Chó Và Mèo Có Thể Nhìn Thấy Ma Không?

--- Bài mới hơn ---

 • Mèo Nhìn Thế Giới Như Thế Nào Và Liệu Chúng Có Nhìn Thấy Ma
 • Chó Và Mèo Có Thể Nhìn Thấy Những Thứ Mà Mắt Người Không Thể Thấy Được
 • Chó Và Mèo Nhìn Thấy Thế Giới Như Thế Nào?
 • Chó Có Thể Nhìn Thấy Ma?
 • Ba Bà Cháu Đi Bán Vé Số Khắp Sài Gòn: ‘sau Này Ngoại Mất, Chó Và Mèo Chịu Mồ Côi Dùm Chút Nghen!’
 • Liên hệ với tác giả

  Tôi đến từ một gia đình khá điên rồ, nhưng tôi là người ít tưởng tượng nhất trong nhóm. Chị tôi là một vũ công. Mẹ tôi là một giám đốc nhà hát. Anh trai sinh đôi của tôi là một nhà thơ. Tôi, tôi điều hành một công ty dệt may và tôi rất hạnh phúc khi làm như vậy. Tôi là một nữ doanh nhân và một người mẹ và điều đó là đủ cho tôi. Vì vậy, khi tôi nói rằng mèo và chó có thể “nhìn thấy” ma, đừng cho rằng tôi cũng sử dụng tinh thể để khử mùi hoặc tôi sẽ điều chỉnh hào quang của mình với Mặt trăng mới.

  Tôi nên làm rõ một cái gì đó. Không phải là thú cưng thực sự có thể nhìn thấy linh hồn nhưng tôi đã tận mắt nhìn thấy chúng cảm nhận được chúng. Khi còn là một đứa trẻ, tôi có rất nhiều cơ hội để quan sát hiện tượng này, đủ ít nhất để cảm thấy khá tự tin rằng đó là sự thật. Bạn thấy đấy, tôi lớn lên trong một ngôi nhà bị ma ám. Và tôi đã có rất nhiều vật nuôi.

  “Cô ấy đã trở lại, ” em gái tôi sẽ thì thầm.

  “Người nào?” Tôi gầm gừ, kéo chăn qua đầu.

  “Người phụ nữ chó.”

  Động vật có thể cảm nhận được sự hiện diện của một tinh thần?

  Tôi sẽ nói có, và tôi thường không phải là người tin vào siêu nhiên. Vì vậy, ngay cả khi còn là một đứa trẻ, tôi đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy thú cưng thời thơ ấu của mình, một con chó sục Jack Russell, ngồi phịch lên lưng và ngọ nguậy trong khi một ai đó, hoặc một cái gì đó, vô hình với tôi gãi bụng. Lần đầu tiên điều này xảy ra tôi khoảng 9 tuổi, nhưng sau đó nó đã trở thành thói quen.

  Sau giờ thăm từ một người yêu chó

  Reggie con chó con của tôi ngủ mỗi đêm trên một cái đệm trong phòng khách. Nhưng vào một số đêm, sau khi mọi người đã đi ngủ, anh sẽ đứng dậy đi đến hành lang dài trên lầu. Anh ta đứng trước cánh cửa dẫn lên gác mái và ngồi đó, nhìn chằm chằm vào cánh cửa (chị tôi và tôi đã xem anh ta làm điều này nhiều lần). Sau vài phút, anh ta sẽ trở lại hào hứng như thể có ai đó đi qua cửa. Anh ta ngồi phịch xuống lưng và nhận cái xoa bụng mà anh ta đang chờ đợi. Hãy nhớ rằng chị gái tôi và tôi chỉ đứng đó, quan sát, và không có ai khác trong hội trường ngoài chúng tôi.

  Bóng ma quay trở lại thăm

  Có lẽ bởi vì tôi luôn luôn khá hợp lý, nhưng trải nghiệm này không bao giờ làm phiền tôi cả. Linh hồn đến trầy xước bụng Reggie không đi lang thang quanh nhà rầm rầm xiềng xích hay rên rỉ. Nó không tạo ra âm thanh nào cả, nhưng họ đã làm cho sự hiện diện của nó được biết đến theo những cách khác.

  Bạn có thể thấy từ bức tranh rằng ngôi nhà đã cũ (và loại ma quái, bây giờ tôi nghĩ về nó). Nó có từ đầu những năm 1800. Điều đó đã để lại nhiều thời gian cho những người cư ngụ cũ sống cuộc sống của họ trong nhà và sau đó qua đời. Chúng tôi luôn cảm thấy rằng tinh thần đến thăm Reggie đã sống một cuộc sống hạnh phúc và chỉ muốn quay lại thăm một lần trong một thời gian.

  Điều tồi tệ duy nhất của chuyến viếng thăm định kỳ bất thường này là chị gái nhạy cảm hơn nhiều của tôi (vũ công) không thể ngủ khi tinh thần xuất hiện. Cô ấy nói rằng căn phòng của cô ấy có mùi lạ, như những quả anh đào bốc khói, khiến cô ấy cảm thấy mệt mỏi, vì vậy cô ấy leo xuống hành lang đến phòng tôi (hai cửa sổ trên lầu bên trái) và trèo lên giường và đánh thức tôi dậy.

  “Cô ấy đã trở lại, ” em gái tôi sẽ thì thầm.

  “Người nào?” Tôi gầm gừ, kéo chăn qua đầu.

  “Người phụ nữ chó.”

  Reggie sẽ ngồi phịch xuống lưng và nhận cái xoa bụng mà anh đang chờ đợi. Hãy nhớ rằng chị gái tôi và tôi chỉ đứng đó, quan sát, và không có ai khác trong hội trường ngoài chúng tôi.

  Người yêu thú cưng vô hình

  Reggie là con chó tốt nhất bao giờ hết. Anh ấy trung thành và yêu thương và luôn trong công việc. Anh dành hàng giờ trên hiên trước, nhìn hàng xóm đi ngang và chào hỏi tất cả những người bước lên trước. Anh ta sẽ đánh hơi họ và, nếu anh ta biết họ, hãy để họ vượt qua. Nếu anh ta không sủa một lần, đó là tín hiệu của chúng tôi xuất hiện và chào đón vị khách “lạ”. Anh ấy đã sửa mũi mà không bỏ được. Anh ta có thể phát hiện ra một con chip khoai tây dưới đáy ba lô của bạn, hoặc (như anh tôi phát hiện ra) khói thuốc lá dưới lớp nước hoa.

  Mọi người đều yêu quý Reggie. Những đứa trẻ sợ những con chó khác để anh ta rúc vào. Ngay cả người cha nghiêm khắc của tôi cũng sẽ để Reggie ngồi trên ngực anh ấy trong khi anh ấy đọc báo vào ban đêm. Hóa ra, Dog Lady cũng yêu Reggie.

  Ai là Lady Dog?

  Sau đó, tôi được biết rằng một trong những cư dân trước đây của ngôi nhà, một người phụ nữ đã sống ở đó nhiều năm và đã qua đời từ lâu trước khi bố mẹ tôi chuyển đến sống ở đây là một người yêu chó với nhiều thú cưng của mình.

  Linh hồn đến thăm Reggie rất có thể là của Esther Flint, con gái của một ông trùm đường sắt thành công. Esther lớn lên trong cùng một ngôi nhà nơi tôi lớn lên, là con út trong bốn cô gái. Cô là người xinh đẹp nhất và thích vẽ động vật. Hầu hết tất cả cô ấy yêu những con chó của mình.

  Khi Marjorie, em gái yêu thích của Esther kết hôn và chuyển đi, Esther rất đau lòng và dành hàng giờ để vẽ. Cô sử dụng căn phòng trên tầng cao nhất trong nhà làm xưởng vẽ và nuôi vài con chim thú cưng trong căn phòng đó. Câu chuyện kể rằng Esther giữ một phòng chờ trên gác mái nơi cô sẽ nghỉ ngơi và hút thuốc lá anh đào đen trong một ống ngà nhỏ.

  Esther thường bận rộn ở bàn vẽ của mình vào nửa đêm. Hầu hết các đêm, khi cô đi xuống cầu thang, cô được chào đón bởi những chú chó Pháp trung thành của mình.

  Esther cuối cùng đã yêu, với một nghệ sĩ đồng nghiệp, và hai người sống hạnh phúc trong một biệt thự gần đó, nơi họ có nhiều con và thậm chí nhiều động vật hơn.

  Các nhà khoa học nói gì?

  Tôi thường không phải là một trong những thứ như thế này. Nhưng tôi thích thú phát hiện ra rằng chúng ta không phải là ngôi nhà duy nhất mà động vật dường như “nhìn thấy” ma. Tác giả Peggy Schmidt viết trong cuốn sách Tails of the After kiếp: Những câu chuyện có thật về Thú cưng về một số thú cưng đã nhận được những chuyến viếng thăm từ những người chủ quá cố của chúng và phản ứng theo cách tương tự như Reggie một cách thích thú.

  Mặc dù tôi đã chứng kiến ​​động vật cảm nhận được sự hiện diện của thứ gì đó mà tôi không thể nhìn thấy, tôi vẫn tò mò về những lời giải thích khác. Hóa ra rất nhiều người báo cáo nhìn thấy những con chó của họ hiển thị “giác quan thứ sáu” bằng cách cảnh báo cho chủ nhân của họ về những tin tức xấu, cảm nhận nguy hiểm hoặc thậm chí là cái chết. Có những tài khoản về những con chó không chịu đi lại trong khu vực xảy ra cái chết nhiều năm trước đó. Câu chuyện này, được kể bởi Tiến sĩ Stanley Coren, một giáo sư tâm lý học chuyên nghiên cứu về trí thông minh chó, chứng minh rằng những con chó có trực giác và có giác quan nhạy bén hơn con người, Coren nói.

  Animal Planet, một chương trình khoa học về động vật, dường như đồng ý rằng những con chó có khả năng nhận thức cao và cởi mở hơn con người trước những điều bất ngờ (hoặc không thể giải thích được) xảy ra. Thậm chí, có thể, đến mức huyền bí.

  Mèo cũng có thể nhìn thấy ma?

  Bây giờ tôi sống trong nhà của mình, nhưng thú cưng của tôi dường như vẫn cảm nhận được tinh thần. Con mèo mướp Marlin của tôi (ảnh trên cùng) đôi khi sẽ ngồi và nhìn chằm chằm vào cầu thang trống trong nhà của chúng tôi. Anh ta di chuyển đầu của mình như thể anh ta đang theo dõi thứ gì đó đang di chuyển và sau đó vuốt lên không trung. Điều này xảy ra ít nhất một lần một tuần, trong cùng một vị trí.

  Con mèo của tôi chắc chắn có thể cảm nhận được linh hồn

  Khoảnh khắc khi tôi biết rằng Marlin có thể nhìn thấy ma thực sự rất lạnh. Tôi có Marlin khi anh ta chỉ là một chú mèo con mới sinh. Lúc đó tôi có một người hàng xóm bên cạnh tên Frank khá già. Frank là một trong những người hàng xóm hay cáu kỉnh nhận thấy mọi thứ (thùng tái chế không được kéo lên từ lề đường mặc dù xe tải tái chế vừa mới đến) và thường mắng con tôi vì quá ồn ào khi chúng đạp xe lên xuống đường phố.

  Chà, Frank, hóa ra, thực sự, thực sự ghét mèo. Anh ta có thể là một trong những người tin rằng mèo liên minh với quỷ, nhưng vì lý do gì Frank nghĩ rằng Marlin nhỏ xíu, lông xù, là điều tồi tệ nhất từng xảy ra với khu phố của chúng tôi

  Vấn đề là Marlin nghĩ rằng điểm cỏ ở bên cạnh hàng rào vườn của Frank là nơi tuyệt vời nhất để ngủ trưa. Vài lần một tuần, tôi sẽ nghe thấy Frank bước xuống bậc thềm để đuổi Marlin ra khỏi sân.

  “Con mèo chết tiệt!” anh ấy hét lên. “Scat con mèo chết tiệt!”

  Khi Frank qua đời, ngôi nhà của anh ta trống rỗng trong nhiều tháng trong khi những đứa con của anh ta tranh cãi về việc phải làm gì với nó. Aha, tôi nghĩ. Bây giờ Marlin có thể ngủ bất cứ nơi nào anh ta muốn.

  Marlin dường như có cùng suy nghĩ, lúc đầu. Một ngày nọ, không lâu sau khi Frank qua đời, tôi nhìn Marlin lướt qua hàng rào giữa hai sân. Tôi nhìn qua và thấy anh ta đi lòng vòng quanh nơi cỏ mà anh ta yêu thích và sau đó ổn định để ngủ. Ba giây không trôi qua trước khi Marlin đứng thẳng, tóc trên lưng anh dựng lên, đôi mắt to màu đen. Rồi anh ngước lên, không phải nhìn tôi mà là hướng nhà Frank. Anh ta dường như giật mình như muốn tránh một bàn tay hoặc cuộn tờ báo, và quay trở lại qua hàng rào và lên hiên nhà chúng tôi.

  Sau lời khiển trách cuối cùng từ ngôi mộ, Marlin chưa bao giờ được nhìn thấy trong “sân của Frank”, vì nó vẫn được biết đến mặc dù một gia đình hoàn hảo tốt đẹp hiện đã chuyển vào nhà.

  Tags:

  --- Bài cũ hơn ---

 • “bỏ Túi” 8 “bí Kíp” Nuôi Mèo Sao Cho Khỏe Và Đẹp
 • 7 Lý Do Tại Sao Mèo Dễ Thương Hơn Chó
 • Tổ Chức Bảo Vệ Động Vật Toàn Cầu Cảnh Báo Xu Hướng Giao Hàng Thịt Chó Mèo Trong Bối Cảnh Đại Dịch Covid
 • Một Triệu Chữ Ký Để Chấm Dứt Nạn Buôn Bán Thịt Chó Mèo Ở Đông Nam Á
 • Tạp Chí Gia Đình Và Trẻ Em
 • Cơ Hội Mua Chó Mèo Cảnh Giá Rẻ, Thuần Chủng, Chất Lượng Tốt Khi Song Hành Cùng Dự Án Xã Hội Hóa Thú Cưng Với Tầm Nhìn 15 Năm.

  --- Bài mới hơn ---

 • Huấn Luyện Chó Cảnh Uy Tín, Chất Lượng Tại Hà Tĩnh
 • Huấn Luyện Chó Cảnh Uy Tín, Chất Lượng Tại Quảng Nam
 • Tổng Hợp Những Trại Chó Phú Quốc Uy Tín Ở Việt Nam
 • Top 11 Shop Bán Chó Cảnh Uy Tín Tại Hà Nội
 • Hà Nội Ở Đâu Vận Chuyển Chó Mèo Cảnh Tốt Nhất? Moon Dog Shop
 • Phong trào nuôi thú cưng ở VN đã phát triển từ những năm1990, và kéo theo đó là nhu cầu về nuôi chó cảnh, mèo cảnh sinh sản rất phát triển. Từ những chú chó Nhật đáng giá hàng ngàn cây vàng trong thời kì bao cấp cho đến những chú chó , mèo cảnh ngàn đô như hiện tại.

  Dẫn đến việc chó mèo cảnh ở VN đa phần là có nguồn gen không thuần chủng, Thậm chí cố tình lai tạp do điều kiện con giống thiếu thốn. gây ra nhiều sự lừa đảo trong việc kinh doanh, mua bán khiến người yêu chó mèo, có nhu cầu mua rất hoang mang. Bài viết này sẽ sâu chuỗi cho bạn đọc thấy lịch sử và những bất cập trong việc nuôi sinh sản chó mèo tại VN từ trước đến nay giúp chúng ta có cái nhìn toàn cảnh hơn, nhận ra những giá trị và giải pháp cho những vấn đề này.

  I/ Bối cảnh nuôi chó mèo ở VN từ năm 2010 trở về trước:

  Giai đoạn hoàng kim của chó Nhật cho đến thời kì bạo loạn của chó mèo nhập lậu từ Trung Quốc

  1/ Từ những năm 1985-1992

  – Chỉ một thời gian ngắn,bị phía Trung quốc phát hiện, họ dừng thu mua chó nhật từ VN khiến bao gia đình đầu tư vào chó nhật lao đao vì không biết bán cho ai.

  – Từ những chú chó được chăm bẵm tắm rửa hàng ngày, nằm ngủ trên giường với chủ, chúng trở nên bị bỏ rơi, thả rông ngoài đường, xích vào góc bếp, cho về quê…

  2/ Từ 1992-1999:

  – Đánh dấu sự mở cửa của chế độ chủ nghĩa xã hội. việc du nhập xách tay một vài dòng chó, mèo quý từ nga và đông âu. Đông Đức như chó Becgie đức( GSD) chó greatdane khổng lồ, chó đốmDalmatian, chó Labrador, chó cocker. Mèo Nga, mèo thổ nhĩ kỳ

  3/ Từ năm 2000-2010:

  – Sự trở về của những Việt kiều xa xứ đã đem về nhiều dòng chó,mèo mới rất nổi như: golden retriever, chó boxer, chó Bull anhEnglish bulldogs, Rottweiler, mèo anh lông dài

  – Từ những năm 2005-2010 là sự bùng nổ của chó nhập lậu từ trung quốc với những dòng chó rất đẹp và bắt mắt như chó Alaskan malamute,chó Siberian Husky, chó Samoyed, chó colie, chó Ngao tây Tạng, chó phốc sóc, chow chow. Với giá từ 5-20 tr là đã có thể sở hữu cho mình một chú chó Từ trung quốc tuyệt đẹp rồi.

  – Sự ra đời của các dòng chó lai như: bull anh lai boxer, Alaskan lai husky, golden lai cocker, Labrador lai golden, Samoyed lai Alaskan, phốc sóc lai bắc kinh, bắc kinh lai nhật, mèo nga lai mèo anh lông dài là nguồn cơn của chó, mèo không thuần chủng tại VN.

  II/ Giai đoạn hình thành những doanh nghiệp kinh doanh thú cưng trong nước từ 2010-2020

  1/ Từ 2010 đến 2021:

  – Là sự suy thoái của chó nhập khẩu Trung quốc. Những phong trào tẩy chay chó mèo từ trung quốc do bệnh dịch gây ảnh hưởng xấu đến môi trường, cũng như thiệt hại về kinh tế cho người Việt. Giai đoạn này chỉ còn những dòng chó mới, chưa phổ cập tại VN mới bắt buộc phải nhập từ Trung Quốc như: poodle, corgi, giant Alaskan, Samoyed, một số giống chó ngao,…

  – Một số mô hình trang trại chăn nuôi phát triển thành mô hình doanh nghiệp chính quy, dần dần có ý thức tăng ngày xuất chuồng từ 30-35 ngày tuổi không tiêm phòng lên 45-50 ngày tuổi và tiêm phòng 01 mũi vaccine, tẩy giun theo quy trình.

  – Hình thức bảo hành sức khỏe cho chó cũng bắt đầu hình thành. Có lẽ do sự sợ hãi trước chó trung quốc và cách thức chăn nuôi thiếu kinh nghiệm khiến chó sinh ra chết rất nhiều, người bán thiếu trung thực về tiêm phòng, tẩy giun khiến cho khách hàng mất lòng tin.

  – Đến những năm 2014-2015 việc bảo hành sức khỏe cho chó mèo đã trở nên phổ biến. phải bảo hành mới đảm bảo uy tín và bán được chó. Và loại dần những cá nhân , tổ chức kinh doanh thiếu trung thực ra khỏi cuộc chơi.

  – Cuối giai đoạn này cũng là lúc nền kinh tế và xuất nhập khẩu khá phát triển, cơ chế nhà nước cũng dễ dàng hơn. Vì thế bắt đầu có những chú chó mèo được nhập khẩu trực tiếp từ Nga, châu âu, thái lan về VN để phục vụ nhu cầu chơi chó mèo thuần chủng có chứng nhận Châu âu và tham dự các cuộc thi dogs show quốc tế tại VN.

  2/ Từ 2021 đến nay:

  – Sự hình thành các doanh nghiệp chuyên nghiệp dẫn đến cuộc đua về chính sách, dịch vụ, bảo hành và chất lượng giúp cho khách hàng được hưởng lợi từ những dịch vụ này.

  – Hiện nay Chó mèo phải xuất chuồng từ tối thiểu 60 ngày tuổi, tiêm phòng với chó là 02 mũi vacxine, mèo 01 mũi vaccine mới đủ tiêu chuẩn được chọn mua, bởi dưới những tiêu chuẩn này, tỉ lệ chết do dịch bệnh là rất cao.

  – Việc bảo hành cũng được tăng lên từ 15 ngày như những năm 2012 lên đến 90 ngày tiêu chuẩn và thậm chí có các gói bảo hành lên đến 365 ngày cho thú cưng. Bởi với tình hình diễn biến dịch bệnh hiện nay, bảo hành từ 15-45 ngày không còn đủ sức bảo vệ chó mèo bởi những virus đã tiến hóa từng ngày.

  – Mặc dù vậy cũng có rất nhiều mô hình xã hội hóa thú cưng thành công. Thay vì những người nuôi nhỏ lẻ hay công ty đứng ra thành lập trang trại chăn nuôi thì có những mô hình chia sẻ với các hô nông dân. Chuyển đổi cơ cấu vật nuôi từ Gia súc gia cầm sang nuôi chó mèo cảnh sinh sản với quy mô nhỏ nhưng giá trị kinh tế cao. Được một số đơn vị chuyển giao công nghệ và hỗ trợ một phần con giống. Kiểm soát đầu ra, vào, phối giống nhân tạo. giúp có thêm thu nhập và thoát nghèo.cùng với việc chó mèo xuất ra đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng với giá hợp lý nhằm giúp người yêu thú cưng tiếp cận dễ dàng hơn.

  III/ Từ những ý tưởng trang trại trong dân cho đến dự án xã hội hóa thú cưng:

  1/ Mô Hình trang trại trong dân:

  – Mô hình này đã giúp được rất nhiều hộ nông dân tại VN tăng thêm thu nhập. thoát khỏi cảnh nghèo vươn lên phát triển kinh tế.

  – Với sự hỗ trợ kĩ thuật từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam trong lĩ vực thú cưng, Chó và Mèo được nuôi đúng quy trình chăm sóc, tiêu chuẩn xuất chuồng và tiêm phòng, tẩy giun đều được các kĩ sư trực tiếp kiểm soát gắt gao giúp việc đưa một chú chó, mèo con đến tay người nuôi luôn khỏe mạnh và đạt chất lượng.

  – Mô hình đã thành công giai đoạn 1 từ năm 2021- cuối năm 2021. Với 247 hộ dân ở cả các thành phố lớn và nông thôn tham gia. Hiện đã sản xuất hàng ngàn thú cưng theo tiêu chuẩn chất lượng đưa đến tay người yêu thú cưng ở khắp Việt Nam.

  2/ Dự Án Xã Hội Hóa Thú cưng:

  Là giai đoạn 2 của mô hình trang trại trong dân. Sau 5 năm tiến hành và thử nghiệm với hàng ngàn Thú cưng được xuất ra thị trường với chất lượng hàng đầu Việt Nam. Hiện tại Dự án Xã hội hóa thú cưng chính thức được Hoạt động với 2 mục tiêu:

  a/ Xã hội hóa nuôi và sinh sản thú cưng:

  – Nuôi sinh sản thú cưng không chỉ dừng lại ở những người nuôi có kinh nghiệm, dân chơi chuyên nghiệp. Mà trên thực tế với sự chuyển giao công nghệ tiên tiến nhất ở VN, Giám sát bởi những chuyên gia , kĩ sư hàng đầu của CTY TNHH Thú Kiểng VN cùng sự cố vấn về chuyên môn của các Nhà khoa học về phương pháp. Và Trên hết là sự chăm chỉ và tận tâm của những người nông dân một nắng hai sương, chăm sóc những bầy cún đạt tiêu chuẩn về sức khỏe.

  – Quy trình tiêm chủng và nguồn gen được kiểm soát gắt gao từ phía công ty. Giúp cho chất lượng chó, mèo xuất chuồng đạt chất lượng cao nhất cả nước, bỏ xa nhưng hộ nuôi nhỏ lẻ, thiếu kinh nghiệm và tự phát.

  – Hiện tại chó xuất chuồng bởi Dự Án xã hội hóa phải đạt tối thiểu 2 tháng 7 ngày tuổi và tẩy giun ít nhất 2 lần, tiêm phòng 02 mũi tổng hợp 07 bệnh.

  – Tương tự tiêu chuẩn xuất chuồng trên mèo đã đạt 2 tháng 07 ngày và tẩy giun 2-3 lần, tiêm phòng tối thiểu 01 mũi vaccine tổng hợp 04 bệnh.

  – Những tiêu chuẩn trên được Cty TNHH thú kiểng Việt Nam kiểm soát quy trình và đứng ra bảo đảm với chó, mèo xuất ra của dự án.

  b/ Xã hội hóa việc sở hữu của người yêu thú cưng:

  – Phát triển từ một dự án xã hội, được kiểm soát gắt gao từ cty, vì thế chất lượng thú cưng đến tay khách hàng sẽ đảm bảo về sức khỏe, tiêm phòng, đồng nhất về cách chăm sóc.

  – Và trên hết, mỗi bé cún, mèo mà bạn mua tại dự án đã giúp một gia đình có tiền trang trải cuộc sống, một em bé có tiền đóng học, những ước mơ vào cánh cổng trường đại học được gần lại.

  c/ Một số dòng chó mèo đang có trong Dự án xã hội hóa Thú cưng:

  – Hiện tại số lượng những hộ Dân tham gia dự án trang trại trong dân đã đạt đến con số 247 và không ngừng tăng lên. Vì thế mỗi năm có thể xuất ra hàng ngàn bé chó, mèo các loại. đa dạng về chủng loại

  – Trong số đó có bao gồm cả chó có chứng nhận Thuần chủng VKA, chó không có chứng nhận nhưng sử dụng tinh trùng đông lạnh của chó bố Nhập khẩu quốc tếchó bố có chứng nhận VKA cấp quốc gia.

  – Và chó mẹ luôn được tuyển chọn kĩ càng với nguồn gen tiêu chuẩn. Vì vậy, chất lượng chó mèo luôn luôn ổn định.

  + Chó Siberian husky: Loài chó kéo xe rất năng động, tinh nghịch với thể hình trung bình từ 25-28kg, phù hợp chủ nuôi có nhiều thời gian, sân vườn rộng

  + Chó săn Thỏ Beagle: Loài chó nhỏ nhắn, tai to nhưng hay sủa, cân nặng trung bình 12-15kg , thích hợp nhà sân vườn và rộng rãi.

  + Chó Béc-gie bỉ (Malinois) : Loài chó nghiệp vụ nhỏ nhắn, nhưng tuyệt đối tinh ranh và nhanh nhẹn, khứu giác cực nhạy và tuân thủ kỉ luật. kích thước 22-28 kg

  + Chó Labrador retriever: Thông minh thứ 4 thế giới, lông ngắn, sạch sẽ, Nhẹ nhàng, trung thành, mến chủ , chăm trẻ em, dắt người mù là đức tính tuyệt vời của loài chó này, Cân nặng 35-40kg

  + Chó Golden Retriever: Giống như Labrador, loài chó này xếp hàng 4 thế giới về mức độ thông minh, chúng trung thành, ân cần và nhẹ nhàng, bộ lông dài màu vàng kim và rủ khiến chúng trông thướt tha và dịu dàng. Cân nặng từ 35-40kg

  + Chó poodle tini , poodle teacup, poodle toy, poodle standard: Họ chó poodle có nhiều kích thước từ 1,5 kg cho đến 25 kg tùy theo dòng, sở hữu bộ lông xoăn tít là điển hình, thông minh thứ 2 thế giới và là biểu tượng của sự quý tộc . phù hợp với nuôi chung cư, chật hẹp

  + Chó Phốc sóc (Pomeranian): cục bông di động đúng nghĩa với thể hình 1,5-2,5kg. chúng siêu thông mình, tình cảm và phù hợp mọi người yêu thú cưng.

  + Chó Doberman: Loài chó nghiệp vụ với sự dẻo dai và cơ thể cơ bắp, những chiến binh trông nhà tuyệt vời, phù hợp với nhà sân vườn rộng, nông trại , và trang trại lớn. Cân nặng 35-40kg

  + Chó Rottweiler: Loài chó nguồn gốc từ Đức, dũng mãnh, trông nhà và bảo vệ tuyệt đỉnh, thể hình 45-50kg là sự lựa chọn tốt nhất cho gia đình có sân vườn rộng, cần sự bảo mật an ninh tốt.

  + Chó Samoyed: nàng bạch tuyết rừng Taiga, bộ lông 3 lớp xù bông và trắng tinh là đặc điểm riêng biệt của loài chó kéo xe này, với thể hình 25-28kg rất phù hợp cho nhà tầng, nhà có sân vườn.

  + Chó Inu Akita: Quốc khuyển nhật Bản , Chú chó Hachiko trung thành đợi chủ hơn 9 năm tại nhà ga sibuya đã được dựng thành phim. Là những gì chúng ta biết tới loài chó này. Trung thành tuyệt đối và cảnh giác là đức tính của chúng. Vở thể thình từ 33-38kg , bộ lông ngắn có thể thích hợp với nhà đất, nhà có sân vườn.

  + Chó Shiba Inu ” Cậu Vàng “: Một trong 4 loài chó nguồn gốc từ Nhật bản, chúng là bản thu nhỏ của chó akita inu, chỉ 12-14kg . Rất thông minh và nghe lời, phù hợp nới những chung cư nhỏ, ít không gian.

  +Chó Bun Pháp (French Bulldogs): Điển Hình của dòng chó mũi ngăn và cơ bắp, cân nặng từ 14-18kg giúp chúng có thể sống yên bình trong chung cư nhà bạn mà không gây rắc rối gì.

  +Chó Bun Anh mặt xệ (English Bulldogs): Khi nhắc tới chó bull thì ai cũng nhớ tói loài chó này, với cơ thể bẻ lùn, sập xệ và khuôn mặt nhiều nếp nhăn chảy xệ là đặc điểm của loài chó này. Câng nặng từ 30-40kg khiến chúng cần một môi trường thoáng đãng, sạch sẽ như nhà ống hoặc sân vườn lát gạch

  + Chó Bully : Là đỉnh cao của chó Hiện đại. bully đến bây giờ vẫn đang được tiếp tục lai tạo và nâng cấp để tạo ra nhiều kích thước và thể hình khác nhau, với đặc trưng của một cơ thể cơ bắp cuộn cuộn kích thước phong phú từ 12kg đến 45kg , ít vận động, rất phù hợp với môt trường đô thị hóa.

  + Chó Pug mặt nhăn: Người bạn tuyệt vời của những căn hộ chung cư, chúng nhẹ nhàng và trầm tính, nhu cầu vận động không cao, bộ lông dễ chăm sóc khiến chúng rất được ưa chuộng tại VN

  + Chó Đốm (Dalmatian): Loài chó độc đáo với bộ phim 101 chú chó đốm được công chiếu rộng rãi trên thế giới, kích thước trung bình 22-28kg , bộ lông sát giúp chúng dễ dàng thích nghi với khi hậu ở VN, tuy nhiên nhu cầu vận động cao khiến cho việc dành thời gian vận động cho chúng là cần thiết.

  + Chó MinPin (Mini spincher): Đã có những lúc chúng bị nhầm tưởng là chó phố hươu, tuy nhiên chúng là một giống chó thuần chủng của Đức. với cân nặng từ 5-8kg, nhanh nhẹn và khỏe mạnh, một sự lựa chọn cho những người yêu chó cơ bắp mà nhà chật.

  + Chó phốc hươu: Chó phốc hươu thực ra không thuần chủng, chúng dược người trung quốc lai tạo giữa Chihuahua và mini spincher qua nhiều đời để tạo ra dòng chó mini này, đã có lúc chúng có giá cả chục triệu đồng những năm 1990-1995, cân nặng chúng giao động khoảng 1,2-2,5kg

  + Chó Chihuahua: Là loại chó cổ có nguồn gốc từ Mexico, chúng rất thông minh và quấn chủ. Đây là một người bạn tuyệt vời, bởi tính cách, kích thước và dễ chăm sóc, chúng chỉ nặng có 1,2-2,5kg là tối đa.

  + Chó Cooker spaniel (chó Tây ban nha): Loài chó này được du nhập từ những năm 1995 về vn. qua quá trình lai tạo và nhân giống, chúng đã rất phù hợp với khí hậu ở VN. chỉ nặng từ 9-13 kg, nhưng chúng là loài chó có lông bốt chân khá dày, cần không gian sạch sẽ, không bùn đất và cần chăm sóc lông thường xuyên.

  + Chó khổng lồ Great dane: Loài chó này là top những giống chó có thể hình to nhất thế giới, chúng có cân nặng từ 60-80kg trung bình và cao đến 1,1m tính đến vai, vì là giống chó to lớn, chúng cần khoảng sân vườn rồng để vận động, một chế độ dinh dưỡng tốt để duy trì sức khỏe. loài chó này để nuôi phát triển tốt, chúng cần một lượng canxi, chất đạm gấp 2 lần những loài chó khác do tốc độ tăng trưởng rất nhanh. Việc nuôi những loài chó này chứng tỏ bạn là một đại gia thứ thiệc, bởi việc nuôi chúng cần số chi phí còn cao hơn việc mua chúng.

  + Chó Becgie đức (GSD): Loài chó này là biểu tượng cuả sự thông mih, trung thành và là đỉnh cao cảu chó nghiệp vụ, tuy nhiên bạn cần một không gian rộng rãi, chế độ chăm sóc phù hợp mới có thể nuôi một chú GSD sống và đẹp.chó GSD tiêu chuẩn chỉ nên nặng từ 30-35kg.

  +Chó Bichon fries: Chú chó bưởi đêm trung thu có thể dựa trên hình tượng của loại chó đáng yêu này, trắng tinh và xù bông , Cân nặng từ 8-12kg , sạch sẽ, ít sủa, chúng thực sự hợp với những căn hộ xinh sắn, hoặc những cung điện trang hoàng lộng lẫy.

  + Chó Pembroke corgi và chó Cadigan Corgi: Loài chó chân lùn mông to này là biểu tượng của hoàng gia anh,chúng cũng xếp thứ 8 trong những loài chó thông minh, chúng nhẹ nhàng và hiểu chuyện, chăm sóc rất dễ dàng, chúng phù hợp với mọi gia đình và là sự lựa chọn rất tốt. chúng chỉ giao động trong khoảng 9-14kg

  +Chó Bandogs: Là loài chó Chọi kiểu mới, chúng khác to lớn và cơ bắp với cân nặng 40-50kg, loài chó này cần một người chủ có nhiều thời gian để chăm sóc và hoạt động thể thao cùng chúng. Nhà cần sân vườn rộng mới đam bảo việc xả stress của chúng.

  +Chó Boxer (chó võ sĩ): Loài chó ngoan hiền, thân thiện nhưng lại mang tướng tá của một chú chó dữ , chúng mang cái tên nghe rất máu chiến chưng thực ra chúng lại rất hiền hòa và thích chơi với trẻ con. Chúng cũng ưa vận động và có bộ lông sát. Việc chăm sóc cho chúng cũng dễ dàng hơn, cân nặng từ 22-28kg giúp chúng dễ dàng thích nghi với mọi điều kiện.

  +Chó Phú Quốc

  Loài chó xoáy lưng bản địa VN, một trong tứ quốc khuyển VN, với thể hình nhỏ nhắn 14-18kg, chúng nhanh nhẹn, thính giác nhạy bén và sự trung thành tuyệt đối, dễ chăm sóc khiến chúng đang được đa số người nuôi chó tại VN lựa chọn.

  +Chó H’Mông cộc đuôi: Loài chó đang được chứng minh nguồn gốc thuần chủng để đăng ký với thế giới. chúng sở hữu chiếc đuôi cộc độc đáo, thể hình từ 15-20kg khiến chó chúng nhanh nhẹn và tinh ranh, một người bạn trung thành tuyệt vời.

  + Chó Basenji ( Chó không sủa): loài chó mới được du nhập vào VN không lâu và đã sinh sản trong nước, điều đặc biệt cảu loại chó này chính là chúng không biết sủa, vì thế chúng cần được nhân rộng trong các chung cư là rất phù hợp. thể hình nhỏ nhắn 5-6kg khiến việc chăm sóc chúng tuyệt đối dễ dàng.

  Các dòng mèo cảnh đã nuôi sinh sản thành công và có trong dự án Xã hội hóa thú cưng:

  + Mèo Anh lông dài – ALD (British long hair): Loài mèo khá phổ biến tại VN, tuy nhiên nếu nuôi những bé mèo này, bạn phải chăm sóc các bé hàng ngày để bộ lông và sức khỏe chủa chúng được đảm bảo. mèo ald là loài mèo có cân nặng trung bình chỉ tư 4-5kg

  + Mèo Anh Lông ngắn – ALN (British short hair): loài mèo này hiện đang được nuôi nhiều nhất tại VN. chúng có bộ lông ngắn, khỏe mạnh và dễ chăm sóc, cân nặng từ 4-5kg cũng giúp chúng ta chăm sóc chúng dễ hơn.

  + Mèo Chân ngắn – Munchkin: Là một loài mèo có gen biến thể chân ngắn, và chúng xuất hiện đa phần ở mèo anh, còn lại chúng cũng xuất hiện ở một số loài mèo khác do lai tạo như mèo Scottish, mèo Sphynix,… loài mèo mang ghen chân ngắn này thường nhỏ nhắn hơn những chú mèo cùng loại chân dài, chúng chỉ ngặng từ 3,5-4,5kg

  + Mèo Xiêm: GIá thành rất phải chăng và bộ lông màu xiêm đặc chưng. Loài mèo này hiện không có nhiều cá thể thuần chủng. cân nặng từ 3,5-4kg

  + Mèo Mỹ (Maincoon): loài mèo nhà lớn nhất thế giới này, chúng như những con sư tử trong nhà cảu bạn, chúng có thể nặng từ 8-10kg, thậm chí là 12 kg tuyftheo các thể và độ tuổi. hiện chúng đã bắt đầu được sinh sản tại VN.

  +Mèo Báo (Bengal): Có đến 90% gen của báo trong máu của mình, bộ lông mèo Bengal rất đặc trưng với những hoa văn đốm màu báo. Do bản tính tinh nghịch nên chúng cần những người chủ ân cần và nhẫn nại với chúng.

  +Mèo ai cập, Mèo Nhân Sư (Sphynx): Loài mèo đặc biệt không có lông, chúng nhưng những bức tranh được khai quật trong hầm mộ của các pharaoh ai cập vậy, kì quái và cũng rất khó chăm sóc do thiếu lớp lông bảo vệ, cần chu đáo trong vấn đề bảo vệ thân nhiệt cho chúng. Cân nặng từ 3,5-4kg

  + Mèo Ba Tư: Loài mèo này có khuôn mặt hếch và chiếc mũi tẹt khiến cho ai nhìn chúng cũng phải cười . vì cấu tạo như vậy nên chúng cũng hay gặp phải vấn đề về hô hấp. cân nặng từ 3,5-4kg

  d/ Liên hệ và tham gia dự án:

  Tránh khỏi sự lừa đảo trong mua bán chó mèo cảnh , nhập nhèm giữa chó Trung quốc, chó không đủ tiêu chuẩn đem lại thiệt hại cho người Mua chó cũng như thiệt hại kinh tế nói chung, gây mâu thuẫn xã hội.Hơn nữa là giúp đỡ cho những người dân Việt Nam, chăm chỉ, vất vả chăm sóc chó con để có cuộc sống tốt hơn.

  Cty TNHH Thú Kiểng Việt Nam

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Giá Chó Cảnh Giá Rẻ Năm 2021
 • Cửa Hàng Đồ Dùng Cho Sóc Cảnh Giá Rẻ Tại Đà Nẵng, Hà Nội & Tp Hcm
 • Cửa Hàng Bán Phụ Kiện Cho Sóc Cảnh Giá Rẻ Đà Nẵng
 • Tên Các Loại Chó Cảnh Đẹp, Dễ Nuôi Nhất Ở Việt Nam
 • Top 14 Các Giống Chó Đẹp Được Tìm Kiếm Nhiều Nhất Trên Thế Giới
 • Bạn Có Nên Nuôi Mèo Không?

  --- Bài mới hơn ---

 • Nên Chọn Mèo Con Giống Đực Hay Giống Cái ?
 • Năm Lý Do Bạn Nên Nuôi Một Con Mèo Thay Vì Nuôi Chó
 • Tại Sao Nên Nuôi Chó?
 • Cách Nuôi Mèo Con Và Huấn Luyện Chúng Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Chó Và Mèo Có Thể Nhớ Lâu Không?
 • Bạn có hợp với loài mèo?

  Hồi trước, bạn có thể nuôi mèo phần lớn thời gian. Nhưng bây giờ bạn có thể không muốn nuôi mèo nữa và ngược lại, việc bạn có đang muốn nuôi mèo hay không phụ thuộc rất lớn vào hoàn cảnh hiện tại và tâm lý hiện tại của bạn và điều đó được công bố vào năm 2010 ().

  Tính cách của bạn và mèo

  Bạn yêu mèo, và với hiểu biết của thế giới thì tôi sẽ nhận xét bạn như thế này:

  • Bạn thường khác biệt, tách biệt giữa đám đông, dễ nhận ra bạn khi bạn đang đứng cùng với một nhóm người.
  • Bạn gọn gàng ngăn nắp và tự lập.
  • Thậm chí bạn thông minh và có khả năng xét đoán độc lập hơn những người khác.
  • Bạn linh hoạt, dễ dàng chấp nhận các thay đổi, sáng tạo hay tiến hóa hơn những người khác (vậy tôi đoán là bạn dễ yêu một chiếc Iphone với tai thỏ hơn là một chiếc Samsung với jack cắm tai nghe xưa như trái đất ?).
  • Bạn là một người có cá tính bùng nổ, cá tính của bạn chỉ có thể bị kìm hãm … khi bạn muốn, song hành với đó, bạn luôn luôn nhạy cảm hơn và cần được người khác tôn trọng… .
  • Bạn có xu hướng cởi mở, dễ tìm thấy điểm chung với người khác hơn.
  • Và bạn có thể là một người theo chủ nghĩa duy vật, bạn quan trọng vật chất, ít cho phép mình tin vào những điều .. viển vông (như ma quỷ, thần thánh, thậm chí là một tôn giáo).
  • Nếu bạn là con trai, ồ tôi đoán thêm bạn là một người dễ đồng cảm, tốt bụng, và dễ gần đúng chưa?

  Đấy, bạn xem 8 điều tôi nói về bạn có đúng không? Nếu bạn thấy quá 40% những điều Meowwoof nói ở trên là sai, bạn nên tiếp tục tìm kiếm một thú cưng khác và bỏ qua loài mèo, trừ khi bạn chắc chắn rằng mình rất muốn theo dõi tiếp phần còn lại bài viết này.

  Đặc tính của mèo và khả năng đáp ứng cho chúng

  1. Mèo được cho là có thể sống đến hơn 15, gần 20 năm tuổi, vậy trong ít nhất 10 năm tới bạn ở đâu, những người yêu thương chú mèo ở đâu? bạn có thể đảm bảo được điều đó không?
  2. Hãy suy nghĩ về bất kỳ căn bệnh dị ứng nào trong giia đình, hoặc việc gia đình bạn đang có trẻ sơ sinh. Mèo có thể gây ra bệnh hen suyễn, và một số người bị dị ứng với lông mèo hoặc lông tơ của mèo.
  3. Mèo là loài động vật tự nhiên độc lập, nhưng không độc lập đến mức có thể bị bỏ lại một mình trong một thời gian dài. Mèo bị bỏ lại ngoài trời có nguy cơ bỏ đi lang thang, và những con bị bỏ lại trong nhà quá lâu có thể nhanh chóng trở nên chán nản và phá hoại – nghịch đồ trên bàn, cào phá đồ trong nhà. Điều này có nghĩa là bạn vẫn cần dành thời gian ít nhất 2 lần 1 ngày cho con mèo (một số giống mèo sẽ hiền lành, ít phá phách hơn) – nếu cuộc sống của bạn gắn liền với những chuyến xa nhà lâu ngày, và không có ai khác sẵn sàng chăm sóc cho nó, xin đừng nuôi mèo.
  4. Nếu nhà bạn đang có trẻ nhỏ dưới 4 tuổi, bạn nên chuẩn bị giáo dục trẻ trong nhà cách tiếp xúc với loài mèo hoặc tìm cách ngăn chặn mèo tiếp cận em bé một cách triệt để, đa phần mèo rất khó đoán khi chúng lượn lờ xung quanh các em bé. Chỉ cần bạn lơ là cảnh giác, chính con mèo sẽ dạy cho em bé một bài học nhớ đời về một tuổi thơ sóng gió.
  5. Ngôi nhà của bạn có phù hợp với một bé mèo mới không? Nếu nhà bạn có một chú chó, liệu chú ấy có đồng ý nương tay với kẻ mới đến không? Mèo cũ, mèo mới cũng là một vấn đề mà nếu bạn không lường trước thì… rất đau cho cả đôi bên. Vì thế điều này cần được bạn kiểm soát để tránh gây ra hậu quả xấu.
  6. Nếu bạn sắp nuôi một em mèo cái, khả năng nhà bạn trở thành một trại mèo bất đắc dĩ rất cao. Bạn nên xử lý mối nguy thường trực này như nào? Nhốt mèo trong nhà, xích mèo, triệt sản, mỗi một cách thức mang lại một niềm đau riêng nhưng vẫn cần được tính trước. Nếu mèo đẻ, nhà bạn sẽ lập tức trở thành một trại mèo, mèo đẻ rất khỏe và nhà bạn sẽ luôn có nhiều mèo đến nỗi thà bạn đóng vai kẻ ác từ đầu.
  7. Mèo là loài vật sống về đêm, rất có thể bạn sẽ bừng tỉnh dậy lúc nửa đêm và chẳng hiểu cái gì đang diễn ra cả, một cục bông rơi đánh bịch vào mặt, chiếc điện thoại bay đánh vèo xuống đất, và việc chạy nhảy vào buổi đêm gây đổ vỡ. Bạn sẵn sàng bỏ qua những việc này thôi.
  8. Phần lớn mèo có thể nghe hiểu những mệnh lệnh bạn nói với chúng, nhưng chúng bỏ qua và không vâng lệnh. Bạn đành phải học cách thừa nhận điều này khi nuôi mèo ().
  9. Mèo thậm chí có thể bắt chim, bắt cá, phá cây nhà hàng xóm, nếu điều này xảy ra thì khổ chủ hoàn toàn chịu trách nhiệm.
  10. Mèo vô cùng gần gũi (tạo thành một cặp) với những người được chúng tin tưởng, chọn lựa, và việc được một chú mèo tin cậy tìm đến, bạn sẽ thấy là điều vô cùng hạnh phúc. Tương lai của người được chọn kiểu kiểu như này: Không ai khác trong cả gia đình có thể gọi mèo lại, mèo không bao giờ tự tìm đến ngồi cạnh hoặc lao vào lòng bất kì ai, ai đi đâu về nó chẳng cần biết, nhưng với người được nó chọn thì hoàn toàn khác. Liệu bạn có thể trở thành người được chọn? câu chuyện của tôi: Tôi đã bỏ nhà đi một thời gian dài khi còn học trung học, và đêm nào chú mèo của tôi cũng ngồi đợi tôi ở khung cửa sổ phòng, khi tôi vắng nhà nó bỏ ăn và luôn nằm một chỗ tránh xa mọi người.

  Lợi ích khi bạn nuôi mèo

  Mèo đuổi chuột, bảo vệ chủ khỏi côn trùng như gián, nhện, ruồi nhặng, những loài vật trên sẽ rủ nhau tránh xa khi nhà nuôi mèo, mà nếu chúng không làm thế mèo cũng sẽ xử lý chúng.

  Mèo giúp chủ nhân quên đi buồn phiền trong cuộc sống, đây là điều loài mèo làm tốt nhất trong các loại thú cưng được nuôi trong nhà nhờ những biểu hiện nét mặt của chúng.

  Những người nuôi mèo lâu năm và sống gần mèo cho rằng mèo là một chiếc đồng hồ báo thức tuyệt vời – có chú mèo ngủ bên cạnh và bạn luôn bị đánh thức dậy từ sáng sớm, ngủ sớm dậy sớm là tốt nhất.

  Bạn không cần dành nhiều thời gian chăm sóc và để ý đến mèo.

  Nuôi mèo tốn kém chi phí rất thấp, thức ăn cho mèo cũng không tốn kém khi một chú mèo dưới 5kg chỉ cần 200 calo mỗi ngày để duy trì sức khỏe.

  Luôn mang lại tiếng cười: Mèo có vô số những tình huống, hành vi khiến bạn phải bật cười thành tiếng.

  Mèo luôn ở bên bạn khi bạn ốm hay khi bạn buồn phiền.

  Mèo là con vật vô cùng dẻo dai, năng động, bằng chứng đây.

  Mèo là một người giám hộ tự nhiên, chúng luôn luôn lo lắng và bảo vệ chủ.

  Mèo sẽ khiến bạn có những khoảng nghỉ và ngắm nhìn thế giới.

  Mèo khiến bạn chú ý bất cứ lúc nào, kể cả khi bạn đang miệt mài tập trung nhất.

  Mèo thân thiện, dễ gần và dễ làm bạn (kể cả với chuột), bạn không mất quá nhiều thời gian để chú mèo chấp nhận người bạn mới.

  Đối với con trai, mèo giúp các bạn trai dành thiện cảm tốt hơn từ các bạn gái.

  Khoa học nhiều lần chứng mình nuôi mèo tốt cho sức khỏe

  Bạn có nên nuôi mèo thuộc tài liệu hướng dẫn nuôi mèo A – Z xây dựng và cập nhật chỉnh sửa cho người nuôi mèo.

  Nuôi mèo giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch 30% – .

  Tiếng kêu gừ gừ kì diệu của mèo giúp hồi phục xương, gân và cơ bắp – .

  Nuôi mèo giảm nguy cơ dị ứng ở trẻ em – .

  Lần cuối cùng, khi bạn đã quyết định nuôi một em mèo, bạn có thể sẽ đối mặt với những thách thức to lớn được đúc kết lại từ thực tế sau đây:

  Chúc mừng bạn đã quyết định sẽ nuôi một em mèo, đảm bảo bạn sẽ không hối hận về quyết định tuyệt vời này.

  Chi phí cho việc nuôi mèo

  Bạn chỉ mất tối thiểu 200000 mỗi tháng để có thể nuôi một em mèo, chi phí nuôi mèo lớn sẽ thấp hơn nuôi mèo con.

  Những vật dụng tối thiểu cần cung cấp cho mèo

  Thức ăn, nước uống, cát vệ sinh, chậu cát vệ sinh cho mèo, bát ăn uống, dây xích.

  Sau khi chuẩn bị xong những vật dụng này là bạn có thể đón mèo về nhà và không cần lo lắng gì nữa rồi ^^.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Truyện Cổ Tích Mèo Và Sói
 • Mơ Thấy Chó Là Điềm Lành Hay Dữ? Nên Đánh Số Lô, Đề Nào
 • Mơ Thấy Chó Mèo Nghĩa Là Điềm Gì? Nên Đánh Lô Đề Con Gì?
 • Con Mèo Chết Đánh Đề Con Gì, Số Mấy? Là 43, 45,47 Hay 79?
 • Nằm Mơ Thấy Con Mèo Số Mấy? Báo Hiệu Điềm Gì Xắp Sảy Ra?
 • Chó Và Mèo Nhìn Thấy Thế Giới Như Thế Nào?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chó Có Thể Nhìn Thấy Ma?
 • Ba Bà Cháu Đi Bán Vé Số Khắp Sài Gòn: ‘sau Này Ngoại Mất, Chó Và Mèo Chịu Mồ Côi Dùm Chút Nghen!’
 • Thịt Mèo Và Thịt Chó Tại Hải Ngoại
 • Tải Đẹp Con Mèo Và Chó Hình Nền Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • 999+ Hình Ảnh Mèo Con Dễ Thương Và Đáng Yêu Nhất Thế Giới
 • Những giác quan khác của chúng đã giúp bù đắp cho một sự thật là chúng không thể thấy được một số màu sắc nhất định.

  Khi chụp ảnh chú chó hay chú mèo nhà bạn với đèn flash, bạn sẽ thấy mắt chúng loé sáng trông thật đáng sợ. Ánh sáng lập loè này xuất phát từ một lớp trong mắt chúng, gọi là lớp phản quang (tapetum), và nó phản xạ lại ánh sáng để giúp những người bạn bốn chân thấy được trong môi trường ánh sáng yếu hiệu quả hơn nhiều so với mắt người. Trên thực tế, chó và mèo cảm nhận thế giới chúng ta đang sống theo cách rất khác biệt so với loài người.

  Khi còn nhỏ, chúng ta thường được dạy rằng chó và mèo bị ” mù màu“, hoặc chỉ thấy hai màu ” trắng và đen” – nhưng điều đó không hoàn toàn chính xác. ” Chúng chỉ không thể thấy mọi màu sắc khác biệt mà chúng ta có thể thấy” – Giáo sư Katherine Houpt tại Đại học Dược Thú y Cornell cho biết. ” Chúng thấy thế giới với hai sắc thái màu là xanh dương và vàng“.

  Từ góc nhìn sinh lý học, sự khác biệt trong cách nhìn nhận thế giới phụ thuộc vào những loại tế bào cảm nhận ánh sáng trong mắt. ” Bởi chó và mèo là loài săn mồi, chúng không nhất thiết phải biết được sự khác biệt giữa một số sắc thái màu tương tự nhau” – Houpt nói. ” Là loài linh trưởng, chúng ta phải biết liệu quả cây này đã chín hay chưa. Chúng ta phân biệt màu sắc tốt hơn nhằm tìm ra được đúng loại thức ăn“. Nói cách khác, một con thỏ xám cũng ngon lành như một con thỏ nâu thôi!

  Khi xét về độ rõ ràng, loài người cũng có ưu thế hơn so với những người bạn lông lá. Nếu một con chó có thể thấy rõ một vật thể từ cách đó hơn 6 mét, một con người có thể thấy rõ nó từ 18 mét. Sự khác biệt càng lớn hơn khi so với loài mèo: thứ mà mèo thấy rõ từ 6 mét, thì con người có thể thấy rõ từ 30 mét hoặc thậm chí là 60 mét. Những chú thú cưng đơn giản là không tiến hoá để nhìn nhận thế giới quanh chúng một cách rõ ràng.

  Tuy nhiên, động vật vẫn có một lợi thế khi cảm nhận chuyển động – một kỹ năng được mài dũa nhằm giúp chúng bắt được những miếng mồi ngon đang di chuyển nhanh. Dù hầu hết chó và mèo gặp khó khăn trong việc phát hiện những đối tượng tĩnh ở rất gần chúng, chúng có thể phát hiện chuyển động từ tối đa 800m – kể cả khi chuyển động đó diễn ra một cách tương đối nhẹ nhàng.

  Chúng cũng có thể thấy nhiều thứ một lúc. Trong khi trường nhìn của chúng ta chỉ xấp xỉ 180 độ, mắt chó và mèo lồi ra một chút để giúp mở rộng trường nhìn của chúng vượt mức 200 độ. Khả năng phát hiện chuyển động vẫn hiệu quả dù ở phần rìa của trường nhìn, do đó kể cả khi chúng không thể biết thứ gì đang di chuyển, chúng vẫn biết được có gì đó sắp lại gần.

  Hình ảnh này chỉ mang tính so sánh về màu sắc: mắt chó và mèo chỉ cho ánh sáng vàng và xanh dương đi qua, còn ánh sáng đỏ thì không, nên sẽ trông thấy màu sắc cảnh vật như hình bên phải. Trên thực tế, chúng sẽ thấy mọi thứ mờ ảo hơn nhiều.

  Trường nhìn có thể khác biệt tuỳ thuộc giống chó. Một con bulldog không có chiếc mõm lớn như một số giống khác, nên nó có thể quan sát tốt hơn các vật thể ở gần và có trường nhìn rộng hơn, không bị che chắn.

  Có một quan niệm khá phổ biến, và cũng chính xác: khi nhìn trong bóng tối, mắt chó và mèo hoàn toàn vượt trội, một phần bởi lớp phản quang trong mắt phản chiếu ánh sáng đến các tế bào cảm nhận ánh sáng. ” Chúng không thể thấy trong bóng đêm tối mịt tốt hơn là bao so với chúng ta” – Houpt nói. ” Nhưng trong ánh sáng mờ ảo, chúng có thể thấy tốt hơn“. Đó là bởi mắt chúng có nhiều tế bào hình que hơn chúng ta – đối với mèo là gấp từ 6 – 8 lần – có nghĩa là chúng cần ít ánh sáng hơn để thu được một bức tranh hoàn chỉnh cho bộ não.

  Nhưng khả năng cảm nhận “thần sầu” của chúng chưa dừng ở đó. Một khi đã xem xét mọi yếu tố vượt trội và những yếu điểm của thị giác chó và mèo, bạn vẫn phải cân nhắc mối quan hệ tương hỗ giữa thị giác với các giác quan khác của chúng.

  Mèo có thể nghe những âm thanh siêu âm phát ra bởi con mồi của chúng, cho phép chúng tiếp tục truy đuổi kể cả khi con mồi lọt khỏi tầm mắt. Chúng còn sử dụng mùi làm phương thức chính để xác định con người. ” Khi bạn mang một con mèo đến bác sỹ thú y, con mèo thứ hai của bạn có thể không nhận ra nó bởi nó có mùi như những người khác. Và nếu bạn đi ra ngoài khá lâu mới quay về, chú mèo cưng có thể không nhận ra bạn cho đến khi nó ngửi thật kỹ” – Houpt nói. ” Nếu bạn thay đổi loại dầu gội trong khi ra ngoài, bạn có thể gặp rắc rối khi về nhà“.

  Loài chó hiển nhiên có khứu giác tốt. Giống như mèo và các động vật khác, chó có một cơ quan gọi là “vomeronasal”, vốn là một phần trong hệ thống khứu giác được dành riêng cho những nhu cầu khứu giác của chúng. Cơ quan này cho phép loài động vật giao tiếp thông qua mùi hương và cải thiện tổng thể chức năng khứu giác. Tuỳ thuộc vào giống cho, khứu giác của một chú chó có thể hiệu quả hơn từ 1000 – 10000 lần con người.

  Với những “công cụ” đặc biệt đó, chó và mèo không cần phải phụ thuộc quá nhiều vào mắt mới cảm nhận được thế giới. Tuy nhiên, những hạn chế về thị giác của chúng có thể gây ra một vài vấn đề thú vị đối với những người đang tìm cách dạy chú thú cưng của mình vài trò mới. ” Bởi cách chúng thấy màu sắc, chó không phân biệt tốt đèn giao thông” – Houpt nói. ” Điều đó là một vấn đề khi bạn muốn dạy một chú chó dẫn đường rằng đèn màu vàng tối hơn là khi chúng phải dừng lại”. Trong một thế giới lý tưởng, có lẽ đèn giao thông nên được trang bị bộ phận phát mùi để loài chú ngửi được khi nào đến lúc được qua đường!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chó Và Mèo Có Thể Nhìn Thấy Những Thứ Mà Mắt Người Không Thể Thấy Được
 • Mèo Nhìn Thế Giới Như Thế Nào Và Liệu Chúng Có Nhìn Thấy Ma
 • Chó Và Mèo Có Thể Nhìn Thấy Ma Không?
 • “bỏ Túi” 8 “bí Kíp” Nuôi Mèo Sao Cho Khỏe Và Đẹp
 • 7 Lý Do Tại Sao Mèo Dễ Thương Hơn Chó
 • Chó Và Mèo Có Thể Nhìn Thấy Những Thứ Mà Mắt Người Không Thể Thấy Được

  --- Bài mới hơn ---

 • Chó Và Mèo Nhìn Thấy Thế Giới Như Thế Nào?
 • Chó Có Thể Nhìn Thấy Ma?
 • Ba Bà Cháu Đi Bán Vé Số Khắp Sài Gòn: ‘sau Này Ngoại Mất, Chó Và Mèo Chịu Mồ Côi Dùm Chút Nghen!’
 • Thịt Mèo Và Thịt Chó Tại Hải Ngoại
 • Tải Đẹp Con Mèo Và Chó Hình Nền Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Bạn đã bao giờ thắc mắc và tự hỏi liệu rằng mắt của chó và mèo có thể nhìn thấy được gì? Hay vào giữa đêm khuya thanh vắng, bạn bỗng nghe thấy tiếng chó sủa, mèo kêu ầm ĩ ngoài sân, nhưng nhìn ra thì lại không thấy gì cả?

  Mặc dù nhìn chung hình dạng và cấu trúc của mắt chó và mèo trông khá giống với mắt người. Nên thông thường, chúng ta có xu hướng đoán rằng tầm nhìn ở chó, mèo thường sẽ giống như ở con người.

  Nhưng trên thực tế, với sự phát triển của khoa học các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng: “Chó và mèo có thể nhìn thấy được những thứ mà người bình thường không thể thấy được”. Vậy thì liệu rằng thú cưng của bạn có thực sự có thể nhìn thấy gì hay chúng có thể thấy được ma quỷ như trong nhiều lời đồn đại hay không?

  Theo một nghiên cứu, những loài động vật như chó, mèo có thể nhìn thấy được ánh sáng cực tím (tia UV), điều này đồng nghĩa với việc tầm nhìn của chúng có thể nhìn thấy được những thứ mà con người không thể thấy được.

  Ronald Douglas – một nhà sinh vật học tại trường Đại học thành phố London và Glenn Jeffrey – giáo sư khoa học thần kinh tại Đại học College London đã cùng nhau nghiên cứu về tầm nhìn tia cực tím của động vật. Trước đây người ta nghĩ rằng, chỉ một số động vật có vú mới có thể nhìn thấy ánh sáng cực tím, nhưng nghiên cứu mới này lần đầu tiên chứng minh khả năng này cũng tồn tại ở chó, mèo, nhím, chồn, dơi và một số loài gặm nhấm khác.

  Chính vì khả năng khác biệt này nên chó và mèo thường sở hữu những giác quan và lợi thế nhạy bén hơn so với con người. Vì vậy có đôi khi chúng ta lại càng không thể hiểu được những hành động kì lạ của chúng. Cho nên chúng ta không cần quá bối rối nếu bạn thấy rằng thú cưng của mình có những hành động kì quặc như sủa liên hồi vào giữa đêm không người, bởi vì rất có thể chúng đang nhìn thấy hoặc cảm nhận được những điều mà bạn không thể thấy được.

  Còn về câu hỏi liệu rằng chó hay mèo có thể nhìn thấy được ma hay không? Thì đây vẫn là một câu hỏi không có câu trả lời bởi điều đáng tiếc là chó, mèo lại không biết nói, nên ta sẽ chẳng bao giờ hiểu được vì sao chúng sủa hay kêu gào. Hay cũng chẳng có một ai có thể chứng minh rằng trên đời này tồn tại ma quỷ cả.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mèo Nhìn Thế Giới Như Thế Nào Và Liệu Chúng Có Nhìn Thấy Ma
 • Chó Và Mèo Có Thể Nhìn Thấy Ma Không?
 • “bỏ Túi” 8 “bí Kíp” Nuôi Mèo Sao Cho Khỏe Và Đẹp
 • 7 Lý Do Tại Sao Mèo Dễ Thương Hơn Chó
 • Tổ Chức Bảo Vệ Động Vật Toàn Cầu Cảnh Báo Xu Hướng Giao Hàng Thịt Chó Mèo Trong Bối Cảnh Đại Dịch Covid
 • Mèo Nhìn Thế Giới Như Thế Nào Và Liệu Chúng Có Nhìn Thấy Ma

  --- Bài mới hơn ---

 • Chó Và Mèo Có Thể Nhìn Thấy Những Thứ Mà Mắt Người Không Thể Thấy Được
 • Chó Và Mèo Nhìn Thấy Thế Giới Như Thế Nào?
 • Chó Có Thể Nhìn Thấy Ma?
 • Ba Bà Cháu Đi Bán Vé Số Khắp Sài Gòn: ‘sau Này Ngoại Mất, Chó Và Mèo Chịu Mồ Côi Dùm Chút Nghen!’
 • Thịt Mèo Và Thịt Chó Tại Hải Ngoại
 • Nghệ sĩ Nickolay Lamm đã cố gắng nắm bắt sự khác biệt này qua bộ ảnh mới nhất của anh

  2. Mèo nhìn được trong đêm

  Mèo có nhìn được trong bóng tối không? Mèo là động vật hoạt động vào lúc bình minh và hoàng hôn. Điều này lý giải tại sao chúng cần có tầm nhìn tốt vào ban đêm. Mắt của mèo có các tế bào hình que nhiều gấp 6 – 8 lần so với con người. Do đó chúng nhạy cảm với ánh sáng yếu hơn và cho cảm nhận chuyển động trong bóng tối tốt hơn nhiều so với con người. Tả Pí Lù

  Ngoài ra, với hình dạng mắt hình elip, giác mạc và lớp tế bào phản chiếu lớn hơn, giúp mắt của mèo thu thập nhiều ánh sáng hơn. Lớp tế bào phản chiếu này cũng có thể làm thay đổi bước sóng ánh sáng mà mèo thấy, khiến con mồi hoặc các vật thể khác trong bầu trời đêm trở nên nổi bật hơn. Đó là lý do tại sao mèo nhìn được vào ban đêm.

  3. Mắt mèo nhìn thấy màu gì?

  Con người cũng có ba loại tế bào hình nón, cho phép họ nhìn thấy một dải màu rộng, với độ nhạy cực đại ở màu đỏ, lục và lam. Trong khi mèo cũng có ba loại tế bào hình nón với số lượng và phân bố của từng loại khác nhau. Trong các thử nghiệm hành vi, mèo dường như không thấy đầy đủ các màu sắc như con người.

  Mèo nhìn được mấy màu? Một số chuyên gia cho rằng tầm nhìn màu của mèo bị giới hạn ở màu xanh lam và màu xám. Nhưng vì cảm nhận về màu sắc và độ bão hòa thấp hơn, mèo không thể phân biệt giữa các vật thể màu đỏ, vàng, xanh lá cây và cam. Tả Pí Lù

  4. Hạn chế của mắt mèo

  Với tất cả những lợi thế kể trên, không phải mắt mèo là không có điểm yếu. Võng mạc của con người có số tế bào hình nón gấp khoảng 10 lần so với mèo, cho phép mắt người hoạt động tốt trong ánh sáng.

  Con người có khả năng phát hiện chuyển động tốt hơn từ 10 đến 12 lần trong ánh sáng mạnh so với mèo và chó, vì sức nhìn trong ánh sáng là chức năng của tế bào hình nón

  Do đó có những vật thể chuyển động rất chậm mà mèo lại thấy chúng đang đứng yên. Tả Pí Lù

  Mèo cũng bị cận thị. Con người có thể nhìn rõ các vật ở khoảng cách từ 30-60m. Trong khi đó, mèo chỉ có thể thấy rõ trong khoảng 0,3-0,9m và thấy được xa nhất là 6m. Mèo cũng không thấy rõ đồ vật trong khoảng cách quá gần.

  5. Mèo nhìn chằm chằm 1 chỗ

  Đôi khi bạn sẽ thấy mèo nhìn chằm chằm vào 1 chỗ, đôi khi là vô định. Điều này không có nghĩa là chúng nhìn thấy ma quỷ hay thứ gì đó tâm linh huyền bí. Chỉ đơn giản là chúng đang thể hiện bản năng bảo vệ lãnh thổ của mình.

  Theo khoa học lý giải, mèo nhìn một chỗ, kiên định và không chớp mắt là khi chúng đang đe dọa kẻ dịch, hoặc theo dõi con mồi. Và nếu hoàng thượng nhìn bạn không chớp mắt, đó là khi chúng đang cố gây sự chú ý của bạn để đạt được điều em ấy mong muốn, như được ăn hoặc được âu yếm. Hoặc có khi chỉ vì em ấy xem bạn cũng là mèo và muốn biết chính xác bạn đang nghĩ gì. Tả Pí Lù

  Dưới đôi mắt thú cưng, thế giới trông thật khác. Mèo nhìn cuộc đời không rõ rành và đậm nét như chúng ta, nhưng chúng lại có khả năng thiên phú trong màn đêm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chó Và Mèo Có Thể Nhìn Thấy Ma Không?
 • “bỏ Túi” 8 “bí Kíp” Nuôi Mèo Sao Cho Khỏe Và Đẹp
 • 7 Lý Do Tại Sao Mèo Dễ Thương Hơn Chó
 • Tổ Chức Bảo Vệ Động Vật Toàn Cầu Cảnh Báo Xu Hướng Giao Hàng Thịt Chó Mèo Trong Bối Cảnh Đại Dịch Covid
 • Một Triệu Chữ Ký Để Chấm Dứt Nạn Buôn Bán Thịt Chó Mèo Ở Đông Nam Á
 • Tại Sao Chó Làm Thế? Những Hành Vi Kì Quặc Của Loài Chó.

  --- Bài mới hơn ---

 • Tại Sao Chó Dại Cắn, Cứ Đến Đám Ma Là Phát Dại? Chuyên Gia Đã Có Câu Trả Lời Chính Xác
 • Tại Sao Người Bị Chó Cắn Cứ Đến Đám Ma Là Phát Dại?
 • Vì Sao Người Bị Chó Cắn Cứ Đến Đám Ma Là Phát Dại?
 • Lưu Ngay Bài Thuốc Quý Hút Độc Tố, Cứu Sống Người Bị Chó Dại, Rắn Cắn Chỉ Trong 1 Phút
 • Đọc Chap 1 : Chó Cắn Áo Rách
 • Lũ chó là những vật nuôi tuyệt vời đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên chúng ta yêu bọn chúng dù rằng chúng có hành động kỳ quặc đến thế nào, nhưng tình yêu đó không ngăn những tò mò bất chợt rằng tại sao? Tại sao bọn chúng làm những điều kỳ quái dễ thương đó? Thực tế là đã rất nhiều người muốn hỏi, và giới chuyên gia, những nhà khoa học thì tìm lý giải cho những thắc mắc này.

  Trong trang này:

  1. Vì sao chó nhìn chủ khi nó đi ị.

  Tại sao con chó nhìn tôi khi nó đi ị (đi nặng)?“. Trong danh sách ‘tại sao’, câu hỏi này chiếm vị trí quán quân. Có lẽ ai nuôi chó cũng từng để ý điều này.

  • Hay là chúng xấu hổ? hoặc chúng thậm chí không thấy xấu hổ mà còn muốn vui chơi khi ngồi đi nặng.
  • Hay chúng muốn tìm kiếm người quen? Tìm người để có thể trút bầu tâm sự trong khi … không biết làm gì khác?

  Tôi thì nghĩ rằng, loài chó muốn tìm kiếm một đồng minh để khẳng định chúng được an toàn khi thực hiện nghĩa – vụ – với – tự – nhiên, vì chúng cần ngồi một chỗ trong một khoảng thời gian, các giác quan đều suy giảm sự đề phòng với môi trường xung quanh, và không thể quay đi quay lại để cảnh giác được.

  Nhưng cuối cùng, chúng nghĩ gì vào cái thời khắc chúng chăm chú nhìn bọn ta – trong lúc bận loại bỏ những gì cần phải bỏ?

  Đây là sự khó xử của riêng loài người cả nghĩ, loài chó không hề cố tình chứng tỏ bất cứ điều gì kì lạ,

  Sự duy trì kết nối bằng mắt đối với chủ nuôi giúp chó đảm bảo rằng người được tin cậy đang trở thành một kẻ bảo vệ: để ý và cảnh giác với tất cả những mối nguy hiểm xung quanh, trong thời điểm nhạy cảm.

  Ngoài tự nhiên, động vật săn mồi rình rập và sẽ tận dụng khoảng thời gian nhạy cảm này.

  Điều mà chủ nhân cần làm để tỏ ra gương mẫu khi nhận thấy ánh mắt chú cún, đơn giản chỉ là mim cười rồi quay đi chỗ khác.

  2. Vì sao con chó lăn tròn nhiều vòng trên… đống phân.

  ” Tại sao chó nhà tôi lăn lộn trên đống bẩn?”

  Đây là ‘ tai nạn hi hữu’ mà những người chủ bất đắc dĩ có thể đã từng gặp phải, mặc dù nó không xảy ra thường xuyên nhưng nó cho thấy một tương lai ảm đạm: bạn sắp sửa phải xắn tay áo lên và tắm rửa sạch sẽ cho cún, không thì mùi kinh lắm.

  Một số con chó có sở thích lăn lộn trong chất thải từ chó khác, mà cũng có thể của chính nó luôn, điều này khiến những người nuôi chó đoán rằng chó thích mấy chỗ có mùi.

  Một trong những lý thuyết hàng đầu là che dấu mùi hương!

  Giấu đi mùi cơ thể khi chó cảm thấy không được yên tâm, trong tự nhiên hành động này có thể giúp thoát khỏi những kẻ săn đuổi lần theo mùi. Và thậm chí, chó còn che dấu được mùi của chúng với những con mồi tiềm năng gần đó. Trong trường hợp của chó Phi, có thể nó đã cảm thấy ngứa ngáy khó chịu trên da, và hành vi lăn lộn để nỗ lực thoát khỏi kích ứng.

  Tựu chung, hành vi cho thấy có vẻ chú chó có một sự lo lắng từ trước, chủ nhân giờ đây nên đưa ra sự trợ giúp bằng cách tìm hiểu nguyên do dẫn đến mất tự tin.

  Lý thuyết thứ 2 dành cho những chú chó thường xuyên lăn lộn bẩn:

  Stephen Harris của Đại học Bristol ở Anh cho rằng những con chó cố gắng lưu giữ mùi của chúng chứ không phải che giấu đi. Gửi mùi của chúng sẽ là một thông điệp tới những con vật khác rằng đây là lãnh thổ của chúng và chúng sẵn sàng bảo vệ… có điều là, cách truyền thông điệp này mất vệ sinh quá.

  3. Tại sao con chó đi vòng tròn trước khi đi vệ sinh.

  Tại sao chó chạy vòng tròn trước khi đi ị..?

  Chủ đề hôm nay quả thật toàn những thói quen ‘ít duyên’ của loài chó, không phải chỉ là đi vòng một vòng, những chú cún luôn gắng đi lại nhẹ nhàng trước đó. Khoa học đã chứng minh, loài chó luôn đi lòng vòng trước khi vệ sinh như là cách chuẩn bị cho hệ tiêu hóa làm nhiệm vụ bài tiết của nó trơn tru và nhanh chóng.

  Hơn nữa, với tuyến mùi hương sẵn có ở gan bàn chân, việc đi lại xung quanh khu vực vệ sinh là dấu hiệu cho thấy chú chó coi toàn bộ khu vực là an toàn.

  4. Tại sao chó không bỏ đi chậm rãi mà đều nhảy lên và chạy nhanh khỏi nơi nó vừa đi nặng?

  Chuỗi hành động kì lạ xung quanh cái niềm vui được giải tỏa gánh nặng vẫn chưa hề dừng lại. Tại sao phần lớn chú chó luôn ‘ tăng tốc’ sau khi trút bỏ nỗi buồn? Chúng ta đều thấy một chú chó nhảy thật nhanh khỏi nơi vừa giải quyết, chạy thật nhanh ra chỗ khác, hoặc thậm chí một số lớn còn chạy thêm vài vòng quanh sân nữa. Sự thật là bạn không thể tìm thấy một chú chó khỏe mạnh từ tốn đứng dậy, chậm rãi rời bỏ chỗ nó vừa đi nặng, tại sao thế?

  Vâng, trước hết, nó cảm thấy tốt. Đôi khi câu trả lời nằm trong lời giải thích đơn giản nhất. Con chó chạy xung quanh bởi vì nó nhẹ nhõm sau khi ị, đặc biệt là nếu nó đã kìm nén sự nặng nề trong một thời gian kha khá.

  Chó luôn cảm thấy rất phởn sau khi đi nặng!

  5. Tại sao chó thích tiểu lên xe máy?

  Không chỉ có vậy, loài chó thường bị bắt gặp giơ chân đái bậy lên cột điện, tường rào. Tất cả những bề mặt thẳng đứng này được cho là thích hợp với mục đích để lại dấu ấn.

  Trong cuốn sách Canine Behavior: Insights & answer, tác giả Bonnie V. Beaver có giải thích rằng chó đực hướng nước tiểu của chúng vào các mục tiêu thẳng đứng. Có hành vi này xảy ra vì họ muốn để lại “danh thiếp” của mình ở ngang tầm mũi của cộng đồng loài chó xung quanh, tương ứng với vị trí đắc địa để được đánh hơi thấy dễ dàng bởi những con chó khác.

  6. Tại sao chó liếm mông đít của nó?

  Tại sao chó tự liếm đít? Khi chó tự liếm đít:

  Thì đó là vệ sinh cơ thể, là chải chuốt cơ thể, cũng như với tay, bàn chân trước, hậu môn luôn là chỗ bẩn nhất khiến chó bị thôi thúc phải làm sạch, vì chó không biết dùng giấy vệ sinh mà.

  Thêm nữa, loài chó có hai tuyến hậu môn, phần thứ hai còn được gọi là túi hậu môn nằm ẩn bên trong. Tuyến này chứa ít chất lỏng có mùi tanh dùng để đánh dấu lãnh thổ và xua đuổi động vật ăn thịt khác trong tự nhiên. Hầu hết chất lỏng này được tiết ra mỗi khi chó đi đại tiện, nó sẽ tích tụ bên trong túi hậu môn và gây cảm giác phiền phức. Khi điều này xảy ra, con chó sẽ cảm thấy ngứa ngáy khó chịu và liếm để làm sạch.

  7. Tại sao chó nhai gậy gộc làm từ nhựa?

  Chổi, chổi lau nhà, cây móc quần áo, thậm chí cả cành cây…

  Những con chó thích nhai bất cứ thứ gì vì đó là bản năng, nhưng những cây gậy cũng nằm trong danh sách. Điều thu hút những con chó để nhai nát bất cứ cây gậy nào là vì hình dạng giống cái xương, một sở thích tự nhiên. Tất nhiên, xương sẽ có vị thịt và ngon, gậy thì chắc chắn không dù con chó không phiền chút nào.

  Khi bạn thấy con chó của bạn ăn một cây gậy, hãy cố gắng bình tĩnh và nhẹ nhàng tách cây gậy ra khỏi con chó để kiểm tra.

  https://meowwoof.vn/blog/tai-sao-cho-nhai-gam-vat-dung-trong-nha.html

  8. Tại sao chó thở dài?

  Nghe có vẻ đao to búa lớn, nhưng những phụ huynh yêu chó từng thấy điều này.

  Trong cuộc sống ngập tràn công việc, có đôi khi bất giác một người thở hắt ra: hết tiền rồi… ôi chao làm sai rồi… vì sao mình lại chủ quan thế… đúng là thở dài là một phản ứng từ cơ thể cho thấy có vướng bận trong bản thân con người, với chó cưng, có lẽ nào cậu chàng có cuộc sống tuyệt vời như vậy mà còn dám bức xúc? Hóa ra, chó có thể thở dài vì nhiều lý do, nhưng lý do chính lại là một thể hiện để báo hiệu rằng chúng đang bắt đầu thư giãn.

  Tuy nhiên, thở dài và thường xuyên có thể chỉ ra rằng thú cưng của bạn đang bị đau hoặc có bệnh – biểu hiện có thể cần lưu ý khi hành động thở dài thường kèm theo rên rỉ.

  Một tiếng thở dài hoặc thở hắt ra cũng có thể có nghĩa là con chó của bạn bình tĩnh, hài lòng để bước vào trạng thái thư giãn sâu hơn – được biểu thị bằng đôi mắt khép hờ, theo The Happy Dog Spot.

  9. Tại sao chó luôn kích động khi được tháo xích?

  Chó có thích hay không khi được cởi xích?

  Bạn cho rằng những con chó sẽ thư giãn khi được giải thoát khỏi xích hay vòng cổ – giống như sự nhẹ nhõm vô song mà một người cảm thấy sau khi cởi một chiếc quần jean bó sát vào cuối ngày. Nhưng đối với một số con chó, việc tháo xích hay vòng cổ dễ gây hoảng sợ, kích động.

  Cần biết rằng loài chó hiểu được các thông điệp từ chủ nhờ vào suy đoán mọi thể hiện. Cách loài chó học hỏi là căn cứ giải thích cho hiện tượng này: theo thói quen hàng ngày, nếu việc bị xích lại chỉ với mục đích chuẩn bị đi dạo chơi thì cởi xích tức là hết thời gian chơi, còn nếu bạn chỉ cởi vòng cổ khi cho chó chạy tự do trên công viên, việc cởi vòng cổ chuẩn bị chơi sẽ gây kích thích rất nhiều.

  10. Tại sao chó nằm rạp xuống đất khi nhìn thấy một con chó khác?

  Không phải chỉ thấy một con chó khác mới khiến chó nằm ép mình sát xuống đất, ngay cả khi bạn lôi đồ chơi ra, khi cún gặp một người thân lâu ngày…

  Các biểu hiện cụ thể gồm:

  • Nằm ép ngực xuống đất.
  • Đuôi vẫy tíu tít.
  • Và đặc biệt là nếu bạn muốn kéo chú chó đi chỗ khác, hay cố đưa ra một mệnh lệnh nào đó, nó sẽ thử phớt lờ.

  Khi con chó của bạn nằm ép mình xuống đất và theo dõi, nó muốn chơi, chứ không hề sợ hãi hay chuẩn bị cho một cuộc tấn công. Sharon Crowell-Davis, giáo sư về thú y tại Đại học Georgia, nói rằng nằm ép mình xuống đất là “một trò chơi chào mời” truyền thống. Chó phần nào giống với con người, sử dụng ngôn ngữ cơ thể để giao tiếp. Bằng cách nằm xuống, con chó của bạn có thể làm cho mình trông nhỏ hơn hoặc bày tỏ đe dọa phởn chí đến con đang đến gần.

  Vậy là, khi chú chó luôn coi một người là ‘bạn’, nó hoàn toàn đủ tin cậy để chơi và nô đùa cùng, cũng có nghĩa là người đó sẽ có thể nhận ra thái độ ‘vờn’, ‘nằm ép bụng’ của cún yêu trước mỗi sự xuất hiện của mình.

  11. Tại sao chó rũ lông khi nó không hề bị ướt?

  Bạn thấy con chó rùng mình thật mạnh mà không hiểu lý do. Những người chủ nuôi chó hay thấy nó rùng mình thật mạnh sau khi tắm hoặc sau khi bơi. Rung mạnh cơ thể để giúp bộ lông mau khô và nhẹ nhõm hơn. Thế nhưng trường hợp chú chó rũ như vậy khi không ướt thì khác, Một phần lý do đem ta quay trở lại bản năng nguyên thủy của loài chó: Trong tự nhiên, một chú chó nằm ngủ trên mặt đất và thức dậy với bộ lông đầy bụi bẩn và bọ.

  Ngoài ra cũng phổ biến trường hợp chú chó đang cần ổn định cảm xúc, để thử cách giải thích dễ hình dung hơn là khi bạn quá phấn khích: được điểm cao không tưởng, trúng xổ số… Nhiều con chó rùng mình sau một khoảnh khắc tình cảm, dù là tốt hay xấu. Ví dụ, chúng có thể run rẩy sau khi gần như đánh nhau với một con chó khác hoặc sau khi được ôm một lúc lâu…. Đừng lo lắng, nó hoàn toàn đánh giá tích cực cái ôm từ bạn. Theo một bài báo mới trên tạp chí Modern Dog, run rẩy sau một cảm nhận mãnh liệt chỉ là cách “đối phó” để cơ thể nó trở lại với cảm xúc bình thường của mình.

  12. Tại sao chó nằm ngửa ra để ngủ?

  Chúng ta có thể thấy cách ngủ này lạ lẫm chỉ bởi vì ta không thường thấy điều đó, nhưng cách nằm ngửa từ cún cho bạn biết rất nhiều về việc nó có cảm nhận như thế nào về cuộc sống. Thông thường, một chú chó nằm ngửa ngủ ngon lành có nghĩa là nó cực kỳ thoải mái khi ở bên bạn, và nó an toàn. Trong tự nhiên, chó, giống như các loài khác, lo lắng về động vật ăn thịt và bảo vệ phần bụng bằng cách nằm úp để ngủ. Tư thế úp bụng cung cấp phản xạ thoát thân nhanh chóng trong trường hợp có gì đó ập đến quấy rối.

  13. Tại sao chó cứ lăn lộn trên mặt đất?

  Khi thấy chú chó ngửa bụng lên trời và lăn đi lăn lại trên mặt đất, bạn cảm thấy đây là một hành vi tấu hài và vô cùng giải trí. Đúng rồi đấy, vừa là tập thể dục cho giãn gân mềm cốt, nhưng thật ra ý đồ chính cần được truy trở lại tổ tiên sói của chúng. Trong văn hóa bầy sói, lăn trên mặt đất là một biểu hiện của sự ngoan ngoãn đối với sói đầu đàn, giống như cách một cái đầu cúi thấp thể hiện sự nhường nhịn với những sói cùng đàn. Vui vẻ hơn, lăn qua lăn lại cũng giúp những con sói thuyết phục một kẻ xâm lược rút lui trong hòa bình.

  14. Tại sao chó ngửi đũng quần?

  Đây chính xác là một trong những điều một chú chó sẽ làm muối mặt chủ nhân nhất ( bên cạnh việc chạy ra xin … tơ với bạn của chủ). Dù gì thì con chó của bạn không cố làm bạn xấu hổ. Chúng chỉ đơn giản là tìm kiếm thông tin mới suốt đời và việc thu thập thông tin này chủ yếu vẫn là bằng mũi.

  Nhưng ngoài ra, loài chó còn đặc biệt nhạy cảm đối với khu vực … háng, và khu vực phía sau mông, đây là sự thật mặc dù có tế nhị một chút. Pheromone là lý do tại sao chó quan tâm đến khu vực háng hoặc phía sau của một con người ( không phải là do … nặng mùi, mùi thối như một số người vẫn đùa vui vẻ đâu nha). Pheromone là lý do đúng để giải thích vì sao con chó của bạn ăn cắp và nhiều khi tận lòng cắn xé đồ lót của bạn. Chúng ta, nghĩa là bất kì ai, có nồng độ pheromone cao hơn ở vùng sinh dục và hậu môn so với bất kỳ bộ phận nào khác trên cơ thể, điều này khiến mọi người khác cũng trở thành nguồn thông tin phong phú cho mấy con chó.

  15. Tại sao chó cụp tai lại?

  Chó có thể không thể nói chuyện, nhưng chúng có rất nhiều cách để giao tiếp. một trong các cách là tận dụng vị trí của tai để thể hiện một loạt các cảm xúc khác nhau, di chuyển chúng lên xuống theo từng tâm trạng: Khi tai dựng thẳng lên, đó là một dấu hiệu tốt như cảm thấy phấn khích, vui vẻ, hài lòng và tự tin. Nếu tai chú chó cụp xuống, hãy để mắt vì nó có thể là tín hiệu dễ bị tổn thương hoặc sợ hãi.

  16. Tại sao chó cào lên sàn?

  Nhiều chú cún con trải qua các giai đoạn phá hoại và vì biết thừa, chủ sở hữu đã chuẩn bị cho điều đó. Nhưng khi một con chó đã trưởng thành và vẫn cào vào đồ đạc hay thứ gì đó bạn không muốn nó cào, mọi thứ có thể trở nên bực bội. Tại sao một số con chó thích cào sàn gạch?

  Một phần của hành vi chỉ là bản năng. Chó có bản năng đào tự nhiên. Cào vào mặt đất giúp chó hoang tạo ra những chiếc tổ an toàn và thoải mái, là nơi để nghỉ ngơi. Vì các hành vi cào và đào là cần thiết trong cuộc sống của chó hoang, nên sự thôi thúc tiếp tục cào thực sự được gắn chặt vào DNA chó. Mặc dầu giờ đây có chỗ ngủ thoải mái và an toàn trong mọi ngôi nhà hiện đại, nhiều con chó vẫn khó cưỡng lại sự thôi thúc tạo ra ổ nằm bằng cách cào mặt đất.

  Chó cào mặt sàn, hành vi này cũng để đánh dấu lãnh thổ. Cào sàn gạch hoặc bất kỳ bề mặt nào khác là một hình thức giao tiếp. Khi một con chó cào vào sàn nhà, anh ta đang khẳng định vị trí đó là của mình với các tuyến mùi đặc biệt ở gan bàn chân.

  17. Tại sao chó liếm vết thương của tôi?

  Ngó qua những thói quen xấu, người yêu chó cuối cùng cũng phấn khởi mừng thầm vì loài chó có … đầy tính tốt. Một trong số đó là cách loài chó cư xử khi chủ bị thương: chúng vô cùng khát máu. Khoan đã, đây chỉ là hiểu lầm, khi bạn bị thương bỗng nhận thấy rằng con chó vô cùng quan tâm tới việc liếm vết thương của bạn? Đây là lý do: Theo bản năng, nó chỉ cố gắng giúp bạn (nó không khát máu). Liếm vết thương dường như là một phản ứng bản năng của muôn loài đối với chấn thương. Không ai hướng dẫn một đứa trẻ mút ngón tay bị bỏng, và không ai dạy một con chó liếm vào vết thương. Nhưng bản năng có thể dựa trên cơ sở di truyền và thường luôn phục vụ một mục đích. Khi một con chó liếm vết thương, hoặc như khi liếm đàn cún sơ sinh vừa lọt lòng, sẽ giúp làm sạch. Các nghiên cứu gần đây cũng chỉ ra rằng liếm có thể bảo vệ chống nhiễm trùng.

  18. Tại sao chó cắn xé quần áo?

  Bạn đã bao giờ giặt giũ sạch sẽ tinh tươm, rồi kinh hoàng nhận ra cún cưng đã xới tung giỏ quần áo và cắn xé tanh bành chỉ trong một nốt nhạc ? Tại sao chó thích nhai quần áo như vậy? Có một vài lý do. Con chó của bạn có thể lo lắng hoặc đói và nó cố gắng để gửi thông điệp cho bạn. Cún cũng có thể đang buồn chán hoặc đang bị thiếu dinh dưỡng.

  Ngoài ra, một số thứ quá thú vị để nhai và cắn xé. Một con chó con có thể nhai quần áo chỉ bởi vì nó thích kết cấu, nó thích được cắn, hoặc vì vải có vị ngon.

  19. Tại sao chó thích bóng tennis?

  Chúng ta mua cho cún cưng mọi thứ, bao gồm những món nhai lạ mắt và đồ chơi đắt tiền. Nhưng đôi khi, đồ chơi yêu thích vẫn cứ là một quả bóng tennis rẻ tiền, đơn giản. Tại sao chó yêu bóng tennis nhiều đến thế? Nói một cách đơn giản, bóng tennis thay thế những con mồi nhỏ bé trong suốt lịch sử thuần hóa gắn liền con chó với loài người.

  Con mồi trong tự nhiên hoảng loạn chạy xung quanh, cố gắng giữ gìn sự sống của nó. Khi bạn ném một quả bóng tennis, nó nảy khắp nơi và phản ánh các hành vi cơ bản nơi những con mồi tuyệt vọng. Tín hiệu này lập tức cảnh báo đến bản năng của một con chó để đuổi theo, bắt và nuốt chửng hoặc ít nhất thì phải cắn vào và kẹp chặt trong mồm bằng hàm răng chắc của loài chó! Trong cuốn sách của mình Oh Behave! Những con chó từ Pavlov đến Premack đến Pinker, ông Jean Donaldson giải thích rằng khi một con chó bắt con mồi trong miệng và nhanh chóng lắc nó sang bên, con chó đang bẻ cổ con mồi để giết nó. Bạn sẽ thấy con chó của bạn thực hiện hành động này rất giống với một quả bóng tennis sau khi nó “bắt được”. Chó nhận thức được rằng bóng tennis không phải là thỏ nhưng vẫn sẽ có niềm vui di truyền trong việc thực hành và để bản năng tự nhiên của chúng dẫn dắt.

  Và còn rất nhiều những hành vi kì quặc sẽ được giải thích ở bài viết về vốn thường gặp hơn và hay được chủ nuôi để ý nhiều hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Dạy Chó Không Cắn Tay Chủ, Nếu Bạn Muốn Chó Vâng Lời
 • Mặc Bộ Quần Áo ‘khủng Long Bạo Chúa’, Bé Trai Bị ‘cậu Vàng’ Cắn Không Thương Tiếc, Phải Khâu 5 Mũi
 • Đặc Điểm Và Triệu Chứng Của Bệnh Dại
 • Bệnh Dại Và Cách Phòng Tránh Bệnh Dại Khi Bị Chó Mèo Cắn
 • Bị Chó Cắn Cần Xử Lý Ra Sao Và Những Thao Tác Cơ Bản Bạn Nên Biết
 • Tin tức online tv