Tại Sao Con Chó Của Tôi Thở Hổn Hển Rất Nhiều?

Xem 4,653

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Con Chó Của Tôi Thở Hổn Hển Rất Nhiều? mới nhất ngày 03/08/2021 trên website Supershotgo.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,653 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Mua Chó Becgie Bỉ (Chó Malinois) Giá Bao Nhiêu Là Phù Hợp
 • Giống Chó Becgie (German Shepherd): Mua Bán Giá Bao Nhiêu?
 • Chó Béc Bỉ Giá Bao Nhiêu? Cách Nuôi Chó Becgie Bỉ Có Khó Không?
 • Giá Mua, Bán Chó Becgie Bỉ (Chó Malinois) Tại Hà Nội
 • Chó Becgie Bỉ Giá Bao Nhiêu? Cách Chọn Mua Chó Thuần Chủng.
 • Thở hổn hển là dành cho chó một cách để điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bạn và giữ nó trong một phạm vi phù hợp với sức khỏe và sức khỏe của bạn. Bằng cách thè lưỡi và hít không khí, họ có thể giảm nhiệt độ đáng kể. Vì chúng không thể đổ mồ hôi qua cơ thể như chúng ta, hơi nóng của chúng bốc hơi qua lưỡi.

  Một con chó Anh bắt đầu cảm thấy cần phải thở hổn hển khi nhiệt độ cơ thể khoảng 38-39 độ. Mặc dù họ có các tuyến mồ hôi trên các miếng đệm của bàn chân, những điều này là không đủ khi nhiệt độ quá cao, đó là khi họ nói: thè lưỡi!

  Nguyên nhân thở hổn hển ở chó

  Nếu con chó của bạn thở hổn hển rất nhiều, Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bạn không phải là lý do duy nhất bạn có thể làm điều đó. Có những nguyên nhân bình thường khác và nguyên nhân bệnh lý của việc thở hổn hển ở chó:

  • Sợ hãi hay căng thẳng: Giống như chúng tôi, tôiChó bị thay đổi sinh lý trong thời gian căng thẳng hoặc sợ hãi. Ví dụ, khi họ đi đến bác sĩ thú y.
  • Rất nhiều niềm vui! Bạn đã về nhà và con chó của bạn đã bắt đầu chào đón bạn giữa những tiếng thở hổn hển? Điều này cũng bình thường. Vì ảo tưởng nhìn thấy bạn đã bị thay đổi nhiệt độ cơ thể và nhịp tim của bạn, ảnh hưởng đến hơi thở của bạn.

  Hãy nhớ rằng thở hổn hển trong các loại tình huống này là bình thường, nhưng Nếu nó tiếp tục theo thời gian nó có thể là một dấu hiệu của các vấn đề nghiêm trọng và bạn nên đến bác sĩ thú y.

  • Đột quỵ nhiệt: khi một con chó bị say nắng, Thở hổn hển rất nhiều để cố gắng điều tiết. Ngoài ra, anh ta còn có một hơi thở gấp gáp và nghẹt thở. Cố gắng không đưa con chó của bạn ra đường trong những giờ nóng nhất vào mùa hè.
  • Thừa cân hoặc béo phì: như ở người, trọng lượng dư thừa ở chó làm phát sinh các bệnh khác. Nếu con chó của bạn mang thêm pound, anh ta sẽ mệt mỏi và thở dốc với nỗ lực thể chất ít nhất.
  • Ngộ độc: Tăng nhịp hô hấp và thở hổn hển quá mức ở chó có thể là dấu hiệu ngộ độc. Tùy thuộc vào những gì đã gây ra, nôn mửa, tiêu chảy, sốt và ảo giác hoặc thờ ơ cũng có thể xảy ra.

  Nếu con chó của bạn bị bệnh về đường hô hấp hoặc mạch vành, thở hổn hển có lẽ là do nó. Trong trường hợp này, giám sát thú y là cần thiết.

  Tôi phải làm gì nếu con chó của tôi thở hổn hển rất nhiều vì điều gì đó xấu?

  Nếu con chó của bạn thở hổn hển rất nhiều và Không phải vì nó có nhiệt độ vừa phải hay hạnh phúc, nó có thể là một trong những lý do bệnh lý mà chúng tôi đã nhận xét và hơn thế nữa nếu nó đi kèm với các triệu chứng hoặc hành vi khác. Trong trường hợp này, hãy đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt để anh ấy có thể chẩn đoán những gì xảy ra với bạn của bạn.

  Sự ra đời của một con chó như thế nào?

  Sau khi mang thai khoảng hai tháng, chú chó sẽ sắp sinh. Nói chung, quá trình này sẽ xảy ra tự phát và không có bất kỳ biến chứng nào. Chúng tôi sẽ chỉ phải cung cấp cho bạn một “tổ” thoải mái và quan sát, mặc dù nhiều con chó cái thích sinh con ở một nơi khác mà chúng chọn. Việc giao hàng sẽ bao gồm những điều sau đây giai đoạn:

  • Đầu tiên, kéo dài vài giờ, được đặc trưng bởi co bóp tử cung đó là làm giãn cổ tử cung thông qua đó những con chó con sẽ rời đi. Đối với một số chó cái chúng ta có thể nhận thấy chúng bồn chồn hoặc không thoải mái.
  • Trong giai đoạn thứ hai, các cơn co thắt tăng cường và sự ra đời của những chú chó con. Nó ở đây khi người ta thường thấy con chó lo lắng, thở hổn hển, liếm hoặc nôn mửa. Do đó, chúng là những hành vi bình thường không chỉ ra bất kỳ bệnh lý nào. Chó con có thể đi ra bên ngoài túi nước ối hoặc nó có thể vỡ sớm hơn, trong trường hợp đó chúng ta sẽ quan sát thấy một chất dịch màu vàng tương ứng với nội dung của nó. Con chó con sẽ được sinh ra trong vài phút.
  • Trong giai đoạn thứ ba của chuyển dạ trục xuất nhau thai, ngay sau khi sinh ra mỗi con chó con. Chúng ta phải cố gắng đếm chúng vì phải có nhiều như chó con.

  Nếu con chó đã được phẫu thuật, cô ấy đã già hoặc không chú ý đến những con chó con chúng tôi có thể giúp cô ấy, miễn là cô ấy cho phép chúng tôi và sự hiện diện của chúng tôi không gây căng thẳng. Để làm điều này, chúng tôi khuyên bạn nên bài viết này: “Làm thế nào để giúp một con chó chăm sóc chó con của mình?”.

  Biến chứng sau khi sinh chó cái

  Mặc dù, như chúng tôi đã nói, thông thường quá trình sinh nở và puerperium xảy ra mà không có bất kỳ biến chứng nào, chúng ta phải chú ý đến các dấu hiệu như sau, có thể chỉ ra các vấn đề sau sinh:

  • Subinvolution của các trang web nhau thai: Tử cung, một cách hợp lý, tăng kích thước trong khi mang thai và sau khi sinh, phải trở lại hình dạng ban đầu. Đôi khi điều này không xảy ra, mà tạo ra một số loquios tồn tại trong nhiều tuần. Chẩn đoán được xác nhận bằng siêu âm. Nó có thể tự giải quyết hoặc phức tạp, vì vậy nên khử trùng.

  Sản giật ở chó cái, nguyên nhân thở hổn hển sau khi đẻ

  Sản giật, còn được gọi là sốt sữa, là một bệnh lý có thể xảy ra lên đến 2-4 tuần sau khi sinh. Chó cái bị sản giật thường có biểu hiện không phối hợp và co giật, ngoài ra thở hổn hển quá mức hoặc thở rất nhanh. Đây là một trường hợp khẩn cấp thú y, vì, như chúng tôi đã nói, nó được gây ra bởi sự giảm nồng độ canxi.

  Sự sụt giảm canxi này có thể xuất hiện do kết quả của một cho con bú không đúng cách hoặc vì đã bổ sung canxi mà không cần kê đơn thú y cho chó. Vì lý do này, điều cần thiết là luôn luôn phải tham khảo ý kiến ​​chuyên gia trước khi đưa ra bất kỳ loại sản phẩm hoặc chất bổ sung nào cho chó mang thai. Chúng ta phải đặc biệt chú ý đến những con chó cái đã sinh ra một lứa lớn, bởi vì việc cho con bú sẽ dẫn đến việc tiêu thụ nhiều cửa hàng canxi của chúng.

  Đáp án

  Câu trả lời hay nhất: Chú ý, tôi là một nhà lai tạo và tôi biết bạn đang nói về điều gì. Khi một con chó bú sữa mẹ thở hổn hển, đó là vì cô ấy đang hạ sữa và kết quả là cô ấy cần rất nhiều canxi. Tôi đoán bác sĩ thú y đã nói với bạn, phải không?

  Nếu bạn không cung cấp cho anh ta canxi mà con chó của bạn cần, anh ta có thể bị bệnh eclampcia và có thể dẫn đến tử vong.

  Một số thông tin đã xảy ra với bạn để bạn rất cẩn thận:

  Sốt sữa

  Sản giật là một bệnh có nguồn gốc trao đổi chất xảy ra ở nữ giới trong tình trạng mang thai hoặc ngay sau khi sinh, thường biểu hiện trong vòng mười lăm ngày đầu sau khi sinh.

  Nguyên nhân là do dự trữ canxi trong máu (canxi huyết thanh) của cơ thể người mẹ bị cạn kiệt (hạ canxi máu) trong lần thứ ba cuối của thai kỳ hoặc trong 15 ngày sau khi sinh do sự gia tăng cuối cùng trong Canxi cần bởi người trẻ trong giai đoạn tăng trưởng của thai nhi và sau đó khi chúng được sinh ra, vì một con chó con trong 20 ngày đầu tiên tăng gấp đôi sự phát triển cơ thể của nó nhiều lần.

  Bệnh xảy ra bất ngờ và người mẹ bắt đầu bồn chồn và kích động, cơ thể cô run rẩy và rơi xuống liên tục, sau đó cô bắt đầu chảy nước miếng bốn thành viên và nếu không được điều trị nhanh chóng, hình ảnh lâm sàng trở nên phức tạp và có thể chết trong một nhịp từ 15-24 giờ.

  Chăm sóc và điều trị

  Ngay sau khi chẩn đoán sản giật, nó sẽ được điều trị bằng cách truyền canxi vào tĩnh mạch và loại bỏ chó con khỏi mẹ để ngăn chúng tiếp tục ăn, tiếp tục cung cấp cho chúng sữa thay thế và nếu mẹ cải thiện trong vài ngày tới cách khác, sữa mẹ và, nếu có thể, dạy các bé bắt đầu cho ăn dựa trên thức ăn đậm đặc cho chó con bị nghiền nát và ngâm với nước hoặc một ít sữa.

  Phòng chống

  Cho con cái ăn bằng thức ăn cân bằng chất lượng cao và tránh chỉ cung cấp thịt và sau khi sinh, đảm bảo rằng nó được cho ăn ít nhất hai ba lần một ngày và tiêu thụ nhiều nước sạch.

  Không bổ sung canxi khi mang thai vì sự dư thừa của nó có thể gây ra sản giật

  Nếu con chó đã bị sản giật một lần, hình ảnh có thể sẽ được lặp lại trong lần mang thai tiếp theo của cô và nguy cơ tử vong tăng lên. Đó là lý do tại sao thuận tiện là sau khi trình bày sản giật không còn tải lại nữ.

  Tôi nói với bạn rằng ba đêm trước tôi gần như phải rời khỏi phòng khám thú y khẩn cấp với con chó của tôi chỉ có hai con chó con và mặc dù tôi đang cho nó thêm canxi, nó vẫn bắt đầu

  Loại bỏ sản giật, như chúng ta đã thấy, thường xảy ra vào 2-4 tuần sau khi sinh, khi một con chó mới sinh đang thở hổn hển có thể là do thực tế là đang trong giai đoạn thứ hai của chuyển dạ trong đó, như chúng tôi đã nói, các cơn co thắt tăng cường và sự ra đời của những chú chó con xảy ra. Ngay cả khi chúng tôi đã theo dõi cử chỉ nhiều chó con có thể được sinh ra hơn chúng ta mong đợi, vì không phải lúc nào cũng có thể phát hiện ra tất cả. Do đó, tại sao con chó của chúng ta thở hổn hển sau khi sinh con có thể đơn giản là vì nó chưa kết thúc. Nếu tình trạng này kéo dài hơn một vài giờ hoặc con chó nỗ lực sinh con mà không trục xuất bất kỳ con chó con nào khác, chúng ta nên gọi bác sĩ thú y.

  Tại sao con chó của tôi thở hổn hển rất nhiều khi cho con bú?

  Nếu tiếng thở hổn hển này không xảy ra ngay sau khi sinh, nhưng con chó thở rất nhanh khi cho con bú, có thể là do đã nói ở trên sản giật sau sinh. Một lần nữa, cần phải đến bác sĩ thú y vì sản giật ở chó cái cần điều trị tại phòng khám. Sau khi thực hiện các xét nghiệm thích hợp để đạt được chẩn đoán, chẳng hạn như xét nghiệm máu, chuyên gia sẽ điều chỉnh nồng độ canxi bằng cách tiêm tĩnh mạch khoáng chất này. Ngoài ra, nồng độ glucose và magiê thay đổi có thể được tìm thấy, vì vậy chúng cũng sẽ cần được phục hồi.

  Bài viết này hoàn toàn là thông tin, tại chúng tôi chúng tôi không có quyền kê đơn điều trị thú y hoặc đưa ra bất kỳ loại chẩn đoán nào. Chúng tôi mời bạn đưa thú cưng của bạn đến bác sĩ thú y trong trường hợp anh ta đưa ra bất kỳ loại tình trạng hoặc khó chịu.

  Điều gì xảy ra trong kỳ thi phúc lợi chó của mẹ?

  giữ lại nhau thai Nguyên nhân Triệu chứng và điều trị

  Mẹ và chó con cũng được đánh giá và giới tính của chó con và sẽ được ghi lại trong bảng. Bác sĩ thú y có thể sẽ cung cấp lời khuyên về thời gian khử giun và tiêm vắc-xin cho chó con. Các vấn đề quan trọng khác, chẳng hạn như chế độ ăn uống và chăm sóc chung, cũng có thể được giải quyết.

  Theo Beth J. Finder, một nhà lai tạo, nhà triển lãm và tác giả của cuốn sách “Nuôi rác” ăn nhau thai có thể khiến người mẹ mới bị tiêu chảy. Căng thẳng đôi khi cũng có thể là một yếu tố góp phần. Tuy nhiên, phân mềm sẽ biến mất sau một vài ngày. Một đến hai muỗng cà phê bí ngô đóng hộp nguyên chất (không phải bánh trộn) có thể giúp công ty thậm chí phân.

  Mất cảm giác ngon miệng tạm thời

  Việc con chó của mẹ từ chối thức ăn sau khi sinh cũng là điều khá bình thường. Kiệt sức và có rất nhiều chó con tham dự, việc ăn uống có thể là điều cuối cùng trong tâm trí của mẹ. Bác sĩ thú y Rubén Alba trong bài viết cho Petplace giải thích rằng người mẹ nên ăn lại ngay cả 24 giờ sau khi sinh con chó con cuối cùng. Nước ngọt phải có sẵn ở tất cả các lần.

  Thở hổn hển tạm thời

  Lo ngại

  Và điều gì bất thường ở một con chó sau khi sinh?

  Sốt sữa / sản giật / hạ canxi máu

  Đây là những tên khác nhau được sử dụng để mô tả cùng một điều kiện. Tình trạng này gây ra do thiếu canxi thường biểu hiện trong ba tuần đầu cho con bú. Nó thường được thấy ở những con chó thuộc giống nhỏ có lứa lớn. Các triệu chứng chính là bồn chồn, ít quan tâm đến con cái, bước đi vụng về, khó đứng, co thắt cơ, sốt, thở hổn hển, thở nhanh, co giật. Sản giật có thể gây tử vong nếu không được điều trị nhanh chóng bằng canxi tiêm tĩnh mạch. Chó con sẽ phải được cho ăn các sản phẩm thay thế sữa như Ebsilac.

  Viêm khớp

  Đây là một tình trạng viêm tử cung và có thể được gây ra bởi nhiều lý do. Nếu các dụng cụ được sử dụng để giúp chó giao hàng, nó có thể đã gây ra nhiễm trùng. Nếu nhau thai hoặc thai nhi không được giữ lại, đây có thể là nguyên nhân gây nhiễm trùng huyết. Các triệu chứng gợi ý các vấn đề là sốt, mất nước, thờ ơ, giảm cảm giác thèm ăn, nôn mửa, tiêu chảy, nhịp tim nhanh, thở hổn hển, có màu đỏ sẫm, thai nhi chảy ra âm đạo màu nâu sô cô la. Chó con có thể không chịu được chất độc truyền vào sữa, vì vậy chúng phải được cho ăn bằng tay. Kháng sinh là cần thiết để điều trị tình trạng này.

  Viêm vú

  Đây là một bệnh nhiễm trùng của các tuyến vú. Một hoặc nhiều tuyến xuất hiện nóng, đỏ và viêm. Đôi khi, tình trạng bắt nguồn từ việc chó con gãi núm vú bằng móng tay. Chó con bú có thể gây đau ở vú. Sốt, đau, bỏ bê chó con và chó con không thể thịnh vượng và khóc, trước sữa màu, có thể là triệu chứng. Thuốc kháng sinh và túi chườm nóng là phương thuốc. Chó con có thể cần được cho ăn bằng tay nếu có áp xe hoặc sự hiện diện của hoại thư

  . Nếu con chó của bạn đã sinh con và đang có dấu hiệu bị bệnh, hãy thông báo ngay cho bác sĩ thú y của bạn để được kiểm tra trong tất cả các thực hành và đánh giá. Bằng cách đọc bài viết này, bạn chấp nhận thông báo pháp lý này và tôi chấp nhận chịu trách nhiệm hoàn toàn cho bất kỳ hành động hoặc thiếu sót nào của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Thoát Khỏi Hơi Thở Hôi Trong Chó
 • 🐈 Con Mèo Thở Như Một Con Chó, Thè Lưỡi Ra
 • Chó Thở Gấp Có Nguy Hiểm Không? Xử Trí Thế Nào?
 • Thủ Tục Đăng Ký Khai Sinh Cho Con Như Thế Nào?
 • Nuôi Chó Con Như Thế Nào Cho Tốt (Tập 2)?
 • Bạn đang xem bài viết Tại Sao Con Chó Của Tôi Thở Hổn Hển Rất Nhiều? trên website Supershotgo.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv