Phim Những Chú Chó Siêu Quậy (Treasure Buddies) 2012 Hd

--- Bài mới hơn ---

 • Phim Cún Con Siêu Quậy 2
 • Top 10 Chợ Nổi Tiếng Sài Gòn Không Thể Bỏ Qua Cho Tín Đồ Du Lịch
 • Hàng Rào Quây Cho Chó Bằng Gỗ Giá Rẻ Chất Lượng
 • Giải Mã Ý Nghĩa Nằm Mơ Thấy Chó Cắn. Mơ Thấy Chó Cắn Nên Đánh Số Mấy Chuẩn Nhất?
 • Chó Teacup Maltese Quý Tộc Màu Trắng, Đen Trưởng Thành
 • Nội dung phim

  Những Chú Chó Siêu Quậy – Treasure Buddies (2012) Nội dung phim Những Chú Chó Siêu Quậy – Treasure Buddies

  Nhóm Buddies lên đường đến Ai Cập, vùng đất của những kho tàng khổng lồ và vô số điều bí ẩn để giải cứu cả thế giới trước âm mưu đen tối muốn thống trị toàn cầu của ả mèo Ubasti, đồng thời bảo vệ ông cháu cậu chủ Peter thoát khỏi tay cướp mộ Philip vô cùng gian xảo, với sự giúp đỡ của một số người bạn mới, bao gồm Digger nhà khảo cổ học giống chó, Cammy, chú lạc đà con , và một chú khỉ tinh nghịch tên là Babi.

  ,

  Trailer trong phim

  Từ khóa

  những chú chó siêu quậy, treasure buddies

  Xem Phim Những Chú Chó Siêu Quậy Chiếu Rạp, Link Phim Những Chú Chó Siêu Quậy Full HD 1080p, Xem Phim Những Chú Chó Siêu Quậy Thuyết Minh, Xem Phim Những Chú Chó Siêu Quậy VIETSUB, Xem Phim Những Chú Chó Siêu Quậy Bản CAM Đẹp, Xem Phim Những Chú Chó Siêu Quậy Trọn Bộ, Xem Phim Những Chú Chó Siêu Quậy Tập Cuối, Tải Phim Những Chú Chó Siêu Quậy Link Fshare Nhanh Nhất, Lịch Chiếu Phim Những Chú Chó Siêu Quậy, Nhạc Phim Những Chú Chó Siêu Quậy OST Album, Những Chú Chó Siêu Quậy tập 1, tập 2, tập 3, tập 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, 12, 13, 14, 15, Xem Phim Những Chú Chó Siêu Quậy tập 16, tập 17, tập 18, tập 19, tập 20, xem phim Những Chú Chó Siêu Quậy tập 21, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, 32, 33, 34, 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41, 42, 43, 44, 45, 46, 47, 48, 49, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 56, 57, 58, 59, 60, 61, 62, 63, 64, 65, 66, 67, 68, 69, 70, 71, 72, 73, 74, 75, 76, 77, 78, 79, 80, 81, 82, 83, 84, 85, 86, 87, 88, 89, 90, 91, 92, 93, 94, 95, 96, 97, 98, 99, 100… Phim Những Chú Chó Siêu Quậy được thuyết minh, phụ đề tiếng việt chất lượng HD, phim Những Chú Chó Siêu Quậy vietsub bản đẹp, trọn bộ, Xem phim online Những Chú Chó Siêu Quậy VIETSUB 2021 vietsub + thuyết minh, phim được vietsub bởi các subteam bilutv, phimbathu, banhtv, xemvtv, vtv16, vtv18, aphim tv, vtvhub, phudeviet, phimmoi, hdonline, kphim, phim3s, movie zingtv, fptplay, dongphim, xphim, woohay, phimhayplus, phimnhanh, phimtt, phim13… cập nhật phụ đề Vietsub nhanh nhất, xem online nhanh nhất, có thể bao gồm thêm các bản Lồng tiếng, thuyết minh. Tải và download phim Những Chú Chó Siêu Quậy 2021 mới nhất. Mời các bạn xem phim Những Chú Chó Siêu Quậy VIETSUB

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quây Chuồng Chó Mèo Lắp Ghép Nuôi Thú Cưng Sơn Tĩnh Điện Giá Rẻ
 • Địa Chỉ Bán Chó Đã Qua Huấn Luyện Uy Tín, Chất Lượng
 • Dịch Vụ Cho Thuê Chó Bảo Vệ Quận 6
 • Dịch Vụ Cho Thuê Chó Bảo Vệ
 • Dịch Vụ Cho Thuê Chó Tại Quận 1 Thành Phố Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Tổng Hợp Các Động Tác Huấn Luyện Chó Cơ Bản Và Đơn Giản Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Dạy Con Ngoan Biết Nghe Lời Không Cần To Tiếng Rất Hữu Ích Cho Bố Mẹ
 • Cách Dễ Dàng Để Dạy Chó Không Nhảy Lên Người
 • Huấn Luyện Chó Không Nhảy Chồm Lên Người Khách Đến Thăm
 • Cách Nuôi Chó Con Trong 5 Ngày Bằng Hộp Các Tông
 • Những Cách Dạy Chó Nghe Lời Chủ Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Tổng hợp các động tác huấn luyện chó cơ bản bao gồm những động tác mà hầu như các loài chó nào cũng nên học qua. Đây là những bài tập đơn giản, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà

  Tổng hợp các động tác huấn luyện chó cơ bản thực hiện ngay tại nhà

  Huấn luyện chó đứng

  – Khi chúng lại định ngồi xuống, bạn liền để tay dưới bụng chó và giữ cho chó ở tư thế đứng và nhắc lại mệnh lệnh “đứng”.

  – Khi nhận mệnh lệnh “đứng”, chó đứng dậy và đứng yên ở tư thế là 15-20 giây rồi chó chúngh nghỉ. Cứ thế làm liên tục 5 – 10 lần một ngày cho chúng quen dần với hiệu lệnh.

  – Tư thế của chó được coi là đúng khi chó giữ chân trước và chân sau phẳng và thẳng, vươn mình ra đứng và giữ đầu bình thường.

  Chú ý: Lúc huấn luyện nên tăng dần khoảng cách giữa bạn và chó cũng như không gian điều kiện xung quanh. Để dù ở khoảng cách nào chỉ cần bạn ra lệnh là chúng sẽ đứng. Mệnh lệnh hô phải rõ ràng dứt khoát, thời gian đứng ít nhất là 5 phút. Nâng cao lên có thể huấn luyện chó đứng trên cầu thang, cầu thăng bằng.

  Huấn luyện chó ngồi

  – Khi chó đã ngồi xuống, bạn hô lại hiệu lệnh “ngồi” sau đó khen và vuốt ve chúng. Vẫn tiếp tục giữ cho chó ở tư thế ngồi, vuốt ve chó và cho mồi.

  – Khi để chó ở tư thế ngồi 5 – 10 giây, bạn nên cho chó ở trở về trạng thái tự do. Sau vài phút bạn lại tập lại động tác này. Bài tập cần thực hiện cho đến khi bạn rời khỏi đó vài bước mà chó vẫn không di chuyển như vậy là đã thuần thục.

  Khi chó đang nằm chuyển sang ngồi

  – Khi chó ở tư thế nằm, bạn xoay vòng đeo cổ của chó đi nửa vòng, đứng đối diện với đầu chó và cách xa 2 bước, tay trái cầm dây dắt và kéo căng dây một cách nhẹ tay. Sau đó, tay phải tỳ vào dây dắt và đưa lên đưa xuống, đồng thời ra lệnh “ngồi”.

  – Cần chú ý chuyển từ tư thế nằm sang tư thế ngồi của chó phải đúng. Nếu khi chó không di chuyển, hai chân sau ngồi xuống, hai chân trước chống thẳng thì động tác tập của chó được coi là đúng.

  – Ban đầu nên giữ chó ở tư thế ngồi từ 5 – 10 giây, càng về sau khi chó bắt đầu thuần thục có thể tăng thời gian ngồi lâu hơn cho chó

  Chú ý: Để thực hiện được tốt động tác này. Trong thời gian huấn luyện bạn tăng dần khoảng cách, ra lệnh chó ở mọi hướng khác nhau. Hiệu lệnh phải rõ ràng dứt khoát. Sau khi chó làm tốt phải khen ngợi, vuốt ve cũng như cho chúng phần thưởng.

  Huấn luyện chó nằm

  – Một tay ta cầm đồ ăn để kích thích chó, sau đó hạ thấp dần xuống đồng thời hô lệnh “nằm xuống”. Nếu như chó không nằm xuống bạn có thể hỗ trợ bằng cách lấy tay ấn người chó xuống một cách từ từ cho đến khi chó nằm.

  – Khi chó đã nằm bạn liền cho chó ăn đồng thời vuốt ve và khen chúng. Để chúng nằm khoảng 5 – 10 giây bạn để cho chó trở về trạng thái bình thường.

  – Động tác này bạn phải thực hiện liên tục nhiều lần cho đến khi chó quen với mệnh lệnh.

  Chú ý: Nên thưởng cho chó ngay khi nằm. Tăng dần thời gian nằm, tăng dần khoảng cách giữa bạn và chó khi hô hiệu lệnh. Nên luyện chó nằm khi ở những tư thế khác nhau. Trong lúc huấn luyện bạn có thể điểu chỉnh lại tư thế nằm của chó cho đúng.

  Huấn luyện chó bò

  – Bạn ra lệnh “nằm” đồng thời bạn cũng ở tư thế nằm ở bên cạnh chó. Sau đó, bạn cầm dây dắt ở gần chỗ vòng đeo cổ, tay còn lại đặt nhẹ lên bướu vai chó và ra lệnh “bò”. Bạn vừa bò lên trước đồng thời lấy dây kéo chó bò hướng về phía trước.

  – Ban đầu chó sẽ hay đứng dậy. Vì vậy bạn cần tiếp tục ra lệnh “bò” đồng thời dùng tay ấn nhẹ lên bướu vai chó để không cho chó đứng dậy.

  – Khi chó đã bắt đầu bò và không đứng dậy theo mệnh lệnh. Lúc đó bạn nên khen chúng, vuốt ve và cho ăn. Ở động tác này chó sẽ rất nhanh mệt, vì vậy trong những ngày mới bắt đầu tập nên cho chó bò với khoảng cách gần, không quá 2m.

  – Bạn tập dần cho chó quen với mệnh lệnh cũng như tư thế bò cho đến khi bạn không cần bò theo chúng. Tăng dần khoảng cách bò sau mỗi lần tập.

  – Việc tập động tác bò có thể kết hợp với các động tác khác như nằm, ngồi, khi đang đi …..

  Huấn luyện chó sủa

  – Khi chó đang ngồi trước mặt, bạn tiến gần đến chó với khoảng cách sao cho chó không thể nhảy vọt lên. Lúc đó bạn cầm đồ ăn đưa qua đưa lại trước mặt chúng, kích thích cho đến khi chúng cất lên tiếng sủa và đồng thời ra lệnh “sủa”. Bạn làm sao không được để chó bắt được đồ ăn để tăng khả năng sủa của chúng

  – Khi chó vừa mới sủa, phải thưởng mồi cho chó và vuốt ve nó. Bài tập này bạn phải luyện tập thường xuyên cho đến khi chó quen với hiệu lệnh đưa ra. Nên thưởng ngay sau khi chúng sủa.

  Huấn luyện chó tha đồ về

  – Khi chó đã bắt đầu quen với việc chơi đùa như vậy thì bạn nên tung đồ với khoảng cách tăng dần. Khi chó lấy được bạn nên vẫy cho chúng chạy lại. Khi chó chạy lại ta liên khen và vuốt ve chúng. Đối với bài tập này bạn không nên thưởng đồ ăn cho chúng, nếu không chó sẽ mất tập trung.

  Huấn luyện chó đi theo chủ

  – Ban đầu bạn cần phải để chó ở phía bên cạnh song song với mình, sao cho bạn có thể quan sát được mọi hoạt động của chó.

  – Đến phần di chuyển. trước hết bạn gọi tên chúng, sau đó giật dây dắt khiến chúng đi theo. Phải để sao cho bạn với chó luôn ở vị trí song song, nếu chó bắt đầu có sự mất tập trung, đi chậm lại, đi nhanh hơn hay đi chật hướng. Lúc đó bạn liền hô lớn tên chúng đồng thời dùng dây dắt điều chỉnh lại về đúng vị trí. Thực hiện cho đến khi chúng quen dần với bài tập.

  – Khi đã luyện tập thuần thục bạn có thể tăng lên mức độ khó hơn như: đi nhanh hơn, đi chậm hơn, chạy, dừng lại, quay người lại khi đang đi… Khi đã thuần thục mọi thứ, lúc đó bạn chuyển sang huấn luyện không dùng dây dắt. Nên thưởng chó chúng khi đã thực hiện đúng theo yêu cầu.

  Huấn luyện chó chào/tạm biệt

  – Tay xòe đồ ăn ra để ngang trước mặt chúng để chúng có thể nhìn thấy.

  – Bạn nhử sao cho chúng bắt đầu với chân đến đồ ăn mà không được. Đến khi chân chạm đến tay bạn thì hô lệnh “chào” và thưởng cho chúng ăn.

  – Luyện tập 10 – 15 lần cho đến khi chó nhà bạn thuần thục làm theo hiệu lệnh.

  – Tăng dần khoảng cách đứng của bạn với chó.

  Nếu như bạn là người không có thời gian, luôn bận rộn với công việc. Hãy mang chó đến Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức của chúng tôi, chó nhà bạn sẽ được chăm sóc đầy đủ cũng như được huấn luyện mọi động tác ở trên.

  Chúng tôi huấn luyện các giống chó cảnh cũng như chó nghiệp vụ như: Husky, Alaska, Pull, Becgie, Poodle, …….

  Với môi trường rộng rãi thoáng mát, cơ sở vật chất đầy đủ. Đảm bảo chó nhà bạn sẽ có một môi trường học tập tốt nhất.

  Một buổi luyện tập các động tác cơ bản

  Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ qua:

  Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức

  ĐỊA CHỈ 1: SỐ 2 NGUYỄN XÍ – PHƯỜNG 26 – Q.BÌNH THẠNH – HỒ CHÍ MINH

  ĐỊA CHỈ 2: 854 NGUYỄN KIỆM, PHƯỜNG 3, QUẬN GÒ VẤP – HỒ CHÍ MINH

  ĐỊA CHỈ 3: SỐ 123 BÌNH CHIỂU – P. BÌNH CHIỂU – Q. THỦ ĐỨC – HỒ CHÍ MINH

  ĐIỆN THOẠI: 0981 04 06 07 – 0965 89 82 85 – 0283 620 2629

  EMAIL: [email protected]

  WEBSITE:HUANLUYENCHOSIEUTOC.COM

  Bảng giá huấn luyện chó mới cập nhật năm 2021

  Hotline: 0981 04 06 07 – 0965 89 82 85 – 09188 000 48

  Bảng giá huấn luyện chó tại Trung Tâm Trung Đức cam kết với quý khách hàng về chất lượng, uy tín làm nên thương hiệu ” Huấn luyện chó Trung Đức “

  Lưu ý: Bảng giá trên là bảng giá niêm yết năm 2021 tùy thuộc vào độ tuổi của mỗi thú cưng của ban.

  Các thông tin hữu ích khi các bậc phụ huynh gửi chó tại Trung Tâm Huấn Luyện Chó Trung Đức

  – Các thú cưng của bạn sẽ được về thăm chủ 1 tháng/1laanf do xe chuyên dụng đưa đón thú cứng.

  – Chó cưng của ban trên 5 tháng tuổi là thời gian huấn luyện tốt nhất.

  – Chó trên 4 tuổi thời gian huấn luyện sẽ lâu hơn tùy theo bản tính mỗi anh/chị chó cưng.

  – Chi phí được chia nhỏ đóng theo hàng tháng.

  – Mỗi dịp lễ tết trung tâm huấn luyện chó Trung Đức nhận hàng trăm thú cưng để chăm sóc mỗi ngày.

  Những thông tin chủ nhân của thú cưng cần biết khi sử dụng dịch vụ huấn luyện chó

  – Ai là người đưa đón chó ? Qúy khách chỉ cần cung cấp địa chỉ và số điện thoại nhân viên của chúng tôi sẽ đưa đón những thú cưng của bạn đến tận nơi về tận chốn.

  Chắc quý vị cũng hình dung ra là chất lượng dịch vụ khác nhau nó quyết định đến giá huấn luyện và chăm sóc chó.

  Tại trung tâm huấn luyện chó Trung Đức, các chú chó có khẩu phần ăn thực sự rất ngon và phù hợp với từng khẩu vị từng chú chó. Các thực phẩm được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được đội ngũ y bác sỹ thú y kiểm duyệt qua trước khi đến với những chú chó thân yêu.

  Vệ sinh và kiểm tra sức khỏe hẵng ngày để đảm bảo sức khỏe cho những chú chó.

  Các kỹ năng huấn luyện chó được các bậc thầy về huấn luyện chó nghiệp vụ huấn luyện tận tình nhất.

  NỘI DUNG HUẤN LUYỆN – Tổng hợp các động tác huấn luyện chó cơ bản và đơn giản tại nhà :

  Đặc biệt huấn luyện chó nghiệp vụ hổ trợ trong việc phòng chống tội phạm, đánh hơi tìm kiếm đồ vật. Ngoài ra Trường Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức TpHCM còn nhận huấn luyện chó theo nhu cầu riêng của mỗi khách hàng. Chó ra trường được bàn giao cho chủ cẩn thận, có giấy chứng nhận đã tốt nghiệp qua trường huấn luyện đào tạo chó chính quy. Trung tâm đảm bảo thực hiện đúng cam kết ghi rỏ trên hợp đồng

  – Huấn luyện chó biết nghe lời và biết phục tùng

  – Huấn luyện chó bảo vệ chủ, bảo vệ tài sản, bảo vệ mục tiêu

  – Huấn luyện chó biết đi vệ sinh đúng giờ, đúng nơi quy định

  – Huấn luyện chó biết phản biện người lạ và tấn công tội phạm khi cần thiết

  – Huấn luyện chó không ăn thức ăn của người lạ và không ăn thuốc(ăn bả)

  – Huấn luyện chó biết đánh hơi, tìm đồ vật bị thất lạc và mang về

  – Huấn luyện chó biết đi cạnh chủ khi đi chơi, đi dạo ngoài phố.

  – Huấn luyện chó biết làm trò vui, làm xiếc như: nằm, ngồi, bò, chào, bắt tay, kêu sủa, lăn, đi hai chân, ngồi xe máy, cắn v.v…

  Các lĩnh vực hoạt động chính của Trường Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức:

  Nhận huấn luyện chó theo yêu cầu của cá nhân, gia đình, công ty, xí nghiệp, bảo vệ vườn rẩy.

  Bán chó nghiệp vụ bảo vệ đã được huấn luyện đầy đủ đã qua kiểm chứng và đạt được thành quả cao

  Bán chó Becgie con 2 tháng, Rottweiler 2 tháng đã chích ngừa đầy đủ. Chó giống tại trường sinh sản thuần chủng có giấy chứng nhận.

  Nhận nuôi dưỡng chăm sóc chó dịp lể tết và các ngày nghỉ khi quý

  Liên kết mạng xã hội:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹo Huấn Luyện Chó Cỏ Tại Nhà Với Các Bài Tập Đơn Giản
 • Cách Dạy Chó Ngoan Với 8 Bài Tập Tại Nhà
 • Những Cách Huấn Luyện Chó Con Trở Nên Trung Thành Và Ngoan Ngoãn
 • Huấn Luyện Chó Đi Bên Cạnh Chủ Một Cách Ngoan Ngoãn Khi Ra Ngoài Đường
 • Bí Kíp 101 Cách Huấn Luyện Chó A
 • Harry Potter Chi Siêu Cấp Pháp Thần Chương 285: Rốt Cuộc Là Chó Sói Vẫn Là Husky

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp Tất Cả Các Hình Ảnh Chế Hài Hước Nhất Chỉ Có Tại Việt Nam
 • Hậu Chia Tay Hài Hước, Anh Chàng Cải Tạo Hình Xăm Mặt Người Yêu Cũ Thành… Mặt Chó
 • Ảnh Troll Hài Hước Nhất ❤️ 1001 Hình Ảnh Troll Bựa Vl Nhất
 • Hài Hước Với Biểu Cảm ‘khó Đỡ’ Của Những Chú Chó Bị Cạo Sạch Lông
 • Dịch Vụ Khách Sạn Trông Giữ Chó Mèo Quận Bình Thạnh
 • “Liền danh tự này không tệ, tin tưởng chúng ta, chúng ta là bạn tốt nhất, sẽ không lừa ngươi á.” Hermione vỗ một cái Ron bả vai, nói, “Những người khác chuẩn không tưởng tượng nổi, cái này đơn giản tên bên dưới, ẩn tàng là đáng sợ dường nào quái vật.”

  Harry cùng Hermione rối rít khuyên can Ron, tại hắn một trận đầu óc choáng váng sau đó, Ron thần bảo vệ bị định danh vì thổ lang.

  Ron thu được món đồ chơi mới, lập tức dự định mang theo hắn món đồ chơi mới, đi cùng những người khác khoe khoang. Hắn thật vui vẻ rời đi Gryffindor phòng nghỉ ngơi.

  Harry chần chờ một chút, cuối cùng hiếu kỳ hướng Hermione hỏi, “Ron thần bảo vệ thật không phải là Husky, mà là chó sói sao?”

  Hermione trợn mắt ngoác mồm nhìn Harry, dùng Harry không thể nào hiểu được ngữ khí vừa nói, “Đương nhiên, đây tuyệt đối là một con sói, một đầu thổ lang.”

  Harry chẳng biết tại sao lấy tay gãi gãi cái ót, hắn càng thêm mê hoặc.

  So sánh Harry mê muội, chuyện tình kế tiếp, để cho Hermione càng thêm mê muội cùng không tưởng tượng nổi.

  Ron triệu hoán ra một con sói tin tức, rất nhanh truyền khắp Gryffindor, buổi tối tại Gryffindor tu tập trong phòng, tất cả mọi người nhiều hứng thú muốn nhìn một chút hắn đầu kia kỳ quái chó sói.

  Fred cùng kiều chỉ chỉ trỏ trỏ nói, “Này đầu lang nhìn qua có chút đất, có chút ngu xuẩn, nhưng ta đoán hắn chuẩn là một bụng ý nghĩ xấu, so với Slytherin xấu tiểu tử còn muốn tà ác. Ngươi xem hắn nụ cười cổ quái, ngu ngốc biểu tình, chuẩn là ẩn tàng rất nhiều âm mưu.”

  Percy lập tức cắt đứt bọn họ giả thiết, dùng khẳng định giọng, “Thủ hộ Thần Ma nguyền rủa là tràn đầy thủ hộ cùng quang minh lời nguyền, hắn mới sẽ không một bụng ý nghĩ xấu đây, nó là chính nghĩa đồng bạn.”

  “Về phần bề ngoài, đó là bởi vì chó sói là dã ngoại hung mãnh động vật, bọn họ yêu cầu ẩn giấu cùng ngụy trang, cho nên nhìn qua ngu xuẩn chỉ là bọn họ trời sinh bề ngoài, thiên nhiên ngụy trang. Cái này cũng không tà ác, bọn họ trời sinh chính là hung mãnh liệp thực giả.”

  Percy đánh giá trước mắt ánh bạc này lập loè, lông mềm như nhung động vật, tiếp tục nói, “Quả nhiên, trong sách sự tình cũng không thể hoàn toàn tin tưởng. Hắn so với trong sách hình vẽ nhìn qua còn đáng sợ hơn nhiều lắm, ngươi hoàn toàn không cảm giác được hắn hung ác cùng sát khí, hắn ngụy trang hoàn mỹ vô khuyết, nó là so với trong sách miêu tả còn muốn đáng sợ liệp thực giả.

  Colin Creevey nhút nhát nói, “Nhưng là ta cảm giác được hắn không quá giống chó sói, hắn có điểm giống Husky.” Mấy cái đến từ Muggle gia đình học sinh đều gật gật đầu, bọn họ cảm thấy trước mắt này động vật nhìn qua không giống chó sói, mà là giống như một cái Husky.

  Dean Thomas cũng có chút chần chờ nói, “Đúng, hắn nhìn qua càng giống như Husky, ta đã thấy người khác nuôi qua loại động vật này.”

  Percy lập tức như đinh chém sắt nói, “Lúc này mới chứng minh hắn đáng sợ, hắn ngụy trang hoàn mỹ vô khuyết, các ngươi ngay lập tức sẽ bị hắn lừa gạt.”

  Hắn dùng khẳng định giọng, “Ma pháp giới cũng không có Husky loại vật này, đây là một đầu hung ác Ác Lang, nó là so với bình thường chó sói còn đáng sợ hơn nhiều lắm hung thú. Hắn có thể hoàn mỹ ngụy trang chính mình, giống như người sói hoàn mỹ ngụy trang thành người giống nhau.”

  Nghe có hội chủ tịch sinh viên, học sinh xuất sắc Percy làm chứng, những người khác lập tức cũng bừng tỉnh đại ngộ, từ đâu lông mềm như nhung, ngân quang lập loè trên thân động vật phát hiện rất nhiều dấu vết.

  Colin Creevey lập tức phát hiện thổ lang cùng Husky bất đồng, bừng tỉnh đại ngộ đạo, “Quả nhiên, ánh mắt nó mặc dù mặt ngoài nhìn qua ngơ ngác, nhưng nó con ngươi chuyển động thời điểm, bên trong để lộ ra hung quang.”

  “Hắn hàm răng sắc bén, tứ chi khỏe mạnh, vừa nhìn chính là săn đuổi hảo thủ, so sánh với Hermione thần bảo vệ, hắn nhìn qua còn đáng sợ hơn nhiều lắm.” Dean Thomas cũng có phát hiện mới, cũng không phải sao, so với Hermione kia uốn éo tiểu bất điểm, trước mắt cái này động vật lớn nhưng là chân chính người săn đuổi.

  Harry nghiêm túc gật gật đầu, nói, “Thiên nhiên hình thể càng lớn, càng sẽ ngụy trang động vật, thì càng cực đoan đáng sợ động vật. Bọn họ không chỉ có hung mãnh đáng sợ, còn biết ẩn núp cùng ngụy trang, làm người khó lòng phòng bị.”

  Ron cũng ngưng trọng gật gật đầu, nói, “Thủ hộ Thần Ma nguyền rủa thường thường đại biểu một người ẩn núp, không muốn người biết một mặt, cũng là phù thủy mình cũng không có phát hiện một mặt. Hắn nhắc nhở ta, không thể quá mức kiềm chế chính mình, ngụy trang bên dưới, ẩn tàng chân thực.”

  Fred dùng sức vỗ một cái Ron lưng, nói, “Ta sớm đã nói với ngươi, không muốn kiềm chế chính mình thiên tính, ngươi nhất định là quá mức kiềm chế, quá mức trầm muộn, mới triệu hoán ra loại này am hiểu ngụy trang thần bảo vệ.”

  Kiều hơi xúc động nói, “Xem ra, chúng ta toàn gia trung, cũng là ngươi trong lòng giấu ý tưởng nhiều nhất, ngươi đều nhanh đem chính mình nghẹn ra bệnh tới.”

  Percy sửa sang lại chính mình áo quần, lấy ra trên người mình phân biệt, hội chủ tịch sinh viên ngân chất huy chương, huy chương sáng bóng tranh hiện ra, ngân quang lập loè.

  Fred cùng kiều, khoa trương cười, “Ta khả ái đệ đệ, ngươi nhất định là đứng chúng ta bên này, mau tới ca ca trong ngực.”

  Ron lập tức lúng túng quay đầu chỗ khác, làm bộ mình và những người trước mắt này, hoàn toàn không nhận biết.

  Hermione nghiêng đầu qua, minh tư khổ tưởng, mọi người chỉ chỉ trỏ trỏ, nghị luận sôi nổi, để cho nàng cũng mơ hồ. Đến cùng trước mắt này động vật là một cái Husky, vẫn là một con sói đây. Nàng không gì sánh được xác định trước mắt động vật là Husky, cùng nàng gặp qua sở hữu Husky giống nhau như đúc.

  Nhưng nghe các bạn học đâu ra đấy phát hiện, nàng thậm chí cũng từ từ nhìn thấu những thứ này trước hoàn toàn không có phát hiện dấu hiệu, nhắc tới hắn thật rất giống một con sói, hoặc có lẽ là Husky cũng coi như chó sói một loại đi.

  Bất kể Ron triệu hoán rốt cuộc là Husky, vẫn là chó sói, bọn họ cuối cùng sớm hoàn thành George nhiệm vụ, có thể thu được George gật đầu đồng ý khen thưởng.

  Lễ vật sẽ tại lễ Giáng Sinh đưa tới, Ron đã không kịp chờ đợi muốn gặp lấy chính mình Nimbus 2000 rồi, hắn thậm chí đã muốn sớm cùng Harry bọn họ cùng nhau tham gia Quidditch huấn luyện.

  Hermione lựa chọn dùng một chuỗi dài sách đơn, thay thế kia đem Nimbus 2000, nàng trước kia liền muốn mua rất nhiều sách. Làm một tiền xài vặt có hạn trẻ nít, nàng dư tiền bình, xa xa chống đỡ không nổi nàng lý tưởng tiêu phí, lần này mượn cơ hội này, nàng một hơi thở đem khát vọng rất lâu sách, đều liệt ra tại rồi sách đơn lên.

  Hỗ trợ xã hoạt động trong phòng, Ron cùng Hermione, biểu diễn chính mình thần bảo vệ.

  “Hô thần hộ vệ!”

  Ron triệu hoán ra một đầu hư hư thực thực Husky chó sói, chỉ đầu này ngân quang lập loè, lông mềm như nhung thổ lang nói.

  “George, ngươi đừng xem nó dáng vẻ nhìn qua rất ngu, nhưng thực tế hắn một điểm không ngu, ngược lại hắn phi thường khôn khéo. Một cái biết ngụy trang, làm cho mình nhìn qua vô hại, không có lực công kích thần bảo vệ, tuyệt đối không phải nhân vật đơn giản.”

  Giao diện cho điện thoại

  --- Bài cũ hơn ---

 • Harry Potter Chi Siêu Cấp Pháp Thần
 • Top 10 Cửa Hàng Bán Chó Cảnh Uy Tín Nhất
 • Tất Cả Về Chó Husky Từ Tính Cách Đến Cách Nuôi
 • Phân Biệt Giữa Giống Chó Husky Và Alaska
 • Cách Tăng Tuổi Thọ Chó Husky Mà “sen” Nên Biết
 • Harry Potter Chi Siêu Cấp Pháp Thần

  --- Bài mới hơn ---

 • Harry Potter Chi Siêu Cấp Pháp Thần Chương 285: Rốt Cuộc Là Chó Sói Vẫn Là Husky
 • Tổng Hợp Tất Cả Các Hình Ảnh Chế Hài Hước Nhất Chỉ Có Tại Việt Nam
 • Hậu Chia Tay Hài Hước, Anh Chàng Cải Tạo Hình Xăm Mặt Người Yêu Cũ Thành… Mặt Chó
 • Ảnh Troll Hài Hước Nhất ❤️ 1001 Hình Ảnh Troll Bựa Vl Nhất
 • Hài Hước Với Biểu Cảm ‘khó Đỡ’ Của Những Chú Chó Bị Cạo Sạch Lông
 • “Liền danh tự này không tệ , tin tưởng chúng ta , chúng ta là bạn tốt nhất , sẽ không lừa ngươi á.” Hermione vỗ một cái Ron bả vai , nói , “Những người khác chuẩn không tưởng tượng nổi , cái này đơn giản tên bên dưới , ẩn tàng là đáng sợ dường nào quái vật.”

  Harry cùng Hermione rối rít khuyên can Ron , tại hắn một trận đầu óc choáng váng sau đó , Ron thần bảo vệ bị định danh vì thổ lang.

  Ron thu được món đồ chơi mới , lập tức dự định mang theo hắn món đồ chơi mới , đi cùng những người khác khoe khoang. Hắn thật vui vẻ rời đi Gryffindor phòng nghỉ ngơi.

  Harry chần chờ một chút , cuối cùng hiếu kỳ hướng Hermione hỏi, “Ron thần bảo vệ thật không phải là Husky , mà là chó sói sao?”

  Hermione trợn mắt ngoác mồm nhìn Harry , dùng Harry không thể nào hiểu được ngữ khí vừa nói , “Đương nhiên , đây tuyệt đối là một con sói , một đầu thổ lang.”

  Harry chẳng biết tại sao lấy tay gãi gãi cái ót , hắn càng thêm mê hoặc.

  So sánh Harry mê muội , chuyện tình kế tiếp , để cho Hermione càng thêm mê muội cùng không tưởng tượng nổi.

  Ron triệu hoán ra một con sói tin tức , rất nhanh truyền khắp Gryffindor , buổi tối tại Gryffindor tu tập trong phòng , tất cả mọi người nhiều hứng thú muốn nhìn một chút hắn đầu kia kỳ quái chó sói.

  Fred cùng kiều chỉ chỉ trỏ trỏ nói , “Này đầu lang nhìn qua có chút đất , có chút ngu xuẩn , nhưng ta đoán hắn chuẩn là một bụng ý nghĩ xấu , so với Slytherin xấu tiểu tử còn muốn tà ác. Ngươi xem hắn nụ cười cổ quái , ngu ngốc biểu tình , chuẩn là ẩn tàng rất nhiều âm mưu.”

  Percy lập tức cắt đứt bọn họ giả thiết , dùng khẳng định giọng , “Thủ hộ Thần Ma nguyền rủa là tràn đầy thủ hộ cùng quang minh lời nguyền , hắn mới sẽ không một bụng ý nghĩ xấu đây, nó là chính nghĩa đồng bạn.”

  “Về phần bề ngoài , đó là bởi vì chó sói là dã ngoại hung mãnh động vật , bọn họ yêu cầu ẩn giấu cùng ngụy trang , cho nên nhìn qua ngu xuẩn chỉ là bọn họ trời sinh bề ngoài , thiên nhiên ngụy trang. Cái này cũng không tà ác , bọn họ trời sinh chính là hung mãnh liệp thực giả.”

  Percy đánh giá trước mắt ánh bạc này lập loè , lông mềm như nhung động vật , tiếp tục nói , “Quả nhiên , trong sách sự tình cũng không thể hoàn toàn tin tưởng. Hắn so với trong sách hình vẽ nhìn qua còn đáng sợ hơn nhiều lắm , ngươi hoàn toàn không cảm giác được hắn hung ác cùng sát khí , hắn ngụy trang hoàn mỹ vô khuyết , nó là so với trong sách miêu tả còn muốn đáng sợ liệp thực giả.

  Colin Creevey nhút nhát nói , “Nhưng là ta cảm giác được hắn không quá giống chó sói , hắn có điểm giống Husky.” Mấy cái đến từ Muggle gia đình học sinh đều gật gật đầu , bọn họ cảm thấy trước mắt này động vật nhìn qua không giống chó sói , mà là giống như một cái Husky.

  Dean Thomas cũng có chút chần chờ nói , ” Đúng, hắn nhìn qua càng giống như Husky , ta đã thấy người khác nuôi qua loại động vật này.”

  Percy lập tức như đinh chém sắt nói , “Lúc này mới chứng minh hắn đáng sợ , hắn ngụy trang hoàn mỹ vô khuyết , các ngươi ngay lập tức sẽ bị hắn lừa gạt.”

  Hắn dùng khẳng định giọng , “Ma pháp giới cũng không có Husky loại vật này , đây là một đầu hung ác Ác Lang , nó là so với bình thường chó sói còn đáng sợ hơn nhiều lắm hung thú. Hắn có thể hoàn mỹ ngụy trang chính mình , giống như người sói hoàn mỹ ngụy trang thành người giống nhau.”

  Nghe có hội chủ tịch sinh viên , học sinh xuất sắc Percy làm chứng , những người khác lập tức cũng bừng tỉnh đại ngộ , từ đâu lông mềm như nhung , ngân quang lập loè trên thân động vật phát hiện rất nhiều dấu vết.

  Colin Creevey lập tức phát hiện thổ lang cùng Husky bất đồng , bừng tỉnh đại ngộ đạo , “Quả nhiên , ánh mắt nó mặc dù mặt ngoài nhìn qua ngơ ngác , nhưng nó con ngươi chuyển động thời điểm , bên trong để lộ ra hung quang.”

  “Hắn hàm răng sắc bén , tứ chi khỏe mạnh , vừa nhìn chính là săn đuổi hảo thủ , so sánh với Hermione thần bảo vệ , hắn nhìn qua còn đáng sợ hơn nhiều lắm.” Dean Thomas cũng có phát hiện mới , cũng không phải sao , so với Hermione kia uốn éo tiểu bất điểm , trước mắt cái này động vật lớn nhưng là chân chính người săn đuổi.

  Harry nghiêm túc gật gật đầu , nói , “Thiên nhiên hình thể càng lớn , càng sẽ ngụy trang động vật , thì càng cực đoan đáng sợ động vật. Bọn họ không chỉ có hung mãnh đáng sợ , còn biết ẩn núp cùng ngụy trang , làm người khó lòng phòng bị.”

  Ron cũng ngưng trọng gật gật đầu , nói , “Thủ hộ Thần Ma nguyền rủa thường thường đại biểu một người ẩn núp , không muốn người biết một mặt , cũng là phù thủy mình cũng không có phát hiện một mặt. Hắn nhắc nhở ta , không thể quá mức kiềm chế chính mình , ngụy trang bên dưới , ẩn tàng chân thực.”

  Fred dùng sức vỗ một cái Ron lưng , nói , “Ta sớm đã nói với ngươi , không muốn kiềm chế chính mình thiên tính , ngươi nhất định là quá mức kiềm chế , quá mức trầm muộn , mới triệu hoán ra loại này am hiểu ngụy trang thần bảo vệ.”

  Kiều hơi xúc động nói , “Xem ra , chúng ta toàn gia trung , cũng là ngươi trong lòng giấu ý tưởng nhiều nhất , ngươi đều nhanh đem chính mình nghẹn ra bệnh tới.”

  Percy sửa sang lại chính mình áo quần , lấy ra trên người mình phân biệt , hội chủ tịch sinh viên ngân chất huy chương , huy chương sáng bóng tranh hiện ra , ngân quang lập loè.

  Fred cùng kiều , khoa trương cười , “Ta khả ái đệ đệ , ngươi nhất định là đứng chúng ta bên này , mau tới ca ca trong ngực.”

  Ron lập tức lúng túng quay đầu chỗ khác , làm bộ mình và những người trước mắt này , hoàn toàn không nhận biết.

  Hermione nghiêng đầu qua , minh tư khổ tưởng , mọi người chỉ chỉ trỏ trỏ , nghị luận sôi nổi , để cho nàng cũng mơ hồ. Đến cùng trước mắt này động vật là một cái Husky , vẫn là một con sói đây. Nàng không gì sánh được xác định trước mắt động vật là Husky , cùng nàng gặp qua sở hữu Husky giống nhau như đúc.

  Nhưng nghe các bạn học đâu ra đấy phát hiện , nàng thậm chí cũng từ từ nhìn thấu những thứ này trước hoàn toàn không có phát hiện dấu hiệu , nhắc tới hắn thật rất giống một con sói , hoặc có lẽ là Husky cũng coi như chó sói một loại đi.

  … . . .

  Bất kể Ron triệu hoán rốt cuộc là Husky , vẫn là chó sói , bọn họ cuối cùng sớm hoàn thành George nhiệm vụ , có thể thu được George gật đầu đồng ý khen thưởng.

  Lễ vật sẽ tại lễ Giáng Sinh đưa tới , Ron đã không kịp chờ đợi muốn gặp lấy chính mình Nimbus 2000 rồi , hắn thậm chí đã muốn sớm cùng Harry bọn họ cùng nhau tham gia Quidditch huấn luyện.

  Hermione lựa chọn dùng một chuỗi dài sách đơn , thay thế kia đem Nimbus 2000 , nàng trước kia liền muốn mua rất nhiều sách. Làm một tiền xài vặt có hạn trẻ nít , nàng dư tiền bình , xa xa chống đỡ không nổi nàng lý tưởng tiêu phí , lần này mượn cơ hội này , nàng một hơi thở đem khát vọng rất lâu sách , đều liệt ra tại rồi sách đơn lên.

  Hỗ trợ xã hoạt động trong phòng , Ron cùng Hermione , biểu diễn chính mình thần bảo vệ.

  “Hô thần hộ vệ!”

  Ron triệu hoán ra một đầu hư hư thực thực Husky chó sói , chỉ đầu này ngân quang lập loè , lông mềm như nhung thổ lang nói.

  “George , ngươi đừng xem nó dáng vẻ nhìn qua rất ngu , nhưng thực tế hắn một điểm không ngu , ngược lại hắn phi thường khôn khéo. Một cái biết ngụy trang , làm cho mình nhìn qua vô hại , không có lực công kích thần bảo vệ , tuyệt đối không phải nhân vật đơn giản.”

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Cửa Hàng Bán Chó Cảnh Uy Tín Nhất
 • Tất Cả Về Chó Husky Từ Tính Cách Đến Cách Nuôi
 • Phân Biệt Giữa Giống Chó Husky Và Alaska
 • Cách Tăng Tuổi Thọ Chó Husky Mà “sen” Nên Biết
 • Trại Huấn Luyện Chó Husky Tại Tây Ninh
 • Top 3 Giống Chó Trung Thành Nhất Đã Được Nuôi Tại Việt Nam!

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Giống Chó Trung Thành Nhất
 • Chó Trung Thành Với Chủ Do Gene Hay Yếu Tố Nào Khác?
 • 10 Loài Chó Trung Thành Nhất Khiến Bạn Phải Ngưỡng Mộ ⋆ Tin Tran
 • Những Đáng Kinh Ngạc Về Loài Chó Chăn Cừu Đức
 • Tìm Hiểu Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Cách Nuôi Chó Border Collie
 • Có một câu chuyện thế này, Hachiko là một chú chó được nuôi dưỡng bởi Giáo sư Ueno của trường đại học Tokyo. Gs. Ueno không có con và yêu quý chú chó của mình như con ruột. Hàng ngày, cứ tới đúng giờ, Hachiko đều tiễn và đón Gs tại ga tàu gần đó. Tuy nhiên, vào một hôm Gs. Ueno Eizaburo bị đột quỵ và mất ngay trên giảng đường. Ông mãi mãi không thể quay trở về nữa.

  Điều gây bất ngờ và đau lòng hơn cả là đều đặn hàng ngày, cứ tới 3h chiều là Hachiko vẫn ra ga tàu để chờ người chủ không bao giờ có thể gặp mặt của mình. Chú cứ chờ như vậy suốt 11 năm, bất kể mưa hay nắng, xuân hạ thu đông cứ nối tiếp trôi qua, và không có điều gì có thể làm chú từ bỏ hy vọng. Chú sống nhờ sự thương cảm của bà con quanh khu vực đó. Khi nghe tin, rất nhiều người từ khắp nơi tới đây chỉ để cho Hachiko ăn, xoa đầu và cầu nguyện cho nó.

  Hachiko chết đi, người ta đã dựng một bức tượng Hachiko tại vị trí mà nó đã ngồi. Nhật Bản còn thêm từ “chukhen” – nghĩa là chú chó nhỏ trung thành vào từ điển của họ.

  Akita được chọn làm quốc khuyển của Nhật Bản, được người Nhật rất xem trọng. Hachiko ở trên cũng là một chú chó thuộc dòng Akita. Có lẽ vì vậy mà dòng Akita lại đứng đầu danh sách này.

  Giống chó này có bộ lông dày 2 lớp. Lớp bên ngoài cứng và tương đối thô ráp và không bị thấm nước, lớp lông bên trong tương đối mềm mại. Akita Inu thường thay lông 2 lần trong một năm. Chúng rất cần được chăm sóc bộ lông thường xuyên.

  Akita thể hiện rất tốt vai trò là chó cảnh trung thành của mình. Bạn có thể sở hữu được một em với giá trung bình từ 10-25 triệu đồng tại chúng tôi tùy theo nguồn gốc bố mẹ của chúng.

  Ngoài việc là chú chó trung thành, Becgie còn cực kỳ thông minh và có lòng dũng cảm nên chúng ta hay thấy Becgie xuất hiện trong các đội cảnh sát, đội đặc vụ. Với chiếc mũi siêu thính, thân hình to lớn vạm vỡ nên chúng được nhiều lực lượng quân đội, cứu hộ, cảnh sát trên khắp thế giới chọn nuôi và huấn luyện. Chúng giúp cho cảnh sát truy tìm dấu vết của ma túy, thuốc nổ, bom, đạn,…hay tham gia chiến đấu hoặc làm cảnh vệ, trấn áp tội phạm. Và đã có rất nhiều “chiến sĩ becgie” được trao nhiều huân chương cao quý.

  Ở Việt Nam, Becgie ngày nay được lai tạo và phối giống khá nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn muốn co một em Becgie thuần chủng Đức thì cần chú ý những đặc điểm sau:

  Đầu có hình lăng trụ tam giác và cân xứng với kích thước cơ thể (chiều dài đầu khoảng 40% so với chiều cao chân tới vai) nhưng không thô cũng như quá nhọn. Phần trán nhìn từ phía trước và phía bên hơi tròn và không có hoặc chỉ có một đường chẻ giữa trán rất nhẹ.

  Mắt Bécgie có kích thước trung bình, càng tối màu càng được đánh giá cao.

  Hai tai chó dựng đứng và hướng về phía trước. Gốc tai mở rộng, cùng hướng về phía trước. Tai Becgie hơi cụp sẽ không phải là giống thuần chủng. Tuy nhiên, lúc nằm hay thực hiện một vài động tác, tai chúng nằm thấp xuống không bị coi là lỗi.

  Tại chúng tôi Becgie thuần chủng được bán với mức giá 5-9 triệu đồng một con.

  Doberman có tên đầy đủ là Dobermann Pinscher. Doberman cũng có xuất thân từ Đức, giống Becgie về đặc điểm, tính cách. Một con Dobermann cái có thể cao 65-70 cm và nặng khoảng từ 32 đến 35 kg.

  Điều đặc biệt ở đây là Doberman sẽ được cắt tai để có một đôi tai dựng đứng và nhanh nhạy hơn. Loài chó này chuyên được huấn luyện để làm chó canh gác. Doberman có sẵn những tố chát phù hợp cho công việc này. Đó là nhạy cảm, nhiệt huyết, có sức mạnh, sự bền bỉ phi thường, và đặc biệt nó là một chú chó rất trung thành.

  Để một em Doberman bộc lộ được hết các kỹ năng tuyệt vời của mình, có bộ ngực nở, vóc dáng cao, thân hình thanh thoát thì ngoài việc cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, bạn cần cho nó tập luyện, rèn luyện sức khỏe thường xuyên. Đây là giống chó chịu lạnh kém nên bạn cần cẩn thận khi nuôi, với khí hậu rét như ở Bắc Việt Nam thì nên mặc thêm áo ấm cho chúng.

  Doberman từ 2 -3 tháng tuổi thì có giá 7 – 9 triệu một con giống thuần chủng, được tiêm phòng và xổ giun đủ. Bạn có thể mua tại sieupet.com

  Nguồn: https://sieupet.com/cho-trung-thanh.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giống Chó Bảo Vệ Hàng Đầu
 • Những Kỷ Lục Trong Thế Giới Loài Chó “đã Có Chủ”, Đó Là Những Chú Chó Nào?
 • Huấn Luyện Chó Nghe Lời Nhanh Nhất Tại Nhà
 • 6 Giống Chó Phù Hợp Nhất Với Người Có Tính Cách Hướng Ngoại
 • 8 Giống Chó Phù Hợp Nhất Với Người Có Tính Cách Hướng Nội
 • Độ Tuổi Nào Phù Hợp Để Bắt Đầu Huấn Luyện Chó Golden Retriever?

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lưu Ý Khi Chăm Sóc Chó Golden Retriever
 • Giá Chó Golden Thuần Chủng. Địa Chỉ Mua, Bán Chó Golden Uy Tín Nhất
 • Bật Mí Cách Nhận Biết Chó Golden Thuần Chủng
 • Gấu Teddy 1M Và Gấu Teddy 1M2 Giá Rẻ
 • Thú Nhồi Bông Đẹp Giá Rẻ
 • Golden Retriever là một trong những giống cảnh khuyển ngoan ngoãn nhất Thế Giới. Các bé sở hữu trí thông minh vượt trội, lòng trung thành và sự ngoan ngoãn nghe lời. Việc huấn luyện giống cảnh khuyển này dễ dàng như một cuộc dạo chơi khi bạn chỉ cần rèn luyện chúng những mệnh lệnh vâng lời cơ bản để có thể kiểm soát tốt hơn khi ra ngoài.

  Nếu bạn mới mua một bé Golden Retriever dễ thương mà chưa biết cách huấn luyện chúng hiệu quả thì hãy theo dõi bài viết của Siêu Pet. Chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn thông tin độ tuổi phù hợp và phương pháp huấn luyện cún nghe lời ngay tại nhà.

  Độ tuổi nào phù hợp để bắt đầu huấn luyện cho Golden Retriever?

  Theo Siêu Pet, việc huấn luyện Golden Retriever không thiên về thể lực nên độ tuổi lý tưởng nhất để bắt đầu là khi chúng đủ 8 tuần tuổi (thời điểm bạn bắt đầu đón cún về nhà). Một số lý do được đưa ra như sau:

  • Huấn luyện Golden ngay từ nhỏ khi các thói quen xấu chưa hình thành sẽ giúp bạn không mất quá nhiều thời gian để uốn nắn.
  • Bé Golden nhà bạn là chú cún tốt hay xấu cũng phụ thuộc rất nhiều vào thời điểm lúc nhỏ. Bạn nên cố gắng tác động những điều tốt và ngăn chặn những điều xấu xung quanh chúng. Ngăn ngừa sẽ tốt hơn là chữa những thói quen xấu.
  • 8 tuần tuổi là thời điểm Golden đang trong giai đoạn học hỏi và tìm tòi nhanh nhất. Do đó, chúng sẽ tiếp thu kiến ​​thức cũng như những bài dạy của bạn nhanh nhạy hơn cún trưởng thành.
  • Bạn cần kiểm soát cún từ nhỏ thì mới có thể dẫn chúng ra ngoài chơi thoải mái mà không sợ chạy lung tung hay đi lạc.
  • Một số bài huấn luyện cơ bản như đi vệ sinh đúng chỗ thì huấn luyện sớm giúp giảm công chăm sóc cho chủ nuôi.
  • Huấn luyện cũng là khoảng thời gian bạn và bé cún gần gũi và quấn quýt nhau. Từ đó, hình thành lòng trung thành, mối quan hệ khăng khít sẽ được thiết lập ngay từ khi Golden còn nhỏ.

  Phương pháp huấn luyện Golden Retriever vâng lời hiệu quả

  Huấn luyện Golden Retriever vâng lời bao gồm rất nhiều lệnh cơ bản. Một số lệnh nâng cao được sử dụng cho chó nghiệp vụ như: Tấn công, di chuyển đồ vật, phân biệt mùi,… thì không thực sự cần thiết với Golden. Chỉ đơn giản là những lệnh có thể sử dụng trong cuộc sống hằng ngày đã giúp bạn kiểm soát được chú cún của mình.

  • Lệnh “Ngồi”: Dạy Golden từ tư thế đứng chuyển thành ngồi khi nghe lệnh.
  • Lệnh “Nằm”: Golden phải vào tư thế nằm khi nghe lệnh. Không nhất thiết phải nằm xuống và dạng chân ra nhưng với bốn chân và bụng phải chạm sàn.
  • Lệnh “Đứng yên”: Golden sẽ đứng yên ở bất kỳ vị trí nào chúng đang giữ, cho dù đó là đứng, ngồi hay nằm.
  • Lệnh “Đến đây”: Thường được gọi là lệnh “thu hồi”. Golden sẽ quay lại với bạn bất kể chúng đang làm gì, ở xa hay gần.
  • Lệnh “Ngừng sủa”: Golden sẽ biết sủa đúng nơi, đúng lúc và đúng chỗ hơn.

  Huấn luyện chó Golden lệnh “Ngồi”

  Sử dụng thức ăn như một phần thưởng là phương pháp cực kỳ hiệu quả cho bài huấn luyện này. Bất kỳ chú cún Golden nào cũng sẽ tuân lệnh ngay lập tức khi nhìn thấy thức ăn yêu thích.

  • Bước 1: Hãy chắc chắn bạn có thức ăn yêu thích của Golden trên tay. Cầm thức ăn đặt ngay trước mũi để chúng có thể ngửi thấy.
  • Bước 2: Tay cầm thức ăn đưa dần lên cao, cách mũi 5-10cm để chúng phải ngước lên và nâng mũi để dõi theo thức ăn. Khoảng cách không nên quá cao bởi Golden có thể nhảy thay vì nhìn lên.
  • Bước 3: Tiếp tục di chuyển tay cầm thức ăn lên trên và vòng qua đầu của Golden. Khi mắt và mõm nhìn theo tay bạn, đầu của chúng sẽ quay trở lại và cún sẽ tự động về tư thế ngồi.
  • Bước 4: Ngay khi mông của Golden chạm sàn, bạn hãy hô to: “Ngồi”. Cho chúng phần thưởng và xoa đầu khen ngợi nếu vẫn ngồi. Còn nếu cún bật thẳng lên thì không nên thưởng. Bạn hãy đợi chúng ngồi trở lại rồi mới khen thưởng.
  • Bước 5: Khi bé Golden đã học tương đối lệnh ngồi thì bạn nên dời phần thưởng ra và huấn luyện chay. Không nên cho chúng phụ thuộc vào phần thưởng quá nhiều bởi có thể tạo thành thói quen xấu.
  • Bước 6: Lặp đi lặp lại nhiều lần lệnh “Ngồi” khi không dùng phần thưởng. Golden thông minh chắc chỉ cần 1-2 tuần là sẽ nắm rõ.

  Đối với lệnh “Nằm xuống”, “Đứng yên” bạn cũng có thể sử dụng phương pháp tương tự.

  Huấn luyện chó Golden lệnh “Lại đây”

  Hãy tưởng tượng, bạn đang đi bộ và bé Golden bị thu hút bởi một cái gì đó, chúng lao về phía trước và kéo theo dây xích khỏi tay bạn. Bạn muốn bé cún của mình quay lại ngay lập tức trước khi gặp phải hoặc gây ra rắc rối gì. Đó là lý do lệnh “Lại đây” nên được huấn luyện ngay từ nhỏ để dễ dàng kiểm soát cún hơn.

  • Bước 1: Để Golden ngồi và bạn tránh xa các bé. Cầm trên tay thức ăn yêu thích để thu hút sự chú ý, gọi tên và yêu cầu cún đến với giọng nói thân thiện và vui vẻ.
  • Bước 2: Khi Golden bắt đầu đi theo, bạn hãy gọi tên chúng cùng lệnh: “Lại đây” và khen thưởng. Nếu có thứ gì đó làm Golden mất tập trung trên đường đi, hãy ngừng khen ngợi cho đến khi cún quay trở lại theo hướng của bạn.
  • Bước 3: Tập khoảng 5-10 lần thì thả Golden tự do trong một thời gian ngắn. Lặp lại quá trình như thế trong khoảng 1 tiếng sau mà không cần dùng phần thưởng.
  • Bước 4: Lệnh: “Lại đây” cần lặp lại liên tục trong 2-3 tuần thì Golden mới có thể nhớ lệnh lâu dài.

  Nếu bé Golden quá ương bướng và không chịu đứng yên thì bạn có thể dùng dây xích. Huấn luyện bằng dây xích là cách tốt nhất để bạn hạn chế chuyển động nếu thật sự cần thiết. Độ dài dây xích tốt nhất là khoảng 5-6m.

  9 mẹo để rèn luyện Golden vâng lời hiệu quả

  Siêu Pet xin gửi đến bạn một số mẹo cơ bản để giúp những bài huấn luyện của Golden Retriever trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thành công hơn.

  Tính nhất quán là chìa khóa

  Đảm bảo câu lệnh được sử dụng đúng trong mỗi lần ra lệnh. Nếu bạn cho Golden học câu lệnh “Cún, ngồi’ và sau đó lệnh “ngồi xuống, Cún” được sử dụng thì chúng dễ bị nhầm lẫn. Hãy chắc chắn rằng cả bạn và những người thân sử dụng các lệnh giống nhau một cách nhất quán.

  Hãy thật sự kiên nhẫn

  Chú cún của bạn đôi khi có thể hiểu sai và làm trái lệnh. Đừng vội chửi mắng hay đánh đập mà hãy thật sự kiên nhẫn dạy lại từ đầu. Huấn luyện một bé cún nghe lời cần của bạn nhiều thời gian, sự kiên nhẫn và yêu thương. Đánh đập đôi khi gây ra tác dụng phụ khiến Golden trở nên rụt rè, nhút nhát và sợ người hơn. Khi chúng đã thuần thục lệnh mà vẫn làm sai thì hãy nhìn thẳng vào mắt và thể hiện thái độ giận dữ của bạn thay vì đánh đập.

  Giữ các buổi đào tạo ngắn và vui vẻ

  Bất cứ điều gì quá dài và lặp đi lặp lại có thể gây nhàm chán cho bất cứ ai và với cảnh khuyển cũng không ngoại lệ. Vì vậy, mỗi lần huấn luyện bạn chỉ nên kéo dài khoảng 15-30 phút. Luôn luôn thay đổi cấu trúc của các buổi huấn luyện, dừng lại trước khi bé cún mất hứng. Việc tập luyện dài dòng có thể khiến Golden mất niềm đam mê với các bài tập.

  Môi trường xung quanh cần phiền nhiễu

  Huấn luyện cún nghe lời tốt nhất nên được thực hiện ở những nơi đông người qua lại. Một chú cún có thể nghe lời chủ khi chúng ở một mình nhưng nếu ở cùng những chú chó khác thì chưa chắc. Tốt hơn hết thời gian đầu, bạn nên huấn luyện chúng ở nơi yên tĩnh. Sau đó, di chuyển tới những địa điểm có phiền nhiễu xung quanh như: Công viên, khu vui chơi,…

  Luôn kết thúc bằng một lời khen thưởng

  Kết thúc mỗi buổi huấn luyện với một vài lời khen thưởng và cái xoa đầu dù kết quả ra sao. Không nên để cún cảm thấy lo lắng, sợ hãi trong quá trình huấn luyện bởi có thể làm mất hứng thú cho những buổi huấn luyện tiếp theo.

  Chỉ nói một lệnh một lần

  Nếu bạn nói một lệnh nhiều lần và Golden không thực hiện. Nếu thường xuyên như vậy chứng tỏ cún bị nhờn lệnh. Bạn nên ra lệnh một lần duy nhất và nếu chúng không trả lời, hãy đợi cho đến khi bạn có sự chú ý của chúng rồi thử lại.

  Sử dụng thức ăn trong quá trình huấn luyện có hiệu quả cao

  Điều này đúng với việc huấn luyện hầu hết các giống cảnh khuyển. Golden Retrievers với sự thèm ăn không thể ngăn cản, bạn có thể sử dụng các món ăn như mồi nhử để đưa chúng vào một vị trí, tư thế bạn mong muốn như: Nằm, ngồi,… Nên dùng các loại thức ăn vặt có mùi thơm sẽ thu hút chúng hơn.

  Bạn không nên phụ thuộc vào phần thưởng khi huấn luyện

  Nếu bạn dùng thức ăn để dụ trong một thời gian dài, Golden sẽ chỉ nghe lệnh khi có phần thưởng và không chịu thực hiện khi phần thưởng không có trên tay. Điều này vô tình tạo thành thói quen xấu cho Golden. Hãy lưu ý rằng thỉnh thoảng bạn mới nên thưởng. Một khi cún đã học được lệnh, chỉ thưởng một cách ngẫu nhiên. Dần dần, loại bỏ hẳn thức ăn ra khỏi quá trình huấn luyện.

  Bạn phải luyện tập thường xuyên

  Nếu dạy Golden học một lệnh nào đó và bạn muốn chúng nhớ, hãy thực hành nó thường xuyên trong nhiều ngày. Dù cún đã thành thạo thì bạn cũng nên thỉnh thoảng nhắc lại để chúng ghi nhớ sâu hơn.

  Chó Golden có cần xã hội hóa không?

  Bất kỳ giống cảnh khuyển nào cũng cần xã hội hóa kể cả những bé cún ngoan ngoãn như Golden. Sau khi đón cún cưng về nhà được một vài ngày, bạn nên bắt đầu đưa chúng ra môi trường xung quanh để sớm hòa nhập và biết cách cư xử đúng mực với con người.

  Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách dẫn Golden đi dạo mỗi ngày tại những khu vực đông người qua lại. Hãy cho chúng tiếp xúc với nhiều người, để những người lạ vuốt ve, xoa đầu nhằm xóa bỏ sự nghi ngờ, cảnh giác. Siêu Pet nhận thấy rằng, trong 4 tháng đầu đời của cún, việc xã hội hóa càng nhiều càng tốt.

  Golden Retriever là một trong những giống cảnh khuyển thích xã hội hóa. Chúng tự nhiên hòa đồng, chào đón và thích đón nhận những điều mới.

  Lời kết

  Huấn luyện Golden Retriever nghe lời là việc làm cần thiết mà bất kỳ chủ nuôi nào cùng nên thực hiện. Golden có thể học hỏi nhanh vì chúng vốn là giống thú cảnh thông minh, ngoan ngoãn và vâng lời.

  Đánh giá 5* nếu bạn thấy thông tin trên là hữu ích.

  Nguồn: https://sieupet.com/huan-luyen-cho-golden-retriever.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Những Cơ Bản Nhất Về Giống Chó Golden Retriever
 • Những Lý Do Không Thể Không Yêu Những Chú Chó Golden Retriever
 • Lịch Sử Giống Chó Golden Retriever
 • Chế Độ Ăn Của Chó Golden Thế Nào Là Tốt
 • Mua Bán Chó Golden Con 2 Tháng Tuổi Năm 2021. Bán Chó Golden Trả Góp
 • 105+ Tranh Tô Màu Con Chó Đẹp Và Siêu Dễ Thương

  --- Bài mới hơn ---

 • 07 Cách Đặt Tên Hay Cho Chó Chỉ Trong 5 Phút
 • Đặt Tên Chó Dễ Thương
 • Cho Chó Ăn 10 Thực Phẩm Sau Đảm Bảo Lông Mượt Trong 3 Tuần
 • Cho Chó Ăn Gì Để Lông Mượt
 • Nên Cho Con Ăn Gì Khi Bị Tiêu Chảy Nhiều Ngày?
 • Bộ tranh tô màu con chóGunbound M muốn gửi đến cho tất cả các bé chính là tâm huyết sau một quá trình chọn lựa và tập hợp lâu dài. Nếu các bố mẹ đang có nhu cầu tìm kiếm cho con yêu của mình những bức tranh có chất lượng tốt nhất và hình ảnh đẹp nhất.

  Tuyển tập tranh tô màu con chó siêu kute

  Xưa thật là xưa, có một chú dê cái già sanh được bảy chú dê con rất đáng yêu. Trên cuộc đời này thì bất cứ người mẹ nào cũng yêu thương con mình. Vì thế dê mẹ yêu đàn dê con của mình lắm.

  Một ngày nọ, dê mẹ đi vào rừng xanh để kiếm thức ăn nên đã gọi các con của mình đến và dặn dò:

  Lũ dê con đồng thanh đáp lại lời mẹ:

  Thế là dê mẹ kêu be be rồi yên tâm lên đường. Nhưng chẳng bao lâu thì đã có tiếng gõ cửa và gọi rất to:

  Các con ơi, hãy mở cửa ra nào. Các con yêu quí của mẹ, mẹ đã về và có mang theo quà cho các con đây!

  Nhưng sau khi nghe giọng khan khan thì lũ dê con cũng đã nhận ra ngay đó chính là lão sói già thì liền nói vọng ra:

  Ông sói ơi, chúng tôi không mở cửa đâu. Ông không phải là mẹ của chúng tôi. Giọng của mẹ tôi trong trẻo hơn nhiều. giọng của ông thì nghe khan đục . ông chính là chó sói hung ác rồi.

  Thế là con sói liền chạy đến cửa hàng mua một cục phấn thật to rồi ăn vào dể going thanh hơn. Nó lại tiếp tục quay trở lại và gõ cửa:

  Hãy mở cửa ra hỡi các con yêu của mẹ. Mẹ đã về rồi, mẹ có quà cho các con đây.

  Con sói vịn chân lên cửa sổ . Nhưng đàn dê con liền nói to:

  Ông sói ơi, chân ông sao đen thế. Chân mẹ tôi đâu có đen như chân ông. Ông đúng là sói thật rồi.

  Sói liền chạy đến nhà bác thợ làm bánh mì và nói:

  Bác thợ làm bánh mì liền đắp một lớp bột nhão lên chân nó và thầm nghĩ “chắc nó đang chuẩn bị ăn thịt ai đây”. Ngay lập tức con sói hăm dọa:

  Con sói gian manh lại tiếp tục đến nhà dê thêm một lần nữa.

  Các con ơi, mở cửa cho mẹ vào nào. Mẹ đã về rồi và có mang quà về cho các con đây.

  Dê con lại bảo:

  Con sói đặt chân lên cửa sổ. Lũ dê con thấy chân trắng nên yên lòng mở cửa ra cho mẹ vào. Nhưng không ngờ nó lại chính là con sói hung ác. Cả bọn hoảng sợ chạy trốn. Một con thì chui vào gầm bàn, con thứ hai thì chui xuống gầm giường, con thứ ba chui vào bếp lò, con thứ tư thì trốn trong bếp, con thứ năm nấp vào tủ, con thứ sáu nấp trong chậu quần áo, còn con thứ bảy thì trèo lên đồng hồ quả lắc treo trên tường. Nhưng con sói hiểm ác đều tìm ra các chú dê. Nó không cần chọn lựa mà nuốt chửng hết con này sang con khác. Chỉ còn lại chú dê bé nhất đang lẩn trốn trong hộp đồng hồ là sói không tìm thấy.

  Cho đến khi đã ăn thỏa thích thì chó sói chậm chạp bò ra một cánh đồng cỏ rồi nằm dưới một gốc cây lớn liu riu ngủ.

  Một lúc sau thì dê mẹ cũng từ rừng xanh trở về. Dê mẹ hoảng hốt nhìn xung quanh mà đau đớn thốt lên: cửa mở toang hoang, bàn ghế thì ngã chổng chơ, đồ vật vỡ tan tành, chăn gối vứt bừa bãi. Dê mẹ đã không còn thấy một đứa con nào cả. Dê mẹ gọi tên từng đứa nhưng không thấy trả lời. Mãi đến một lúc sau mới nghe tiếng dê con thì thào:

  – Mẹ ơi, con đang ở trên chiếc đồng hồ treo tường đây này!

  Dê mẹ liền bế dê con ra khỏi chiếc đồng hồ và nghe con mình kể về quá trình chó sói ăn thịt các anh chị diễn ra như thế nào. Dê mẹ đã khóc lóc thảm thiết vì quá đau lòng.

  Dê mẹ đi tìm các con của mình còn dê con thì chạy lon ton theo sau. Khi đi đến cánh đồng nơi con sói đang ngủ ngáy lớn tiếng. Dê mẹ cũng đã chăm chú nhìn khắp một lượt con sói. Dê mẹ thấy bung nó căng to lên, có cái gì đó đang động đậy trong bụng nó. Dê mẹ liền nghĩ:

  Không lẽ naog là các con của mình đã bị sói nuốt chửng đang còn sống hay sao?

  Rồi dê mẹ bảo dê con chạy nhanh về nhà lấy kim và chỉ . Dê mẹ liền rạch bụng con sói. Nhát dao thứ nhất chú dê con đầu tiên chui ra.

  Con sói thức dậy thấy quá khát nước nên đẫ đi đến bờ suối để uống. nó vừa đẩy mình lên thì thấy nặng trong bụng vì hòn đá. Sói kêu lớn:

  • Có cái gì đang ở trong bụng ta như vậy?
  • Sáu con dê con đâu sao toàn là đá không thế này?

  Và nó bị những hòn đá kéo rơi xuống suối rổi chết đuối không kịp la lên một tiếng. Bảy chú dê con reo lên ầm ĩ:

  Con sói hung ác đã chết rồi!

  Cả nhà dê con vui hát bên bờ suối.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đọc Chương 7. Con Sói Dễ Thương
 • Nuôi Chó Phốc Sóc Cần Biết Những Gì
 • Tranh Tô Màu Con Chó Ngộ Nghĩnh, Dễ Thương Cho Bé
 • Tải Hình Nền Chó Con Dễ Thương 🐶 Hình Ảnh Dễ Thương Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Top 10 Loài Chó Con Dễ Thương Nhất Thế Giới
 • Bạn Sẽ Kinh Ngạc Khi Biết Đến Quy Trình Chặt Chẽ Để Huấn Luyện Một Chú Chó Cảnh Sát Siêu Thông Minh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bị Lên Án Vì Bắn Chó Của Người Dân, Anh Cảnh Sát Mỹ Thanh Minh “tôi Chỉ Bắn Thôi, Viên Đạn Tự Bay Vào Đầu Nó Đấy Chứ”
 • Phim Cảnh Sát Người Sói (Wolfcop) 2014 Hd
 • Phim Cảnh Sát Người Sói
 • Tải Chó Chase Trò Chơi Cảnh Sát Tội Ác Cho Máy Tính Pc Windows Phiên Bản
 • Tải Về Cảnh Sát Chó Mô Phỏng: Thành Phố Tội Phạm Chúng Ta Apk Cho Android
 • Đội ngũ cảnh khuyển đã luôn có vai trò quan trọng đối với lực lượng cảnh sát trên toàn thế giới. Nhưng đằng sau những chú chó đầy kỷ luật là một quy trình huấn luyện chặt chẽ và vất vả đến giật mình.

  Trên phim, bạn thấy con người dùng cảnh khuyển nhiều như thế nào thì thực tế cũng không khác là bao, vì chó là một đội ngũ không thể thiếu của lực lượng cảnh sát.

  Bằng khứu giác cực nhạy, chúng lần theo dấu vết tội phạm, rà soát dò tìm chất nổ, chất cấm… mà máy móc hiện đại khó phát hiện được. Chưa kể, khả năng tấn công tội phạm, bảo vệ chủ cũng cực kỳ tuyệt vời.

  Tuy vậy, mọi thứ không tự nhiên mà có. Để có được đội ngũ cảnh khuyển hữu dụng, những chú chó sẽ được gửi đến các trường huấn luyện với “lịch học” cực kỳ chặt chẽ tùy theo mục đích sau này. Và chỉ khi vượt qua các bài kiểm tra, các chú mới được phép bước chân vào hàng ngũ cảnh sát mà thôi.

  Chỉ “con ông cháu cha” mới được làm chó cảnh sát

  Câu này ám chỉ không phải cứ là chó to, chó khỏe là đủ được tuyển vào làm cảnh khuyển, mà phải… đúng giống nữa.

  Thông thường, cảnh khuyển được chọn từ các giống Bẹc-giê Đức (German Shepherd) hoặc Malinois (còn gọi là bẹc-giê Bỉ). Đây là các giống chó đảm bảo được tiêu chí: to lớn, nhanh nhẹn, khỏe mạnh, và quan trọng nhất là thông minh, dễ dạy.

  Tuy nhiên, chừng đó là chưa đủ để được nhận vào trường huấn luyện đâu, mà tính cách cũng phải thật phù hợp. Một chú chó cảnh sát cần thông minh nhưng cảnh giác, bình tĩnh, biết vâng lời. Các đức tính như lo lắng, sợ sệt, căng thẳng, ngượng ngùng đều sẽ bị loại, vì trong thực chiến sẽ gây nguy hiểm cho toàn đội.

  Hành trình huấn luyện rất chặt chẽ…

  Bài học đầu tiên khi “nhập trường”, và cũng là bài quan trọng nhất: huấn luyện nghe lệnh. Chó sẽ phải học cách đứng, ngồi, bước tới, lùi lại… theo mệnh lệnh. Trong đó, mỗi giai đoạn đều có các bài kiểm tra mà chúng phải vượt qua. Nếu không làm được, chó sẽ phải huấn luyện lại từ đầu, và trong trường hợp xấu nhất sẽ bị… đuổi học.

  Trong đó, kiểu “đơn” là những chú chó chuyên theo mục đích phòng vệ và theo dấu vết. Kiểu “kép” được ưa chuộng hơn: chúng có thể làm tất cả mọi việc của kiểu “đơn”, cộng thêm khả năng ngửi được mùi chất nổ và ma túy.

  Quay trở lại với bài huấn luyện. Dù theo chương trình nào, một chú chó cảnh sát vẫn phải đảm bảo thực hiện được nhiệm vụ trong môi trường nhiều áp lực với các tín hiệu gây nhiễu loạn vây quanh, thậm chí cả khi gần như không có hướng dẫn của chủ.

  Đại khái thì phim sao, đời gần như vậy.

  … nhưng không kém phần vui nhộn

  Có nhiều kiểu huấn luyện chó, bao gồm cả dạy cho chúng biết sợ. Tuy nhiên, đa phần các trường huấn luyện ngày nay đều sử dụng phương pháp “vui nhộn kèm thưởng”. Tức là, mọi nhiệm vụ với các chú cảnh khuyển đều là trò chơi, để các chú không mất đi sự hứng thú trong công việc.

  Việc huấn luyện này sẽ không bao giờ dừng lại, kể cả khi chó đã tốt nghiệp và sang tay người chủ mới. Mỗi khi không phải canh gác, chúng vẫn cần được rèn luyện để luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ. Và thông thường, tuổi công tác của một chú chó sẽ kéo dài khoảng 6 năm, trước khi được một gia đình thương yêu động vật nhận nuôi.

 • 50 bức ảnh hài hước nhất về những chú chó đáng yêu
 • 10 khoảnh khắc biểu cảm hài hước của những chú chó đáng yêu
 • Những bức ảnh gây chấn động thế giới!
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Nữ Cảnh Sát Duy Nhất Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ
 • 10 Giống Chó Cảnh Sát Phổ Biến Nhất
 • Cảnh Sát Bồi Thường 6 Tỷ Vì Bắn Chết Chó Của Dân
 • Ta Thật Sự Là Châu Phi Tù Trưởng Chương 233: Công Kích Cho Ta (4/9)
 • Nổ Súng Bắn Chỉ Thiên Bắt Ổ Nhóm Trộm Chó Tông Xe Vào Cảnh Sát, Cố Thủ Trong Nhà
 • Chó Pug Nên Và Không Nên Ăn Gì?

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Bệnh Của Chó Pug Do Cấu Tạo Hộp Sọ Khác Thường Của Chúng
 • Nên Cho Chó Pug Ăn Gì, Ăn Bao Nhiêu Là Đủ?
 • Mua Sữa Tắm Cho Chó Pug Ở Đâu, Các Loại Sữa Tắm Dành Riêng Cho Chó Pug
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Chó Pug Mới Sinh Chuẩn Kỹ Thuật
 • Bản Tiêu Chuẩn Chó Pug Thuần Chủng Của Fci
 • Không chỉ đúng với con người, chế độ ăn uống lành mạnh cũng là chìa khóa giữ gìn sức khoẻ Pug mặt xệ. Vậy, nên cho Pug ăn gì?

  Trên thị trường, thức ăn đóng gói sẵn ngày nay hết sức đa dạng nên rất nhiều người nuôi gặp khó khăn khi quyết định điều ấy. Tại bài viết dưới, sẽ đánh giá từng loại thức ăn để bạn lựa chọn nên cho cún cưng ăn gì.

  Lưu ý khi quyết định cho Pug ăn gì

  Để giúp cún có một chế độ dinh dưỡng phù hợp, Siêu Pet khuyên bạn nên đưa cún đi kiểm tra và nhờ bác sĩ thú y cung cấp thông tin về khẩu phần ăn phù hợp với bé Pug mặt xệ của bạn. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo những ai đang nuôi hoặc có kinh nghiệm nuôi giống cảnh khuyển này. Nắm được nên cho Pug ăn gì và không nên ăn gì giúp đảm bảo sức khoẻ và thân hình ổn định của Pug.

  Ngoài ra, bạn cần nhớ rằng Pug rất phàm ăn. Bạn cho chúng ăn bao nhiêu, dù số lượng nhiều hơn nhu cầu thực, chúng sẽ ăn hết sạch mới thôi. Khi dạ dày chứa lượng thức ăn quá lớn, việc tiêu hoá kém đi, cún sẽ bị thừa cân.

  Bạn sẽ cần kiểm soát khẩu phần và thời gian cho ăn phù hợp nhất để Pug không bị tăng cân béo phì. Tốt nhất, bạn nên cho cún ăn thành hai bữa nhỏ mỗi ngày. Số lượng thức ăn mỗi bữa phụ thuộc vào loại thực phẩm sử dụng. Do đó, bạn luôn nhớ kiểm tra việc ăn uống hàng ngày để điều chỉnh cho phù hợp từng giai đoạn phát triển của Pug.

  Đối với thức ăn dạng khô

  Do là giống chó ngoại nên cơ thể Pug phát triển tương đối tốt khi được cho ăn các loại thức ăn đóng gói dạng viên khô. Có vô số thương hiệu để bạn lựa chọn. Nhưng bạn cần tìm loại thức ăn mà Pug ăn ngon miệng và phát triển tốt nhất.

  Các nguyên liệu thực phẩm cung cấp carbohydrate trong viên thức ăn như: Gạo, đậu nành hoặc lúa mì cũng như các thực phẩm cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu là cần thiết nhưng không cần chiếm phần trăm quá lớn. Vậy bạn cần tránh chọn những loại thức ăn có thành phần chính là các nguyên liệu trên.

  Chọn những loại thức ăn giàu protein được làm từ các loại thịt như: Thịt gà, thịt bò hoặc thịt cừu. Kiểm tra thành phần dinh dưỡng ghi trên bao bì. Nội dung đầu tiên trên các gói thức ăn thường liệt kê những thành phần chính bên trong.

  Khi mua, bạn nên ưu tiên những loại thức ăn chứa nhiều thịt tươi lớn, tránh chọn loại chứa nhiều phụ gia, hoá chất, chất tạo màu, mùi,…

  Ngoài ra, bạn cũng đừng quên chọn những thức ăn có viên vừa phải, không chọn loại có dạng viên to có thể khiến Pug mặt xệ khó ăn và làm hỏng răng chúng. Không những thế, những loại thức ăn viên lớn cũng khiến Pug ăn nhiều và nhanh bị béo phì.

  Những bé cún Pug rất dễ bị béo phì và cần kiểm soát cân nặng. Bạn đọc có thể tham khảo bài viết sau để giúp cún quay trở lại với thân hình cân đối: “Chó Pug bị béo phì, làm thế nào giúp chúng giảm cân?”

  Đối với thức ăn dạng ướt

  Thức ăn dạng ướt được chế biến và đóng gói sẵn ngày nay cũng hết sức phổ biến. Pug thường có xu hướng thích dạng thức ăn này hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần cẩn thận khi chọn bởi đa phần các loại thực phẩm đóng hộp, thức ăn dạng ướt có chứa nhiều calo và chất béo.

  Pug mặt xệ chắc chắn không cần tăng thêm cân. Chính vì vậy, bạn chỉ nên cho Pug nhỏ tuổi dùng thức ăn dạng ướt nhiều, sau đó giảm định lượng khi chúng lớn hơn hoặc đang có vấn đề về cân nặng.

  Nếu Pug thực sự thích thức ăn ướt, bạn có thể thêm vào khẩu phần ăn của chúng mỗi tuần một bữa. Hoặc bạn cũng có thể dùng nó là món quà thưởng cho Pug khi cún nghe lời và hoàn thành tốt những việc bạn giao.

  Trong những thời gian còn lại, tốt nhất bạn nên cho chúng ăn thức ăn khô để dễ kiểm soát cân nặng của Pug.

  Đối với thức ăn tự nấu và đồ ăn tươi

  Nếu có nhiều thời gian rảnh và ưa thích nấu nướng, bạn hoàn toàn có thể tự tay vào bếp và nấu cho cún cưng những món ăn từ thực phẩm tươi sống.

  Đối với các loại thịt, bạn có thể nấu chín hoặc để nguyên (chú ý chọn loại thịt tươi đảm bảo, không chứa hoá chất, rửa sạch). Các loại thịt được dùng phổ biến là thịt gà, thịt bò cũng như thịt cừu.

  Để Pug dễ nhai, dễ tiêu hoá và có đủ dinh dưỡng, bạn nên kết hợp thịt với các thực phẩm chứa carbohydrate, vitamin như khoai tây nấu chín, rau xanh.

  Nếu nấu với số lượng lớn, bạn nên chia nhỏ thức ăn trong các hộp và cất vào tủ lạnh ngay khi nguội để tránh bị hỏng. Trước khi cho ăn, việc rã đông hoặc đun lại có tác dụng hâm nóng và diệt vi khuẩn sinh sôi bên trong. Nếu không làm được điều này, thức ăn rất dễ bị hỏng và khiến Pug bị bệnh khi ăn.

  Các loại thức ăn dùng để nhai, các loại xương

  Da sống, xương bò và tai lợn đều là các loại thức ăn mà Pug mặt xệ có thể ăn được. Tuy vậy, bạn cần tránh cho chúng ăn xương gà cũng như loại xương có kích thước nhỏ khác (như cá). Những loại xương này có thể vỡ ra hoặc mắc vào cổ họng cún gây nghẹn ứ.

  Bạn cũng có thể cho Pug ăn thêm các loại thức ăn bổ sung khác nếu muốn. Các món ăn này được bán rất nhiều ở các cửa hàng thú cưng, chắc hẳn những chú cún sẽ thích chúng cho mà xem. Một món ăn vừa dinh dưỡng, vừa giúp hàm răng của cún được vận động là món Thịt cừu que. Đây sẽ là một món ăn vặt, bánh thưởng phù hợp cho Pug.

  Phô mai, xúc xích các loại thịt thái nhỏ nấu chín là những món ăn được nhiều huấn luyện viên lựa chọn. Chúng an toàn với Pug nhưng bạn cũng nên nhớ lượng thực phẩm này không nên chiếm quá 5% khẩu phần ăn hàng ngày.

  Các loại trái cây, rau quả và thực phẩm khác của con người

  Một số loại trái cây hay rau quả, chẳng hạn như cà rốt, đậu xanh và khoai tây, không chỉ vô hại mà còn có tác dụng tốt cho sức khỏe của cún Pug.

  Tuy nhiên, các loại trái cây như nho, đào, mận, quả anh đào có thể khiến Pug mắc suy thận, bệnh tim tiến triển xấu. Quả bơ, nấm, tỏi, hành tây, cà chua xanh và khoai tây sống cũng có thể chứa chất gây hại.

  Bạn nên lưu ý: Không bao giờ cho Pug uống rượu hoặc hít khói thuốc lá. Pug rất dễ gặp vấn đề về đường thở nên bạn cần đặc biệt quan tâm tới không khí xung quanh.

  Bạn cũng không nên cho các bé ăn các thực phẩm chứa caffeine như cà phê, sô cô la,… Tốt nhất nên đậy kín hoặc để thùng rác lên cao để cún không bới thức ăn vứt bên trong.

  Lời kết

  Để cún khỏe mạnh, bạn nên trao đổi với bác sĩ thú y để chọn chế độ ăn phù hợp (thức ăn tự nấu hay thức ăn đóng sẵn). Bổ sung vào khẩu phần ăn các loại trái cây, rau hoặc các chất bổ sung để cân bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý nhất. Siêu Pet hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm cho mình những kiến thức cơ bản về những thực phẩm nên và không nên cho Pug mặt xệ ăn.

  Đánh giá 5* nếu bạn thấy thông tin trên là hữu ích.

  Nguồn: https://sieupet.com/cho-pug-nen-va-khong-nen-an-gi.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nhận Phối Giống Chó Husky, Alaska & Samoyed
 • Nhận Phối Giống Chó Alaska, Husky, Samoyed
 • Bật Mí Cách Phối Giống Chó Alaska Mang Lại Hiệu Quả Cao
 • Cách Phối Giống Chó Alaska Không Phải Ai Cũng Biết
 • Đà Lạt Alaska House Một Trong 7 Quán Cà Phê Có Chó Mèo Được Yêu Thích Nhất Đà Lạt
 • Chó Ngao Anh (English Mastiff): Giống Chó Lớn Nhất Thế Giới Về Cân Nặng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cận Cảnh “thần Khuyển” Đắt Nhất Thế Giới Nặng 100 Kg… Giá 99 Tỷ Đồng
 • Bảng Giá Chó Cocker Spaniel Tại Việt Nam Bao Nhiêu Tiền ?? Yếu Tố Ảnh Hưởng
 • Giống Chó Newfoundland Giá Bao Nhiêu, Mua Bán Ở Đâu Tại Việt Nam
 • Ngao Tây Tạng Với Pitbull
 • Đến Thăm Trại Chó Ngao Tây Tạng Ở Quảng Yên
 • Nhắc đến chó ngao, đa phần chúng ta sẽ nghĩ ngay đến ngao Tây Tạng với bộ lông xù vĩ đại. Tuy nhiên, đó không phải giống to, nặng nhất thế giới. Nhắc đến kích cỡ và cân nặng “khủng”, chó ngao Anh (English Mastiff) xứng đáng với vị trí đứng đầu.

  Mastiff có phải chó ngao Anh hay không?

  Trong tiếng Anh, rất nhiều giống chó được gọi tên bằng cách ghép tên quốc gia với chữ Mastiff (tức chó ngao). Tuy nhiên, nếu chỉ nhắc đến từ Mastiff đơn thuần thì có nghĩa là English Mastiff, Old English Mastiff hay chó ngao Anh.

  Những giả thuyết về nguồn gốc của chó ngao Anh

  Đi tìm tổ tiên của chó Ngao Anh, có 2 giả thuyết chính được nhiều người công nhận nhất.

  Giả thuyết 1: Chó Ngao Anh có nguồn gốc từ chó Molosser.

  Chó Molosser có tổ tiên là nhóm chó Molosser (Một giống chó có nguồn gốc từ Tây Tạng, thân hình khổng lồ như sư tử). Chúng có mặt cách đây hàng ngàn năm nhưng đã tuyệt chủng. Chó Molosser tại Tây Tạng được Marco Polo mô tả với kích thước tương đương với một con lừa, tiếng sủa rền vang như sư tử (chúng có liên hệ ít nhiều với chó ngao Tây Tạng).

  Đến với châu Âu, Molosser Dog được nuôi để trở thành những chú chó săn và chó đấu. Người La Mã còn huấn luyện chúng xông pha tham chiến, làm cận vệ riêng cho tướng sĩ hay chiến đấu với thú dữ như: Gấu, voi, hổ, sư tử,… Vì thế nên rất nhiều chó to lớn, dũng mãnh được săn lùng để nhập khẩu vào La Mã.

  Tại Anh, chó Molosser tham gia phục vụ trong quân đội, nhưng được nuôi nhiều nhất để tham gia các hoạt động săn bắn, đấu chó, đấu bò hay dùng gác cửa canh giữ lâu đài của thân vương, quý tộc, công hầu thời bấy giờ.

  Nhiều bằng chứng cổ ở Ba Tư và Iraq cho thấy nguồn gốc Trung Đông của nhóm Molosser. Chúng theo chân thương gia đến châu Âu từ thế kỷ IV – VI TCN, sau đó phát tán sang Ấn Độ và phía bắc Trung Quốc. Tại Iraq, hình ảnh chó ngao Anh được tìm thấy trên tượng đất nung có niên đại 2000 năm TCN. Càng chứng minh thêm cho giả thuyết này.

  Giả thuyết 2: Chó Ngao Anh có nguồn gốc từ nhóm chó Alaunt đã bị tuyệt chủng.

  Giả thuyết thứ 2 hợp lý hơn khi gắn liền với câu chuyện lịch sử truyền qua nhiều đời. Cụ thể: Nhóm Alaunt có nguồn gốc từ Trung Á là tổ tiên của chó Kavkav (Caucasian Shepherd Dog) giống chó được nuôi để chăn gia súc, đấu chó,… từ lâu đời tại Anh. Giống chó Ngao Anh bắt đầu được hình thành từ một sự kiện cách đây hơn 500 năm.

  Ngày 25/10/1415, sau trận chiến Agincourt giữa Anh và Pháp, một vị tướng người Anh có tên là Sir Piers Legh đã bị thương rất nặng. Trung thành với chủ, con chó cái giống Kavkav của ông ta đã dũng mãnh chống trả, bảo vệ chủ nhân.

  Sau đó không lâu, Piers Legh qua đời tại Pháp. Thi hài ông được đưa về Anh Quốc, người bạn động vật này của ông được gia đình nuôi và nhân giống tại lâu đài Lyme Hall tại Cheshire, Anh. Tại thời điểm đó, tuy chưa có khái niệm chính xác về di truyền, gia đình Legh vẫn chú ý chọn lựa lai giống những con có hình dáng tương tự con chó đã cứu Legh.

  Dòng họ Legh đã nuôi và nhân giống giống chó Mastiff suốt hơn 500 năm mãi cho đến đầu thế kỷ 20. Do không bị lai tạp, giống chó Ngao Anh được hình thành. Lâu đài Lyme Hall còn có cái tên khác là Lyme Hall Mastiff. Nơi đây được coi là cái nôi tạo nên giống chó Mastiff, một địa điểm lịch sử thiêng liêng với người yêu thích chó Mastiff.

  Chó ngao Anh: Gã khổng lồ thực thụ trong họ hàng nhà chó

  Theo Siêu Pet đã tìm hiểu thì chó ngao Anh chắc chắn luôn luôn đứng số 1 về cân nặng. Chúng cũng là loài “chân dài” thứ thiệt khi đứng thứ ba về chiều cao so với họ hàng cùng loài. Chiều cao của chúng chỉ đứng sau giống chó săn Ái Nhĩ Lan (Irish Wolfhound) và giống chó Great Dane.

  Cụ thể:

  • Con đực trưởng thành cao tầm 30 inches (76,2 cm), nặng khoảng 160 pounds (72,5 kg). Những con đực cỡ đại có thể một nặng đến 200 pounds (91 kg).
  • Con cái cao khoảng 27 inches (68,6 cm), nặng 150 pounds (68 kg).

  Chó ngao Anh là giống chó có kích thước khổng lồ, cơ thể rắn chắc, đối xứng. Chúng có phần đầu to, vuông vức với một rãnh hẹp hằn rõ giữa hai mắt. Mõm rộng bằng nửa phần xương sọ với những chiếc răng sắc bén, mũi đen. Hai mắt cách xa nhau với kích cỡ trung bình, không quá lồi, màu nâu hoặc đen, xung quanh có quầng đen.

  Chó ngao Anh sở hữu đôi tai nhỏ tương ứng với kích cỡ hộp sọ, có hình chữ V, thường rủ xuống và có màu đen. Phần cổ rắn chắc, cơ bắp, hơi cong và có chiều dài trung bình, to dần về phía vai. Đuôi to, thuôn nhọn và dài đến kheo chân sau.

  Chó ngao Anh có lớp da mỏng vừa phải, có nhiều nếp nhăn (phần da thừa) ở đỉnh hộp sọ. Lông ngắn, thẳng và dày, màu lông thường là màu nâu vàng kim, nâu vàng nhạt, màu mơ, màu bạc, hoặc có những sọc vện. Chúng sống khoảng từ 10 đến 12 năm.

  Tính cách chó ngao Anh: Trái tim trầm tĩnh, tốt bụng bên trong vẻ ngoài vĩ đại

  Vẻ thô cứng, lực lưỡng bên ngoài dễ khiến nhiều người hiểu nhầm về tính cách của chó ngao Anh. Tuy cân nặng gần trăm ký nhưng bản tính của chúng không hề hung hăng, hiếu chiến mà trái lại anh bạn này tương đối trầm tĩnh và ôn hòa. So với nhiều loài chó khác, chó ngao Anh có xu hướng lạnh lùng hơn hẳn.

  Mang trong mình bản năng chó canh gác, chó ngao Anh ít khi sủa và chỉ sủa hoặc hung dữ khi cần. Chúng là người bảo vệ thầm lặng, luôn tận tuỵ, nghiêm túc giữ gìn lãnh thổ và gia đình chủ nhân mà không cần huấn luyện nhiều. Khi bắt được kẻ xâm nhập, chúng thường chỉ giữ lại, dồn vào họ vào một góc hoặc nằm đè lên trên chứ không cắn xé hay tấn công toàn diện.

  Không chỉ có vậy, chó ngao Anh còn là người bạn tự tin, thận trọng và tốt bụng. Một loài chó rất mực trung thành, tận tâm và can đảm, luôn đề cao nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho chủ nhân lên hàng đầu. Tính kiên nhẫn giúp chúng được đánh giá là an toàn cho trẻ em.

  Tuy nhiên, tốt nhất bạn không nên chủ quan để chúng một mình với bé con. Nếu chú chó tấn công một đứa trẻ thì lỗi hoàn toàn do sự cẩu thả của cha mẹ. Trong hầu hết trường hợp, chó ngao Anh chỉ cắn người khi bị trêu tức hoặc bị đau. Tuy nhiên, vẫn có thể có khả năng chú chó 200 pounds khiến trẻ bị thương vì thế cha mẹ hãy có trách nhiệm với con trẻ, đó cũng là cách bảo vệ thú cưng của bạn.

  Những lưu ý khi chăm sóc chó ngao Anh

  Những chú chó con rất nhạy cảm, vì thế bạn đừng quát mắng hay đối xử bất công với chúng. Do còn nhỏ nên chó con ngủ rất nhiều, chúng cũng rất thích được vuốt ve, trò chuyện và yêu thương.

  Nếu phải để chúng ở nhà một mình để đi làm, đi học, bạn cần dạy chúng quen dần. Hãy ra khỏi nhà vài phút sau đó quay trở lại trước khi chúng hoảng sợ và sủa lên. Tăng dần thời gian để chúng quen với sự vắng mặt và tin rằng bạn sẽ quay lại. Ý tưởng hay là bạn có thể mua cho chúng đồ chơi khi bạn vắng nhà. Lưu ý rằng kể cả với chó trưởng thành, 6-8 giờ là khoảng thời gian tối đa bạn để chúng ở nhà một mình.

  Điều kiện sống

  Dễ nhận thấy, cơ thể đồ sộ của giống chó ngao Anh không thật sự phù hợp khi nuôi tại những vùng khí hậu nóng hoặc ẩm ướt. Chúng cũng là loài không thích sống lâu ngày trong nhà. Nếu có điều kiện, bạn nên nuôi chó ở nơi có khoảng sân rộng rãi. Tuy nhiên, loài chó này vẫn có thể sống được trong những căn hộ bình thường nếu được ra ngoài vận động đầy đủ.

  Bạn nên dắt chúng đi dạo hàng ngày để tránh cho tâm trí nhàm chán. Đặc biệt lưu ý không nên để chúng chạy quá nhiều vì cân nặng có thể gây áp lực lên xương khớp khiến chúng mắc bệnh.

  Cách cho chó ngao Anh ăn

  Muốn cún cưng phát triển khoẻ mạnh, bạn cần cho chó ngao Anh ăn thức ăn chất lượng cao: Giàu đạm và chất xơ hơn và ít chất béo no như: Thịt bò, lúa mạch, lúa mạch đen, khoai tây hoặc yến mạch. Nên chọn thức ăn mềm, ướt, dễ tiêu hoá. Tránh chọn thức ăn khô có thể nở lớn trong dạ dày. Hạn chế cho chó con ăn quá nhiều phô mai hoặc gan khô. Bạn cần chú ý cân đo thực phẩm hợp lý theo độ tuổi và mức độ hoạt động của từng chú chó.

  Chó con 2 tháng tuổi chỉ cần khoảng 3 – 4 chén thức ăn mỗi ngày. Chó ngao Anh 9 tháng tuổi ăn khoảng 11 chén thức ăn hàng ngày. Những chú chó ưa vận động có thể đòi hỏi nhiều thức ăn hơn. Lưu ý: Chó ngao Anh dễ bị đầy hơi và có xu hướng ăn nhiều không kiểm soát. Do đó, bạn nên chia khẩu phần ăn thành nhiều bữa nhỏ.

  Chăm sóc lông và răng

  Hàng năm, chó ngao Anh thường thay và rụng lông vào hai mùa xuân và thu. Lông của chúng ngắn và không quá dày, bạn sẽ không cần dọn dẹp hay chăm sóc quá nhiều. Chỉ cần chú ý vệ sinh sạch sẽ cho chúng là ổn. Chú ý vệ sinh vùng mặt thường xuyên, nhất là kẽ nếp nhăn và mồm, tránh việc nhiễm trùng do vi khuẩn.

  Đừng quên đánh răng ít nhất 2 hoặc 3 lần mỗi tuần để loại bỏ cao răng, cặn bẩn tích tụ cũng như các vi khuẩn ẩn nấp bên trong khoang miệng.

  Những vấn đề về sức khoẻ

  Cân nặng và vóc dáng ít nhiều gây ra những bệnh lý nhất định cho chó ngao Anh.

  – Chúng thường gặp phải những vấn đề về xương khớp như: Chứng loạn sản khuỷu tay, loạn sản xương hông

  – Tứ chi của chó ngao Anh dễ bị sưng phù khi quá ăn no.

  – Không chỉ có vậy, giống chó này cũng dễ bị bệnh mạch vành (CHD), xoắn dạ dày, bệnh lộn mí dưới (Ectropion), màng tế bào che lấp đồng tử (PPM), bệnh teo võng mạc tiến triển (PRA) hoặc tăng dịch âm hộ.

  – Một vài con có thể gặp vấn đề về tim mạch, dị ứng. Đây là giống chó dễ bị bệnh béo phì.

  Nên cho chó ngao Anh hoạt động thể chất thế nào?

  Vốn trầm tính, chó ngao Anh hơi… lười biếng. Tuy nhiên, nếu vận động đều đặn, chúng sẽ trở nên gọn gàng và năng động hơn. Bản năng tự nhiên của chúng là đi bộ.

  Bạn nên dắt chúng đi bộ mỗi ngày để giải phóng năng lượng thể chất và tinh thần. Khi dắt chó đi dạo, hãy để chúng đi kế bên hoặc phía sau. Trong tâm trí loài chó, đi đầu dẫn là con đầu đàn, chúng sẽ nghe lời con đầu đàn. Luôn luôn phải xích chúng lại khi đến nơi công cộng.

  Cách khen thưởng, trừng phạt, huấn luyện chó ngao Anh nghe lời

  Nên huấn luyện chó ngao Anh từ khi nào?

  Bạn hãy huấn luyện cho chó Mastiff khi ngay từ khi còn nhỏ. Dạy chúng cách xử sự với đồng loại, tại nơi đông người hay tiếp xúc với trẻ em. Chó Mastiff quá hiền hay nhát không biết lúc nào cần “vượt khỏi ranh giới” để bảo vệ chủ. Ngược lại những con quá hung hăng, dữ tợn lại khiến người xung quanh sợ hãi.

  Chó ngao Anh có thể hơi cứng đầu. Nhưng chỉ cần bạn để tâm, biết nhẫn nại và kiên trì thì huấn luyện ra những chú chó ngoan ngoãn là không trở ngại.

  Nên khen thưởng thế nào?

  Bạn có thể khen thưởng chú chó của mình khi chúng học được một điều gì đó. Điều tiên quyết và quan trọng là phải thể hiện rằng bạn đánh giá cao điều mà chúng làm được. Những chú chó rất thích cảm giác thành công và khiến người chủ hài lòng. Do vậy bạn đừng khen “vô tội vạ”, hãy khen khi chúng làm đúng mệnh lệnh đã dày công huấn luyện.

  Ví dụ: Khi bạn nói “Ngồi” và chúng ngồi xuống theo chỉ lệnh, bạn nên khen ngợi bằng lời nói. Đừng khen một chú chó khi chúng chỉ ngồi bên cạnh khi bạn đọc báo hoặc xem ti vi. Nếu sử dụng sai tình huống, lời khen này sẽ không tốt bằng khi chúng học được điều mới mẻ.

  Một cách khác để thưởng cho những chú chó là sử dụng đồ ăn. Tuy nhiên, hãy chắc rằng chú chó của bạn làm theo mệnh lệnh không chỉ vì những miếng thức ăn. Luôn ghi nhớ rằng hãy khen chúng bằng lời nói trước sau đó mới thưởng bằng đồ ăn.

  Đừng để chúng chỉ mong được ăn sau khi hoàn thành một câu lệnh. Dù khen bằng cách nào thì điều quan trọng là chúng phải vâng lệnh cả khi không được cho ăn.

  Có nên trừng phạt nghiêm khắc?

  Trong việc trừng phạt cũng tương tự, Siêu Pet khuyên bạn đừng bao giờ phạt chúng bằng vũ lực. Việc đánh đập hay quát mắng chó không bao giờ được khuyến khích. Cách tốt nhất để thể hiện sự không hài lòng là nói “không” thật cương quyết và không khen chúng. Như mọi loài chó, chó ngao Anh luôn muốn nhận được chú ý tích cực từ chủ nhân. Chúng sẽ hiểu là mình đã làm sai và cố gắng khiến bạn hài lòng trong các lần tiếp theo.

  Mua chó ngao Anh ở đâu, giá bao nhiêu?

  Giá chó ngao Anh

  Thuộc hàng “Siêu Pet”, chó ngao Anh nhập từ các nước châu Âu có giá dao động từ 2000 – 9000 USD (chưa tính phí vận chuyển). Tại Việt Nam, giá bán của chúng được quyết định theo nhiều yếu tố:

  • Từ 3 – 5tr: Bạn có thể mua được những con chó “không giấy tờ”, bố mẹ nuôi tại Việt Nam, mức giá này cũng do người mua và bán tự thỏa thuận.
  • Từ 8 – 15tr: Là chó tại các bên uy tín bán, có cam kết bảo hành, sức khỏe đảm bảo, có thể là chó nhập Thái “có giấy hoặc không giấy”.
  • Từ 15 – 30tr: Cho những con chó được nhập nước ngoài, 100% thuần chủng, có giấy tờ đầy đủ.

  Mua chó ngao Anh tại Việt Nam

  • Mua từ những hộ dân nuôi đơn lẻ: Bạn có thể tìm các bài đăng bán của họ trên các diễn đàn, hội nhóm, các trang rao vặt (nếu có). Tuy nhiên, theo khảo sát của Siêu Pet, loạt bài “tìm chủ” này tương đối hạn chế. Bạn phải mất khá nhiều thời gian mới tìm được chú cún ưng ý.
  • Mua của những người nuôi chuyên nghiệp và các trại chó: Chó ngao Anh nuôi không mấy đơn giản nên ít được các trại chó nuôi đại trà. Số lượng chó mỗi lần xuất bán thường không nhiều, không có sẵn và ưu tiên cho người đặt trước. Muốn mua được chó tốt từ nguồn này bạn phải biết mối từ trước.
  • Mua tại Sieupet.com: Siêu Pet với dịch vụ nhập chó ngao Anh giống tốt từ nước ngoài. Chúng tôi liên kết trực tiếp với những hộ dân, trại chó uy tín trong và ngoài nước. Đem đến cho bạn nhiều lựa chọn đa dạng, phong phú và phù hợp nhất cho chú thú cưng của mình. Để tìm hiểu chi tiết hơn, bạn hãy gọi điện tới số Hotline: 0838 336 888

  Hãy tưởng tượng bạn sẽ phấn kích thế nào nếu được ôm một chú chó ngao Anh to lớn? Chó ngao Anh khổng lồ là đại diện không thể bỏ qua trong danh sách của Sieupet.com.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán Chó Ngao Tây Tạng Con. Ship Toàn Quốc. Bảo Hành 15 Ngày!
 • Kích Thước Chó Ngao Tây Tạng (19 Ảnh): Một Con Chó Trưởng Thành Nặng Bao Nhiêu? Trọng Lượng Chó Con Theo Tháng. Chó Tăng Trưởng Khô Héo
 • Mua Bán Chó Ngao Tây Tạng
 • Thuyết Minh Về Loài Chó Ngao Tây Tạng
 • Đọc Truyện Chó Ngao Tây Tạng
 • Tin tức online tv