Chó Sủa Nhiều Gặp Ai Cũng Sủa Làm Thế Nào Để Ngăn Chó Sủa

--- Bài mới hơn ---

 • Siêu Cấp Cường Giả Chương 297: Chó Cắn Là Chó Không Sủa,
 • Nữ Tổng Tài Cận Thân Cao Thủ
 • Võng Du Chi Vô Song Tam Quốc
 • Đọc Chap 25: Chó Sủa Là Chó Không Cắn
 • Tối Cường Đại Sư Huynh
 • khác. Vấn đề sức khoẻ cũng có thể làm cho con chó rên rỉ hoặc sủa

  Làm thế nào để ngăn chặn chó sủa?

  Xã hội hóa và thói quen giúp nó làm quen với nhiều người mới, với các động vật hay các con chó khác, làm quen với một môi trường mới hoặc tình huống có nhiều tiếng ồn càng tốt. Điều này sẽ giảm thiểu số lượng hoặc cường độ của sủa báo động. Sủa chỉ nên được cho phép khi cảnh báo cho chủ và sau đó được kiểm soát và dừng lại trước khi con chó trở nên quá kích động và mất kiểm soát. Mọi người trong nhà cũng nên cùng tham gia kiểm soát, đào tạo và huấn luyện con chó.

  Làm thế nào tôi có thể ngăn chặn con chó sủa khi chúng ta không có ở đó?

  Phương pháp huấn luyện hiệu quả nhất là cho nó ở trong chuồng, nó sẽ giảm bớt sự lo lắng khi ở một mình. Con chó của bạn dần dần phải được dạy việc nó ở trong chuồng lâu hơn. Nuôi hai con chó cùng với nhau là hiệu quả và sẽ làm giảm căng thẳng và sự lo lắng, cũng như buồn bã cho con chó, khác khi nó ở một mình, chó buồn sẽ gây stress khi ở một mình với một giống chó ưa vận động. Âm nhạc cũng có thể hữu ích, bạn cũng có thể cho chó nghe nhạc (phương pháp này tôi thấy bên nước ngoài đã dùng).

  Con chó của tôi liên tục sủa. “Nó muốn gì?” là câu hỏi mà nhiều người đã đặt ra. Chú ý vấn đề sủa nhiều và liên tục bởi một con chó không hay sủa. Tự nhiên nó sủa, chúng ta cần phải quan tâm. Hãy đến bên nó, thả nó ra và xem nó muốn gì, nó đòi chơi, hay đi vệ sinh?? Đó là cách tìm hiểu nguyên nhân.

  Hoặc cho ăn, vỗ nhẹ, ca ngợi, chơi với nó, cho một món đồ chơi, hoặc thậm chí chỉ cần đi đến cạnh nó và thấy nó không sủa nữa, chỉ là một vài ví dụ về cách tìm hiểu nguyên nhân.

  Quý khách có nhu cầu sử dụng các dịch vụ cho chó con có thể tham khảo các dịch vụ sau:

  Làm thế nào tôi có thể huấn luyện chó giữ im lặng bằng một lệnh?

  Huấn luyện chó “yên lặng” bằng lệnh là một trợ giúp vô giá để có thể kiểm soát được việc con chó sủa. Việc dạy một con chó ngừng sủa bằng lệnh là một việc rất khó khăn, cần phải kiên trì. Bạn hãy tham khảo vấn đề này trong chương cuối của cuốn sách này (chương huấn luyện)

  Cách để sửa chữa vấn đề “sủa” cho chó của tôi là gì?

  Các vấn đề về chó sủa hoàn toàn có thể kiểm soát. Nhưng tình hình hộ gia đình nuôi chó trong nhà làm cho vấn đề này khó khăn để có thể khắc phục hoàn toàn. Ngay cả việc sủa ít cũng có thể làm phiền giấc ngủ, hoặc hàng xóm khó chịu, (đặc biệt là trong các căn hộ hoặc nhà phố). Khi cố gắng để giải quyết vấn đề sủa, động lực cho các hành vi sủa là một vấn đề quan trọng. Bạn cần có thời gian để thực hiện việc điều chỉnh và huấn luyện. Hãy kiên trì chứ đừng nên bán con chó của bạn đi.

  Các thiết bị chống sủa đang có và có hiệu quả liền?

  Câu trả lời là rất hiệu quả trong việc ngăn chặn và có kiểm soát được hành vi sủa của con chó. Ở Việt Nam hiện nay có du nhập một thiết bị từ nước ngoài đó là vòng cổ điện huấn luyện. Các bạn có thể tham khảo chi tiết bài viết về sử dụng vòng cổ điện

  Phẫu thuật có hiệu quả?

  Phẫu thuật cắt dây thanh quản của chó, làm cho chó sủa không phát ra tiếng kêu. Đây là 1 tiểu phẫu thuật, nước ngoài cũng có áp dụng và khá đơn giản. Điều này có phải là độc ác, man rợ, và vô nhân đạo? Đây là biện pháp cuối cùng phải làm với một con chó cưng, thường những giống chó cảnh phẫu thuật cắt dây thanh quản thì hoàn toàn không sao. Nhưng các giống chó bảo vệ, quân khuyển thì tiếng sủa chứng tỏ sức mạnh của nó. Như đã nói, đây là biện pháp cuối cùng nếu bạn không thể tìm được nguyên nhân khiến con chó ngừng sủa. Giải pháp này nước ngoài cũng áp dụng rất nhiều.

  Tôi hy vọng một số kinh nghiệm bên trên sẽ giúp đỡ rất nhiều cho bạn trong việc kiểm soát con chó của bạn ngừng “sủa”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Clip Bé Trai Sủa Nghi Do Chó Dại Cắn, Bác Sĩ Lên Tiếng: Không Có Chuyện Khi Phát Bệnh Dại, Bệnh Nhân Sủa Như Vật Nuôi
 • Những Bí Quyết Giúp Samoyed Không Sủa Quá Nhiều
 • Huấn Luyện Giúp Chó Bớt Hung Hăng, Ngưng Sủa “um Sùm” Khi Gặp Người Lạ.
 • Khi Cún Sợ Phải Ở Nhà Một Mình
 • Cách Huấn Luyện Chó Sủa Và Im Lặng Theo Yêu Cầu
 • Chó Có Thể Nhìn Thấy Ma?

  --- Bài mới hơn ---

 • Ba Bà Cháu Đi Bán Vé Số Khắp Sài Gòn: ‘sau Này Ngoại Mất, Chó Và Mèo Chịu Mồ Côi Dùm Chút Nghen!’
 • Thịt Mèo Và Thịt Chó Tại Hải Ngoại
 • Tải Đẹp Con Mèo Và Chó Hình Nền Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • 999+ Hình Ảnh Mèo Con Dễ Thương Và Đáng Yêu Nhất Thế Giới
 • Tại Sao Chó Và Mèo Lại Ghét Nhau?
 • Chó có thể nhìn thấy ma? Đó là một câu hỏi phổ biến, và một cái gì đó khiến nhiều nhà khoa học tìm cách khám phá. Động vật có những mối liên hệ độc nhất vô nhị với người chết, những hiện tượng tâm linh.

  Nhiều người nuôi chó thường thấy con vật cưng của mình nhìn vào một góc nào đó rồi sủa liên tục mặc dù không có gì ở đó. Quý vị độc giả có nhận thấy điều đó không? Liệu động vật có khả năng cảm nhận được năng lượng siêu nhiên? Chuyên mục Tâm Linh Huyền Bí xin chia sẽ ngắn về vấn đề này.

  Ngay cả những người tin vào một thế giới bên kia và sự tồn tại của những bóng ma thường hoài nghi khi nói đến ý tưởng về những linh hồn của động vật sau khi chết.

  Họ cho rằng, chúng không có linh hồn và không có cảm xúc mãnh liệt như chúng ta, và do đó không thể có một cuộc sống trong thế giới tiếp theo. Nhưng mèo, chó, chim chóc và các động vật khác cũng có cùng năng lượng với con người, và nó có thể có năng lượng để tiếp tục tồn tại sau cái chết.

  Chó có thể nhìn thấy ma

  Chó có thể nhạy cảm như mèo khi nói đến khả năng nhận biết những vật, hiện tượng mà chúng ta không nhìn thấy. Mọi người đã báo cáo con chó của họ thường gầm gừ những sinh vật vô hình, một hành động bảo vệ đối với chủ trước những linh hồn xung quanh.

  Loài chó với thính giác mạnh mẽ và giác quan phát triển khả năng nhận biết mùi, thực sự có thể nhận ra những sinh vật khác mà con người không thể.

  Những linh hồn của động vật có thể được phổ biến như những bóng ma của con người. Có rất nhiều báo cáo từ những người đã cảm nhận, cảm thấy, ngửi, nghe và thậm chí nhìn thấy linh hồn của chúng. Có phải những chú chó đáng yêu của chúng ta đang cố gắng xua đuổi chúng để bảo vệ!

  Động vật và kết nối tâm linh

  Ngoài việc chó có thể nhìn thấy ma, mèo cũng là một loài vật có thể kết nối với thế giới tâm linh, mèo đen được cho là gắn liền với ma quỷ. Trong truyền thống của Việt Nam, người ta rất sợ sự xuất hiện của chúng khi nhà có đám tang, chúng có thể gọi hồn người chết bật dậy và di chuyển trong trạng thái vô thức. Nhiều nhà vùng quê đã kể rằng, họ nhìn thấy con mèo của họ đội nón lá và di chuyển bằng 2 chân trên nóc nhà trong một buổi chiều mưa.

  Mặc dù vậy, linh hồn của động vật không chỉ có thể xuất hiện dưới hình dạng ma quái, chúng cũng có thể nhạy cảm hơn với sự gần gũi và cảnh báo cho chúng ta những gì chúng ta không thể nhìn thấy.

  Nhiều người chủ đã báo cáo cảm giác sự tồn tại của con vật cưng của họ trong nhà của họ. Ví dụ, trong thời điểm khủng hoảng, nhiều người nói rằng họ cảm thấy một sự ấm áp an ủi, tương tự như cảm giác của một con vật cưng đang trong ngồi trong lòng của họ.

  Những người khác đã báo cáo nghe tiếng chuông trên cổ của con vật cưng của họ reo lên trong đêm tối, ít lâu sau khi con chó hoặc mèo của họ qua đời, những dấu chân, những tiếng kêu thân thuộc vẫn văng vẵng bên tai họ trong một thời gian dài.

  Trên thực tế, đã có những hiện tượng vật nuôi đã qua đời làm cho sự hiện diện của chúng được biết đến, thậm chí đối với người lạ. Khách ở các khách sạn có danh tiếng bị ám ảnh bởi những tiếng ồn ào, tiếng cào cửa, và thậm chí cảm giác như một con vật đang cố gắng vào phòng của họ mặc dù khách sạn không có nuôi loài động vật nào. Nhiều người đã nhìn thấy bóng con mèo đen đứng ngay góc cửa phòng và nhìn chằm chằm vào họ lúc nữa đêm, khách sạn Rose Garden ở vương quốc Anh, 1978.

  Trong khi nhiều loài động vật có tuổi thọ ngắn hơn con người, chúng có thể có các giác quan khác giúp bù đắp cho chúng. Với cái nhìn đặc biệt và thính giác phát triển của chúng, chúng có thể cảm nhận những linh hồn mà con người không thể nhìn thấy. Ngay cả sau khi chết, thú vật yêu quý của chúng ta vẫn có thể nán lại, tạo sự thoải mái và bảo vệ chúng ta.

  Vì vậy, lần sau, khi con vật cưng của bạn hành động kỳ lạ, nhìn chằm chằm vào vật không nhìn thấy ở một góc hoặc gầm gừ vào nơi không có gì, hãy nghĩ rằng nó có thể nhìn thấy cái gì đó mà bạn không thể.

  Hoa Sen Phật

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chó Và Mèo Nhìn Thấy Thế Giới Như Thế Nào?
 • Chó Và Mèo Có Thể Nhìn Thấy Những Thứ Mà Mắt Người Không Thể Thấy Được
 • Mèo Nhìn Thế Giới Như Thế Nào Và Liệu Chúng Có Nhìn Thấy Ma
 • Chó Và Mèo Có Thể Nhìn Thấy Ma Không?
 • “bỏ Túi” 8 “bí Kíp” Nuôi Mèo Sao Cho Khỏe Và Đẹp
 • Ma Trận Bcg Là Gì

  --- Bài mới hơn ---

 • Chó Becgie Lai Chó Cỏ Có Đặc Điểm Gì Nổi Bật?
 • Cách Nào Để Nhận Biết Được Giống Chó Becgie Với Chó Cỏ
 • Bùa Ngải Kinh Dị: Bùa Lỗ Ban
 • Bùa Máu Kinh Nguyệt, Bùa Dơ
 • Bùa Lỗ Ban Là Gì Và Cách Phá Giải Bùa Lỗ Ban 100%
 • Tìm hiểu về cụm từ BCG

  BCG ( Boston Consulting Group ) chính là tên của một công ty tư vấn chiến lược Mỹ được thành lập năm 1963 do Bruce Henderson sáng lập nên. Đây là một trong số ba công ty tư vấn chiến lược kinh doanh hàng đầu trên thế giới gồm: McKinsey, Boston Consulting và Mercer. Các lĩn17h vực chủ yếu:

  • Lập kế hoạch kinh doanh chiến lược của công ty.
  • Hoạch định chiến lược của công ty.
  • Hoạch định chiến lược Marketing của cấp công ty.

  Các lĩnh vực này chủ yếu ở tầm CEO là một cấp độ cao nhất của công ty.

  Khái niệm về ma trận BCG : chính là ma trận trong mối quan hệ giữa tăng trưởng và thị phần. Vấn đề được đặt ra đó chính là khả năng tạo ra lợi nhuận thông qua phân tích SBU của một công ty cho phép nó đánh giá vị thế cạnh tranh của các tổ hợp kinh doanh.

  Các phần của ma trận:

  Ma trận BCG còn thể hiện các tinh thế của các SBU nằm trên một mặt phẳng và gồm có 4 phần:

   • SBU DẤU CHẤM HỎI:

    đây là những SBU có vị thế cạnh tranh và thị phần tương đối thấp. Nhưng chúng lại là những ngành tăng trưởng cao và rất triển vọng trong lợi nhuận và sự tăng trưởng dài hạn. SBU này có thể được trưởng thành SBU ngôi sao nếu được chú ý nuôi dưỡng vì chúng cần số lượng vốn đầu tư lớn và cần đánh giá đúng thực chất tiềm năng để có kế hoạch đầu tư đúng lúc.

   • SBU NGÔI SAO:

    đây là mảng có thị phần kinh tế tương đối lớn ở những ngành tăng trưởng cao. Những SBU này rất có lợi thế trong việc cạnh tranh và có nhiều cơ hội để phát triển. Chúng có những tiềm năng vô cùng to lớn về các lợi nhuận và có khả năng tăng trưởng rất dài hạn.Ngôi sao được đánh giá cao về sự sinh lợi và tự đáp ứng được các nhu cầu về vốn. Nhưng trong khi đang hình thành thì cũng cần phải có một số lượng vốn đầu tư nhiều để giữ vững vị thế dẫn đầu.

  • SBU CON BÒ SỮA:

   Đây chính là những ngành có tăng trưởng thấp khi trưởng thành. Chúng có thị phần cao và có vị thế cạnh tranh mạnh. Thế mạnh này xuất phát từ chi phí vì đạt được lợi thế nhờ vào quy mô của đường cong kinh nghiệm. Điều này duy trì được khả năng sinh lợi cao nhưng chúng lại không có cơ hội phát triển và tốc độ của sự tăng trưởng ngành rất thấp. Vì vậy nhu cầu về vốn đầu tư không quá lớn và được xem là nguồn lợi nhuận rộng rãi.

  • SBU CON CHÓ:

   Chúng ở vị trí cạnh tranh rất yếu và có vị trí rất thấp. Là một trong những ngành tăng trưởng chậm. SBU này có triển vọng rất thấp vì chúng đòi hỏi lượng đầu tư lớn nhưng chỉ với mục đích duy trì một phần thị phần rất thấp,có rất ít cơ hội để phát triển và tăng trưởng.

   Xác định 2 thông số rất quan trọng đó là: tỉ lệ tăng trưởng ngành % và thị phần tương đối của doanh nghiệp.

  Các bước xây dựng ma trận BCG

  • Xác định các SBU của doanh nghiệp: mỗi SBU là một vòng tròn trên mặt phẳng BCG nhưng chúng lại có độ lớn tỉ lệ thuận với mức đóng góp của SBU trong tổng toàn bộ doanh thu của doanh nghiệp.
  • Biểu diễn các SBU trên mô thức BCG: nhằm mục đích xác định vị trí của các BCG trên ma trận thì xác định được hai thông số: tỉ lệ tăng trưởng và thị phần tương đối của SBU.

  Công thức: thị phần tương đối A = thị phần tuyệt đối A/ thị phần tuyệt đối của đối thủ cạnh tranh.

  • Buid ( xây dựng ): chiến lược này áp dụng cho dấu chấm hỏi. Doanh nghiệp cần được củng cố SBU bằng cách đầu tư và tăng trưởng của thị phần. Phải hy sinh lợi nhuận trước mắt để nhắm tới mục tiêu dài hạn khi áp dụng chiến lược này.
  • Hold( chiến lược giữ): áp dụng này cho bò sữa với mục đích tối đa hóa khả năng sản sinh lợi nhuận và tiền bạc.
  • Divest( Từ bỏ ): từ bỏ một bộ phận kinh doanh hoặc những sản phẩm không mang lại lợi nhuận bằng cách cắt giảm chi phí. Và tăng giá mặc dù nó ảnh hưởng đến mục tiêu kinh doanh lâu dài.Chiến lược này phù hợp với các sản phẩm của dấu chấm hỏi nhưng chắc chắn không trở thành ngôi sao và cho ra sản phẩm nằm trong phần chó.

  Các chiến lược áp dụng của ma trận:

  Ưu điểm của Ma trận BCG:

  Tập trung về phân tích nhu cầu vốn đầu tư ở các SBU khác nhau. Đây chính là những cách thức sử dụng tốt nguồn tài chính là vốn đầu tư nhằm tối đa hóa cấu trúc kinh doanh. Biết được rằng phải từ bỏ hoặc tiếp nhận một SBU, xây dựng cấu trúc kinh doanh cân bằng và tối ưu.

  Nhược điểm của Ma trận BCG:

  Phương pháp có thể đánh giá chưa đầy đủ để dẫn đến xếp loại không đúng về các SBU. Các phương pháp BCG quá đơn giản. BCG có thể được đánh giá chưa đầy đủ về mối quan hệ giữa thị phần và các chi phí.

  Các ví dụ về ma trận của các doanh nghiệp lớn

  Ma Trận BCG của Masan:

  • Đây là vị trí của doanh nghiệp mạnh, dẫn đầu thị phần trong một thị trường đầy triển vọng (tăng trưởng cao).
  • Tiếp tục đầu tư nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm duy trì tính ưu việt của sản phẩm.
  • Tranh thủ lợi thế về quy mô sản xuất lớn để hạ giá thành sản xuất cũng nhằm để duy trì lợi thế về mặt giá thành.
  • Cần kết hợp các nguồn lực để đánh bại đối thủ ngang bằng mình

  Đánh giá Ma Trận và Chiến lược Nước mắm Nam ngư (SBU NGÔI SAO):

  • Sản phẩm có thị phần rất cao nhất trong một thị trường không còn tăng trưởng mạnh.
  • Định hướng chiến lược cho vị trí này thường là tranh thủ thu lợi nhuận, không đầu tư thêm.
  • Kết hợp chiến lược để giữ vững thị phần.

  Đánh giá MT và Chiến lược Nước mắm Chinsu, nước tương Chinsu (SBU CON BÒ SỮA):

  • Sản phẩm đang có thị phần nhỏ trong một thị trường thuộc vào loại hấp dẫn (đang tăng trưởng cao).
  • Chiến lược của doanh nghiệp có thể là tìm cách tăng thị phần. Có nghĩa là là di chuyển về hướng vị trí “ngôi sao” bằng cách cải tiến sản phẩm, dịch vụ.
  • Tập trung đầu tư để tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm trong thị trường đó.

  Đánh giá Ma Trận và Chiến lược Nước Tương Tam Thái Tử (SBU DẤU CHẤM HỎI):

  • Sản phẩm ở vị trí mà thị phần của doanh nghiệp thì nhỏ, thị trường cũng tăng trưởng chậm.
  • Doanh nghiệp rút lui vì doanh thu thấp lại không có triển vọng phát triển thêm. Và trong khi chi phí để duy trì sản xuất kinh doanh một sản phẩm thường không nhỏ.
  • Tuy nhiên nó là sp thiết yếu cũng góp phần vào việc phát triển các sản phẩm khác của Masan. Nên Doanh Nghiệp cần duy trì bằng cách cải tiến sản phẩm . Và có các chiến lược khác nhằm tăng thị phần, chấp nhận không lợi nhuận.

  Đánh giá Ma Trận và Chiến lược Mì Omachi (SBU CON CHÓ):

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vô Hạn Anh Linh Thần Tọa
 • Dị Thế Giới Đích Mỹ Thực Gia
 • Truyện: Duyên Số Gặp Ma
 • Các Mẫu Ốp Điện Thoại Iphone In Hình Chó, Mèo Đáng Yêu
 • Review Sách Yêu Nhau Như Chó Với Mèo (Tập 1)
 • Sủng Vật Ma Thuật Sư

  --- Bài mới hơn ---

 • Trọng Sinh Chi Đô Thị Tà Tiên Chương 185: Mặt Quỷ Lang Ngao
 • Phát Hiện Hóa Thạch Xương Chó Ngao Ma Huyền Thoại Cao Hơn 2M
 • Top 5 Giống Chó Đắt Nhất Thế Giới Năm 2021
 • Chó Ngao Tây Tạng Giao Phối Với Sói Núi Để Tổn Tại Ở Vùng Núi Cao
 • Bullie Kutta (29 Ảnh): Mô Tả Về Giống Chó Mastiff Pakistan, Sử Dụng Chó Để Chiến Đấu Với Chó, Nuôi Chó Con
 • Chương 4: quỷ ngao cùng xích cổ ngao Vương

  Merry Christmas & Happy New Year to all

  Ấn mở Tây Tạng chó ngao, phía dưới lại liệt ra mười mấy tuyển hạng mục, theo như tạo hình phân chia có đại đầu sư tử ngao, tiểu đầu sư tử ngao, đầu hổ ngao, mặt quỷ ngao; theo như màu lông phân chia có thiết mạ vàng, thiết thù lao, hắc ngao, hồng ngao, tro ngao, hoàng ngao, Tuyết Ngao, lang thanh đợi một tý, thậm chí còn có xích cổ ngao.

  Cái khác còn không có cái gì, đem làm Vương Nhất Phàm chứng kiến mặt quỷ ngao cùng xích cổ ngao tên của, ánh mắt tựu không khỏi sáng ngời.

  Vương Nhất Phàm còn nhớ được ngày hôm qua tại trên mạng chứng kiến có quan hệ”Chó ngao Tây Tạng” thiệp, tự nhiên biết rõ mặt quỷ ngao cùng xích cổ ngao giá trị.

  Mặt quỷ ngao lại xưng mặt quỷ ngao Vương, nó cũng không phải huyết thống thuần khiết chó ngao Tây Tạng, nhưng là có đại bộ phận chó ngao Tây Tạng huyết thống, bởi vì tướng mạo quỷ dị khủng bố mới đặt tên là mặt quỷ ngao, hắn cá tính thập phần hung tàn, sức chiến đấu càng là hung mãnh dị thường, có thể cùng to lớn mãnh thú đấu, xem như thực lực cường đại nhất hung tàn nhất chó ngao Tây Tạng. Hơn nữa nó thập phần trung thành, nghe nói cả đời chỉ nhận hai người, chỉ ăn hai người này cho đồ ăn, nếu hai người này chết đi, nó phải chết đói.

  Như vậy mặt quỷ ngao, nghe nói hiện có cũng chỉ có nhất chỉ, sắp tuyệt chủng. Bất quá tin tưởng tương lai người đã giải quyết vấn đề này, nếu không cái này sinh vật chế tạo khí cũng sẽ không có mặt quỷ ngao gien mã hóa rồi.

  Về phần xích cổ ngao, tuy nhiên không giống mặt quỷ ngao còn sót lại nhất chỉ, nhưng cũng là cực hi hữu chó ngao Tây Tạng. Xích cổ ngao đúng huyết thống thuần chánh nhất, phẩm chất tối ưu chó ngao Tây Tạng, hắn tướng mạo cùng tư thái đúng nguyên thủy nhất hỉ kéo mã nhã đầu sư tử đại chó ngao Tây Tạng khuyển, bởi vậy được xưng”Chó ngao Tây Tạng chi vương” , kỳ danh”Xích cổ” nghe nói tại tiếng Tạng trung tựu là Vương Trung chi vương ý tứ.

  Nghe nói, xích cổ chó ngao Tây Tạng chó con bình thường có thể bán được 200 vạn nhất chỉ, mà trưởng thành xích cổ chó ngao Tây Tạng giá trị con người thấp nhất cũng vượt qua hơn một ngàn vạn, còn không nhất định có thể mà mua. Càng làm người bội phục cùng hâm mộ chính là, cái khác cẩu muốn cùng xích cổ chó ngao Tây Tạng giao phối, vô luận là thành công hay là thất bại đều được tốn hao mấy vạn, có thể được xưng tụng đúng cẩu giới trung sang quý nhất “Vịt” hoặc”Gà” .

  Cái này hai chủng chó ngao Tây Tạng, chính mình lại có quyền hạn thẩm tra hắn gien mã hóa, nói cách khác có thể dùng sinh vật chế tạo khí chế tạo.

  Nghĩ đến điểm này, Vương Nhất Phàm kích động được thiếu chút nữa vừa muốn véo bắp đùi của mình một bả.

  Suy tư sau một lúc lâu, Vương Nhất Phàm quyết định trước chế tạo nhất chỉ càng hi hữu mặt quỷ ngao, sau đó lại chế tạo xích cổ ngao. Bên người có hai đầu hi hữu chó ngao Tây Tạng, ngẫm lại đều cảm thấy kích thích.

  Điểm một cái”Mặt quỷ ngao” , hệ thống bắn ra liễu liên tiếp so Quang Minh nữ thần điệp muốn phức tạp nhiều lắm gien mã hóa. Đem làm Vương Nhất Phàm đem những…này gien mã hóa đưa vào chế tạo khung, cũng chọn”Xác định” về sau, hệ thống lần nữa bắn ra một đạo nhắc nhở: “Chế tạo mặt quỷ ngao cần tiêu hao {Kí Chủ} một trăm lẻ năm điểm sinh mệnh lực, xét thấy {Kí Chủ} sinh mệnh lực chỉ có 120 ngũ, sinh mệnh lực một khi thấp hơn hai mươi, {Kí Chủ} sẽ lâm vào mê man trạng thái, phải chăng tiếp tục?”

  Dựa vào, chế tạo nhất chỉ Quang Minh nữ thần điệp chỉ cần hao tổn 0.1 sinh mệnh lực, chế tạo nhất chỉ mặt quỷ ngao lại để cho tiêu hao một trăm lẻ năm điểm? Cái này hệ thống quả thực là tại đoạt tiền, ách, là ở đoạt mệnh a!

  Cũng không biết sinh mệnh lực một khi tiêu hao hết, khi nào có thể khôi phục lại? Vương Nhất Phàm cũng không muốn sinh mệnh lực một khi thành số 0 về sau, mình cũng đi theo chết mất.

  Đang tại do dự trong lúc đó, hệ thống lần nữa bắn ra một đạo nhắc nhở: “Sinh vật chế tạo khí có thể cung cấp bất đồng thời kì sinh vật lại để cho {Kí Chủ} lựa chọn, vừa sinh ra một tháng ấu sinh mặt quỷ ngao chỉ cần tiêu hao {Kí Chủ} sinh mệnh lực 60 điểm, năm tháng đại mặt quỷ ngao tiêu hao {Kí Chủ} sinh mệnh lực tám mươi lăm điểm, một năm mặt quỷ ngao tiêu hao {Kí Chủ} sinh mệnh lực một trăm lẻ năm điểm, thỉnh {Kí Chủ} lựa chọn.”

  Đón lấy, hệ thống bắn ra liễu ba cái bất đồng thời kì mặt quỷ ngao lập thể hình ảnh.

  Vừa sinh ra một tháng ấu sinh mặt quỷ ngao vẫn chỉ là chỉ tiểu Cẩu tể, mao nhún nhún thoạt nhìn cực đáng yêu. Năm tháng mặt quỷ ngao chẳng những hình thể lớn lên, tướng mạo cũng trở nên dữ tợn rồi, sơ bộ chuẩn bị hung tàn khí thế. Mà một năm mặt quỷ ngao cao tám mươi cm, thể trọng cũng có tám mươi kg đã ngoài, một thân màu đen xám bộ lông như hỏa diễm bình thường đứng vững, hắn tướng mạo như quỷ bình thường quỷ dị khủng bố, ánh mắt hung hận, lộ ra ngoài răng nanh hàn quang lòe lòe, Vương Nhất Phàm nhìn cũng không khỏi cảm thấy mao cốt sợ hãi nhưng.

  Lo nghĩ, Vương Nhất Phàm quyết định chế tạo nhất chỉ năm tháng đại mặt quỷ ngao. Thú con hắn sẽ không dưỡng cũng lười được dưỡng, một năm mặt quỷ ngao lại tốn hao quá nhiều sinh mệnh lực, hắn cũng không muốn mê man đi qua. Bởi vậy cái này năm tháng đại mặt quỷ ngao vừa mới tốt, tướng mạo đủ dọa người, tiêu hao hết sinh mệnh lực tám mươi lăm điểm sau hắn còn có bốn mươi điểm, chắc có lẽ không mê man đi qua.

  Vương Nhất Phàm ngón tay vừa mới muốn chạm được năm tháng đại mặt quỷ ngao tuyển hạng thượng, “Đông đông đông” dồn dập tiếng đập cửa trong lúc đó vang lên, Vương Nhất Phàm cho lại càng hoảng sợ, ngón tay ma xui quỷ khiến vừa trợt, giờ đến rồi một năm mặt quỷ ngao tuyển hạng thượng.

  Trước khi chế tạo Quang Minh nữ thần điệp mất đi 0.1 điểm sinh mệnh lực cảm thụ có thể không đáng kể, nhưng là một trăm lẻ năm điểm sinh mệnh lực xói mòn tạo thành cảm thụ lại không giống với lúc trước. Cái này rất giống tại đại lượng không chút máu bình thường, theo sinh mệnh lực phi tốc bị rút ra, Vương Nhất Phàm cảm giác thân thể càng ngày càng vô lực, càng ngày càng khốn, thời gian dần trôi qua muốn đã ngủ mê man rồi.

  Môn ở phía sau lại lấy được càng vang lên, thanh âm nghe hình như là tại dùng cái búa chùy môn. Vương Nhất Phàm nghe được ngoài cửa lương đĩnh vĩ tại hô to: “Lão Tam, ngươi có phải hay không ở bên trong? Mở cửa nhanh, nghe nói ngươi bị người dùng Phiến đập phá liễu đầu, có phải thật vậy hay không, mở cửa để cho chúng ta vào xem?”

  “Không xong, hắn như thế nào một điểm phản ứng đều không có, nên không phải đã bị chết a?” Cái này nói chuyện không kiêng nể gì cả tự nhiên là lương đĩnh vĩ bạn gái cổ mĩ mĩ rồi.

  “Mĩ mĩ, chớ nói nhảm, cái kia có dễ dàng như vậy sẽ chết, nói không chừng chỉ là đã bất tỉnh rồi. Lương đĩnh vĩ, đừng gõ rồi, trực tiếp giữ cửa phá khai a!”

  Lại là Triệu Nhu nhi thanh âm, nàng như thế nào cũng tới.

  “BÌNH” một tiếng, lương đĩnh vĩ nghe theo liễu Triệu Nhu nhi lời mà nói…, bắt đầu xô cửa rồi. Chỉ là túc xá này môn thật đúng là không phải bình thường rắn chắc, lương đĩnh vĩ cũng không phải rất cường tráng người, va chạm phía dưới không có thể phá khai.

  Sinh vật chế tạo khí chút nào không có chịu ảnh hưởng, không chút nào dừng lại “Chế tạo” lấy mặt quỷ ngao. Chỉ là ngắn ngủn nửa phút, mặt quỷ ngao cường tráng hữu lực cốt cách cùng thân thể cũng đã thành hình rồi, lúc này thời điểm bắt đầu bao trùm làn da, tạo ra bộ lông.

  Tiếng thứ hai xô cửa tiếng vang lên, một đầu cao chừng tám mươi cm, thể trọng tám mươi hai kg, tuổi nhất tuổi mặt quỷ ngao “Chế tạo” đã hoàn thành, mà Vương Nhất Phàm sinh mệnh lực cũng bị rút đi liễu một trăm lẻ năm điểm, chỉ còn lại có hai mươi điểm sinh mệnh lực chính hắn thân thể bắt đầu lung lay sắp đổ.

  Đem làm hệ thống bắn ra nhắc nhở: “Tuổi nhất tuổi mặt quỷ ngao chế tạo hoàn thành, tiêu hao {Kí Chủ} một trăm lẻ năm điểm sinh mệnh lực, {Kí Chủ} sinh mệnh lực chưa đủ hai mươi điểm. . . . . . Cảnh cáo, {Kí Chủ} sinh mệnh lực chưa đủ hai mươi điểm, đem lâm vào mê man trạng thái, thỉnh {Kí Chủ} thông qua phía dưới ba loại phương thức bổ sung sinh mệnh lực: thứ nhất, giấc ngủ, mỗi lần giấc ngủ tám giờ có thể khôi phục hai mươi điểm sinh mệnh lực; thứ hai, ăn uống, {Kí Chủ} thân thể thông qua đồ ăn dinh dưỡng cùng năng lượng hấp dẫn có thể khôi phục thấp nhất mười điểm đến cao nhất sinh mệnh lực, xem đồ ăn phẩm chất mà định ra, dùng thực vật xanh cùng cao an-bu-min ăn thịt vi tốt; thứ ba, thông qua tu luyện tập thể hình thể thao, rất nhanh đề cao sinh mệnh lực cường độ. . . . . .”

  Nhắc nhở còn chưa nói nói xong, Vương Nhất Phàm mệt mỏi tức đạt đến cực hạn, thân thể té xuống. Tại ngã xuống trước khi, hắn bản năng thò tay đóng cửa sinh vật chế tạo khí hệ thống không gian, động tác này lại làm hắn mất đi cân đối, một đầu đâm vào trên mặt bàn, lập tức lần nữa đem da đầu đánh vỡ, ngất đi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Siêu Cấp Triệu Hoán Không Gian
 • Truyện: Bác Sĩ Thiên Tài
 • Chương 535: Giả Thần Nuôi Quỷ!
 • Đọc Truyện: Sủng Vật Ma Thuật Sư
 • Mua Chó Caucasian ? Bán Chó Ngao Nga Ở Tphcm & Hà Nội Giá Rẻ, Uy Tín?
 • Chó Sủa Điềm Báo Gì? Giải Mã Điềm Báo Chó Sủa

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Để Chó Ngừng Sủa Khi Gặp Người Lạ
 • Làm Thế Nào Để Chó Ngừng Sủa Khi Gặp Người Lạ?
 • Cách Huấn Luyện Chó Ngưng Sủa Khi Gặp Người Lạ
 • Truyện: Thiên Đạo Hệ Thống
 • Đọc Truyện Thiên Đạo Hệ Thống
 • Chó sủa là điềm lành hay dữ

  Tiếng chó sủa to và liên tục sẽ cho bạn biết đang có mỗi nguy hiểm nào đó đang rình rập ở quanh nhà bạn và chú chó sủa như vậy để báo hiệu cho bạn biết

  Khi chó sủa lại chủ chính là lúc chúng muốn bạn chơi với chúng

  Chó sủa khi đuổi mèo hay chuột thể hiện chúng đang hưng phấn và phấn khích

  Chó sủa trong đêm 1 tiếng vào hư không nó báo hiệu chú chó nhà bạn đã nhìn thấy những thứ mà chúng ta không thể thấy

  Chó sủa đầu năm báo hiệu chú chó nhà bạn đang giật mình và sợ tiếng pháo nổ hoặc chú ta đang phấn khích với tiếng động

  Chó sủa 3 tiếng ngắt quãng và liên tục, có thể là chú chó của bạn cảm nhận được những dạng tần số năng lượng cao trong không gian

  Chó sủa khi về nhà mới, nếu mà sủa gắt, dữ dội, sủa liên tục hoặc sợ hãi, rụt rè, không năng động thì hẳn là trường khí của ngôi nhà mới chưa được tốt.

  Điềm báo chó sủa qua các khung giờ

  Bạn có thể xem chó sửa điềm báo gì theo các khung giờ âm lịch sau:

  Vào giờ Tý (23 – 1 giờ): người phụ nữ trong nhà có chuyện tranh cãi.

  Vào giờ Sửu (1 – 3 giờ): trong lòng có sự lo buồn.

  Vào giờ Dần (3 – 5 giờ): mất tiền của, đại lợi.

  Vào giờ Mão (5 – 7 giờ): thu được tiền tài lớn.

  Vào giờ thìn (7 – 9 giờ): có tài vận hanh thông.

  Vào giờ Tỵ (9 – 11 giờ): có tin tức của người thân.

  Vào giờ Ngọ (11 – 13 giờ): có tin vui vẻ uống, yến tiệc.

  Vào giờ Mùi (13 – 15 giờ): vợ con phá tài, hung họa.

  Vào giờ thân (15 – 17 giờ): trẻ nhỏ gặp hung họa.

  Vào giờ Dậu (17 – 19 giờ): thăng quan tiến chức.

  Vào giờ Tuất (19 – 21 giờ): khẩu thiệt, thị phi, hung họa.

  Vào giờ Hợi (21 – 23 giờ): kiện tụng thị phi.

  Trên thực tế, những dấu hiệu cát hung này đều căn cứ trên kinh nghiệm dân gian được tích lũy sau một thời gian dài.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Truyện: Phiền Não Của Vị Dẫn Đường Vạn Nhân Mê
 • Chó Sủa Điềm Gì? Giải Mã Điềm Báo Chó Sủa Liên Hồi ?
 • Chó Sủa Có Điềm Báo Gì? Điềm Báo Cho Sủa Theo Thời Điểm?
 • Truyện Oan Gia Ma Cà Rồng Chương 79
 • Truyện Oan Gia Ma Cà Rồng Chương 76
 • Âm Thanh Tiếng Chó Sủa Tiếng Chó Sủa Hay Và Ấm

  --- Bài mới hơn ---

 • Tình Yêu Giống Như Một Con Chó, Mình Đuổi Thì Nó Chạy Mình Chạy Thì Nó Lại Đuổi
 • Hai Đứa Con Của Chó Sói
 • Tải Hình Nền Con Chó Xù Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Cách Nuôi Chó Con Mất Mẹ Phát Triển Tốt Và Khỏe Mạnh
 • Royal Canin Baby Dog Milk
 • [ Tiếng chó sủa] Việc nuôi chó, mèo ở một số chung cư không nhiều nhưng nó lại làm cho hàng xóm lời qua tiếng lại vì gây ồn ào, mất vệ sinh chung. Chó, mèo đi bậy bốc mùi chung cư

  Chị Trang, nhân viên kế toán (hiện đang sống tại 1 chung cư ở khu vực Hà Đông) chia sẻ, hiện hàng xóm ngay sát cạnh nhà chị đang nuôi 1 con chó. Điều này không những khiến cho gia đình chị mà các gia đình khác ở tầng 5 chịu nhiều khổ sở.

  Chị Trang cho biết, “Ở chung cư nên không gian, hành lang bên ngoài các gia đình đều phải dùng chung với nhau. Thế nhưng chủ nhà chiều nào đi làm về cũng thả chó ra đi dạo nên cứ ra khỏi cửa phòng là thấy hôi thối vô cùng”.

  “Nếu mà chỉ như thế không thì không có chuyện để nói, nhưng đằng này con chó kia cứ sủa gâu gâu suốt ngày. Sáng vừa mở mắt ra cũng sủa, trưa cũng sủa, ai thích cũng sủa, gét cũng sủa, chẳng hiểu cái thể loại chó gì nữa”, chị Trang bực tức.

  Theo chị Trang thì nhà hàng xóm xóm nuôi chú chó này từ khi mới chuyển về, đã có rất nhiều hộ dân xung quanh góp ý không nên nuôi chó nhưng cũng không mấy ăn thua. Hơn nữa, nhà nuôi chó cũng là người ghê gớm, không mấy khi giao lưu với ai nên chả ai dám động vào. Mà có nói thì chủ nhà lại trợn mắt lên “không phải đất nhà chị, khi nào chó mà sang đi vệ sinh trong nhà của chị thì hẵng đến nói” nên mọi người càng tránh.

  Con theo chị Thu Nga, ở chung cư Trung Hòa Nhân Chính thì than thở: “Hôm trước tôi vừa chửi nhau với hàng xóm, về chuyện nuôi chó. Đã ở nhà chung cư, nhà nọ liền nhà kia lại còn nuôi chó. Nhà chật không cho chó vào nhà được, họ làm cái cũi đặt ngay gần cửa nhà mình, con chó ấy cứ kêu ăng ăng cả ngày, không khí lúc nào cũng có mùi hôi của chó, rận chó.

  Có hôm mọi người đi làm hết thì họ thả chó ra đi vệ sinh phóng uế bừa bãi, osin nhà họ cũng ra lau qua quýt cho xong, vẫn còn nguyên mùi hôi và vết nhơ ở sảnh. Tôi điên tiết lên không chịu được, sang nói chuyện với nhà họ, họ cũng đồng ý không nuôi nữa, nhưng 1 tháng sau vẫn y nguyên. Sau đó bực quá tôi với một nhà nữa cùng khu phải sang nói lần 2 thì ngày sau đó con chó kia mới bị giải tán.

  Cùng chung nỗi bức xúc với chị Nga là chị Lan ở chung cư trên Phố Tây Sơn, Đống Đa cũng cho biết: Khu chung cư nhà mình thấy nuôi nhiều chó, mèo lắm, Sáng nào cũng nghe tiếng chó sủa, mèo kêu. Khổ nỗi không chỉ có một con mà rất nhiều con. Bình thường thì chả sao nhưng đến cuối tuần vợ chồng muốn nghỉ ngơi cũng không được yên ổn. Có hôm bấm thang máy, đợi đến lúc cửa mở ra cái thì nhìn thấy con chó ngay cửa thang, tôi giật hết cả mình, đành đợi chuyến khác”.

  Người lớn sợ, trẻ con khiếp

  Việc nuôi chó ở chung cư không chỉ khiến cho người lớn phải bực mình mà còn làm cho nhiều trẻ nhỏ phải khiếp sợ.

  Chị Trang cũng kể tiếp: “Không chỉ mình mà con mình cũng sợ chó. Bình thường nhà nào nuôi con chó Nhật hay cho Phóc con mình đã sợ lắm rồi. Đằng này chiều nào nhà ấy cũng dắt con cho Becze xuống sân chơi, dù có rọ mõm nhưng các cháu cũng hết cả hồn”.

  Một phụ huynh khác cũng bức xúc: “Có cho tiền tôi cũng không nuôi chó, mèo trong chung cư mình bởi tôi di ứng với chúng lắm. Bình thường sang nhà nào chơi lỡ dính cái lông chó, lông mèo nào là ngứa không chịu được. Người lớn như mình còn sợ, còn khiếp, huống gì trẻ con. Tôi thấy lo cho các cháu nhỏ trong chung cư quá, lỡ chó bất ngờ cắn các cháu thì không ai trở tay kịp”.

  Theo anh Trần Minh Thành, Trưởng ban Quản lý một chung cư khu vực Đống Đa cho biết: “Chúng tôi thường xuyên nhận được phản ánh về việc nhiều người thả chó chạy rông trong khu vực chung cư mà không rọ mõm, để chó phóng uế làm hôi thối mất vệ sinh. Nhưng đây là việc khá “tế nhị” nên ban quản lý chủ yếu chỉ vận động các hộ dân nên chú ý vệ sinh , tiêm phòng và rọ mõm cho chó khi ra ngoài chứ không cấm được”.

  Anh Thành cũng cho biết: “Hiện quyết định 08/2008/QĐ-BXD của Bộ Xây dựng quy định cấm nuôi gia súc, gia cầm trong chung cư làm ảnh hưởng đến trật tự, mỹ quan và môi trường sống của các hộ dân, nhưng quyết định trên lại không cấm nuôi vật cảnh. “Pháp luật không định nghĩa rõ vật cảnh là gì, như vậy chó nhỏ là gia súc hay vật cảnh vẫn là vấn đề tranh cãi nên rất khó để xử lý”.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thương Tâm Bé Gái 5 Tuổi Ở Vũng Tàu Bị Chó Cắn Nát Nửa Khuôn Mặt
 • Địa Chỉ Bán Chó Giống Vũng Tàu
 • Chó Bị Viêm Phổi: Nguyên Nhân, Chẩn Đoán, Điều Trị
 • Bệnh Viêm Phổi Trên Chó Bạn Nhất Định Phải Biết.
 • Mách Bạn Mẹo Điều Trị Chó Bị Viêm Phổi Hiệu Quả Ngay
 • Ma Sói: Quản Trò

  --- Bài mới hơn ---

 • Thằng Bạn Cho Tôi Đụ Mẹ Nó
 • Mẹ Tôi, Con Chó Cái Của Thắng
 • 7 Bộ Phim Kinh Dị Về Zombie Gây Chú Ý Nhất Từ Trước Tới Nay
 • Marvel Bên Trong Hiệp Khách
 • Siêu Cấp Nhà Máy Zombie
 • Ma Sói: Quản Trò – Nếu Bạn Là Một Quản Trò Giỏi, Bạn Phải Biết 5 Điều Sau – Mogel Motte – Trò Chơi Của Kẻ Phá Luật

  + Vân vân (bạn có thể nghĩ thêm chức năng) …

  Mỗi đêm, Thầy Giáo có thể chọn 1 người. Người đó sẽ rút bất kì 1 lá (úp xuống) và có chức năng của lá đó trong đêm nay. Lá đó sẽ được trả lại sau khi chức năng đã thực hiện. Nếu người đó không muốn thực hiện, chức năng đó sẽ không lưu lại đến đêm sau.

  + Tiên tri tập sự.

  + Hồn Ma (rút ra là chết).

  + Vân vân (bạn có thể nghĩ thêm chức năng) …

  Mỗi đêm, Thầy Giáo có thể chọn 1người. Nếu người đó là Dân Làng, người đó rút 1 lá và có chức năng đó từ giờ đến hết game. Người đó gọi là học sinh thứ X (X là số đêm). Mỗi đêm, sau khi gọi thầy giáo, các học sinh lần lượt dậy để thực hiện chức năng.

  Lá được dạy sẽ không được đặt lại vào chồng bài, thay vào đó, bỏ lá đó ra khỏi game. Nếu người được thầy giáo dạy không phải Dân Làng, quản trò sẽ bỏ ngẫu nhiên 1 lá bài. Vào đêm sau, Quản trò vẫn gọi Học sinh những đêm trước dậy (dù không có học sinh nào).

  Không chỉ Sói là mối nguy hiểm với Dân Làng, những kẻ xấu xa mang trong mình những kế hoạch tồi tệ đang âm thầm ẩn nấp, chờ thời cơ chiến thắng hả hê. Thật nguy hiểm!!!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giá Mua, Bán Chó Malinois
 • Bật Mí Phía Sau Hậu Trường Của “huyền Thoại Sitcom” Gia Đình Là Số 1 Ít Ai Biết Được
 • Người Dành Cả Cuộc Đời Mình Gắn Bó Với “nghĩa Trang Chó Mèo” Ở Hà Nội
 • Nên Hay Không Nên Triệt Sản Cho Chó Mèo?
 • Cô Gái Trẻ Làm Thịt Chó Ở Quê Đăng Lên Facebook Thách Thức Cộng Đồng Mạng
 • Huấn Luyện Chó Sủa Đúng Lúc Đúng Chỗ Không Sủa Bậy

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chọn Và Nuôi Giống Chó Becgie Đức
 • 10 Giống Chó Thông Minh Bật Nhất Thế Giới
 • Cách Chọn Chó Khôn Theo Kinh Nghiệm Dân Gian
 • Huấn Luyện Chó Phốc Sóc Tinh Khôn, Ngoan Ngoãn Bán Chó Phóc Sóc
 • Hướng Dẫn Chọn Phốc Hươu Và Phốc Sóc Con Chuẩn Đẹp
 • Nghe tiêu đề của bài huấn luyện này có vẻ hơi kỳ vì sủa là bản năng của chó, không riêng gì chó cảnh mà các loại chó đều sủa nhiều, nhất là chó ta, nhiều khi ngồi trong nhà mà mấy em cứ sủa rất khó chịu . Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể huấn luyện chó sủa đúng lúc đúng chỗ nếu biết cách, nhất là đối với các giống chó thông minh.

  Cách huấn luyện

  – Nếu nhà bạn nhốt chó thì nên thường xuyên thả hoặc dắt cún đi dạo nhé! Vì tiếp xúc với môi trường bên ngoài sẽ giúp cún thân thiện và hoà đồng hơn. Nhất là những chú chó có bản tính hung dữ như: Rottweiler, Pitbull, Becgie,…

  – Bạn nên xích chó lại và khi đến gần nó thường sẽ gọi bạn bằng cách sủa hoặc khi bạn đang ăn hoặc trộn thức ăn chó sẽ sủa, ngay lúc chó sủa bạn ra lệnh “sủa” (có thể ra thêm hiệu lệnh bằng cử chỉ tay) và cho chó ăn, lặp lại nhiều lần như vậy.

  – Khi cún đã quen với hiệu lệnh “sủa” bạn cũng làm như vậy nhưng lần này không cho cún ăn khi bảo nó “sủa” nữa mà ra thêm hiệu lệnh “không” hoặc “im” và chỉ vào mặt nó nếu chó ngừng sủa thì thưởng thức ăn. Còn không bóp miệng nó lại không cho sủa kết hợp nói “im” rồi thả tay ra nếu chó không sủa nữa cho ăn. Lặp lại nhiều lần như vậy cho đến khi cún thành thạo.

  Nếu nhà bạn có khách mà ra hiệu lệnh cún ngoan ngoãn nghe theo nên thưởng cho cún ngay. Một vài lần như vậy cún sẽ hiểu chuyện hơn.

  Lúc huấn luyện cho cún bạn phải thật nghiêm khắc với chúng. Vuốt ve, âu yếm kết hợp với khen ngợi và thưởng thức ăn khi chúng làm đúng. Còn khi chúng làm sai nên quyết liệt và cứng rắn dạy bảo. Dùng từ “không” và chỉ vào cún để chúng biết chúng làm sai. Hành động của bạn góp phần rất quan trọng vào tính cách của chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chó Border Collie: Loài Chó Thông Minh Số #1 Thế Giới [Chi Tiết A
 • Cách Chọn Chó Becgie Khôn, Chọn Chó Becgie Thuần Chủng.
 • Tìm Hiểu Về Loài Chó Alaska Thông Minh Hot Nhất Hiện Nay
 • Năm Tuất Nói Chuyện Chó: ‘Con Không Chê Mẹ Khó, Chó Không Chê Chủ Nghèo’
 • Cách Nhanh Nhất Và Dễ Nhất Để Chữa Trị Chó Bị Táo Bón
 • Tiếng Chó Sủa Trăng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bệnh Gan To Ở Loài Chó
 • Cách Dạy Chó Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ Hiệu Quả Chỉ Từ 1 Đến 3 Ngày
 • Pet Shop Quần Áo Chó Mèo Tphcm
 • Chó Lạp Xưởng: Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc – Petacy
 • Hình Ảnh Đáng Yêu Của Giống Chó Lông Xù Phốc Sóc
 • Tiếng chó sủa trăng - Sơn Trần

  1. Tầm gà gáy, tiếng chó tru mỗi lúc một dài. Thảm thiết và đầy ám ảnh. Cả làng hầu như choàng tỉnh. Những ngọn đèn bật sáng, lọt qua khe cửa hòa cùng bóng trăng khuya rời rợi. Phía đồi cát, những lùm cây thân thấp, ướt sương loang loáng dưới trăng. Cả không gian im ắng đến rợn người chìm trong thứ ánh sáng đầy ma mị. Tiếng chó tru lên từng chặp.

  Nghe ngóng hồi lâu, biết đấy là chó nhà cô Miền nên người ta tắt đèn. Chỉ còn bóng trăng và hình thù con chó nghếch mõm lên trời.

  Người ta từng nói về chuyện chó sói sủa trăng. Đêm trăng sáng, giữa cánh rừng thâm u, huyền bí, những con chó sói phóc lên mỏm đá cao, hằn học trút vào không gian tiếng tru dài ma quái. Còn con chó nhà cô Miền có điều gì ẩn ức mà mấy hôm nay đổi tính đổi nết. Nó hay chạy lên đồi, trốn vào chỗ khuất, tru lên ai oán. Người làng bàn tán, gặp cô Miền hỏi nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu và cặp mắt buồn rười rượi.

  Cô Miền đã ngoài ba mươi, sống với mẹ già bị mù trong căn nhà tạm bợ cất ở bìa làng. Hai mẹ con ở đây cũng chừng hơn mười năm. Họ từ đâu đến không ai rõ, chỉ biết hai người phụ nữ ấy cứ thầm lặng sống, ít khi tiếp xúc với ai. Chỉ loanh quanh qua lại với mấy nhà bên cạnh. Nhà không có vườn, hai mẹ con lên đồi cát phát cây, san phẳng, rào giậu rồi trồng mì, trỉa đậu. Đồi cát nóng, khô ran chỉ thích hợp với xương rồng, bụi gai vậy mà hai mẹ con  kiên trì mùa này qua mùa khác cũng có cái thu hoạch. Người làng ai cũng khen. Cô Miền đẹp người lại chăm chỉ làm lụng. Tuy nghèo nàn, lại nuôi mẹ già mù nhưng cô không buồn bã, than thở  hay cô cố giấu tủi hờn thì mọi người cũng không biết nữa. Cô ít khi ra đường, la cà chốn đông người. Chỉ lặng thầm một bóng lên đồi chăm sóc hoa màu hay ra cái ao rộng nằm tít ngoài đồng hái rau muống, mò cua, bắt ốc. Một điều lạ là có nhiều chàng trai từng đến tán tỉnh, tìm hiểu cô đều từ chối, trốn tránh. Có người đón đường cô đi chợ hay chờ trước ngõ cả buổi mong nói chuyện với cô đều thất bại. Bên cạnh cô lúc nào cũng có con chó. Cô lên đồi, nó chạy trước dẫn đường. Cô về nhà nó ư ử quấn chân, có khi rúc mõm vào hàng rào như thể tìm kiếm thứ gì. Cô Miền đặt nó tên Su. Su là giống chó lai. Chân gầy nhẳng đỡ lấy thân hình dài, ốm, cái đuôi lúc nào cũng ngoáy tít.

  Cô Miền và mẹ cô, bà Thi đều cưng con Su lắm. Bữa ăn đạm bạc, nhưng có tí cá, tí thịt họ cũng san sớt cho Su. Họ coi nó như một thành viên gia đình. Bà Thi mù nhưng khả năng dò đường rất tốt, lại thêm được con chó Su dẫn đường. Bà có thể đi chợ, lên đồi nhặt củi về đun.

  2. Mấy hôm nay trời trở lạnh. Cả làng chìm trong màn mưa mờ đục, buồn bã. Căn nhà nhỏ trông càng tả tơi và cô đơn hơn. Cửa chính bị gió hất tung, xiêu vẹo. Cô Miền lấy tấm nong rách thưng lại rồi cột chằng bằng mấy sợi dây. Mái nhà dột, từng đợt mưa lớn cứ thế chảy xuống phải dùng tấm nilon che đậy vật dụng trong nhà và lấy thùng, chậu hứng nước mưa. Nhìn cảnh nhà như thế, cô Miền không dám nhìn mẹ đang loay hoay tránh dột mà lòng dậy lên nỗi niềm khó tả.

  Con chó Su dường như hiểu được chủ, cứ cạ cái đầu ướt nhẹp vào chân cô Miền. Cô cảm thấy an ủi phần nào, cúi xuống  xoa đầu nó và vụng về lau đi giọt nước mắt nóng hổi vừa rơi xuống má.

  – Con Su mấy nay trông có vẻ lạ, cứ ư ử như muốn nói điều gì với mẹ. Tội nghiệp nó quá!

  Miền giật nảy mình, tránh đi cái nhìn của mẹ dù biết mẹ không nhìn thấy gì. Cô thấy thương con chó. Cảm giác nó gần gũi, quấn lấy cô hơn. Hễ cô đi đâu nó đều ngẩng lên dòm chừng. Nếu cô ra khỏi ngõ thế nào nó cũng phóc theo. Nhất là sau cái hôm nó ngoạm vào tay gã trưởng thôn khi thấy gã cứ sán lại gần cô bẹo má và vỗ mông.

  – Đúng là chó không chê chủ nghèo. Âu cũng là số kiếp!

  Bà Thi khóc. Giọng bà thổn thức, nghẹn lại. Miền ậm ừ, lảng tránh rồi mở cửa chạn lấy chén bát đặt lên chiếc mâm nhôm méo mó. Cô vừa xới cơm cho mẹ vừa thủ thỉ, cố tình không nhắc đến chuyện con Su.

  Một cơn gió mạnh luồn qua khe hở tràn vào nhà. Ngọn đèn chao đảo. Bà Thi rụt vai vì lạnh. Miền vội vàng lấy nùi giẻ vứt góc giường nút chặt khe hở. Bà Thi chép miệng:

  – Mùa đông năm nay lạnh và dài hơn thì phải!

  Bà Thi lụm cụm với chiếc gậy bằng đoạn thân mì dựng ở vách làm điểm tựa đứng dậy. Gió bên ngoài hun hút thổi. Mưa cũng nặng hạt dần. Màn đêm đang buông xuống, nuốt chửng  ngôi nhà vào miền tăm tối.

  Miền dọn dẹp chén bát sau khi trút phần cơm cho con Su. Từ nãy, nó nằm ngoan dưới gầm giường, đưa cặp mắt chờ đợi nhìn hai mẹ con nói chuyện. Có thể nó nghe được, thế nên khi cô chủ gọi, nó ve vẫy đuôi rồi nhẹ nhàng quỳ hai chân trước. Nó ăn từ tốn dù từ trưa  chỉ qua quýt chưa đầy lưng chén và tí cá kho mặn.

  3. Su là con chó hoang, bị bỏ ở chợ ngày cuối năm. Khi ấy nó nhỏ bằng nắm tay, mình đầy ghẻ lở. Nó nằm thoi thóp bên đống rác hôi thối, sáng mai người ta sẽ hốt đi. Miền đưa mẹ ngang qua chỗ con chó nằm, nghe tiếng kêu ư ử mệt nhoài, tự nhiên cô thấy thương nó lạ lùng. Bà Thi nghe ngóng và níu tay con bảo rằng hãy đem nó về nuôi. Bà vuốt lưng đứa con gái rồi bất ngờ  ngã vào người con khóc nghẹn. Miền lúng túng gỡ tay mẹ ra. Người đi chợ cũng xúm quanh, không hiểu chuyện gì. Một người mẹ mù ôm con khóc và trên tay người con là con chó nhỏ bị bệnh sắp chết.

  Su được chăm sóc kỹ lưỡng nên chẳng mấy chốc bệnh hết, lông mọc dày, trông phổng phao hẳn. Nó được Miền làm cho một cái ổ bằng rơm đặt gần ngạch cửa. Nó nằm đấy ghếch mõm lên bậc cửa coi nhà. Hình như hiểu được sự đối đãi của người cứu mình nên nó rất ngoan, nghe lời và chưa bao giờ bị xua đuổi.

  4. Trăng máu. Cả vùng nhòa trong bóng trăng đỏ ối. Điềm dữ chăng? Ai cũng lo lắng. Bà Thi bệnh, nhắm nghiền mắt, hơi thở nóng rẩy, mệt mỏi. Bà chỉ ăn mấy muỗng cháo loãng. Rồi lại thiếp đi. Cô Miền chặp tối lại lên đồi, con Su chạy theo. Có làng đi tìm trâu lạc bảo vậy. Cô ấy đi đâu thì chịu. Họ tò mò đôi câu rồi ai về nhà nấy.

  Trăng làm cho đồi cát mênh mông và đầy bí ẩn. Tiếng chó ăng ẳng đuổi nhau. Một vài con chó lạ thõng đuôi, cụp tai đánh hơi tìm kiếm. Con Su dừng lại, dỏng tai, ra điều kháng cự. Bầy chó không phản ứng gì, bỏ đi khi thấy cô Miền ngồi thu lu ở rãnh sâu giữa hai đụn cát. Tóc cô xõa ra, đầy tràn vai. Chiếc áo cánh cô mặc thường ngày, hai lần cúc đã mở, trễ tràng. Dưới bóng trăng nhạt nhòa, cặp vú lõa lồ, nhấp nhô theo nhịp thở. Cứ thế cô lấy đôi tay xoa tròn bầu vú đang căng nhức. Mặt ngửa lên trời. Có cả tiếng rên khe khẽ. Gió đêm thổi tới, mái tóc bồng bềnh, che đi nửa khuôn mặt, phần mặt chứa ánh sáng ngời lên sự thỏa mãn tận cùng.

  Con Su phủ phục cạnh đấy. Chứng kiến và im lặng. Một bóng đen đột ngột trườn tới theo rãnh cát từ phía lùm cây. Nghe động, con chó ngẩng nhanh đầu lên, gầm gừ. Cô Miền thoát khỏi niềm hưng phấn đang dâng trào, bừng tỉnh. Cô vội vàng kéo áo lên vừa lúc bóng đen đổ ụp xuống người cô. Con Su lồng lộn một hồi rồi chồm lên bóng đen, ngoạm một miếng sau lưng kéo mạnh ra. Tiếng kêu thất thanh tiếp sau là cú ngã lăn mấy vòng xuống chân đồi. Cô Miền đứng dậy, cát bám đầy người, rơi sàn sạt. Cô nhìn con Su xấu hổ. Rồi cứ thế cô chủ đi trước, con Su theo sau. Chợt, con chó thả vào đêm trăng một tiếng tru thê thiết…

   

  5. Bà Thi mất. Mộ bà nằm ở mé đồi, xung quanh rào bằng cây gai mọc thấp. Từng chiều cô Miền dẫn con Su lên thắp nhang. Nằm lẫn cùng những ngôi mộ cũ xây kiên cố, trông nấm mộ bà Thi nhỏ nhoi, cô độc. Cô Miền ngồi nói chuyện với mẹ đến khi hoàng hôn rơi xuống, sương đầm đìa trên vai cô mới chịu về…

  Sau ngày đoạn tang bà Thi, bí mật giấu kín lâu nay cũng được người làng biết. Sư bà trụ trì ngôi chùa trên núi đã đưa cho cô Miền một mảnh giấy nhỏ. Người làng thấy thương cho cô Miền. Đẹp người, đẹp nết nhưng số phận cay nghiệt. Cô không phải con gái bà Thi mà chỉ là đứa con nuôi được bà đem về từ chùa. Bản thân mù lòa lo cho mình chưa được, bà còn nuôi thêm đứa trẻ. Ai cũng can ngăn nhưng bà đã quyết thì không gì lay chuyển. Năm Miền mười sáu tuổi, nỗi đau ập xuống đời cô. Gã đàn ông đốn mạt hay say xỉn ở quán nhậu ven làng đã kéo cô vào chòi canh rẫy. Nhục nhã ê chề, cô khóc mấy đêm liền. Vết thương hiện ở sự xây xát mặt mũi, những vết xước ở chân không làm cô  đau khổ bằng những cơn ác mộng thường hiện về mỗi khi cô chợp mắt. Cô muốn chết đi. Nhưng khi nhìn người mẹ mù vịn tay trước cửa đợi cô là cô nhói lòng, òa khóc. Khó khăn lắm cô mới nói với mẹ điều tồi tệ ấy và hai mẹ con đã bán căn nhà nhỏ, dắt díu ra đi.

  6. Lại một đêm trăng. Người làng ngạc nhiên rồi băn khoăn khi không nghe tiếng tru dài thê thiết của con chó nữa. Họ đổ xô lên đồi, chia nhau đi tìm và nhìn thấy cô Miền áo quần xộc xệch, đôi mắt đỏ hoe ngồi bên con chó Su đã chết, bên cạnh là mấy miếng bả độc vương vãi.

  S.T

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiếng Chó Sủa Trong Các Ngôn Ngữ Khác Nhau, Tại Quốc Gia Khác Nhau Như Thế Nào
 • 【9/2021】Chó Con Mới Bắt Về Kêu Nhiều Ban Đêm Phải Làm Sao?【Xem 99】
 • Cửa Hàng Thú Cưng Rạch Giá Kiên Giang
 • Vũ Thanh Bình – Trại Chó Alaska, Samoyed, Husky Kiên Giang
 • Kính Thể Thao Sành Điệu Dành Riêng Cho Cún Cưng
 • Chó Sủa Điềm Gì? Giải Mã Điềm Báo Chó Sủa Liên Hồi ?

  --- Bài mới hơn ---

 • Truyện: Phiền Não Của Vị Dẫn Đường Vạn Nhân Mê
 • Chó Sủa Điềm Báo Gì? Giải Mã Điềm Báo Chó Sủa
 • Cách Để Chó Ngừng Sủa Khi Gặp Người Lạ
 • Làm Thế Nào Để Chó Ngừng Sủa Khi Gặp Người Lạ?
 • Cách Huấn Luyện Chó Ngưng Sủa Khi Gặp Người Lạ
 • Chó sủa điềm gì? Giải mã điềm báo chó sủa liên hồi ?

  Điềm báo khi chó sủa điềm gì?

  Khi nghe thấy tiếng chó sủa từ 23 giờ đến 1 giờ : điềm báo trong gia đình sẽ có người ngoại tình, nên dằn kẻo với đổ vở.

  Khi nghe thấy tiếng chó sủa trong khoảng 01 giờ tới 03 giờ: điềm báo cho thấy nguy hiểm gần đến, kỹ càng kẻo bị hàm oan.

  Khi nghe thấy tiếng chó sủa từ 03 giờ đến 05 giờ: Người cű mua nối lại ân tình, phòng ngừa ganh tỵ đố ghét

  Khi nghe thấy tiếng chó sủa từ 05 giờ đến 07 giờ:có niềm tin về tiền bạc mất mát từ lâu, nay được hoàn lại.

  Khi nghe thấy tiếng chó sủa từ 07 giờ tới 09 giờ âm lịch: Được của hoạnh tài, có thể sẽ trúng vé số.

  Khi nghe thấy tiếng chó sủa từ 11 giờ tới 12 giờ có người mời ăn uống.

  Khi nghe thấy tiếng chó sủa trong khoảng 13 giờ tới 15 giờ Tai nạn có thể xảy ra cho vợ con, hoạc chồng, phòng ngừa lúc đi đường.

  Khi nghe thấy tiếng chó sủa trong khoảng 15 giờ tới 17 giờ có cãi vã sở hữu người phụ cận, thành to chuyện.

  Khi nghe thấy tiếng chó sủa trong khoảng 17 giờ đến 19 giờ có người nâng đỡ vào một địa vị.

  Khi nghe thấy tiếng chó sủa từ 19 giờ tới 21 giờ mang kẻ rắp tâm hại mình, nguy hiểm.

  Khi nghe thấy tiếng chó sủa trong khoảng 21 giờ tới 23 giờ sở hữu kiện cáo, hao tốn tiền bạc, có tai tiếng.

  Chó sủa liên hồi trong đêm nói lên điều gì?

  Ta phải nói rằng, giác quan của chó rất nhạy bén, vượt bậc so với con người, đặc biệt là khứu giác và thính giác. Chó với mẫu mũi nhạy hơn chúng ta đến 10.000 lần, trong khi đôi tai cho phép chúng nghe được những âm thanh phương pháp xa hàng chục cây số.

  Nếu như ma còn đó, chúng sẽ tỏa ra năng lượng. Và với khả năng của loài chó, chúng hoàn toàn có thể cảm nhận được nguồn năng lượng đó.

  Theo nhà sinh vật học Rupert Sheldrake, chó thậm chí sở hữu thể cảm thấy được những thứ vô tuồng như thời gian. một số nghiên cứu khác còn chỉ ra chó mang thể nhận mặt được những căn bệnh nan y, như ung thư chẳng hạn. Vậy nên, quan điểm này hoàn toàn với hạ tầng.

  Về việc chó sủa triền miên trong đêm, bản tính đây là một hiện tượng đã được chứng minh từ lâu. Do với giác quan nhạy bén, loài chó mang thể cảm nhận được những rung động trong ko khí từ rất xa.

  Vậy nên lúc thấy chó sủa trong đêm, nhiều khả năng ấy là dấu hiệu của 1 cơn giông đang ập tới. Có thể hôm sau khu vực bạn sống hoặc một số khu vực phụ cận sẽ xấu hiện mưa.

  Thông tin mang tính chất tham khảo!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chó Sủa Có Điềm Báo Gì? Điềm Báo Cho Sủa Theo Thời Điểm?
 • Truyện Oan Gia Ma Cà Rồng Chương 79
 • Truyện Oan Gia Ma Cà Rồng Chương 76
 • Truyện Oan Gia Ma Cà Rồng Chương 63
 • 10 Lý Do Chó Sủa Nhiều
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100