Cách Huấn Luyện Chó Alaska Đơn Giản Tại Nhà

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Huấn Luyện Chó Alaska Đơn Giản Tại Nhà mới nhất ngày 21/09/2021 trên website Supershotgo.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 3,168 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Chó Alaska Giá Bao Nhiêu Tại Việt Nam Và Các Tiêu Chí Định Giá
 • Chó Alaska Khổng Lồ Giá Bao Nhiêu? Đặc Điểm Của Giống Chó Này
 • 6 Điểm Khác Nhau Để Phân Biệt Chó Husky Và Alaska. Nên Nuôi Giống Chó Nào?
 • So Sánh Chó Husky Và Alaska: Giống Và Khác Nhau Như Thế Nào?
 • Bạn Có Nhầm Lẫn Giữa Chó Alaska Và Husky Không? Phân Biệt Như Thế Nào Nhỉ?
 • Alaska là giống chó có kích thước to lớn, song lại có bản tính hiền lành, thân thiện. Giống chó này có đặc điểm kém thông minh hơn những dòng chó khác, vì thế để huấn luyện chúng nghe lời thì không dễ chút nào. Nếu bạn đang sở hữu một chú cún Alaska xinh đẹp và muốn dạy chúng trở nên ngoan ngoãn, nghe lời; vậy thì hãy xem qua bài viết này của Trường huấn luyện chó Cảnh khuyển 24h

  Chó Alaska hay còn được gọi với cái tên Alaska Malamute hoặc Mahlemuts, là giống chó kéo xe trên tuyết thường được người du mục Eskimo sử dụng để vận chuyển hàng hóa và đôi khi chở cả người. Loài chó này có kích thước to lớn, có sức khỏe, tính bền bỉ và chịu được thời tiết lạnh giá khắc nghiệt của vùng Bắc Cực. Bởi đặc trưng lao động từ nhiều thế hệ trước, nên chó Alsaka luôn trong trạng thái cần được vận động, tập luyện hàng ngày nếu không chúng sẽ buồn chán và phá hoại những đồ vật xung quanh.

  Lưu ý: Bài viết nhằm mục đích chia sẻ đến những bạn không có điều kiện đưa chó đi huấn luyện hoặc muốn tự huấn luyện chó tại nhà. Mọi hành vi sao chép chưa được sự đồng ý của Cảnh Khuyển 24h được cho là vi phạm bản quyền. Chúng tôi sẽ báo cáo DMCA (Digital Millennium Copyright Act) và xử lý không nhân nhượng!

  Bài học đầu tiên khi huấn luyện chó Alaska là dạy chúng cách đứng yên tại chỗ. Bắt đầu từ những bài học đơn giản sẽ giúp dần hình thành thói quen nghe theo hiệu lệnh.

  Đứng trước mặt cún cưng, giơ tay cầm thức ăn ngay phía trên mũi rồi từ từ di chuyển bàn tay lên đỉnh đầu, vị trí giữa 2 tai. Theo phản xạ cún sẽ ngồi xuống đất. Ngay khi cún ngồi xuống, hô lệnh “Yên” và thưởng cho cún.

  Đọc hiệu lệnh “Yên”, dù cún đã thực hiện được nhưng không vội thưởng cho chúng luôn. Hãy chờ khoảng 3 -4 giây, sau đó mới thưởng cho cún để hình thành thói quen nghe theo hiệu lệnh. Dần dần kéo dài thời gian hơn và hô lệnh “Yên” để chúng đứng yên tại chỗ. Lặp lại nhiều lần cho chó quen rồi nghỉ.

  Lệnh ngồi khi đang đứng

  • Đứng trước mặt chó Alaska
  • Tay cầm thức ăn để phía trên mũi của chú chó
  • Di chuyển tay từ từ về phía đỉnh đầu, tại vị trí giữa hai tai
  • Khi đó cún theo phản xạ sẽ ngồi xuống, bạn sẽ hô khẩu lệnh “Ngồi”
  • Thưởng cho cún

  Lặp lại hành động này 10 – 15 lần để hình thành thói quen cho chúng.

  Lệnh ngồi khi đang nằm

  • Đứng trước mặt cún cưng, tay cầm thức ăn và để gần sát mũi
  • Di chuyển tay lên đến độ cao nhất định để cún chuyển về trạng thái ngồi
  • Hô khẩu lệnh “Ngồi” ngay khi cún ngồi xuống
  • Thưởng cho cún
  • Thực hiện 10 – 15 lần để hình thành thói quen rồi cho cún nghỉ

  Cách 1:

  • Tay cầm thức ăn đặt trước mũi becgie
  • Hạ thấp tay xuống sát mặt đất, chú cún sẽ di chuyển theo tay và nằm xuống
  • Hô “Nằm” ngay khi cún nằm xuống
  • Thưởng cho cún

  Cách 2:

  • Đặt tay lên vị trí giữa xương bả vai và mông
  • Dùng lực nhẹ đủ để ấn cún nằm xuống
  • Hô “Nằm” khi cún nằm xuống
  • Thực hiện 10 – 15 lần để hình thành thói quen rồi cho cún nghỉ

  Bước 1: Đứng bên phía chân trái của cún cưng, hô “Ngồi” để cún ngồi bên cạnh.

  Bước 2: Giật nhẹ dây, hô “Đi” khi cún đang ngồi.

  Bước 3: Khi cún đi nhanh, giật dây và hô “Chậm” để cún giảm tốc độ đi ngang chân bạn, đến ngang chân hô “Tốt”. Ngược lại nếu cún đi chậm, thì giật dây hô “Nhanh” để cún tăng tốc đi ngang chân bạn, đến ngang chân hô “Tốt”.

  Huấn luyện chó Alsaka luôn đi bên cạnh kết hợp huấn luyện với các lệnh: đi, đứng, nằm, ngồi và bò để chúng không bị nhàm chán.

  Huấn luyện chó Alaska bắt tay

  Bước 1: Ngồi xổm đối diện với chó Alaska và đặt khay thức ăn vào lòng, lúc này chó sẽ nhìn vào khay thức ăn.

  Bước 2: Hô “Bắt tay”, đồng thời dùng tay trái nhấc chân phải của cún lên bắt tay. Tay phải đồ thời thưởng đồ ăn cho cún.

  Bước 3: Lặp lại bước 2 khoảng nhiều lần để hình thành thói quen cho chó.

  Huấn luyện chó Alaska ngồi chào

  Bước 1: Hô “Ngồi”, chỉnh tư thế ngồi chuẩn và chỉnh đuôi cho thẳng, tạo thế kiềng ba chân vững chắc.

  Bước 2: Hô “Chào”, đồng thời kéo dây dắt lên tay trái và đỡ chân cún. Đứng yên cho đến khi cún mệt, chúng sẽ tự ngồi xuống.

  Bước 3: Tập 10 – 15 giây và cho cún nghỉ. Lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen cho cún.

  Huấn luyện chó Alaska kêu, sủa

  Bước 1: Tay cầm thức ăn có mùi thơm và giơ tay gần mũi cún.

  Bước 2: Hô “Sủa” và búng tay.

  • Nếu cún sủa: Thưởng đồ ăn, khen “Tốt” và gãi tai âu yếm cho cún.
  • Nếu cún không sủa: Bạn bỏ đi chơi với những con chó khác và cho chúng ăn, khi đó cún sẽ sủa vì ghen tức. Bạn quay lại và thực hiện lại bước 2 (nếu nhà chỉ có 1 con, hãy bỏ lơ đi và chơi với đồ chơi khác để chúng ghen)

  Bước 3: Lặp lại khẩu hiệu và hành động búng tay để hình thành thói quen cho cún.

  Một mẫu video huấn luyện chó sủa tại Cảnh Khuyển 24h

  Lưu ý: Bài tập nâng cao này sẽ tùy thuộc vào thần kinh của chó Alaska, vì thế có con học nhanh, có con học chậm. Nếu quan tâm đến khóa học Huấn Luyện Chó Alaska của Trường Cảnh Khuyển 24h, vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.

  Cún được 4 – 5 tháng tuổi là thời điểm tốt nhất để bắt đầu huấn luyện chó Alaska tìm đồ vật và gắp mang lại, điều này sẽ giúp chúng phát triển kỹ năng tư duy và đánh hơi.

  Bước 1: Lấy một đồ vật của bạn và cho cún đánh hơi.

  Bước 2: Ném đồ vật ra xa để kích thích chúng chạy đi tìm đồ vật và gắp mang lại. Nếu cún không chịu chạy đi thì bạn dắt cún đi tìm, hoặc đến điểm đồ vật bị ném để kích thích chúng tìm đồ vật.

  Bước 3: Luyện tập nhiều lần để hình thành thói quen tìm đồ vật và gắp mang lại.

  Bước 4: Nâng cao bài tập bằng cách giấu đồ vật tại những nơi khó tìm.

  Bước 1: Chọn hiệu lệnh. Chọn một từ quen thuộc để làm hiệu lệnh dạy cún báo động, ví dụ như “sủa”. Khi sử dụng hiệu lệnh này cần sử dụng đúng một giọng điệu để cún có thể hiểu được.

  Bước 2: Thực hành với hiệu lệnh.

  • Buộc chân chó vào chân bàn bếp hoặc hàng rào ngoài sân.
  • Đưa ra phần thưởng cho chó thấy và lùi ra sau, đi ra khỏi tầm nhìn của chó.
  • Khi chó sủa hoặc phát ra âm thanh khác, thì hãy lại gần và khen hoặc nói hiệu lệnh. Đồng thời thưởng cho chó.
  • Lặp lại hành động nhiều lần để chó liên hệ lời khen với phần thưởng, hình thành phản xạ với hiệu lệnh.
  • Khi chó đã quen với hiệu lệnh, hãy đưa chúng ra những khu vực khác và tiếp tục rèn phản ứng với hiệu lệnh.

  Bước 3: Kiên quyết và rõ ràng khi ra lệnh. Khi muốn thử phản ứng của cún trong lúc đi dạo, hãy dừng lại và nhìn thẳng vào chúng rồi nói hiệu lệnh với giọng điệu quen thuộc của những lần trước. Nếu chúng không có phản ứng, hãy đưa ra phần thưởng và lặp lại hiệu lệnh một lần nữa.

  Lưu ý: Nếu chó sủa không ngừng, đừng cho chó phần thưởng thay vào đó hãy đợi nó im lặng và nói lại hiệu lệnh, nếu chó làm đúng thì hãy đưa phần thưởng cho nó.

  Huấn luyện chó Alaska tấn công khi có lệnh

  Bước 1: Xích chó vào một vật thể cố định. Nên chọn dây xích dài khoảng 2-3m trở lên để chúng có thể dễ dàng di chuyển.

  Bước 2: Trêu chó để kích thích bản tính hung dữ của chúng. Đồng thời dùng một sợi dây đánh liên tục xuống đất, tạo ra tiếng động càng lớn càng tốt để kích thích chó muốn tấn công người. Bạn nên đeo đồ bảo hộ trong quá trình huấn luyện để bảo vệ an toàn cho bản thân.

  Bước 3: Sau khi đã kích thích được sự hung dữ của chó, bắt đầu dạy chó tấn công.

  Bước 4: Dùng các hành động ở bước 2 để kích thích chó tấn công và cho chúng tấn công thật. Đeo đồ bảo vệ tay và cho chó cắn trực tiếp vào bao tay. Bạn có thể buông bao tay để chúng cắn xé để đảm bảo an toàn.

  Nếu bạn muốn nâng cao tỉ lệ huấn luyện chó Alaska tấn công khi có lệnh thành công, hãy liên hệ Trường huấn luyện chó cảnh khuyển 24h.

  Huấn luyện chó Alaska phân biệt người lạ (không theo người lạ)

  Khi học xong bài Bảo vệ chủ và Tấn Công, thì cún của bạn sẽ mặc định phân biệt người lạ và không đi theo người lạ nữa.

  Huấn luyện chó Alaska dữ thành hiền

  Phần lớn chó Alaska có bản tính hiền lành, tuy nhiên có một số chú cún lại có tính hung dữ. Nếu cún của bạn thuộc số ít này thì hãy dành nhiều thời gian để quan tâm và chăm sóc chúng. Đối với những chó bị tự kỷ và đề phòng người lạ, nên giao lưu với chúng nhẹ nhàng để làm giảm sự cảnh giác rằng không phải người lạ nào cũng đều nguy hiểm và để dạy chó không nên cắn người.

  Bắt đầu việc huấn luyện chó dữ bằng cách cho chúng tiếp xúc nhiều với những con chó hoặc các loài vật nuôi khác. Nhớ là dùng dây xích để kiểm soát chó trong lần đầu tiếp xúc.

  Nếu cảm thấy cún căng thẳng, hãy ở bên cạnh an ủi để làm giảm cảm giác áp lực cho chúng và giữ cho chúng không cắn người. Đồng thời bạn cũng nên huấn luyện cún biết nghe lời như: đi, đứng, nằm, ngồi, đi vệ sinh….

  Huấn luyện chó Alaska dữ từ nhỏ sẽ đơn giản hơn chó đã trưởng thành. Đối với những con đã trưởng thành bạn hãy dành nhiều thời gian để quan tâm, vuốt ve, âu yếm khiến chúng giảm bớt sự cảnh giác và bản tính hung dữ của mình. Dần dần chúng sẽ cảm thấy an toàn, nghe lời và dễ dạy bảo hơn.

  Huấn luyện chó Alaska không ăn bậy, chống ăn bả

  • Cún cưng cần phải có đồ đựng thức ăn riêng. Đến giờ ăn thì bạn bỏ thức ăn vào đó và chúng chỉ được phép ăn đồ ăn trong đó mà thôi.
  • Đặt đồ đựng thức ăn tại một nơi cố định để tạo thói quen cho cún, hình thành thói quen ăn uống đúng nơi quy định.

  Huấn luyện chó Alaska đi vệ sinh đúng nơi, đúng chỗ

  • Chọn địa điểm vệ sinh cố định, phù hợp và thuận tiện. Không được thay đổi địa điểm vệ sinh.
  • Khi thấy chúng có những biểu hiện buồn đi vệ sinh như: đánh hơi tìm chỗ, đi lòng vòng, thì hãy dắt chúng đến địa điểm vệ sinh cố định. Ép cún đi nếu chúng không hợp tác.
  • Lặp lại nhiều lần để hình thành thói quen cho cún.

  Huấn luyện chó Alaska không cắn phá đồ đạc

  • Dọn dẹp nhà cửa gọn gàng để chúng khó tìm kiếm được đồ gặm.
  • Dùng chuồng hoặc lồng nhốt lại khi có biểu hiện cắn phá đồ đạc.
  • Cho dùng đồ chơi để gặm, giảm bớt sự ngứa răng và thường xuyên đưa chúng ra ngoài vận động.
  • Cho cún chơi những đồ chơi an toàn, không gặm những đồ chơi có đầu sắc nhọn vì có thể gây nguy hiểm khi chó nuốt vào. Đồng thời dạy chúng cái gì có thể gặm và cái gì không thể gặm.

  NHỮNG LƯU Ý KHI HUẤN LUYỆN CHÓ ALASKA

  Việc huấn luyện chó Alaska nên tiến hành từ khi còn nhỏ để đạt được hiệu quả tốt trong thời gian ngắn hơn. Trong quá trình huấn luyện cần kiên nhẫn, không được đánh chửi, không được nổi nóng, vì như vậy có thể khiến chúng sợ hãi và không tiếp thu được bài tập. Thay vào đó hãy thường xuyên chơi đùa, âu yếm, chăm sóc chúng để tạo sự gần gũi và có những phần thưởng xứng đáng để khuyến khích nếu chúng huấn luyện tốt.

  Chó Alaska từ 3 – 4 tháng tuổi dễ huấn luyện tại nhà nhất, tuy nhiên giống chó này hiền và kém thông minh hơn các giống khác, nên việc huấn luyện cần phải kiên trì hơn. Chó càng lớn thì việc huấn luyện càng khó vì chúng khó tiếp thu và lúc đó bạn nên đưa chó đến trường huấn luyện chó tại TPHCM hoặc trường Bình Dương, Đồng Nai hay những nơi uy tín để đạt được hiệu quả tốt nhất.

  Ở bài viết này, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách huấn luyện chó Alaska con, Alaska trưởng thành đơn giản nhất tại nhà. Đừng quên Cảnh Khuyển 24h có khóa học huấn luyện chó Alaska, tham khảo ngay để tiết kiệm thời gian & nâng tầm cún cưng của bạn lên một cầm cao mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Huấn Luyện Chó Hung Dữ Thành Hiền Khôn Ngoan Biết Nghe Lời
 • Tất Tần Tật Về Huấn Luyện Chó Alaska Mà Bạn Nên Biết
 • Cách Phân Biệt Chó Alaska Và Husky. Chó Alaska Khác Husky Chỗ Nào?
 • Cách Để Phân Biệt Chó Alaska Và Husky Rất Dễ Dàng
 • Tổng Hợp Về Giống Chó Alaska Malamute
 • Bạn đang xem bài viết Cách Huấn Luyện Chó Alaska Đơn Giản Tại Nhà trên website Supershotgo.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv