Nên Chọn Mèo Con Giống Đực Hay Giống Cái ?

--- Bài mới hơn ---

 • Năm Lý Do Bạn Nên Nuôi Một Con Mèo Thay Vì Nuôi Chó
 • Tại Sao Nên Nuôi Chó?
 • Cách Nuôi Mèo Con Và Huấn Luyện Chúng Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Chó Và Mèo Có Thể Nhớ Lâu Không?
 • Cách Lựa Chọn Quần Áo Chó Mèo Và Địa Chỉ Mua Quần Áo Chó Mèo Ở Đâu Tốt Nhất Tại Hà Nội?
 • Nên chọn mèo con giống đực hay giống cái ?

  Trong vương quốc đông vật, có thể nói rằng con đực có khuynh hướng khá là khó kiểm soát hơn con cái và thiên về hung hăng. gây hấn, đặc biệt là suốt mùa sinh sản. Tuy nhiên, với đa số mèo con của chúng ta, chúng ta loại bỏ ảnh hưởng của những kích thích tố này bằng cách triệt sản cho mèo con trước khi chúng trưởng thành về mặt giới tính (việc triệt sản thường được thực hiện ngay lúc hoặc trước sáu tháng tuổi).

  Thật ra chẳng phải lựa chọn gì nhiều giữa hai giới tính một khi chúng đã được triệt sản và hành vi, cách cư xử của chúng đều rất giống nhau, nhưng cái tác động đến sự lựa chọn của bạn có lẽ là liệu bạn có nên đưa một con mèo con mới vào một gia đình đã có một con mèo cư ngụ rồi không. Trong trường hợp này, thường tốt hơn là hãy chọn con mèo con có giới tính ngược lại với con mèo lớn hơn (ở nhà) nhằm loại bỏ yếu tố cạnh tranh giới tính. Như vậy chúng sẽ bớt là mối đe doạ lẫn nhau hơn, bởi do động lực cạnh tranh này vẫn có thể ảnh hưởng cho dù cả hai con mèo đều được triệt sản.

  Tương tự, nếu bạn đang có kế hoạch kiếm nuôi hai con mèo Con cùng lúc thì có lẽ tốt nhất chọn ở mỗi giới tính một con – hoặc là hai con mèo cái để tránh nguy cơ đánh nhau tiềm tàng, mà nguy cơ này hay phát triển ở mèo đực sau này, đặc biệt khi chúng đi đến giai đoạn phát triển đầy đủ về giới tính.

  Việc triệt sản dĩ nhiên sẽ làm mất đi nhiều sự khác nhau trong hành vi giữa mèo đực và mèo cái thể nên điều này không cần thiết phải cân nhắc thận trọng, nhưng nó lại là vấn đề đối với một số loại mèo và loại mèo Phương Đông thỉnh thoảng trở nên ganh đua với các thành viên cùng giới.

  phòng bệnh cho mèo

  Biện pháp hữu hiệu nhất để phòng bệnh cho mèo chính là tiêm phòng vacxin 4 bệnh cho mèo khi mèo lớn hơn 45 ngày . Vacxin 4b phòng các bệnh sau :

  1. Bệnh Giảm Bạch cầu ( Paleucopenia).

  2. Bệnh Viêm mũi – khí quản truyền nhiễm Rhinotrachetitis/Calicivirus.

  3. Bệnh Hô hấp do Herpevirus.

  4. Viêm mũi khí quản truyền nhiễm

  ngoài ra khi mèo lớn hơn 4 tháng cần thiết phải tiêm phòng dại cho mèo để an toàn cho cả vật nuôi cũng như chủ vì bệnh dại là một bệnh nguy hiểm không có thuốc chữa và lây sang người , vacxin phòng bệnh dại được gọi là Rabisin- R : Phòng bệnh Dại.

  – Từ 6-8 tuần tuổi: Tiêm mũi 1 vacxin 4b.

  – 12 tuần tuổi: Tiêm mũi 2 vacxin 4b.

  – 16 tuần tuổi: Tiêm vaccine phòng bệnh Dại.

  – Tiêm nhắc lại hằng năm 1 lần với tất cả các loại vaccine phòng 4b và dại.

  Nếu mèo chưa tiêm chủng theo Lịch trên, bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ thú y cho riêng mèo của bạn.

  Triệt sản cho mèo

  Chỉ trong vòng 6 năm, một nàng mèo cái và con cái của nàng có thể sinh ra tổng cộng 420 nghìn chú mèo con… Một con số rất kinh khủng đúng không các bạn? Với số lượng mèo nhiều như thế, chúng ta sẽ ko đủ sức chăm lo, nuôi nấng tất cả, những em mèo con sẽ phải lang thang ngoài đường, làm mồi cho bọn bợm nhậu thích ăn thịt mèo hoặc làm mồi của chuột cống, một số chú đáng thương còn có thể bị xe tải cán chết sau khi lăn lóc ngoài đầu đường xó chợ với cái bụng rỗng tếch… Triệt sản mèo có tác dụng hạn chế mèo sinh ra

  * Triệt sản mèo còn khắc phục được một số hiện tượng khi mèo cái đến kì như: kêu gào, đi vệ sinh không đúng chỗ, mèo ăn ít, chán ăn, bỏ nhà đi tìm con đực…v.v…

  * Với những nhà nuôi mèo với mục đích làm cảnh thì nên triệt sản cho mèo để tránh các hiện tượng nêu trên. Thời gian thực hiện thường là trước khi mèo đến kì động dục đầu tiên (5-6 tháng tuổi).

  *Triệt sản mèo khiến chúng giảm đi việc tiểu tiện để đánh dấu lãnh thổ. Điều này sẽ giúp hạn chế mùi hôi khó chịu khi chúng tiểu tiện quanh nhà bạn.

  Quý khách hàng có nhu cầu thiến & triệt sản cho chó mèo vui lòng tham khảo bài viết sau:

  Dịch Vụ Triệt sản Thiến Cắt Tai Tắt Đuôi Chó Mèo Tại Hà Nội

  Làm quen và cố định mèo: khi mới mang mèo về nhà phải buộc dây cố định vào cổ mèo. Dây buộc cổ sao cho nút dễ cởi, nhưng lại là nút chết để không tụt ra mà không làm mèo nghẹn cổ. Dây buộc dài khoảng 80 – 100 cm. Cột mèo cố định vào một nơi, dùng hộp các tông thành thấp, độn vải mềm làm ổ để cạnh nơi buộc mèo để mèo nằm. Cần chú ý thường xuyên quan sát và thay đệm lót cho mèo. Thời gian cố định khoảng 3 ngày là mèo quen nhà, có thể thả mèo tự do.

  Dùng hộp, chậu nhựa, sắt thành thấp, cho sỉ than, cát vào rồi để cạnh nơi buộc mèo, theo bản năng mèo sẽ đi vệ sinh vào đó. Phải thường xuyên thay sỉ than, không để lưu cữu bẩn thỉu, mèo sẽ không chịu đi vệ sinh vào đó.

  Mèo con mới đẻ hoàn toàn nhắm mắt, có thể tự tìm vú mẹ để bú. mèo mẹ sẽ dọn vệ sinh cho mèo con trong suốt thời gian cho con bú sữa.

  Thức ăn chủ yếu của mèo con là sữa mẹ, nên thời gian nuôi con cần phải nuôi dưỡng, chăm sóc mèo mẹ chu đáo. Cho mèo mẹ ăn 3 – 4 bữa/ngày bằng thức ăn giàu dinh dưỡng. Nếu thấy mèo mẹ ít sữa, mèo con đói luôn mồm kêu hãy dùng thêm sữa bò pha với nước ấm cho mèo mẹ uống để tăng thêm lượng sữa nuôi con. Khoảng ngày thứ 13 từ lúc sinh ra mèo con bắt đầu mở mắt.

  Khoảng ngày thứ 35 tập cho mèo con ăn bằng bột hoặc bằng cơm nhão. Sau 45 ngày tuổi mèo con đã tự ăn cơm là có thể tách khỏi mẹ.

  Phát hiện mèo cái động dục

  Khi mèo cái nuôi được khoảng 6 tháng sẽ bắt đầu động dục. Khi động dục mèo phát ra tiếng kêu gọi đực, âm thanh phát ra rõ rệt nhất vào ban đêm thanh vắng. Thời gian mèo động dục khoảng 3 – 4 ngày, chịu đực vào ngày thứ 4.

  Mèo cái được càng nhiều mèo đực phối càng tốt, vì màu sắc, lông của đàn con sẽ đẹp hơn và sức sống cao hơn.

  Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bạn Có Nên Nuôi Mèo Không?
 • Truyện Cổ Tích Mèo Và Sói
 • Mơ Thấy Chó Là Điềm Lành Hay Dữ? Nên Đánh Số Lô, Đề Nào
 • Mơ Thấy Chó Mèo Nghĩa Là Điềm Gì? Nên Đánh Lô Đề Con Gì?
 • Con Mèo Chết Đánh Đề Con Gì, Số Mấy? Là 43, 45,47 Hay 79?
 • Phối Giống Chó Pug Thuần Chủng Uy Tín Quận 9, Thủ Đức

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Chọn Mua Chó Pug Thuần Chủng
 • Phối Giống Chó Pug Mặt Xệ (Bao Đậu)
 • Nên Cho Chó Pug Lai Với Chó Nào?
 • Những Dòng Chó Có Thể Tạo Ra Được Chó Pug Lai
 • Tìm Hiểu Chi Tiết Về Chó Pitbull Lai Becgie
 • Chó Pug được biết đến là giống chó cảnh có nguồn gốc từ Trung Quốc được khá nhiều người lựa chọn nuôi. Để có giống chó Pug chất lượng đòi hỏi phải lựa chọn được đơn vị phối giống uy tín, chuyên nghiệp. Thê nhưng lựa chọn ra được đơn vị phối giống chó Pug uy tín tại TP.Hồ Chí Minh lại không hề đơn giản một chút nào. Vì thế, bạn đọc có thể tham khảo ngay các thông tin ở bài viết sau đây của chúng tôi để có được câu trả lời nhanh và chính xác nhất.

  Quy trình phối giống chó Pug được thực hiện như thế nào?

  Để có được những chú chó Pug sinh ra đảm bảo chất lượng tốt nhất đòi hỏi việc phối giống phải tuân thủ theo đúng quy trình được đặt ra. Quy trình phối giống cho chó Pug được thực hiện qua 6 bước như sau:

  • Bước 1: Nhận, kiểm tra và đánh giá sơ bộ về tình trạng sức khỏe của chú chó cái. Việc kiểm tra và đánh giá này sẽ giúp cho bạn nhận biết được các vấn đề sức khỏe mà chú chó đang mắc phải. Trên cơ sở đó, bạn có thể phòng ngừa cũng như chữa bệnh kịp thời cho thú cưng của mình.
  • Bước 2: Kiểm tra sức khỏe sinh sản của chú chó cái. Trên cơ sở đó, các bác sĩ thú y sẽ đưa ra kết luận chú chó của bạn có đủ điều kiện để mang và giữ thai hay không?
  • Bước 3: Sau khi đủ điều kiện về việc mang và giữ thai, bạn phải cho chú chó cái đi tắm rửa sạch sẽ trước khi được phối giống.
  • Bước 4: Tiến hành đo khả năng rụng trứng và số trứng có khả năng rụng trong lần phối giống này. Điều này giúp cho số trứng có thể thụ thai một cách tốt nhất trong ngày phối giống.
  • Bước 5: Tiến hành phối giống trực tiếp nước 1 và nước 2 cho chó Pug đực và cái.
  • Bước 6: Test nhanh trứng đã được thụ thai hay chưa? Dựa vào kết quả đó để thông báo cho chủ nhân của chú chó trực tiếp đến đón về hoặc đơn vị phối giống chó Pug sẽ vận chuyển về tận nhà theo yêu cầu.

  Ở đâu phối giống chó Pug uy tín nhất tại TP.Hồ Chí Minh

  Hiện nay, TP.Hồ Chí Minh xuất hiện khá nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ phối giống chó uy tín. Mỗi đơn vị đều có những thế mạnh riêng trong cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Vì thế, việc lựa chọn được đơn vị cung cấp dịch vụ phối giống chó Pug lại khá khó khăn cho khách hàng.

  Nhận thấy được những khó khăn, vướng mắc của khách hàng, Iupets đã tiên phong đi đầu trong cung cấp dịch vụ phối giống chó Pug uy tín nhất tại TP.Hồ Chí Minh. Trong suốt thời gian vừa qua, Iupets luôn nhận được sự đánh giá cao từ phía khách hàng. Khi đến với Iupets, bạn sẽ nhận thấy một số thế mạnh nổi bật như:

  Giống chó Pug khỏe mạnh

  Để có được những chú chó con khỏe mạnh, phát triển tốt đòi hỏi bố và mẹ phải có sức khỏe tốt. Chính vì thế, chúng tôi luôn có chế độ chăm sóc chó bố khoa học cùng chế độ ăn hợp lý. Những chú chó Pug được chúng tôi chọn để phối giống thường xuyên được kiểm tra sức khỏe.

  Nếu có dấu hiệu của bệnh, chúng tôi sẽ tiến hành điều trị và loại trừ ra khỏi danh sách phối giống. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của những chú chó Pug tham gia phối giống.

  Quy trình phối giống chó Pug chuyên nghiệp

  Để kết quả thụ thai tốt ở chó Pug cái thì việc phối giống phải diễn ra theo một quy trình khép kín và chuyên nghiệp. Nhận thức được tầm quan trọng đó, chúng tôi luôn tuân thủ nghiêm ngặt các bước trong phối giống chó Pug từ tiếp nhận, kiểm tra, đánh giá sức khỏe cho đến phối giống, test nhanh kết quả thụ thai. Các khâu càng thực hiện nghiêm ngặt, kết quả mang lại càng cao. Đó là điều mong muốn của đông đảo khách hàng.

  Giá cả cạnh tranh

  Có lẽ vấn đề giá cả luôn là mối quan tâm hàng đầu của đông đảo khách hàng khi tìm hiểu và lựa chọn dịch vụ phối giống chó Pug tại TP.Hồ Chí Minh. Thấu hiểu được điều đó, Iupets luôn đưa ra mức giá cạnh tranh với các đơn vị khác trên thị trường.

  Bên cạnh đó, chúng tôi luôn đưa ra các chương trình giảm giá, ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng sử dụng dịch vụ trọn gói và dịch vụ khác như: Tắm, cắt tỉa lông, móng… cho thú cưng. Điều này giúp cho khách hàng luôn có được mức giá ưu đãi nhất. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể trong một lần sử dụng dịch vụ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chó Nước Tây Ban Nha: Giới Thiệu Giống
 • Công Ty Cp Giống Gia Cầm Thanh Hóa Cung Cấp Giống Gia Cầm Gốc Cho Người Chăn Nuôi Trên Địa Bàn Tỉnh.
 • Địa Chỉ Mua Chó Malinois Tại Thanh Hóa Uy Tín, Chất Lượng
 • Các Giống Chó Săn Nổi Tiếng Của Việt Nam
 • Giống Chó Nova Scotia Duck Tolling Retriever
 • Tìm Hiểu Về Giống Chó Rottweiler Đức

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Kiểu Cắt Tỉa Lông Cho Chó Poodle
 • Cưng Chiều Theo Sách Giáo Khoa
 • Chó Sói Tiệp Khắc (49 Ảnh): Mô Tả Về Sói Séc, Tính Cách Của Giống Chó, Quy Tắc Nuôi
 • Chú Husky Lai Sói Bị Vứt Vào Lò Giết Vì Quá Khổng Lồ, Được Giải Cứu Lại Nhận Án Tử Mới
 • Sự Lai Tạo Giữa Sói Và Chó (Chó Sói): Các Giống, Mô Tả, Tính Cách, Nội Dung Và Giáo Dục Là Gì
 • Trong bài viết này, Petlife sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết, đầy đủ nhất xoay quanh giống chó này.

  Đặc điểm về ngoại hình của giống chó Rottweiler

  Rottweiler là giống chó sở hữu thân hình khá đồ sộ nhưng lại rất gọn gàng và chắc chắn. Một chú chó Rotti được xem là đẹp khi có chiều dài thân hình dài hơn chiều cao 15% và phải toát lên vẻ mạnh mẽ với các cơ bắp săn chắc.

  Nhìn tổng quan vóc dáng của Rottweiler rất cân đối, với tỉ lệ các bộ phận hài hòa nhau. Đặc biệt , hệ cơ bắp của chúng phát triển mạnh mẽ hơn so với những giống chó khác.

  Một con Rottweiler thuần chủng khi trưởng thành sẽ có kích cỡ chuẩn như sau:

  – Con đực: cao 61 – 69cm, nặng 50 – 60kg

  – Con cái: cao 56 – 63cm, nặng 35 – 48kg

  Lưng của chúng dài và thẳng. Mông tròn, đầy đặn. Ngực, vai nở và rộng, phần ngực phía trước rất cơ bắp. Bụng săn chắc và ít mỡ thừa. Hai tai của Rotter có hình tam giác, luôn rủ xuống và hướng về phía trước.

  Cặp chân của chúng to khỏe và gân guốc, có thể di chuyển với tốc độ đáng kinh ngạc. Đuôi dài và cong nhưng thường bị cắt cụt từ khi mới sinh ra.

  Rottweiler còn sở hữu bộ lông vô cùng óng mượt với hai màu phổ biến là đen và nâu, nhưng đen được ưa chuộng hơn cả.

  Rottweiler là giống chó cảnh rất thông minh, mạnh mẽ và quyết liệt. Dường như chúng không bao giờ lo sợ, đầu hàng trước bất kỳ khó khăn, nguy hiểm nào. Chính vì vậy, khi làm chó nghiệp vụ Rottweiler đã mang lại rất nhiều thành tích xuất sắc.

  Giống chó này luôn tràn đầy năng lượng tích cực. Trong trường hợp cần thiết, Rottweiler sẽ sử dụng bộ răng sắc nhọn của mình để đe dọa đối phương.

  Sự trung thành

  Giống chó này nổi tiếng bởi sự trung thành tuyệt đối với chủ nhân mình. Đặc biệt là những con Rottweiler đã gắn bó với chủ từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành. Dù có lỡ bị bán cho người khác thì Rottweiler vẫn luôn nhớ về chủ cũ của mình.

  Sự cống hiến tận tụy cho gia đình là điều mà ai cũng thấy ở chú chó Rottweiler. Tuy nhiên, chúng không hề thích bị cô lập và một mình. Nếu bị nhốt quá nhiều chúng sẽ sinh ra những tật xấu.

  Chắc chắn, vững vàng

  Lúc nào chúng cũng toát lên vẻ điềm đạm, bình tĩnh và luôn kiên định, cứng rắn. Chính vì vậy, nếu bạn đưa ra những mệnh lệnh mang tính chất ép buộc thì Rottweiler sẽ không phục tùng hoàn toàn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 4 Loài Chó Được Mệnh Danh “tứ Đại Quốc Khuyển” Của Việt Nam
 • Dịch Vụ Huấn Luyện Chó Chuyên Nghiệp Tại Quốc Khuyển
 • Tại Sao Chó Tự Nhiên Quấn Chủ
 • 5 Cuốn Sách Hay Về Loài Chó Chứng Minh Rằng Chồng Không Có Nhưng Chó Phải Có Một Con
 • Đằng Sau Bức Ảnh Bé Gái Vùng Cao Buồn Bã Ôm Rịt Lấy Chú Chó Nhỏ Xin Khách Đừng Mua: Giống Chó Mông Đuôi Cộc Quý Hiếm, Quấn Chủ Và Cực Kỳ Trung Thành
 • Kỹ Thuật Nuôi Dưỡng Chó Đực Giống

  --- Bài mới hơn ---

 • Rottweiler Và 10+ Cơ Bản Cần Biết
 • Chó German Shorthaired Pointer Mua Bán Ở Đâu Uy Tín Tphcm, Hn
 • Chó Sục Đức, Giống Chó Đặc Biệt Trung Thành
 • Tìm Hiểu Và Chăm Sóc Chó Cái Động Đực (Salo) Và Sinh Sản
 • Mua Bán Chó Leonberger Nhập Khẩu Giá Bao Nhiêu Tiền? Chó Sư Tử Đức Mua Bán Ở Đâu Uy Tín?
 • Dân gian có câu : “đực tốt thì tốt cả đàn”, “cái tốt chỉ tốt một ổ”, vì vậy cần chăm sóc nuôi dưỡng chó đực giống đúng phương pháp, cho chó đực phối giống đúng khoa học thì mỗi năm một con chó đực cho ra khoảng 60-80 con chó con

  Dân gian có câu : “đực tốt thì tốt cả đàn”, “cái tốt chỉ tốt một ổ”, vì vậy cần chăm sóc nuôi dưỡng chó đực giống đúng phương pháp, cho chó đực phối giống đúng khoa học thì mỗi năm một con chó đực cho ra khoảng 60-80 con chó con ( nếu chó cái được nhảy đực thụ thai ).

  Để có 1 con chó đực tốt trước hết cần chọn được con giống tốt. Các tiêu chuẩn chọn giống như sau :

  – Phẩm chất giống của bố mẹ, anh chị trong đàn.

  – Mục đích sử dụng chó theo hướng : chăn nuôi sinh sản, tham gia các cuộc thi đấu, làm vệ sỹ hay chỉ là làm bạn?

  – Chọn theo ngoại hình : hình dáng cần đối, đẹp, lanh lợi, khỏe mạnh, mắt tinh, tai thính, mũi thính, răng sắc, thân hình chắc, chân khỏe, toàn thân có độ dốc về sau, vai cao, và đặc biệt là cơ quan sinh dục phải đảm bảo 2 tinh hoàn đều to đều, gọn, dương vật phát triển đều, có phản xạ sinh dục hăng hái, khi trưởng thành hăng hái nhảy giống, nhảy cái khỏe, phối giống có kết quả thụ thai cao.

  – Phẩm chất giống của đời sau : đàn con sinh ra phát triển và sinh trưởng tốt, có được các tính năng của chính nó.

  Trong quá trình nuôi dưỡng nếu chó đực xấu, thoái hóa thì kịp thời loại thải để dần dần chọn được một con đực tốt theo ý muốn của người say mê nuôi chó, không bị thiệt hại về kinh tế.

  Khẩu phần ăn trong chăn nuôi chó đực giống cần có tỷ lệ đạm cao hơn, bổ sung thêm các loại vitamin A, D, E nhưng không nên cho chó đực ăn nhiều mỡ ( chỉ nên cho ăn thịt nạc, tim, gan,… và cá bỏ xương nấu chín), giảm bớt chất bột để đề phòng chó béo quá. Ngoài ra, cần bổ sung vào khẩu phần ăn của chó đực các chất khoáng như canxi, đặc biệt là kẽm, mangan là 2 nguyên tố ảnh hưởng đến sự phát triển sinh dục của chó đực.

  Trước khi cho phối giống 7-10 ngày cần bồi dưỡng thêm 1 quả trứng/ ngày và sữa bò tươi để tỷ lệ thụ thai cao.

  Trước khi cho nhảy giống lần đầu phải biết cách giúp đỡ chó nhảy đúng, tránh va chạm nhiều, tránh “vờn” nhau kéo dài làm chó đực mệt quá hại đến sức khỏe.

  Tuổi giao phối tốt nhất của chó đực là 24 tháng tuổi và thời gian khai thác chó đực khaonrg 9-10 năm. Chó đực có thể phối giống vào các mùa trong năm. Nên cho chó nhảy cách 7-10 ngày 1 lần.

  Thời gian phối giống tốt nhất vào sáng sớm hoặc gần tối khi thời tiết dịu mát. Nơi giao phối phải đảm vảo sạch sẽ, khô ráo và yên tĩnh. Sauk hi ăn no hoặc đi vận động 30 phút đến 1 giờ thì mới cho nhảy cái.

  Thường xuyên cho chó đực giống dạo chơi, vận động ở sân bãi cỏ có cây xanh bóng mát, có không khí trong lành, luôn luôn tắm chải cho chó sạch sẽ,bảo vệ cơ quan sinh dục để tránh xây xát, viêm nhiễm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Chó Becgie Đực Giống
 • Dấu Hiện Chó Đực Phát Dục
 • Địa Chỉ Bán Chó Giống Tại Đồng Nai
 • Giá Bán Chó Rottweiler 2021
 • Nguồn Gốc Của Giống Chó Berger Đức
 • Kỹ Thuật Nuôi Chó Becgie Đực Giống

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Dưỡng Chó Đực Giống
 • Rottweiler Và 10+ Cơ Bản Cần Biết
 • Chó German Shorthaired Pointer Mua Bán Ở Đâu Uy Tín Tphcm, Hn
 • Chó Sục Đức, Giống Chó Đặc Biệt Trung Thành
 • Tìm Hiểu Và Chăm Sóc Chó Cái Động Đực (Salo) Và Sinh Sản
 • Phẩm chất giống của đời sau : có được các tính năng của chính chó cha, đàn con sinh ra phát triển và sinh trưởng tốt.

  Các tiêu chuẩn chọn giống chó Becgie đực giống

  Phẩm chất giống của anh chị, bố mẹ, trong đàn.

  Mục đích sử dụng chó Becgie theo hướng nào: Tham gia các cuộc thi Dogshow? Chăn nuôi sinh sản? Làm vệ sỹ hay chỉ nuôi làm thú kiểng?

  Chọn theo ngoại hình : hình dáng cân đối, lanh lợi, đẹp, lanh lợi, khỏe mạnh.

  Mắt sáng tinh anh, mũi thính, tai thính nhạy ( dựng thẳng khi cảnh giác).

  Răng chắc khoẻ, không bị gãy bị mẻ, đều và đủ.

  Chân khỏe, vai cao, toàn thân có độ dốc về sau, và đặc biệt cơ quan sinh dục phải đảm bảo 2 tinh hoàn to, gọn, đều.

  Bạn muốn nuôi một chú chó becgie? Bạn muốn tìm hiểu về các loại thức ăn, cách chăm sóc thú cưng, còn chần chừ gì mà không vào trang web thú cưng này để tìm hiểu những điều mình cần !!!

  Phẩm chất giống của đời sau : có được các tính năng của chính chó cha, đàn con sinh ra phát triển và sinh trưởng tốt.

  Kỹ thuật nuôi chó Becgie đực giống

  Cách chăm sóc chó Becgie đực giống

  Cần giảm bớt chất bột như cơm, bánh mì, mì sợi… để đề phòng chó béo phì

  Ngoài ra, cần bổ sung vào khẩu phần ăn của chó đực các khoáng chất như canxi, đặc biệt là mangan, kẽm, đây là 2 nguyên tố có ảnh hưởng lớn đến sự phát triển sinh dục của chó đực.

  Trong khoảng 7 đến 10 ngày trước khi cho phối giống cần bồi dưỡng cho chó Becgie quả trứng và sữa bò tươi mỗi ngày để đạt tỷ lệ thụ thai cao.

  Trước khi cho nhảy giống lần đầu, bạn phải biết cách giúp đỡ chó nhảy đúng, tránh va chạm nhiều, tránh “vờn” nhau kéo dài làm kiệt sức chó đực gây tổn hại đến sức khỏe.

  Tuổi giao phối phù hợp nhất của chó đực là khoảng 18 tháng tuổi.

  Chó đực có thể phối giống vào tất cả các mùa trong năm.

  Nên cho chó nhảy cách khoảng nhau từ 7 đến 10 ngày 1 lần.

  Thời gian phối giống tốt nhất vào gần tối hoặc sáng sớm khi thời tiết dịu mát.

  Nơi giao phối phải đảm bảo sạch sẽ, yên tĩnh, khô ráo và bằng phẳng. Nếu các bạn ở nhà phố có nền gạch trơn láng thì nên cho chó Becgie phối trên tấm thảm nhựa để chó giúp đực có nơi tựa vững chắc hơn.

  Nếu đã lỡ cho chó ăn no thì dắt chó đi vận động khoảng 30 đến 60 phút nhằm tiêu hoá bớt thức ăn rồi hãy cho nhảy.

  Thường xuyên cho chó đực giống dạo chơi, vận động ở sân bãi cỏ có không khí trong lành, có cây xanh bóng mát, thường xuyên tắm khô, chải lông cho chó sạch sẽ.

  Bảo vệ cơ quan sinh dục để tránh viêm nhiễm, xây xát.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dấu Hiện Chó Đực Phát Dục
 • Địa Chỉ Bán Chó Giống Tại Đồng Nai
 • Giá Bán Chó Rottweiler 2021
 • Nguồn Gốc Của Giống Chó Berger Đức
 • Giống Chó Bẹc Giê Đức
 • Nguồn Gốc Của Giống Chó Berger Đức

  --- Bài mới hơn ---

 • Giá Bán Chó Rottweiler 2021
 • Địa Chỉ Bán Chó Giống Tại Đồng Nai
 • Dấu Hiện Chó Đực Phát Dục
 • Kỹ Thuật Nuôi Chó Becgie Đực Giống
 • Kỹ Thuật Nuôi Dưỡng Chó Đực Giống
 • Vào năm 1850 ở châu Âu, người ta bắt đầu thực hiện chuẩn hóa các giống chó. Ưu tiên hàng đầu là giữ lại những tính trạng giúp chúng chăn gia súc, bảo vệ bầy cừu và chống lại thú dữ. Việc chuẩn hóa này ban đầu chỉ thực hiện ở Đức.

  Những tính trạng được ưa chuộng nhất là trí thông minh, tốc độ, sức mạnh và khứu giác nhạy bén. Từ đây giống chó Berger Đức chính thức được công nhận.

  Quá trình lai tạo chó Berger Đức

  Mặc dù các nhà lai tạo đã có thể phối ra được loại chó tốt thế nhưng ngoại hình và kĩ năng của của các giống này vẫn không được đồng đều.

  Để loại bỏ những khác biệt đó, vào năm 1891 Hiệp hội Phylax tạo ra các chương trình phát triển tiêu chuẩn cho các giống chó bản địa ở Đức.

  Một số người khác yêu cầu rằng giống chó phải có vẻ ngoài đồng nhất. Mặc dù Hiệp hội không đạt được mục tiêu của nó, việc tiêu chuẩn hóa chó vẫn được tiếp tục.

  Do sự phát triển của các thành phố công nghiệp lớn, số lượng thú hoang ở đây suy giảm mạnh và chó chăn cừu không còn cần thiết. Cùng lúc đó, người ta dần biết đến trí thông minh và sự đa tài của giống Berger.

  Max Emil Friedrich von Stephanitz, đại úy kỵ binh, cựu sinh viên của trường Đại học thú y Berlin và là cựu thành viên của Hiệp hội Phylax, duy trì quan điểm là chó phải được phối giống đặc biệt để phục vụ cho công việc.

  Tuy nhiên, ông vẫn phải công nhận kỹ năng và sức mạnh của giống Berger. Ông cũng không tìm được giống chó nào có thể làm việc hiệu quả như vậy.

  Năm 1899 Stephanitz được dẫn đi xem một con chó tên là Hektor Linksrhein, kết quả phối giống có chọn lọc qua nhiều thế hệ chó.

  Con chó đáp ứng hoàn toàn tất cả những yêu cầu của ông: trí thông minh, lòng trung thành đối với chủ nhân và vẻ đẹp của nó.

  Stephanitz quyết định mua con chó ngay lập tức và đổi tên nó thành Horand von Grafrath.

  Sau đó, ông thành lập tổ chức Verein für Deutsche Schäferhunde (Hiệp hội cho Chó chăn cừu Đức). Horand được coi là chú Berger (chó chăn cừu) Đức đầu tiên và là con chó đầu tiên được đăng ký thông tin tại Hiệp hội. ‘

  Horand đã trở thành cơ sở di truyền cho các chương trình nhân giống và được lai tạo với những con chó từ Thuringia, Franconia và Wurttemberg. Nó đã để nhiều con, trong đó có Hektor von Schwaben, được coi là con chó thành công nhất.

  Nguồn gốc của tên gọi “chó chăn cừu Đức”

  Tên của giống ngựa Deutscher Schäferhund được đề xuất bởi Stephanitz và dịch theo nghĩa đen là “Chó chăn cừu Đức”. Tên được lấy theo mục đích ban đầu của chó là chăn cừu và gia súc.

  Vào thời điểm đó, tất cả các đàn gia súc khác đều có cùng tên, do đó tên nó đã được thay đổi thành Altdeutsche Schäferhunde, dịch theo nghĩa đen thành “Chó chăn cừu Đức cũ”.

  Lời dịch nghĩa đen của của cái tên này đã trở thành tên chính thức. Tuy nhiên, sau Thế chiến thứ nhất, người ta sợ chữ “Đức” trong tên sẽ làm xấu đi hình ảnh giống chó này.

  Do tư tưởng bài trừ Đức, Câu lạc bộ nuôi chó Anh (UK Kennel Club) đổi tên giống chó thành “chó lai sói Alsatian”, được đặt theo tên vùng Alsace của Pháp giáp biên giới với Đức. Tên này đã được nhiều hiệp hội chó quốc tế công nhận..

  Về sau, các nhà lai chó bắt đầu phản đối tên “chó lai sói” vì dễ gây hiểu nhầm đây là một giống lai giữa chó và sói. Họ tuyên bố rằng cái tên này sẽ gây tổn hại cho danh tiếng cũng như tính hợp pháp của giống Berger.

  Tuy nhiên, thuật ngữ “Alsatian” vẫn được dùng trong một thời gian dài. Mãi đến năm 1977, dưới áp lực của những người yêu thích chó và các câu lạc bộ lai chó ở Anh, cái tên “Chó chăn cừu Đức” mới được khôi phục.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giống Chó Bẹc Giê Đức
 • Kỹ Thuật Nuôi Chó Đực Giống
 • Chó Becgie Hà Lan (Dutch Shepherd): Giống Chó Săn Cừu Quý Hiếm Trên Thế Giới
 • Chó Chăn Cừu Trắng Thụy Sĩ (Berger Blanc Suisse)
 • Chó Chăn Cừu Kelpie Úc
 • Giống Chó Bẹc Giê Đức

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguồn Gốc Của Giống Chó Berger Đức
 • Giá Bán Chó Rottweiler 2021
 • Địa Chỉ Bán Chó Giống Tại Đồng Nai
 • Dấu Hiện Chó Đực Phát Dục
 • Kỹ Thuật Nuôi Chó Becgie Đực Giống
 • Giống chó bẹc giê Đức – German Shepherd Dog hay còn có tên gọi là Alsatian và chó chăn cừu Đức, đây là một giống chó mạnh mẽ, dũng cảm và tuyệt đói trung thành. Giống chó này phổ biến nhất ở nước Mỹ và hiện tại cũng phát triển rộng ở Việt Nam, loài chó này được yêu thích bởi bản tính trung thành và thông minh, chúng có khả năng bảo vệ và canh gác rất giỏi. Không chỉ canh gác nhà cửa, chúng còn là những trợ thủ đắc lực trong lĩnh vực quân đội. Tìm hiểu thông tin chi tiết về giống chó béc giê Đức

  Giống chó béc giê Đức – German Shepherd Dog

  Nguồn gốc

  Giống chó German Shepherd Dog gọi là chó chăn cừu Đức, giống chó này có nguồn gốc ở nước Đức từ niên đại những năm 1899, giống chó này được một người thuyền trưởng người Đức có tên Max von Stephanitz sử dụng để chăn gia súc và chăn cừu.

  Ông này đã nghiên cứu các kỹ thuật chăn nuôi của người Anh và phát triển, đào tạo chúng thành một loài chó có thể làm các nhiệm vụ như cứu hộ, canh gác và làm các nhiệm vụ trong quân đội. Với sự dũng cảm và trí thông minh của dòng chó này, chúng đã trở nên phổ biến trong các môi trường quân đội.

  Giống chó béc giê Đức đã được đưa sang Mỹ, Pháp và nhận được sự chào đón ở các nước châu Âu, giống chó này được Hiệp hội chó giống Mỹ chính thức công nhận chó giống vào năm 1917. Chó béc giê Đức trở thành loài chó phổ biến nhất ở Mỹ và thậm chí đứng ở vị trí số một ở nhiều thành phố của Mỹ.

  Đặc điểm ngoại hình

  Giống chó German Shepherd Dog – Chó béc giê Đức có một cơ thể cân đối, cơ bắp rất mạnh mẽ, phần cơ thể hơi thuôn dài với một cấu trúc xương săn chắc, chân ngắn hơi chiều dài cơ thể, các bắp chân rất to và chắc khỏe. Giống chó berger Đức có kích thước chiều cao từ 55 – 65 cm và cân nặng từ 20 – 40 kg.

  Loài chó Berger Đức có đầu thủ tương đối nhỏ, trán hơi tròn, mũi dài và to, mõm sâu hình cặp kéo cắt sắc bén. Đôi mắt hình quả hạnh nhân có màu sẫm. Giống chó này có đôi tai to và nhọn dựng thẳng đứng về phía trước và mọc cao trên đầu, chiếc đuôi dài và rậm lông thường buông thõng xuống tận khủy chân..

  Bộ lông của giống chó béc giê Đức rất dày và rậm, lông ngắn và thô, không thấm nước. Bộ lông trên cơ thể của giống chó này thường có 3 màu đen, nâu sẫm và nâu vàng nhạt. Đặc biệt phần lưng của chúng luôn có màu đen như “yên ngựa”. Một số con chó cũng có một số màu hiếm hơn như màu lông chồn đen và xám, giống chó béc giê Đức không có màu trắng.

  Đặc điểm tính cách

  Giống chó German Shepherd Dog – Chó béc giê Đức có bản tính rất tình cảm và ham học hỏi, chúng rất thích được giao nhiệm vụ để có thể hoạt động. Giống chó này hết sức trung thành, tuân lệnh và rất gắn bó với chủ của mình. Loài chó này rất thích được ở gần những người thân thuộc trong gia đình, chúng sẽ sẵn lòng bất chấp tất cả mối nguy để bảo vệ cho người thân yêu của chúng.

  Chó béc giê Đức là loài chó rất dũng cảm và mạnh mẽ, chúng có một bản năng rất cảnh giác và luôn luôn muốn bảo vệ lãnh thổ và tài sản của chủ nhân, điều này khiến chúng trở nên quá hung hăng với người lạ hoặc những loài vật khác. Giống chó này rất thích hợp để làm nhiệm vụ bảo vệ nhà cửa, canh gác và làm nghiệp vụ cho quân đội.

  Chăm sóc

  Giống chó German Shepherd Dog – Chó béc giê Đức có thể sống ngoài trời ở vùng khí hậu ôn đới mát mẻ, tuy nhiên chúng rất thích sống cùng mọi người ở trong nhà. Không nên bỏ chúng ở một mình, cần thường xuyên cho chúng được đi dạo, chạy bộ và vui chơi với những bài tập thể thao như nhặt bóng, bắt đĩa bay và các nhiệm vụ khác cho chúng có cơ hội được hoạt động.

  Loài này có bộ lông dày rậm, lông chúng rụng nhiều theo mùa, nên chải lông hàng ngày cho chúng và tắm loại xà bông chuyên biệt cho chó rậm lông. Cần thường xuyên kiểm tra tai và cắt móng cho chúng.

  Sức khỏe

  Giống chó béc giê Đức có tuổi thọ trên 13 năm. Loài chó này có sức khỏe rất tốt, tuy nhiên cẩn thận với giống chó con vì chúng dễ mắc một số bệnh di truyền như bị động kinh khá phổ biến trong giống này, loạn sản xương hông và khuỷu chân, các bệnh về máu, rối loạn tiêu hóa và các bệnh về mắt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Nuôi Chó Đực Giống
 • Chó Becgie Hà Lan (Dutch Shepherd): Giống Chó Săn Cừu Quý Hiếm Trên Thế Giới
 • Chó Chăn Cừu Trắng Thụy Sĩ (Berger Blanc Suisse)
 • Chó Chăn Cừu Kelpie Úc
 • Chó Chăn Cừu Kavkaz Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Ở Đâu Tphcm, Hn
 • Kỹ Thuật Nuôi Chó Đực Giống

  --- Bài mới hơn ---

 • Giống Chó Bẹc Giê Đức
 • Nguồn Gốc Của Giống Chó Berger Đức
 • Giá Bán Chó Rottweiler 2021
 • Địa Chỉ Bán Chó Giống Tại Đồng Nai
 • Dấu Hiện Chó Đực Phát Dục
 • Nếu chăn nuôi đúng phương pháp, cho chó đực phối giống đúng khoa học, thì một chó đực một năm có thể cho nhảy được 12 – 15 chó cái (thường lần nhảy trước và lần nhảy sau cách nhau 7 – 10 ngày).

  Nếu chó cái được nhảy đực thụ thai, mỗi lứa trung bình đẻ ra 4 – 7 chó con, thì mỗi năm một đực giống có thể cho ra đàn con là 50 – 60 chó con.

  Chó đực giống tốt, khi phối giống sẽ cho ra đàn con tốt, cho nên việc chọn đực giống rất quan trọng.

  1. Nghiên cứu hệ phả

  Nhằm tìm ra nguồn gốc giống, ta sẽ nắm được bố và mẹ thuộc giống gì, phẩm chất tốt hay xấu, có đạt mục đích sử dụng theo hướng nào ?

  2. Chọn lọc theo chỉ số chọn lọc

  Chọn lọc đực giống theo các chỉ số giống ta cần là chọn lọc theo dõi từng con.

  Theo dõi quá trình sinh trưởng phát dục của chó từ nhỏ đến lớn. Cần theo dõi các chỉ tiêu : ngoại hình cân đối, màu lông, hình dáng đẹp, lanh lợi, khỏe mạnh, mắt tinh, tai thính, mũi thính, thân hình chắc.

  Đặc biệt cơ quan sinh dục phải đảm bảo tốt, hai dịch hoàn (hòn cà) to đều, gọn, dương vật phát triển đều. Có phản xạ sinh dục hăng hái. Khi đến tuổi trưởng thành hăng hái nhảy giống.

  3. Theo dõi đời sau

  Nhận xét đời sau (khả năng nhảy của đàn con, đàn con sinh ra sự phát triển) có theo dõi chặt chẽ đời sau mới đánh giá chính xác con giống.

  Việc chọn chó đực giống phải làm thường xuyên liên tục, mới có chó giống tốt, kịp thời đào thải chó đực xấu thoái hóa.

  4. Chăm sóc nuôi dưỡng chó đực giống

  Khi tuyển chọn chó đực giống theo yêu cầu, cần phải xác định ngay từ lúc mới được 1 tuần tuổi, lúc này đã có thể chọn những con đực có ngoại hình và thể chất tốt.

  Trước khi chuẩn bị cho phối giống phải bồi dưỡng thêm từ 7 – 10 ngày, chú ý cho ăn trứng và sữa để tỷ lệ thụ thai cao.

  Thường xuyên cho chó dạo chơi, vận động trong môi trường không khí trong lành, tắm chải sạch sẽ, chú ý bảo vệ tốt cơ quan sinh dục, chống bị sây sát, viêm nhiễm.

  5. Sử dụng chó đực giống

  Tuổi giao phối tốt nhất của chó đực giống vào lúc 20 tháng tuổi, thời gian khai thác con đực khoảng 9 – 10 năm tuổi, trong những điều kiện bình thường, chó đực có thể giao phối bất kỳ mùa nào trong năm. Mỗi lần cho nhảy phải cách nhau 7 – 10 ngày (trừ trường hợp nhảy đúp trong vòng 24 giờ).

  Trước khi cho nhảy giống lần đầu phải biết cách giữ gìn và giúp đỡ chó nhảy đúng, tránh va chạm nhiều, tránh “vờn” hay kéo dài, nhưng không nhảy được, làm con đực quá mệt, hại sức.

  Thời gian nhảy tốt nhất vào lúc sáng sớm hoặc gần tối, thời tiết mát dịu.

  Nơi giao phối sạch sẽ, khô ráo, bằng phẳng, và yên tĩnh.

  Khi mới ăn no, mới đi vận động thì cho nghỉ từ 30 phút – 1 giờ mới cho nhảy giống.

  Nguồn: kithuatnuoitrong.com

  Tìm bài này trên Google:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chó Becgie Hà Lan (Dutch Shepherd): Giống Chó Săn Cừu Quý Hiếm Trên Thế Giới
 • Chó Chăn Cừu Trắng Thụy Sĩ (Berger Blanc Suisse)
 • Chó Chăn Cừu Kelpie Úc
 • Chó Chăn Cừu Kavkaz Giá Bao Nhiêu Tiền, Mua Ở Đâu Tphcm, Hn
 • Tìm Hiểu Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Cách Nuôi Chó Border Collie
 • Tìm Hiểu Thông Tin Cơ Bản Về Giống Chó Becgie , Giống Chó Chăn Cừu Nổi Tiếng Của Đức

  --- Bài mới hơn ---

 • Chó Becgie Có Dữ Không? 9 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Quyết Định Nuôi
 • Ngắm Chú Chó Béc Giê Giá 25 Tỷ Đồng
 • 6 Điều Thú Vị Về Chó Béc Bỉ
 • Nữ Cảnh Sát Cơ Động Huấn Luyện Chó Béc Bỉ Tên Ky
 • Chó Bec Gie Bỉ Lai Và Những Điều Bạn Chưa Biết
 • Giống chó Becgie (Berger) Đức hay còn gọi là “Chó chăn cừu Đức” là một giống chó kích cỡ trung bình, xuất xứ từ Đức. Đây là một giống chó tương đối mới, phát sinh từ năm 1899. Chó chăn cừu Đức thuộc nhóm chó chăn gia súc, ban đầu được gây giống để sử dụng vào việc chăn cừu Nguồn gốc xuất xứ của chó Becgie

  Theo như nhưng nghiên cứu được biết thì lịch sử của loài chó Becgie này đã có cách đây hàng trăm năm rôi. Chúng có nguồn gốc là Đức, vốn dĩ được những người du mục, chăn cừu để chông coi những đàn gia xúc hoặc chống lại những bầy sói hoang.

  Vào khoảng năm 1880, lần đầu tiên người ta đã nhìn thấy kỳ thi triễn lãm chó chăn cừu. Điều này đã khơi dậy niềm đam mê và yêu quý chó của một số người Đức. Với sự quyết tâm và bản lĩnh của Đại tướng kỵ mã binh Max v. Stephanitz, ông ta đã đứng ra thành lập Hội của những người nuôi CHÓ CHĂN CỪU ĐỨC ” Verein fur deutsche Schäferhunde” vào năm 1899. Stephanitz chính là ông chủ tịch đầu tiên của hội, đồng thời trong kỳ họp của hội, Ông đã đưa ra bản tiêu chuẩn đầu tiên dành cho chó chăn cừu Đức. Một năm sau đó, năm 1900 Hiệp hội được ra đời và đã lập ra bản gia phả lý lịch đầu tiên. Chú chó đầu tiên được đăng bố là ” Horand v. Grafrath” nó được công nhận là tổ phụ đầu tiên của giống chó Becgie.

  Ngoài giống chó Becgie Đức ra thì còn có một số những giong cho Becgie khác nữa như Becgie Bỉ, Becgie Pháp nhưng tại Việt Nam phổ biến hơn cả vẫn là giống chó Becgie Đức huyền thoại.

  Những đặc điểm nổi bật của chó Becgie Đức đạt tiêu chuẩn

  Ngay từ những thời gian đầu tiên, giống chó này đã có được những thước đo tiêu chuẩn do đại tướng Stephanitz đưa ra vào những năm 1890. Bất kỳ một con chó nào đều phải có 1 thước đo tiêu chuẩn quốc tế, và becgie cũng không phải là ngoại lệ. Qua những nghiên cứu về lịch sử phát triển giống chó này, có thể hình dung ra hình dáng, hình thể của chúng như sau

  Đặc điểm đầu của Chó Becgie

  Đầu chó phải có tỷ lệ tương xứng với chiều dài của thân chó. Thường thì đầu chó đực to hơn đầu chó cái. Với cấu tạo phẩn hộp xương đầu chắc khỏe, và rất cân đối hài hòa. Chán chó becgie thường có hình cung, phần xương sọ hơi vát.

  Mắt chó Becgie

  Với đôi mắt CHÓ hình hạt hạnh nhân, mắt hơi xếch lên phía trên một chút nhưng không bị lồi ra. Màu mắt thường có màu xẫm, tối màu. Xung quanh viền mắt có màu lông nâu xẫm, Đôi mắt chó luôn quan sát mọi vật, hiện tượng xung quanh diễn ra điều đó thể hiện sự tinh khôn của loại chó này.

  Bộ Hàm răng chó becgie

  Thế nào được cho là một bộ hàm đạt tiêu chuẩn ? Theo như tiêu chuẩn thì bộ hàm răng phải có đủ 42 chiếc, 22 chiếc hàm trên và 20 chiếc hàm dưới, bộ hàm răng phải khít với nhau khi chúng cắn chặt vào nhau. 2 răng nanh phía trên vắt chéo với 2 răng nanh dưới. Nếu chũng vẫn tạo một khoảng cách lớn giữa 2 bộ hàm thì như thế là không tốt đối với 1 chú chó Becgie theo đạt chuẩn.

  Mũi và mõm chó becgie

  Với loại chó này, một đặc điểm có thể nói là bất di bất dịch đó là mũi chó phải là mũi có màu đen. Mõm chó được tính từ chỗ sát với 2 hốc mắt cho đến mũi. Thường thì mõm chó có hình chiếc nêm cụt .

  Đặc điểm của tai chó

  Tai chó becgie thường to vừa phải, luôn dựng đứng vuông góc với hộp sương sọ, Hai tai luôn hướng về phía trước, và giường như lúc nào cũng cảnh giác nghe ngóng mọi việc xung quanh. Với chó becgie con khoảng 4 đến 5 tháng đầu tiên, tai chúng vẫn bị cụp và chưa thể dựng ngay được nhất là lúc chúng đang mọc răng. Với những chú chó Becgie đã đến tuổi trưởng thành mà tai chúng vẫn bị cụp không dựng lên được thì coi như nó đã không đạt tiêu chuẩn. Những con chó như thế này tốt nhất là bạn có thể mang nấu món nhựa mận nếu bạn muốn giữ tiêu chuẩn cho dòng giống.

  Đặc điểm cổ chó Becgie

  Cổ thường rất to khỏe, chắc chắn, nhưng cấu tạo rất gọn với thân hình cơ thể chúng, và thường có chiều vát theo hướng lưng.

  Mỗi khi chúng đang theo dõi hay chú ý một điều gì đó thì cổ chó thường có xu hướng nghển cao, mắt hướng về phía trước.

  Cấu tạo của lưng

  Lưng chó becgie thưỡng xuôi xuống theo chiều 2 chân sau. Tuy nhiên lưng chó không được võng. Vì có phần xương vai cao hơn phần xương hông, chính vì thế ở phần lưng luôn có độ xuôi về phía sau. Và tất nhiên 2 chân sau của loài chó này thường chũng, khụy thấp xuống, Bàn chân thường ngắn với những ngón chân to và rất khỏe.

  Đặc điểm của đuôi chó becgie

  Chúng sở hữu một cái đuôi với nhiều lông mọc dày và khá tốt rậm, luôn không bao giờ nâng lên quá chiều cao của lưng chó, đuôi để thõng, độ cong rất ít chính vì thế nhìn dáng chó rất mượt .

  Lưỡi chó

  Với đặc điểm khá dễ dàng nhận biết một chiếc lưỡi chó becgie đạt tieu chuẩn đó là chúng phải là 1 màu hồng. Không được đốm lưỡi.

  Đặc điểm bộ lông chó becgie

  Chúng sở hữu bộ lông có màu vàng xẫm, dọc phần trên lưng cho đến tận đuôi chó có màu đen, bên cạnh đó phần mõm chó và một số khoảng trên hộp sọ cũng có màu đen.

  Cấu trúc bộ lông chia làm 2 phần, lớp lông bên trong dày và mịn ôm sát lấy cơ thể của chó, lớp bên ngoài mọc dài hơn, mềm mượt và hơi gợn sóng. Bộ lông chó có cấu tạo là lông kép và lông không thấm nước.

  Dáng đi của chó

  Chúng có dáng đi sải đều, thong giong có dáng vẻ rất ung dung. Không phải chú chó becgie nào cũng đi được theo tiêu chuẩn như thế, mà nó phải trải qua một quá trình luyện tập lâu dài. Khi chạy thì phần xương sống lưng luôn được giữ thắng, giúp cho dáng đi của chúng thể hiện sự uy lực trong từng bước chạy.

  Tính cách của giống chó Becgie Đức

  Giống chó này có nhiều đức tính rất quý, chó thường rất thông minh, dũng cảm và rất nhanh nhẹn, chính vì thế ngày nay chó becgie được sử dụng rất nhiều trong công việc như công an hình sự, sử dụng làm chó nghiệp vụ. Ngoài ra chúng cũng là một giống chó chơi theo phong cách sport rất ok và đang được nhiều bạn trẻ nuôi rất phổ biến tại Việt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nên Cho Chó Becgie Ăn Gì? Khẩu Phần Ăn Như Thế Nào?
 • Sinh Sản Ở Chó Becgie Bỉ Và Quá Trình Động Dục Ở Chó Cái Bạn Nên Biết
 • Tại Sao Becgie Đức Là Giống Chó Nghiệp Vụ Số 1 Thế Giới?
 • Phối Giống Chó Becgie Đức Thuần Chủng Giá Rẻ 500K Bao Đậu Tại Sóc Sơn, Hà Nội
 • Giống Chó Becgie Nổi Tiếng Trên Thế Giới
 • Tại Sao Becgie Đức Là Giống Chó Nghiệp Vụ Số 1 Thế Giới?

  --- Bài mới hơn ---

 • Sinh Sản Ở Chó Becgie Bỉ Và Quá Trình Động Dục Ở Chó Cái Bạn Nên Biết
 • Nên Cho Chó Becgie Ăn Gì? Khẩu Phần Ăn Như Thế Nào?
 • Tìm Hiểu Cơ Bản Về Giống Chó Becgie , Giống Chó Chăn Cừu Nổi Tiếng Của Đức
 • Chó Becgie Có Dữ Không? 9 Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Quyết Định Nuôi
 • Ngắm Chú Chó Béc Giê Giá 25 Tỷ Đồng
 • Becgie là giống chó mới, xuất hiện tại Đức vào những năm 1899. Ban đầu, chúng được lai tạo để chăn dắt và bảo vệ những đàn cừu. Sau một thời gian thì công việc này không còn phổ biến. Người ta lại thấy Becgie Đức trong vai trò những chú cảnh khuyển, thường xuyên được lực lượng cảnh sát và quân đội các nước sử dụng làm chó nghiệp vụ.

  Becgie Đức cực kỳ thông minh

  Nếu là một fan trung thành của Becgie Đức chắc bạn cũng biết, giống chó này cực kỳ thông minh. Độ thông minh của chúng đứng thứ 3 trong 400 loài chó trên Thế Giới và chỉ xếp sau Border Collie và chó Poodle. Kết quả này không gây ngạc nhiên cho nhiều người. Vì những gì giống chó này thể hiện trong cuộc sống luôn chứng tỏ chúng là một giống chó thông minh, lanh lợi và khôn ngoan.

  Những chuyên gia huấn luyện chó nghiệp vụ chỉ ra rằng: Becgie Đức sở hữu trí thông minh siêu phàm. Chúng có khả năng ghi nhớ nhiệm vụ chỉ sau 5 lần nhắc lệnh. Thực hiện thành công đến 95% nhiệm vụ được giao. Việc huấn luyện chó Becgie Đức cũng khá dễ dàng. Chúng nắm vững các bài tập từ dễ đến khó chỉ sau 2-3 lần học.

  Nhờ trí thông minh nên Becgie Đức được quân đội và cảnh sát nhiều nước trên Thế Giới đào tạo trở thành chó nghiệp vụ. Chúng học hỏi nhanh nên việc huấn luyện không tốn quá nhiều thời gian – đây là điều kiện đầu tiên để trở thành một chú cảnh khuyển.

  Becgie Đức sở hữu thân hình lý tưởng

  Becgie Đức là giống chó sở hữu thân hình to lớn và khỏe mạnh. Kích thước chuẩn khi trưởng thành rơi vào khoảng 60-65cm và 25-40kg. Vóc dáng lý tưởng cùng sự cân đối hài hòa giúp chó Becgie có những bước chạy nhịp nhàng. Tốc độ khi chạy có thể sánh ngang với hổ, báo hay sư tử. Becgie Đức còn sở hữu khả năng tăng tốc nhanh chóng. Chúng chỉ mất từ 1-2s là có thể lên được vận tốc tối đa. Có thể đuổi kịp và truy bắt thành công bất kỳ tên tội phạm nào.

  Chó Becgie Đức sở hữu vóc dáng to lớn, có thể trấn áp một người trưởng thành nặng tới 70kg. Khi nằm dưới móng vuốt chó Becgie, bạn gần như không có cơ hội chống cự. Chúng sẽ chỉ dừng lại khi có mệnh lệnh của chủ nhân. Giống chó nghiệp vụ này phù hợp với nhiệm vụ truy bắt tội phạm đầy nguy hiểm.

  Becgie Đức sở hữu lực cắn còn mạnh hơn cả Pitbull

  Nhiều người khi huấn luyện chó Becgie đã nói rằng: giống chó này sở hữu lực cắn còn mạnh hơn cả Pitbull. Chúng sở hữu hàm răng có cấu tạo như một khớp khóa. Một khi đã ngậm và cắn thứ gì đó sẽ nghiền nát không buông. Lực cắn mạnh giúp chó Becgie Đức có thể treo mình bằng răng trên những sợi dây 30 phút không biết mệt. Giống chó này còn có thể dùng răng kéo xe, nâng tạ, cắn phá đồ vật, …

  Không phải ngẫu nhiên người ta lại nói lực cắn của Becgie mạnh hơn cả Pitbull. Theo một nghiên cứu mới đây của National Geographic, họ đã tiến hành đo lực cắn của hai chú Becgie Đức và Pitbull trưởng thành. Kết quả đưa ra gây ngạc nhiên cho rất nhiều người. Chú chó Becgie sở hữu lực cắn khoảng 108kg, lớn hơn so với chó Pitbull chỉ xấp xỉ 106.5kg. Với lực cắn này, ngay cả những tên tội phạm to lớn và cơ bắp nhất cũng dễ dàng bị hạ gục dưới hàm răng của chó Becgie.

  Sở hữu lực cắn lớn, chó Becgie không chỉ là một chú cảnh khuyển tốt mà còn là một chú chó bảo vệ, chú chó giữ nhà xuất sắc. Chúng có thể bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những kẻ cố ý xâm nhập. Thậm chí, trở thành vệ sĩ riêng luôn đồng hành bên bạn trong mọi nẻo đường. Chắc chắc, chỉ cần nhìn thấy bóng dáng những chú Becgie thì bất kỳ kẻ trộm nào cũng không dám đến gần nhà bạn.

  Becgie Đức với khứu giác siêu nhạy bén

  Những nhiệm vụ quan trọng của một chú chó nghiệp vụ là đánh hơi tìm kiếm tội phạm, phân biệt ma túy hay rà soát chất nổ. Tất cả những việc đều đòi hỏi những chú cảnh khuyển phải sở hữu một khứu giác nhạy bén. Khả năng phân biệt mùi đỉnh cao, có thể còn nhạy bén hơn cả máy móc hiện đại.

  Khi được chọn làm cảnh khuyển, bài huấn luyện đầu tiên những chú Becgie cần học là phân biệt mùi. Chúng sẽ được dạy cách phân biệt ma túy, phân biệt mùi tội phạm, đánh hơi rà soát bom mìn. Chắc bạn đã biết trường hợp của Zuyaqui – chú chó nghiệp vụ thuộc họ Becgie nổi tiếng khắp Thế Giới với chiến tích lẫy lừng giúp cảnh sát Mexico triệt phá băng nhóm ma túy lớn nhất nước này.

  Becgie Đức cực kỳ gan dạ và dũng cảm

  Chú chó cảnh khuyển nào cũng cần sự gan dạ và dũng cảm do thường xuyên phải đối mặt với những nguy hiểm khi thực hiện nhiệm vụ. Chó Becgie Đức hoàn toàn đáp ứng được tiêu chí này. Chúng là giống chó gan dạ, không màng hiểm nguy, có thể hy sinh thân mình để bảo vệ chủ nhân. Thậm chí, sẵn sàng lao vào tấn công những con vật to lớn hơn mà không chần chừ một giây.

  Sự gan dạ và dũng cảm của chó Becgie rất phù hợp cho nhiệm vụ truy bắt tội phạm đầy nguy hiểm. Một khi có lệnh chúng sẽ theo đuổi tới cùng mặc cho tên tội phạm chống cự hay sử dụng vũ khí nguy hiểm. Đã có nhiều trường hợp chó Becgie cảnh khuyển hy sinh trong lúc thực hiện nhiệm vụ. Chúng được lực lượng cảnh sát trao tặng huy chương chú chó dũng cảm. Nhưng quan trọng hơn, hình ảnh đẹp về những chú Becgie nghiệp vụ với tinh thần thép, sự gan dạ, kiên cường sẽ luôn ở trong tim những người yêu mến giống chó này.

  Với những lý do được đưa ra phía trên, chúng tôi tin rằng, không có giống chó nào xứng đáng hơn Becgie Đức trong cuộc đua tìm kiếm giống chó nghiệp vụ xuất sắc nhất. Hi vọng, những thông tin phía trên đã giúp bạn trả lời cho câu hỏi: “Tại sao Becgie Đức là giống chó nghiệp vụ số 1 Thế Giới?”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phối Giống Chó Becgie Đức Thuần Chủng Giá Rẻ 500K Bao Đậu Tại Sóc Sơn, Hà Nội
 • Giống Chó Becgie Nổi Tiếng Trên Thế Giới
 • Các Giống Chó Becgie Trên Thế Giới
 • Bán Chó Becgie Đức Thuần Chủng
 • Tìm Hiểu Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Cách Nuôi Chó Becgie
 • Tin tức online tv