Chó Có Ăn Được Dưa Hấu Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không? 16 Tác Dụng Cho Bé Phát Triển Khỏe Mạnh
 • Lo Lắng Việc Bà Đẻ Có Được Ăn Dưa Hấu Không?
 • Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không? Ăn Bao Nhiêu Là Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé?
 • Chó Ăn Đồ Chua, Dưa Chua, Dưa Món Được Không?
 • Ăn Dâu Tây Có Béo Không? 4 Cách Ăn Dây Tây Không Lo Bị Mập
 • Một nghi ngờ rất thường xuyên rằng chắc chắn nếu bạn có một con chó ở nhà đã từng xuất hiện là, những gì có thể và không thể ăn thịt chó . Có những người khuyên nên đưa thức ăn của chúng tôi cho chó và những người khác thì hoàn toàn ngược lại. Thực tế là chó có thể ăn một lượng lớn thức ăn mà chúng ta thường ăn, chúng ta cũng gọi là “thức ăn của con người”, miễn là chúng không được dùng với số lượng lớn một lần hoặc trong một ngày.

  Chó có ăn được dưa hấu không? – câu trả lời

  Câu trả lời cho việc chó có thể ăn dưa hấu hay không, miễn là một loạt các cân nhắc được thực hiện để cung cấp cho nó đúng cách và tránh làm hỏng dạ dày của bạn. Hãy nhớ rằng bạn phải:

  • Loại bỏ vỏ khỏi dưa hấu: hãy nhớ rằng chó không nên ăn vỏ của loại quả này vì nó rất khó tiêu hóa cho chúng, giống như nó xảy ra với chúng ta. Nếu họ ăn nó, đặc biệt là không nhai nó, các vấn đề về đường tiêu hóa có thể xảy ra.
  • Loại bỏ hạt của dưa hấu: điều rất quan trọng là ngăn chó ăn hạt, vì nếu không các vấn đề về đường tiêu hóa có thể xảy ra như với vỏ cây. Từ tiêu chảy hoặc viêm đại tràng đến tắc nghẽn đường ruột nếu các phần không tiêu hóa khác nhau của thức ăn tích lũy.
  • Kiểm tra số lượng bạn cung cấp: nếu bạn quản lý số lượng lớn dưa hấu, bạn có thể gây tổn thương dạ dày, cũng như tiêu chảy và các vấn đề về đường tiêu hóa khác, vì vậy bạn nên tránh cho quá nhiều trong một lần.

  Tất cả điều này không có nghĩa là nếu bạn ăn một miếng vỏ cây hoặc một vài pips thì điều gì đó nghiêm trọng sẽ xảy ra với bạn, xa nó, nhưng không nên làm điều đó thường xuyên hoặc với số lượng. Mặt khác, nếu bạn cho dưa hấu được chuẩn bị tốt theo thời gian hoặc hàng ngày nhưng số lượng ít, bạn sẽ tận dụng lợi ích của nó và bạn chắc chắn sẽ thích nó.

  Lợi ích của dưa hấu đối với chó

  Dưa hấu cung cấp một lượng lợi ích đáng kể cho con chó của bạn. Các chất dinh dưỡng và thành phần sau đây nổi bật trong thành phần dinh dưỡng của dưa hấu :

  • Nước
  • Vitamin C.
  • Vitamin B.
  • Magiê
  • Kali
  • Carbohydrate (đường).

  Đối với thành phần này, nó được coi là lợi ích của dưa hấu đối với những con chó quan trọng nhất đối với sức khỏe của bạn là:

  • Nó là chất chống oxy hóa, thanh lọc và lợi tiểu, nhờ thực tế là nó cung cấp một lượng lớn nước và các loại vitamin và chất xơ khác nhau, đặc biệt là vitamin C.
  • Nó là một loại trái cây rất tươi mát và giữ ẩm, đặc biệt tốt để chăm sóc con chó của bạn vào mùa hè.
  • ít calo, có nghĩa là nó sẽ không làm cho con chó của bạn béo.
  • Nó có carotenoids, chẳng hạn như lycopene cũng rất chống oxy hóa, magiê và kali, cũng rất tốt cho chó, đặc biệt là về thị giác, tuần hoàn và hoạt động đúng đắn của các cơ quan khác nhau.

  Trên hết là đối với carbohydrate hoặc đường vì vậy bạn phải hạn chế lượng trái cây trong chế độ ăn của chó ở mức vừa phải. Trái cây tự nhiên chứa đường và nếu chúng ta lạm dụng để cung cấp trái cây cho con chó của chúng ta, cuối cùng chúng ta sẽ cung cấp cho nó một lượng carbohydrate dư thừa, ngoài ra, anh ta cũng sẽ tiêu thụ chúng thông qua các loại thực phẩm khác. So với các loại trái cây khác, dưa hấu có rất ít đường trong thành phần của nó, làm cho nó trở thành một trong những loại trái cây thường xuyên nhất có thể được cho chó. Cụ thể, có ít hơn 7 g đường trên 100 g dưa hấu.

  Cách cho chó ăn dưa hấu

  Nếu bạn không biết cách tặng dưa hấu cho chú chó của mình, đừng lo lắng vì sau đó, chúng tôi sẽ giải thích cho bạn:

  • Điều đầu tiên bạn sẽ phải làm là loại bỏ hạt và vỏ cây để ngăn chó ăn những phần này, vì chúng có thể gây hại cho anh ta (như đối với chúng tôi).
  • Lần đầu tiên hãy cho một miếng dưa hấu nhỏ, nếu bạn nhận thấy rằng nó phản ứng tốt và sau vài giờ bạn nhận thấy rằng nó không gặp khó khăn gì trong việc tiêu hóa nó, bạn có thể cho nó một miếng khác. Lượng dưa hấu tối đa để cho là khoảng 4 hoặc 5 miếng vừa .
  • Bạn có thể đưa nó cho anh ta một mình, hoặc bạn có thể chuẩn bị salad trái cây phù hợp với con chó của bạn và cung cấp cho anh ta hộp cơm trưa đầy đủ theo thời gian.

  Bạn có thể coi việc tặng dưa hấu cho chú chó của bạn như một phần thưởng hoặc phần thưởng, như là một phần của sự củng cố tích cực. Sau khi cung cấp khẩu phần dưa hấu của bạn, điều rất quan trọng là phải quan sát nếu bạn đi tiểu nhiều hơn bình thường hoặc nếu phân của bạn quá mềm, hoặc thậm chí tiêu chảy. Nếu vậy, bạn sẽ phải loại bỏ dưa hấu khỏi chế độ ăn uống của bạn, bởi vì nó không đồng hóa tốt.

  Các loại trái cây khác được khuyên dùng cho chó

  Trái cây là chất bổ sung dinh dưỡng hoàn hảo cho con chó của bạn, cũng như một phần thưởng xứng đáng! Hãy nhớ rằng nếu mục tiêu của bạn là giới thiệu trái cây vào chế độ ăn của chó, điều cần thiết là nó phải đa dạng, nghĩa là không phải lúc nào cũng cung cấp cùng một loại trái cây. Do đó, bạn có thể chọn xen kẽ các loại trái cây khác nhau. Bạn không biết những loại trái cây tốt cho chó? Lê, chuối, dâu tây, quả việt quất hoặc xoài là một số tốt nhất cho sức khỏe của con chó của bạn. Bạn luôn phải cung cấp cho con chó của bạn những loại trái cây mà không có hạt hoặc vỏ cây, chỉ có một phần của bột là bổ dưỡng và ngon ngọt nhất.

  Vì vậy, một số loại trái cây mà bạn có thể cho chó của mình và các đặc tính của nó là:

  • Lê: chúng là một lựa chọn tốt do hàm lượng vitamin cao và cũng giúp làm sạch răng của bạn.
  • Dâu tây: là một nguồn vitamin C tự nhiên, vì vậy nó là một chất chống oxy hóa và lợi tiểu tuyệt vời vì nó thúc đẩy quá trình đường ruột.
  • Xoài: chúng cung cấp một lượng lớn vitamin và chất xơ, và ngọt ngào, bạn có thể thưởng thức chúng.

  Như bạn có thể thấy, chó có thể ăn dưa hấu và cũng có thể ăn trái cây, nhưng hãy nhớ cung cấp chúng với số lượng nhỏ, vì chúng phải là một phần nhỏ trong chế độ ăn uống của chúng. Trong bài viết khác này, bạn có thể tìm hiểu nhiều hơn về các loại trái cây mà chó có thể ăn.

  Tài liệu tham khảo

   Knwoles, G. Nấu ăn lành mạnh cho con chó của bạn. Không còn thức ăn! Với công thức tự làm và dễ dàng . 2021. Lĩnh vực sách, SL

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Huấn Luyện Chó Không Ăn Bã Đơn Giản
 • Cách Huấn Luyện Chó Để Giữ Trại Gà
 • Hướng Dẫn 4 Cách Dạy Chó Không Sủa Liên Tục Ít Người Biết
 • Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Không Ăn Đồ Ăn Của Người Lạ
 • Tại Sao Chó Chảy Nước Dãi?
 • Chó Ăn Đồ Chua, Dưa Chua, Dưa Món Được Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ăn Dâu Tây Có Béo Không? 4 Cách Ăn Dây Tây Không Lo Bị Mập
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Dâu Tây Không Có Tốt Không
 • Chó Ăn Không Tiêu Phải Làm Sao? Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị
 • Không Nên Cho Chó Ăn Gì Theo Kinh Nghiệm Của Người Sành
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Thịt Chó Không?
 • Ít calo, nhiều vitamin và khoáng chất khiến dưa món trở thành một lựa chọn tương đối lành mạnh để ăn vặt, đặc biệt là trong ngày Tết cổ truyền của Việt Nam ta. Nhưng liệu dưa chua tốt hay xấu cho chó?

  Mặc dù dưa chua không hẳn là có hại nhưng bác sĩ thú y không khuyến khích chúng.

  Nói chung, dưa chua không độc đối với chó. Chúng chứa một số lợi ích về dinh dưỡng đối với sức khỏe, về lý thuyết, chúng hoàn toàn tốt. Tuy nhiên, chúng có hàm lượng natri cực cao và chứa các thành phần có thể gây hại cho chó.

  Tiến sĩ Carly Fox, nhân viên bác sĩ thú y tại Trung tâm Y tế Động vật Thành phố New York cho biết:

  “Mặc dù dưa chua có chứa các vitamin và khoáng chất có lợi cho con người, nhưng những mặt tiêu cực lại vượt xa lợi ích đối với một con chó. “Nhìn chung, chúng không phải là sự lựa chọn tuyệt vời để nuôi chó của bạn.”

  DƯA CHUA LÀ GÌ?

  Dưa chua là loại dưa chuột được ngâm trong nước muối pha cùng với giấm và các loại gia vị khác, đây là loại thức ăn có hàm lượng natri cao không khuyến khích cho chó ăn.

  Dưa chua có nhiều loại hương vị khác nhau và có thể chứa các thành phần độc hại hoặc không tốt cho sức khỏe của chó. Vì không có một công thức chuẩn sản xuất, nên điều quan trọng là bạn phải biết chúng chứa những gì trước khi bạn cho chó ăn.

  Dưa chua từ thì là là dưa chuột ngâm trong nước muối (thường được làm từ giấm, nước và muối) và trộn với thì là – một loại thảo mộc tươi có chứa chất chống oxy hóa. Mặc dù việc cho chó ăn thì là an toàn nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên cho chó con ăn rau thì là quá nhiều và thường xuyên.

  Các loại dưa chua khác, chẳng hạn như loại bánh mì và bơ, ngọt hơn. Được làm từ dưa chuột, nước muối, ớt, hành, tỏi, đường và gia vị, chúng có mùi vị riêng biệt và chứa các thành phần mà chó không nên ăn.

  Tiến sĩ Lucas White, bác sĩ thú y của Phòng khám thú y Sunset ở Edmond, Oklahoma cho biết: “Tỏi và hành tây là chất độc đối với chó và gây tổn thương các tế bào hồng cầu của chúng, dẫn đến thiếu máu.

  Và mặc dù những loại dưa chua này có thể sẽ không có đủ tỏi hoặc hành tây để gây ra vấn đề sức khỏe, nhưng Tiến sĩ White khuyên bạn nên tránh.

  Dưa chua cay và nóng là một loại khác, thường được làm từ dưa chuột, nước muối, ớt và các loại gia vị nóng khác. Đây đều là các nguyên liệu có thể gây khó chịu cho dạ dày của chó. Chó không quen ăn thức ăn cay, có thể gây khó chịu về đường tiêu hóa làm chó bị nôn và tiêu chảy.

  DƯA CHUA CÓ AN TOÀN CHO CHÓ KHÔNG?

  Ngoài các loại gia vị, hàm lượng natri cao có thể gây ra vấn đề đặc biệt đối với chó có bệnh lý tiềm ẩn, làm bệnh tồi tệ hơn. Tiến sĩ Fox cho biết thêm, tiêu thụ một lượng lớn natri trong thời gian ngắn cũng có thể gây ra các tác dụng phụ như:

  – Uống quá nhiều nước,

  – Mất thăng bằng

  Nếu nồng độ natri giảm xuống quá thấp, nó có thể nguy hiểm, khiến cả cơ thể và não gặp nguy hiểm. Hiệp hội các quan chức kiểm soát thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ (AAFCO) khuyến cáo rằng thức ăn hạt khô cho chó chứa ít nhất 0.3% natri, cho phép duy trì, tăng trưởng và phát triển cơ thể chó.

  Vì natri đã là một phần của chế độ ăn uống của chó, Tiến sĩ Fox khuyên chủ nên cẩn thận với các loại thực phẩm bổ sung, như dưa chua, sẽ làm tăng nồng độ muối.

  Cô nói: “Một con chó cỡ trung bình không nên tiêu thụ quá 100 miligam natri mỗi ngày. “Mặc dù không có ai đếm, vì vậy rất khó để biết.”

  Dogtionary biên soạn bài viết này đầu tiên tại Việt Nam từ AKC để củng cố cộng đồng người yêu chó. Xin vui lòng trích nguồn để tôn trọng tác giả.

  5 năm kinh nghiệm tìm hiểu về các giống chó mèo, dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe, hành vi. huấn luyện.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không? Ăn Bao Nhiêu Là Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé?
 • Lo Lắng Việc Bà Đẻ Có Được Ăn Dưa Hấu Không?
 • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không? 16 Tác Dụng Cho Bé Phát Triển Khỏe Mạnh
 • Chó Có Ăn Được Dưa Hấu Không?
 • Phương Pháp Huấn Luyện Chó Không Ăn Bã Đơn Giản
 • Cẩm Nang: Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không & Bà Bầu Có Nên Ăn Dưa Hấu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Điều Cần Biết Về Thức Ăn Khô Cho Chó
 • Đặt Tên Cho Chó Poodle Theo Tiếng Việt, Tiếng Anh
 • Thỏ Có Thể Ăn Dưa Hấu
 • Ăn Dưa Chuột Sau Sinh, Bà Đẻ Phải Hối Hận Vì Những Tác Hại Nguy Hiểm Cho Sức Khỏe
 • Có An Toàn Cho Chó Ăn Dâu Tây Không?
 • Tác dụng của dưa hấu với bà bầu là gì?

  Dưa hấu có vị ngọt, chứa nhiều gluxit, đường, vitamin A, C, B, Mg, K, Cu, các axit amin và các chất chống oxy hóa. Các nhà dinh dưỡng học ước tính, trong 100g dưa hấu sẽ bao gồm: 1,2g đạm, 2,3g protein, 1000 mcg sắt, 200mg chất béo, 500mg chất xơ, cùng nhiều vitamin và các thành phần dưỡng chất khác. Nếu ăn 100g dưa hấu, cơ thể bạn sẽ dung nạp khoảng 16 calo. Bởi giá trị dinh dưỡng tuyệt vời trên, dưa hấu được cho là loại trái cây tốt cho bà bầu. Có thể kể đến một số tác dụng của dưa hấu với bà bầu như:

  Dưa hấu có chứa nhiều đường và nước, có công dụng giải nhiệt hiệu quả. Bà bầu ăn dưa hấu sẽ giúp điều hòa tâm trạng, giảm bớt cảm giác lo âu và áp lực. Ăn một lượng dưa hấu vừa đủ mỗi ngày, có thể giúp bà bầu giảm chứng ốm nghén. Đồng thời, cung cấp thêm năng lượng, các vitamin và dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

  Giúp tăng bài tiết, giảm chứng phù nề khi mang thai

  Bà bầu ăn dưa hấu có tốt không? Ăn dưa hấu thường xuyên sẽ làm giảm chứng phù nề thường gặp ở phụ nữ có thai. Lý do là bởi dưa hấu có chứa nhiều nước, ăn dưa hấu sẽ giúp tăng bài tiết, giảm sự tắc nghẽn các tĩnh mạch, góp phần làm giảm và trị chứng phù nề tay chân ở các bà bầu. Ngoài ra, còn hạn chế các cơn co thắt do tình trạng thiếu nước, mất nước ở bà bầu, giảm đáng kể nguy cơ sinh non.

  Giúp giảm nguy cơ mắc chứng tiền sản giật

  Lycopene, dưỡng chất làm giảm nguy cơ tiền sản giật, một chứng bệnh cực nguy hiểm có thể xảy ra trong thai kỳ. Ăn một miếng dưa hấu mỗi ngày sẽ cung cấp khoảng 12 mg Lycopene, có tác dụng ổn định huyết áp và tim mạch. Đồng thời, làm giảm thiểu nguy cơ mắc chứng tiền sản giật cho các thai phụ.

  Có bầu ăn dưa hấu được không – chúng tôi xin trả lời là rất TỐT. Nhưng các mẹ bầu cũng cần lưu ý, dù có công dụng tốt nhưng chỉ nên bổ sung loại trái cây này ở mức vừa đủ mỗi ngày. Khi mang thai, bà bầu cần tránh ăn dưa hấu quá nhiều. Đặc biệt, các bà bầu đang mang thai dưới 3 tháng. Vì dưa hấu ngọt, lại nhiều đường, tính nóng, nếu ăn nhiều dễ gây tăng lượng đường trong máu, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ.

  Lượng dưa hấu bà bầu nên ăn mỗi ngày từ 200g – 300g và không nên ăn quá 500g/ngày. Thời gian tốt nhất là ăn trước hoặc sau bữa ăn 1h. Mẹ bầu nên ăn dưa hấu trước 20h đêm để hạn chế tiểu đêm và có lợi cho giấc ngủ. Lưu ý: Với các bà bầu bị tiểu đường thai kỳ hay mắc các hội chứng rối loạn tiêu hóa, tiểu đêm do thận yếu, miệng bị loét do nóng trong, tốt nhất nên hạn chế,hoặc không nên ăn dưa hấu. Bởi nó không tốt cho bạn và thai kỳ của bạn.

  Không chỉ có công dụng tốt với bà bầu, với các chị em không may bị sảy thai, trái cây này cũng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo nên dùng. Khi bị sảy thai, hầu hết các mẹ bầu đều rơi vào tâm trạng buồn bã, mệt mỏi. Lúc này, ăn dưa hấu kết hợp với nhiều loại thực phẩm như: thịt đỏ, gạo, cải xanh, dưa hấu, bí đỏ, dưa lưới, các loại hạt ngũ cốc sẽ giúp tăng sắt, vitamin C, axit folic để cân bằng cảm xúc, giảm lo âu, mệt mỏi, giúp cơ thể nhanh chóng được phục hồi.

  Cách chế biến dưa hấu cho bà bầu

  Bà bầu ăn dưa hấu được không thì ở trên đã trả lời là CÓ. Bà bầu nên chọn những trái dưa hấu thật tươi ngon, để chế biến các món ăn và thức uống hấp dẫn từ loại trái cây này. Ngoài việc ăn dưa hấu trực tiếp, bạn có thể chế biến dưa hấu theo các cách sau để vừa giữ giá trị dinh dưỡng, vừa tốt nhất dành cho bà bầu.

  Nguyên liệu: Dưa hấu. Chanh tươi. Đường. Đá lạnh. Cách làm: Dưa hấu rửa sạch, gọt vỏ, đem cắt khoảng tầm 200 – 300g ruột dưa, bỏ hết hạt. Sau đó, cho dưa vào máy ép, ép lấy nước. Chắt nước ép dưa hấu ra cốc, với 100g nước ép dưa hấu, bạn có thể cho thêm 10ml nước cốt chanh và 15ml nước đường để làm dậy vị và cân bằng độ ngọt cho cốc nước ép của mình. Nếu thích uống lạnh, mẹ bầu có thể cho thêm chút đá nhỏ xay nhuyễn vào làm tăng độ mát. Nhưng nhớ chỉ cho một vài thìa đá nhỏ, không nên cho nhiều quá vì đồ lạnh không tốt cho bà bầu.

  Salad dưa hấu và dưa lưới

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Chó Samoyed Bỏ Ăn Và Cách Chăm Sóc
 • Dạy Chó Không Ăn Thức Ăn Tìm Thấy Trên Đất
 • Cách Huấn Luyện Chó Con Cực Ngoan
 • Chia Sẻ Cách Ăn Bơ Sao Cho Ngon Miệng Không Đắng
 • 7 Nguyên Tắc Ăn Bơ Đúng Cách Tốt Cho Sức Khỏe
 • Lo Lắng Việc Bà Đẻ Có Được Ăn Dưa Hấu Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không? Ăn Bao Nhiêu Là Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé?
 • Chó Ăn Đồ Chua, Dưa Chua, Dưa Món Được Không?
 • Ăn Dâu Tây Có Béo Không? 4 Cách Ăn Dây Tây Không Lo Bị Mập
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Dâu Tây Không Có Tốt Không
 • Chó Ăn Không Tiêu Phải Làm Sao? Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị
 • Ăn dưa hấu có tốt không?

  Dưa hấu được xem là một loại trái cây được ưa chuộng trong mùa hè. Dưa hấu là loại trái cây chứa một số dưỡng chất.

  Vitamin và khoáng chất

  Bởi là một loại trái cây, nên dưa hấu cung cấp lượng vitamin, khoáng chất vừa phải. Như vitamin A, C, B5, kali,… Giúp tăng cường hệ miễn dịch, kiểm soát huyết áp. Hơn nữa còn hỗ trợ tim mạch, làm đẹp da.

  Chất xơ

  Loại quả này tuy chứa chất xơ nhưng với hàm lượng nhỏ. Và có chứa fodmaps được lên men từ carbohydrate. Gây triệu chứng khó tiêu ở một số người.

  Nước

  Dưa hấu chứa chủ yếu là nước ( 91%). Ngoài các loại vitamin, khoáng chất và chất xơ. Thì loại trái cây này không chứa protein, chất beo. Cũng như hàm lượng calo rất thấp.

  Lợi ích của việc ăn dưa hấu

  Ăn dưa hấu sẽ giúp chúng ta phòng chống các căn bệnh ung thư, k hắc phục tình trạng rối loạn thận, t ốt cho mắt, n găn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim, t ăng cường hệ miễn dịch, g iảm lượng đường trong máu, ngăn ngừa tình trạng loãng xương, đặc biệt cho các chị em phụ nữ về việc ăn dưa dấu sẽ giúp giảm cân và thanh lọc cơ thể.

  Vậy, quay trở lại câu hỏi bà đẻ có được ăn dưa hấu không?

  Bà bầu ăn dưa hấu có được không?

  Qua phân tích về thành phần dinh dưỡng trong loại quả này. Chúng ta có thể thấy được những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, loại quả này cũng không thực sự hoàn hảo. Vì chúng cũng gây ra một số tác dụng không mong muốn. Nhất là có thể làm nguy hiểm cho những bà đẻ vừa mới sinh.

  Nhiều mẹ còn có ý kiến, nếu sử dụng lò vi sóng để sấy hoa quả. Thì bà bầu ăn dưa hấu được không?. Có thể khẳng định rằng, điều đó hoàn toàn sai khoa học. Hành động đó không những làm mất đi dinh dưỡng trong trái cây. Mà lại không đảm bảo chất lượng cho mẹ sử dụng.

  Sau sinh bà bầu có ăn được dưa hấu không?

  Bạn đã biết việc ăn dưa hấu có lợi gì. Cũng như mẹ đẻ ăn dưa hấu có tác hại ra sao. Vì thể, để tốt cho cả mẹ và con. Thì việc nên làm của mẹ là hạn chế sử dụng chúng. Và hãy bổ sung thêm nhiều loại trái cây khác. Cung cấp đủ dưỡng chất như: đu đủ chín, chuối, cam, quýt, sung,…..

  Đặc biệt chú ý đến việc ăn dưa hấu sau khi sinh ở sản phụ cho con bú. Vì cơ thể lúc này hầu như rất kém. Việc ăn nhiều dưa hấu sẽ khiến tỳ bị tổn thương.

  Có khá nhiều lời khuyên khác nhau về vấn đề ăn dưa hấu có tốt cho bà bầu mổ không. Thật sự chưa có thông tin chính xác nào khẳng định. Sản phụ sinh mổ ăn dưa hấu là lợi hay hại. Mà việc này còn tùy thuộc vào cơ địa và thể trạng của người mẹ. Nhưng tốt nhất, chị em nên hạn chế. Hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu thêm về bà đẻ ăn trứng vịt lộn được không.

  Những lưu ý cho bà bầu khi ăn dưa hấu.

  Nếu như người mẹ thật sự muốn ăn quả này. Thì hãy hết sức thận trọng và nắm rõ các lưu ý sau.

  Không ăn dưa hấu lạnh

  Dù kích thích, và biết rằng để lạnh ăn sẽ ngon. Tuy nhiên, sản phụ ăn dưa hấu lạnh sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày. Khiến khả năng tiêu hóa bị giảm, hạn chế chức năng tiết dịch vị.

  Xác định rõ, ăn dưa hấu lúc nào là tốt

  Do chứa nhiều nước, dễ gây loãng dịch hệ tiêu hóa trong dạ dày. Ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ thức ăn. Đồng thời, khiến bà đẻ có cảm giác no. Vì thế, các mẹ nên tránh ăn dưa hấu trước và sau bữa ăn. Để không ảnh hưởng đến sức khỏe và con.

  Không dùng khi dưa hấu được bổ ra lâu

  Những loại hoa quả “vàng” thay thế tốt cho dưa hấu

  Các bà bầu đều biết trái cây là một nguồn thực phẩm bổ sung các dưỡng chất rất tốt cho các bà mẹ, nhưng thay vì ăn dưa hấu bà bầu có thể lựa chọn những hoa quả khác để bổ sung vào danh sách bữa ăn. Các bà mẹ nên sử dụng các loại trái cây như: đu đủ chín, chuối, quả sung và cam, quýt, bưởi, nho,.. vì trong những loại trái cây này có chứa nhiều vitamin và chất xơ rất tốt cho các bà đẻ sau khi sinh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không? 16 Tác Dụng Cho Bé Phát Triển Khỏe Mạnh
 • Chó Có Ăn Được Dưa Hấu Không?
 • Phương Pháp Huấn Luyện Chó Không Ăn Bã Đơn Giản
 • Cách Huấn Luyện Chó Để Giữ Trại Gà
 • Hướng Dẫn 4 Cách Dạy Chó Không Sủa Liên Tục Ít Người Biết
 • Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không? Ăn Bao Nhiêu Là Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chó Ăn Đồ Chua, Dưa Chua, Dưa Món Được Không?
 • Ăn Dâu Tây Có Béo Không? 4 Cách Ăn Dây Tây Không Lo Bị Mập
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Dâu Tây Không Có Tốt Không
 • Chó Ăn Không Tiêu Phải Làm Sao? Nguyên Nhân Và Cách Chữa Trị
 • Không Nên Cho Chó Ăn Gì Theo Kinh Nghiệm Của Người Sành
 • 1. Bà bầu ăn dưa hấu được không?

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu hoàn toàn ăn được dưa hấu. Dưa hấu là loại quả ngon ngọt, mang đến nhiều lợi ích tốt cho mẹ và bé.

  Thành phần bên trong của dưa hấu chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như: nước, vitamin A, vitamin B, vitamin C, protein, chất xơ, đường, magie, kali, axit amin,…có tác dụng tốt trong việc giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, lợi tiểu, giảm stress, giải khát.

  Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bà bầu hoàn toàn ăn được dưa hấu

  2. Tác dụng của dưa hấu đối với mẹ bầu

  Khi mang thai, mẹ bầu thường phải hứng chịu nhiều vấn đề về đường tiêu hóa như: ợ nóng, ợ chua. Dưa hấu chính là giải pháp tuyệt vời giúp mẹ bầu xua tan vấn đề này. Dưa hấu làm ổn định thực quản, dạ dày, giảm nhẹ tức thì chứng ợ nóng, ợ chua.

  Phù nề tay chân là triệu chứng khá phổ biến ở phụ nữ mang thai, đặc biệt là ở giai đoạn cuối. Lượng nước dồi dào có trong dưa hấu làm giảm quá trình tắc nghẽn của các mạch máu, hệ cơ. Từ đó, chữa trị hiệu quả chứng phù nề.

  Uống 1 ly nước ép dưa hấu mỗi sáng không chỉ mang đến cho mẹ bầu cảm giác tuyệt vời, khỏe khoắn hơn mà còn giảm nguy cơ bị ốm nghén, tạo nguồn năng lượng tích cực để học tập và làm việc suốt cả ngày dài.

  Bà bầu ăn dưa hấu mỗi sáng làm giảm được tình trạng ốm nghén

  Mất nước là nguyên nhân chính gây nên những cơn co thắt tử cung, dẫn đến tình trạng sinh non. Vì thế, mẹ bầu cần phải uống nhiều nước hơn để tránh tình trạng trên. Và dưa hấu là loại quả tuyệt vời, cung cấp lượng nước dồi dào cho cơ thể, giúp mẹ bầu giải tỏa cơn khát.

  Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu phải chịu quá nhiều thay đổi. Việc tăng cân quá nhanh có thể dẫn đến tình trạng đau cơ, nhức khớp. Bổ sung dưa hấu vào khẩu phần ăn sẽ làm tăng sức đề kháng cho mẹ bầu, giảm nguy cơ bị chuột rút.

  Do sự thay đổi nội tiết tố, khi mang thai làn da của mẹ thường xuất hiện các vết nám, tàn nhang. Tuy nhiên, bạn không phải lo lắng gì nhiều, thật may dưa hấu chính là chìa khóa giúp bạn lấy lại làn da trắng trẻo, tươi tắn hơn, ngăn chặn tình trạng nám, tàn nhang.

  Trong quả dưa hấu còn chứa nhiều thành phần lợi tiểu, giúp đào thải độc tố ra ngoài cơ thể, kích thích chức năng của gan thân, lọc sạch gan, làm giảm nồng độ acid uric có trong máu.

  Dưa hấu rất giàu kali, magie, vitamin A1, B1, B6 nên kích thích năng lượng tự nhiên, tạo nguồn năng lượng lớn cho mẹ. Điều này cũng rất hữu ích cho sự phát triển của thị lực, hệ miễn dịch, hệ thần kinh của trẻ.

  Hàm lượng lycopene trong quả dưa hấu có tác dụng ngăn ngừa tình trạng tiền sản giật khi mang thai- một triệu chứng vô cùng nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

  Dưa hấu tuy tốt nhưng bầ bầu chỉ nên ăn 2 – 3 miếng/ngày

  2. Bà bầu ăn dưa hấu bao nhiêu là đủ?

  Tuy có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng bạn chỉ nên ăn dưa hấu với lượng vừa đủ khoảng 2 – 3 miếng nhỏ/ngày. Nếu lạm dụng dưa hấu quá nhiều sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ nguy hiểm:

  • Dưa hấu có vị ngọt, chứa lượng đường cao, nếu ăn quá nhiều dễ gây bệnh tiểu đường thai kỳ.
  • Dưa hấu có tác dụng thanh lọc cơ thể, đào thải các độc tố, kèm theo đó cũng là thải đi một số chất dinh dưỡng nếu bạn ăn quá nhiều.
  • Để dưa hấu quá lâu trong môi trường ngoài dễ gây nên các vấn đề về tiêu hóa như đau dạ dày, buồn nôn. Do đó, mẹ bầu chỉ được ăn dưa hấu tươi.
  • Không được ăn dưa hấu vào buổi tối sau 20h. Tốt nhất, mẹ bầu nên ăn dưa hấu vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ các dưỡng chất một cách tốt nhất.
  • Với những mẹ đang mắc các bệnh về tiểu đường, cảm lạnh hoặc đang cảm thấy lạnh, thận yếu hay đi tiểu đêm, loét miệng, rối loạn tiêu hóa thì không nên ăn dưa hấu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lo Lắng Việc Bà Đẻ Có Được Ăn Dưa Hấu Không?
 • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không? 16 Tác Dụng Cho Bé Phát Triển Khỏe Mạnh
 • Chó Có Ăn Được Dưa Hấu Không?
 • Phương Pháp Huấn Luyện Chó Không Ăn Bã Đơn Giản
 • Cách Huấn Luyện Chó Để Giữ Trại Gà
 • Chó Có Thể Ăn Dưa Hấu Không? Cho Chó Ăn Dưa Hấu Như Thế Nào Cho An Toàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Chó Có Thể Ăn Kẹo Dẻo?
 • Nguyên Nhân Không Nên Cho Cún Cưng Ăn Nhiều Đồ Ngọt
 • 3 Bước Chữa Trị Cho Chó Khi Bị Đi Ngoài Ra Máu
 • Cách Chữa Chó Bị Đi Ngoài Ra Máu
 • Chó Bị Lừ Đừ Mệt Mỏi Và Bỏ Ăn Phải Làm Sao?
 • Chó ăn dưa hấu được không? Câu trả lời ngắn gọn là có, chó có thể ăn dưa hấu. Nhưng trước khi cho chó ăn món ngon này, có một số điều bạn nên biết. Loại trái cây này có nhiều vitamin và chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của chó và chúng được làm từ 92% nước, vì vậy chúng có thể đặc biệt giải khát vào những ngày nắng nóng.

  Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận với vỏ và hạt của dưa hấu chúng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. 

  1. Dưa hấu tốt cho chó như thế nào?

  92% dưa hấu là nước

  Dưa hấu chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng có lợi có lợi cho sức khỏe của chó, bao gồm kali và vitamin A, B6, C. Nó cũng giàu chất xơ, rất tốt cho tiêu hóa.

  Mặc dù dưa hấu có chứa đường nhưng hàm lượng chất xơ trong trái cây có tác dụng cách ly đường và ngăn không cho nó được giải phóng vào máu quá nhanh. Nó cũng là một nguồn lycopene, một chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa ung thư.

  Dưa hấu chứa ít calo, ít natri, không có chất béo và không có cholesterol, vì vậy nó là một lựa chọn lành mạnh hơn so với nhiều món ăn vặt được mua ở cửa hàng. Được làm từ khoảng 92% nước, loại trái cây này có thể là một nguồn cung cấp nước tốt và là một món ăn đặc biệt giải khát vào những ngày nắng nóng.

  2. Khi nào thì dưa hấu có hại cho chó?

  Dưa hấu không nên chiếm một phần lớn trong khẩu phần ăn của chó. Chó ăn quá nhiều dưa hấu có thể sẽ bị đau bụng kèm theo tiêu chảy hoặc các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa khác.

  Một số con chó bị đau bụng khi thử một loại thức ăn mới mà chúng không quen. Tốt nhất bạn nên cho chó ăn dưa hấu với lượng vừa phải, đặc biệt nếu chúng chưa ăn bao giờ và xem chúng phản ứng như thế nào.

  Một số bộ phận của dưa hấu nguy hiểm

  Vỏ và hạt dưa hấu có thể gây tắt nghẽn

  Hạt của dưa hấu có thể gây ra vấn đề cho chó. Một hoặc hai hạt có thể không tạo ra nhiều khác biệt, nhưng nhiều hạt có thể gây tắc nghẽn đường tiêu hóa. Một số con chó lớn có thể chuyển hạt ra phân mà không gặp vấn đề gì, nhưng những con chó nhỏ hơn đặc biệt có nguy cơ bị tắc nghẽn.

  Vỏ cũng không an toàn để ăn. Mặc dù chó có thể gặm phần bên trong màu xanh lục nhạt của quả một cách an toàn, nhưng phần này của dưa hấu rất cứng và khó nhai. Chó có thể nuốt phần vỏ mà không nhai hoàn toàn, dẫn đến tắc ruột. Vỏ của dưa hấu cũng rất khó tiêu hóa và có thể gây tắc nghẽn thêm. Một lần nữa, những con chó nhỏ hơn có nhiều nguy cơ hơn.

  Nếu con chó của bạn ăn hạt hoặc vỏ của dưa hấu và bạn thấy các dấu hiệu tắc nghẽn đường ruột, bao gồm nôn mửa, táo bón, hôn mê và đau bụng, hãy đến bác sĩ thú y ngay lập tức để tránh các biến chứng nghiêm trọng.

  Dưa hấu tự nhiên

  Các sản phẩm ngọt có chứa dưa hấu hoặc bất cứ thứ gì có hương vị dưa hấu nhân tạo có lẽ không phải là ý kiến ​​hay cho chó. Chúng thường chứa đầy đường, hóa chất hoặc các chất khác có thể khiến chó của bạn bị bệnh.

  Quá nhiều đường có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa trong ngắn hạn và bệnh tiểu đường hoặc béo phì về lâu dài. Chất làm ngọt nhân tạo như xylitol thậm chí có thể gây độc cho chó, vì vậy hãy ăn dưa hấu tự nhiên thay vì những sản phẩm có vị dưa hấu.

  3. Bạn nên cho chó ăn dưa hấu như thế nào?

  Bạn loại bỏ hạt và vỏ dưa hấu khi cho cho ăn

  Trước khi cho chó ăn dưa hấu hoặc bất kỳ thức ăn nào khác của con người, bạn nên hỏi bác sĩ thú y hoặc chuyên gia dinh dưỡng về số lượng bạn nên cho chó ăn, nếu có và tần suất. Nhiều con chó có nhu cầu ăn kiêng khác nhau và một số có tình trạng bệnh lý có thể khiến dưa hấu trở thành một lựa chọn tồi.

  Sau khi được bác sĩ thú y hoặc chuyên gia dinh dưỡng đồng ý, hãy đảm bảo rằng bạn đã loại bỏ hết hạt hoặc vỏ của quả dưa hấu trước khi cho chó ăn. Cắt chúng thành những khối nhỏ, có thể nhai được là cách đơn giản nhất để chế biến dưa hấu cho chó và làm món ăn ngon, dễ làm.

  Bạn cũng có thể đông lạnh dưa hấu để làm món ăn giải nhiệt mùa hè bổ sung, nhưng hãy đảm bảo răng của chó đủ khỏe để nhai thức ăn đông lạnh mà không bị hỏng.

  Nếu cảm thấy sáng tạo hơn, bạn có thể trộn dưa hấu với các nguyên liệu an toàn và lành mạnh khác như quả việt quất để làm món salad trái cây hoặc sinh tố cho chó của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Kíp Huyến Luyện Chó Cơ Bản Tại Nhà
 • Cách Huấn Luyện Chó Becgie Không Ăn Mồi Bả Tại Nhà
 • Huấn Luyện Chó Không Ăn Mồi Bả
 • Quả Bơ: Độc Hại Hay Bổ Dưỡng Cho Chó?
 • Cách Sử Dụng Thức Ăn Khô Cho Chó Tốt Nhất Vì Sức Khỏe Cún Cưng
 • Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không? 16 Tác Dụng Cho Bé Phát Triển Khỏe Mạnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Lo Lắng Việc Bà Đẻ Có Được Ăn Dưa Hấu Không?
 • Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không? Ăn Bao Nhiêu Là Tốt Cho Cả Mẹ Và Bé?
 • Chó Ăn Đồ Chua, Dưa Chua, Dưa Món Được Không?
 • Ăn Dâu Tây Có Béo Không? 4 Cách Ăn Dây Tây Không Lo Bị Mập
 • Bà Bầu Có Nên Ăn Dâu Tây Không Có Tốt Không
 • Rất nhiều người thắc mắc về việc bà bầu có nên ăn dưa hấu không? Câu trả lời chắc chắn là có. Thật vậy, với thành phần bao gồm 90% là nước, dưa hấu còn chứa rất nhiều dưỡng chất thiết yếu như vitamin A, vitamin B, vitamin C, protein, đường, chất xơ và các khoáng như kali hay sắt. Chính vì vậy rất nhiều chuyên gia và bác sĩ khuyến khích các bà bầu nên ăn dưa hấu để không chỉ giúp giải nhiệt nhanh chóng mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé phát triển tốt nhất.

  2.1. Giảm chứng ợ nóng ở bà bầu

  Các bà mẹ bầu thường xuyên phải chịu những vấn đề về đường tiêu hóa, đặc biệt là ợ nóng. Điều này khiến các bà mẹ khó chịu và ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày. Dưa hấu giúp giải quyết các vấn đề như ợ nóng và ổn định lại thực quản, dạ dày.

  2.2. Hạn chế sưng, phù nề ở bà bầu

  Bà bầu có nên ăn dưa hấu không? Với hàm lượng nước dồi dào, dưa hấu làm giảm những tắc nghẽn trong các mạch máu và hệ cơ nhờ đó mà có thể dễ dàng điều trị nhiều chứng bệnh thường gặp ở phụ nữ mang thai đó chính là phù nề.

  2.3. Giảm bớt ốm nghén

  Sử dụng nước ép dưa hấu hằng ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe của các bà bầu. Dưa hấu tạo nên sự khỏe khoắn và cảm giác thoải mái suốt cả ngày. Với hàm lượng dinh dưỡng và năng lượng lớn của dưa hấu còn giúp các mẹ bầu giảm được những nguy cơ ốm nghén hiệu quả,

  2.4. Ngăn chặn mất nước ở bà bầu

  Tình trạng mất nước xuất hiện khá phổ biến ở những bà mẹ bầu dẫn đến nhiều tình trạng nguy hiểm đặc biệt là nguy cơ sinh non. Để giải quyết tình trạng này việc sử dụng dưa hấu là một cách vô cùng hiệu quả. Với thành phần trên 90% là nước, dưa hấu đáp ứng đủ lượng nước cần thiết của cơ thể của các mẹ và là món giải khát tuyệt vời.

  2.5. Giảm hiện tượng chuột rút

  Các mẹ bầu thường gặp phải tình trạng tăng cân và rồi loại hormone, điều này dẫn đến đau cơ, nhức khớp và chuột rút nguy hiểm. Sử dụng dưa hấu mỗi ngày giúp giảm nguy cơ bị chuột rút vô cùng hiệu quả.

  2.6. Ngăn ngừa sạm da, sắc tố không đều màu

  Tình trạng sạm da và giảm sắc tố da khá phổ biến ở những bà bầu. Điều này ảnh hưởng đến sự tự tin và không mấy dễ chịu. Tuy nhiên, để giải quyết tình trạng này dưa hấu là một sự lựa chọn vô cùng hữu hiệu. Các vitamin, nước và khoáng có trong dưa hấu tác động vô cùng tích cực đối với bề mặt của da, điều này giúp cho các bà mẹ duy trì được một làn da trắng trẻo và tươi sáng.

  Bà bầu ăn dưa hấu được không? Với thành phần chứa nhiều nước, các khoáng chất dưa hấu là một loại thực phẩm rất tốt để giúp thải độc tố ra ngoài cơ thể và kích thích chức năng của thận hoạt động từ đó lọc sạch gan giúp giảm thiểu lượng acid uric trong máu hiệu quả.

  2.8. Cung cấp năng lượng cho cơ thể, giảm mệt mỏi

  Trong dưa hấu chứa hàm lượng lớn các loại khoáng chất như kali, magie hay các vitamin như A1, B1,… Những dưỡng chất này là tác nhân chính giúp kích thích năng lượng tự nhiên. Chính nhờ vậy mà tạo ra năng lượng lớn giúp các bà mẹ giảm thiểu được mệt mỏi hiệu quả.

  2.9. Phòng ngừa chứng tiền sản giật

  Trong dưa hấu chứa một lượng lớn lycopene giúp ngăn ngừa nguy cơ tiền sản giật khi mang thai ở phụ nữ mang thai. Sử dụng dưa hấu kết hợp với nhiều loại hoa quả tươi ngon, giàu vitamin, khoáng chất khác còn giúp tăng cường sự phát triển của bé trong bụng mẹ.

  2.10. Làm dịu phát ban nhiệt

  Rất nhiều phụ nữ khi mang thai mắc phải tình trạng phát ban nhiệt dẫn đến tình trạng ngứa ngáy và kích ứng da. Với khả năng cung cấp nước, làm mát và bù vitamin của mình, dưa hấu có khả năng chống khô da và giảm phát ban một cách vô cùng hiệu quả. Khi gặp phải tình trạng phát ban nhiệt để đảm bảo an toàn các bà bầu đền đến các bệnh viện, trung tâm y tế chất lượng và uy tín để thăm khám thai và điều trị kịp thời.

  2.11. Hạn chế tăng cân quá mức khi mang thai

  Nhiều nước và ít calo giúp cho dưa hấu trở thành sự lựa chọn vô cùng hữu hiệu giúp các bà bầu không bị tăng cân mất kiểm soát trong thời kỳ thai nghén. Để có thể mua những rau củ quả tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm các mọi người có thể đến với Saigon-Gpdaily nơi cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất.

  2.12. Tốt cho hệ tim mạch bà bầu

  Bên cạnh nhiều công dụng khác của mình thì, lycopene có trong dưa hấu cũng có khả năng hỗ trợ tim mạch một cách hiệu quả. Dưa hấu còn chứa nhiều các acid amin citrulline những hợp chất có khả năng hỗ trợ tuần hoàn và tim mạch duy trì sức khỏe tốt cho tim. Các sản phẩm từ dưa hấu luôn được coi là thực phẩm bổ dưỡng chất lượng giúp điều trị nhiều căn bệnh thường gặp nên sử dụng cho bà bầu.

  Dưa hấu chứa một hàm lượng lớn khoáng canxi và kali, hai chất này là thành phần chính tác động đến sự hình thành và phát triển xương của thai nhi. Sử dụng dưa hấu thường xuyên còn giúp các bà mẹ sinh dễ hơn.

  2.14. Dễ tiêu hóa, hạn chế táo bón ở bà bầu

  Từ lâu dưa hấu đã được biết đến như một loại thực phẩm nhuận tràng tự nhiên giúp trung hòa axit, dễ tiêu hóa hơn vô cùng hiệu quả. Không chỉ chứa hàm lượng nước dồi dào, dưa hấu còn có chất xơ lớn giúp ngăn ngừa táo bón ở bà bầu, giúp quá trình tiêu hóa diễn ra thuận lợi và tốt hơn.

  2.15. Sáng mắt, tăng tầm nhìn

  Trong dưa hấu có chứa một chất chống oxy hóa được biến đổi thành vitamin A đó chính là beta carotene. Chất này giúp bảo vệ giác mạc vô cùng tốt giúp mẹ và bé có được một đôi mắt khỏe mạnh, cải thiện tầm nhìn hiệu quả.

  2.16. Hạn chế nhiễm trùng đường tiết niệu

  Trong giai đoạn đầu của thai kỳ rất nhiều phụ nữ mắc phải bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Sử dụng dưa hấu thường xuyên giúp bà bầu giải quyết được vấn đề này nhờ lượng nước cao, có tính kháng khuẩn và làm sạch vi khuẩn có trong đường tiết niệu rất tốt.

  Bà bầu ăn dưa hấu có tốt không? Dù có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe thì dưa hấu đâu đó vẫn có những tác hại của loại thực phẩm này mà mọi người nên biết để phòng tránh nếu sử dụng quá nhiều.

  3.1. Tiểu đường thai kỳ

  Tuy chưa một lượng năng lượng ít nhưng dưa hấu lại có một lượng đường lớn. Lượng đường này đủ để gây ra bệnh tiểu đường trong thai kỳ. Nếu dùng quá nhiều sẽ khiến tình trạng tiểu đường của các mẹ bầu tăng cao. Các bà bầu cũng nên đến với hệ thống bệnh viện quốc tế Vinmec chất lượng để thăm khám, tham khảo và đặt mua dịch vụ thai sản trọn gói uy tín hoặc lựa chọn các gói bảo hiểm thai sản của Vinmec nhằm bảo vệ sức khỏe cho mẹ và bé tốt nhất.

  3.2. Đào thải các chất cần thiết của cơ thể

  Dù có khả năng tiêu độc lợi tiểu cho cơ thể. Nhưng do khả năng mạnh trong việc đào thải, đôi khi ăn dưa hấu nhiều dẫn đến tình trạng cơ thể bị mất đi những chất cần thiết.

  3.3. Gây rối loạn tiêu hóa

  Với những bà bầu có hệ tiêu hóa nhạy cảm thì việc ăn dưa hấu là không nên chút nào. Dưa hấu có thể dễ gây ra những hiện tượng như chướng ăn, tiêu chảy, chứng tiểu đêm hay nặng hơn là làm tổn thương ruột và dạ dày. Chính vì vậy, các bà bầu nên hạn chế sử dụng nhiều dưa hấu, đặc biệt là vào buổi tối.

  Có một vài tác động không tốt đối với sức khỏe của bà bầu. Vậy bà bầu ăn dưa hấu được không? Chắc chắn là được, tuy nhiên khi dùng bà bầu cần phải chú ý đến những lưu ý sau đây.

  4.1. Bà bầu không nên ăn dưa hấu ướp lạnh

  Rất nhiều bà bầu có thói quen ăn dưa hấu ướp lạnh trong những ngày nóng. Tuy nhiên điều này là không nên vì dưa hấu để lạnh có thể khiến các bà bầu bị đau bụng và tiêu chảy.

  4.2. Bà bầu không nên ăn quá nhiều dưa hấu

  Ăn quá nhiều dưa hấu là điều không nên chút nào vì dưa hấu chứa lượng đường lớn có thể khiến đường huyết tăng cao. Đặc biệt là đối với những bà bầu khi mang thai tâm sinh lý không ổn định khiến lượng insulin tiết ra không, dễ dẫn đến tình trạng tiểu đường trong quá trình mang bầu. Ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của mẹ đặc biệt là sự phát triển của bé.

  4.3. Bảo quản dưa hấu đúng cách

  Dưa hấu khi dùng không hết trong 1 lần mà không có cách bảo quản đúng sẽ dễ gây ra tình trạng hư hỏng, điều này không chỉ làm giảm hiệu quả của loại thực phẩm này mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe đường tiêu hóa của mẹ.

  4.4. Bà bầu bị cảm nhiễm lạnh không nên ăn nhiều dưa hấu

  Người bị cảm lạnh, đặc biệt là khi có dấu hiệu bị bệnh không nên dùng nhiều dưa hấu bởi vì dưa hấu có tính hàn sẽ làm bệnh lâu khỏi hơn và thậm chí có thể khiến bệnh càng ngày càng nặng hơn.

  4.5. Bà bầu ăn dưa hấu sao cho đúng cách

  Để mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ và bé, các bà bầu ăn dưa hấu cần đúng cách và khoa học. Nên sử dụng phối hợp với nước ép hoặc sinh tố dưa hấu trong các bữa ăn. Ngoài ra không nên ăn nhiều dưa hấu vào buổi tối để tránh các bệnh về tiêu hóa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chó Có Ăn Được Dưa Hấu Không?
 • Phương Pháp Huấn Luyện Chó Không Ăn Bã Đơn Giản
 • Cách Huấn Luyện Chó Để Giữ Trại Gà
 • Hướng Dẫn 4 Cách Dạy Chó Không Sủa Liên Tục Ít Người Biết
 • Hướng Dẫn Cách Dạy Chó Không Ăn Đồ Ăn Của Người Lạ
 • Chó Có Thể Ăn Dưa Đỏ?

  --- Bài mới hơn ---

 • 10 Công Dụng Của Dưa Hấu Cho Sức Khỏe & Kiêng Kỵ
 • Có Nên Cho Thú Cưng Ăn Gan?
 • Ăn Gan Heo Không Ảnh Hưởng Đến Sức Khỏe
 • Cho Mèo Ăn Gì Để Nhanh Béo Tốt Và Mập Mạp?
 • Nên Cho Mèo Mẹ Ăn Gì Để Có Nhiều Sữa? Gợi Ý 4 Thực Đơn Lợi Sữa Cho Mèo Mẹ * Yolo Pet Shop
 • Trái cây và rau cho chó có thể tăng cường các chất dinh dưỡng quan trọng trong chế độ ăn uống của chúng. Trong đó có nhiều loại trái cây và rau quả có sẵn trên thị trường. Là một chủ chó tốt. Nó có thể là khó khăn để theo dõi những loại trái cây là tốt cho con chó của bạn tiêu thụ.

  Nhiều người đặt câu hỏi như một con chó có thể ăn dưa đỏ? Câu trả lời ngắn gọn là có . Có thể ăn dưa đỏ chó.

  Dưa đỏ là gì?

  Dưa Đỏ là một loại trái cây họ thường ăn như một loại trái cây tươi, như một món salad, hoặc như một món tráng miệng với kem hoặc sữa trứng. Dưa đỏ cũng thường được gọi là xạ hương, dưa hấu, dưa đá và dưa Ba Tư.

  Chó có thể ăn dưa đỏ?

  Nếu bạn là người yêu chó nên cần phải biết về Dưa Đỏ. Chó có thể ăn dưa đỏ?. Câu trả lời là có Có. Chó cũng có thể ăn dưa đỏ. Dưa Đỏ cho chó sẽ giúp thị lực của bạn. Dưa Đỏ có rất nhiều lợi ích sức khỏe rất tốt cho cơ thể chú chó của bạn. Hầu hết những con chó thích dưa như dưa đỏ. Trong số những lợi ích khác, chúng có thể giúp giữ cho một người bạn lông được giữ nước tốt.

  Dưa Đỏ có an toàn cho chó không?

  Dưa Đỏ là một cách tuyệt vời để cho chó ăn vitamin A, B, C, cộng với chất xơ, beta-carotene, kali, magiê, thiamine, niacin, axit pantothenic và axit folic. Kali có sẵn trong 7% tổng số trái cây và có thể duy trì tim và đường tiêu hóa của chó. Dưa Đỏs là an toàn cho tất cả các con chó. Theo các chuyên gia, dưa đỏ an toàn khi được cho ăn điều độ. Nếu con chó của bạn không có nguy cơ mắc bệnh béo phì hoặc tiểu đường, thì dưa đỏ sẽ ổn.

  Dưa Đỏ có hại cho chó không?

  Nếu bạn quá hào phóng với dưa đỏ, bạn có thể thấy một số tác dụng phụ khó chịu bao gồm:

  Chó có thể ăn vỏ dưa đỏ?

  Vỏ là hoàn toàn tốt để ăn, mặc dù hầu hết những con chó có thể sẽ không ăn nó. Vỏ của quả dưa đỏ nếu ăn sẽ gây tắc nghẽn đường ruột. Vì vậy, bạn không cho ăn vỏ dưa đỏ cho chó hoặc chó con của bạn. Dưa đỏ có thể được cho ăn như một món ăn nhẹ cho chú chó của bạn, đây là một món ăn nhẹ lành mạnh, ngon và bổ dưỡng.

  Nếu con chó của bạn đã ăn vỏ dưa đỏ, hãy để mắt đến nó trong một ngày hoặc lâu hơn. Cô ấy có thể hoàn toàn ổn, cô ấy có thể nôn, hoặc bạn có thể nhận thấy những thay đổi về phân của cô ấy.

  Tôi nên cho chó của tôi bao nhiêu?

  • Dưa Đỏ có thể được đưa ra như một điều trị đôi khi.
  • Loại bỏ vỏ và hạt và cho một ít trái cây. Có thể kết hợp với các loại trái cây khác như một phần trong chế độ ăn của chó.
  • Bạn không thể cho ăn quá nhiều trái cây dưa đỏ của con chó của bạn.
  • Bỏ vỏ và sau đó cho những lát dưa đỏ vào con chó

  Đừng cho da dưa đỏ cho chó ăn Beacuse Phần bên ngoài có thể chứa nhiều vi khuẩn có thể gây hại nghiêm trọng cho chó của bạn. Vỏ cứng có thể dẫn đến tắc nghẽn và táo bón.

  Chó có thể ăn hạt giống dưa đỏ?

  Không có gì. Bạn không nên cho chó ăn hạt dưa đỏ vì hạt Dưa Đỏ có chứa đủ lượng xyanua có thể gây hại cho chó. Vì chúng có thể có phẩm chất độc, và gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa.

  Chúng tôi thích đọc tin nhắn của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chó Đẻ 1 Con Tốt Hay Xấu? Mang Tới Điềm Báo Gì?
 • Chó Mèo Đẻ 1 Con Có Điềm Gì? Tốt Hay Xấu? Đánh Số Con Gì?
 • Chó Có Ăn Chuối Được Không?
 • Có Nên Cho Gà Ăn Thân Cây Chuối Không? Gà Ăn Cây Chuối Có Tốt Không?
 • Ăn Chè Có Béo Không? 7 Cách Giảm Cân Bằng Chè Tốt Cho Sức Khỏe
 • Ăn Dưa Chuột Sau Sinh, Bà Đẻ Phải Hối Hận Vì Những Tác Hại Nguy Hiểm Cho Sức Khỏe

  --- Bài mới hơn ---

 • Có An Toàn Cho Chó Ăn Dâu Tây Không?
 • Ăn Dâu Tây Có Tốt Cho Bà Bầu Không ?
 • ‘cứ Khéo Lo’ Mắc Tiểu Đường Có Được Ăn Dâu Tây Không, Một ‘kho’ Dinh Dưỡng Cho Người Bệnh Cả Đấy!
 • Những Nguy Cơ Tiềm Ẩn Của Bệnh Sán Chó Bạn Không Nên Bỏ Qua
 • Dấu Hiệu Bệnh Sán Chó Chính Xác Nhất Là Gì?
 • Với người bình thường, dưa chuột là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Nhưng theo các bác sĩ, dưa chuột không phải là lựa chọn sáng suốt với những mẹ sau sinh. Bởi lẽ, nếu tiêu thụ một lượng lớn dưa chuột mỗi ngày, nó sẽ là loại thực phẩm gây mất sữa mẹ và dẫn đến những tác dụng phụ khó lường.

  Một số hậu quả khi ăn dưa chuột sau sinh phải kể tới là:

  Dưa chuột đắng chứa độc tố

  Nhiều quả dưa chuột thường bị đắng ở phần cuống. Nếu ăn phải phần này, nó có thể nguy hiểm tới tính mạng, nhất là với những mẹ sau sinh sức khỏe còn yếu. Nguyên nhân là do trong vị đắng của dưa chuột có chứa 2 loại chất là cucurbitacins và triterpenoids tetracyclic – 2 loại độc tố gây nguy hiểm cho sức khỏe.

  Dưa chuột khiến các mẹ dễ mất nước

  Các mẹ sau sinh ăn dưa chuột có thể khiến dẫn tới mất nước trong cơ thể mặc dù 90% của nó là nước. Theo Đông y, dưa chuột là loại rau củ có tính lạnh, lợi tiểu nên dẫn tới mất nước nếu ăn quá nhiều. Theo các nghiên cứu khoa học, dưa chuột gây mất nước do chứa hoạt chất cucurbitin – 1 chất có đặc tính lợi tiểu.

  Vì lý do này, các mẹ cần tránh ăn dưa chuột trong những tháng đầu sau sinh nhằm tránh tình trạng đi tiểu quá nhiều, dẫn đến mất nước, mất cân bằng điện giải trong cơ thể. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của mẹ.

  Mẹ sau sinh ăn dưa chuột nhiều tăng nguy cơ lão hóa sớm

  Mặc dù dưa chuột vẫn được biết đến có khả năng làm đẹp vô cùng hiệu quả nhưng với các mẹ sau sinh lại khác. Mẹ sau sinh ăn dưa chuột nhiều sẽ làm gia tăng nguy cơ lão hóa do dưa chuột chứa nhiều vitamin C.

  Khi cơ thể nạp quá nhiều vitamin C, loại vitamin này có thể chuyển hóa thành chất pro – oxy hóa thúc đẩy sự phát triển của các tế bào gốc, gây tổn hại sâu bên trong cơ thể dẫn đến tình trạng lão hóa làn da, dễ nổi mụn, ảnh hưởng đến sức khỏe.

  Vì thế, các mẹ chỉ nên làm đẹp với dưa chuột ở ngoài da như đắp mặt nạ mà không nên ăn dưa chuột quá nhiều sẽ gây phản tác dụng, dẫn đến lão hóa sớm.

  Có thể gây viêm xoang

  Những bà mẹ bị viêm xoang hoặc mắc phải những căn bệnh mãn tính về hô hấp khác cũng không nên ăn dưa chuột. Theo y học cổ truyền của người Ấn Độ, tính hàn của dưa chuột sẽ làm các căn bệnh này trở nên nặng hơn, dẫn đến những biến chứng phức tạp. Hơn nữa, sau khi sinh, sức đề kháng của các mẹ cũng yếu hơn. Do vậy, nguy cơ mắc bệnh cũng tăng lên đáng kể.

  Ăn dưa chuột dễ gây đầy hơi, phù nề

  Lượng kali cao trong dưa chuột có thể dẫn tới tình trạng thừa kali nếu ăn quá nhiều. Do vậy, các mẹ sau sinh sẽ cảm thấy đầy hơi, khó tiêu.

  Ngoài ra, dưa chuột còn chứa cucurbitacin – một chất gây khó tiêu, đặc biệt có hại đối với những người có hệ tiêu hóa nhạy cảm. Tình trạng khó tiêu có thể làm các mẹ bị đầy hơi và phù nề bởi cơ thể đang cố đào thải các độc tố bằng cách tống đẩy lượng khí tích tụ bên trong ra ngoài.

  Do đó, nếu đã từng bị đầy hơi khi ăn những thực phẩm như hành, bắp cải, bông cải xanh,… các mẹ cần hạn chế tiêu thụ dưa chuột vì có nguy cơ gây rắc rối cho dạ dày.

  Gây hại cho thận nếu sau sinh ăn nhiều dưa chuột

  Do chứa lượng kali lớn nên các mẹ sau sinh nếu ăn nhiều dưa chuột sẽ làm dưa thừa kali trong cơ thể. Tình trạng này sẽ dẫn đến nhiều rắc rối như đầy hơi, đau bụng, chướng bụng, khó tiêu ở giai đoạn đầu.

  Về lâu dài, những rắc rối này sẽ trở nên nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến chức năng cũng như hoạt động bình thường của thận. Chính vì vậy, thói quen ăn quá nhiều dưa chuột có thể khiến thận bị tổn thương theo thời gian.

  Ảnh hưởng tim mạch khi sau sinh ăn dưa chuột

  Lượng nước trong dưa chuột khi được hấp thu vào máu sẽ làm tăng thể tích máu. Điều này sẽ khiến áp lực lên thành mạch máu cũng như tim tăng lên và gây nguy hiểm cho cơ thể.

  Ngoài ra, việc ăn quá nhiều dưa chuột cũng làm lượng nước trong cơ thể dư thừa gây mất cân bằng điện giải trong máu. Điều này dẫn đến hiện tượng rò rỉ trong các tế bào và sinh ra hiện tượng đau đầu, khó thở.

  Dị ứng do sau sinh ăn dưa chuột

  Nhiều bà mẹ có thể bị dị ứng sau sinh sinh do ăn dưa chuột. Một số biểu hiện dị ứng gồm có ngứa, sưng khoang miệng. Nguyên nhân của tình trạng này là do hợp chất cucurbitacin gây nên. Do vậy nếu cảm thấy ngứa hoặc sưng trong khoang miệng, các mẹ cần ngừng hoặc hạn chế ăn dưa chuột.

  Có thể nói với những nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe như vậy, các mẹ nên tránh ăn dưa chuột sau sinh.

  Sau sinh bao lâu thì được ăn dưa chuột?

  Mặc dù không cần kiêng hoàn toàn dưa chuột sau sinh nhưng trong quá trình chăm sóc sau sinh, các mẹ cần hạn chế tối đa lượng dưa chuột trong chế độ ăn uống hàng ngày để đảm bảo sức khỏe. Nếu muốn ăn dưa chuột, các mẹ cần chú ý một số điểm sau:

  • Trong thời gian ở cữ: Trong thời gian này, các mẹ cần tránh hoàn toàn dưa chuột. Mặc dù được coi là một loại rau “làm mát” nhưng nó thể gây khó tiêu ở người mẹ mới sinh. Nếu đang cho con bú, điều này có thể gây ra tiêu chảy ở bé. Nếu thực sự thèm dưa chuột, các mẹ có thể ăn dưa chuột nấu chín.
  • Trong thời gian cho con bú: Các mẹ cũng nên tránh ăn dưa chuột khi bạn đang cho con bú bởi dưa chuột là một trong những loại rau có thể gây đau bụng ở bé.
  • Khi bé từ 4-6 tháng tuổi: Giai đoạn này vẫn chưa thích hợp với bé. Do vậy các mẹ vẫn nên hạn chế tối đa lượng dưa chuột ăn vào.
  • Khi bé được 7-9 tháng tuổi: So với nhiều loại rau củ, dưa chuột có ít dinh dưỡng hơn với bé trong giai đoạn này. Hơn nữa, bé cũng có thể xuất hiện một số phản ứng dị ứng với dưa chuột, một số bé có thể bị tiêu chảy. Do vậy, mẹ cần hạn chế ăn dưa chuột.
  • Khi bé được 10 tháng trở lên: Tại thời điểm này, sức khỏe của người mẹ và bé đã ổn định hơn. Do vậy, các mẹ có thể ăn dưa chuột tuy nhiên vẫn nên hạn chế không ăn quá nhiều.

  Một số lưu ý cho các mẹ khi ăn dưa chuột sau sinh

  Dưa chuột không mang tới nhiều lợi ích cho các bà mẹ sau sinh, bởi vậy các mẹ cần hạn chế ăn loại rau củ này. Nhưng nếu muốn ăn, các mẹ cần đảm bảo một số điều sau:

   Cần tránh ăn dưa chuột ít nhất là trong tháng đầu sau sinh, mẹ nên kiêng ăn cho đến khi hệ tiêu hóa của cả mẹ và bé đã ổn định hơn.
  • Cần chọn dưa chuột có nguồn gốc đảm bảo, không chứa thuốc bảo quản, thuốc sâu. Trước khi ăn, cần ngâm muối, rửa sạch hoặc dùng máy khử độc thực phẩm ozone để loại bỏ nguy cơ ngộ độc.
  • Có thể ăn dưa chuột nấu chín thay vì ăn sống hoặc làm các món nộm. Các mẹ có thể sử dụng dưa chuột xào thịt bò, thịt gà, nấu canh sườn non,… cùng nhiều món ăn khác.
  • Không nên ăn quá nhiều, nên tiết chế lượng dưa chuột tiêu thụ để tránh bị lạnh bụng, tiêu chảy.

  Như vậy, với những thông tin trên hy vọng các mẹ đã trả lời được câu hỏi sau sinh có được ăn dưa chuột không. Mặc dù nhu cầu làm đẹp và lấy lại vóc dáng nhanh chóng của các mẹ sau sinh là điều dễ hiểu nhưng nếu đang trong quá trình cho con bú, các mẹ không nên nóng vội. Các mẹ hãy xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lý, đủ chất để có sức khỏe lâu dài cho mẹ và đảm bảo dinh dưỡng cho bé. Chúc các mẹ luôn mạnh khỏe và xinh đẹp!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thỏ Có Thể Ăn Dưa Hấu
 • Đặt Tên Cho Chó Poodle Theo Tiếng Việt, Tiếng Anh
 • Một Số Điều Cần Biết Về Thức Ăn Khô Cho Chó
 • Cẩm Nang: Bà Bầu Ăn Dưa Hấu Được Không & Bà Bầu Có Nên Ăn Dưa Hấu?
 • Nguyên Nhân Chó Samoyed Bỏ Ăn Và Cách Chăm Sóc
 • Chuột Hamster Sống Được Bao Lâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Top 15 Lễ Hội Văn Hóa Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới
 • Những Lễ Hội Độc Đáo Trên Thế Giới
 • Cách Nhận Biết Chó Golden Thuần Chủng: Đừng Để Bị Lừa!
 • Top 05 Địa Chỉ Bán Chó Golden Retriever Uy Tín
 • Mua Chó Golden Tại Bompets Tư Vấn Chăm Sóc Trọn Đời Miễn Phí
 • Chuột Hamster được phát hiện từ năm 1930, khi một nhà động vật học tìm thấy mẹ Hamster và hai chú Hamster nhỏ nhắn tại hoang mạc Syrian (vùng Trung Đông đến phía Bắc của Israel). Sau đó các chú chuột này được các nhà khoa học nhân giống thành công loại Hamster lông vàng (Golden Hamster) tuyệt đẹp. Những chú Hamster đã được ngao du khắp các phòng thí nghiệm trên thế giới. Chúng đến Anh lần đầu tiên vào năm 1931, đến Mỹ vào năm 1938. Đến nay, tuổi đời của chuột Hamster trung bình là từ 1-2 năm, tối đa là 3 năm.

  Chuột Hamster có tuổi thọ bao lâu?

  Trong tuổi đời của Hamster, một số yếu tố sinh lý thú vị mà bạn nên biết. Với đực trưởng thành cân nặng từ 85- 140 gam, con cái từ 95-120 gam. Nhu cầu nước tiêu thụ khoảng 30 ml/ngày với nhịp tim 280- 412 lần /phút và nhịp thở trung bình là 74 (dao động cho phép 33 – 127 lần/ phút).

  Khi sinh sản, độ tuổi Hamster phát dục của khi giao phối đực 6-8 tuần (90 gam); con cái 6-8 tuần ( 90- 100 gam), thời gian động dục con cái là 4 ngày và rụng trứng sau 6- 8 giờ. Chu kỳ động dục cách nhau 15 – 18 ngày. Số lượng con một lần sinh từ 4 đến 12 con.Trọng lượng mỗi bé sơ sinh là 2- 3 gam. Chuột Hamster có thể sinh sản sau 5-6 tuần tuổi.

  Tuổi thọ của chuột Hamster Tuổi đời của chuột Hamster trong giai đoạn sinh sản

  Thời gian mang thai của chúng chỉ 16-22 ngày, tùy thuộc vào từng loại Hamster. Trung bình mỗi lần sinh, Hamster mẹ sẽ cho ra đời số lượng Hamster con là 6-10 con với giống Hamster Bear, từ 5 đến 6 con với loại hamster nhỏ hơn (WW, Campbell, Robo và hamster Trung Quốc). Hamsters có từ 7-11 cặp núm vú. Hamsters con có thể cai sữa lúc được khoảng 3 tuần tuổi. Hamster sẽ kết thúc tuổi sinh sản từ tháng thứ 14.

  Tuy tuổi thọ của chuột Hamster tương đối ngắn. Nhưng bạn cũng đừng lo lắng vì tuổi thọ của chuột Hamster, bởi trong thời gian sống này, Hamster của bạn đã cho ra đời rất nhiều các bé Hamster con rồi.

  Tuổi thọ của chuột Hamster tuy ngắn nhưng đầy thú vị

  Có vẻ như Hamster biết tuổi thọ của mình ngắn nên chúng có vẻ sống một cuộc sống rất đáng sống.

  Tuổi đời thú vị của chuột Hamster

  Hamster thực sự là một kẻ đào tẩu chuyên nghiệp, chúng không chịu ngồi yên một chỗ mà chạy nhảy lung tung. Nên nếu bạn không muốn tìm kiếm Hamster một cách vất vả thì hãy coi chừng chúng đấy.

  Vòng đời thú vị của Hamster

  Thời gian chuột Hamster hoạt động và ở trạng thái tỉnh táo nhất là lúc buổi tối sau khi thức dậy. Lúc này bạn có thể giành thời gian chơi với bé hay có những bài huấn luyện cho bé chuột của mình để bé trở thành những vận động viên chuyên nghiệp. Bởi Hamster có thể thực hiện các kỹ năng chạy vượt chướng ngại vật xuất sắc nếu bạn có nhiều thời gian giành cho chúng.

  Trong tuổi đời của Hamster sự phát triển của chúng là không tưởng. Một số loài như Hamster Bear có thể phát triển rất lớn so với những chiếc ống của lồng nuôi. Vì thế bạn nên tính toán kỹ trước khi trang bị các loại lồng có ống chui để tránh trường hợp bé bear bị kẹt trong đó không ra được.

  Hamster cần phải ngủ sớm mỗi ngày. Một điều rất quan trọng là chúng nên được giữ trong không gian yên tĩnh, tránh tiếng ồn ào.

  Đặc biệt, Hamster cần những đồ chơi, đá mài răng để nhai, tránh cho việc răng mọc quá dài. Các loại hạt có vỏ cứng sẽ là đồ ăn tiện lợi tuyệt vời cho Hamster, chúng vừa có thể mài mòn răng khi gặm vỏ lại có thể thưởng thức nhân ngon tuyệt bên trong. Hơn nữa, vì chúng thích nhai đồ bằng nhựa, nên bạn cần tránh những đồ chơi làm bằng nhựa để khỏi gây hại cho chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phối Giống Chó Và Những Điều Nên Biết, Dịch Vụ Phối Giống Chó Ở Sài Gòn Dtc
 • Nhận Phân Phối Giống Chó Golden Thuần Chủng
 • Phối Giống Chó Golden Và Những Điều Cần Biết 2021
 • Chó Phú Quốc Và #6 Đặc Điểm Cực Hiếm Mà Ít Ai Biết
 • Chó Phốc Sóc Có Rụng Lông Không? Cách Chăm Sóc Lông
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100