【#1】Tiếng Mèo Rừng, Chồn Cáo Mèo Kêu Và Cách Bẫy Mèo Rừng Hiệu Quả

Link mp3: Tiếng mèo rừng kêu

1. Mèo rừng, chồn cáo mèo ăn gì ?

Thông thường để bẫy được một con gì đó hoặc một loài nào đó thì chúng ta cần ít nhất cũng phải nắm được những đặc tính của con vật đó thì mới mong rằng bẫy được chúng một cách hiệu quả nhất, chứ bạn chả hiểu gì về chúng mà sách cái bẫy đi để bắt chúng thì tay không đi về đó cũng là lẽ tất nhiên.

Với cách bẫy mèo rừng, chồn cáo mèo cũng vậy, ít nhất phải biết nó ăn gì ? Tập tính ra sao ? Tiếng mèo rừng kêu như thế nào ? Và làm sao để biết có nó hay không ? Và những nơi nào là nó thường sinh sống và cách để nhận biết dấu hiệu có loài vật này.

Ok bây giờ có quá nhiều câu hỏi được đặt ra và tôi sẽ lần lượt trả lời chúng tất tần tật theo cách mà tôi hiểu về nó nhất.

– Mèo rừng thường ăn những loại động vật nhỏ như là chuột, gà, cá, chim chóc, rắn…

Chúng thường đi ăn vào ban đêm từ khi trời sụp tối, còn ban ngày thì chúng trú ngụ, ẩn náo trong các bụi rậm um tùm không có dấu chân người hoặc là các gốc cây to có hang lổ, và chúng thường trèo lên cây đa, cây sọp, cây da nói tóm lại là những cây to mà nó cảm thấy an toàn.

2. Làm cách nào để biết có mèo rừng, chồn cáo mèo sinh sống ở đó ?

Xung quanh địa hình đó phải có ít nhất 1 nguồn nước để cho chúng uống ví dụ như là ruộng, ao hồ sông suối kênh rạch gì đó…

Thông thường mèo rừng chúng ăn chuột và chim chốc cho nên phân của nó chắc chắn còn sót lại có long ở trong phân, còn phân chó thì không có long gì cả.

– Nhận biết qua thức ăn thừa mà chúng để lại

Săn mồi và tìm kiếm thức ăn là một công việc hàng ngày mà chúng phải làm, có những lúc chúng săn được rất nhiều thức ăn mà ăn đến không hết và phải bỏ lại ở đó, có khi ngày mai chúng sẽ quay lại chổ đó để ăn lại những thức ăn đó nếu như nó không săn được gì. Vì thế nếu bạn thấy những cái xác chuột, chim, cá, bị ăn mất một khúc và chỉ để lại một ít thì chắc chắn đã có sự hiện diện của nó ở khu đó rồi.

3. Bẫy mèo rừng, chồn cáo mèo ở vị trí nào là dính ?

Vâng, như chúng ta đã biết phía trên là cách nhận biết sự có mặt của chúng rồi thì vị trí để bẫy nó phải là nơi nó đi tìm thức ăn hoặc nước uống thường xuyên nhất.

Như vậy vị trí thích hợp để đặt bẫy là gần nguồn nước nó uống, gần những nơi nó đi ăn. Nơi bạn nhìn thấy được dấu chân, phân, hoặc thức ăn dư thừa mà chúng đã để lại.

4. Dùng loại bẫy nào để bẫy mèo rừng ?

Đó là tổng hợp những cách bẫy mà mình biết, ngoài ra vẫn còn những cách dụ chúng vào khu vực bẫy mà k cần chờ lâu đó là dùng đến tiếng kêu của chúng.

5. File tiếng mèo rừng kêu chuẩn

link mp3: tiếng mèo rừng kêu

【#2】Vì Saovà Hà Nội Kêu Gọi Người Dân Không Ăn Thịt Chó?

Mới đây, Ban Quản lý An toàn thực phẩm chúng tôi khuyến cáo người dân không nên ăn thịt chó. Trước đó đúng 1 năm, Hà Nội cũng vận động người dân điều này.

Lý do mà chúng tôi và Hà Nội kêu gọi người dân không nên ăn thịt chó là gì, dù thịt chó không phải là mặt hàng bị cấm?

Thịt chó chưa được kiểm dịch: Nguồn gây bệnh dại, nhiễm ký sinh trùng

Ban Quản lý an toàn thực phẩm chúng tôi cho rằng, thịt chó hiện nay không được kiểm dịch, thường nhiễm các vi sinh vật gây bệnh, đặc biệt là virus gây bệnh dại; có thể nhiễm hóa chất tồn dư, nhất là các hóa chất dùng để đánh bả chó rất độc có thể gây chết người.

Ngoài ra, thịt chó còn có khả năng nhiễm ký sinh trùng, đặc biệt là trứng và ấu trùng không phát triển thành giun trong ruột mà xâm nhập vào gan, phổi, các phủ tạng khác, thậm chí có thể xâm nhập vào não và mắt. Hiện tượng này được gọi là hội chứng ấu trùng di chuyển nội tạng gây ra nhiều bệnh nguy hiểm cho con người.

Ngoài vấn đề an toàn thực phẩm, cơ quan này cũng nhấn mạnh đến lý do nhân đạo: Chó chính là vật nuôi gắn bó với cuộc sống của con người từ rất lâu. Đây là loài vật được thuần hóa sớm nhất trong cuộc sống của con người. Có không ít người xem chó như là thành viên trong gia đình.

Việc ăn thịt chó chính là nguyên nhân tạo ra nạn trộm chó, đẩy nhiều người rơi vào cảm giác mất mát, đau đớn. Có không ít vụ người trộm chó bị đánh đập đến chết khi dám đánh bả, chích điện thành viên bốn chân đặc biệt này của gia đình họ.

Cách đây đúng 1 năm, chính quyền TP Hà Nội cũng đã có văn bản khuyến khích người dân từ bỏ thói quen ăn thịt chó, mèo.

Ngoài lý do ảnh hưởng đến sức khỏe do việc giết mổ thịt chó mèo chưa được kiểm tra vệ sinh thú y, chưa được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, chính quyền Hà Nội còn cho rằng, hình ảnh kinh doanh, giết mổ, sử dụng thịt chó, mèo rất phản cảm đối với du khách quốc tế và người nước ngoài đến làm việc, sinh sống tại Hà Nội; làm ảnh hưởng đến hình ảnh Thủ đô văn minh hiện đại.

Chi cục trưởng Thú y Hà Nội Nguyễn Ngọc Sơn cho báo chí biết: “Chúng tôi dự kiến 3-5 năm nữa, vào khoảng 2021, sẽ cấm bán thịt chó ở các quận nội thành Hà Nội. Đây là những khu vực trung tâm, có đông du khách quốc tế nên cần làm trước”.

Nơi nào trên thế giới đã cấm giết thịt chó mèo?

Trên thế giới, nhiều nơi đã có lệnh cấm thịt chó mèo, như Hồng Kông, Đài Loan, Thái Lan, Thụy Sỹ…

Từ năm 1950, Hồng Kông ra pháp lệnh cấm giết chó, mèo làm thực phẩm. Bất cứ cá nhân nào nếu vi phạm có thể bị phạt số tiền lên tới 650 USD (15 triệu đồng) và 6 tháng tù giam. Các đối tượng có hành vi buôn bán, vận chuyển hay ngược đãi chó mèo thậm chí còn phải chịu mức xử phạt nghiêm khắc hơn với số tiền lên tới 200.000 USD (gần 5 tỷ đồng) và 3 năm tù giam.

Sau Hồng Kông, Đài Loan trở thành khu vực thứ 2 ở châu Á đưa ra các khung xử phạt nặng đối với hành vi giết chó mèo ăn thịt. Tháng 4/2017, Đài Loan chính thức thông qua đạo luật bảo vệ động vật, áp dụng mức phạt 250.000 đô la Đài Loan (khoảng 186 triệu đồng) nếu bị phát hiện ăn thịt chó, mèo và 2 triệu đô la Đài Loan (gần 1,5 tỷ đồng) đi kèm với 2 năm tù giam với các hành vi đối xử tàn nhẫn hoặc giết mổ chó, mèo.

Ở Thái Lan, các hành động đánh đập, đâm, thiêu, làm bỏng, bỏ đói, bỏ độc hay bất cứ hành vi ngược đãi nào gây ra nỗi đau về thể chất hoặc tinh thần cho chó, mèo, gây bệnh hoặc khiến chúng tử vong sẽ bị quy thành tội danh hành hạ động vật và đối mặt với án phạt 2 năm tù giam cùng mức nộp phạt 1.663 USD (gần 387 triệu đồng).

Tại thủ đô Manila của Philippines, lệnh cấm giết mổ chó mèo làm thịt bắt đầu có hiệu lực từ năm 1982. Tuy nhiên, điều luật này có một lỗ hổng là cho phép giết mổ chó mèo vào các dịp lễ truyền thống tại địa phương. Tới năm 1998 giới chức Philippines phải tăng hình phạt đối với các hành vi mua bán, giết mổ chó, mèo. Cụ thể, các hành vi vi phạm sẽ bị phạt tù hoặc phạt tiền.

Theo luật pháp Thụy Sỹ, giết chó mèo làm thực phẩm là phạm pháp, nhưng thịt chó, mèo vẫn là món ăn phổ biển ở các vùng nông thôn nước này.

Tại Mỹ có 7 bang cấm tuyệt đối với thịt chó là California, Georgia, Hawaii, Michigan, New Jersey, New York và Virginia. Tuy nhiên, các lò giết mổ trên toàn nước Mỹ đều bị cấm tiếp nhận chó, còn các cửa hàng bị cấm rao bán.

Tại Áo, hành vi giết thịt chó mèo làm thực phẩm hoặc vì các mục đích khác đều bị nghiêm cấm, theo khoản 2 điều 6 Luật Bảo vệ động vật. Người vi phạm sẽ bị phạt hành chính với mức phạt tối đa 7.500 Euro, nếu tái phạm sẽ bị phạt tối đa 15.000 Euro.

PV (Tổng hợp)

【#3】Bụng Chó Sôi Ùng Ục. Bụng Chó Kêu: Nguyên Nhân, Cách Điều Trị, Cách Phòng Tránh

Chó kêu ầm ĩ có thể là dấu hiệu của một tình trạng không nghiêm trọng, chẳng hạn như đói, khó tiêu, hình thành khí, khi nó ăn phải thứ gì đó “sai”. Và hiện tượng này chấm dứt sau khi bạn cho bé ăn hoặc bé đi tiêu. Nhưng khi bụng chó réo mạnh và liên tục, đây là lý do để báo động, vì đây có thể là dấu hiệu của một căn bệnh nguy hiểm.

Phải làm gì nếu bụng chó kêu?

Bước đầu tiên, nếu nghi ngờ, là đưa thú cưng của bạn đến bác sĩ thú y. Chuyên gia đủ điều kiện có khả năng một khoảng thời gian ngắn thiết lập chẩn đoán và xác nhận nó với sự trợ giúp của các xét nghiệm và các nghiên cứu khác nhau. Và khi xác định được nguyên nhân chó kêu ầm ầm trong bụng thì sẽ viết giấy hẹn khám, cách thức và cách điều trị bệnh (nếu có).

Con chó có thể chỉ gặp vấn đề về tiêu hóa, kèm theo âm thanh bụng, quá trình nuốt bị suy giảm, một lượng nhỏ nước bọt và mật. Tình trạng này có thể được kích hoạt bởi căng thẳng, ăn quá nhiều, thực phẩm kém chất lượng hoặc tiêu thụ thực phẩm quá vội vàng.

Nếu đó là về bệnh viêm ruột

Bệnh viêm ruột khá phổ biến và nguy hiểm sự nhiễm trùng, có thể tiếp tục trong các hình thức khác nhau… Có thể cho thấy tiếng ầm ầm dữ dội, kèm theo bỏ ăn, nôn mửa, nhiệt độ tăng đáng kể và không có cơn đau dữ dội ở dạ dày. dạng nguy hiểm bệnh tật. Trong trường hợp không được hỗ trợ ngay lập tức, con chó có thể chết vào ngày thứ 4-5 với các dấu hiệu suy tim. Sự vắng mặt của tiêu chảy là đặc điểm của dạng bệnh này. Nó có thể xuất hiện với một hỗn hợp máu chỉ trước khi con vật chết ngay lập tức hoặc một vài giờ trước khi nó.

Âm thanh dưới dạng ầm ầm mà con chó tạo ra, điều này khá hiện tượng bình thường… Thông thường, âm thanh này có thể được nghe thấy sau khi vật nuôi đã ăn, vì hiện tượng này thường xảy ra nhất do quá trình tiêu hóa và nhu động (co thắt ruột). Borborigma – đây là tên được đặt cho âm thanh này từ bụng của động vật trong thú y.

Do sự chuyển động của các chất khí và bọt khí trong quá trình tiêu hóa thức ăn, thậm chí có thể nghe thấy tiếng sôi sục dữ dội… Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên đưa thú cưng của mình đến bác sĩ thú y. Đầu tiên, cần quan sát con vật để xác định các triệu chứng khác có thể gây ra bệnh.

Video “Làm sao để hiểu chó bị giun và phải làm gì”

Video này sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết chó có bị nhiễm giun hay không và cách đuổi chúng ra ngoài.

Trong số những lý do chính khiến dạ dày của chó kêu lên, trước hết cần phải xác định là đói. Thật vậy, nếu con chó muốn ăn, dạ dày bắt đầu sôi. Ngoài ra, có khả năng một triệu chứng như vậy có nguồn gốc tâm lý. Ví dụ, nếu một con chó ngửi thấy mùi thịt hoặc một số món ăn mong muốn khác, dạ dày có thể đột nhiên phát ra âm thanh như vậy. Điều này sẽ thúc đẩy người bạn bốn chân cố gắng xin miếng ăn từ bạn.

Thường thì nguyên nhân của hiện tượng này là do thức ăn hấp thụ quá nhanh. Không giống như nhiều loài động vật, chó ăn nhanh, ít hoặc không nhai. Ngoài ra, họ thường ăn quá nhiều. Vì vậy, để tránh các triệu chứng như vậy, không nên cho thú cưng của bạn ăn một phần quá lớn.

Ợ nóng

Nếu vào ban đêm và sáng sớm, bạn nghe thấy tiếng động mạnh trong bụng chó, điều này rất có thể cho thấy tính axit cao dịch vị… Nói cách khác, một con vật bị ợ chua, được đặc trưng bởi sự “làm rỗng” dạ dày nhanh chóng. Do quá trình trao đổi chất diễn ra quá nhanh, cơ thể vật nuôi chứa đầy dịch tiêu hóa, gây kích ứng niêm mạc dạ dày. Trong trường hợp này, bạn sẽ cần phải cho chó đặc biệt thuốc men điều này sẽ làm giảm mức độ axit.

Các cơ quan nước ngoài

Chó thường nuốt tất cả các loại rác có thể chứa các phần tử không thích hợp cho quá trình tiêu hóa bình thường. Ví dụ, đào bới trong đống rác hoặc ăn xương quá thường xuyên, dị vật có thể xâm nhập vào cơ thể động vật. Mối nguy hiểm chính đối với tính mạng của con chó trong trường hợp này là khả năng bị tắc nghẽn đường tiêu hóa.

Các chất độc hại, kích thích, cũng như xương sắc nhọn, thậm chí có thể dẫn đến tử vong. Trong trường hợp này, điều đáng lo ngại không phải là việc ọc ọc mạnh mà là về khả năng khôi phục công việc của đường tiêu hóa.

Quá trình viêm trong ruột

Sự sôi sục trong bụng chó cũng có thể xảy ra do ngộ độc. Tất cả các loại nhiễm trùng và chất kích thích có thể xâm nhập vào cơ thể, gây ra những âm thanh đặc trưng ở bụng. Bạn có thể xác định chính xác đây là lý do gì gây ra tiếng ầm ầm bằng triệu chứng đầu tiên – tiêu chảy. Ngoài ra, bộ lông của con chó xấu đi.

Dysbacteriosis

Các triệu chứng được mô tả trong bài báo cũng có thể tự biểu hiện nếu trong cơ thể của một người bạn bốn chân có lượng vi khuẩn có lợi giảm, và môi trường gây bệnh tăng lên. Điều này thường xảy ra do đường tiêu hóa quá ngắn, cũng như hệ vi sinh đường ruột kém.

Nếu tiếng réo trong dạ dày kèm theo tiêu chảy, và phân giống như sữa chua đặc, rất có thể là do nguyên nhân này – chứng rối loạn sinh học. Để điều trị, bạn có thể sử dụng và thuốc cho người, ví dụ Linex.

Chó, cũng giống như con người, đôi khi bị bệnh. Nhiệm vụ của mọi người chủ quan tâm – giúp thú cưng của bạn, bởi vì, không giống như chúng tôi, nó không thể nói ở đâu, cái gì và nó đau như thế nào. Một trong những các triệu chứng bệnh lý ở chó, kể cả chó con, có tiếng kêu ùng ục ở bụng. Trong một số trường hợp, triệu chứng này tự biến mất, nhưng nó cũng có thể nói về vấn đề nghiêm trọng với sức khỏe. Phải làm gì nếu bụng con chó kêu dữ dội và rõ ràng là nó đang khó chịu?

Điều đáng chú ý là bản thân ầm ầm không phải là bệnh, mà là một trong những triệu chứng của bệnh. Có thể khó để tự tìm ra vấn đề này và có thể có nhiều lý do cho điều này. Trước hết, bạn cần thể hiện vật nuôi bác sĩ thú y để tiến hành kiểm tra và đưa ra chẩn đoán chính xác.

Ăn uống vô độ

Đãi ngộ trên bàn của chủ nhân rất nguy hiểm cho chó nhỏ: Yorkies, Pikines, Người lùn và những người khác chó đùi khác với các giống chó khác không chỉ về kích thước mà còn ở đường ruột ngắn, không có khả năng tiêu hóa chất dư thừa, đặc biệt không phù hợp với khẩu phần ăn của chó.

Thường kêu réo trong bụng các triệu chứng như nôn mửa được thêm vào khi cơ thể con vật cố gắng loại bỏ một lượng thức ăn quá lớn. Cho chó con ăn quá nhiều đặc biệt nguy hiểm vì chúng hệ thống tiêu hóa còn rất yếu.

Các bác sĩ thú y khuyên nên cho chó trên một tuổi ăn không quá hai lần một ngày, tốt nhất là ăn cùng lúc và chỉ với thức ăn chất lượng cao.

Nếu lý do chính xác là do ăn quá nhiều và đầy hơi vẫn chưa hết, thì tốt hơn nên chuyển vật nuôi sang cho ăn 4-5 lần một ngày, mềm hoặc thức ăn dạng lỏng… Nó có thể được ngâm hoặc thức ăn ướt, được hấp thụ tốt hơn nhiều so với thức ăn đặc.

Nguồn cấp dữ liệu kém chất lượng

Ăn thịt chó Thức ăn kém chất lượng cũng có thể khiến chó kêu réo trong bụng. Các loại thực phẩm giá rẻ chất đầy trên kệ của các cửa hàng thông thường có chất lượng rất kém. Các nhà sản xuất, để giảm chi phí, bổ sung các protein động vật, và đậu nành. Loại thứ hai không thích hợp cho chó ăn, bởi vì enzim tiêu hóa họ không thể tái chế sản phẩm này. Thức ăn có chứa đậu nành đặc biệt nguy hiểm đối với chó con, vì nó gây rối loạn hệ tiêu hóa non nớt của chúng và đối với chó đá trang trí, ví dụ, Yorks.

Đầy hơi

Dạng mãn tính không gây khó chịu nhiều và biểu hiện bằng biểu hiện chướng bụng hiếm gặp. Nhưng nếu không tìm ra nguyên nhân và không chỉ định điều trị thì có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa nghiêm trọng. Giai đoạn cấp tính không chỉ kèm theo hiện tượng ậm ạch, chướng bụng mà còn kèm theo nôn trớ, tiêu chảy. Điều này khiến con chó trở nên bồn chồn, lưỡi và nướu răng trở nên xám. Tại sao điều này lại xảy ra có thể được bác sĩ thú y xác định và giúp chó khỏi các triệu chứng khó chịu.

Dysbacteriosis

Có con chó khỏe mạnh, cũng như ở người, có hệ vi sinh riêng, chức năng chính là bảo vệ cơ thể khỏi các vi sinh vật gây bệnh. Khi một con chó con được sinh ra thời gian ngắn thời gian có được một hệ vi sinh phù hợp với loại của nó. Ảnh hưởng đến sự hình thành của nó, có thể môi trườnghay đúng hơn là những vi sinh vật sống trong đó. Đồ ăn dở, ôi thiu vi sinh vật gây bệnh, nhấn mạnh – có thể dẫn đến vi phạm hệ vi sinh và sự phát triển của chứng loạn khuẩn không chỉ ở chó con, mà còn ở chó trưởng thành.

Ở đây, ngoài chướng bụng và kêu ầm ầm ở bụng, có thể tham gia các triệu chứng như tiêu chảy, đôi khi lẫn chất nhầy hoặc máu. Dysbiosis có thể được phát hiện bằng cách phân tích phân và trung hòa bằng cách kê đơn thuốc có chứa bifido hoặc lactobacilli.

Viêm ruột

Ùng ục và đầy hơi trong bụng chó có thể nói về Ốm nặng -. Không chỉ đi kèm ầm ầm mạnh mẽnhưng cũng đau nhiệt độ cao, từ chối thức ăn và nước uống, hôn mê. Viêm ruột là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm đối với chó ở mọi lứa tuổi. Trong trường hợp không điều trị, sau 4 ngày, kết cục chết người khỏi suy tim. Viêm ruột có thể tự biểu hiện mà không tiêu chảy, nhưng dạng này được coi là nguy hiểm nhất, bệnh lý này chỉ cần được điều trị đơn giản!

Đầu độc

Nhiều nhất nguyên nhân nguy hiểm ầm ầm trong dạ dày, thường dẫn đến cái chết của con vật. Chất độc bị bắt vào đường tiêu hóa, sản sinh ra một lượng độc tố rất lớn, dẫn đến hình thành khí. Trong trường hợp này, bạn cần phải hành động ngay lập tức, vì mỗi chất độc hoạt động theo một cách khác nhau, nhưng trực tiếp xâm nhập hệ thống tuần hoàn… Nó là cần thiết để giao động vật cho phòng khám thú y, nơi anh ta có thể được cung cấp đầy đủ các dịch vụ cần thiết và cứu một mạng sống.

Tình trạng viêm tuyến tụy cũng có thể gây ra tiếng cồn cào trong dạ dày. Nó kèm theo đầy hơi, nôn mửa, tiêu chảy. Bác sĩ trong trường hợp này sẽ bổ nhiệm chế độ ăn kiêng đặc biệt, sẽ giúp chấm dứt bệnh.

Làm thế nào để đối phó với vấn đề?

Nếu có bất kỳ triệu chứng nào thêm vào tiếng ầm ầm hoặc nó xảy ra thường xuyên, tốt hơn hết bạn nên đưa vật nuôi đến bác sĩ thú y.

Bạn có thể cho chó ăn như đã làm sẵn, nguồn cấp dữ liệu chuyên nghiệp và thức ăn tự nhiên, được chế biến đặc biệt.

Thức ăn thành phẩm được chia thành khô và ướt. Loại thức ăn này rất tiện lợi nếu không có thời gian nấu nướng thêm, rất tiện lợi khi mang theo trong những chuyến du lịch và nó chứa mọi thứ bạn cần để duy trì sức khỏe cho cún cưng.

Đồ ăn từ thiên nhiên tuy cần thời gian chuẩn bị nhưng nó được hấp thụ tốt. Chế độ ăn của chó nên bao gồm:

 • thịt luộc (trừ thịt lợn) không ít hơn một nửa;
 • luộc cá không xương 5 ngày 1 lần;
 • rau và hoa quả luộc.

Ngoài ra, bạn có thể đưa vào chế độ ăn các sản phẩm từ sữa và phức hợp vitamin.

Không ăn những thực phẩm sau:

 • đồ ngọt, đặc biệt là sô cô la;
 • gia vị;
 • bất kỳ sản phẩm nào làm từ bột nhào men;
 • xương gà;
 • cá sống.

Trong thời gian giới thiệu thức ăn bổ sung, chó con chỉ có thể được cho ăn thức ăn ấm và với số lượng nhỏ.

Đau bụng có thể là một triệu chứng của một tình trạng bệnh lý nghiêm trọng, mà không kiến thức nhất định nó có thể khó khăn để đối phó. Vì thế, nếu con vật cưng thường xuyên bị bệnh dạ dày dày vò, bạn cần đến bác sĩ thú y và xét nghiệm.

Những âm thanh ùng ục hoặc ầm ầm trong bụng chó có thể là dấu hiệu đói và bụng đói, như ở nhiều loài săn mồi. Tình trạng này càng trầm trọng hơn khi có mùi thơm và loại thức ăn. Trong một số trường hợp, con chó phát triển trong dạ dày do các bệnh về đường tiêu hóa. Việc nghe âm thanh như vậy không quá 1 lần mỗi ngày được coi là bình thường. Dễ bị ầm ĩ hơn giống lớn loài chó.

Bụng cồn cào được coi là một triệu chứng của chứng đầy hơi. Nó có thể là kết quả của các vấn đề sức khỏe.

Nguyên nhân chính của đầy hơi:

 • ăn uống vô độ;
 • xâm lược giun sán;
 • loạn khuẩn;
 • tăng tính axit của dạ dày;
 • đi đến loại mới món ăn;
 • nguồn cấp dữ liệu không cân bằng với một lượng lớn chất xơ;
 • ngộ độc.

Con chó dễ bị ăn quá nhiều. Nếu xảy ra ầm ầm ngay sau bữa ăn, hãy giảm khẩu phần lần sau. Ngoài ra, tầm quan trọng lớn đối với quá trình tiêu hóa của vật nuôi, thành phần của thức ăn đóng vai trò quan trọng. Chó, là động vật ăn thịt, thích hợp hơn với thức ăn khô không có ngũ cốc – tổng thể. Ruột của chúng là những sợi cellulose ngắn và dài giúp đẩy nhanh quá trình kìm hãm, nhưng không cho phép hấp thụ các protein cần thiết.

Một số chủ sở hữu, để tiết kiệm tiền, trộn khoai tây luộc vào thức ăn của chó. Khoai tây không được tiêu hóa trong đường tiêu hóa của chó và gây ra chướng bụng, đầy hơi và sôi bụng. Tương tự có thể từ ngô và bánh mì. Điều chỉnh dinh dưỡng loại bỏ các hiện tượng khó chịu.

Chuyển sang một loại thức ăn mới có thể gây ầm ĩ. Việc thay đổi nguồn cấp dữ liệu đột ngột là điều không mong muốn. Quá trình chuyển đổi nên từ từ, với việc trộn một phần nhỏ thức ăn mới với thức ăn cũ, thay đổi tỷ lệ theo thời gian có lợi cho thức ăn mới.

Không nên chơi ngay sau khi ăn hoặc uống nhiều nước sau khi đi bộ căng thẳng. Hầu như bất kỳ con chó nào cũng có thể kêu ầm ầm trong bụng. Sau khi ăn, nên cho chó nằm nghỉ ngơi khoảng một giờ, nghỉ ngơi và bình tĩnh tiêu hóa thức ăn. Và một con chó nóng do chạy hoặc chơi nên bình tĩnh và hạ nhiệt trước khi uống hoặc ăn. Đường tiêu hóa của chó dễ bị gấp khúc và “vón cục”. Vì vậy, việc ăn uống là quan trọng.

Nếu cô ấy không ăn

Bụng cồn cào và không chịu ăn nên cảnh báo cho chủ nhân. Nếu con chó không ăn trong hơn một ngày, cần phải khám thú y ngay lập tức. Nó có thể bị ngộ độc, nuốt phải dị vật vào đường tiêu hóa, phát triển nhiễm trùng đường ruột hoặc sự phá hoại của sâu.

Bác sĩ chuyên khoa tiến hành thăm khám, chỉ định xét nghiệm phân, máu và chụp X-quang đường tiêu hóa để xác định tình trạng tắc nghẽn, các cơ quan nước ngoài hoặc thủng (thủng) thành ruột.

Chó có thể từ chối thức ăn khi độ pH của môi trường dạ dày bị lệch. Tiếng cồn cào trong bụng xảy ra vào ban đêm hoặc sáng sớm. Thường thì vấn đề đi kèm với ợ hơi và nôn mửa. Rắc rối này là điển hình cho những con chó nhạy cảm với tốc độ trao đổi chất nhanh, chẳng hạn như chó săn, chó săn xám và các giống chó tương tự. Bác sĩ thú y có thể khuyên bạn nên cho ăn một ít thức ăn trước khi ngủ vào buổi tối hoặc kê đơn thuốc đặc biệt.

Nếu con chó bị tiêu chảy

Bụng cồn cào có thể là dấu hiệu của bệnh tiêu chảy. Đôi khi, chủ của con chó nên coi tiếng ọc ọc như một tín hiệu cho một cuộc đi dạo bất thường để làm sạch ruột. Tiêu chảy làm cơ thể chó mất nước và không tự khỏi. Đây là một lý do quan trọng để đến khám tại phòng khám thú y.

Tiêu chảy có thể là kết quả của ngộ độc nếu con chó nhặt và ăn thứ gì đó trên đường phố. Giun và viêm đường tiêu hóa cũng thường gây ra tình trạng bỏ ăn, nôn mửa và tiêu chảy.

Phải làm gì nếu bụng chó kêu

Nếu quan sát thấy tiếng réo trong dạ dày ở chó thường xuyên và kéo dài, cần đến bác sĩ chuyên khoa để chẩn đoán bệnh, điều trị hoặc ngăn chặn các hiện tượng nguy hiểm. Bác sĩ thú y có thể kê đơn chuẩn bị sẵn, đưa ra lời khuyên loại nhất định thức ăn được hấp thụ tốt hơn hoặc dành cho dạ dày nhạy cảm.

Một chuyên gia giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn về chế độ ăn uống và đưa ra lời khuyên về cách chăm sóc chó dễ bị sôi bụng tốt nhất.

Chuẩn bị xong

Khi bị nhiễm giun sán, con chó được cho thuốc tẩy giun sán, chất hấp thụ, enzym và men vi sinh để phục hồi hệ vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh. Trong số các loại thuốc tẩy giun sán phổ biến:

Để điều trị nhiễm trùng đường ruột và ngộ độc, kèm theo tình trạng nghiêm trọng, sốt, nôn mửa, thuốc kháng sinh được sử dụng phạm vi rộng hành động:

 • Amoxicillin. Hỗn dịch để tiêm hoặc viên nén, được chó dung nạp tốt.
 • Sulfadimethoxine.
 • Levomycetin.
 • Furazolidone. Đối phó với vi khuẩn gây bệnh, nấm và động vật nguyên sinh.

Điều trị cho chó mà không hỏi ý kiến u200bu200bbác sĩ chuyên khoa rất nguy hiểm. Chỉ có bác sĩ thú y mới phải chọn thuốc, kê đơn liều lượng và thời gian điều trị.

Phương pháp dân gian

Không thể điều trị một cách độc lập bệnh đường tiêu hóa của chó, vì cần phải chẩn đoán vấn đề mà chỉ bác sĩ chuyên khoa mới có thể xác định được. Phương pháp dân gian được giảm bớt để ngăn ngừa đầy hơi và ọc ọc trong bụng chó.

Ầm ầm (đầy hơi) là một trạng thái của cơ thể động vật, trong đó có sự gia tăng tạo khí và tích tụ khí trong hệ tiêu hóa ( đường tiêu hóa). Nó được đặc trưng bởi đầy hơi, sủi bọt lớn, ợ hơi và có khí từ hậu môn.

Lý do tại sao một con chó có bụng mạnh

Nếu quá trình như vậy xảy ra thường xuyên với sự tăng sản xuất khí, tiếng ầm ầm lớn, khiến chó lo lắng hoặc đau đớn, thì phải thực hiện các biện pháp.

Trạng thái này có thể cho thấy vi phạm đường tiêu hóa, thay đổi bệnh lý, bệnh viêm nhiễm, hoặc các vấn đề khác cho thấy tình trạng sức khỏe kém của con chó, vốn dễ mắc phải ở nhiều giống: York, và, và. Nói ầm ầm là điều thường thấy ở chó con.

Khí thải là kết quả của vi khuẩn lành mạnh

Để cứu con vật cưng khỏi sự khó chịu như vậy, cần phải xác định lý do tăng lượng khí.

Ăn uống vô độ

Tất cả các con chó đều có xu hướng ăn quá nhiều.

Mong muốn có một bữa ăn phong phú là di truyền vốn có trong họ từ xa xưa. Bất kể bạn cho bao nhiêu thức ăn vào bát, chúng sẽ ăn hết mọi thứ cùng một lúc và đòi thêm. Khi ăn quá no, hệ tiêu hóa không kịp đối phó. Thức ăn không kịp tiêu hóa với khối lượng lớn, nó nằm lại trong đường tiêu hóa.

Trong trường hợp này, các quá trình thối rữa và lên men của thực phẩm ôi thiu xảy ra. Khi được lên men bởi vi khuẩn và vi sinh vật tồn tại trong mỗi đường ruột khỏe mạnh, khí thoát ra. Khi nó tích tụ, sẽ xảy ra hiện tượng đầy hơi và sôi sục với những âm thanh thích hợp. Tình trạng này khiến chó khó chịu và đau đớn.

Đầu độc

Chó nhặt rác. Họ chọn lọc và nếm thử mọi thứ khơi dậy sự quan tâm của họ. Nếu trong quá trình đi dạo, con chó bị xích xuống và không được chủ giám sát chặt chẽ, thì điều đó có thể xảy ra.

Tình trạng này không chỉ được đặc trưng bởi tiếng ọc ọc trong dạ dày, mà còn suy thoái chung sức khỏe của vật nuôi. Có thể kèm theo nôn mửa, tiêu chảy, sốt. Trong trường hợp cấp tính, cái chết của vật nuôi là có thể.

Ngộ độc chó phải được điều trị bằng thuốc (chất hấp thụ và các loại thuốc thú y khác).

Nó có thể sôi trong thời gian dài, trong tình trạng nghiêm trọng của thú cưng, cần sự trợ giúp của bác sĩ thú y.

Nuốt không khí

Chó thường được cho ăn hai lần một ngày.

Khoảng cách tạm thời giữa các bữa ăn là 12 giờ.

Với khoảng thời gian cho ăn lớn như vậy, con vật có thời gian rất đói. Và ngay khi nhìn thấy thức ăn được phục vụ cho mình, nó vồ lấy và bắt đầu ăn một cách nhanh chóng và ngấu nghiến. Trong trường hợp này, thức ăn được nuốt với khối lượng lớn cùng với không khí.

Một phần dần ra ngoài dưới dạng ợ hơi, di chuyển theo đường tiêu hóa và tạo ra những tiếng ọc ọc. Phần không khí còn lại di chuyển qua ruột cùng với cục thức ăn gây đầy hơi, đau bụng và ùng ục cho đến khi tống ra ngoài qua hậu môn.

Tình trạng như vậy của vật nuôi không thể được thả và được điều trị tại nhà bằng các công thức nấu ăn y học cổ truyền… AT trong trường hợp này bắt buộc phải liên hệ với bác sĩ thú y. Kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm với sự trợ giúp của phòng thí nghiệm và chẩn đoán lâm sàng sẽ có thể cài đặt lý do thực sự bệnh và kê đơn điều trị hiệu quả.

Làm gì và làm thế nào để giúp con chó của bạn gầm gừ

Nếu con chó không lo lắng về tiếng ồn ào trong dạ dày, nó hoạt động, ăn uống tốt, trông khỏe mạnh – không cần điều trị thuốc không cần thiết.

Nếu dạ dày của thú cưng réo lên và thú cưng không ăn gì, tức là chó đang lo lắng về chứng đầy hơi, nhất là con đường nhanh giúp tăng sản xuất khí sẽ được đưa vào các loại thuốc hấp thụ như hoặc than hoạt tính. Chúng nên được cung cấp theo liều lượng chỉ định cùng với nhiều đồ uống.

Tương tự người trợ giúp tốt sẽ trở thành hủy diệt dựa trên semethicone (sub-simplex hoặc babotic).

Những loại thuốc này được bán trong một hiệu thuốc dành cho người.

Trong trường hợp các triệu chứng khác đặc trưng cho tình trạng sức khỏe kém của con chó được thêm vào ầm ầm, cần phải đưa con vật cho bác sĩ thú y.

Khi nào đến gặp bác sĩ

Để được trợ giúp, bạn phải liên hệ với chuyên gia khi:

 • ầm ầm kèm theo đau đớn ở con chó;
 • có nghi ngờ về sự xâm nhập của giun xoắn;
 • ăn mất ngon;
 • bụng phình ra nhiều, chó trông căng thẳng;
 • vật nuôi có vấn đề về tiêu hóa, biểu hiện bằng nôn mửa, tiêu chảy, táo bón;
 • cùng với các triệu chứng liệt kê, con vật chậm chạp, thờ ơ, sụt cân, phân có máu chảy ra.

Ngăn tiếng ầm ầm

Kết nối với lý do khác nhau tăng sự hình thành khí, để ngăn chặn tiếng ồn ào trong dạ dày, nên tuân thủ các khuyến nghị sau:

 • Để giải quyết vấn đề nuốt phải không khí trong bữa ăn và ăn quá nhiều, cần cho vật nuôi ăn từng phần một. Giữ bát ở mức thoải mái cho vật nuôi. Tại một thời điểm, con chó nên ăn bao nhiêu thức ăn theo cân nặng, chiều cao và độ tuổi;
 • phòng ngừa ngộ độc tốt nhất là kiểm soát chó khi đi dạo và cách ly các sản phẩm gia dụng và thuốc với nó ở nhà;
 • một biện pháp phòng ngừa để ngăn ngừa nhiễm giun là kiểm soát vật nuôi trong khi đi dạo. Tránh liếm đối tượng nước ngoài và tiếp xúc gần với những con chó chưa được kiểm tra.

【#4】Đặt Nickname Cho Con Trai, Con Gái Bằng Tiếng Anh Nghe Dễ Kêu Dễ Nhớ

+ Đặt tên con theo cung hoàng đạo ( tiếng Anh)

Taurus ( hoặc Ta-rô cho cung Kim Ngưu)

Gemini ( Jimmy cho cung Song Tử)

Crab ( hoặc Cua cho cung Cancer)

Leo ( cho cung sư tử)

Virgo (Vic cho cung Xử Nữ)

Libra (cho cung Thiên Bình)

Scorpion ( hoặc Scoop cho cung Bọ Cạp)

Sagi ( cho cung Nhân Mã)

Cap ( cho cung Ma Kết)

Aqua (cho cung Bảo Bình)

Pissy ( cho cung Song Ngư)…

+ Tên ở nhà bằng tiếng Anh dễ đọc, hay và lạ

Bé gái : Anna, hoặc An Na, Cham, Lucy, Lulu, Sophie (Xô-phy), Alice…

Bé trai: Jack, Cody, Jazz, Harry, David, Steve, Thompson (hoặc Tom), Alex, Max…

+ Đặt tên ở nhà cho con gắn với kỉ niệm của ba mẹ!

Nơi gặp nhau, tháng gặp nhau, nhân vật trong phim mà cả hai cùng thích. Đồ vật kỉ niệm hoặc nhãn hiệu nổi tiếng.

Nếu bố đam mê các dòng xe:

Thì tên “em cu” có thể là “Ford”, Merc ( Mercedez), Benly, Mistu ( Mít-su), Piago (Pơ-giô), Vespa (Vét-pa)…

Nếu cả nhà cùng ham nhiếp ảnh

Tại sao không đặt tên con là Nikon, Canon, Sony, Leica?

+ tên nickname cho con theo tên Ngôi sao – thần tượng của ba mẹ

Trong bóng đá ( Messi, Ronando, Zidane, Wayne…)

hay trong thời trang cho mẹ ( Gigi, Bella, Kathy, Sarah, Yumi, Charlotte…)

+ đặt tên ở nhà bằng tiếng anh – tên Các nhãn hiệu ( sang chảnh và độc đáo)

Đặt tên cho con theo phong cách này, bảo đảm gu thời trang của con sau này cũng sẽ vô cùng cá tính!

Cho bé gái: Gucci (Gu-chì), Louis Vutton ( hoặc LV – Eo Vì), Channel ( San-Neo), Dior (Đi-O)…

Cho bé trai: Boss hoặc Hugo ( là những dòng nước hoa cho nam),Levis’ , Pierre Cardin ( Pi-E)…

+ Đặt tên ở nhà theo món ăn yêu thích của ba mẹ:

Sushi, Udon theo cách Nhật

Kimchi, Sochu (sô-chu) theo phong cách Hàn

Baguette (bánh mì, ba-ghét), gateaux ( ga-tô) theo phong cách Pháp

Tomyum ( tôm-nhăm), Bingsu (bing-sụ) theo phong cách Thái

Cà-ri, Kebab, Roti theo phong cách Thổ Nhĩ Kỳ hoặc Trung Đông….

+ Đặt tên ở nhà tiếng anh theo tháng sinh của con

Tháng 1 : Jan ( hoặc Chan, Janny),

Tháng 2: Feb ( hoặc Fer/ Phơ/ Febie/ Phobie),

Tháng 3: Mar ( hoặc March, Mark, Matt),

Tháng 4: Apr ( hoặc Appo, Apple),

Tháng 5: May ( hoặc Mây, Mei)

Tháng 6: Jun ( hoặc Chun, Junnie)

Tháng 7: July ( hoặc Julie, Yuli, Chulie, Joli)

Tháng 8: Aug (hoặc Aout, Agus)

Tháng 9: Sep ( hoặc Joseph)

Tháng 10: Oct (hoặc Otto)

Tháng 11: Nov (hoặc Novvie, Novy)

Tháng 12: Dec ( hoặc Decie, Dede)

【#5】Khóc Mếu Vì Tiếng Chó Sủa, Mèo Kêu Trong Chung Cư

Việc nuôi chó, mèo ở một số chung cư không nhiều nhưng nó lại làm cho hàng xóm lời qua tiếng lại vì gây ồn ào, mất vệ sinh chung.

Chó, mèo đi bậy bốc mùi chung cư

Chị Trang, nhân viên kế toán (hiện đang sống tại 1 chung cư ở khu vực Hà Đông) chia sẻ, hiện hàng xóm ngay sát cạnh nhà chị đang nuôi 1 con chó. Điều này không những khiến cho gia đình chị mà các gia đình khác ở tầng 5 chịu nhiều khổ sở.

Chị Trang cho biết, “Ở chung cư nên không gian, hành lang bên ngoài các gia đình đều phải dùng chung với nhau. Thế nhưng chủ nhà chiều nào đi làm về cũng thả chó ra đi dạo nên cứ ra khỏi cửa phòng là thấy hôi thối vô cùng”.

“Nếu mà chỉ như thế không thì không có chuyện để nói, nhưng đằng này con chó kia cứ sủa gâu gâu suốt ngày. Sáng vừa mở mắt ra cũng sủa, trưa cũng sủa, ai thích cũng sủa, gét cũng sủa, chẳng hiểu cái thể loại chó gì nữa”, chị Trang bực tức.

Theo chị Trang thì nhà hàng xóm xóm nuôi chú chó này từ khi mới chuyển về, đã có rất nhiều hộ dân xung quanh góp ý không nên nuôi chó nhưng cũng không mấy ăn thua. Hơn nữa, nhà nuôi chó cũng là người ghê gớm, không mấy khi giao lưu với ai nên chả ai dám động vào. Mà có nói thì chủ nhà lại trợn mắt lên “không phải đất nhà chị, khi nào chó mà sang đi vệ sinh trong nhà của chị thì hẵng đến nói” nên mọi người càng tránh.

Con theo chị Thu Nga, ở chung cư Trung Hòa Nhân Chính thì than thở: “Hôm trước tôi vừa chửi nhau với hàng xóm, về chuyện nuôi chó. Đã ở nhà chung cư, nhà nọ liền nhà kia lại còn nuôi chó. Nhà chật không cho chó vào nhà được, họ làm cái cũi đặt ngay gần cửa nhà mình, con chó ấy cứ kêu ăng ăng cả ngày, không khí lúc nào cũng có mùi hôi của chó, rận chó.

Có hôm mọi người đi làm hết thì họ thả chó ra đi vệ sinh phóng uế bừa bãi, osin nhà họ cũng ra lau qua quýt cho xong, vẫn còn nguyên mùi hôi và vết nhơ ở sảnh. Tôi điên tiết lên không chịu được, sang nói chuyện với nhà họ, họ cũng đồng ý không nuôi nữa, nhưng 1 tháng sau vẫn y nguyên. Sau đó bực quá tôi với một nhà nữa cùng khu phải sang nói lần 2 thì ngày sau đó con chó kia mới bị giải tán.

Cùng chung nỗi bức xúc với chị Nga là chị Lan ở chung cư trên phố Tây Sơn, Đống Đa cũng cho biết: Khu chung cư nhà mình thấy nuôi nhiều chó, mèo lắm, sáng nào cũng nghe tiếng chó sủa, mèo kêu. Khổ nỗi không chỉ có một con mà rất nhiều con. Bình thường thì chả sao nhưng đến cuối tuần vợ chồng muốn nghỉ ngơi cũng không được yên ổn. Có hôm bấm thang máy, đợi đến lúc cửa mở ra cái thì nhìn thấy con chó ngay cửa thang, tôi giật hết cả mình, đành đợi chuyến khác”.

Người lớn sợ, trẻ con khiếp

Việc nuôi chó ở chung cư không chỉ khiến cho người lớn phải bực mình mà còn làm cho nhiều trẻ nhỏ phải khiếp sợ.

Chị Trang cũng kể tiếp: “Không chỉ mình mà con mình cũng sợ chó. Bình thường nhà nào nuôi con chó Nhật hay cho Phóc con mình đã sợ lắm rồi. Đằng này chiều nào nhà ấy cũng dắt con cho Becze xuống sân chơi, dù có rọ mõm nhưng các cháu cũng hết cả hồn”.

Chó được thả rông mà không hề rọ mỗm. Ảnh thanh niên

Một phụ huynh khác cũng bức xúc: “Có cho tiền tôi cũng không nuôi chó, mèo trong chung cư mình bởi tôi di ứng với chúng lắm. Bình thường sang nhà nào chơi lỡ dính cái lông chó, lông mèo nào là ngứa không chịu được. Người lớn như mình còn sợ, còn khiếp, huống gì trẻ con. Tôi thấy lo cho các cháu nhỏ trong chung cư quá, lỡ chó bất ngờ cắn các cháu thì không ai trở tay kịp”.

Theo anh Trần Minh Thành, Trưởng ban Quản lý một chung cư khu vực Đống Đa cho biết: “Chúng tôi thường xuyên nhận được phản ánh về việc nhiều người thả chó chạy rông trong khu vực chung cư mà không rọ mõm, để chó phóng uế làm hôi thối mất vệ sinh. Nhưng đây là việc khá “tế nhị” nên ban quản lý chủ yếu chỉ vận động các hộ dân nên chú ý vệ sinh , tiêm phòng và rọ mõm cho chó khi ra ngoài chứ không cấm được”.

Theo Thanh Hải/Vietnamnet

Theo

Link gốc:

【#6】Những Chú Chó “lầy Lội” Làm “dậy Sóng” Cộng Đồng Mạng Trong Tuần Qua

Hình ảnh vật nuôi luôn đi liền với sự đáng yêu và khó đỡ, và đây là tình cảm của boss dành cho sen của những bạn boss lấy nhất cộng động mạng gần đây, được thu hút đông đảo sự quan tâm.

Đối với những ai yêu chó, nó không đơn thuần là một con vật nuôi bình thường. Chó là con, là em, là bạn, là tri kĩ,… nó là môt thành viên trong gia đình với tuổi đời ngắn ngủi nhất. Tình cảm giữa chó và chủ, là thứ tình cảm thú vị và nó luôn mang hy vọng không bị người chủ rời bỏ. Nhưng đời người nào không biến đổi, rồi người chủ cũng sẽ có một cuộc sống khác hơn, tình cảm sẽ san sẻ nhiều hơn. Và sau đây, là hình ảnh hai chú chó với cùng một cách tiễn chủ theo chồng không nào thể lầy hơn.

Mới đây, cư dân mạng được phen “tan chảy” với chú chó lai giữa Corgi và chó cỏ, trong ngày cưới của cô chủ nhỏ, “cậu bạn lai” này cũng mặc đồ đẹp và dự tiệc, ánh mắt đượm buồn quyến luyến của chú chó khiến ai cũng vừa thương lại vừa buồn cười.

Chú chó lai với đôi mắt đen quầng, có một dân cư mạng còn nói đùa rằng: ” Đây là gấu trúc lai vs corgi à?…“. Với đôi mắt “makeup” đập thì như thế này, mặc đồ đẹp như thế này, mà chị chủ vẫn nỡ lòng đi theo chồng hay sao?

Cách đây không lâu, hình ảnh của một ” chú chó lợn” béo ú với những sắc thái và hành động vô cùng đáng yêu trong lễ cưới của “sen” cũng đã “đốn tim” bao người.

Theo như chia sẻ chủ bài đăng thì chú chó này rất đặc biệt, mỗi buổi sáng, chú chó thường ăn phở, uống cà phê, chiều ăn cơm, và điều đặc biệt là gia đình thường hay cho nó tiền ngậm vào mồm đi mua bánh và xúc xích ăn. Hễ đưa 10 nghìn thì ngậm còn tiền lẻ lẻ thì nhất quyết không lấy.

Theo chia sẻ thì chú chó “nhất định phải” có mặt trong buổi lễ gia tiên, mặc dù bị hai họ đuổi ra ngoài nhưng chú chó vẫn kiên quyết nằm yên không chịu đi đâu cả và muốn tham dự buổi lễ như quan viên hai họ.

Có không ít người cho rằng, chú chó cảm thấy buồn khi cô chủ sắp đi lấy chồng và muốn được tham dự buổi lễ của cô chủ, và muốn bên cạnh cô chủ trong những giây phút quan trọng này.

Thu Hà cho rằng, “có lẽ nó cảm thấy buồn và muốn có mặt trong ngày trọng đại của cô chủ”.

“Lúc trước nhà mình cũng nuôi một chú chó như vậy, nó luôn ăn sang còn sang hơn cả mình, mỗi lần đi học xa về là nó luôn mừng và quấn lấy chân mình, hay mỗi lần bị mình la là nó buồn và nép vào người mình. Nhưng bây giờ nó mất rồi.” , bạn Hà Linh nhớ lại “boss” của mình.

Và cả đây nữa, cư dân mạng được một phen “giận thì giận mà thương thì thương” với “đại boss” phá dây sạc điện thoại của sen, bị sen phạt như thế này đây.

“Khuôn mặt đáng thương”. (Ảnh: Võ Anh Dũng)

Mới đây, cộng đồng mạng “phát hoảng” vì pha xe máy “chở 5”. Đến các chiến sĩ Cảnh sát giao thông cũng phải “chào thua” trước “hành vi vi phạm luật” công khai như thế này.

“Pha chở 5” khiến CSGT “chào thua.

Tổng hợp

【#7】Tắc Kè Vào Kêu Trong Nhà Báo Hiệu Điều Gì

Tắc kè vào nhà báo hiệu điềm gì? hên hay xui ?

Làm thế nào để biết đó là tắc kè

 • Thật ra thì có khá nhiều bò sát na ná giống nhau khiến mọi người không phân biệt đâu là con tắc kè đúng không nào. Chúng được gọi là tắc kè khi sở hữu những điểm sau.
 • Chúng là một họ thuộc bộ Bò sát có vảy, có hai loại là tắc kè thường và tắc kè hoa. Tăc kè hoa chúng có đặc điểm mà các động vật khác không có, đó chính là có thể thay đổi được màu da thành nhiều màu khác nhau. Điều này đã giúp chúng có thể thích nghi, tồn tại cũng như trốn tránh được kẻ thù ăn thịt.
 • Loài này thường có thân hình khá lớn con đực có thể dài tới 30-40 cm, con cái 20-30 cm, với trọng lượng dao động 150-300 g. Tuổi thọ trung bình 7-10 năm, tuy nhiên cá biệt có những con nuôi nhất đã được ghi nhận sống đến 18 năm.
 • Con đực có màu sặc sỡ hơn con cái. Bụng trắng đục hoặc xám pha nhiều chấm vàng nhỏ. Mắt màu nâu hoặc vàng cam, mí mắt có màng trong suốt, con ngươi cử động dọc. Mắt tắc kè có độ tập trung rất tốt.
 • Đầu dẹt, hình như hình tam giác, có phủ bởi vảy nhỏ dạng hạt. Mắt màu nâu hoặc vàng cam, mí mắt có màng trong suốt, con ngươi cử động dọc. Mắt tắc kè có độ tập trung rất tốt. Chân 5 ngón có vuốt (trừ 1 ngón không có), các ngón chân có tính bám dính tốt.
 • Lưng màu xanh xám nhạt điểm đốm vàng hoặc đỏ sáng, có nhiều nốt sần. Con đực có màu sặc sỡ hơn con cái. Bụng trắng đục hoặc xám pha nhiều chấm vàng nhỏ. Đuôi chiếm 30-40% chiều dài cơ thể, có 6 – 9 khúc xám xen 6 – 9 khúc vàng nhạt, có 2 lỗ dưới hậu môn.
 • Điều đặc biệt là tắc kè thường sống đơn độc, chỉ tìm đến nhau vào mùa giao phối.

Tắc kè vào nhà báo hiệu điềm gì?

 • Có hai loại người một là tin vào thế giới tâm linh hai thì hoàn toàn không tin nhưng đa phần mọi thứ đều khiến họ rất tò mò, họ tìm hiểu xong rồi quyết định tin hay không là chuyện bình thường. Chính vì thế, giải mã giấc mơ, giải mã điềm báo luôn được nhiều người quan tâm.
 • Khi thấy một điều bất thường xảy ra, hay động vật,côn trùng lạ vào nhà,… mọi người sẽ cảm nhận đây là một điềm báo, giúp nhân chủ sớm nhận biết điều sắp đến. Cũng như việc tắc kè vào nhà, đây cũng được xem là một điềm báo cho gia đình, có nhiều người cho rằng đó là điềm chẳng lành, nhưng cũng không ít người coi đó là điềm báo may mắn, tài lộc vào nhà.
 • Thông thường loài này vào nhà thường phát tra những kêu vô cùng đặc biệt và bí ẩn, có thể nói là vừa nghe đã rợn cả người lên như báo hiệu một điềm gì đó. Nhiều người còn cho rằng khi nghe tiếng kêu của những chú tắc kè thì họ có cảm tưởng nó là một âm thanh quái đản, nghẹn đầy u uất và chất chứa trong đó. Những người cao tuổi trong làng thường kể lại rằng “Hễ tắc kè vào nhà ai, kêu ba tiếng, thì nhà đó gặp chuyện chẳng lành. Nhẹ thì tai nạn đau ốm, thuốc thang. Nặng thì mất mạng”.
 • Có người cho rằng nếu nghe tiếng tắc kè kêu trong nhà vào ban ngày thì là điềm báo dễ gặp chuyện không may, chẳng lành, cần cẩn thận hơn nữa. Tuy nhiên có người lại cho rằng tắc kè vào nhà là chuyện tốt, mang lại nhiều tài lộc cho gia đình. Tiếng kêu của tắc kè chỉ là để giao tiếp bầy đàn hay thu hút con cái thôi.
 • Tóm lại là tắc kè vào nhà báo hiệu điều gì là do suy nghĩ và độ tin tưởng vào thế giới tâm linh của mỗi người.

Tắc kè vào nhà hên hay xui ?

 • Theo kiến thức phong thủy tắc kè vào nhà thì đây là tin mừng, nếu là người chưa có người yêu thì thời gian tới sẽ có người thương, còn với những ai đã có gia đình hay người yêu thì bản thân sắp gặp tiếng sét ái tình hoặc cũng có thể là người bạn đời, người yêu đang có một mối tình vụn trộm với ai đó.
 • Trường hợp thấy 3 con tắc kè vô nhà mà không rõ tắc kè vào nhà tốt hay xấu, tắc kè ở trong nhà hên hay xui thì trường hợp này là sự báo hiệu tốt lành, một số cơ hội may mắn sẽ đến. Ngoài ra, điềm báo tắc kè vào nhà còn có thông điệp nhắc nhở người này cần cố gắng trau dồi hoàn thiện bản thân để tạo cho mình những bước ngặt mới mẻ và tích cực hơn trong cuộc sống.
 • Trường hợp thấy tắc tè hoa vào nhà nghe tiếng tắc kè kêu cuộc đời bạn có thể sẽ nở hoa đấy, xin chúc mừng bạn. Không cần phải cứ mãi lo lắng tương lai tình cảm của bạn sẽ thăng hoa hơn, tài vận tốt lành hay sự nghiệp thăng tiến.

Giải mã giấc mơ thấy tắc kè – Mơ thấy tắc kè đánh đề con gì?

Nằm mơ thấy tắc kè chết

Nằm mơ thấy tắc kè cắn mình

Nằm mơ thấy tắc kè nhiều màu sắc

Nằm mơ thấy một con tắc kè vào nhà mình

Nằm mơ thấy mình bắt được 3 con tắc kè

Mơ thấy tắc kè vào nhà kêu đúng 3 tiếng

Mơ thấy bắt được tắc kè

【#8】Mua Bán Chó Maltese Giá Bao Nhiêu? Cách Nuôi Chó Maltese

Giống chó Maltese, hay còn được gọi ngắn gọn là chó Mal, là một giống chó nhỏ có nguồn gốc từ quốc đảo Malta ở Địa Trung Hải. Chó Maltese rất nổi bật và được yêu thích trên thế giới bởi bộ lông trắng dài quyến rũ. Vẻ ngoài của giống chó này thường đánh lừa hầu hết mọi người rằng chúng là một giống chó quý tộc, kiêu sa và cực kỳ “chảnh chó”. Tuy nhiên sự thật hoàn toàn ngược lại, Maltese xuất thân là giống chó lao động, cực kỳ hoạt bát, nhanh nhẹn và thân thiện. Chó Maltese mới được nuôi ở Việt Nam từ năm 2008 và đang dần trở nên phổ biến. Bài viết này sẽ chia sẻ các đặc điểm tính cách, cách nuôi chó Maltese, giá chó Maltese thuần chủng và địa chỉ bán giống chó này ở Hà Nội và TPHCM.

Lịch Sử

Chó Maltese là một trong những giống chó cổ xưa nhất của các giống chó Toy (các giống chó có chiều cao < 25cm, bao gồm phốc sóc, phốc hươu, chihuahua, poodle,…), chúng xuất hiện từ ít nhất hơn 2000 năm trước tại quốc đảo Malta ở Địa Trung Hải. Các nghệ sĩ, nhà văn, nhà thơ và nhà sử học cổ đại, trong đó có nhà triết học Aristote, đã biến giống chó thành trở thành huyền thoại qua các tác phẩm nổi tiếng của mình. Chó Maltese đã giữ một vai trò đặc biệt trong các nền văn minh đầu tiên của nhân loại: Ai Cập, Hy Lạp, La Mã. Người Hy Lạp thậm chí còn tin chúng là con vật của thần thánh và xây cất những ngôi mộ hoành tráng khi chúng qua đời.

Chó Maltese âm thầm phát triển trong hơn 1 thiên niên kỷ quanh khu vực Địa Trung Hải cho đến thế kỷ 15, khi chúng tìm được vị trí vững chắc trong giới quý tộc Pháp. Sau đó đến quốc đảo Anh vào thế kỷ 16 dưới thời vua Henry VIII, và trở thành giống chó yêu thích của quý tộc Anh và nhiều đời Nữ Hoàng. Tuy nhiên, đến thế kỷ 17 – 18, chó Maltese đã gần như tuyệt chủng do các nhà lai tạo cố gắng làm vừa lòng giới quý tộc bằng cách lai tạo cho giống chó Maltese nhỏ hơn, chỉ bằng kích thước 1 con sóc. Sự lai tạo này đã làm mất đi nguồn gen tinh khiết và khiến chó Maltese gần như biến mất. Sau nhiều nỗ lực khôi phục giống và bảo tồn, chó Maltese dần hồi phục vào giữa thế kỷ 18, và phát triển bùng nổ vào thế kỷ 20 trên đất Mỹ.

Chó Maltese được đưa vào nuôi ở Việt Nam vào khoảng đầu năm 2008, nhiều khả năng được nhập vào qua đường Trung Quốc, và chỉ phổ biến cho giới nhà giàu khi đó do giá cao và khó chăm sóc. Sau nhiều năm nhân giống, số lượng chó Maltese ở Việt Nam đã tăng lên đáng kể, tuy nhiên do giá còn khá cao so với mặt bằng chung, nhiều người yêu chó vẫn chưa thể tiếp cận nên giống Maltese vẫn chưa thực sự phổ biến.

Đặc điểm tính cách

Chó Maltese có kích thước nhỏ, chỉ cao dưới 25cm, nặng phổ biến từ 2 – 3kg và được xếp vào các giống chó toy. Cũng có những em Maltese siêu nhỏ, được gọi là Tecup Maltese, chỉ cao dưới 15cm và nặng dưới 1.5kg. Teacup Maltese rất được yêu thích và có giá rất cao, tuy nhiên chúng có khả năng cao bị mắc các bệnh về tiêu hóa, di truyền hoặc các vấn để sức khỏe nghiêm trọng khác.

Maltese nổi tiếng là giống chó tao nhã quý tộc với bộ lông dài, dày, mềm, mịn, mượt và trắng xóa như tuyết. Nhiều thế kỷ trước, lông chó Maltese có có nhiều màu khác như vàng, vàng pha nâu, kem,… tuy nhiên trong quá trình phổ biến ra thế giới, các nhà lai tạo đã chỉ chọn những chú chó Mal có bộ lông dài quý tộc để đem nhân giống, nhằm tạo ra các thế hệ Maltese lông trắng khác. Các màu lông khác dần dần bị loại bỏ và hầu như biến mất và thế kỷ 20. Hiện cũng có những em Maltese đen trắng (trắng toàn thân và đen ở tai, một chút trên mặt hoặc thân), tuy nhiên màu này không được chuộng và cũng không phổ biến. Maltese đen hoàn toàn hoặc có màu đen chủ đạo không được coi là thuần chủng.

Bên cạnh bộ lông trắng, Mal cũng có cái đầu và khuôn mặt rất đáng yêu. Đầu hơn tròn, mũi đen to vừa phải, mắt có màu tối, miệng nhỏ, tai dài, nhiều lông và luôn buông thõng. Thân hình Mal cân đối, chân thẳng, nhỏ nhắn và dài, tuy nhiên do bộ lông quá dày nên chân chúng trông ngắn và rất mập mạp. Đuôi dài phủ lông xù rất duyên dáng.

Mặc dù nhìn rất quý phái tuy nhiên Maltese là giống chó giàu năng lượng, ưa hoạt động, thích chạy nhảy và cần phải được đi dạo, chơi đùa thường xuyên. Bản tính của Maltese không hề chảnh, hầu hết những chú Maltese chảnh là do chủ của chúng đã quá nuông chiều, không dạy dỗ chúng một cách cứng rắn khiến chúng mắc hội chứng chó nhỏ (hội chứng của những chú chó Toy cho rằng mình mới thực sự là “chủ”). Mal thông minh, biết nghe lời và dễ huấn luyện trong việc giao tiếp xã hội hoặc các quy tắc trong nhà. Chúng cũng rất ngoan hiên, thân thiện, dễ gần tuy nhiên có thể thể hơi khó tính trong việc ăn uống.

Giá chó Maltese thuần chủng ở Việt Nam

Hiện tại giá chó Maltese ở Việt Nam tương đương với giá chó poodle và chó phốc sóc và được chia thành các mức như sau:

 • Từ 6 – 7 triệu / em, đây là mức giá phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay. Những em Maltese có mức giá này thường là sinh tại Việt Nam, chủ yếu là do những người nuôi chó tự nhân giống và rao bán. Hiện cũng ít trại chó và cửa hàng Pet bán giống chó này do nhu cầu người mua không cao.
 • 10 – 15 triệu là những em Maltese nhập từ Thái. Giống chó Maltese xuất hiện ở Thái Lan từ khá lâu và được nuôi phổ biến. Có những trại chó Maltese lớn ở Thái Lan chuyên cung cấp chó chất lượng, thuần chủng, có giấy tờ và gia phả đầy đủ.
 • Trên 2000$, chưa tính phí vận chuyển, là giá chó Maltese nhập từ các nước châu Âu. Giá chó Maltese ở đây rất đắt do giống chó này rất được ưa chuộng, chúng cũng được coi là giống chó quý tộc nên không thể có mức giá bình dân. Tuy nhiên thì tiền nào của nấy, chó Maltese mua tại châu Âu luôn là chó chất lượng vì họ luôn có các tiêu chuẩn khắt khe trong việc nuôi, chọn lọc và nhân giống. Những em chó này không có sẵn, nếu bạn muốn mua thì cần phải liên hệ với các cửa hàng hoặc trại chó lớn ở Việt Nam để họ làm trung gian liên hệ và nhập chó cho bạn. Sau khi tính hết các chi phí thì giá của 1 em Maltese loại này về đến VN cũng không dưới 2500$.

Giá cụ thẻ của 1 em Maltese phụ thuộc vào các yếu tố như giới tính, màu lông và nguồn gốc xuất xứ. Về giới tính, Maltese cái thường đắt hơn đực từ 500k – 1 triệu. Màu lông, Maltese lông trắng đơn sắc thường đắt hơn Maltese màu khác, Maltese lông đen – trắng hoặc nâu – trắng tuy hiếm hơn nhưng giá không cao bằng màu lông trắng tuyền do 1 bộ lông dài, mềm mịn và có màu trắng tuyết mới thể hiện được phẩm chất quý tộc của giống chó này. Về nguồn gốc, Maltese có giấy tờ đầy đủ chứng minh nguồn gốc và độ thuẩn chủng bao giờ cũng đắt hơn Maltese không giấy, giá có thể đắt hơn từ 1.3 – 2 lần. Với chó Maltese thì giấy và gia phả chỉ có với chó nhập Thái hoặc nhập từ Âu – Mỹ, ở Việt Nam thì hầu như chỉ có chó không giấy tờ thôi.

Địa chỉ bán chó Maltese ở Việt Nam

Ở Việt Nam Maltese không được phổ biến do chúng trông gần như giống shih tzu trong khi giá lại đắt gấp đôi. Do vậy nếu muốn một chú chó lông dài, mềm mượt và mang khí chất quý tộc, đa phần người yêu chó sẽ chọn Shih Tzu vì lí do giá cả. Tuy nhiên Maltese có cái giá của Maltese, Shih Tzu tuy hình dáng giống nhưng lại không có được bộ lông trắng tuyết quyến rũ (lông của Shih Tzu thường có màu pha giữa đen trắng, vàng trắng hoặc nâu trắng), không có được dáng dấp, phong thái của một chú chó hoàng gia châu Âu.

Do nhu cầu người mua không cao nên rất ít cửa hàng bán giống chó này. Mình đã tham khảo nhiều cửa hàng tuy nhiên rất ít thấy Maltese, nếu có thì đa phần cũng chỉ là đặt mua từ nơi khác theo order của khách hàng. Người bán chó Maltese chủ yếu là cá nhân, những người nuôi Maltese, tự cho nhân giống và rao bán trên mạng. Những trang bạn có thể tìm thấy nhiều tin rao bán chó Maltese nhiều nhất là:

 • Yeuthucung.com Đây là diễn đàn có nhiều tin rao bán chó Maltese nhất. Nói là nhiều nhất nhưng số lượng cũng không đáng kể, bạn phải thường xuyên theo dõi và phải hỏi mua nhanh khi có tin rao kẻ sẽ bị mua trước.
 • Vietpet.com Diễn đàn này thì ít tin rao hơn, và chất lượng các tin đăng và các thread cũng không cao bằng bên Yeuthucung.

Cách nuôi chó Maltese

Maltese là giống chó nhỏ, đa phần các em Maltese chỉ cao dưới 20cm và nặng khoảng 2.5kg khi trưởng thành vì vậy không nên nuôi trong các gia đình có trẻ nhỏ dưới 5 tuổi vì dễ gây ra các trấn thương nghiêm trọng. Những em Maltese siêu nhỏ, kích thước tiny hoặc teacup (cao dưới 15cm) thường rất dễ bị trấn thương, không để các em chơi ở những nơi cao như trên giường hoặc trên bàn ghế, việc ngã từ trên giường xuống xuống cũng có thể khiến chúng bị gãy xương.

Maltese là giống chó ưa hoạt động, chúng thích chạy nhảy và vận động nhiều. Nên cho những em Maltese thể dục hoặc chơi đùa ở không gian thoáng nửa tiếng mỗi ngày. Có thể cho chúng chạy sau xe quanh công viên, hoặc chơi các trò đuổi bắt, bắt gậy, bóng,… Chơi ở trong nhà cũng ok nhưng sẽ tốt hơn nếu Maltese được ra ngoài chạy nhảy và chơi cùng những chú chó khác.

Chăm sóc lông cho Maltese là công việc vất vả nhất. Người ta yêu Maltese vì bộ lông trắng tuyết quý tộc, tuy nhiên chăm sóc bộ lông quý tộc thì không được dễ chịu cho lắm. Bạn phải chải lông cho chúng hàng ngày, phải chải kỹ để lông không bị rối tung lên. Lông chúng trắng nên dễ bị bẩn, đặc biệt là khi chúng lại là giống chó thích chạy nhảy. Để giữ cho lông luôn trắng đẹp, bạn cần phải tắm cho chúng thường xuyên, khoảng 1 – 2 lần trên tháng. Maltese không hay chảy nước mắt nhưng bạn vẫn cần lau mặt cho chúng hàng ngày để tránh phần lông dưới mắt bị bết và vàng ố.

Maltese là giống chó ôn đới, chúng thích nghi rất tốt với khí hậu lạnh do có bộ lông dài, dày và ấm. Khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam không phải điều kiện lý tưởng cho giống chó này, vì vậy vào mùa hè, bạn nên xem xét việc cắt ngắn bộ lông vào mùa hè cho chúng dễ chịu hơn. Chó Maltese đẹp nhất ở bộ lông dày quyến rũ nên việc cắt ngắn hoặc tỉa bớt lông là quyết định không hề dễ chịu, nhưng sẽ là cần thiết nếu bạn yêu em chó hơn là yêu bộ lông của nó. Bạn đừng lo, bộ lông sẽ mọc dày dặn trở lại theo thời gian.

【#9】Con Bị Chó Dại Cắn, Mẹ Bỉm Sữa Kêu Ca Chồng Nói Đắp Lá Là Được, Chị Em Dân Mạng ‘sôi Máu’ Mắng Té Tát Còn Chờ Gì Mà Chưa Đi Tiêm Vắc Xin

Khi bị chó cắn, điều người ta lo lắng nhất là nguy cơ nhiễm virus gây bệnh dại. Bởi nếu không cẩn thận, khi lên cơn dại, không có cách gì chữa được. Thông thường, sau khi bị chó cắn dù thế nào đi nữa, mọi người vẫn thường chọn cách tiêm phòng cho an tâm. Tuy nhiên, cũng có trường hợp theo dõi con chó, nếu như không có dấu hiệu bỏ ăn, lên cơn dại thì không đáng lo. Thế nhưng, khi bị cắn xong, chó đã phát dại thì phải đi tiêm phòng gấp để đảm bảo an toàn tính mạng.

Mới đây, một bà mẹ bỉm sữa lên mạng kêu ca về chuyện không biết làm thế nào để thuyết phục anh chồng, mẹ chồng và chồng để đưa con đi tiêm phòng. Theo lời người này, con của chị và anh trai nhà bác ruột bị chó cắn và xác định là chó dại. “Em bảo mang con đi tiêm từ hôm mới bị cắn thì chồng bảo chó vẫn ăn, mà tới hôm nay được 5 hôm rồi, con chó đó cứ sùi bọt mép và chết”, người này phàn nàn. Anh chồng và chồng đi đắp thuốc lá và bảo không cần tiêm.

Tuy nhiên, bà mẹ trẻ này tỏ ra rất lo lắng và sốt ruột. “Em bảo là đắp thuốc nhưng cứ mang đi tiêm cho yên tâm, nhưng chồng và anh chồng bảo sồn sồn lên, thật sự con như vậy mà mẹ nào không lo chứ”.

Sau khi đoạn status được đăng tải trên một hội nhóm chị em, nhiều bà mẹ khác vào bình luận thể hiện sự tức giận về quan niệm sai lầm của chồng và anh chồng của chủ nhân status. Mọi người cho rằng đó là quan niệm sai lầm, chỉ có vắc xin mới có thể phòng dại, còn đắp lá không bao giờ có thể phòng bệnh. Việc con chó có hiện tượng sùi bọt mép đã là biểu hiện không bình thường, dù con chó không có biểu hiện gì thì nhiều người bị chó cắn đã tự đi tiêm.

“Đừng hỏi ai hết nữa, lo cho con thì đưa con đi tiêm đi mé nó ạ. Nguy hiểm lắm, cần đưa con đi tiêm phòng ngay, không có ngày hối hận”, một người khác bày tỏ.

“Suy nghĩ liều lĩnh thế, nếu đắp thuốc mà khỏi được còn ai sinh ra vắc xin làm gì. Cứ mang con đi tiêm đi bạn, con mình mình lo, ai không lo thì kệ họ”, một người khuyên.

Theo các bác sĩ, khi nghi ngờ trẻ bị chó dại cắn cần phải tiêm phòng càng sớm càng tốt để vi rút chưa có cơ hội thâm nhập tới não. Thông thường chó dại cắn người thường không sống quá 1 tuần. Khi chó ốm chết dần, bị giết, chạy mất thì cần đi tiêm phòng ngay lập tức. Vi rút dại phát tán rất nhanh khi bị chó cắn ở vị trí đầu mạch máu, vùng mặt, sinh dục. Có những trường hợp dù đã tiêm phòng, thuốc chưa kịp phát huy tác dụng đã tử vong.

Người bị chó dại cắn, nếu không tiêm phòng có thể bị phát bệnh dại. Từ khi bị chó cắn đến khi phát bệnh dại trung bình 3-6 tháng, có ít trường hợp phát bệnh sớm hơn hoặc cá biệt có những ca sau vài năm mới phát bệnh. Nếu đã phát bệnh thì tỷ lệ tử vong là 100%, do đó, bệnh dại được xác định là một căn bệnh cực kỳ nguy hiểm.

Những cách chữa truyền miệng dân gian, đắp lá hay hút máu ở vết thương chó cắn đều không có tác dụng và có thể gây nguy hiểm tính mạng.

【#10】Poodle Kêu Nhiều Và Những Điều Cần Lưu Ý Mà Sen Nên Cần Biết.

Nguồn gốc và xuất xứ của Poodle

Chó Poodle hay còn biết đến là chó săn vịt giỏi bơi lội. Dòng chó này là hậu duệ của các giống chó như French Water dog, Hungarian Water Hound và Barbet. Ngày nay chúng đã được lai tạo để trở thành một dòng chó cảnh sở hữu bộ lông xoăn và dáng người nhỏ nhắn. Chúng có biệt tài bơi lội rất tốt. Tên tiếng Đức của chúng là “Pudel” có nghĩa là thợ lặn, chó nước.

Hiện nay, chó Poodle gồm có 4 loại chính là: TinyPoodle, Toy Poodle và Standard Poodle. Trong số này, Toy Poodle là dòng chó được nhiều người ưa chuộng và được nuôi nhiều nhất. Bởi kích thước thuộc dạng trung bình và thích hợp nuôi trong môi trường căn hộ.

Ngoài ra, còn có hai dòng cũng khá phổ biến nhưng không được công nhận. Đó là Tiny Poodle và Teacup Poodle. Bởi vì chúng đều là những thể sinh non của Top Poodle nên tuổi thọ không được cao. Tuy nhiên, bởi có kích thước tí hon và sự đáng yêu của mình thì hai chú chó này vẫn được rất nhiều người yêu thích.

Bên cạnh Poodle thuần chủng còn có những giống chó Poodle lai như Poodle lai Nhật, Poodle lai Phốc sóc, Poodle lai Bắc Kinh, chó Toy Poodle lai Cocker Spaniel,… Những chú Poodle lai này có ngoại hình nổi bật không kém gì giống thuần chủng. Tùy vào điều kiện tài chính, sở thích cá nhân và nhu cầu nuôi chó cưng. Mà mỗi người sẽ có quan điểm khác nhau về Poodle thuần chủng và Poodle lai. Tuy vậy thì nhìn chung giống chó Poodle đều được lòng những người yêu chó.

Lý do vì sao Poodle kêu nhiều

Đa số các bé Poodle kêu nhiều thường là các bé chó con. Đôi khi điều này là do tính cách của các bé cáu gắt, lo lắng quá mức dẫn đến sủa nhiều. Khi Poodle bị giam giữ trong một ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ cũng khiến cho Poodle kêu nhiều. Một số lý do khác nữa là do các bé cún thừa năng lượng và các bé cần cơ hội để vận động và vui chơi. Đôi khi Poodle của bạn có thể hào hứng với một vị khách. Một cuộc chơi hoặc có thể lo lắng và buồn chán.

Ngoài ra với bản tính Poodle rất quấn chủ. Nên khi không thấy chủ nhân của mình chúng sẽ sủa rất nhiều. Bên cạnh đó Poodle nhà bạn sẽ có một số tiếng sủa được cho là hợp pháp. Như việc tiếng động lạ, cảm giác lạ hay tiếng xe cộ, sấm sét.

Bạn vẫn có thể huấn luyện để tránh việc Poodle kêu nhiều. Nhưng để có thể làm được điều này bạn cần phải thỏa mãn những điều kiện trên. Và chấp nhận việc Poodle kêu nhiều vào những trường hợp chính đáng.

Việc không nên làm khi Poodle kêu nhiều.

Bạn không nên cho chúng ăn hay thưởng cho chúng khi Poodle kêu nhiều. Vì như vậy Poodle sẽ nghĩ bạn đang hưởng ứng khi chúng sủa. Và tiếp tục làm như vậy để có thể được nhận thưởng.

Những việc nên làm khi Poodle kêu nhiều

Bạn nên huấn luyện chó Poodle kêu nhiều những câu lệnh khi kêu chúng sủa hoặc im lặng. Và bạn nên thưởng cho chúng khi chúng thực hiện đúng lệnh.

Ngoài ra với tính cách quấn chủ Poodle sẽ kêu nhiều khi thiếu bạn. Khi chúng thấy bạn chúng sẽ sủa ngay. Vậy nên bạn nên cho Poodle ăn sáng 1 bữa và tối 1 bữa. Sau khi ăn chúng sẽ bắt đầu đi vệ sinh và cảm thấy mệt rồi đi ngủ. Khi chúng tỉnh dậy thì đã tới thời gian bạn phải đi ngủ nên chúng sẽ không thấy bạn. Chính vì vậy chúng sẽ không sủa nhiều nữa.

Hi vọng rằng qua các thông tin trên bạn có thể hiểu nhiều hơn và việc Poodle kêu nhiều. Mong rằng Poodle Store đã giải đáp được thắc mắc của các bạn. Ngoài ra hiện tại ở cửa hàng đang có những bé Poodle rất đáng yêu và vẫn đang chờ sen rước về đó nha.

Hãy liên hệ với chúng tôi POODLE STORE