Sự Khác Biệt Giữa Chó Sói Ailen Và Chó Săn Scotland

--- Bài mới hơn ---

 • Câu Chuyện “bầy Sói Và Bác Thợ Săn” Bài Học Từ Thất Bại Của Nhà Quản Lý
 • Nàng Sói Và Chàng Thợ Săn
 • Chó Sói Và Bọ Hung
 • Chuyện Lao Động Việt Nam Ăn Thịt Chó Sa Mạc Libya
 • Khung Năng Lực Của Jack Ma:
 • Ailen Wolfhound vs Scotland Deerhound

  Với ngoại hình tương tự, chó sói Ailen và chó săn Scotland có sự tương đồng gần gũi. Ngoài ra, cả hai đều là giống chó cổ có lịch sử lâu đời với con người. Tuy nhiên, có một số khác biệt thú vị giữa chúng về kích thước tiêu chuẩn, nguồn gốc, cách sử dụng và cả một số đặc điểm cơ thể.

  Chó săn Ailen

  Chó sói Ailen là một giống chó cao lớn của chó săn mồi; thực sự chúng là loài cao nhất trong số tất cả các giống chó. Chó sói Ailen là một giống chó rất già có nguồn gốc khoảng 7000 năm trước Công nguyên ở Ireland. Sự xuất hiện của một con chó sói Ailen tiêu chuẩn đặt ra một tính cách tuyệt vời với một cơ bắp mạnh mẽ thông qua một cấu trúc duyên dáng. Chiều cao tối thiểu của chúng ở phần héo nên đo khoảng 82 cm đối với con đực, nhưng con cái ngắn hơn con đực một chút. Trọng lượng tối thiểu phải là 55 kg đối với nam và nữ là 48 kg. Tuy nhiên, chiều cao và trọng lượng được chấp nhận có thể hơi khác nhau tùy thuộc vào câu lạc bộ cũi. Một trong những đặc điểm đáng chú ý nhất của chó sói Ailen là chiếc cổ cao với cái đầu có đôi tai treo nhỏ. Đuôi được hướng xuống dưới ở gốc, nhưng nó cong lên ở phần giữa về phía chóp. Bộ lông của chúng mập mạp và xù xì, có sẵn trong một số màu như đỏ, vện đen, trắng, xám, xám thép và lúa mì theo Câu lạc bộ chó giống Mỹ.

  Như tên của họ mô tả, chó sói được lai tạo để săn sói và các bức tranh thời tiền sử cũng miêu tả sự thật. Chó sói Ailen hiện đại là động vật yên tĩnh và thích chơi với trẻ em. Họ là những người bạn đáng tin cậy và tạo mối liên kết chặt chẽ với gia đình. Trên thực tế, chó sói Ailen có thể trở nên hung dữ và phá hoại nếu chúng bắt đầu cảm thấy bị bỏ rơi trong một thời gian dài. Mặc dù kích thước tuyệt vời của chúng, những con chó này là những người chạy nhanh. Tuy nhiên, những con chó hấp dẫn này không sống trung bình hơn bảy năm.

  Chó săn Scotland

  Giống chó săn Scotland là một giống chó cảnh, được cho là có nguồn gốc từ Scotland. Chúng được gọi đơn giản là những con hươu cao cổ vì chúng đã được sử dụng để săn hươu thông qua các con bò. Rất khó để truy tìm nguồn gốc của giống chó này vì tiền thân của chúng có thể đã sống trước thời kỳ lịch sử được ghi lại. Chúng cao và to lớn với những con đực thuần chủng có kích thước từ 76 đến 82 cm ở phần héo trong khi con cái chỉ có 28 cm. Theo đó, phạm vi cân nặng được chấp nhận của con đực (40 – 50 kg) lớn hơn con cái (35 – 43 kg). Chúng có một cái cổ cao với cái đầu nhỏ. Cổ của chúng được bao phủ bởi một bờm wiry trong khi phần còn lại của cơ thể cũng được bao phủ bởi lớp lông xù xì và dài khoảng 7 – 10 cm. Bộ lông dài của chúng có màu xanh lam, xám, vện, đỏ, nâu vàng và vàng trong những con thuần chủng. Ngực phát âm và chân sau dài cho chúng hình dạng của một con chó săn. Đôi tai mềm mại và hồng hào của chúng hơi hướng về phía sau. Đuôi được treo, nhưng nó không bao giờ cong lên như trong một số giống chó săn.

  Deerhound rất phổ biến vì sự thân thiện và mong muốn giải trí cho bạn bè và chủ sở hữu của họ. Những con chó cực kỳ thân thiện thích chạy đường dài; nếu không, họ sẽ phải đối mặt với một số vấn đề sức khỏe. Mặc dù các vấn đề sức khỏe có thể xảy ra, chó săn có thể sống khoảng 8 – 10 năm.

  Ailen Wolfhound vs Scotland Deerhound

  * Như tên gọi của chúng, các quốc gia xuất xứ là Ireland và Scotland.

  * Mặc dù gặp khó khăn trong việc theo dõi tổ tiên của chó săn, nguồn gốc của chó sói Ailen già hơn chó săn.

  * Chó sói Ailen được lai tạo để săn sói trong khi chó săn được sử dụng để săn hươu.

  * Chó săn cao hơn và nặng hơn chó săn.

  * Deerhound thể hiện nhiều tính năng chó săn hơn chó săn.

  * Đôi tai màu hồng và mềm mại với hướng của chúng hơi hướng về phía sau trong những con chó săn, trong khi chó sói có đôi tai nhỏ màu đen đang treo.

  * Đuôi hoàn toàn treo trong chó săn, trong khi chó sói có đuôi với độ cong nhẹ lên trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Ma Chó Sói Quái Vật Thợ Săn 3D Chân To Săn Bắn Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Top 10 Loài Chó Săn Hàng Đầu
 • Thợ Săn Đối Mặt Rắn Khổng Lồ Và Những Chuyện Kinh Dị Về Loài Bò Sát Bí Ẩn Ở Núi Cấm (2)
 • Phim Cáo Và Chó Săn (The Fox And The Hound) 1981 Hd
 • Cách Nuôi Dạy Chó Phú Quốc
 • Tải Ma Chó Sói Quái Vật Thợ Săn 3D Chân To Săn Bắn Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản Mới Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Sự Khác Biệt Giữa Chó Sói Ailen Và Chó Săn Scotland
 • Câu Chuyện “bầy Sói Và Bác Thợ Săn” Bài Học Từ Thất Bại Của Nhà Quản Lý
 • Nàng Sói Và Chàng Thợ Săn
 • Chó Sói Và Bọ Hung
 • Chuyện Lao Động Việt Nam Ăn Thịt Chó Sa Mạc Libya
 • Trong một thế giới tràn ngập với các sinh vật, bạn đã sống sót … Nhưng bao lâu?

  Ra khỏi bóng tối đến cơn ác mộng tồi tệ nhất của bạn – những con ma sói, ma cà rồng và quái vật Bigfoot !!! Trò chơi giả lập người sói quái vật người sói 2021 ném bạn vào thế giới của các sinh vật; ma cà rồng, ma sói, thây ma và quái vật chân to. Chứa trong rừng sâu của transylvania, những sinh vật chết người này đã tấn công dân làng và đang tìm kiếm con mồi. Hành trình qua những sinh vật thần thoại này để cứu thị trấn, bắt đầu cuộc săn năm 2021 của bạn và giết những con quái vật cứng rắn nhất. Làm bất cứ điều gì để tồn tại và giết những con thú để bảo vệ dân làng trong việc tìm kiếm Bigfoot Hunting Games. Cánh tay của bạn với một kho vũ khí mạnh mẽ (thanh kiếm bạc, kiếm kiếm, rìu, khiên sắt, dao găm) và sống sót qua một đêm đáng sợ với tư cách kiếm sĩ. Giết các undead, dừng cuộc xâm lược unkilled và cứu người trong trò chơi sống còn zombie.

  Chơi như một thợ săn quái vật dũng cảm tìm kiếm quái thú quái vật bí ẩn, ma cà rồng, người sói và zombie trong rừng gần thị trấn thời trung cổ. Người dân của thị trấn biến mất trong rừng và sau đó bị chết trong khi một số bắt đầu biến thành zombie. Chuẩn bị cho mình trò chơi phiêu lưu hunter này, theo dõi và phải giết chết một cách quái vật quái dị trong trò chơi thợ săn quái vật mới nhất miễn phí. Nâng cao thanh kiếm của bạn, trở thành một thợ săn quái vật cuối cùng để con dấu những sinh vật undead đi trong trò chơi săn bắn. Zombie có nhiều dạng và một số zombie có thể bị nhiễm siêu vi khuẩn. Vì vậy, giữ cho phòng thủ của bạn lên, giết người sói, zombie và quái vật quái vật lớn trò chơi săn quái vật mới nhất.

  Ở một nơi không có ai an toàn, bạn sẽ chiến đấu với con thú bao xa để khiến nó sống động? “Victor”, một thợ săn quái vật nổi tiếng và một chuyên gia trong những con thú giết người, đến vùng ngoại ô của thị trấn thời trung cổ. Những người dân địa phương sợ con thú bigfoot tấn công vào lúc nửa đêm và biến mất trong bóng tối. Dân làng thuê các dịch vụ của Victor để theo dõi và săn lùng những sinh vật thần thoại này để cứu thị trấn. Làm bất cứ điều gì cần thiết để giữ cho người sói, quái vật bigfoot và lũ zombie ghê gớm ở vịnh. Maim, cắt giảm, và tàn sát dracula, quái vật và đi bộ undead – bất cứ điều gì để giữ cho thị trấn thời trung cổ tiết kiệm!

  Thợ săn quái vật người sói 2021: trò chơi săn bắn lớn có các tính năng:

  Trò chơi mãnh liệt bao gồm nhiệm vụ săn quái vật chân to

  Mở khóa một kho vũ khí mạnh mẽ để giúp bạn sống sót

  Nhiều loại vũ khí: kiếm bạc, kiếm kiếm, rìu, khiên sắt, dao găm

  Môi trường thế giới mở rộng lớn trong các khu rừng phía bắc của thị trấn thời trung cổ

  Điều khiển trực quan cho chiến đấu quái vật nguy hiểm

  Đồ họa 3D nhập vai và âm thanh tuyệt vời

  Tải về thợ săn quái vật người sói 2021: trò chơi săn bắn bigfoot ngay bây giờ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Loài Chó Săn Hàng Đầu
 • Thợ Săn Đối Mặt Rắn Khổng Lồ Và Những Chuyện Kinh Dị Về Loài Bò Sát Bí Ẩn Ở Núi Cấm (2)
 • Phim Cáo Và Chó Săn (The Fox And The Hound) 1981 Hd
 • Cách Nuôi Dạy Chó Phú Quốc
 • Cách Huấn Luyện Chó Phú Quốc Cơ Bản Tại Nhà
 • Soi Chú Chó Đắt Nhất Việt Nam: Trị Giá Lên Đến 350 Triệu Đồng, Được Đại Gia Khắp Nơi Săn Đón

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Huấn Luyện Chó Phú Quốc Tại Nhà
 • Cách Huấn Luyện Chó Phú Quốc Cơ Bản Tại Nhà
 • Cách Nuôi Dạy Chó Phú Quốc
 • Phim Cáo Và Chó Săn (The Fox And The Hound) 1981 Hd
 • Thợ Săn Đối Mặt Rắn Khổng Lồ Và Những Chuyện Kinh Dị Về Loài Bò Sát Bí Ẩn Ở Núi Cấm (2)
 • Có gì đặc biệt ở Lốc – chú chó Phú Quốc đắt nhất Việt Nam mà khiến hàng loạt đại gia săn lùng?

  Sở hữu những đặc điểm ưu tú về gen, ngoại hình và tính cách, Lốc được nhiều người yêu chó săn đón với mức giá “khủng” lên tới 15.000 USD (khoảng 350 triệu đồng).

  Lốc là tên một chú chó Phú Quốc lừng danh trong giới chơi chó bản địa Việt Nam. Sinh năm 2021 nhưng Lốc đã có cơ hội chinh chiến nhiều cuộc thi lớn nhỏ trong nước và dành được nhiều giải thưởng cao.

  Chị Lệ Thị Hà là chủ của chú chó đắt nhất Việt Nam này, được biết đến là “bóng hồng” hiếm hoi ở Hà Nội có niềm yêu thích đặc biệt với giống chó săn bản địa. Đến nay chị Hà đang sở hữu 5 trang trại lớn nhỏ ở Hà Nội với hơn 100 cá thể chó Phú Quốc. Chính niềm đam mê này giúp chị Hà gặp Lốc, lần đầu tiên trong một cuộc thị đánh giá tiêu chuẩn chó giống và thi chó đẹp tại Hà Nội năm 2021. Ấn tượng đầu tiên là dáng vẻ tự tin, đôi mắt tinh anh, sáng long lanh, quắc thước của Lốc.

  Với đôi mắt nhạy cảm của người nuôi chó Phú Quốc lâu năm, chị Hà sớm nhìn ra những đặc điểm ưu tú trên cơ thể của Lốc. Sau gần một năm theo dõi hành trình trưởng thành của chú chó đồng thời thuyết phục thành công chủ cũ (ở Nam Đinh), chị Hà được nhận nuôi Lốc với giá chuyển nhượng khoảng 100 triệu đồng.

  Càng lớn, chú chó này càng bộc lộ rõ bản tính của một thủ lĩnh trong đàn. Lốc là một cá thể vượt trội với đầu thủ và cấu trúc khung xương chuẩn đặc trưng giống chó Phú Quốc, tỉ lệ cơ thể cân đối, vóc dáng đẹp. Lốc có sắc tố tốt, lưỡi gần như đen hết cùng với bộ lông vàng óng, má bạc.

  Theo lời chị Hà, đây là một chú chó thông minh rất hiểu ý chủ nhân, khi không có chủ thì bộc lộ bản năng săn mồi, trông nhà, giữ lãnh thổ tốt. Ngoài ra, Lốc được huấn luyện nghiêm ngặt với chế độ dinh dưỡng, tập luyện do huấn luyện viên chuyên nghiệp đào tạo.

  “Chó Phú Quốc là giống chó bản địa có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Song để có một chú chó săn xuất chúng ngoài đặc tính về gen, chó Phú Quốc cũng cần trải qua giai đoạn huấn luyện nghiêm ngặt và một người chủ thông thái. Việc đào tạo Lốc không chỉ để Lốc trở thành một chiến binh thực thục mà còn là một “người anh cả” đầy bản lĩnh trong gia đình”, chủ nhân của chú chó chia sẻ.

  Lốc được chủ cho đi chinh chiến nhiều cuộc thi, trải qua nhiều thử thách với nhiều đối thủ khác nhau. Năm 2021, vượt qua nhiều chú chó Phú Quốc tuyển chọn, Lốc từng đạt danh hiệu đại vô địch Việt Nam trong thời gian nhanh nhất, cao quý nhất cho một chú chó phú quốc tại việt Nam – danh hiệu Vietnam Grand Champoion. Giải thưởng diễn ra từ tháng 7 đến tháng 12/2017, bao gồm 7 cuộc thi khác nhau.

  Với những đặc điểm ưu tú và thành tích cao khi thi đấu, Lốc nhiều lần được hỏi mua với mức giá “khủng”. Chị Hà cho biết từng có các mức giá như 8000 USD, 10.000 USD và mức kỷ lục là 15.000 USD (khoảng 350 triệu đồng) cùng với các điều khoản kèm theo. Mức giá này được đưa ra bởi một đại gia ở Sài Gòn qua 2 lần hỏi mua.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc 2. Thanh Lãnh Sư Tôn Tiểu Chó Săn
 • Tai Kiếp Tận Thế Thánh Nữ Gia Tiểu Chó Săn
 • Miniature Poodle: Chú Chó Với Thân Hình Cỡ Nhỏ Nhưng Đầy Cá Tính
 • Chó Borzoi (Chó Săn Thỏ Nga): Giống Chó Dành Cho Quý Tộc Ở Nga
 • Đọc Người Chết Đầu Tiên
 • Irish Wolfhound (Chó Săn Sói)

  --- Bài mới hơn ---

 • Chó Săn Azawakh Từ Sa Mạc Sahara
 • Đọc Truyện Sói Săn Mồi
 • Mua Bán Chó Beagle. Giới Thiệu Chó Beagle, Cách Nuôi Và Cách Chăm Sóc
 • Chó Săn Thỏ Beagles Nuôi Như Thế Nào? Giá Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu?
 • Chó Beagle ( Chó Săn Thỏ)
 • 1. NGUỒN GỐC:

  Giống chó Irish Wolfhound có nguồn gốc từ vùng Ireland, chúng là loài chó hoang dã được tìm thấy từ 391 trước Công Nguyên, loài chó này được thuần chủng để săn bắn những loài thú như nai, hươu và cả loài chó sói, trong thời kỳ chiến tranh, loài chó này cũng được dùng để chiến đấu và canh gác.

  Do các cuộc xuất khẩu ồ ạt sang các nước khác như 1 món quà của hoàng gia và lệnh cấm : chỉ hoàng gia mới có quyên sở hữu giống chó này khiến chúng gần như biến mất vào giữa thế kỷ 19. Đại úy Graham đã phải lai tạo chúng với Deerhound, Great Dane, Borzoi và 1 số giống chó khác để bảo tồn giống chó này. Nhưng điều này cũng làm biến đổi 1 số dặc tính của chúng, đặc biệt là màu lông, màu vên do từ Great Dance, trong khi màu nguyên thủy của chúng là màu xám. Giống chó cổ ( có thể gọi là Irish Wolfdogge) với bộ lông mềm cong hiện nay thì lông ráp.

  Với hình dáng và tính cách của chúng, nên hiện nay chúng được sử dụng như giống chó bảo về gia súc. Với những đặc điểm hiện nay, nhiều tài liệu cho rằng chúng có lai tạo với giống Kerry Blue Terrier. Cuộc thay đổi lịch sử đáy đã làm giảm tính chung thành, khả năng tấn công, sự nhanh nhẹn, và mức độ hung dữ của giống chó nay. Với giống chó hiện tại, chung được mô tả là khá vui ve, chúng được miêu tả như: “Lich sự khi được vuốt ve và hung dữ khi bị trêu chọc”.

  Giống chó này được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận vào năm 1897.

  Đây là 1 giống chó đồ sộ và cơ bắp, chúng được coi là 1 trong những giống chó cao nhất thế giới. 1 chú Irish Wolfhound trưởng thành có kích cỡ ngang với 1 chú ngựa nhỏ. Khi chúng đứng bằng 2 chân thì chúng có thể cao tới 7 feet. Chúng có bộ lông ráp và lởm chởm, lông mày rậm và cứng. Màu lông thường màu xám, vện, đỏ đen trắng nhưng màu xám là chủ yếu. Chân to và rắn chắc, bàn chân khỏe, móng chân cong, mõm nhọn, cổ hình vòng cung và cơ bắp, ngực sâu, bụng thót, vai khỏe. Hình dáng của Irish Wolfhound cho thấy 1 sự khỏe mạnh và uyển chuyển. Đuôi chúng thấp xuống hơi cong, tai chúng rủ xuống về phía sau, chỉ vẩy 1 nửa lên khi phát hiện con mồi.

  Chiều cao: 28-35 inches (71-90 cm.)

  Cân nặng 90-150 pounds (40-69 kg.)

  Chúng có thể trông như trưởng thành ở tháng thứ 7 nhưng chúng thực sự trưởng thành khoảng 18-22 tháng tuổi.

  Những tên săn lợn rừng và chó sói cổ xưa này cũng là những kẻ gác cổng tuyệt vời: hiệu quả và có tính răn đe, người ta quan trọng sự xuất hiện của chúng hơn là sự tàn bạo. Lưu ý, để có thể nuôi giống chó này, chúng ta không được huấn luyện chúng để bảo vệ hay tấn công, vì điều đó có thể sẽ khiến cho bản năng săn mồi nguy hiểm của chúng xuất hiện.

  Giống chó Irish Wolfhound rất dễ để chăm sóc, chúng chỉ cần có đủ không gian rộng rãi để vận động và cần được đi dạo ngoài trời hàng ngày. Chúng không thích sống trong chuồng, và phải được coi như 1 thành viên trong gia đình. chugns rất hay chạy do đó cần khu vườn có hàng rào.

  Bộ lông của chúng chỉ cần được chải chuốt kỹ 2 lần 1 tuần và thỉnh thoảng cắt tỉa lông ở phần mặt, xung quanh tai và bàn chân cho chúng.

  Loài này có thể bị các chứng bệnh về mắt như teo võng mạc, một số vấn đề về loạn sản xương và bệnh tim.

  Irish wolfhounds không sống được lâu, chúng chỉ có thể sống trong khoảng thời gian từ 6 đến 8 năm. Các bệnh về tim và ung thư xương ( Dilated cardiomyopathy and bone cancer) dẫn đến cái chết do đặc tính ngực sâu của chúng.

  Sưng phù (gastric torsion) cũng hay bị mắc phải. Ngoài ra chúng cũng bị các chứng bệnh di truyền như portosystemic shunt ( có những đường lòng vòng trong gan).

  Khoảng 8 tháng tuổi khi chúng bắt đầu trưởng thành, người chủ sẽ phải vất vả với chúng, chúng sẽ leo trèo phá hoại đồ đạc, khoảng 18 tháng tuổi có thể huấn luyện săn bắt mồi.

  Thức ăn ảnh hưởng nhiều tới giống chó này, do đó nên cho chúng ăn theo khẩu phần cho chó con loại lớn đến 18 tháng tuổi sau đó mới thay khẩu phần cho chó trưởng thành. Khi chó con khoảng 10 tuần tuổi chúng có thể lớn 1 inche 1 tuần và 1 pund 1 ngày.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỳ Thú Săn Đêm Xuyên Đại Ngàn: Khắc Tinh Của Rừng Sâu
 • Chó Ai Cập Pharaoh Hound Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu Rẻ
 • Đam Mỹ “chó Săn”
 • Truyện Ngoảnh Lại Hóa Tro Tàn Chương 20
 • Chương 20: Chó Săn Rắn Độc
 • Khoảnh Khắc Ngốc Nghếch Và Đáng Yêu Của Giống Chó Săn Sói To Lớn Ireland

  --- Bài mới hơn ---

 • Nam Diễn Viên Truyền Hình Park Hae
 • Đổ Xô Săn Kỳ Đà Bán Cho Thương Lái Trung Quốc
 • 10 Loài Chó Khổng Lồ Và Hung Hãn Nhất Thế Giới
 • Tìm Hiểu Giống Chó Poodle
 • Chó Poodle Là Gì? Tất Cả Kiến Thức Cần Biết Về Giống Chó Này
 • Việc loài chó có thể đánh hơi những người mang mầm bệnh COVID-19 hay không tuy vẫn đang trong quá trình nghiên cứu, nhưng chúng ta vẫn không thể phủ nhận một điều, chúng là loài vật rất ngọt ngào, tình cảm và đôi khi còn mang trong mình sự hóm hỉnh nữa.

  Và một trong những giống chó nổi tiếng nhất là loài chó săn sói Ireland, một giống chó săn có kích thước vô cùng to lớn, do đó chúng có bề ngoài trông khá hung tợn. Tuy nhiên, các chủ nuôi của loài chó này đã hoàn toàn chứng minh điều ngược lại.

  Một số bức ảnh về giống chó Ireland đã được chủ nhân của chúng đăng tải lên mạng, cho thấy chúng không hề mang trong mình sự hầm hố, mà thực chất là loài vật to tướng ngốc nghếch nhưng đáng yêu mà ai cũng muốn sở hữu.

  1. Chú chó săn sói Ireland 8 tháng tuổi trong ảnh này có tên là Murphy

  Theo chủ nuôi của Murphy, chú chó hiện đã lớn và nặng hơn nhiều khi tròn 4 tuổi. Hẳn người xem sẽ rất tò mò không biết chú chó này đã lớn lên bao nhiêu trong suốt 3 năm qua.

  2. Một ngày không bao giờ quên trong đời 3. Nếu với tất cả số chó này cũng không thể làm tim bạn rung động, thì hãy nhìn vào cặp mắt to tròn của chúng! 4. Chú chó săn sói Ireland này thản nhiên ngồi lên đùi của bà, mặc kệ nó có lớn và nặng đến nhường nào 5. “Phải làm thế này này” – chú chó vàng đang dạy đồng bọn của nó kinh nghiệm để lọt vào ống kính 6. David nhỏ bé và người khổng lồ Goliath ư? 7. Chú chó tên Lincoln này không thể trèo lên ghế, vì thế bé gái Navy quyết định sẽ xuống sàn nằm cùng anh bạn. Quá đáng yêu phải không nào! 8. Hãy nhìn chú chó cảnh nhỏ bé kia đi! Trông nó có vẻ đang khá thư giãn và thoải mái 9. Ai muốn mặc pyjama tập thể cho Giáng Sinh không? 10. Chủ nhân của cặp chó này gọi chúng là Người đẹp và Quái thú. Bạn có đồng ý không?

  Dẫu bạn có tin hay không, thì giống chó nổi tiếng này đã từng suýt tuyệt chủng vào những năm 1800, giai đoạn chúng bị săn bắt quá đà. Nhưng với công sức lớn của George Augustus Graham, giống chó săn sói Ireland đã được lai phối với chó săn hươu để giúp tái sinh loài vật này.

  Chúc Di (Theo Elite Readers)

  --- Bài cũ hơn ---

 • American Foxhound: Ảnh Chó, Giá Cả, Mô Tả Giống, Nhân Vật, Video
 • Giống Chó Irish Water Spaniel
 • Đọc Truyện: Đô Thị Tiểu Thú Thần
 • Chó Tây Ban Nha Hay Cocker Spaniel
 • 15 Tình Tiết Nổi Bật Ở Trò Chơi Vương Quyền Game Of Thrones Mùa 8 Tập 1
 • Chó Ngao Độ Hồn Chương 9: Sói Trắng,

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẫu Tủ Bếp Gỗ Sồi Nga Màu Trắng Đẹp Hiện Đại Thiết Kế Hình Chữ I
 • Russian Blue Cat Tai Cụp, Lông Xám, Vàng, Trắng Giá Bao Nhiêu Tiền
 • Nằm Mơ Thấy Chó Trắng Đánh Số Mấy? Giải Mã Giấc Mơ Thấy Chó Trắng Đánh Con Gì?
 • Chó Sục Bò Mắt Híp Giống Chó Lai Nhiều Ưu Điểm Tuyệt Vời
 • Vu Lan Rằm Tháng 7: Vì Sao Là Bông Hồng Đỏ, Trắng Cài Trên Ngực Áo?
 • Khi trong làng liên tiếp xảy ra chuyện dê mất tích một cách thần bí, những người thợ săn có kinh nghiệm phán đoán, gần đó chắc chắn có sói! Thế là dân làng tổ chức một đội đi săn vào núi truy tìm.

  Và hôm sau, những con chó săn có khứu giác nhạy bén đã dẫn chúng tôi tới một cái hang đá bí mật ở vách núi. Bật đèn pin lên soi, trong hang có một con sói nhỏ lông vàng, vẫn chưa đầy tháng, vừa mới biết chạy nhảy, không thấy tung tích của sói mẹ, chắc nó đang đi săn bên ngoài.

  “Con sói con này lớn lên chắc chắn sẽ bắt trộm dê!” trưởng thôn nói rồi rút ra một con dao dài định chặt đứt cổ của con sói con.

  Lão thợ săn già Ba Nông Đinh liền ngăn trưởng thôn lại và nói: “Con sói mẹ quay về nhìn thấy sói con bị giết sẽ lần theo mùi mà tìm đến làng chúng ta báo thù một cách điên cuồng.”

  “Vậy nên làm thế nào?”, tôi hỏi.

  “Cách tốt nhất là đập gẫy bốn chân của con sói nhỏ, con sói mẹ sẽ không nỡ bỏ đi đứa con gái tàn tật của mình, cũng không dám tiếp tục ở nơi đã mang tới cho nó tai họa, nên sẽ cắp con nhỏ đi một nơi khác thật xa.”

  “Không được, không được!” trưởng thôn đột nhiên ngắt lời phản đối, “Làm như thế cho dù chúng ta được yên, thì dê làng khác cũng sẽ gặp nguy, sao chúng ta lại giá họa cho người khác thế được?”

  “Còn có một cách nữa, đó là mang con sói nhỏ này về làng, để người nuôi, sói mẹ sẽ không đến tìm được đâu.” Ba Nông Đinh khẳng định chắc nịch.

  Thế là chúng tôi lấy dây thừng buộc chặt cổ con sói con, trói lên cái chạc gỗ cạnh lò vôi ngoài thôn. Xung quang đó là đồng không mông quạnh, rất tiện quan sát và nhắm bắn. Đội đi săn chia ra hai người mỗi nhóm, thay nhau trực canh cả ngày lẫn đêm, lên sẵn nòng khẩu súng săn, ngồi rình trên nóc lò nung cách chỗ con sói nhỏ chừng hai chục mét.

  Nửa đêm ngày thứ ba, đến lượt tôi và Ba Nông Đinh trực canh. Theo những người trực trước kể lại, hai đêm trước, sói mẹ đã từng đến cái lò nung, nhưng cứ đứng ở khi rừng cách cái chạc khoảng 200 mét mà hú gọi liên hồi, không dám xông tới gần.

  Khi tôi và Ba Nông Đinh trèo tới nóc lò, trưởng thôn dặn dò trước khi giao ban: Cách đây khoảng một tiếng, lúc một đám mây đen che khuất mặt trăng, mặt trăng đang sáng tỏ bỗng dưng tối sầm lại, con sói mẹ đột nhiên im bặt và vùng ra khỏi lùm cây, chạy như bay tới chỗ con sói con đang bị trói. Nhưng ngay lúc nó sắp đến nơi, đám mây đen đó lại bị thổi đi, mặt đất lại được ánh trăng chiếu rọi trở lại. Trưởng thôn và một vài tay thợ săn lập tức phát hiện tình huống xấu, vội nhằm về phía con sói mẹ bắn hai phát đạn. Mặc dù trong lúc hoảng loạn không bắn trúng, nhưng con sói mẹ cũng bị tiếng súng nổ làm giật mình, quay người chạy vào rừng sâu. Trưởng thôn nhấn mạnh, ông ta nhìn thấy một cách rõ ràng, đây là một con sói mẹ có bộ lông màu xám đen, hai con mắt sáng như chiếc đèn lồng xanh.

  Ở chỗ cái chạc, con sói nhỏ không ngừng kêu hổn hển. Suốt mấy ngày nay, chúng tôi chỉ cho nó uống một ít cháo gạo, con sói gầy đến mức da bọc xương, có lẽ sắp chết rồi.

  Tôi nằm trên nóc lò, nhìn chằm chằm trên trời. Hãy còn may, trời đêm càng lúc càng sáng rõ, không nhìn thấy một đám mây nào lớn cả, cũng có nghĩa, sẽ không xảy ra khả năng con sói mẹ tranh thủ lúc trời sập tối mà tấn công.

  Gà gáy ba lần, sao mai đã mọc. Xem ra, con sói mẹ giảo hoạt biết rằng nơi này có mai phục, sẽ không đến đây cắn càn nữa. Tôi gỡ bỏ súng, co người làm một giấc.

  “Đừng chủ quan, con sói con sắp chết rồi, đêm nay bằng giá nào sói mẹ cũng đến cứu nó đấy.” Ba Nông Đinh nhắc.

  “Nó không ngu thế đâu, đến đây chỉ có chết thôi.” Tôi gạt đi.

  Vừa nói xong, đột nhiên phía dưới chòi canh phát ra tiếng động lạ. Ba Nông Đinh và tôi lập tức giương súng nhắm về góc phát ra tiếng động, ngón tay đặt lên cò súng.

  Một lúc sau, dưới bóng chòi canh có một con chó trắng trườn đến. Dưới ánh trăng, chúng tôi nhìn rõ, đích thực là một con chó lông trắng như tuyết, trắng đến mức không có một sợi lông nào khác màu, trắng đến mức lóa cả mắt.

  Ba Nông Đinh đặt súng xuống, càu nhàu: “Chó nhà ai mà canh ba khuy khoắt còn đến đây làm loạn!”

  Tôi cũng bỏ súng xuống, ngoẹo đầu vào vai, định làm một giấc nữa.

  Con chó trắng dưới tầm mắt của chúng tôi, từ từ bò ra chỗ cái chạc.

  “Xuy, xuy, cút ra, đừng có ra đó!” Ba Nông Đinh khua tay đuổi con chó trắng.

  Con chó trắng quay đầu liếc nhìn Ba Nông Đinh, rồi lại chạy tiếp tới chỗ cái chạc gỗ. Trong khoảnh khắc nó quay đầu lại, tôi cảm thấy mặt mình bị hai luồng sáng xanh lét từ mắt nó quét qua, bất giác toát mồ hôi lạnh. Tôi chưa từng nhìn thấy con mắt chó nào dữ tợn như vậy. Tôi muốn kể cảm giác của mình cho Ba Nông Đinh, nhưng lại sợ anh ta cười tôi nhát gan như thỏ đế, đến con chó mà cũng sợ, liền nuốt luôn mấy câu định nói vào trong bụng.

  Con chó trắng đến chỗ cái chạc gỗ, cúi đầu xuống làm cái gì đó, quay lưng về phía chúng tôi. Chúng tôi không nhìn rõ rút cục nó đang làm gì, nhưng con sói nhỏ đột nhiên ngừng kêu.

  “Mẹ nó, không phải là con chó trắng cắn chết con sói nhỏ rồi chứ?” Ba Nông Đinh bỏ súng xuống, chạy khỏi chỗ canh, bám vào một cành cây, “Tao đánh gẫy chân mày, đánh vỡ mồm mày!”

  Ba Nông Đinh chạy tới chỗ chạc gỗ, đột nhiên hét toáng lên sợ hãi: “Nó đang nhằn dây thừng, con sói con đang bú sữa nó. Nó không phải là chó, mà là sói! Mau, mau bắn đi!”

  Tôi rợn cả tóc gáy, vội vàng giương súng lên ngắm. Trời ạ, cái ông Ba Nông Đinh đang cuống quýt kia cũng nằm trong tầm ngắm của tôi, tôi không thể tống tiễn cả người cả sói về Tây Thiên được. Khó khăn lắm mới bảo được Ba Nông Đinh dẹp sang một bên, con chó trắng, à không, con sói trắng đó đã cắn đứt dây thừng, cắp con sói nhỏ chạy như bay vào rừng.

  “Rõ ràng là một con sói đen mà, làm sao lại biến toàn thân thành màu trắng được?” Ba Nông Đinh nghi hoặc.

  Đúng rồi, tôi chỉ nghe người ta nói ở Bắc Cực mới có giống sói trắng, chứ cả vùng Chấn Nam này không phải sói đen thì là sói vàng, chưa từng nghe nói lại có sói trắng.

  Tôi và Ba Nông Đinh bật đèn pin lên, soi kỹ đám cỏ phía trước chạc gỗ. Trên đám cỏ phủ một lớp vôi, vậy là chúng tôi đã đoán ra bí quyết đổi màu lông của con sói mẹ. Thì ra nó đã nhảy vào lò vôi, bọc lên người một lớp vôi sống, cải trang một cách khéo léo thành một con chó, đánh lừa con mắt của cả hai chúng tôi, cứu thoát được đứa con của mình. Đúng là một con sói mẹ vừa dũng cảm, vừa thông minh tuyệt đỉnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đỏ Mắt (Xuất Huyết Dưới Kết Mạc) Có Nguy Hiểm Hay Không?
 • Xuất Huyết Dưới Kết Mạc Có Đáng Ngại
 • Nếu Tròng Trắng Mắt Xuất Hiện Những Màu Dưới Đây Thì Bạn Nhất Định Phải Chú Ý!
 • Tổn Thương Mắt Ở Chó
 • Khi Mắt Xuất Hiện 13 Dấu Hiệu Này, Đừng Chần Chừ Mà Hãy Đi Khám Ngay!
 • Tổng Hợp Stt Chửi Có Văn Hóa, Thâm Thúy Nhất Cho Lũ Đểu

  --- Bài mới hơn ---

 • Giai Đoạn Phát Triển Của Cún Con
 • Bảng Giá Chó Chihuahua Chi Tiết Hiện Nay
 • Cách Lựa Chọn Đồ Ăn Cho Chó Poodle Theo Độ Tuổi! Bạn Nên Biết
 • Cách Chế Biến Thức Ăn Cho Chó Đơn Giản, Đầy Đủ Dinh Dưỡng Tại Nhà
 • Nằm Mơ Thấy Chó Trắng Đánh Con Số Nào May Mắn?
 • Stt chửi bạn chó có văn hóa

  1. Bạn, có cái loại trước mặt thì giả vờ thân thiết sau lưng thì nói xấu xỉa xới đủ điều.

  Tao khinh!

  Giỏi thì đứng trước mặt nhau mà nói, cắn trộm như vầy làm tao nghĩ mày là động vật 4 chân

  5. Nói tao là chó O.o Xin lỗi chứ một góc mày cũng đéo bằng nó

  _Ngơ_

  7. Đừng lôi mẹ ra khi chửi nhau nha cưng

  Bởi : cái mỏ dễ bị sưng khi cưng phát ngôn cái từ ấy … Nhớ !!!

  10. Chửi mày ác quá người ta nói tao vô văn hoá.

  Đánh mày tanh bành thì người ta nói tao ngược đãi xúc vật.

  13. Cuộc đời nó tồi – Tao cười – Tao bước :!

  – Con người khốn nạn – Tao đạp – Tao đi

  17. Ghét kiểu thích càu nhàu hay làm màu

  Ghét kiểu ngu còn đánh đu vs dây điện

  19. Con người ta ý

  – Yêu nhau vì sắc

  – Quý nhau vì tiền

  – Thân nhau là do cùng số phận

  THỬ XEM

  * * *

  + Xuống sắc rồi còn đứa nào để ý

  + Phá sản xem đứa nào dám cho vay

  + Định mệnh…Thử lấy chồng giàu biến khỏi cái nhà quê xem mày có về mà vác cái bản mặt song song vs giời mà đi không.

  – Đời là thế nên sống thì yêu thương vừa thôi … Thân Gửi !!!

  Đã bao giờ anh nói yêu tôi

  Hay chỉ phũ phàng “Con đó,nó yêu tao”

  23. Xinh chắc gì đã hot

  – Hot chắc gì đã xinh

  – Cũng như người xăm chắc gì đã

  hổ báo

  – Gái kín đáo chắc gì đã ngoan

  – Chửi bậy chắc gì đã hư

  – Người ăn nói văn hóa chắc gì

  đã lịch sự

  – Đời mà.! chẳng ai tránh khỏi giả

  tạo

  24. Ném cho mày 2 từ khinh bỉ

  – BỞI!!!

  25. Cuộc sốnq lừa dối là khi

  28. Chong chóng chỉ quay khi trời xanh có gió

  Em chỉ cười khi con chó nó đá anh ..

  Hài !!!

  29. Bạn đôi khi rất hợp với hai từ “Khốn Nạn” đúng không !!!

  30. ( : Tao không đụng tới cuộc sống của mày =)))*

  …*]]] Mà sao mày cứ thích vác xác vào chuyện của tao thế hả???

  – Ừh thì mày có giá cao là thứ hàng có nhãn mác chối màu :’jjj

  Nhưng xin lỗi!!!

  Thứ như mày tháo mác xuống chẳng qua là thứ rác dư thừa

  -:- Status này tao xin tặng cho mày, con bạn chảnh cờ hó.

  Stt chửi khéo bạn bè ngắn

  1. Không phải là nắng mà cứ thích chói chang.

  Không phải là gió mà cứ thích lang thang

  2.Là người thì đúng nghĩa là người

  Đừng như con tò he thổi te te rồi nát bét.

  4. Cóc ghẻ mà tưởng là hoàng tử

  Xi măng mà tưởng là thạch cao

  Bạn là ai? Thiên thần hay ác quỷ.

  5. Khốn khổ cho mấy đứa cứ tưởng mình nổi tiếng trong khi đó chả có ai biết đến nó là đứa nào.

  6. Ủa? mày nghĩ tao giống mày sao. Đừng tưởng bở. Mày chỉ giống được tao ở cái móng chân cái thôi.

  7. Bạn bè giàu có thì thấy nó

  Lúc khốn khó thì nó trốn mất tăm.

  8. Đời là bể khổ. Lúc tao khổ mới biết được lòng mày.

  9. Chơi với bạn thì chơi hết lòng. Còn bạn chơi với mình thì chơi hết hồn.

  10. Mày tưởng mày là kim cương sao. Không có đâu nha. Mày chỉ là cái hột nhựa gắn lên chiếc nhẫn inox.

  11.Thà tao bấm shift+ delete để mày biến mất luôn còn hơn chỉ là mỗi delete để mày còn xuất hiện trong thùng rác, làm bẩn thùng rác trong máy vi tính của tao.

  12. Tao nói thật tao ngây thơ nhưng tao không ngu ngơ để cả bọn chúng bây cắm sừng tao mỗi ngày.

  13. Lúc ăn uống có người bao thì nó ngoác mồm ra táp

  14. Còn đến nó trả tiền thì cái mặt nó y như cái bánh bao và kêu mỗi 1 con cút nướng 6 đứa ăn. Bấm đi cho đẹp trời.

  16. Chơi bạn chớ để bạn tàn

  17. Đứa nào nói xấu tát vào mồm ngay.

  18. Hiền quá thì kêu ngu

  Thông minh quá thì kêu chảnh

  Lanh quá thì thành lanh chanh

  Tao sống sao cho vừa lòng tụi bây.

  19. Nước trong thì không có cá

  Người tốt quá thì không có người chơi.

  20. Không chơi nữa thì nghĩ, chứ mắc gì mà đi nói xấu sau lưng.

  Chân thì đầy ghẻ mà tưởng là hột xoàn

  Coi lại bản thân mình đi nha cô gái.

  24. * Tui xấu mà có duyên còn hơn mấy đứa đẹp như tiên mà bị khìn

  * Chúng ta ko thể chống lại những thằng ngu bởi vì chúng quá đông và nguy hiểm !!!

  * Nói tiếng Anh như gió, gặp từ khó ta bắn sang tiếng Việt.

  * Thà ngu vì thiếu i ốt còn hơn là có i ốt mà vẫn ngu.

  * Cống rãnh đòi sánh vs đại dương.

  * Kênh mương đòi tương đương vs bể nước.

  * Chó cỏ nhà quê mà tưởng mình là béc zê thành phố.

  * Người thì như cái chậu mà nghĩ mình là hoa hậu.

  * Cức trâu loại 3 mà tưởng sôcôla loại 1.

  25.Bớt soi mói đi các má:

  Ừ thì tao xấu còn chúng mày đẹp.

  Một nét đẹp xúc phạm bao nhiêu người nhìn.

  28. Tao nói xấu trước mặt, nhưng thật thà sau lưng

  Còn đỡ hơn mấy con chó cưng, suốt ngày đi nịnh hót

  Háu đá như mấy con bò tót, mà lại méo hề có chút tiềm năng

  Thì cũng giống như con chó chạy loăng quăng

  Đời cớ sau lại có nhiều những con người thật lắm tài

  Sinh ra đã có khả năng diễn hài không cần bài vở

  30.Đừng bao giờ lôi sách vở ra để dạy đời thực tế

  – Tao cũng chỉ là một con người

  – Biết chửi thề đúng lúc

  – Ngọt ngào theo đúng cách

  – Đâu phải chó giống như mày

  – Sủa khi tĩnh lặng và cắn một cách bất thình lình!

  31.Có nhiều đứa sống chỉ thích làm trò

  Để thoả mãn ước mơ trở thành CHÓ

  Những câu chửi hay không tục

  1. Đời lắm trò hay: Loay hoay toàn gặp chó.

  2. Tao biết sống là phải tàn ác

  Và phải cảnh giác với những con chó như tụi mày.

  3. Muốn đến với 1 con Đĩ chỉ cần có tiền để chi

  Muốn đấu với 1 con Ki chỉ cần lặng . . Im mà khinh bỉ.

  4. Tao khờ, nhưng tao biết thứ nào dơ.

  Thứ dơ như mình. Chỉ cần Tao nhìn sơ là nhớ

  5. Tao tuy hiền nhưng cũng không ngại mày làm phiền tới tao

  Một khi tinh thần ác quỷ đã dâng cao, thì mày sẽ lao đao và kết quả ra sao chính là do mày tự tạo

  7. Xoắn ai chứ đừng xoắn tao

  Đã là chó ngao thì đừng quá tự cao :’).

  8. Thật sự tao rất KHINH những ai bắt đầu việc nhận xét tao bằng ba từ “NHÌN LÀ BIẾT”

  10. Nhắm mắt bật cười

  – Mày thành hề từ khi nào thế

  – Đụng chạm nhau mãi

  – Đéo biết mệt hả mày

  – Tao chưa đụng chạm gì tới mày

  – Thì đừng chõ mõm sủa vào cuộc sống của tao

  – Sống thì để tao thương

  – Chứ đừng để tao quăng xương cho mà gặm…

  12. Tao cần là những đứa bạn chơi đúng kiểu

  Chứ không phải mấy đứa tiểu nhân hay chơi đâm đểu sau lưng.

  16. Nè thằng chó, ra nghe bố nói này, Ngày xưa mẹ con mất trinh non cũng là vì bố đấy, Rồi mẹ con đái ỉa ra con cũng là do bố cấy, Rồi mẹ mài sinh ra mài như một thằng quái thú, Mỗi lần cho bú tao phải đút cu vào trong mồm mài vì con mẹ mài ko có vú

  17. Dis con mẹ mày á. Mày ăn không ngồi rồi quá, hết việc làm nên đi chửi phải không? Nếu mày đéo có việc gì làm thì mày dắt mẹ mày đi ra ngoài đường với mày, xong 2 mẹ con tụi mày lột đồ nhau ra mà đụ nhau giữa đường cho đỡ nhàn rỗi. Ngày xưa tao đéo có việc gì làm nên tao phải hay đi qua nhà mẹ mày để rủ bả làm trò đó kiếm tiền sống qua ngày đấy. Về hỏi nhà hỏi mẹ mày xem có phải như thế không nhá.

  18. Bố mài chửi chúng mài 1 câu gọn nhẹ thôi nhớ

  Địt con mẹ, địt cả lò cả họ cả xóm nhà chúng mài ra chứ ngồi đấy làm chi mà rách việc.Bố đã đéo thích nói đến thì thôi, chúng mày lại còn chu cái mỏ như cái mỏ lồn vào làm gì, thích thì phắn mẹ chúng mày hết đi, không bố lại xua con chó cái nhà bố ra cho chúng mày bú lồn thì có mà ngộ độc thực phẩm cả lũ, cả nút đấy nhá..hãm vcl.Còn riêng thằng Admin thì ra đây bố bảo, cái việc nhà mày thì bố đéo quan tâm, nhưng cái việc mày đang làm thì đéo khác gì thằng già 80 ngồi sục cặc tơ tưởng lại hồi trai trẻ..thế nên mày chui vào cái lồn mẹ mày mà chết đi cho đẹp trời..đéo ra cái thể lồn gì…nãn

  19. Này này , đéo biết chửi thì bố chửi cho mà nghe

  Loe toe bố lại đập cho vỡ mặt Mồm thì như cái củ cặc lại thích lăn tăn

  Mặt thì nhăn nhăn như lồn bà già 78

  Cặc có chà giấy nhám cho nhẵn thì đừng có lớn tiếng

  Không bố lại xẻ ra thành từng miếng mà bôi kinh chó vào cho rát

  Chưa kể đầu thì như cái bát đựng phân

  Tay chân lại đéo được cân bằng Ngón tay suốt ngày móc lồn chó nên cùi là phải

  Miệng sứt đéo ăn được gì lại suốt ngày lải nhải ra phân…

  Chửi thế thôi cho mày sợ, chứ không bố lại banh mồm mày ra mà ỉa vào như máy bay thả bom B52 thì có mà chết cả lò mẹ nhà mày. CÚT

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Stt Chửi Khéo Bạn Đểu Chơi Chó “sock” Nhất Có Văn Hóa
 • Chú Chó Đã Đem Lại Sự Tự Tin Cho Chú Bé 5 Tuổi Bị Mắc Chứng Bệnh Lùn
 • Cá Trắm Cỏ Ăn Gì? Thức Ăn Cho Cá Trắm Cỏ. Cách Trồng Cỏ Nuôi Cá Trắm Cỏ
 • Hình Ảnh Nhận Dạng Cây Chó Đẻ
 • Vị Thuốc Có Tên Chó
 • Top 5 Nguyên Nhân Chó Hay Bị Ngứa Ngáy Cách Khắc Phục Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tả Con Vật Mà Em Yêu Thích Lớp 4
 • Pitbull (116 Ảnh): Mô Tả Về Giống Chó American Bull Bull Terrier. Con Chó Lớn Nhất Thế Giới. Lùn Mini Pit Bull. Chó Con Màu Xám Và Các Màu Khác
 • Tả Con Chó Mà Em Yêu Quý
 • Tả Con Chó Mà Em Yêu Quý Nhất
 • Mèo Bị Đau Mắt Phải Làm Sao? Cách Điều Trị Khi Mèo Bị Đau Mắt
 • Tại sao chó hay bị ngứa ngáy? Top 5 Lý do hàng đầu khiến chó của bạn có thể bị ngứa

  1. Bọ chét

  Bọ chét là ký sinh trùng sống ngoài vật chủ của chúng bằng cách cắn và hút máu. Chúng là loài côn trùng nhảy có cơ thể phẳng và không có cánh. Chúng gây khó chịu và ngứa cho thú cưng của bạn. Đáng sợ hơn chúng có thể bò và tìm đến bạn.

  Bọ chét xuất hiện dưới dạng những con bọ nhỏ, màu nâu đen có kích thước từ nửa hoặc bằng hạt gạo. Chúng thường ở đuôi hoặc trên các phần tối hơn trên cơ thể con chó. Nếu bạn không tìm thấy bọ chét, hãy tìm chất thải của chúng, xuất hiện dưới dạng những mẩu vụn nhỏ.

  Điều trị bọ chét chó

  Để loại bỏ bọ chét cho chó chính lá dùng thuốc diệt bọ chét giúp tiêu diệt cả bọ chét trưởng thành và ấu trùng. Một loại thuốc thường dùng có hóa chất diệt ấu trùng như pyriproxyfen hoặc methopne.

  Thuốc diệt bọ chét không kê đơn tồn tại trong cả phương pháp điều trị tại chỗ và dầu gội đầu. Hãy chắc chắn làm theo các hướng dẫn chặt chẽ, vì lạm dụng dầu gội có thể dẫn đến da bị kích thích hơn nữa.

  Tuy nhiên, không phải tất cả các ký sinh trùng gây ngứa đều là bọ chét. Gãi tai có thể do ve tai hoặc nhiễm trùng tai ở chó của bạn.

  2. Mange

  Mange có hai loại: Sarcoptic và Demodectic

  Sarcoptic là bệnh truyền nhiễm (đối với động vật và con người) và ngứa kinh khủng. Demodex thường ít ngứa và không truyền nhiễm. Chó được sinh ra với khuynh hướng cho các con ve nhân lên trên da của chúng. Bạn sẽ cần bác sĩ thú y với kính hiển vi để chẩn đoán điều này.

  3. Ve tai

  Những con bọ nhỏ sống trong tai chó, ngọ nguậy và ăn. Không phải tất cả các tai ngứa đều có ve Chúng dễ lây lan. Bạn cần bác sĩ thú y đó với kính hiển vi (hoặc ít nhất là một ống soi tai) để chẩn đoán những điều này.

  4. Dị ứng

  Dị ứng chó một thủ phạm hàng đầu khác gây ngứa ở chó, ngứa da. Trái ngược với dị ứng thực phẩm càng ăn càng dị ứng, dị ứng theo mùa có thể kéo dài khi con chó của bạn tiếp xúc với chất gây dị ứng cả mùa.

  Điều trị dị ứng ở chó

  Nếu bạn nghi ngờ con chó của bạn bị dị ứng, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y. Bác sĩ thú y của bạn sẽ làm xét nghiệm da hoặc máu để xác định các chất gây dị ứng. Ngoài ra, bác sĩ thú y của bạn cũng sẽ muốn loại trừ các nguyên nhân gây ngứa da khác, bao gồm ve; bọ chét; nhạy cảm với thực phẩm; nhiễm nấm hoặc vi khuẩn hoặc phản ứng với thuốc.

  Dị ứng chó có thể gây khó chịu khi điều trị, đặc biệt là nếu bạn không nhận thấy bất kỳ tiến triển nào trong quá trình điều trị hãy ghi vào nhật ký các triệu chứng để bác sĩ có cơ sở điều trị tốt hơn.

  Dị ứng ở chó được điều trị theo 03 cách:

  + Loại bỏ các chất gây dị ứng

  Thử nghiệm và chụp ảnh dị ứng ở chế độ ăn uống để giảm sự nhạy cảm như thuốc , chất bổ sung, thuốc chống dị ứng, và dầu gội và dầu xả chống ngứa

  + Điều trị dị ứng thực phẩm

  • Thức ăn ẩm
  • Enzyme tiêu hóa được thêm vào mỗi bữa ăn
  • Nước uống tươi, lọc
  • Dầu tươi và các chất bổ sung khác được thêm vào bữa ăn, bao gồm: dầu hạt lanh, dầu cá và tảo xoắn

  Hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ thú y của bạn trước khi trộn chúng vào chế độ ăn của chó để đảm bảo chúng không làm trầm trọng thêm tình trạng dị ứng của chó.

  5. Da khô

  Trong khi con người có thể chuyển sang dùng kem dưỡng da để điều trị da khô, chó có thể liếm, cắn hoặc gãi đến mức bị thương.

  Với làn da khô, ngay cả những cú chạm nhẹ nhất cũng có thể dẫn đến trầy xước dữ dội. Da khô thường ảnh hưởng đến chó ở những khu vực có độ ẩm thấp. Nó cũng có thể được gây ra bởi dinh dưỡng kém, hoặc chải chuốt không đúng cách.

  Vì vậy, làm thế nào bạn có thể biết nếu con chó con của bạn bị ảnh hưởng? Hãy thử cắt bộ lông của chó đi. Nếu con chó của bạn bị ảnh hưởng bởi làn da khô, nó sẽ có những mảng gàu trên lớp lông lót của mình .

  Điều trị da khô ở chó

  Có một số phương pháp điều trị tự nhiên để chữa lành da khô:

  • Các biện pháp tự nhiên như vitamin E hoặc dầu cây trà
  • Tắm nước ấm với muối epsom
  • Giấm táo
  • Nhiệt độ thấp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lắc Đầu Ở Chó: Khi Nào Cần Lo Lắng
 • Làm Thế Nào Để Biết Con Chó Của Tôi Bị Viêm Tai
 • Chó Canh Xác Đồng Loại Bị Đâm Chết Do Tai Nạn
 • Tai Nạn Khiến Chủ Lò Mổ Chó “xanh Mặt”, Lập Tức Bỏ Nghề
 • Con Chó Tai Nạn Fearless
 • Ngô Nhân Dụng: Cô Bé Áo Đỏ Giữa Chó Sói Và Đàn Cừu

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Án Ngữ Văn 9
 • Soạn Bài Chó Sói Và Cừu Trong Thơ Ngụ Ngôn Của La Phông Ten
 • Truyện Ngụ Ngôn: Chú Bé Chăn Cừu
 • Soạn Văn Bài: Chó Sói Và Cừu Trong Thơ Ngụ Ngôn (La
 • Phân Tích Tác Phẩm Chó Sói Và Cừu Trong Thơ Ngụ Ngôn Của La Phông
 • Ngô Nhân Dụng: Cô Bé Áo Đỏ giữa Chó Sói và Đàn Cừu

  Ngô Nhân Dụng: Cô Bé Áo Đỏ giữa Chó Sói và Đàn Cừu

  Người dân vườn rau Lộc Hưng nhặt lại những gì còn sót lại sau khi chính quyền quận Tân Bình, Sài Gòn, đến giật sập nhà cửa của mình. (Hình: Facebook Vườn Rau Lộc Hưng)

  Chắc quý vị đã đọc bài “Lộc Hưng – Cô Bé Áo Đỏ” của nhà văn Từ Thức ở Paris, đã đăng trên báo này. Đảng Cộng Sản Việt Nam đã cho phá sập khu nhà đồng bào sống hơn nửa thế kỷ ở Lộc Hưng, ngay trong vùng Sài Gòn. Để chiếm lấy đất.

  Ông Từ Thức kể mỗi lần nghĩ tới Lộc Hưng, ông lại nhớ hai hình ảnh. Thứ nhất là cảnh một người cha trèo trên đống nhà bị phá sập, té lên té xuống. Ông đi tìm những mảnh đồ chơi của con ông.

  Thứ nhì là hình một cháu gái đã mất nhà, mặc áo đỏ, vai đeo túi đi học về, buồn bã ngồi nhìn xuống phía trước. Chung quanh là chân cẳng những người đứng nhìn cảnh nhà mình bị kéo sập.

  Nhà văn Từ Thức viết, “Nhìn cháu gái ngồi trước ngôi nhà, khu phố của mình bị san bằng, tự nhiên nghĩ tới một truyện ngắn của Nam Cao, tựa là ‘Mua Nhà,’ viết thời 1940.”

  Nhân vật trong truyện “Mua Nhà” rất nghèo, cái lều của anh bị phá sập sau một con bão. Anh đi tìm mua vật liệu để làm lại, nhưng có người muốn bán cái nhà của mình, cho anh gỡ đi đem dựng trên nền nhà cũ. Nam Cao kể, “Kẻ bán nhà là một kẻ nhiều công nợ. Anh ta góa vợ. Anh ta phải nuôi hai đứa con thơ dại.” Anh bán nhà còn cho biết anh mới đánh bạc thua, bán nhà lấy 300 đồng để đi đánh bạc tiếp, gỡ lại.

  Nhân vật của Nam Cao can ngăn anh ta đừng bán nhà để đánh bạc, nhưng vô ích. Biết mình không mua thì anh ta cũng bán cho người khác, đành bỏ tiền mua. Mua xong, đến gỡ cái nhà đem về, nhân vật thấy hai đứa con người bán, “Đứa con bé ngồi ngay dưới đất, ôm cái chân giường, rên. Nó đau bụng từ sáng sớm. Đứa con lớn vừa cạu nhạu, vừa đấm lưng em thùm thụp.”

  Khi ngôi nhà bắt đầu bị gỡ, Nam Cao kể, “Những mè, rui đã xong rồi. Người thợ mộc bắt đầu tháo gỗ. Tiếng dùi đục kêu chan chát. Những tiếng rắn chắc vang lên, lộng óc. Tôi thấy con bé bừng mắt. Nó không nhe răng ra nữa. Đôi môi nó bụm lại. Hai má nó phình ra một chút. Cứ thế, nó chẳng nói chẳng rằng, chạy bình bịch sang nhà hàng xóm. Nó định làm gì vậy? Lòng tôi thắc mắc nỗi lo không rõ rệt. Bỗng tôi nghe một tiếng trẻ con khóc nức nở và hờ:

  – Mẹ ơi!…”

  Hai đứa trẻ đang mất nhà cũng đã từng mất mẹ. Tiếng kêu “Mẹ ơi” của cô bé khiến cho, “Tim tôi động một cái giống như bước hụt. Rồi nó đập loạng choạng. Tôi hơi lảo đảo. Bây giờ thì tôi không lẩn trốn những ý nghĩ của tôi được nữa. Tôi ác quá! Tôi ác quá! …”

  Sau đó, nhân vật sống trong cái nhà mới, rộng rãi và sạch sẽ hơn cái trước. Nhưng anh viết cho một người bạn: “Phải, tôi ác quá, anh Kim nhỉ.” Và, “Những chiều đông lạnh lẽo, một con thạch sùng nấp trên một cái xà ngang, sẽ tặc lưỡi nhắc cho tôi biết: Tôi ác quá! Tôi ác quá!…”

  Nhìn hình ảnh cô bé mặc áo đỏ trong khu nhà bị phá sập ở Lộc Hưng, Từ Thức nhớ đến cô bé trong truyện “Mua Nhà” của Nam Cao. Ông tự hỏi sau gần 80 năm, nước Việt Nam có gì thay đổi không. Một cháu bé bị mất nhà ngày nay cũng đau khổ không khác gì một bé gái thời 1940. Không có gì thay đổi.

  Nhưng Từ Thức nhận ra là xã hội vô tình trước cảnh em bé gái mặc áo đỏ: “Cái thay đổi ghê rợn là… người Việt Nam đã đánh mất nhân tính, trở thành những cái máy vô cảm.”

  “Cái khác nhau là, trong tác phẩm Nam Cao, người mua nhà bị ám ảnh mãi” sau khi nghe cháu bé gái kêu “Mẹ ơi!” Anh ta hối hận, ray rứt, tự oán trách mình đã làm chuyện ác.

  “Ngày nay, người ta kéo hùng binh, du đãng đâm thuê chém mướn, tới phá nhà cửa của dân nghèo, không một ánh mắt tới cháu gái ngồi buồn bã trước cuộc đời tan vỡ…”

  Nhân vật trong truyện Nam Cao còn “dằn vặt, thao thức” sau khi gỡ ngôi nhà mua, đem về làm nhà mình ở. Ngày nay, những anh công an và côn đồ đi phá nhà người dân, về lãnh tiền thưởng, họ có cảm thấy “dằn vặt, thao thức” hay không? Người ta đã đánh mất lương tâm, mất lòng trắc ẩn.

  Từ Thức lên án, “Cái lương tâm đó, người Cộng Sản đã đánh tan hoang” bằng nền giáo dục, và “bằng lối hành xử tàn tệ giữa người với người… Cái bất nhân trở thành một chuyện bình thường.”

  Giới văn nghệ, trí thức trong nước ta đã viết, đã nói rất nhiều về tình trạng “vô cảm” tràn ngập xã hội Việt Nam. Đọc các tác phẩm của Nguyễn Huy Thiệp trước đây 30 năm chúng ta thấy cảnh băng hoại đạo lý cùng cực sau mấy chục năm sống dưới chế độ Cộng Sản.

  Một thành công lớn của chế độ Cộng Sản là biến lòng người thành gỗ đá. Trong năm điều mà Hồ Chí Minh bắt trẻ em học thuộc lòng không một điều nào nói đến lòng tôn kính cha mẹ, thương anh chị em, “thương người như thể thương thân” như Nguyễn Trãi đã dạy. Một thi sĩ nói, “Muốn yêu thương phải biết căm thù.” Những chiến dịch tuyên truyền dạy người Việt Nam phải biết căm thù lẫn nhau. Trẻ em phải tố cáo cha mẹ, thầy cô giáo. Hàng xóm láng giềng phải tố cáo nhau.

  Các chế độ bạo tàn đều gieo rắc sợ hãi và giết chết tình thương giữa người với người. Để củng cố quyền lực. Khi mỗi người nhìn chung quanh chỉ thấy kẻ thù, ai cũng chỉ lo cho chính mình; hiện tượng xã hội học gọi là “phân ly cùng cực, atomization,” thì bạo quyền có thể kiểm soát tất cả mọi người.

  Cộng Sản đã dùng chế độ tem phiếu để kiểm soát bao tử. Ai cũng chỉ lo sao cho mình có miếng ăn, manh áo. Đâu còn thời giờ nghĩ đến người khác?

  Cộng Sản thúc đẩy cho mọi người nhìn nhau mà trong lòng chỉ sợ người khác tranh miếng ăn, tiền bạc, địa vị của mình; đâu còn chỗ cho lòng trắc ẩn, tình yêu thương? Nhìn thấy cảnh người khác bị đánh, giết, chỉ cảm thấy mình may mắn, vẫn còn sống và được yên thân!

  Cuối cùng, đảng Cộng Sản chỉ muốn biến tất cả thành một đàn cừu, đảng dẫn đi đâu thì đi.

  Như đàn cừu trong cuốn tiểu thuyết của một nhà văn Trung Quốc.

  Đó là cuốn “Tô Tem Sói,” nguyên văn là “Lang Tú Đằng” (狼图腾). Tác giả là Lưu Gia Dân (Lü Jiamin, 呂嘉民), bút hiệu Khương Nhung (Jiang Rong, 姜戎). Nhân vật kể chuyện là một sinh viên đại học Bắc Kinh bị đầy lên Mông Cổ đi chăn cừu để “học tập lao động” trong thời “cách mạng văn hóa,” giống tác giả.

  Đọc đến trang 319 trong bản dịch sang tiếng Anh “Wolf Totem” do Penguin Press xuất bản, thấy cảnh con sói tấn công đàn cừu, bắt một con cừu ăn thịt ngay tại chỗ.

  Khi con sói cắn cổ, vật ngã một con cừu rồi, nó xé da xả thịt ăn ngay tại chỗ. Anh sinh viên đứng quan sát, tính chờ con sói ăn no nặng bụng rồi mới động thủ thì sẽ hạ được nó. Đàn cừu bị tấn công lúc đầu hoảng sợ chạy trốn, nhưng khi thấy con sói bắt đầu ngồi xuống ăn rồi thì cả đàn lại bình thản gặm cỏ như cũ. Nhiều con cừu tò mò còn đến gần nhìn xem con sói nó ăn thịt “đồng bào” mình như thế nào. Tác giả mô tả bộ mặt của mấy chú cừu kia có vẻ như muốn nói: “May quá! Con sói nó ăn thịt mày, nó không ăn thịt tao!” Nhiều con cừu bạo dạn tiến đến gần coi cho rõ cảnh con sói đang ăn tiệc một mình. Cả đám chen chúc nhau mà coi.

  Nhân vật của Khương Nhung nhìn cảnh đó, chợt nhớ tới một đoạn văn của Lỗ Tấn. Nhà văn tả cảnh thời trước Đại Chiến Thứ Hai có một đám đông người Trung Hoa đứng coi một quân nhân Nhật Bản chuẩn bị chém đầu một người Trung Hoa khác. Chắc họ tò mò muốn biết một người bị chặt đầu sẽ chết như thế nào. Lưỡi đao Nhật có sắc như lời đồn hay không. Họ có thể tự hào, thấy đao phủ Nhật không chém gọn như đao phủ nhà Đại Thanh! Anh sinh viên tự nhủ, “Chẳng trách được, những người du mục Mông Cổ họ coi người Hán cũng giống như đàn cừu.”

  Có bao nhiêu người Việt Nam đã tới coi cảnh công an phá nhà và vườn rau của bà con Lộc Hưng? Họ có thương cảm các người bị giật sập nhà hay không? Có ai tiếc rẻ những luống rau bị dầy đạp không? Họ có thán phục kỹ thuật phá nhà của nhà nước Cộng Sản hay không?

  Bao giờ thì chúng ta thấy mình cũng giống những con cừu?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đôi Vợ Chồng Bị Truy Sát Trong Nhà: Chó Không Sủa
 • Lịch Tiêm Chủng Cho Trẻ Sơ Sinh Theo Chuẩn Quốc Gia Và Chuẩn Mở Rộng
 • Chó Nhà Bạn Sẽ Thay Đổi Như Thế Nào Sau Khi…
 • Chỗ Tiêm Ngừa Của Bé Bị Sưng Cứng Phải Làm Sao?
 • Nhấn Mí Mắt Bị Sưng Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả
 • Cách Chữa Viêm Bao Quy Đầu Hiệu Quả Cho Nam Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Bất Ngờ 7 Cách Chữa Bọng Mắt Bị Sưng Ngay Tại Nhà Chỉ Với 15P
 • Bọng Mắt Dưới Bị Sưng Phải Làm Sao? Bí Quyết Làm Giảm Sưng Hiệu Quả
 • Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị Bọng Mắt Cho Phái Đẹp
 • Chó Bị Viêm Tử Cung Có Nguy Hiểm Không
 • Bệnh Dịch Hạch Ở Chó Mèo
 • Cách chữa viêm bao quy đầu như thế nào hiệu quả nhất? Bao quy đầy bị viêm sưng không chỉ gây ra nhiều cơn đau nhức khó chịu ảnh hưởng tới sinh hoạt và chuyện “chăn gối” hàng ngày, mà tình trạng này trở nặng sẽ gây nhiều hậu quả xấu tới sức khỏe. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc về một số phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Mời các bạn tham khảo!

  Tìm hiểu về bệnh sưng viêm bao quy đầu ở nam giới

  Muốn tìm cách chữa sưng viêm bao quy đầu, nam giới cần nắm rõ nguyên nhân gây ra bệnh. Có thể là do sự xâm lấn gây bệnh của các loại vi khuẩn, vi nấm có hại như nấm Candida, Chlamya, Trichomonas… Ngoài ra, sưng viêm bao quy đầu cũng có thể xuất hiện do việc vệ sinh cá nhân không sạch sẽ, tắm rửa hoặc tiếp xúc với nguồn nước ô nhiễm hoặc có thể là do bệnh lý dài bao quy đầu, hẹp bao quy đầu khiến cặn bẩn tích tụ và gây bệnh.

  Cũng không loại trừ nguyên nhân do nam giới chơi thể thao, vận động quá mạnh mà bị va đập cũng dẫn đến bị sưng viêm bao quy đầu. Việc lạm dụng thủ dâm cũng là nguyên nhân khiến bao quy đầu bị sưng do việc thủ dâm quá mạnh nên dẫn tới vùng da bao quy đầu bị tổn thương, có thể gây nên viêm da bao quy đầu.

  Ngoại trừ nguyên nhân va đập, từ các nguyên nhân trên, sưng bao quy đầu là biểu hiện của rất nhiều bệnh lý nam khoa. Tuy nhiên, là bệnh nào thì tùy vào việc xét nghiệm cũng như các triệu chứng kèm theo khác. Cụ thể như sau:

  1. Viêm bao quy đầu: Ngoài biểu hiện đặc thù là bị sưng, bao quy đầu còn có hiện tượng ngứa, đỏ căng, nếu nặng có thể xuất hiện lở loét, chảy dịch với mùi khó chịu.

  2. Viêm quy đầu cấp tính: Lúc đầu, quy đầu sưng đỏ, dương vật cũng sưng, cảm thấy nóng rát, ngứa. Khi bệnh tiến triển, vùng quy đầu sẽ xuất hiện dịch mủ trắng, lở loét, mùi hôi.

  3. Viêm loét dạng vòng quy đầu: Ngoài bao quy đầu bị sưng, thì có thể thấy nổi nốt ban đỏ, những nốt ban này sau đó sẽ to lên, lan rộng ra và có thể gây loét tại vùng quy đầu dương vật.

  4. Viêm quy đầu do khuẩn Candida gây ra: Cùng với sưng bao quy đầu, khi soi lâm sàng thì có thể thấy bề mặt quy đầu xuất hiện những chấm nhỏ li ti, nếu bệnh cấp tính thì sẽ có hiện tượng bị lở loét.

  Vì sưng bao quy đầu là biểu hiện, dấu hiệu của nhiều bệnh viêm nhiễm nam khoa nên nguy cơ tiềm ẩn nguy hiểm cho sức khỏe, sinh lý, của nam giới là rất hiện hữu. Vì vậy, nếu gặp phải hiện tượng này, người bệnh mau tìm cách chữa sưng viêm bao quy đầu kịp thời để tránh các biến chứng cũng như nguy cơ bị vô sinh, ảnh hưởng tới sinh hoạt cũng như hạnh phúc gia đình.

  Các cách chữa viêm bao quy đầu ở nam giới hiệu quả

  Sau khi xác định được bệnh lý nam khoa, các bác sỹ sẽ chỉ định biện pháp điều trị với từng loại thuốc cụ thể cho từng trường hợp. Người bệnh tuyệt đối không chủ quan với bệnh hoặc tự ý mua thuốc về nhà uống nếu không bệnh sẽ chuyển biến nặng hơn, gây khó khăn trong điều trị.

  Hiện nay, các loại thuốc được áp dụng thường là kết hợp cả dạng uống và dạng bôi, liều lượng, loại thuốc được chỉ định sẽ tùy theo thể trạng và tiền sử mắc bệnh của bệnh nhân.

  Thuốc uống: Các loại thuốc được chỉ định sẽ gồm thuốc kháng sinh, thuốc chống viêm, giảm đau, diệt trừ vi khuẩn, nấm gây bệnh như polymycin, neomycin, Penicillin, Famciclovir, Valacyclovir,….

  Thuốc bôi ngoài da: Cùng với các loại thuốc uống, cách chữa trị phổ biến hiện nay là bôi thuốc ngoài bằng cách dùng dung dịch kali pecmanganat (thuốc tím) rửa sạch bao quy đầu, sau đó dùng dung dịch bạc nitrat 1 – 2% bôi tại vào phần bao quy đầu bị viêm nhiễm. Hiệu quả điều trị này nhanh hay chậm sẽ phụ thuộc vào sự đáp ứng của người bệnh.

  Trong trường hợp do dài hoặc hẹp bao quy đầu thì cách chữa viêm bao quy đầu ngoài việc dùng thuốc sẽ được chỉ định phẫu thuật cắt bao quy đầu để loại bỏ dứt điểm nguyên nhân gây bệnh.

  Quy trình thực hiện

  Thông thường người bệnh sẽ được thực hiện theo các bước sau đây:

  Bước 1: Sát trùng dương vật.

  Bước 2: Bóc tách phần da bao quy đầu bằng dụng cụ y tế chuyên dụng.

  Bước 3: Cắt một đường thẳng để đưa dụng cụ cố định vết cắt.

  Bước 4: Cắt bỏ bao quy đầu và cầm máu.

  Bước 5: Khâu lại vết cắt và cố định dương vật bằng gạc quấn quanh.

  Chăm sóc người bệnh sau phẫu thuật

  Người bệnh cần chú ý một vài điểm sau đây:

  – Không sờ mó, động chạm quá nhiều vào bao quy đầu đang bị sưng, cần có thói quen vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ 2 lần mỗi ngày.

  – Tránh quan hệ tình dục trong thời gian điều trị sẽ làm vùng bao quy đầu bị tổn thương nặng nề hơn và vi khuẩn có thể sẽ lây lan sang bạn tình.

  – Cần có chế độ ăn uống kiêng đồ cay nóng, kiêng đồ tanh, kiêng rượu bia, thuốc lá, ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất để tăng sức đề kháng cho cơ thể, giúp bệnh mau lành.

  – Nếu do thói quen thủ dâm quá độ hoặc quan hệ tình dục quá thô bạo thì sau khi khỏi bệnh cần phải điều chỉnh lại chế độ sinh hoạt phù hợp để cậu nhỏ có thời gian nghỉ ngơi, tránh bệnh tái phát.

   Cắt bao quy đầu giá bao nhiêu và nên thực hiện ở đâu?

  Chi phí phẫu thuật cắt bao quy đầu giá bao nhiêu là thắc mắc của hầu hết người bệnh. Các bạn lưu ý mức phí ở mỗi người là không giống nhau vì còn phụ thuộc vào cơ sở thực hiện. Tuy nhiên, đây chỉ là một thủ thuật đơn giản do vậy mức phí thường không quá đắt, giao động khoảng 3 – 8 triệu VNĐ.

  Để hiệu quả an toàn, không tái phát, các bạn nên tới các cơ sở y tế lớn để thực hiện phẫu thuật cắt bao quy đầu như:

  + Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức – Khoa Nam học

  + Phòng khám Đa khoa Thái Hà

  + Bệnh viện Việt Đức

  + Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

  Ngoài ra, các bạn có thể tự cải thiện tình trạng bao quy đầu bị viêm sưng tại nhà bằng những phương pháp đơn giản như:

  + Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ mỗi ngày bằng nước đun sôi để nguội hoặc nước muối sinh lý.

  + Sử dụng tói chữa viêm bằng cách ăn tỏi sống hoặc chế biến cùng các món ăn trong bữa ăn hàng ngày.

  + Lấy gel lô hội thoai lên bao quy đầu sau khi đã về sinh sạch sẽ.

  + Dùng rễ cây bạch chỉ khô sắc nước uống trong ngày thay nước lọc.

  Lưu ý: Phương pháp dân gian này chỉ phù hợp với người bệnh nhẹ. Ngoài ra bài thuốc có mang lại hiệu quả hay không còn phụ thuộc vào cơ địa từng người.

  Xem Thêm: Chữa viêm bao quy đầu tại nhà thế nào để bệnh không tái phát

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguyên Nhân Khiến Cho Dây Hãm Bao Quy Đầu Bị Sưng?
 • Tìm Lời Giải Đáp Cho Bao Quy Đầu Bị Sưng Phồng
 • Cách Trị Mụn Đỏ 2 Bên Má Cho Nam Và Nữ Theo Đúng Cách
 • Tp.hcm: Cách Trị Sưng Đau Bìu Hiệu Quả Cho Nam Giới
 • Cách Trị Sưng Đau Bìu Cho Nam Giới
 • Tin tức online tv