Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Quay Thơm Ngon Ngon Đơn Giản

--- Bài mới hơn ---

  • Cách Ướp Thịt Chó Quay Cực Chuẩn Đảm Bảo Thực Hiện Được Ngay
  • Những Giống Chó Quý Tộc Đẹp Và Quý Giá Nhất Thế Giới
  • Chàng Sinh Viên Đam Mê Chó Quý Tộc Mỗi Tháng Kiếm Trăm Triệu
  • Tìm Hiểu Địa Chỉ 7 Quán Thịt Chó Ngon Ở Hà Nội Không Nên Bỏ Qua
  • Chó Đặc Nhiệm Của Quân Đội Mỹ
  • Trên thực tế, bất cứ món thịt nướng hay thịt quay nào, từ vịt quay, gà quay cho tới thịt chó quay cũng đều luôn khiến người thưởng thức cảm thấy bị cuốn hút bởi hương vị đặc biệt của nó. Sức hấp dẫn của thịt chó quay không chỉ có được bởi cách ướp gia vị đậm đà mà bản thân hương vị đặc trưng của thịt chó cũng sẽ dậy hương hơn trong cách chế biến này.

    Cách 1: Thịt chó quay bằng lò nướng

    Nguyên liệu chuẩn bị

    • Thịt chó tươi, số lượng tùy vào số người ăn, ban nên chọn mua loại ba chỉ chó vừa nạc vừa mỡ thì khi nướng lên sẽ thơm ngon, béo ngậy và không bị khô.
    • Gia vị ướp: muối, tiêu, đường
    • Lá và quả mắc mật
    • Chanh, tỏi, ớt, sả, lá mơ

    Bước 1: Sơ chế thịt chó

    Bước 2: Ướp gia vị cho thịt chó

    Bạn chuẩn bị một chiếc bát con, cho vào đó các loại gia vị như đường, muối, tiêu theo tỷ lệ 1:1:1. Tùy thuộc vào lượng thịt nhiều hay ít mà bạn cần đối lượng gia vị. Sau đó, bạn trộn đều tất cả lên rồi lấy hỗn hợp gia vị này để quết đều lên tảng thịt chó đã sơ chế xong ở bước 1. Vừa quết vừa dùng tay bóp đều và bóp nhẹ để thịt ngấm gia vị vào sâu bên trong.

    Tiếp đến, bạn rửa sạch lá và quả mắc mật, để ráo nước rồi cho vào bên trong miếng thịt chó, cuộn thịt lại thành dạng vòng rồi và dùng dây buộc chặt như thế. Sau đó, bạn chỉ việc bọc thịt bằng màng bọc thực phẩm rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 – 3 tiếng là đươc.

    Bước 3: Tiến hành quay thịt chó bằng lò nướng

    Sau 20 phút, bạn lấy thịt cho ra, lau khô bằng khăn sạch rồi phết thêm lên nó một chút dầu ăn để đỡ khô hơn. Xong xuôi thì bạn lại cho thịt vào lò để quay nướng tiếp thêm 20 phút nữa là được.

    Sau khi đã làm sạch con chó, đối với thịt chó quay cả con thì công đoạn đặc biệt là nhồi lá mắc mật, quả mắc mật, sả, giềng xay nhỏ và gia vị bên trong bụng chó rồi mới đem quay.

    Nước chấm thịt chó quay

    Cách 1: Nước chấm thịt chó quay không phải chấm với mắm tôm mà nước chấm khá đặc biệt đậm chất riêng. Nguyên liệu chính làm nên gia vị chấm này là củ riềng. Riềng được rửa sạch, cạo qua lớp vỏ rồi đem xay nhỏ, rồi trộn cùng bột canh, mỳ chính cùng vài lát ớt tươi.

    Cách 2: Tuy nhiên, mình cũng đã thử chấm nước tương bần, cùng với riềng, sả xay, kèm theo vài lát ớt tươi cũng rất ngon.

    Tuy không thật chuẩn vị như mắm tôm nhưng miếng thịt chó quay giòn giòn, ngầy ngậy đem chấm chung với chút riềng và ớt cay nồng, cộng thêm vị chua chua của chanh thì vẫn thật hấp dẫn.

    Thịt chó quay ăn kèm với rau gì

    Cũng giống như khi ăn món chó khác như hấp luộc… thì bạn cũng chuẩn bị củ sả, lá mơ, rau húng chó, ngổ, chuối xanh, riềng thái lát… Đây là những thứ không thể thiếu để ăn kèm cùng thịt chó quay.

    Lời kết

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cách Làm Thịt Chó Quay
  • Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Chó Quay Vàng Giòn Bì Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Bảng Giá Chó Poodle Thuần Chủng
  • Bán Chó Poodle Tiny, Poodle Toy. Mua Chó Poodle Con 2 Tháng Tuổi
  • Chó Poodle Giá 4 Triệu Và Những Hữu Ích Dành Cho Bạn
  • Cách Làm Thịt Chó Quay

    --- Bài mới hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Làm Thịt Chó Quay Thơm Ngon Ngon Đơn Giản
  • Cách Ướp Thịt Chó Quay Cực Chuẩn Đảm Bảo Thực Hiện Được Ngay
  • Những Giống Chó Quý Tộc Đẹp Và Quý Giá Nhất Thế Giới
  • Chàng Sinh Viên Đam Mê Chó Quý Tộc Mỗi Tháng Kiếm Trăm Triệu
  • Tìm Hiểu Địa Chỉ 7 Quán Thịt Chó Ngon Ở Hà Nội Không Nên Bỏ Qua
  • Món ăn nào cũng có sức hấp dẫn riêng của nó, ví dụ như món lẩu là một sự hòa quyện cả về hương lẫn vị tạo cho bạn có cảm giác lạ miệng mỗi khi chán cơm, hay món vịt om sấu giúp giải nhiệt cực kỳ hiệu quả trong những ngày hè nóng, oi bức hay như món xào sẽ làm tăng thêm thanh sắc trong bữa cơm hằng ngày của mỗi gia đình. Nếu nhà bạn là một tín đồ thứ thiệt của những món quay, mê mẩn với cảm giác giòn tai của phần bì, vị ngọt mềm đậm đà gia vị của lóp thịt bên trong cùng màu sắc vàng rộm bên ngoài thì chắc chắn không thể bỏ qua món thịt chó quay đầy hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn vẫn lo thịt chó quay ngoài chợ không an toàn vệ sinh, lúc này giải pháp tốt nhất để bạn vừa thỏa mãn được nhu cầu ăn uống của mọi người, vừa đảm bảo vệ sinh đó chính là tự học cách làm thịt chó quay tại nhà.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm thịt chó quay

    • Thịt chó (tùy thuộc vào người ăn)
    • Gia vị: muối, tiêu, đường
    • Lá và quả mắc mật

    Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần dùng, tiếp đến là khâu chế biến món thịt chó quay bằng lò nướng

    Cách làm thịt chó quay gồm các bước

    Bước 1: Bước đầu tiên cần thực hiện là tiến hành trộn gia vị gồm 1 muỗng café muối, 1 muỗng café đường, 1 muỗng tiêu. Với thịt chó, miếng thịt chó mua về bạn rửa sạch rồi để ráo nước, khứa nhẹ thịt thành nhiều đoạn, nhưng vẫn duy trì được tình trạng liền của khối thịt, sau đó quét hỗn hợp vừa chuẩn bị lên trên thị, bóp nhẹ tay cho thịt thấm gia vị.

    Bước 2: Tiếp đến bạn chuẩn bị lá và quả mắc mật cho vào bên trong thịt chó rồi dùng dây cuộn thịt thành vòng tròn. Sau đó, cho thịt vào tủ lạnh bảo quản trong 2-3 tiếng cho thịt chó ngấm gia vị.

    Bước 3: Bước tiếp theo, bạn cho thịt chó vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 200 độ C trong 20 phút (cứ để cả 2 phần lửa trên và dưới của lò nướng)

    Bước 4: Bỏ thịt chó ra, lau khô phần da rồi phết thêm chút dầu ăn lên trên rồi cho vào lò nướng nướng thêm khoảng 20 phút nữa thì bỏ ra.

    Bước 5: Pha nước chấm thịt chó, bạn chuẩn bị một củ riềng sạch, nạo hết phần vỏ ngoài rồi đem giã nát ra, trộn phần riềng giã nát với bột canh và thêm một nửa quả chanh cùng vài lát ớt vào. Hỗn hợp chấm thịt chó quy này tuy không đậm vị đặc trưng như mắm tôm nhưng vẫn vô cùng hấp dẫn.

    Bước 6: Cuối cùng, bạn cho thịt chó ra, để thịt nguội rồi chặt thịt thành từng miếng vừa ăn và xếp vào đĩa.

    Lưu ý với cách làm thịt chó quay

    Thường thì cách làm thịt chó quay bằng lò nướng tuy không ngon bằng thịt chó quay bằng than nhưng đổi lại bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức mà món ăn vẫn đậm đà đặc trưng của món thịt chó quay trứ danh. Với món thịt chó quay này không thể thiếu sả, mắm tôm và lá mơ… những thứ ăn liền với các món ngon từ thịt chó.

    --- Bài cũ hơn ---

  • Hướng Dẫn Cách Ướp Thịt Chó Quay Vàng Giòn Bì Vô Cùng Hấp Dẫn
  • Bảng Giá Chó Poodle Thuần Chủng
  • Bán Chó Poodle Tiny, Poodle Toy. Mua Chó Poodle Con 2 Tháng Tuổi
  • Chó Poodle Giá 4 Triệu Và Những Hữu Ích Dành Cho Bạn
  • Mua Chó Poodle Giá 500K Và Những Hậu Quả Khôn Lường
  • Cách Làm Thịt Chó Chặt (Chó Luộc Cả Con) Ngon Ngọt, Hấp Dẫn

    --- Bài mới hơn ---

  • Thit Cho Viet Tri, Thịt Chó Mẹt Việt Trì Tại Hà Nội
  • Tải Camera Hình Mặt Chó Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
  • 11 Giống Chó, Mèo Nhất Định Phải Sở Hữu Trong Đời
  • Chớ Quấy Rầy Phi Thăng
  • Dịch Vụ Cho Thuê Chó Tại Quận 1 Thành Phố Thành Phố Hồ Chí Minh
  • Nếu như trong công thức của các ông bà ta từ xưa thì thịt chó sẽ gồm 7 món chính giống như cái tên Cầy tờ bẩy món: Thịt chó hấp, dồi chó, chả chó, rựa mận, xào lăn và canh xương chó nấu măng. Tuy nhiên theo thời gian, các đầu bếp dân quê cũng cải tiến trong cách chế biến và sản sinh ra được nhiều món ăn làm từ thịt chó hơn, phải kể đến một số món ăn hấp dẫn như: thịt chó chặt, thịt chó quay, canh chó nấu sổi, dạ dày chó xào giòn,… Và trong ngày hôm nay Emvaobep xin được giới thiệu tới các bạn cách làm thịt chó chặt hay cách làm chó luộc cả con thơm ngon và hấp dẫn. Rất thích hợp để chế biến trong các ngày giỗ, tiệc liên hoan hoặc tiệc tất niên cuối năm. Cảm ơn nhà hàng thịt chó chặt Thái Hoàn – số nhà 61, tổ 5, phường Đồng Quang, thành phố Thái Nguyên – DT: 0987615321 đã cung cấp cho mình công thức chế biến thịt chó chất lượng này!

    Cách làm thịt chó chặt – Cách làm chó luộc cả con ngon ngọt, hấp dẫn

    I. Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chó chặt

    • 1 con chó non, nạc: 9 đến 12 kg
    • Lá móc mật: 100g
    • Giềng củ đập dập: 200g
    • Xả: 3 củ

    II. Cách làm thịt chó chặt – cách làm chó luộc cả con

    Bước 1: Chó bạn nên chọn loại chó non và lạc, bật mí cho bạn một chút trong cách chọn chó nạc đó là bạn nên chọn những con chó mình thon, đầu to chân to thì chắc chắn sẽ rất nạc đấy.

    Chó sau khi đã cắt tiết, làm sạch lông với nước sôi bạn đem đi thui vàng với rơm. Ngày nay có một số nơi sử dụng chiếc khò gas để thay cho việc thui rơm, tuy nhiên khi thui bằng rơm bì chó mới dai giòn và quyện mùi thơm đặc trưng của rơm ta, đúng hương vị thơm ngon và chất cổ truyền của dân tộc ta.

    Cách làm thịt chó chặt – Cách làm chó luộc cả con theo công thức nhà hàng, hấp dẫn

    Bước 4: Vớt chó ra ngoài, móc lên trên hoặc để ra mâm cho chó nguội và ráo nước. Khi nào ăn thì sẽ chặt chó ra đĩa, chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn (tương tự như thịt gà).

    --- Bài cũ hơn ---

  • Cẩm Nang Ứng Xử Cho Người Bắc Khi Chuyển Vào Sống Ở Miền Nam
  • Tôi Nhớ Cô Rồi, Về Nhà Đi!
  • Cách Huấn Luyện Chó Con 5 Mệnh Lệnh Cơ Bản
  • Tại Sao Chó Quay Trước Khi Đi Ngủ?
  • Các Món Ngon Thơm Mùi Mắc Mật Đặc Trưng Ở Lạng Sơn Cho Ngày Đông
  • Tin tức online tv