Lịch Tẩy Giun Sán Cho Chó Mèo Chuẩn Được Nhiều Người Áp Dụng

Xem 891

Cập nhật thông tin chi tiết về Lịch Tẩy Giun Sán Cho Chó Mèo Chuẩn Được Nhiều Người Áp Dụng mới nhất ngày 15/04/2021 trên website Supershotgo.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 891 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Tẩy Giun Cho Chó Con Đúng Cách, Tiết Kiệm Chi Phí
 • Kinh Nghiệm Tẩy Giun, Xổ Giun Cho Chó Đúng Cách Tại Nhà
 • Tẩy Giun Cho Chó Bao Lâu 1 Lần? Nên Xổ Giun Trước Hay Sau Ăn
 • Hướng Dẫn Sổ Giun Cho Mèo An Toàn
 • Bé “xì Hơi” Nhiều, Mừng Ít Hơn Lo
 • Tẩy giun cho chó là điều nên làm khi nuôi thú cưng việc tẩy giun định kỳ sẽ giúp chú chó của bạn giảm thiêu nguy cơ bị bệnh, bị gày, bị ốm yếu do các loại giun sán gây lên. Nhưng tẩy giun cho chó cũng cần phải có một lịch trình rõ ràng chứ không phải thích là tẩy hoặc để thời gian tẩy giun các lần quá gần nhau hoặc quá xa nhau. Bài viết này Việt Gift Market sẽ chia sẻ cho các bạn về lịch tẩy giun cho chó định kỳ chuẩn mà nhiều người vẫn đang áp dụng.

  Lịch tẩy giun cho chó mèo

  Chó và mèo con mới sinh bạn không thể sử dụng thuốc tẩy giun ngay cho chúng mà phải chờ đến 6 – 8 tuần tuổi khi đó mới có thể tẩy giun cho cún được.

  Sau lần tẩy giun đầu tiên lúc 6 – 8 tuần tuổi thì cứ 1 tháng sau bạn tẩy giun cho cún thêm 1 lần nữa cho đến khi chó đạt 6 tháng tuổi. Khi chó đạt 6 tháng tuổi thì cứ 3 tháng bạn nên tẩy giun cho cún 1 lần.

  Chó mèo mang thai nên sử dụng thuốc tẩy giun dành riêng cho chó mèo mang thai để giảm thiểu lượng giun truyền từ mẹ sang con.

  Bọ chét, ve chó, rận chó là loài ký sinh trùng luôn mang theo giun, sán truyền sang vật nuôi vì thế bạn nên kiểm tra thường xuyên và sử dụng thuốc trị ve chó định kỳ cho vật nuôi.

  Tóm lại: Chó mèo con khi mới đẻ bạn nuôi đến lúc đạt 6 tuần tuổi thì có thể tẩy giun lần đầu tiên cho cún được và tiếp đó cứ 2 -4 tuần thì tẩy giun 1 lần đến khi được 3 tháng tuổi thì 2 – 3 tháng tẩy giun 1 lần cho cún.

  Vì sao chó mèo con nên được tẩy giun 2 tuần 1 lần

  Chắc chắn sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng tại sao chó con, mèo con lại tẩy giun liên tục 2 tuần 1 lần mà chó trưởng thành chỉ cần tẩy 3 tháng 1 lần?

  Thông thường giun tròn trưởng thành khi đạt được 3 tuần tuổi và chúng sẽ đi ra ngoài cơ thể chó mèo theo đường phân khi ra ngoài môi trường nó sẽ làm ô nhiễm môi trường sống hoặc lây lan sang người, sang chú chó khác tiếp xúc với phân vật nuôi. Vì vậy mà việc tẩy giun 2 tuần 1 lần để ngăn ngừa vấn đề này.

  Giun tròn và giun móc từ chó mèo khi lây nhiễm sang người sẽ rất nguy hiểm chúng có thể gây nhiễm trùng khiến cho người bị mù lòa, bệnh tật, tử vong.

  Tẩy giun cho chó trong suốt cuộc đời của chúng

  Nuôi chó mèo bạn nên tẩy giun cho chúng thường xuyên khi chúng vẫn còn sống bên cạnh bạn, việc tẩy giun thường xuyên sẽ giúp chó sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn, hệ thống miễn dịch tốt hơn.

  Vật nuôi không được tẩy giun lâu ngày sẽ không tự bảo vệ được bản thân khi mà trong cơ thể chúng xuất hiện nhiều giun sán. Để có thể bảo vệ và tẩy giun định kỳ cho chó mèo bạn nên dùng các loại thuốc tẩy giun như Drontal® plus, Sanpet, heartgard…

  Trong quá trình phát triển chó trưởng thành có hệ thống miễn dịch tốt sẽ có khả năng đề kháng và loại bỏ giun tròn, giun móc trong cơ thể. Nhưng đôi khi hệ thống miễn dịch kém khiến cho giun tròn và giun móc phát triển, sinh sôi nảy nở mạnh làm ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ thể cún vì vậy bạn nên tẩy giun cho cún thường xuyên.

  Khi chó bị nhiễm giun sán nặng sẽ có một số biểu hiện sau

  Để chọn mua thuốc tẩy giun cho chó khách hàng lựa chọn tại link: https://vietgiftmarket.com/shop-cho-cho/thuoc-tay-giun-cho-cho/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lịch Tẩy Giun Cho Mèo Con. Bảng Giá Các Loại Thuốc Xổ Giun Cho Mèo
 • Lịch Tẩy Giun Cho Chó. Giá Bán Các Loại Thuốc Tẩy Giun Cho Chó Tốt Nhất
 • Bao Lâu Nên Tẩy Giun Cho Chó Con 1 Lần?
 • Tư Vấn Cách Chăm Sóc Chó Con Mới Tách Mẹ Dành Cho Người Mới Nuôi
 • Khi Nào Có Thể Tách Chó Con Ra Khỏi Mẹ
 • Bạn đang xem bài viết Lịch Tẩy Giun Sán Cho Chó Mèo Chuẩn Được Nhiều Người Áp Dụng trên website Supershotgo.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!