Cho Con Bú Uống Sữa Đậu Nành Được Không

--- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Cho Con Bú Uống Sữa Đậu Nành Được Không
 • Mẹ Cho Con Bú Uống Sữa Đậu Nành Được Không?
 • Thời Kỳ Đang Cho Con Bú Uống Mầm Đậu Nành Được Không? Chuyên Gia Giải Đáp
 • Mơ Thấy Chó Chạy Vào Nhà Đánh Số Mấy Chuẩn
 • Nằm Mơ Thấy Chó Vào Nhà Đánh Con Gì, Số Mấy, Điềm Báo Gì?
 • Cho con bú uống sữa đậu nành được không?

  Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành là một trong những thức uống dinh dưỡng cung cấp protein dồi dào, chất này có tác dụng cung cấp đầy đủ và cân đối các axit amin cần thiết rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt hơn cả, trong thành phần đậu nành còn chứa rất nhiều axit béo linoleic, linolenic, omega-3 đều là những chất giúp cho khả năng hấp thụ của cơ thể

  Các chất thiết yếu khác như sắt, kẽm, folat, vitamin A, PP, B, D trong sữa đậu nành đều là những chất tốt cho em bé trong bụng mẹ phát triển đều, bổ sung canxi, tránh còi xương suy dinh dưỡng ở bé và loãng xương ở mẹ.

  Điều đặc biệt là, chất xơ hòa tan và không hòa tan trong đậu nành là một trong những nhân tố giúp kiểm soát các đường huyết thai kỳ, giảm thiểu tối đa hiện tượng táo bón ở bà bầu. Cũng có một nghiên cứu uy tín chưng minh tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú ở mẹ của sữa đậu nành.

  Đậu nành quả thực tốt cho thai phụ và phụ nữ đang cho con bú. Các nhà dinh dưỡng học không tìm được kết quả tiêu cực. Đối với phụ nữ đang cho con bú, việc dùng các chế phẩm từ đậu nành chỉ tạo ra một lượng isoflavones không đáng kể, do vậy việc sửa dụng sữa đậu nành vẫn là thực phẩm tốt cho cả mẹ và bé.

  Một số lưu ý khi uống sữa đậu nành đối với những mẹ đang cho con bú

  Uống sữa đậu nành cần đảm bảo đun sôi, chế biến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh những hiện tượng buồn nôn, tiêu chảy, ngộ độc thực phẩm cho cả mẹ và bé.

  Đối với những người bình thường, việc sử dụng sữa đậu nành cũng cần phải lưu ý nhiều điều, nhưng với mẹ đang cho con bú thì lại càng cần phải quan tâm nhiều hơn. Chú ý, theo dõi từng biểu hiện thay đổi trong cơ thể để điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho hợp lý.

  Có thêm nhiều gợi ý cho mẹ khi nuôi con ngoài sữa đậu nành để bổ sung những chất còn thiếu cho cơ thể như: Mầm đậu nành được làm từ đậu nành không đột biến gen, đã loại sạch vỏ, tinh chất có nguồn gốc từ đậu nành…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Con Chó Uống Nhiều Nước: Định Mức Hoặc Bệnh Lý?
 • Bảng Ml Sữa Chuẩn Cho Bé Yêu Phát Triển Đúng Cách
 • Mẹ Nên Cho Bé Sơ Sinh Uống Bao Nhiêu Ml Sữa Meiji Mỗi Ngày?
 • Bé Sơ Sinh Bú Bao Nhiêu Ml Sữa Là Đủ? Lượng Sữa Tiêu Chuẩn Cho Bé?
 • 5 Hiểu Lầm Của Cha Mẹ Khi Cho Con Uống Sữa
 • Mẹ Cho Con Bú Uống Sữa Đậu Nành Được Không

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Cho Con Bú Uống Sữa Đậu Nành Được Không?
 • Thời Kỳ Đang Cho Con Bú Uống Mầm Đậu Nành Được Không? Chuyên Gia Giải Đáp
 • Mơ Thấy Chó Chạy Vào Nhà Đánh Số Mấy Chuẩn
 • Nằm Mơ Thấy Chó Vào Nhà Đánh Con Gì, Số Mấy, Điềm Báo Gì?
 • Chó Vào Nhà Là Điềm Gì? Đánh Con Gì?
 • Theo 1 số nghiên cứu, sữa đậu nành cung cấp đông đảo và cân đối được những axit amin cần thiết, giàu canxi, sắt, folat, vitamin A, PP, D, Riboflavin và B12. Tránh hiện trạng loãng xương ở mẹ. Ngoài ra, chất béo trong đậu nành chứa gần như axit béo linoleic, omega-3 giúp tăng cường thu nạp chất dinh dưỡng, ngăn xơ vữa động mạch.

  Năm 2002 nghiên cứu của tiến sĩ Thomas Badger đã được đăng trên tin báo Dinh dưỡng Mỹ cho biết nghiên cứu trên những trẻ con dùng sữa có công thức khiến từ mầm đậu nành cũng ko thấy bất cứ tín hiệu có hại nào đến sức khỏe của chúng.

  Cho bé bú uống sữa đậu nành được ko chắc hẳn bạn đã sở hữu câu trả lời. Bên cạnh đó, cũng phải lưu ý rằng, ko quá lạm dụng và uống quá phổ thông lượng sữa đậu nành trong ngày.

  các bà mẹ cho con bú uống sữa đậu nành nên chú ý một số điểm sau

  Cho con bú uống sữa đậu nành được ko chúng mình đã giải đáp ở trên. Nhưng lưu ý lúc uống mầm đậu nành sau đây chị em không nên bỏ qua:

  + ko nên trữ sữa đậu nành trong bình hoặc ở trong tủ lạnh quá lâu rồi mới uống vì nó sẽ bị biến chất, hư hỏng, thậm chí nhiễm khuẩn gây ra các bệnh về đường tiêu hóa.

  + không nên pha sữa đậu nành với trục đường đỏ vì có 1 số axit hữu cơ mang trong tuyến đường đỏ phối hợp mang protein trong sữa sẽ gây nên tình trạng đầy, chướng bụng. Do vậy ko nên uống quá 500ml sữa đậu nành đồng thời.

  + Uống sữa đậu nành cần đảm bảo đun sôi, chế biến đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm, hạn chế những hiện tượng buồn nôn, ỉa chảy, ngộ độc thực phẩm cho cả mẹ và bé.

  + Đối mang các người thông thường, việc sử dụng sữa đậu nành cũng cần phải lưu ý tương đối phổ quát điều, nhưng mang mẹ đang cho con bú thì lại càng cần phải để ý phổ biến hơn. Chú ý, theo dõi từng biểu thị đổi thay trong cơ thể để mang thể điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho hợp lý.

  Đang cho con bú uống sữa đậu nành được ko một số lưu ý lúc uống sữa đậu nành đối có những mẹ đang cho con bú. Đậu nành và các chế phẩm từ đậu nành là 1 trong những thức uống dinh dưỡng sản xuất lượng protein dồi dào, chất này sở hữu tác dụng phân phối gần như và cân đối những axit amin cấp thiết và rất tốt cho sức khỏe.

  đặc trưng hơn cả, trong thành phần đậu nành còn đựng phổ quát axit béo linoleic, linolenic, omega-3 đều là các chất giúp cho khả năng thu nhận của thân thể.

  những chất nhu yếu khác như sắt, kẽm, folat, vitamin A, PP, B, D trong sữa đậu nành đều là những chất thấp cho em bé trong bụng mẹ vững mạnh đều, bổ sung canxi, giảm thiểu còi xương, suy dinh dưỡng ở bé và loãng xương ở bà mẹ.

  Điều đặc thù là, chất xơ vữa hòa tan và không hòa tan trong đậu nành là một trong những yếu tố giúp bạn kiểm soát các các con phố huyết thai kỳ, giảm thiểu tối đa hiện tượng táo bón ở bà bầu. Cũng sở hữu một nghiên cứu uy tín chưng minh được tác dụng giảm nguy cơ ung thư vú ở mẹ của sữa đậu nành.

  Cho bé bú mang uống sữa đậu nành được không? Đối với những nữ giới đang cho con bú, việc tiêu dùng các chế phẩm trong khoảng đậu nành chỉ tạo ra một lượng isoflavon vừa phải, cho nên việc sửa dụng sữa đậu nành vẫn là thực phẩm thấp cho cả mẹ và bé.

  Cho con bú sở hữu uống sữa đậu nành được không? Từ những nghiên cứu trên, với thể khẳng định rằng, mẹ chỉ cần khoảng cho con bú, mang thể uống sữa đậu nành cung ứng thêm đa dạng dưỡng chất thiết yếu cho cả mẹ và bé.

  Nguồn: https://tapchinhathuoc.com/hoi-dap-bac-si-cho-con-bu-uong-sua-dau-nanh-duoc-khong/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cho Con Bú Uống Sữa Đậu Nành Được Không
 • Con Chó Uống Nhiều Nước: Định Mức Hoặc Bệnh Lý?
 • Bảng Ml Sữa Chuẩn Cho Bé Yêu Phát Triển Đúng Cách
 • Mẹ Nên Cho Bé Sơ Sinh Uống Bao Nhiêu Ml Sữa Meiji Mỗi Ngày?
 • Bé Sơ Sinh Bú Bao Nhiêu Ml Sữa Là Đủ? Lượng Sữa Tiêu Chuẩn Cho Bé?
 • Mẹ Cho Con Bú Uống Sữa Đậu Nành Được Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Thời Kỳ Đang Cho Con Bú Uống Mầm Đậu Nành Được Không? Chuyên Gia Giải Đáp
 • Mơ Thấy Chó Chạy Vào Nhà Đánh Số Mấy Chuẩn
 • Nằm Mơ Thấy Chó Vào Nhà Đánh Con Gì, Số Mấy, Điềm Báo Gì?
 • Chó Vào Nhà Là Điềm Gì? Đánh Con Gì?
 • Chó Vào Nhà Là Điềm Gì? Chó Lạ Vào Nhà Có Tốt Không?
 • Chúng ta đều biết sau khi sinh là thời điểm mẹ cần bổ sung canxi rất nhiều và đậu nành là thực phẩm “vàng” trong lĩnh vực này. Vậy mẹ cho con bú uống sữa đậu nành được không là một câu hỏi phổ biến được nhiều mẹ quan tâm khi đã quá ngán ngẩm việc phải uống sữa tươi hàng ngày.

  Sữa đậu nành được làm từ hạt đậu nành có rất nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Phải kể đến là vitamin A, B1, B2, D, canxi, natri, magie, kali, sắt, kẽm, glucose, chất béo, chất đạm,… Vậy mẹ cho con bú uống sữa đậu nành được không?

  Mẹ cho con bú uống sữa đậu nành được không?

  Mẹ cho con bú uống sữa đậu nành được không là vấn đề quan tâm của nhiều mẹ sau sinh

  Với nguồn dinh dưỡng giàu có như vitamin A, B1, B2, D, canxi, natri, magie,… thì sữa đậu nành là thực phẩm tốt cho phụ nữ ở mọi lứa tuổi và tương tự đối với các mẹ sau sinh và cho con bú. Các chuyên gia dinh dưỡng cũng nhận định rằng sau khi sinh mẹ hoàn toàn nên uống sữa đậu nành với tác dụng lớn nhất là kích thích nội tiết tố estrogen. Nồng độ estrogen phải đảm bảo luôn ổn định để không ảnh hưởng đến quá trình tiết ra sữa.

  Mẹ cho con bú uống sữa đậu nành được không? Câu trả lời là có, nhưng uống sữa đậu nành cũng cần có liều lượng vừa phải không nên uống quá nhiều. Nếu uống sữa đậu nành quá nhiều cũng sẽ tương tự như khi mẹ bổ sung protein dư thừa, khiến mẹ sau sinh bị chướng bụng, khó tiêu, con bú có thể bị đi ngoài. Tốt nhất mẹ sau khi sinh nên uống sữa đậu nành mỗi ngày nhưng không nên uống nhiều mà chỉ cần 1 ly vào bữa sáng là đủ.

  Tác dụng của sữa đậu nành đối với phụ nữ sau sinh

  Có rất nhiều lợi ích trong giai đoạn mẹ cho con bú uống sữa đậu nành vậy nên mẹ không cần lo lắng cho con bú uống sữa đậu nành được không. Cụ thể mẹ sẽ nhận được những nguồn lợi sau:

  Sữa đậu nành giúp mẹ kéo sữa về nhiều

  Với những mẹ sau khi sinh bị tắc tia sữa, mất sữa đột ngột thì nên thử dùng sữa đậu nành trong nhiều ngày để cải thiện số lượng sữa. Với mỗi ngày một ly sữa đậu nành, các mẹ sẽ được cung cấp rất nhiều dinh dưỡng và ổn định nội tiết tố trong thời kỳ sau sinh.

  Sữa đậu nành bổ sung dinh dưỡng tổng hợp

  Sữa đậu nành giàu dinh dưỡng cần thiết cho mẹ sau sinh

  Cho con bú uống sữa đậu nành được không được rất nhiều mẹ sau sinh quan tâm, vì mẹ nghĩ sữa đậu nành sẽ không thể cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể mẹ cũng như sữa cho con. Nhưng thực tế lượng đạm có trong sữa đậu nành còn nhiều hơn một số loại thịt. Ngoài ra, sữa còn có nhiều sắt – một dưỡng chất quan trọng cần cho việc tạo máu, duy trì hoạt động của các tế bào miễn dịch, các cơ bắp.

  Không dừng lại ở đó, khi uống sữa đậu nành mỗi ngày là mẹ đang cung cấp lượng vitamin tổng hợp mà cơ thể thiếu hụt như A, B, D, E, kẽm… Đặc biệt phải kể đến chất isoflavone có trong đậu nành sẽ giúp bổ sung nội tiết tố nữ, giúp các chị em ngăn ngừa các bệnh ung thư vú, ung thư buồng trứng…

  Bổ sung canxi giúp mẹ dẻo dai

  Sữa đậu nành giúp mẹ dẻo dai hơn và kiểm soát được cân nặng

  Làm đẹp cho làn da sau sinh

  Đậu nành có vai trò quan trọng để chị em làm đẹp sau khi sinh, sự thay đổi nội tiết tố sẽ nhanh chóng làm làn da của mẹ thay đổi. Sữa đậu nành có thành phần chính là isoflavone và genistein, những dưỡng chất này sẽ có tác dụng loại trừ tế bào chết dưới da, giúp tăng độ đàn hồi và ngăn ngừa quá trình lão hóa da.

  Những lưu ý cho mẹ uống sữa đậu nành cho con bú

  • Mẹ nên uống sữa đậu nành được nấu sôi để tránh tình trạng chướng bụng, rối loạn tiêu hóa, đi ngoài… gây nguy hiểm đến sức khỏe mẹ và con.
  • Mẹ không nên uống sữa đậu nành được trữ quá lâu vì sẽ dễ bị hư hỏng, biến chất… gây nhiễm khuẩn các bệnh về đường tiêu hóa.
  • Khi mẹ đói bụng cũng không nên uống sữa đậu nành, lượng protein cao trong đậu nành sẽ phân hủy, không phát huy được vai trò bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.
  • Mẹ không nên kết hợp sữa đậu nành với ăn cam, quýt trước hoặc sau khi uống sữa đậu nành vì các chất dinh dưỡng có thể kết hợp với nhau tạo kết tủa làm mẹ đầy bụng, khó tiêu.
  • Kết hợp sữa đậu nành với trứng gà cũng sẽ tạo ra những chất khiến cơ thể khó hấp thu làm giảm giá trị dinh dưỡng có trong sữa.

  Phương

  Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Cho Con Bú Uống Sữa Đậu Nành Được Không
 • Cho Con Bú Uống Sữa Đậu Nành Được Không
 • Con Chó Uống Nhiều Nước: Định Mức Hoặc Bệnh Lý?
 • Bảng Ml Sữa Chuẩn Cho Bé Yêu Phát Triển Đúng Cách
 • Mẹ Nên Cho Bé Sơ Sinh Uống Bao Nhiêu Ml Sữa Meiji Mỗi Ngày?
 • 11 Điều Kiêng Kỵ Khi Uống Sữa Đậu Nành Bạn Nên Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Sữa Óc Chó Hạnh Nhân Hàn Quốc Giá Sỉ
 • Sữa Milo Dành Cho Trẻ Mấy Tuổi ? Trẻ Dưới 6 Tuổi Uống Có Sao Không ?
 • Cho Con Uống Nhiều Trà Sữa Trân Châu Có Sao Không?
 • Có Nên Cho Bé Dưới 1 Tuổi Uống Sữa Óc Chó ? Bao Nhiêu Tuổi Thì Uống Được
 • Tác Dụng Của Quả Óc Chó Đối Với Thai Nhi
 • Sữa đậu nành là thức uống bổ dưỡng, lành mạnh và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của rất nhiều người. Sữa đậu nành có giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho mọi lứa tuổi từ trẻ đến già. Buổi sáng khi tỉnh giấc uống một cốc sữa đậu nành và ăn thêm bánh bao hấp vừa tiện lợi lại cung cấp đủ dinh dưỡng cho bạn.

  Có thể bạn đang quan tâm: những món quà kiêng mang đi tặngnhững điều kiêng kỵ trong đám cướinhững điều kiêng kỵ trong đám tang

  Lợi ích của việc uống sữa đậu nành

  • Tăng cường sức khỏe: Trong 100 g sữa đậu nành chứa 4.5 g protein, 1.8 g chất béo, 1.5 g đường, 4.5 g photpho, 2.5 g sắt, 2.5 g sắt và vitamin, tăng cường sức đề kháng cơ thể.
  • Phòng chống bệnh tiểu đường: Sữa đậu nành chứa nhiều chất xơ, có tác dụng phòng chống hấp thụ quá nhiều đường, giảm thấp lượng đường cần thiết, vì thế phòng chống bệnh tiểu đường, là sản phẩm cần thiết cho người mắc bệnh tiểu đường.
  • Phòng chống bệnh cao huyết áp: Trong sữa đậu nành chứa nhiều sterol, kali, magie, là chất chống muối natri. Bởi natri là nguồn chủ yếu của bệnh cao huyết áp. Nếu cơ thể khống chế số lượng natri thích hợp, tức là phòng chống bệnh cao huyết áp, điều trị bệnh cao huyết áp.
  • Phòng chống bệnh động mạch vành: Trong sữa đậu nành chứa nhiều kali, magie, canxi, sterol có thể tăng cường sự hưng phấn huyết quản, cải thiện chức năng cơ tim, giảm thấp cholesterol, thúc đẩy máu chảy phòng chống mạch máu co giật. Nếu kiên trì mỗi ngày uống một cốc sữa đậu nành, xác suất phát bệnh động mạch vành giảm 50%.
  • Phòng chống viêm khí quản: Sữa đậu nành có tác dụng phòng chống viêm khí quản, co giật cơ bàng quang, từ đó giảm nhẹ phát tác viêm khí quản.
  • Phòng chống triệu chứng ung thư: Protein, Selen, Molipden trong sữa đậu nành có tác dụng chống ung thư và điều trị ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày, ung thư đường ruột, ung thư tuyến vú. Căn cứ theo điều tra những người không uống sữa đậu nành, xác suất mắc bệnh ung thư cao hơn người uống sữa đậu nành 50%.
  • Phòng chống lão hóa: Selen, vitamin E, C trong sữa đậu nành có tác dụng chống oxy hóa lớn, đặc biệt có tác dụng đối với tế bào não.
  • Phòng chống trúng gió: Trong sữa đậu nành chứa nhiều magie, canxi có thể giảm mỡ máu, cải thiện máu chảy lên não, từ đó giảm nhồi máu não, chảy máu não. Trong sữa đậu nành chứa lecithin, có thể giảm tế bào não chết, nâng cao chức năng của não.
  • Phòng chống đờ đẫn, bệnh AIDS, táo bón, béo phì,…

  11 điều kiêng kỵ khi uống sữa đậu nành

  Không được uống sữa đậu nành chưa đun sôi kỹ

  Trong sữa đậu nành sống có chứa chất ức chế men trypsin, saponin và một số chất không có lợi khác nên nếu uống sữa đậu nành sống hoặc không được đun sôi kĩ sẽ gây buồn nôn, nôn, đau bụng đi ngoài,… thậm chí ngộ độc.

  Không nên đánh trứng với sữa đậu nành

  Nhiều người cho rằng đánh trứng vào sữa đậu nành hoặc uống sữa đậu nành với trứng có thể tăng thêm chất dinh dưỡng. Thực tế hoàn toàn trái ngược, vì lòng trắng trứng kết hợp với men trypsin trong sữa đậu nành tạo thành hợp chất kết tủa làm cơ thể khó hấp thu, hơn nữa nó còn làm mất đi những chất dinh dưỡng của trứng và sữa đậu nành.

  Không nên dùng đường đỏ pha với sữa đậu nành

  Trong đường đỏ có chứa nhiều a-xít hữu cơ như a-xít lắc-tích, a-xít a-xê-tích,… có tác dụng kết hợp các chất prô-tít, can-xi tạo thành các hợp chất biến tính làm mất đi các chất dinh dưỡng của sữa đậu nành, đồng thời ảnh hưởng tới sự hấp thu và tiêu hóa của cơ thể.

  Không uống sữa đậu nành mà không ăn kèm chế phẩm tinh bột

  Nếu chỉ uống sữa đậu nành không thì các chất dinh dưỡng trong đậu nành khi vào cơ thể đều bị chuyển hóa thành nhiệt lượng mà tiêu thụ mất, do đó không còn tác dụng bổ nữa. Vì vậy, khi uống sữa đậu nành nên ăn thêm một chút điểm tâm như: bánh ngọt, bánh mì, bánh bao,… hay các sản phẩm chế phẩm của tinh bột.

  Tinh bột có tác dụng làm cho dịch vị được tiết ra khiến các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành được tiêu hóa, hấp thu hoàn toàn.

  Không nên uống thuốc cùng sữa đậu nành

  Một số loại thuốc, đặc biệt các thuốc kháng sinh như tetracycline, erythromycine có tác dụng phân hủy chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành. Vì vậy, bạn không nên uống thuốc cùng sữa đậu nành.

  Không nên đựng sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt

  Bạn không nên đựng sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt. Vì vi khuẩn rất dễ sinh trưởng, phát triển trong sữa đậu nành ở nhiệt độ ấm, sau 3 đến 4 giờ sữa đậu nành sẽ bị biến chất và không thể sử dụng được nữa.

  Không nên dùng sữa đậu nành thay thế sữa cho trẻ bú

  Mặc dù hàm lượng chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành cao nhưng vẫn không đủ cho nhu cầu phát triển của trẻ. Vì vậy, các mẹ lưu ý không nên dùng sữa đậu nành thay thế sữa cho trẻ bú.

  Không uống sữa đậu nành khi đói

  Nếu uống sữa đậu nành lúc đói, hầu hết các protein sẽ thay đổi thành nhiệt và sẽ được tiêu thụ trong cơ thể, có thể không phát huy tác dụng thuốc bổ. Nên ăn một số loại thực phẩm giàu tinh bột khi uống sữa, chẳng hạn như bánh mì, bánh ngọt bánh mì hấp,… Do đó, dưới tác động của tinh bột, protein hoàn toàn có thể phản ứng với dịch dạ dày và làm cho các chất dinh dưỡng được hấp thụ hoàn toàn bởi cơ thể.

  Không nên uống quá nhiều sữa đậu nành một lúc

  Đối với người lớn, một lần không nên uống quá 500ml, nếu uống quá nhiều dễ dẫn đến đau bụng, đi ngoài do các chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành không được hấp thu hết, ảnh hưởng không tốt đến tiêu hóa.

  Không nên dùng quá nhiều sữa đậu nành trong ngày

  Bởi cơ thể sẽ phải tiêu hoá protein quá mức sinh ra các triệu chứng như chướng bụng, đi ngoài,… Trong trường hợp bị nhức đầu tắc nghẽn đường hô hấp và các triệu chứng khác sau khi uống sữa đậu nành, ngay lập tức phải khám và tư vấn bác sĩ để được điều trị kịp thời.

  Không phải ai cũng có thể hấp thu tốt sữa đậu nành

  Theo y học cổ truyền, đậu nành có tính thiên hàn, hoạt lợi vì vậy những người tì vị hư hàn, sau ăn hay đầy bụng, chướng hơi, ợ hơi, ợ chua, dễ bị đi ngoài, người có triệu chứng thận hư, di tinh, tiểu đêm nhiều,… đều không hợp dùng, dễ làm cho các triệu chứng trên nặng lên.

  Những người nào không nên uống sữa đậu nành?

  Sữa đậu nành rất bổ dưỡng cho sức khỏe, nhưng để đảm bảo sức khỏe tốt những đối tượng sau không nên uống sữa đậu nành:

  Những bệnh nhân mắc sỏi thận cũng không nên uống sữa đậu nành. Vì Oxalat có trong sữa đậu nành rất dễ kết hợp với Canxi trong thận để tạo ra sỏi thận.

  Sữa đậu nành không thích hợp cho những ai bị viêm dạ dày cấp và mãn tính. Sữa đậu nành sẽ khiến cho Axit trong dạ dày bị dư thừa sẽ rất dễ bị đầy hơi, khi đó bệnh tình sẽ càng nghiêm trọng hơn.

  Người bị loét dạ dày và viêm thận

  Những người bị loét dạ dày tốt nhất không nên uống sữa đậu nành bởi một chút đường trong sữa cũng đủ khiến cho những ai bị căn bệnh này đầy bụng, ợ hơi và các triệu chứng khác. Những người bị viêm dạ dày và suy chức năng thận nên cần một chế độ ăn Protein thấp trong khi sữa đậu nành và các sản phẩm từ đậu lại rất giàu Protein, các chất chuyển hóa của nó sẽ làm tăng gánh nặng cho thận.

  Những người mắc bệnh Gout cũng không nên sử dụng sữa đậu nành. Gout là bệnh do rối loạn chuyển hóa Purine gây ra trong khi hàm lượng Purine có trong sữa đậu nành lại tương đối cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tư Vấn Cho Mẹ Bé Trên 1 Tuổi Nên Uống Sữa Gì
 • Bà Bầu Uống Sữa Óc Chó Có Tốt Không, Có Tác Dụng Gì, Giá Bao Nhiêu?
 • Uống Nhiều Sữa Đậu Nành Fami Hằng Ngày Cho Phụ Nữ Có Tốt Không?
 • Thành Phần Sữa Óc Chó Hàn Quốc, Cách Làm Sữa Óc Chó Hạnh Nhân
 • 17 Tác Dụng Của Sữa Óc Chó Cho Bà Bầu, Người Giảm Cân, Nam Giới
 • Có Bầu Uống Sữa Đậu Nành Được Không Và Lưu Ý Cho Bà Bầu

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Sữa Dielac Alpha Gold Cho Bé
 • Người Bị Đau Dạ Dày Có Uống Được Sữa Ensure Không?
 • Người Bị Bệnh Gút Uống Sữa Ensure Được Không?
 • Sữa Ensure Dành Cho Người Tiểu Đường Của Abbott Giá Bao Nhiêu
 • Sữa Cho Người Cao Tuổi: Uống Thế Nào Cho Đúng?
 • Đậu nành cung cấp rất nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể: sắt, kẽm, folat, vitamin A, PP, B, D. Nếu các bạn thắc mắc bà bầu uống sữa đậu nành có tốt không, tôi xin khẳng định: sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe thai nhi, tránh hiện tượng nhẹ cân, sinh non, tránh còi xương ở bé, loãng xương ở mẹ.

  Bên cạnh đó, đậu nành còn là nguồn thực phẩm thiên nhiên quý giá giúp làm giảm nguy cơ vú. Chính vì vậy, sữa đậu nành là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho các chị em trong thai kì.

  Sữa đậu nành là sản phẩm chế biến từ đậu tương, là loại thực phẩm thiên nhiên rất tốt cho chị em trong thời kì mang thai. Tuy nhiên việc uống nhiều cũng .

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi ngày cơ thể chúng ta nên hấp thu 35 – 55 mg isoflavone. Theo đó, một cốc sữa đậu nành chứa khoảng 50 mg isoflavones và khoảng 6 gam protein đậu tương là đủ cho cơ thể mỗi ngày.

  • Sữa đậu nành cần được đun sôi kỹ, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để tránh gây hiện tượng tiêu chảy, buồn nôn khi uống sữa đậu nành.
  • Không nên ăn cam, quýt trước hoặc sau khi uống sữa đậu nành. Vì lượng axit cao trong cam quýt có thể kết hợp với protein trong đậu nành, tạo thành chất kết tủa, gây khó tiêu hoặc tiêu chảy.
  • Không bỏ trứng gà vào uống chung với sữa đậu nành vì albumin trong trứng gà kết hợp với trypsine có trong đậu nành có thể khiến bà bầu khó hấp thu.

  Mầm đậu nành là sản phẩm được chế biến từ đậu nành, sau thời gian ngâm ủ sẽ cho ra sản phẩm. Mầm đậu sau khi ngâm có chất dinh dưỡng cao hơn hẳn: vitamin B12 tăng 10 lần, Vitamin B2 tăng 2 – 4 lần, vitamin C tăng 40 lần, caroten tăng 2 lần. Bột mầm đậu nành chính là sản phẩm an toàn, dinh dưỡng cho các mẹ bầu.

  Thảo Mộc Vàng là sản phẩm được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, dưới sự giám sát của các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu đã chiếm được sự tin dùng của rất nhiều người tiêu dùng. Bên cạnh đó, nguyên liệu đầu vào là những hạt đậu nành 100% đậu nành không đột biến gen, được làm sạch vỏ hoàn toàn giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

  Nếu các bạn có hứng thú với sản phẩm, mời các bạn liên hệ với chúng tôi ngay qua hotline: 02412682929 hoặc qua website: để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn về sản phẩm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Phải Thận Trọng Khi Cho Con Trẻ Uống Sữa Dê?
 • Ăn Thịt Chó, Thịt Cầy Có Tác Dụng Gì ?
 • Các Loại Sữa Đặc Không Có Đường Dành Cho Người Ăn Kiêng Giảm Cân
 • Sai Lầm Nghiêm Trọng Khi Lạm Dụng Sữa Đặc Có Đường Cho Trẻ Nhỏ
 • Uống Sữa Tươi Không Đường Có Tác Dụng Gì, Có Tốt Cho Bà Bầu?
 • Lời Khuyên Dành Cho Người Bị Suy Thận Uống Được Sữa Đậu Nành Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Câu Chuyện 2 Chú Chó Lớn Chăm Sóc Cún Con Đi Lạc, Giúp Tìm Bố Mẹ Đẻ Khiến Cđm Cảm Động
 • Mơ Thấy Chó Con Là Điềm Báo Gì, Đánh Con Số Gì May Mắn?
 • Điềm Báo Gì ? Đánh Con Gì ? Chó Đen Vào Nhà Tốt Hay Xấu .
 • Đi Xe Đâm Vào Chó, Cán Chết Chó Có Xui Không, Nên Đánh Con Gì?
 • Giải Mã Mơ Thấy 3 Con Chó Đánh Con Gì? Điềm Lành Hay Dữ?
  • Đối với người bệnh suy thận cần một chế độ dinh dưỡng ít protein và khoáng chất, khi người bệnh suy thận hấp thụ sữa đậu nành trong cơ thể protein sẽ chuyển hóa làm tăng gánh nặng cho thận.
  • Chất oxalat chứa nhiều trong đậu nành kết hợp với canxi trong thận gây ra sỏi thận là biến chứng dẫn đến suy thận.
  • Phụ nữ mang thai có vấn đề về thận không nên uống sữa đậu nành bởi chất genistein là một hormone trong sữa đậu nành sẽ tương tác với estrogen trong cơ thể người phụ nữ, sẽ làm ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

  ✦ 4 Lời khuyên cho người suy thận nên tuân thủ

  1.Uống các loại nước sinh tố

  Đối với người suy thận nên bổ sung các loại vitamin A, C , nhóm vitamin B…giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Các chuyên gia cho rằng, người suy thận dung nạp 10mg các loại sinh tố trong cơ thể sẽ làm giảm đi 20% chất oxalat trong nước tiểu.

  2.Hạn chế thực phẩm giàu protein động vật

  Nguyên tắc chung đối với người mắc bệnh thận nên ăn nhiều rau và ăn ít thịt. Các loại thực phẩm giàu protein từ động vật như thịt bò, thịt gà,cá , các loại gan… nên hạn chế ăn. Việc ăn nhiều loại thực phẩm chứa nhiều protein này sẽ làm tăng lượng axit, photpho, canxi trong nước tiểu làm tăng gánh nặng cho thận.

  Trong thực đơn hàng ngày, người suy thận nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả như: súp lơ, bắp cải, táo, cam…Bởi vì, trong chúng chứa nhiều vitamin, chất khoáng, chất chống oxi hóa, hạn chế viêm nhiễm. Giúp cải thiện chức năng thận tốt hơn.

  Nên uống đủ nước 2-3lít/ngày để cho thận lọc các chất thải độc hại ra ngoài tốt hơn.

  Điều trị suy thận mạn bằng Đông y với thảo dược Cố Thận Hoàn Hoa Đà

  Cố Thận Hoàn là loại thuốc thảo dược điều chế bởi Đông Y Sỹ Cảnh Thiên với hơn 50 năm kinh nghiệm dựa trên kiến thức Đông y kết hợp với kiến thức “Thảo dược học hiện đại” của Mỹ. Đây là loại thuốc được chế 100% các thành phần thảo dược thiên nhiên do chính ĐYS ươm trồng và tỉ mỉ bào chế.

  Để hiểu rõ hơn về việc điều trị suy thận, cách nhận biết và chữa bệnh hiệu quả hoặc tìm hiểu thêm về Cố Thận Hoàn Hoa Đà bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc sức khỏe của chúng tôi qua số: 08 7308 73 73

  THÔNG TIN TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG

  • Hotline: 0906 909 348 – 0906 909 608 – 0964 054 742
  • Tại Việt Nam: Tầng 4, Gia Thy Building, 158A Đào Duy Anh, phường 9, quận Phú Nhuận, TP. HCM
  • Tại Singapore: 470 North Bridge Road, #05-12 Bugis Cube

  Từ khi bạn chưa mua sản phẩm cho tới khi bạn cầm trên tay và sử dụng sản phẩm đó, nếu bạn còn thắc mắc hay lo lắng gì thì đội ngũ tư vấn viên dày dặn kiến thức chuyên môn cũng như dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe tại Hoa Đà Việt Nam vẫn luôn dõi theo và sẵn sàng giải đáp bất cứ vấn đề nào cho bạn.

  CHUYÊN GIA SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN CHO BẠN

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cắt Mí Có Được Uống Sữa Đậu Nành Không ? ” Cắt Mí Mắt Hàn Quốc
 • Cách Tính Chính Xác Lượng Nước Bạn Cần Uống Mỗi Ngày
 • Góc Nhìn Về Việc Sư Trụ Trì Nói “thả Chó Cắn Nát Mặt Phật Tử”: Con Chó, Lời Thiếu Kềm Chế Và Di Sản
 • Má Cho Con Uống Nước Lồn Đi
 • Tác Hại Khôn Lường Khi Cho Trẻ Uống Nước Trái Cây Quá Nhiều
 • Uống Nhiều Sữa Đậu Nành Fami Hằng Ngày Cho Phụ Nữ Có Tốt Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Uống Sữa Óc Chó Có Tốt Không, Có Tác Dụng Gì, Giá Bao Nhiêu?
 • Tư Vấn Cho Mẹ Bé Trên 1 Tuổi Nên Uống Sữa Gì
 • 11 Điều Kiêng Kỵ Khi Uống Sữa Đậu Nành Bạn Nên Biết
 • Mua Sữa Óc Chó Hạnh Nhân Hàn Quốc Giá Sỉ
 • Sữa Milo Dành Cho Trẻ Mấy Tuổi ? Trẻ Dưới 6 Tuổi Uống Có Sao Không ?
 • Sữa đậu nành nhiều dưỡng chất đầy đủ protein, chất béo, đường, tinh bột, vitamin. Vậy uống nhiều sữa đậu nành có tốt không? Nhiều người thích uống nhiều sữa đậu nành fami có tốt không? Khi sau sinh, có bầu có nên uống sữa đậu nành không? Với phụ nữ thì nên uống sữa đậu nành như thế nào mới đem lại kết quả tốt?

  Uống sữa đậu nành có tốt cho phụ nữ không?

  Đậu nành là loại thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta. Loại thực phẩm này rất giàu dinh dưỡng. Không chỉ cung cấp dưỡng chất cho cơ thể mà còn có rất nhiều công dụng khác mà chúng ta không còn quá xa lạ. Và sữa đậu nành là một trong chế phẩm khá quen thuộc. Vừa có giá thành rẻ, phù hợp với mức chi tiêu bình dân của nhiều gia đình Việt. Mà còn chứa lượng dưỡng chất dồi dào không thua kém gì những loại sữa “thần thánh” đắt đỏ khác. Tất nhiên, một sự thật không thể phủ nhận, đó là sữa đậu nành khá bổ dưỡng. Song điều chúng tôi muốn chia sẻ ở đây chính là với chị em phụ nữ thì uống sữa đậu nành có tốt không?

  máy làm sữa đậu nành cao cấp

  Lý do là khác với nam giới, phụ nữ trải quá nhiều giai đoạn khác nhau. Ví dụ như mang thai, sinh con, sau khi sinh, cơ địa và thể trạng đều thay đổi. Vì thế, không phải sữa đậu nành đem lại tác dụng tốt khi chúng ta là thiếu nữ, thì cũng sẽ hiệu quả khi chúng ta mang thai và sau sinh. Mỗi thời kỳ, chị em sẽ cần phải chuẩn bị cho mình những kiến thức dinh dưỡng khác nhau. Vậy phụ nữ uống sữa đậu nành có tốt không? Và mỗi thời điểm thì tác dụng của loại đồ uống này đối với phụ nữ có thay đổi như thế nào?

  Nếu chị em nào từng tìm hiểu về tin đồn “đậu nành chỉ tốt cho nữ vì có chứa nội tiết tố nữ estrogen” sẽ biết rằng: Đậu nành không có estrogen, mà chỉ có chứa Isoflavone. Đây là một loại hoạt chất có kết cấu tương tự như nội tiết tố nữ. Đối với chị em, chất này có lợi ích khá lớn trong phòng ngừa nguy cơ ung thư vú, buồng trứng… Cùng với isoflavone, chất genistein ở sữa đậu nành có tác dụng rất tốt với da. Chúng hỗ trợloại bỏ tế bào chết và tăng độ đàn hồi cho da,giúp da luôn sáng khỏe.

  Xét về thành phần dinh dưỡng của sữa đậu nành thì có nhiều chất xơ giúp cơ thể loại bỏ và đào thải cholesterol và chất béo có hại. Giúp tim mạch khỏe mạnh, vóc dáng cân đối hơn. Đặc biệt, loại sữa này còn có tới 8 loại axit amin cần thiết cho cơ thể. Những axit amin này có thể thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Lượng insulin được bài tiết nhanh chóng hơn. Nhờ đó, số đo cơ thể được duy trì hợp lý. Đặc biệt là những vùng mỡ thừa “khó bảo” ở vùng bụng, eo.

  Trong Đông y, sữa đậu nành có tính thiên hàn, hoạt lợi nên có tác dụng tiêu đàm, thanh phế rất tốt. Ngoài ra, nó còn rất hiệu quả với ổn định huyết áp cho những người huyết áp cao. Tuy nhiên, nếu chị em nào có tì vị hư hàn, có bệnh về thận thì nên hạn chế. Nếu uống sữa đậu nành nhiều có thể gia tăng hiện tượng ợ chua, chướng bụng, đi ngoài, tiểu đêm, gây hư hại cho thận…

  Như chúng ta đã nói, mỗi giai đoạn khác nhau, thể trạng của phụ nữ sẽ thay đổi rất nhiều. Vì thế, không phải loại thực phẩm nào tốt, cần thiết lúc thông thường cũng sẽ cần thiết và có lợi khi mang thai hoặc sau sinh. (Ví dụ điển hình như trái dứa chẳng hạn. Mặc dù là một loại trái cây chứa chất oxy hóa rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai, dứa lại là kẻ thù của bé. Nó có thể kích thích và tạo ra những cơn co thắt ở tử cung, dễ xảy thai.) Sữa đậu nành cũng tương tự. Cho dù đem lại rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Vừa sáng da, vừa tươi trẻ lại góp phần tích cực nhằm ngăn ngừa ung thư. Tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai và cho con bú thì khác.

  Bạn có biết, trong đậu nành có chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Thành phần dưỡng chất gồm: protein, axit béo linoleic, linolenic, omega-3 và nhiều vitamin A, PP, B, D, khoáng chất như sắt, kẽm, folat. Uống sữa đậu nành không chỉ đảm bảo nguồn dưỡng chất. Mà còn hạn chế nguy cơ sinh non, còi xương của trẻ, loãng xương ở mẹ, tránh táo bón, kiểm soát đường huyết.

  Song, trong đậu nành có chứa isoflavone, chất này sẽ an toàn nếu chỉ ở trong mức 35-55mg/ngày. Nạp vào quá mức có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của trẻ nhỏ. Trong khi mỗi lỹ sữa đậu nành (khoảng 6g đậu) có tới 50mg chất này. Vì thế, bà bầu và sau sinh không được uống quá nhiều sữa đậu nành.

  Dù có là “thần dược” đi chăng nữa thì cũng cần sử dụng đúng liệu lượng, đúng hoàn cảnh mới có thể đem lại lợi ích cho sức khỏe con người. Có một số lưu ý mà chúng ta cần biết khi lựa chọn và sử dụng sữa đậu nành để sử dụng mỗi ngày. Cụ thể là:

  Trứng và sữa đậu nành không nên đánh cùng nhau:

  Uống nhiều sữa đậu nành có tốt không? Không hề!

  Chưa nấu chín sữa đậu nành có tốt cho phụ nữ?

  Không uống sữa đậu nành cùng kháng sinh!

  Có nên uống sữa đậu nành hàng ngày pha cùng đường đỏ không?

  Đường đỏ chứa khá nhiều axit hữu cơ (axit lactic, axit acetic…). Chúng có thể tác dụng với protit, canxi trong sữa đậu nành tạo ra hợp chất biến tính khác. Không chỉ làm mất chất dinh dưỡng của sữa. Mà còn ảnh hưởng tới sự hấp thụ và gây khó khăn trong tiêu hóa của cơ thể.

  Không nên chứa sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt!

  Nếu bạn nghĩ rằng bạn sẽ giữ ấm sữa đậu nành trong bình giữ nhiệt và uống dần. Hãy dừng ngay suy nghĩ đó lại! Môi trường ấm trong bình giữ nhiệt là điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Chỉ cần khoảng 3-4h, sữa sẽ biến chất và không thể sử dụng được. Nếu không cảnh giác và kiểm tra, có thể ảnh hưởng tới tiêu hóa và gây ngộ độc.

  • Người bị ung thư vú, người có tiền sử ung thư vú, ung thư buồng trứng và tử cung.
  • Người vị bệnh viêm loét dạ dày cấp mãn tính có thể bị đầy hơi, bệnh tình nghiêm trọng do sữa đậu nành có thể làm tăng lượng axit trong dạ dày.
  • Người có vấn đề về thận như viêm thận, sỏi thận cũng cần hạn chế sử dụng. Oxalat trong sữa đậu nành có thể tạo ra sỏi khi kết hợp với canxi trong thận.
  • Người bị bệnh gout.
  • Phụ nữ có thay và cho con bú chỉ nên sử dụng với lượng vừa phải mà thôi. Không được dùng quá nhiều tránh gây ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi.

  Ngoài sữa đậu nành tự nấu, trên thị trường còn có khá nhiều loại sữa đậu nành công nghiệp. Và Fami là thương hiệu không còn lạ lẫm với phần đông người tiêu dùng Việt. Liệu uống sữa đậu nành fami có tốt không? Bà bầu uống sữa đậu nành fami có tốt không? Có lưu ý gì khi sử dụng sản phẩm này hay không?

  Giống như sữa đậu tự nấu, bạn cũng không nên uống quá nhiều. Uống sữa đậu nành Fami quá nhiều cũng không tốt cho sức khỏe. Bạn cũng cần tuân thủ những lưu ý như đối với sữa đậu nành “nhà làm”. Ngoài ra, chúng tôi cũng khuyến khích. Nếu bạn có thời gian, hãy tự nấu thay vì sử dụng những sản phẩm được chế biến công nghiệp.

  Sữa đậu nành tốt với sức khỏe chúng ta

  Hi vọng rằng, qua bài viết uống nhiều sữa đậu nành có tốt không ở trên. Chị em đều nắm được những ưu điểm cũng như nhược điểm của thức uống này. Hiểu rằng sữa đậu nành có tốt cho phụ nữ không? Bà bầu, sau sinh có nên uống sữa đậu nành không? Với những kiến thức ấy, không chỉ bạn mà người thân và bạn bè cũng sẽ luôn khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

  Dùng máy xay đậu nành Shika xay nguyên xác để tự chế biến những món sữa thơm ngon cho cả gia đình vừa tiện lợi tiết kiệm lại an toàn cho sức khỏe

  Từ khóa tìm khóa:

  uống nhiều sữa đậu nành fami có tốt không uống sữa đậu nành có tốt cho phụ nữ không sữa đậu nành có tốt cho phụ nữ uống nhiều sữa đậu nành có tốt ko có thai có nên uống sữa đậu nành có bầu có nên uống sữa đậu nành

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thành Phần Sữa Óc Chó Hàn Quốc, Cách Làm Sữa Óc Chó Hạnh Nhân
 • 17 Tác Dụng Của Sữa Óc Chó Cho Bà Bầu, Người Giảm Cân, Nam Giới
 • Cách Cho Mèo Con Uống Sữa Không Hại Phổi
 • Mẹ Bầu Uống Sữa Tươi Không Đường Thế Nào Cho Đúng?
 • Chó Bị Tiêu Chảy Có Được Uống Sữa Không? Cách Giải Quyết Khi Chó Bị Tiêu Chảy
 • Cắt Mí Có Được Uống Sữa Đậu Nành Không ? ” Cắt Mí Mắt Hàn Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Lời Khuyên Dành Cho Người Bị Suy Thận Uống Được Sữa Đậu Nành Không?
 • Câu Chuyện 2 Chú Chó Lớn Chăm Sóc Cún Con Đi Lạc, Giúp Tìm Bố Mẹ Đẻ Khiến Cđm Cảm Động
 • Mơ Thấy Chó Con Là Điềm Báo Gì, Đánh Con Số Gì May Mắn?
 • Điềm Báo Gì ? Đánh Con Gì ? Chó Đen Vào Nhà Tốt Hay Xấu .
 • Đi Xe Đâm Vào Chó, Cán Chết Chó Có Xui Không, Nên Đánh Con Gì?
 • Chế độ ăn uống và chăm sóc sau khi cắt mí ảnh hưởng khá lớn đến kết quả thẩm mỹ của bạn. Để hạn chế sẹo cũng như viêm nhiễm hoặc các biến chứng không mong muốn, bạn cần xây dựng thực đơn ăn uống khoa học theo chỉ dẫn của bác sĩ. Rất nhiều người thắc mắc cắt mí uống sữa đậu nành được không? Bài viết sau đây sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng!

  Công dụng của sữa đậu nành với sức khỏe

  Sữa đậu nành được biết đến như một loại thức uống vô cùng tốt cho sức khỏe. Trong thành phần thức uống này rất giàu , B1, B2, D, PP, K, F cùng các men có lợi cho hệ tiêu hóa. Đặc biệt đối với phụ nữ, nước đậu nành có chứa isoflavone sẽ giúp bù lại tình trạng thiếu estrogen, phòng chống bệnh ung thư vú.

  Sữa đậu nành chứa tỉ lệ protein cao, tốt cho các bệnh nhân bị tim mạch vì chúng không có chất béo bão hòa. Chất Phytoestrogen có trong đậu nành hỗ trợ tăng cường quá trình hấp thụ canxi của cơ thể. Chỉ với 1 ly sữa đậu nành mỗi ngày sẽ giúp bạn ngăn ngừa tình trạng loãng xương.

  Riêng với chị em, những người luôn quan tâm đến làn da và vóc dáng thì sữa đậu nành chính là thực phẩm hàng đầu với nhiều công dụng vượt bậc:

  • Chống lão hóa: Sữa đậu nành chứa các acid béo omega – 3 và omega – 6 và chất oxy hóa giúp ngăn chặn quá trình lão hóa, cho làn da săn chắc, mịn màng.
  • Dưỡng trắng da, dài tóc: bạn có thể uống sữa trực tiếp hoặc đắp mặt nạ bên ngoài đều có tác dụng làm trắng da, dưỡng móng và tóc hiệu quả.
  • Hỗ trợ giảm cân: sữa đậu nành chứa lượng đường thấp đồng thời có khả năng ức chế quá trình hấp thu chất béo của đường ruột sẽ giúp bạn giảm cân. Uống sữa đậu nành chứa nhiều chất xơ giúp bạn no lâu và hạn chế cảm giác thèm ăn.

  Cắt mí có được uống sữa đậu nành không ?

  Như đã phân tích ở trên, trong thành phần đậu nành chứa protein rất cần thiết cho quá trình lành vết thương sau khi cắt mí. Do đó việc uống sữa đậu nành rất tốt cho người vừa phẫu thuật. Tuy nhiên, không nên lạm dụng uống quá nhiều sữa đậu nành, vì sẽ gây phản tác dụng. Mỗi ngày chỉ nên uống 1 ly, như vậy là đã rất tốt cho cơ thể sau khi cắt mí rồi.

  Ngoài sữa đậu nành cũng có một số loại thức ăn chứa nhiều protein như sữa, thịt lợn nạc bạn có thể bổ sung thêm. Tuy nhiên bạn không nên sử dụng các loại thịt quá giàu protein như thịt bò hoặc tôm vì có thể gây sẹo lồi hoặc vết sẹo thâm.

  Uống sữa đậu nành sao cho tốt?

  Sau khi có đáp án cho câu hỏi cắt mí uống sữa đậu nành được không bạn cần biết được cách uống sao để tốt cho sức khỏe:

  • Nên uống sữa đậu nành vào buổi sáng và buổi tối 1-2 tiếng trước khi đi ngủ để cơ thể dễ hấp thu các dưỡng chất trong sữa.
  • Sữa đậu nành đặc biệt tốt cho phụ nữ và trẻ em, tuy nhiên nam giới không nên uống quá nhiều.
  • Nên uống sữa đậu nành đã nấu chín, sữa chưa nấu thường chứa chất độc ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa protein.
  • Không nên uống sữa đậu nành khi đói, không nên uống quá nhiều cùng 1 lúc vì sẽ dễ gây tiêu chảy, khó tiêu.

  Ngoài sữa đậu nành, sau khi cắt mí nên ăn gì?

  Sau khi cắt mí bạn nên kiêng ăn một số thực phẩm như: đồ nếp, rau muống, thịt bò, thịt gà, đồ hải sản, trứng… vì có thể gây sẹo và khiến vùng da bị thương sẫm màu hơn. Ngoài ra bạn cũng cần hạn chế dùng các loại thực phẩm cay nóng, rượu bia và chất kích thích.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tính Chính Xác Lượng Nước Bạn Cần Uống Mỗi Ngày
 • Góc Nhìn Về Việc Sư Trụ Trì Nói “thả Chó Cắn Nát Mặt Phật Tử”: Con Chó, Lời Thiếu Kềm Chế Và Di Sản
 • Má Cho Con Uống Nước Lồn Đi
 • Tác Hại Khôn Lường Khi Cho Trẻ Uống Nước Trái Cây Quá Nhiều
 • Giúp Đỡ Con Chó Của Tôi Không Muốn Uống Nước!
 • Sữa Đậu Nành Có Tốt Cho Bệnh Nhân Tiểu Đường

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Thật “khôn Ăn Cái, Dại Ăn Nước”?
 • “khi Ăn Thịt Chó, Ta Đã Trở Thành Kẻ Phản Bội”
 • Các Giống Chó Ta Và Một Số Lưu Ý Khi Nuôi
 • Cách Đặt Tên Cho Thú Cưng Hay Và Ý Nghĩa
 • Quả Óc Chó Mua Ở Đâu? Địa Chỉ Mua Quả Óc Chó Uy Tín
 • Sữa đậu nành có tốt cho bệnh nhân tiểu đường

  7/10/2019 2:27:22 PM

  Đậu nành vốn có khả năng cung cấp nhiều đường dưỡng giúp tăng cường sức khỏe, đề kháng. Tuy nhiên sữa đậu nành có tốt cho bệnh nhân tiểu đường ? bị tiểu đường uống sữa đậu nành được không? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều bệnh nhân.

  Đậu nành là loại hạt vốn rất quen thuộc trong đời sống hàng ngày sữa đậu nành được biết đến với nhiều công dụng như làm đẹp, tăng cường nội tiết tố, đóng vai trò như một thực phẩm ăn chay tốt cho sức khỏe. Trong hạt dậu nành có chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất như 8% nước, 15-25% glucose, 35-45% chất đạm với đủ các loại amino axit cần thiết, 15 – 20 % chất béo, viatmin A, E, D, photpho, canxi, Sắt…

  Sữa đậu nành có lượng protein cao gần bằng sữa bò, nhưng chứa lượng calcium nhiều hơn sữa bò. Một điểm đáng chú ý là sữa đậu nành không chứa lactose, có thể thay thế sữa bò đối với những người bị dễ bị đau bụng do lactose.

  ? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Các chuyên gia dinh dưỡng đã công nhận thực phẩm giàu tinh chất đậu nành isoflavone sẽ có tác dụng tốt trong Người bệnh tiểu đường uống sữa đậu nành được không điều trị tiểu đường. Cụ thể:

  Nếu bạn bị tiểu đường tuýp 2 thì sữa đậu nành chính là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Bổ sung sữa và các món ăn từ đậu nành hàng ngày có thể giúp bạn kiểm soát lượng đường huyết trong máu. Theo các nhà nghiên cứu, việc tiêu thụ 69 gram bột đậu nành rang nguyên chất 3 lần/ngày. Kết quả cho thấy bột đậu nành có tác dụng hiệu quả trong việc cải thiện nồng độ glucose sau bữa ăn. Nghiên cứu này đã được công bố trên tạp chí ” Dinh dưỡng và nghiên cứu thực hành ” Mỹ vào tháng 9/2008.

  Sữa đậu nành giàu khoáng chất như Natri, Kali và Magie giúp ổn định huyết áp.Phòng ngừa tình trạng huyết áp cao thường gặp ở bệnh nhân tiểu đường.

  Uống sữa đậu nành giúp cung cấp vi chất phân giải lượng mỡ tích tụ trong thành phần máu. Từ đó giúp giảm mỡ máu ở người bị tiểu đường, ngăn ngừa các biến chứng như tắc nghẽn mạch máu, cao huyết áp,…

  Sữa và các sản phẩm từ sữa là thành phần để bổ sung năng lượng cho cơ thể. Sản phẩm sữa đậu nành sẽ giúp bổ sung protein, đồng thời chứa ít chất béo nên có khả năng ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

  Thận là một bộ phận chịu nhiều ảnh hưởng do biến chứng tiểu đường nhất, do đường trong máu tăng cao gây tổn thương các đơn vị lọc máu tại thận. Theo các nhà nghiên cứu việc bổ dung đậu nành vào chế độ ăn uống chức năng thận được cải thiện. Với những ưu điểm vượt trội, sữa đậu nành được xếp vào nhóm thực phẩm nên lựa chọn khi bị tiểu đường.

  Trong sữa đậu nành có rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe như: Vitamin, protein, chất béo, carbohydrat, can xi, sắt… những thành phần trên rất có lợi cho sức khỏe, bổ sung dinh dưỡng và tăng cường sức đề kháng.

  sữa đậu nành phát huy được công dụng tốt cho sức khỏe, tuy nhiên người bệnh tiểu đường nên chú ý một số vấn đề sau khi sử dụng chúng:

  Thói quen ăn sáng với trứng ốp la và sữa đậu nành là thói quen của nhiều người. Điều này thật sự không tốt vì trong lòng trắng trứng có chứa nhiều protein nên khi kết hợp chung sẽ tạo nên chất kết tủa ảnh hưởng xấu đến đường tiêu hóa, làm cơ thể không thể hấp thụ được dinh dưỡng.

  Không uống sữa đậu nành khi hạt chưa chín

  Trong sữa đậu nành sống có chứa chất ức chế men trypsin, saponin…có thể gây đau bụng, buồn nôn, đi ngoài và thậm chí còn gây ngộ độc rất nghiêm trọng.

  Không uống sữa đậu nành khi dùng thuốc

  Một số loại thuốc đặc biệt như thuốc kháng sinh chứa chất tetracycline, erythromycine có tác dụng phân hủy chất dinh dưỡng trong sữa đậu nành. Do đó, khi uống kết hợp sẽ làm giảm đi tác dụng của thuốc cũng như giảm chất dinh dưỡng có trong sữa đậu nành.

  Mỗi ngày, bệnh nhân tiểu đường chỉ nên uống 500ml sữa đậu nành. Tránh uống quá nhiều sẽ gây khó tiêu, đầy hơi, ảnh hưởng không tốt cho hệ tiêu hóa.

  Không uống sữa đậu nành kèm với tinh bột

  Người bệnh tiểu đường cần lưu ý đến lượng carbohydrate hấp thụ, bởi vì carbohydrate dễ dàng làm tăng đường huyết. Lượng carbohydrate trong các sản phẩm sữa đậu nành là khác nhau. Do đó, người bệnh tiểu đường cần chú ý đọc chi tiết thành phần trên nhãn sản phẩm để lựa chọn loại sữa đậu nành ít ảnh hưởng tới đường huyết.

  Bình giữ nhiệt sẽ tạo nên môi trường có nhiệt độ ẩm, gây phát sinh vi khuẩn. Vì vậy, tốt nhất chỉ nên giữ sữa đậu nành trong một môi trường mát và uống sau khi làm sữa trong khoảng 3-4h.

  Tuy sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể hấp thu tốt sữa đậu nành. Theo y học cổ truyền đậu nành có tính hàn, vì vậy những người thể chất kém, tinh thần mệt mỏi hay có triệu chứng của bệnh Gút nên tránh uống sữa đậu nành vì uống sẽ dẫn đến đầy bụng, chướng hơi, ợ hơi, ợ chua, dễ bị đi ngoài. Ngoài ra, những người có triệu chứng thận hư, di tinh, tiểu đêm nhiều… cũng không nên uống vì dễ làm cho các triệu chứng trên nặng thêm. Do đó, đối với việc ăn uống của bệnh nhân tiểu đường nên được sự thông qua của bác sĩ điều trị.

  Ngoài sử dụng sữa đậu nành, bệnh nhân tiểu đường cần có chế độ ăn uống hợp lý và thường xuyên đo đường huyết để đảm bảo duy trì đường huyết ổn định. Cần hiểu rằng, bản thân bệnh tiểu đường không nguy hiểm mà chính những biến chứng trên thận, mắt, biến chứng loét bàn chân do tiểu đường …mới thực sự là điều đáng lo ngại. Bên cạnh việc dùng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ thì ngày nay, theo các chuyên gia xu hướng chữa bệnh tiểu đường hiện nay chính là sự kết hợp thuốc tân dược với các sản phẩm có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên nhằm tăng cường hiệu quả điều trị và giảm dần những tác dụng phụ không mong muốn của tân dược.

  Viên tiểu đường Diagold – bí quyết sống khỏe cùng bệnh tiểu đường

  Hiện nay, để “đối phó” với căn bệnh tiểu đường, ngoài thuốc tây, thực phẩm chức năng sẽ là “người bạn thân” để tăng cường khả năng kiểm soát đường huyết hiệu quả. Được chiết xuất từ 9 loại thảo dược quý hiếm, thảo dược thiên nhiên Diagold có công dụng hữu ích trong việc hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường. Sản phẩm giúp hỗ trợ giảm và ổn định đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường.

  Sản phẩm được điều chế ở dạng viên nang nên rất dễ dàng sử dụng, người bệnh tiểu đường có thể dùng song song với thuốc tây. Như vậy không những giúp tăng hiệu quả điều trị, hạ và ổn định đường huyết tốt hơn mà còn có tác dụng ” trì hoãn ” tăng liều thuốc tây trong tương lai, lâu dài là phòng ngừa biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra.

  Bạn đọc quan tâm sản phẩm Diagold vui lòng liện hệ hotline 0915 444 020 hoặc tìm hiểu thêm thông tin TẠI ĐÂY

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Kinh Nghiệm Để Chọn Được Chó Ta Khôn Nhất 2021
 • Chó Cocker Tây Ban Nha Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Hà Nội, Tp Hcm
 • Mèo Tai Cụp Chân Ngắn Scottish Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu
 • Hiện Tượng Tai Chó Dựng Lên, Cụp Xuống
 • Tìm Hiểu Về Giống Chó Cỏ
 • Thời Kỳ Đang Cho Con Bú Uống Mầm Đậu Nành Được Không? Chuyên Gia Giải Đáp

  --- Bài mới hơn ---

 • Mơ Thấy Chó Chạy Vào Nhà Đánh Số Mấy Chuẩn
 • Nằm Mơ Thấy Chó Vào Nhà Đánh Con Gì, Số Mấy, Điềm Báo Gì?
 • Chó Vào Nhà Là Điềm Gì? Đánh Con Gì?
 • Chó Vào Nhà Là Điềm Gì? Chó Lạ Vào Nhà Có Tốt Không?
 • Chó Chạy Vào Nhà Là Điềm Báo Gì Trong Cuộc Sống, Hên Hay Là Xui?
 • Cập nhật ngày: 28/02/2020

  Thời kỳ đang cho con bú uống mầm đậu nành được không?

  “Các mẹ có ý định sử dụng đậu nành trong thời gian này cần hết sức thận trọng. Sau sinh cơ thể người mẹ khá yếu ớt khiến hệ miễn dịch cũng bị suy giảm theo. Vì vậy người mẹ nên bổ sung các loại thực phẩm quen thuộc hàng ngày như cá, tôm, thịt, rau xanh để cơ thể có đủ dưỡng chất và có sữa cho con bú.

  Nếu bạn đang không rõ sau sinh uống mầm đậu nành được không thì không được sử dụng bừa bãi. Đối với trẻ cũng vậy sức đề kháng cũng rất yếu, nếu sữa mẹ có vấn đề chắc chắn chúng sẽ không được mạnh khỏe.

  Thời điểm có thể sử dụng sữa đậu nành với phụ nữ cho con bú đó là sau sinh khoảng 5 tháng. Lúc này bé đã cứng cáp và sức đề kháng cũng tốt hơn. Các mẹ có thể bổ sung sữa mầm đậu nành cho cơ thể để cân bằng nội tiết tố. Tuy nhiên nên hỏi ý kiến và sử dụng theo chỉ định của bác sĩ là tốt nhất.”

  Như vậy có thể đưa ra kết luận về mẹ cho con bú uống bột mầm đậu nành rằng:

  Chị em đang cho con bú có thể sử dụng mầm đậu nành khi trẻ đã cứng cáp khoảng hơn 5 tháng sau khi sinh. Nếu miễn cưỡng sử dụng sớm, hệ tiêu hóa của trẻ còn yếu sẽ gây ra những hậu quả không mong muốn.

  Uống mầm đậu nành có lợi sữa không?

  Phụ nữ đang cho con bú uống mầm đậu nành có tốt không? Tin tức mầm đậu nành này được rất nhiều bà mẹ quan tâm. Thực chất nhiều người còn đang hiểu nhầm với thông tin mầm đậu nành lợi sữa.

  Theo nhiều nghiên cứu nó hoàn toàn giúp lợi sữa. Cụ thể thì mầm đậu nành chứa rất nhiều dưỡng chất, vitamin, acid, khoáng chất, isoflavone, giúp lợi sữa, nhiều sữa. Mầm đậu nành với phụ nữ cho con bú sẽ giúp họ tốt sữa tuy nhiên cần sử dụng hợp lý và đúng khoa học.

  Theo các bác sĩ việc uống mầm đậu nành quá sớm rất có khả năng ảnh hưởng đến trẻ nhỏ. Các chất dinh dưỡng từ mầm đậu nành được mẹ hấp thụ, trẻ bú sữa mẹ sẽ có một phần những chất này. Rối loạn tiêu hóa và một số các vấn đề khác về tiêu hóa sẽ xảy ra

  Đang cho con bú uống bột mầm đậu nành có lợi ích gì không?

  Thời kỳ đang cho con bú uống mầm đậu nành được không? Đang cho con bú (bé được hơn 5 tháng tuổi) uống bột mầm đậu nành sẽ đem đến 3 lợi ích sau:

  Sau sinh uống mầm đậu nành được không? Mầm đậu nành giàu dưỡng chất như vitam A, B, B1, omega 3, 6, các axit béo và các chất chống oxy hóa và Isoflavon. Uống mầm đậu nành sau sinh sẽ giúp cân bằng sức khỏe sinh lý và duy trì sắc đẹp nữ giới, giúp làn da của chị em luôn căng mịn, hồng hào và rạng rỡ.

  Có đến 60% phụ nữ sau sinh phản hồi rằng sữa mầm đậu nành giúp làm thon gọn vòng 2 chỉ sau 4 tuần, 90% người sử dụng nhận xét sau khi uống mầm đậu nành đều đặn thì làn da đã trở nên láng mịn hơn.

  Các mẹ đang cho con bú nên uống mầm đậu nành bổ sung dinh dưỡng, có thể sử dụng 2 cốc sữa mầm đậu nành hàng ngày.

  Thực hiện pha 45 gram bột mầm đậu nành với 160 ml nước ấm và uống trước hoặc sau bữa ăn 20 phút. Chú ý không uống sữa mầm đậu nành khi bụng đói vì sẽ tạo ra cảm giác cồn ruột và protein trong sữa cũng sẽ bị phân giải hết thành nhiệt lượng.

  Phụ nữ đang cho con bú uống mầm đậu nành có tốt không? Sử dụng mầm đậu nành cho phụ nữ sau sinh để giảm lượng chất béo dư thừa trong cơ thể. Mầm đậu nành rất nhiều đạm, loại đạm này hoàn toàn không giống như đạm trong các loại thực phẩm như bò, gà,… Đây là loại đạm chậm, chỉ được hấp thụ hoàn toàn vào cơ thể sau 4 đến 5 tiếng đồng hồ.

  Hơn nữa, khi uống 150 ml sữa mầm đậu nành, bộ máy đốt mỡ sẽ được kích thích để vận hành hiệu quả hơn. Từ đó giúp chị em lấy lại vóc dáng cân đối.

  Như vậy bạn đã hiểu phụ nữ sau sinh uống mầm đậu nành được không? Đây có thể xem là bí quyết nhiều sữa cho con bú mà các mẹ nên tham khảo. Tiếp theo chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý để chị em sau sinh, cho con bú uống mầm đậu nành tốt nhất.

  Những lưu ý quan trọng

  1. Không uống quá nhiều

  Phụ nữ cho con bú không nên sử dụng quá 100mg isoflavon mỗi ngày. Bởi sử dụng nhiều quá có thể gây đau bụng, ảnh hưởng không tốt đến bé. Vì vậy các mẹ nên sử dụng một lượng mầm đậu nành phù hợp, nếu sử dụng dạng bột các mẹ nên pha 1-2 thìa cafe nhỏ pha chung với 100ml nước để uống.

  2. Không uống khi đói

  Uống mầm đậu nành khi đói sẽ khiến các chất dinh dưỡng, protein có lợi bị phá hủy và chuyển hóa thành nhiệt lượng khiến cơ thể mẹ không hấp thụ được các dưỡng chất từ mầm đậu nành.

  3. Không uống sữa mầm đậu nành với trứng

  Những phụ nữ sau sinh sử dụng trứng sẽ rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên các mẹ không nên kết hợp sữa mầm đậu nành với trứng bởi nó sẽ khiến các dưỡng chất từ 2 loại thực phẩm bị kết tủa tạo cảm giác đầy bụng và phá hủy cấu trúc của các chất dinh dưỡng.

  4. Không uống sữa mầm đậu nành chưa chín kỹ

  Nếu các mẹ sau sinh đang muốn dùng sữa đậu nành thì cần đun thật sôi, chín kỹ trước khi dùng. Có nhiều trường hợp sử dụng sữa đậu nành sống gây rối loạn tiêu hóa, hoa mắt, chóng mặt, buồn nôn, ngộ độc thậm chí phải nhập viện cấp cứu. Cần lưu ý trường hợp này vì sức khỏe cho cả mẹ và bé.

  5. Không nên ăn hoa quả trước khi uống sữa đậu nành

  Ăn hoa quả rất tốt cho các mẹ, đặc biệt khi nuôi con, cho con bú. Tuy nhiên nếu bạn ăn hoa quả rồi uống sữa đậu nành sẽ có thể gặp một số rắc rối đấy. Axit trong một số loại hoa quả sẽ kết hợp với mầm đậu nành có thể gây ra kết tủa rối loạn tiêu hóa, đầy bụng.

  Có bầu có nên uống mầm đậu nành không?

  Đối với các mẹ bầu hàm lượng chất xơ, chất khoáng, vitamin trong đậu nành cực kỳ dồi dào, giúp ngăn chặn bệnh đái tháo đường khi mang thai và nguy cơ bị táo bón hiệu quả.

  Bên cạnh đó các vitamin A, B, Kẽm, Canxi,… có trong mầm đậu nành sẽ giúp bé yêu trong bụng mẹ phát triển khỏe mạnh. Giảm nguy cơ bị còi xương, nhẹ cân, sinh non và kích thích sức đề kháng của thai nhi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Cho Con Bú Uống Sữa Đậu Nành Được Không?
 • Mẹ Cho Con Bú Uống Sữa Đậu Nành Được Không
 • Cho Con Bú Uống Sữa Đậu Nành Được Không
 • Con Chó Uống Nhiều Nước: Định Mức Hoặc Bệnh Lý?
 • Bảng Ml Sữa Chuẩn Cho Bé Yêu Phát Triển Đúng Cách
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100