Mẹo Chọn Chó Mà Ai Muốn Nuôi Chó Cũng Cần Biết

Xem 1,188

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹo Chọn Chó Mà Ai Muốn Nuôi Chó Cũng Cần Biết mới nhất ngày 10/05/2021 trên website Supershotgo.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,188 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Mua Chó Phú Quốc Phù Hợp
 • Cách Chọn Mua Chó Rottweiler Chuẩn Cho Người Mới
 • Cách Chọn Lựa Và Chăm Sóc Rottweiler Con
 • Cách Chọn Và Nuôi Chó Con Cực Chuẩn
 • Giải Mã Móng Hổ Huyền Đề Là Gì?
 • Chọn chó đốm đầu

  Chó được xem là một trong những con vật trung thành với chủ, thông minh. Tuy nhiên, hiện nay có hàng loạt giống chó khác nhau nên chọn được một con chó đẹp, thông minh không hề đơn giản.

  Nếu bạn muốn chọn được một chú chó thông minh thì có thể áp dụng theo kinh nghiệm ngày xưa đó là chọn chó đốm đầu. Ngày xưa vẫn có câu nói “Đốm đầu thì nuôi, đốm đuôi thì thịt” đây chính là một kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn được một chú chó thông minh.

  Mẹo chọn chó này được đúc kết từ kinh nghiệm dân gian. Họ cho rằng những chú chó nào có đốm ở đầu thường rất ngoan và biết nghe lời. Không chỉ vậy chúng cũng sẽ khôn hơn so với những chú đốm đuôi.

  Nếu như bạn muốn có một chú chó thông minh thì hoàn toàn có thể áp dụng theo mẹo này. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với quyết định của mình.

  Chọn chó biết ngửi thức ăn trước khi ăn

  Đây cũng là một trong những mẹo chọn chó khôn nhưng không phải ai cũng biết. Thực tế có những chú chó khi đưa gì cũng ăn, không hề ngửi.

  Nếu bạn muốn có một chú chó khôn, thông minh thì cũng nên dựa vào mẹo này khi chọn. Hãy thử những chú chó bằng cách đưa đồ ăn cho chúng, nếu như những chú chó ngửi trước khi ăn thì là giống chó khôn. Chúng sẽ biết chọn lọc đồ ăn cẩn thận, không ăn bừa bãi gây nguy hiểm cho mình.

  Chọn chó thông minh dựa theo bố mẹ

  Một mẹo khác để bạn có thể chọn được chó thông minh đó chính là tìm hiểu và quan sát xem giống chó bố mẹ của chúng như thế nào. Đối với 1 chú chó con bạn rất khó có thể thấy hết được những biểu hiện bên ngoài bởi khi chúng lớn lên sẽ thay đổi hoàn toàn.

  Bạn nên chọn những chú chó con có đặc điểm giống chó bố. Nếu như chó bố là giống chó khôn, thông minh thì chắc chắn tương lai của chú chó bạn chọn cũng sẽ không thua kém gì với bố của mình.

  Có rất nhiều mẹo để có thể chọn được một chú chó khôn, thông minh. Trong đó, để chọn được chó như mong muốn của mình bạn cũng nên lưu ý tới đuôi bên trái.

  Theo như mẹo chọn chó của dân gian thì những chú chó trong tình trạng tự nhiên nếu như đuôi bên ở bên trái thì nên chọn. Bởi đây sẽ là những chú chó thông minh, nhanh nhẹn.

  Còn đối với những chú chó mà để đuôi bên phải thì bạn không nên chọn. Chúng không được nhanh nhẹn và phát triển chậm hơn so với những con khác rất nhiều.

  Chọn những chú chó khôn, can đảm

  Khi mua chó, để xem chúng có thông minh hay không bạn hãy dựa vào sự can đảm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn chú chó theo mẹo này.

  Nếu bạn chưa biết hãy sử dụng một chiếc khăn màu nổi bật đi vào cả đàn và dậm chân dọa nạt. Nếu con nào can đảm sẽ vẫn ở lại, còn những chú chó nhát gan sẽ chạy hết đi. Như vậy, với các đơn giản này là bạn đã có thể lựa chọn được một chú chó như mong muốn rồi.

  Chọn chó theo đặc điểm ngoại hình

  “Nhất vện, nhì vàng, tam khoang, tứ đốm”: Hãy nhớ những chú chó vện chắc chắn là những chú chó tinh anh, thông minh, lanh lợi và mạnh mẽ nhất. Sau đó mới tới những chú chó vàng và các màu sắc khác. Vì vậy, khi lựa chọn bạn cũng nên lưu ý tới màu sắc của chú chó đó như thế nào rồi mới đưa ra quyết định.

  Ngoài ra, khi chọn chó bạn nên lưu ý đến những chú chó trên 4 mua bàn chân có những đốm lông màu trắng hoặc cả bàn chân đều trắng.

  Chó đốm lưỡi: Bên trong lưỡi của cún có đốm đen. Đây cũng là một trong những giống chó mà bạn nên chọn Nổi trội của chó đốm lưỡi là chúng rất khôn và dễ bảo, canh nhà tốt.

  Những chú chó có huyền đề tức là có chiếc móng nhỏ xuất hiện ở vị trí sau khuỷu chân. Đây cũng là những chú chó mà bạn nên chọn nếu muốn nuôi trong nhà. Vì chúng được đánh giá là những chú chó khôn.

  Ngoài những đặc điểm về ngoại hình về lông, huyền đề, đốm lưỡi nêu trên cần quan tâm như chó đốm đuôi hay chó lông vằn vện thì bạn cần chú các đặc điểm về hành động của chúng nữa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sự Phát Triển Bất Thường Ở Khuỷu Chân Của Loài Chó
 • Mua Giày Rộng Cho Con Đi Để Tiết Kiệm, Mẹ Hại Con Bị Tật Ở Chân.
 • Những Stt Đểu Chửi Bạn Bè Sống Chó Thâm Thúy Nhất
 • Huấn Luyện Chó Tân Công Người Lạ Theo Hiệu Lệnh
 • Làm Thế Nào Để Dạy Con Chó Của Tôi Ở Nhà Một Mình
 • Bạn đang xem bài viết Mẹo Chọn Chó Mà Ai Muốn Nuôi Chó Cũng Cần Biết trên website Supershotgo.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!