Thời Điểm Cho Chó Con Về Nhà Mới

Xem 2,970

Cập nhật thông tin chi tiết về Thời Điểm Cho Chó Con Về Nhà Mới mới nhất ngày 03/08/2021 trên website Supershotgo.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,970 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Các Nguyên Tắc Kiêng Và Lưu Ý Khi Đón Chó Về Nhà Mới
 • Chó Bị Tiêu Chảy: Cách Đều Trị Tại Nhà
 • Bệnh Tiêu Chảy Ở Chó
 • Bệnh Viêm Phổi Ở Chó
 • 6 Lưu Ý Khi Chăm Sóc Chó Bị Viêm Phổi
 • tapchichomeo.com – Nếu bạn đang định cho chó con để chúng sống với chủ mới, bạn cần nhớ không được tách đàn khi chúng chưa được 8 tuần tuổi. Nếu bạn xuất chuồng trước 8 tuần tuổi, chó con sẽ không có cơ hội tích lũy những kinh nghiệm xã hội quý giá đối với chúng

  Dòng sữa dồi dào của chó mẹ là chìa khóa then chốt cho sự phát triển, việc lớn lên và khỏe mạnh của những chó con. Chó con mất khoảng 8 tuần hay ít hơn để hoàn toàn cai sữa. chúng sẽ được nuôi dưỡng hoàn toàn bởi chó mẹ trong một tháng đầu sau đó chó mẹ sẽ đẩy con chúng ra và bạn từng bước tập cho chó con ăn những thức ăn mềm. Mất khoảng 8 tuần để quá trình chăm sóc này kết thúc. Nếu bạn cho những chú chó con trước 8 tuần tuổi bạn taọ ra những rủi ro đáng thương khi chúng không được cai sữa hoàn toàn. Hãy đợi chúng đủ lớn và chắc chắn rằng chúng đã cai sữa hoàn toàn trước khi tặng chúng cho người chủ mới. Nếu chúng vẫn chưa thể ăn được chỉ gồm thức ăn cứng thì điều đó có nghĩa là chúng còn quá nhỏ để cho đi.

  Giai đoạn hòa nhập xã hội của chó con

  8 tuần là thời gian cần thiết cho việc hoàn thiện các đặc tính xã hội. Trong những tuần đầu đời chó con không chỉ phát triển thể chất mà còn cả về tinh thần, điều này đa phần là do ảnh hưởng từ sự tương tác giữa chúng với nhau và với chó mẹ. Khi những con chó con ở cùng anh chị em của chúng, thì chúng có cơ hội chơi đùa cùng nhau và học hỏi những gì nó muốn từ những con chó xung quanh. Chúng nắm được mấu chốt mọi thứ từ việc kiềm chế không cắn lung tung đến việc kiên nhẫn chờ đến bữa ăn. Nếu những con chó con bị tách ra khỏi gia đình của nó trước 8 tuần tuổi, sự thiếu hụt tương tác lẫn nhau giữa những con chó có thể gây ra những hậu quả tiêu cực, chúng suy nghĩ như những con chó trưởng thành cắn xé mọi thứ có thể được cho thích gây hấn,quá hiền lành hay quá khó bảo. Những kinh nghiệm xã hội đầu đời là thiết yếu đảm bảo cho sự phát triển của mỗi cá thể chó, thế nên đừng tách những chú chó con khỏi gia đình của chúng quá sớm.

  Mặt khác, chó con thường muốn được chơi đùa với chủ của chúng dù đó có phải là chủ nhân sau này của chúng luôn hay không. Những con chó con từ 8-16 tuần tuổi cần có sự tiếp xúc với những người xung quanh để đảm bảo thiết lập các mối quan hệ tích cực vào tuổi trưởng thành. Nếu một con chó đủ 16 tuần tuổi và chỉ tiếp xúc với những con chó khác thì nó sẽ có tính sợ hãi con người. Bạn có thể cho những chú chó con sớm hơn hay giữ chúng ở bên cạnh bạn lâu hơn. Hãy thông minh và cân nhắc xem xét sức khỏe chú chó của bạn.Đừng cho đi chú chó của bạn nếu nó chưa đủ 8 tuần tuổi. ngoài ra đừng để chú chó của bạn hơn 8 tuần tuổi vẫn chưa được trải qua sự tiếp xúc gần gũi với con người, dù cho đó là bạn hay gia đình sắp nhận nuôi nó.

  Thời gian vui chơi của chó con

  Chó con có thể nhận được rất nhiều kinh nghiệm tích cực từ những con chó không phải là anh chị em của nó. Khi chó con đến ngôi nhà mới sẽ là rất tốt nếu thiết lập giờ chơi cho nó giúp khuyến khích phát triển các mối quan hệ lành mạnh giữa những con vật với nhau cũng như chó con với chủ mới của nó.

  loading…

  This website is a gift for my Tun the golden retriever. Visit our personal blog at http://ngoctun.com

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Nuôi Chó Con Từ A
 • Chia Sẻ Kinh Nghiệm Lựa Chọn Thức Ăn Cho Chó Con Khi Về Nhà Mới
 • Chó Chạy Vào Nhà Là Điềm Gì? Điềm Lành Hay Dữ? Đánh Con Gì?
 • Nằm Mơ Thấy Chó Chạy Vào Nhà Đánh Con Gì? Là Điềm Báo Gì? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Chó
 • Chó Chạy Vào Nhà Là Điềm Báo Gì Trong Cuộc Sống, Hên Hay Là Xui?
 • Bạn đang xem bài viết Thời Điểm Cho Chó Con Về Nhà Mới trên website Supershotgo.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv