Cách Chọn Mua Chó Phú Quốc

--- Bài mới hơn ---

 • Chó Phú Quốc, 628, Minh Thiện, Innhanh.com.vn, 29/01/2016 15:41:55
 • Những Lưu Ý Về Phong Thủy Khi Nuôi Chó Cưng Trong Nhà
 • Tẩy Trắng Cho Răng Sâu Có Được Không ?
 • 3 Cách Làm Cho Răng Trắng Sáng Độc Đáo
 • 6 Cách Giữ Cho Nướu Răng Khỏe Mạnh
 • Cách chọn mua chó Phú Quốc, 55, Mua Bán Nhanh Thú Cưng, Kieu Tien, cộng đồng mạng xã hội Mua Bán Nhanh Thú Cưng chia sẻ, kinh doanh, 04/11/2015 15:46:29

  Đường lưng chạy liền mạch và không có bất cứ điểm gấp gãy nào lộ ra, tính bắt đầu từ gốc cổ, qua vùng vai nổi rõ tới phần sống lưng hơi dốc xuống so với đường nằm ngang và hơi dốc xuống ở phần khấu đuôi. Lưng chắc khỏe và mạnh mẽ. Hông rộng, rất phát triển và mạnh mẽ. Vùng khấu đuôi cần dài, hơi xiên xuống (khoảng 23° so với chiều ngang) và không có một điểm gấp gãy nào với đường lưng rồi kéo liền xuống đuôi.

  Giữa bả vai vai và mông chó không được phép quá dài (mất cân đối về hình thể) hông phải rộng và chắc. Mông dài và hơi cong Mông mà thẳng quá là không tốt.

  Ở trạng thái bình thường thì đuôi chó thong xuống nhưng hơi cong. Khi huấn luyện thì sẽ cong lên và độ dài của nó chúng ta có thể cầm tay vuốt xuống đất vẫn còn thừa một đoạn. Đuôi chó không được phép thẳng đuột và soắn lại. (Chó nhát và thiếu thông minh)

  Đuôi ngắn nhất cũng phải chạm tới khủy chân sau và không dài quá nửa cổ chân sau. Đuôi có lông dài hơn ở phần chóp đuôi và hơi cong nhẹ lên một chút. Khi chó phấn khích hoặc đang vận động, đuôi dựng và nâng cao lên nhưng không quá chiều ngang thân mình. Các phẫu thuật để sửa đuôi bị cấm.

  Có những đám lông rất dày ở trán, có “lược” hoặc râu ở mõm, có lông dài ở đuôi, ở bàn chân. Đó là những bằng chứng về khuyết tật lạ làm giảm khả năng làm việc của chó. Tuy nhiên những khuyết tật như thế này rất khó xác định được khi chó mới 1, 2 tháng tuổi. Nhưng ở 3 tháng tuổi, phía sau tai mọc lên những đám lông, mà những đám lông này tồn tại ngay cả trong thời kỳ thay lông. Khuyết tật này không ảnh hưởng đến khả năng làm việc của chó. Những con chó như vậy có thể nuôi giữ nhà hoặc bảo vệ các mục tiêu

  Chó Phú Quốc có hai màu cơ bản là màu: Vàng lửa pha đen. Màu thanh xám tàn thuốc lá. (Màu đen tuyền cũng có nhưng ít và hay được dung trong quân đội). Những con chó đến khi trưởng thành mới phân biệt được màu thật của lông chó nếu chọn lúc nhỏ thì dựa vào lông của chó bố. Lông của chó con đến 90 phần trăm màu của bố và cá biệt có đàn 7 con chó con có 3 mảng màu khác nhau là do di truyền đột biến. (Xem phả hệ của chó sẽ thấy một đời nào đấy có màu như vậy)

  Lông chó Phú Quốc thuần chủng thường ngắn và không thấm nước (Cá biệt có con lông dài nhưng không nhiều và chăm sóc khá vất vả). Một năm chó rụng và mọc lông một lần khi đổi từ hè sang đông (Mùa đông lông chó sẽ mọc dài hơn) chúng ta cần phải chải và chăm sóc kỹ trong thời kỳ này.

  Màu đen với các sắc nâu đỏ, nâu sẫm, vàng tới các mảng màu xám nhạt. Đen tuyền hoặc xám tuyền một màu. Màu xám với các vết màu tối hơn, các mảng màu đen. Mặt chó màu đen kiểu như đeo mặt nạ.

  Những con chó có đốm trắng nhỏ ở ngực và trong ức cũng được chấp nhận nhưng không được ưa chuộng. Mũi chó luôn phải có màu đen đối với tất cả các màu lông. Chó không có mặt đen, mắt có màu nhạt, cũng như những vệt màu trắng ở ngực và trong ức, móng chân có màu xám nhạt, chóp đuôi màu vàng đỏ được xem là bị thiếu sắc tố. Lớp lông lót ở dưới có màu xám nhạt. Màu trắng không được chấp nhận

  Răng có dạng kiểu lưỡi kéo, nghĩa là các răng cửa của hàm trên phải trùm kín hoặc ôm sát các răng cửa của hàm dưới. Răng nanh không được vểnh lên trời. Nếu các răng cửa của hàm dưới nằm trên 1 hàng với răng hàng trên thì không nên chọn con chó này.

  Mắt chó hình hạnh nhân, hơi nghiêng nhưng không lồi ra. Màu lông vàng quanh mắt chó hơi xẫm màu. Qua đó thể hiện sự tinh nhanh, tự tin, năng động và vững vàng của chó.

  Cổ chó nếu theo tầm nhìn ngang thì nằm ở góc khoảng 450 . Khi bị tức giận và kích thích thì nó sẽ cao hơn 450, ngược lại khi chạy dao chơi nó sẽ thấp hơn một chút. Cổ cần phải khỏe, rất chắc chắn và không có diềm cổ. Cổ tạo thành với thân mình (theo hướng nằm ngang) một góc khoảng 45°.

  Ngực rộng vừa phải, lồng ngực rất phát triển và càng dài càng tốt. Độ sâu ngực khoảng 45 tới 48% chiều cao tới vai. Lồng ngực có xương sường cong vừa phải. Lồng ngực hình thùng rượu hay quá phẳng đều bị coi là lỗi.

  Tứ chi của chó: Xương bả vai phải dài, nghiêng góc Nhìn ngang phải thẳng, cổ chân to và chắc chắn. Bắp đùi rộng và cơ bắp. Nói chung tất cả các bộ phân từ mông chó trở xuống phải rắn chắc (Nên phải cho chó vận động thuờng xuyên mới đạt) để có thể khi huấn luyện sẽ tốt .

  11. Chân trước

  Nhìn từ phía bên, chân trước thẳng. Nếu nhìn từ phía trước, chân tuyệt đối song song với nhau. Xương bả vai và xương đòn dài tương đương nhau, rất mạnh mẽ và sát chặt với thân mình. Góc giữa xương bả vai và xương đòn lý tưởng nhất đạt 90°, nhưng thường đạt tới 110°.

  Khủy chân trước không được chĩa vào trong cũng như ra ngoài, kể cả khi nghỉ ngơi lẫn khi chuyển động. Nhìn từ mọi phía, hai cẳng chân trước thẳng và song song với nhau một cách tuyệt đối, xương chân khô và chắc, mạnh mẽ. Cổ chân có chiều dài bằng khoảng 1/3 của cẳng chân và tạo thành với cẳng chân một góc từ 20° tới 22°. Cổ chân quá yếu (góc lớn hơn 22°) hoặc cổ chân dốc đứng (góc nhỏ hơn 20°) có ảnh hưởng tới khả năng làm việc của con chó, đặc biệt là sức bền của chúng.

  Bàn chân trước: Tròn, các ngón chân khít chặt và cong. Đệm chân cứng nhưng không khô giòn, có màu tối. Móng chân to khỏe và có màu tối. Bàn chân sau: Bàn chân chắc khỏe, ngón chân khít, hơi cong. Đệm chân cứng và có màu tối. Móng chân khỏe, cong và cũng có màu tối.

  Chân sau nằm ở vị trí hơi choãi ra phía sau. Nhìn từ phía sau, hai chân song song. Xương đùi trên và xương cẳng chân dưới dài tương đương nhau và tạo thành một góc khoảng 120°. Đùi lực lưỡng, khỏe mạnh. Khớp cổ chân chắc chắn, mạnh mẽ. Cổ chân nằm thẳng vuông góc ngay dưới khớp cổ chân. Bàn chân Tròn, ngắn và hơi cong Gan ban chân phải chắc không được khô và nứt nẻ Móng chân phải chắc, ngắn, màu tối.

  5 Lợi ích nất ngờ bạn chưa biết khi nuôi chó Phú Quốc 1. Bạn sẽ tập thể dục nhiều hơn

  Sở hữu một con chó có thể là động cơ thúc đẩy bạn tập thể dục mỗi ngày. Trong thời gian này, trong khi bạn có thể dễ dàng bỏ qua một thời luyện tập thân thể với cường độ cao, khi nhìn mà xem khi chú chó đang đứng cạnh bạn đợi chờ để được đi dạo có thể khiến bạn cần thiết phải đi ra ngoài. Dẫn chó đi dạo khoảng 30 phút mỗi ngày sẽ cải thiện sức khỏe cho bạn.

  2. Bạn sẽ cảm thấy giảm bớt căng thẳng

  Nhiều cuộc nghiên cứu đã chỉ ra việc nuôi chó làm giảm mức độ căng thẳng như thế nào. Sự âu yếm , cùng chơi với chúng, hay đơn giản chỉ là ngắm nhìn chúng cũng có thể làm cho bạn giảm căng thẳng mỗi ngày. Khảo sát cho thấy khi sở hữu chó làm giảm căng thẳng cho chủ của nó

  3. Bạn ít cảm thấy buồn chán

  Những lợi ích của việc nuôi chó cũng làm sức khỏe tinh thần bạn cởi mở. Những người nuôi sẽ ít buồn chán. Những người chủ nuôi được chẩn đoán với mức độ chữa trị chứng trầm cảm hầu như không khó bằng những người không nuôi. Chăm sóc chó giúp làm giảm bớt triệu chứng trầm cảm và khuyến khích con người lạc quan hơn.

  4. Bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn

  Chắc chắn, không có loại thú nuôi nào có thể trông nhà và bảo vệ bạn một cách cừ khôi và hiệu quả như những chú chó. Chỉ cần biết rằng bạn đã có một người bạn đáng yêu và trung thành biết dùng thính giác siêu phàm để phát hiện bất cứ ai đang rình mò xung quanh, bảo vệ bạn an toàn tuyệt đối, điều mà không chỉ tốt cho sức khỏe thể chất mà còn làm an tâm tinh thần của bạn.

  5. Trái tim của bạn sẽ khỏe mạnh hơn

  Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc vuốt ve một chú chó làm giảm nhịp tim của một người. Do đó, những người nuôi chó có khả năng có một trái tim khỏe mạnh nhiều hơn người khác. Trong thực tế, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng xác suất sống sót qua cơn đau tim của những người nuôi chó cao hơn so với những người không nuôi. Đặc biệt, nam giới nuôi chó có xu hướng ít bị mắc bệnh về tim mạch hơn.

  5 việc nên làm khi nhà nuôi chó 1. Chọn giống chó hiền lành

  Nếu nhà có trẻ nhỏ, tuyệt đối không nên chọn nuôi những giống chó săn, chó có kích thước to lớn, nhất là chó béc-giê. Chỉ nên cho con làm bạn với những chú chó kích thước tương đối nhỏ, hiền lành nhưChihuahua, Phốc… tốt hơn cả là nên nuôi một chú cún con vì khi có khoảng thời gian lớn lên bên chủ, con chó sẽ hiểu tính chủ, hiền lành hơn và ít cắn bừa.

  2. Nhớ tiêm phòng dại cho “gâu gâu”

  Đây là điều bắt buộc cần làm. Nếu bạn muốn nuôi một chú chó thì hãy chắc chắn rằng nó được tiêm phòng bệnh dại, được bác sĩ thú y theo dõi sức khỏe thường xuyên.

  3. Có khu vực riêng cho chó

  Đừng thả con chó tự do tung tăng chạy khắp nơi trong nhà. Cần có khu vực riêng cho nó lúc nằm ngủ, lúc ăn… Ví dụ như một cái cũi ở ngoài sân chẳng hạn. Khu vực này cần có hàng rào bảo vệ và yêu cầu con tôn trọng giờ ăn, giờ ngủ của vật nuôi, đừng chọc phá bừa bãi. Chỉ khi nào con chó thoải mái và có thể chơi cùng con bạn thì mới để bé bên cạnh con chó thôi.

  4. Không để trẻ một mình với “người bạn bốn chân”

  Cho dù tự tin con chó ở nhà hiền đến cỡ nào thì bạn vẫn phải luôn để mắt trông chừng khi bé chơi với chó. Hãy biết rằng có những điều về “tính cách” của một con vật mà con người không thể hiểu hết hoặc khống chế hết. Vì vậy, việc bất thần một con chó hiền lành, dễ thương bỗng dưng… nổi quạu, tấn công bé là việc rất dễ xảy ra.

  Bạn không nên để con gần gũi, âu yếm, chơi đùa với chúng một mình nếu như bé dưới 12 tuổi. Ngoài ra, nếu là chó lạ ở nhà bạn bè, người thân, chó của hàng xóm thì lại càng phải cẩn thận hơn nữa khi để bé ở bên con chó một mình.

  5. Luôn nhắc con không được trêu tức chó

  Trẻ vốn nghịch ngợm và hiếu động, lại rất hay bày ra những trò chơi ác như buộc đá vào đuôi con vật, đánh đập chúng, giành đồ chơi của chúng, nghịch quá mức kích động chúng phải chạy nhảy điên cuồng… Tất cả những hành động này đều có thể khiến chú nổi khùng và bất ngờ cắn trẻ. Để tránh tai nạn, bạn cần nhắc nhở cho con hiểu những nguy cơ, yêu cầu trẻ tuân thủ những việc như không đùa giỡn với chó khi chúng đang chăm con, đang đói, đang ăn hoặc đang ngủ.

  Cách chọn mua chó Phú Quốc, 55, Mua Bán Nhanh Thú Cưng, Kieu Tien, cộng đồng mạng xã hội Mua Bán Nhanh Thú Cưng chia sẻ, kinh doanh, 04/11/2015 15:46:29

  Đăng bởi Kieu Tien

  Tags: chó phú quốc lai, chó Phú Quốc đẹp, chọn mua cho phú quốc, mua bán chó Phú Quốc, Chó Phú Quốc, Chó Phú Quốc Thuần Chủng, chó Phú Quốc tốt

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lwd: Trang Phục Màu Trắng Nhỏ
 • Chiêm Bao Thấy Chó Đánh Số Gì? Giải Mã Giấc Mộng Thấy Chó
 • Bí Ẩn Một ‘bông Hồng Cài Áo’ Cho Ngày Vu Lan
 • Vu Lan Rằm Tháng 7: Vì Sao Là Bông Hồng Đỏ, Trắng Cài Trên Ngực Áo?
 • Chó Sục Bò Mắt Híp Giống Chó Lai Nhiều Ưu Điểm Tuyệt Vời
 • : Nguyên Nhân Ra Dịch Trắng Đục Và Cách Khắc Phục

  --- Bài mới hơn ---

 • : Điểm Mặt Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị
 • Chớ Coi Thường Khí Hư Ra Nhiều Kèm Mùi Hôi Khi Mang Thai Kẻo Hối Không Kịp!
 • Cấu Tạo Cơ Quan, Bộ Phận Sinh Dục Của Chó
 • Thành Phần Sữa Óc Chó Hàn Quốc, Cách Làm Sữa Óc Chó
 • 10 Dấu Hiệu Sắp Có Kinh Nguyệt Trước 1 Tuần Dễ Nhận Biết Nhất
 • là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp là do các bệnh lý gây nên. Vậy thực hư nguyên nhân ra dịch trắng đục là gì và cách xử lý ra sao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

  Hỏi: Xin chào bác sĩ! Thời gian gần đây vùng kín của ra nhiều dịch nhầy màu trắng đục. Em rất lo lắng không biết là do bệnh phụ khoa gây nên hay chỉ là hiện tượng bình thường. Nếu là nguyên nhân bệnh lý thì phải điều trị thế nào ạ? (Huyền Minh, Quận 2, TPHCM).

  Thắc mắc của bạn cũng là mối quan tâm của rất nhiều chị em. Bởi ra dịch nhầy màu trắng đục là hiện tượng phổ biến ở khá nhiều người.

  Ngay sau đây, bác sĩ Nguyễn Thị Vân – Phòng khám Đa khoa Quốc tế HCM sẽ giải đáp câu hỏi của bạn.

  Dịch tiết âm đạo hay còn gọi là huyết trắng, khí hư, thường xuất hiện khi nữ giới bước vào tuổi dậy thì. Lượng dịch nhầy này có tác dụng tạo độ ẩm cho âm đạo, cân bằng độ pH trong âm đạo.

  Thông thường, dịch nhầy sẽ có màu trắng trong hoặc kem, có mùi nhẹ hoặc không có mùi. Tuy nhiên, có nhiều chị trường hợp chị em sẽ thấy dịch trắng đục.

  Dịch nhầy màu trắng đục do vấn đề sinh lý

  Nếu chị em thấy vùng kín tiết dịch trắng đục không kèm theo biểu hiện bất thường thì không nên quá lo lắng. Bởi đây là triệu chứng do các yếu tố sinh lý gây nên.

  Chu kỳ kinh nguyệt:

  Khi chị em bước vào ngày đèn đỏ, lượng hormone trong cơ thể sẽ cao hơn bình thường. Chính vì thế, dịch nhầy âm đạo cũng sẽ tiết ra nhiều hơn và đôi khi có màu trắng đục.

  Trường hợp này chị em không nên quá lo lắng, sau khi kết thúc chu kỳ kinh thì tình trạng huyết trắng sẽ trở lại bình thường.

  Thời kỳ rụng trứng:

  Khi bước vào giai đoạn rụng trứng, thân nhiệt của chị em sẽ tăng, dịch nhầy cũng sẽ tiết ra nhiều hơn. Lúc này, huyết trắng cũng có thể chuyển từ màu trắng trong sang trắng đục.

  Nếu chị em chỉ thấy ra dịch trắng đục nhưng không ngứa, không mùi thì đây là hiện tượng sinh lý bình thường.

  Thể trạng:

  Khi cơ thể của chị em không được khỏe mạnh, khí huyết lưu thông không tốt sẽ gây nên tình trạng rối loạn hormone tình dục. Chính vì thế, ra dịch nhầy bất thường là điều khó tránh khỏi.

  Trong đó, ra dịch nhầy màu trắng đục là một trong những bất thường chị em có thể gặp phải. Tuy nhiên, tình trạng này không đáng lo ngại, chị em chỉ cần thay đổi thói quen sinh hoạt lành mạnh thì dịch nhầy sẽ trở về trạng thái bình thường.

  Nhiều trường hợp ra dịch nhầy màu trắng đục là do biểu hiện của các bệnh lý phụ khoa. Cụ thể, nếu dịch nhầy có màu trắng đục kèm triệu chứng ngứa ngáy, có mùi thì có thể là biểu hiện của những bệnh lý sau:

  Viêm âm đạo:

  Viêm âm đạo thường do nấm, vi khuẩn tấn công và gây viêm nhiễm, trong đó phổ biến là nấm Candida.

  Khi mắc bệnh, ngoài triệu chứng ra dịch nhầy màu trắng đục, vùng kín có thể bị ngứa ngáy và có mùi hôi. Bệnh lý này nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em.

  Viêm lộ tuyến cổ tử cung:

  Bệnh thường gặp ở những chị em đã từng quan hệ và từng sinh đẻ. Biểu hiện đặc trưng của bệnh là ra dịch nhẩy màu trắng đục, có mùi hôi, vùng kín bị ngứa. Trường hợp nặng, vùng kín có thể tiết ra dịch nhầy kèm theo máu.

  Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng sẽ đe dọa đến khả năng sinh sản của chị em nếu như không điều trị kịp thời.

  Viêm vùng chậu:

  Viêm vùng chậu có thể biểu hiện đặc trứng là ra dịch trắng đục, đau bụng dưới, xuất huyết âm đạo, quan hệ đau rát. Bệnh lý này cũng tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm, trong đó có vô sinh – hiếm muộn.

  Viêm cổ tử cung:

  Triệu chứng viêm cổ tử cung tương tự như bệnh viêm âm đạo. Nguyên nhân gây bệnh cũng thường do nấm, vi khuẩn, ký sinh trùng gây ra.

  Viêm cổ tử cung nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch của âm đạo và tử cung.

  Ra chất nhầy màu trắng đục sau khi quan hệ

  Ra dịch trắng đục sau khi quan hệ là hiện tượng sinh lý bình thường. Theo lý giải của bác sĩ Vân, đây là dịch nhầy giúp bôi trơn âm đạo khi có kích thích tình dục. Do đó, tình trạng này không ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

  Dịch nhầy màu trắng đục khi quan hệ là dịch tiết ra từ cổ tử cung. Lượng dịch ra ít hay nhiều sẽ phụ thuộc vào từng thời điểm của chu kỳ kinh.

  Cụ thể, nếu chị em thấy dịch trắng đục sau khi quan hệ tiết ra nhiều thì có thể đang trong thời kỳ rụng trứng. Còn ở những ngày còn lại, dịch nhầy sẽ tiết ra ít hơn, đôi khi vùng kín còn bị khô.

  Trường hợp ra dịch trắng đục sau khi quan hệ kèm thêm ngứa ngáy, có mùi hôi thì đó là biểu hiện của viêm nhiễm. Lúc này, chị em cần đi kiểm tra sớm để được điều trị kịp thời.

  Ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai?

  Ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai? Nếu sau khi quan hệ chị em bắt đầu thấy đau lưng. Sau 2 ngày thì vùng kín ra dịch nhầy màu trắng đục không mùi thì có thể là hiện của sự thụ thai.

  Còn nếu âm đạo tiết dịch nhầy như lòng trắng trứng gà, có thể dùng tay kéo được thì đây là triệu chứng báo hiệu ngày rụng trứng.

  Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào đặc điểm của dịch trắng đục thì chưa thể khẳng định mang thai. Chị em cần phải quan sát các triệu chứng khác như mất kinh, xuất hiện máu báo, buồn nôn…

  Tốt nhất, để biết chính xác ra chất nhầy màu trắng đục có phải mang thai không, chị em nên dùng que thử thai để biết chính xác. Thời điểm thử que là vào buổi sáng, sau khi quan hệ từ 10 – 14 ngày.

  Vì sao mẹ bầu ra dịch nhầy màu trắng đục khi mang thai?

  Nhiều thai phụ khi mang thai cũng sẽ gặp tình trạng ra dịch trắng đục. Vậy triệu chứng này có nguy hiểm không?

  Cũng theo bác sĩ Vân, khi mang thai, nữ giới sẽ có nhiều thay đổi về hormone. Đồng thời, khung xương chậu và thành âm đạo sẽ mềm hơn. Lúc này, dịch nhầy sẽ tiết ra nhiều hơn để ngăn cản sự xâm nhập của các tác nhân gây hại.

  Trường hợp ra dịch nhẩy màu trắng đục nhưng không bị ngứa và có mùi thì thai phụ không nên lo lắng, vì đây là hiện tượng sinh lý bình thường.

  • Dịch nhầy màu trắng đục, sệt như sữa chua, không có mùi và bị ngứa: Biểu hiện của các bệnh lý như viêm âm đạo, lộ tuyến cổ tử cung. Viêm phần phụ, tăng sản nội mạc tử cung, nhiễm nấm, rối loạn thần kinh thực vật, hoặc ung thư cổ tử cung…
  • Dịch nhầy ra nhiều và có màu trắng đục như bã đậu, mùi hôi kèm theo triệu chứng ngứa ngáy: Có thể chị em đã mắc các bệnh viêm âm đạo do tạp trùng hoặc trùng Trichomonas gây ra.
  • Ra nhiều dịch nhầy màu trắng đục, đặc như bã đậu, trên thành âm đạo có các tinh thể khí hư: Dấu hiệu viêm âm đạo do nấm. Thời gian đầu dịch nhầy sẽ không có mùi hôi. Nhưng khi chuyển sang giai đoạn nặng sẽ có mùi hôi khó chịu.
  • Dịch nhầy âm đạo đục và đặc quánh như keo, nếu để lâu sẽ khô cứng lại: Nguyên nhân do lưu thông khí huyết không bình thường. Hoặc do âm đạo bị nhiễm khuẩn nấm men.
  • Ra nhiều dịch nhầy màu trắng đục như trứng gà, không có mùi nhưng ra nhiều bất thường kéo dài: Có thể do mắc viêm vùng chậu. Bệnh này có thể đi kèm với hiện tượng đau bụng dưới, đau lưng.
  • Dịch nhầy có màu trắng đục kèm theo xuất huyết âm đạo bất thường: Cảnh báo bệnh ung thư cổ tử cung.

  Chữa trị ra dịch trắng đục hiệu quả

  Để điều trị tình trạng ra dịch trắng đục hiệu quả, chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để chữa trị. Tuyệt đối không tự ý áp dụng các bài thuốc dân gian. Hoặc tự mua thuốc để chữa trị.

  Khi đến các cơ sở y tế, bác sĩ sẽ chỉ định một số xét nghiệm, khám lâm sàng để xác định nguyên nhân. Tùy vào nguyên nhân sinh lý hay bệnh lý mà sẽ có phác đồ phù hợp.

  Chữa ra dịch trắng đục do vấn đề sinh lý

  Nếu ra dịch trắng đục là do trong kỳ kinh nguyệt hay rụng trứng thì chị em không cần chữa trị. Tuy nhiên, chị em lưu ý cần điều chỉnh lối sống lành mạnh. Từ đó, giúp vùng kín tránh khỏi những tác nhân gây bệnh.

  Theo đó, chị em cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách. Lưu ý không thụt rửa sâu âm đạo hay lạm dụng các sản phẩm tẩy rửa mạnh.
  • Không mặc quần lót còn ẩm ướt, lựa chọn quần có chất liệu thấm hút tốt.
  • Trong ngày đèn đỏ nên thay băng vệ sinh thường xuyên.
  • Hạn chế thức khuya, căng thẳng trong cuộc sống.
  • Thăm khám phụ khoa định kỳ 6 tháng/lần.

  Trường hợp ra dịch trắng đục kèm triệu chứng bất thường thì cần đi kiểm tra sớm. Bởi đây là biểu hiện của các bệnh lý phụ khoa.

  Bác sĩ sẽ tiến hành chẩn đoán và xác định bệnh lý mà bạn đang mắc phải. Sau đó sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp. Hiện nay, tại Đa khoa Quốc tế HCM đang áp dụng một số phương pháp sau để hỗ trợ điều trị bệnh.

  • Kỹ thuật Oxy xanh: Áp dụng cho trường hợp ra dịch trắng đục do viêm âm đạo.
  • Sóng cao tần RFA: Trường bị ra dịch nhầy màu trắng đục do viêm lộ tuyến sẽ được chỉ định phương pháp này.
  • Thuốc Đông – Tây y kết hợp: Sử dụng trong những trường hợp do viêm nhiễm khác.

  TƯ VẤN MIỄN PHÍ TỪ ĐỘI NGŨ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA GIỎI

  – Tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân –

  Bác sĩ nam khoa Bác sĩ phụ khoa

  3851 Lượt đặt hẹn

  3430 Lượt đặt hẹn

  3736 Lượt đặt hẹn

  3728 Lượt đặt hẹn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nằm Mơ Thấy Chó Trắng Đánh Con Gì?
 • Cá Sấu Bông Bao Nhiêu Tiền
 • Tẩy Trắng Răng Bao Nhiêu Tiền Siêu Tiết Kiệm Và Không Gây Ê Buốt?
 • Tẩy Trắng Răng Giá Bao Nhiêu Tiền? Bảng Chi Phí Rẻ Nhất 2021
 • Làm Trắng Răng Hết Bao Nhiêu Tiền
 • Trang Trại Chó Phú Quốc Bạc Tỷ Ở Hà Thành

  --- Bài mới hơn ---

 • Chàng Diễn Viên Điện Ảnh Và Niềm Đam Mê ‘quốc Khuyển’
 • Tại Sao Chó Sủa Người Lạ?
 • Tại Sao Con Chó Của Tôi Sủa Ở Cửa?
 • Nằm Mơ Thấy Chó Đánh Số Mấy Khỏi Lo Ăn Lo Mặc Sau 1 Đêm?
 • Viêm Hạch Bạch Huyết (Lymphadenopathy) Ở Chó
 • Có người lạ, cả đàn chó Phú Quốc ngừng chơi dỏng tai nghe ngóng. Con chó đực to nhất đàn nhảy phốc lên bám lấy hàng rào sủa vang, nhe hai hàm răng trắng nhởn như chực leo ra ngoài.

  Trại nuôi chó Phú Quốc của anh Phạm Quốc Thắng (Từ Liêm, Hà Nội) được quây kín bằng lưới thép cao, nền cát và thả các thân cây gỗ vào. Trong chuồng, gia đình chó Phú Quốc đang chơi đùa, chạy nhảy. Chó mẹ dạy 4 chú chó con nhảy, chui, luồn qua ngóc ngách của các cành cây, còn chó bố tên Xoài đứng quan sát.

  Chuồng nuôi chó Phú Quốc có nền cát, thả cành cây, thân gỗ vào để chó vận động. Ảnh: Hoàng Phương.

  Hơn 20 năm trước, anh Thắng biết đến loài chó săn có dải lông mọc ngược trên lưng (thường gọi là xoáy) rất trung thành với chủ. Lang thang khắp Sài Gòn, anh mua được đôi chó Phú Quốc rồi mang về Hà Nội. Ban đầu, loài chó quen sống ở môi trường nóng, ẩm của đảo nên hay bị ốm, anh Thắng phải chăm sóc khá vất vả.

  Để thỏa mãn thú chơi và muốn nhiều người biết về loài chó săn trung thành bậc nhất của Việt Nam, anh Thắng bắt đầu gây dựng trang trại chó Phú Quốc từ năm 2002. Để có được những con chó giống tốt, anh ra tận đảo Phú Quốc, rồi đi khắp miền Nam để tìm về. Chưa có kinh nghiệm, anh còn mua phải những con bị bệnh, không thuần chủng. Đến nay, trang trại anh có hơn 60 con chó xoáy Phú Quốc.

  Xoài và Bò là những con chó giống mà anh Thắng quý nhất. Cách đây 3 năm, anh mua con Xoài với giá gần 50 triệu đồng khi nó còn là một chú chó con. Giờ có người trả cả trăm triệu đồng nhưng anh không bán.

  Nhiều người ăn mặc sang trọng, đi xe bạc tỷ đến tìm mua những chú chó con vài tháng tuổi với giá 50-70 triệu đồng nhưng anh vẫn từ chối. Họ mua với mục đích khoe mẽ thì trước sau gì cũng làm hỏng con chó. Có đôi vợ chồng người Đức, chỉ một lần đến thăm và nói chuyện, anh tặng luôn một trong những con chó Phú Quốc đẹp nhất trại có giá vài chục triệu đồng. Đến nay, hai bên vẫn gọi điện cho nhau để trao đổi về tình hình chú chó.

  Giống chó Phú Quốc có dải lông mọc ngược ở lưng, dân gian gọi là xoáy. Ảnh: Hoàng Phương.

  Đặc điểm ấn tượng nhất của chó Phú Quốc là xoáy ở lưng và đặc tính hoang dã của chó săn. Có nhiều người thần thoại hóa xoáy của chó nhằm tăng thêm giá trị của vật nuôi, họ cho rằng chó hung dữ hay không, nhìn xoáy là biết. Anh Thắng khẳng định, dải lông mọc ngược không ảnh hưởng gì đến bản tính của chó. Khi con chó bị đe dọa hoặc khi săn mồi thì dải lông dựng đứng lên, cộng với bộ răng sắc nhọn và đôi mắt như hai đốm lửa khiến nó dễ dàng khuất phục con mồi.

  “Nhiều người nhầm tưởng, thấy con nào có dải lông mọc ngược trên lưng thì bảo là chó Phú Quốc nhưng không phải. Một số dòng như chó Thái Lan cũng có nhưng không tinh nhanh bằng loài chó này”, anh Thắng cho hay.

  Với nhiều loại chó săn, những con mồi nhanh nhẹn như thỏ thường chạy dích dắc hoặc đột ngột rẽ hướng có thể khiến chó bị quá đà, ngã hoặc sái, gãy chân. Thế nhưng, tuyệt chiêu của loài thỏ hoàn toàn vô dụng với chó Phú Quốc bởi nó có một “bộ phanh hoàn hảo”, đảo đà, chuyển hướng nhanh chóng và tóm gọn con thỏ.

  Để minh chứng, anh Thắng thả vào trong chuồng một con gà. Chỉ vài phút sau, con gà tơi tả và nằm gọn dưới bộ răng sắc nhọn của chó Phú Quốc. Người nuôi chó Phú Quốc lâu năm sẽ dễ nhận thấy sự phân công công việc rõ ràng trong đàn chó khi chúng săn mồi. Con chặn đầu, con chặn hậu, con truy đuổi và con kết thúc.

  Để chó giữ được sự nhanh nhẹn vốn có, anh Thắng luôn cố tạo điều kiện cho chúng gần gũi nhất với môi trường tự nhiên. Chuồng được thả đầy những cành cây, khúc gỗ để khi chơi đùa, chó mẹ dạy chó con chạy ngoắt ngoéo, nhảy lên để hình thành bản năng săn mồi và cảnh giới.

  “Nhiều người vì mục đích kinh doanh mà sớm tách chó con khỏi chó mẹ, khiến nó không được mẹ truyền thụ cho những miếng cắn, vồ mồi thì con chó sẽ mất dần bản tính tự nhiên là săn đuổi”, anh Thắng nói.

  Nền trại cũng chỉ xếp gạch mà không đổ bê tông để bàn chân chó được tiếp xúc với vật thể gồ ghề, tạo sự linh hoạt khi vận động. Khu ở của gia đình Xoài nham nhở những hang hốc bị đào. Nếu không có hàng rào thép và những lớp gạch xếp gần đó thì chắc chắn chúng sẽ đào hang chui ra ngoài.

  Xoài là con chó anh Thắng quý nhất, nó được trả giá cả trăm triệu đồng. Ảnh: Hoàng Phương.

  Chó Phú Quốc nuôi không khó và không kén ăn như nhiều loại chó quý khác. Chúng ăn những loại thức ăn bình thường như thịt, cá và rau xanh. Cạnh chuồng nuôi có một mảnh vườn nhỏ trồng lá lốt, cỏ ba lá. Thỉnh thoảng, anh Thắng thả chó ra để chúng vận động và tự kiếm ăn như ngoài môi trường tự nhiên.

  Chuyện giống chó này leo rào ra cắn chết các con chó khác cùng khu nuôi chỉ là tin đồn.

  Trên thực tế, chúng không hề hung dữ mà rất trung thành và thân thiện với con người. Nghe tiếng chủ gọi, con Xoài mừng quýnh. Nghe anh Thắng nói: “Xoài, chào đi”. Nó nhảy lên, giơ hai chân trước chắp vào nhau làm động tác chào rồi gật gật đầu để xin kẹo chủ nhân.

  Chơi chó Phú Quốc đã lâu năm nhưng anh Thắng tự nhận mình vẫn chưa hiểu hết được loài chó này. Điều anh trăn trở nhất giờ đây là nhiều người vì mục đích kinh doanh mà cho lai với nhiều loài chó khác khiến những con chó Phú Quốc không còn thuần chủng.

  “Chó Phú Quốc là loài chó quý của Việt Nam cần được bảo tồn. Không chỉ bảo tồn hình dáng mà còn cả nguồn gen và đặc tính săn mồi hoang dã của nó”, anh Thắng nói.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bảng Tiêu Chuẩn Chó Phú Quốc Theo Tiêu Chuẩn Vka
 • Chia Sẻ: Tiêu Chuẩn Chó Phú Quốc Theo Đánh Giá Của Vka
 • Diễn Viên Việt Anh Phát Ngôn Sốc Khiến Khán Giả Thất Vọng
 • Truyện Oan Gia Ma Cà Rồng Chương 75
 • Cường Seven Đi Hát: Chó Cứ Sủa Và Đoàn Người Cứ Đi
 • Chia Sẻ: Tiêu Chuẩn Chó Phú Quốc Theo Đánh Giá Của Vka

  --- Bài mới hơn ---

 • Bảng Tiêu Chuẩn Chó Phú Quốc Theo Tiêu Chuẩn Vka
 • Trang Trại Chó Phú Quốc Bạc Tỷ Ở Hà Thành
 • Chàng Diễn Viên Điện Ảnh Và Niềm Đam Mê ‘quốc Khuyển’
 • Tại Sao Chó Sủa Người Lạ?
 • Tại Sao Con Chó Của Tôi Sủa Ở Cửa?
 • Sơ lược về lịch sử

  Chó Phú Quốc là một trong những giống chó xuất hiện từ thời nguyên thủy. Loài chó này được tìm thấy ở vùng đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang (Việt Nam). Ngay từ khi mới xuất hiện, giống chó này được sử dụng vào mục đích canh gác, bảo vệ dân cư và đi săn.

  Do đảo Phú Quốc có vị trí địa lý biệt lập với các vùng đất liền nên chó Phú Quốc thuần chủng 100%, hoàn toàn không bị lai tạp với bất kỳ loài chó nào.

  Vào cuối thế kỷ 19, một bộ phận người Pháp đã khai phá và mang chó Phú Quốc sang Châu Âu. Hai cá thể được mang sang Châu Âu chính là Chuối (con cái) và Xoài (con đực). Hai chú chó Phú Quốc đầu tiên sinh năm 1892 được mang sang Pháp bởi chủ nhân Gaston Helouin sinh sống tại phía Bắc nước Pháp.

  Hai chú chó Chuối và Xoài được tham gia cuộc thi dành riêng cho các loài chó tổ chức tại Lille (Pháp). Tiếp đến, cả hai được nhà tổ chức bầu chọn tham gia vào cuộc triển lãm chó Hoàn Vũ tổ chức tại vương quốc Bỉ vào các ngày 14, 15 và 16/7/1894.

  Chó Phú Quốc là giống chó duy nhất và độc nhất có vùng lông mọc ngược thể hiện rõ nhất trên lưng. Giống chó này được xếp vào 1 trong 316 loài chó đầu tiên có bản tiêu chuẩn. Các tiêu chuẩn được công nhận và ghi chép trong sách “Les races de chiens” xuất bản 1897 bởi bá tước Henri de Bylandt.

  Ngoài hai chú chó này, còn có 3 cá thể chó Phú Quốc khác được nuôi dưỡng và chăm sóc trong Vườn thực vật Paris. Những chú chó này được nghiên cứu, khám phá và công nhận là tổ tiên của dòng chó Dingo (Úc Châu).

  Cho đến ngày nay, các cá thể chó Phú Quốc tại Việt Nam đều được bảo tồn và duy trì. Từ đó, VKA đã thông qua các bảng tiêu chuẩn chó Phú Quốc dựa trên những đánh giá trong cuốn sách của Bá tước Henri de Bylandt.

  Ngoại hình chung của chó Phú Quốc

  Chó Phú Quốc với ngoại hình rắn chắc, cơ thể nở nang với các múi cơ chắc khỏe. Ngoại hình là một trong những đặc điểm không thể thiếu khi đánh giá tiêu chuẩn chó Phú Quốc. Để biết một chú chó Phú Quốc có đạt chất lượng về giống hay không, bạn cần quan sát ngoại hình tổng thể.

  Thông thường, những chú chó Phú Quốc thuần chủng đạt tiêu chuẩn của VKA cần có các đặc điểm ngoại hình sau đây:

  • Hình dáng của chó Phú Quốc tương xứng với tổng thể của giống chó săn bắt các con thú trong rừng. Tuy nhiên, chó Phú Quốc sở hữu phần đầu và thân mình to với trọng lượng nặng hơn.
  • Những chú chó Phú Quốc có kích thước tầm trung với khung xương tổng thể bao quát bởi khối hình vuông. Nhìn chung, ngoại hình của chó Phú Quốc với cơ bắp cuồn cuộn, các cơ chắc thịt nở nang và rắn chắc.

  Tính cách và khí chất của chó Phú Quốc

  Để nuôi một chú chó Phú Quốc đòi hỏi bạn phải am hiểu về tính cách và khí chất của giống chó này. Không thể phủ nhận các tính cách vượt trội của chó Phú Quốc so với các loài chó có nguồn tốc tại Việt Nam. Cụ thể là những tính cách nổi bật sau:

  Về tính cách

  Chó Phú Quốc được xem như dòng chó săn mồi giỏi nhất trong các loài chó săn tại Việt Nam. Mũi của chú chó Phú Quốc rất nhạy nên đánh hơi con mồi nhanh chóng, dù ở cách xa chục mét. Một khi chú chó của bạn đánh hơi thấy con mồi, chúng sẽ truy tìm ra vị trí để săn bắt.

  Dù trong hoàn cảnh nào, chú chó Phú Quốc cũng không chùn bước hay bỏ cuộc. Chúng sẽ tìm đủ mọi cách cho đến khi bắt và tóm gọn được con mồi mới thôi. Chó Phú Quốc hoàn toàn không sợ bất kỳ độ cao nào, chúng có thể leo trèo, bơi lội hay nhảy cao ở mọi địa hình hiểm trở.

  Không chỉ giỏi săn bắt con mồi mà chó Phú Quốc còn có trí nhớ tốt, thông minh và dễ tiếp thu. Vì vậy, bạn dễ dàng huấn luyện chú chó Phú Quốc của mình học tập những thói quen tốt. Bạn không phải tốn quá nhiều thời gian cũng như công sức để rèn luyện chó Phú Quốc.

  So với các loài chó cưng được nuôi trong nhà thì chó Phú Quốc rất ngoan ngoãn, ít khi cãi lại lời của chủ nhân. Thậm chí, loài chó này rất trung thành và sẵn sàng lăn xả bản thân để bảo vệ người chủ mà chúng yêu thương.

  Tuy có tính tình hiền lành, thân thiện với chủ nhân nhưng chó Phú Quốc cũng dè chừng và cảnh giác với người lạ. Những chú chó này rất hiếm khi cắn càn và chúng chỉ cắn khi cần bảo vệ bản thân khỏi các mối nguy hiểm.

  Nhờ có tính cách thân thiện, dễ nuôi nên chó Phú Quốc rất dễ “bị dụ” nếu chủ nhân lơ là. Thậm chí, chú chó của bạn có thể ăn bất cứ thức ăn nào mà chúng nhìn thấy. Đây chính là cơ hội để kẻ xấu lợi dụng, đánh bả hay bỏ thuốc độc để hại chó Phú Quốc.

  Do đó, khi quyết định nuôi một chú chó Phú Quốc bạn cần để mắt đến chúng thường xuyên. Tùy vào từng thời điểm mà nuôi trong nhà và cho chúng ra ngoài mỗi ngày để tránh bị kẻ xấu đánh bắt.

  Từ xưa, chó Phú Quốc đã được mệnh danh là “vương khuyển”. Do lịch sử đã từng ghi nhận trường hợp bốn chú chó Phú Quốc được sắc phong bởi vua Gia Long – một trong những lễ nghi trang trọng, có dấu ấn lịch sử.

  Bốn chú chó được Vua Gia Long sắc phong và đem về nuôi như thú cưng. Trong lịch sử, bốn chú chó này đã từng cứu vua Gia Long thoát trên 2 lần khi lên ngôi. Những chú chó này còn có công giải vây và cứu nhà vua chạy thoát khỏi quân Tây Sơn khi bị truy đuổi.

  Do lập được công trạng vẻ vang nên chó Phú Quốc không hổ danh “Thần khuyển đại tướng quân”. Cho đến ngày nay, nhiều người vẫn còn ghi nhớ và nhắc đến các chiến công huy hoàng của loài chó này. Vì vậy, chó Phú Quốc luôn được đánh giá cao và ngày càng được ưa chuộng.

  Các tỷ lệ quan trọng

  Tiêu chuẩn chó Phú Quốc theo VKA được đánh giá qua các tỉ lệ quan trọng của giống chó này. Cụ thể là các tỷ lệ sau:

  • Chiều dài cơ thể của chó Phú Quốc cần đạt tỉ lệ: 1:1
  • Chiều cao từ chân tới vai cần đạt tỉ lệ: 1:1
  • Chiều dài của mõm cần đạt tỉ lệ: 2:1
  • Tỉ lệ đầu của chó Phú Quốc nhìn thon dài, kích thước đầu vừa phải và cân đối với thân hình.

  Vùng hộp sọ

  • Các chi tiết vùng hộp sọ của chó Phú Quốc khi quan sát tổng thể sẽ thấy cân xứng. Hộp sọ nhìn ngang với kích thước hơi cong và nhìn từ trên xuống sẽ có dáng bằng phẳng.
  • Trán của những chú chó này thường có các nếp nhăn dọc xuất hiện khi chúng tập trung chú ý và quan sát xung quanh.
  • Vị trí tiếp giáp giữa sống mũi với vùng trán của chó Phú Quốc nhìn hơi cong nhẹ.

  Tiếp theo vùng hộp sọ là vùng mặt của giống chó này cần được quan sát và đánh giá cao về tiêu chuẩn. Vùng mặt của chó Phú Quốc bao gồm các cơ quan với những đặc điểm nổi bật sau:

  • Mũi của chó Phú Quốc thường có màu đen, lỗ mũi to và sống mũi nhìn thẳng đều không bị gãy.
  • Mõm của chó Phú Quốc tạo thành hình chữ V với gốc mõm mở rộng. Sống mõm nhìn hơi tròn và thuôn đều về phía sau. Mõm có chiều dài chỉ bằng ½ chiều dài của đầu.
  • Môi của chó Phú Quốc với kích thước vừa phải, môi có màu đen bóng và luôn khép chặt, không bị hở răng.
  • Lưỡi của chó Phú Quốc với đặc điểm nổi bật nhất chính là các đốm màu đen xuất hiện xung quanh lưỡi. Thông thường những chú chó Phú Quốc sở hữu lưỡi đen được đánh giá cao về chất lượng giống và đạt chuẩn.
  • Hàm của chó Phú Quốc với hai hàm chắc khỏe, khung xương hàm dài nhìn thẳng đều.
  • Răng của chó Phú Quốc với bộ răng chắc khỏe, phát triển đầy đủ. Hầu hết các răng đều cắn khít vào nhau, không có khoảng trống.
  • Mắt của chó Phú Quốc thường có hình hạnh nhân, kích thước tầm trung và mắt có hai màu chủ yếu là đen và nâu tối. Một vài chú chó Phú Quốc sở hữu đôi mắt màu vàng hổ phách cũng được chấp nhận. Mi mắt và viền mắt của chó Phú Quốc thường có màu đen và mắt nhìn cân xứng, không lồi, lõm hay quá xệ.
  • Tai của chó Phú Quốc nằm gọn ở hai bên hộp sọ với hình dáng như vỏ sò dựng đứng và luôn hướng về phía trước mặt. Kích thước tai cân đối, to vừa phải, tai không nhọn và có một nhúm lông ở bên trong lỗ tai.
  • Cổ của chó Phú Quốc nhìn rắn chắc, khỏe, dài và linh hoạt về mọi phía. Vùng da dưới cổ mềm mại, căng và không có diềm cổ.
  • Giọng sủa của Phú Quốc rất to, oang oang nên hay chói tai. Tạo nên giọng uy nghiêm khi săn mắt con mồi và cảnh cáo kẻ lạ.

  Những đặc điểm vượt trội của từng bộ phận trong thân hình của chó Phú Quốc cũng được đánh giá cao. Bao gồm các bộ phận sau:

  • Lưng của chó Phú Quốc nhìn chắc khỏe, lưng thẳng đều và không gồ ghề.
  • Hông của chó Phú Quốc đực nhìn rắn chắc và chắc khỏe còn ở con cái thì có bộ hông nở nang và thon thả. Hầu hết hông của chó Phú Quốc đực hay cái đều phát triển.
  • Mông của chó Phú Quốc nhìn đầy đặn, cân xứng và không quá dốc.
  • Ngực của chó Phú Quốc nhìn sâu, gọn gàng và không quá rộng. Những chú chó Phú Quốc sở hữu bộ ngực nở nang, ngực sâu kéo dài từ cổ đến khuỷu chân trước. Khung xương sườn ở ngực xếp san xát với nhau, chắc khỏe.
  • Bụng của chó Phú Quốc nhìn thon thả, dáng bụng đẹp mắt.
  • Đuôi của của chó Phú Quốc thường có hình cánh cung, kích thước ngắn vừa phải và linh hoạt trong mọi hoàn cả Bộ phận đuôi ở chú chó này thường thẳng tắp nối tiếp từ xương sống kéo lên phía trên, chóp đuôi không cong. Gốc đuôi thon và dày.

  Chân

  Hai chân trước

  Hai chân trước của chó Phú Quốc thường thẳng đều và song song với nhau khi quan sát từ trên xuống hoặc nhìn từ phía trước. Khoảng cách giữa hai chân vừa phải. Khuỷu chân nằm sát với thân của chúng và không bị hướng vào trong hay ra ngoài.

  • Vai của chó Phú Quốc nhìn xiên và nổi rõ các cơ bắp rắn chắc.
  • Cổ chân trước không quá nghiêng khi quan sát từ hai bên và có dáng thằng đều khu quan sát tứ phía trước.
  • Bàn chân trước hình bầu dục, dài và có các đệm chân dày.
  • Các ngón chân trước nhô cao, chụm đều với nhau nhìn rất khít.
  • Móng chân trước của chó Phú Quốc thường có màu đen. Ở một vài cá thể chó Phú Quốc có móng chân màu nâu, vàng và các màu tương xứng với màu lông.

  Hai chân sau

  • Hai chân sau của chó Phú Quốc bới bắp đùi nở năng, các cơ đùi săn chắc.
  • Khuỷu chân sau thường gấp khúc vừa phải nhưng chắc khỏe khi quan sát từ mọi phía.
  • Cổ chân sau của chó Phú Quốc nhìn thẳng đều từ phía trước và song sonh khi quan sát từ phía sau.
  • Bàn chân sau cũng có hình bầu dục, kích thước vừa phải và có đầy đủ các đệm chân nhìn đầy đặn.
  • Các ngón chân sau của chó Phú Quốc đều chụm khít với nhau, nhô cao. Ở những chú chó có móng đeo ở ngón sau cần được cắt bỏ.
  • Móng chân sau của chó Phú Quốc tương tự như móng chân trước.

  Chuyển động

  Chó Phú quốc thường có chuyển động linh hoạt với bước đi khoan thai, nhẹ nhàng nhưng oai hùng và lẫm liệt. Khi chú chó cưng của bạn di chuyển với tốc độ trung bình, từng bàn chân sẽ tạo nên đường thẳng song song đứng vững trên mặt đất. Toàn bộ chân không đá hay vướng víu vào nhau.

  Khi nhìn từ phía trước mỗi khi di chuyển sẽ thấy hai chân di chuyển lên xuống nhịp nhàng trên cùng đường thẳng. Vai và khuỷu chân trước cùng với khớp cổ chân kết hợp nhịp nhàng với nhau. Tạo nên dáng đi uyển chuyển, đẹp mắt.

  Khi quan sát từ phía sau mỗi khi di chuyển, các khớp háng và khuỷu chân sau sẽ phối hợp nhịp nhàng với nhau trên cùng đường thẳng. Nhờ dáng đi này mà bước chân nhìn dài, nhẹ nhàng mà không kém phần mạnh mẽ.

  Khi chạy nước kiệu hay săn bắt kẻ thù, chó Phú Quốc luôn ngẩng cao đầu kết hợp với phần đuôi dựng và vểnh lên phía trên lưng.

  Da toàn thân của những chú chó này thường căng, mỏng và ôm sát từng cơ bắp. Da cổ không có diềm khi chuyển động.

  Đặc điểm lông

  Lông thường ngắn, cứng và ôm gọn thân hình. Thông thường lông của những chú chó này chỉ có chiều dài chưa tới 2cm. Kể cả chó đực hay chó cái đều có bộ lông với các dải xoáy nằm dọc theo sống lưng. Bờm trên lưng chó Phú Quốc thường có màu đậm hơn so với màu tổng thể.

  Mỗi chú chó Phú Quốc đều có bờm lưng xoáy với hình dạng khác nhau. Tuy nhiên, bờm lưng đều mọc ngược và đối xứng với xương sống và có chiều rộng không lớn hơn độ rộng của lưng.

  Màu lông của chó cảnh Phú Quốc đạt chuẩn thường có các màu phổ biến như: Vàng, đen và các khoảng màu kéo dài từ đỏ đến vàng. Những chú chó sở hữu lông màu vàng pha chút đen thường được ưa chuộng hơn.

  Kể cả những chú chó Phú Quốc sở hữu bộ lông màu vện kết hợp với các sọc đen pha trên nền lông màu vàng cũng đạt các tiêu chuẩn chó Phú Quốc theo VKA.

  Chiều cao đạt chuẩn của những chú chó Phú Quốc giới tính đực thường phải từ 50 đến 55 cm. Trong khi đó, ở chó Phú Quốc cái đạt chuẩn cần có chiều cao từ 48 đến 52 cm.

  Chiều cao ở mỗi chú chó Phú Quốc có sự chênh lệch nhau tùy vào giới tính, độ tuổi và chất lượng giống. Tuy nhiên, theo tiêu chuẩn chó Phú Quốc thì chiều cao ở mỗi chú chó chỉ nên chênh lệch không thấp hơn cũng không cao quá 2cm so với chiều cao trên.

  Trọng lượng

  Trọng lượng của mỗi chú chó Phú Quốc cũng là điều mà bạn cần quan tâm khi muốn đặt mua chú chó đạt chuẩn. Thông thường, những chú chó Phú Quốc đực cần có trọng lượng từ 15 – 20kg và từ 12 -18kg đối với chó Phú Quốc cái.

  Dù có trọng lượng nào thì một chú chó Phú Quốc đạt chuẩn cũng cần có trọng lượng tương xứng với chiều cao mới được chấp nhận và đánh giá cao về giống.

  Những lỗi nghiêm trọng ở chó Phú Quốc bạn cần lưu ý

  • Chó Phú Quốc có tính cách hung hăng, quá dữ tợn hay cắn bừa. Thậm chí chú chó có tính cách quá nhút nhát cũng không đạt tiêu chuẩn.
  • Sống lưng của chó Phú Quốc không có các dải xoáy mọc ngược.
  • Những chú chó không sở hữu mũi, môi và viền mắt màu đen. Tỉ lệ của các bộ phận không cân xứng, chảy xệ hoặc nhìn không hài hòa với các bộ phận trên vùng mặt.
  • Chó Phú Quốc sở hữu hai màu mắt khác nhau.
  • Những chú chó Phú Quốc con mắc các căn bệnh bẩm sinh, bệnh u nang biểu bì hoặc bị thiểu năng trí tuệ. Kể cả chó bị bất thường về một bộ phận trên cơ thể cũng bị loại bỏ.

  Lời kết

  Nếu bạn đang lăn tăn chưa biết nên mua giống chó Phú Quốc ở đâu uy tín, giá thành phải chăng thì hãy đến với chúng tôi Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời với các giống thú cưng chất lượng hàng đầu tại Việt Nam.

  Nếu sử dụng bài viết. Mong bạn vui lòng dẫn nguồn https://dogily.vn/cho-canh/tieu-chuan-cho-phu-quoc/ khi chia sẻ nha.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Diễn Viên Việt Anh Phát Ngôn Sốc Khiến Khán Giả Thất Vọng
 • Truyện Oan Gia Ma Cà Rồng Chương 75
 • Cường Seven Đi Hát: Chó Cứ Sủa Và Đoàn Người Cứ Đi
 • Chủ Dự Án Nước Mặt Sông Đuống: ‘chó Cứ Sủa Và Người Cứ Đi’
 • Xem Bài Thơ Tuyển Tập 101 Stt Đểu Về Tình Yêu Và Cuộc Đời Hay Chất Như Nước Cất, Đọc Bài Thơ Tuyển Tập 101 Stt Đểu Về Tình Yêu Và Cuộc Đời Hay Chất Như Nước Cất Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Nuôi Chó Phú Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Lời Khuyên Giữ Cho Đôi Mắt Mèo Con Khỏe Mạnh
 • Chó Con Bao Nhiêu Ngày Mở Mắt?
 • Chương 6: Vật Nhỏ Sắp Lớn Rồi Nha!
 • Qua Chuyện Bé 11 Tháng Tuổi Bị Ngộ Độc Thuốc Nhỏ Mũi, Bs Nhi Vạch Ngay Loạt Sai Lầm Của Bố Mẹ Trong Việc Vệ Sinh Tai
 • Những Chú Chó Giá Dưới 1 Triệu Đồng
 • Hướng dẫn nuôi chó Phú Quốc, 32, Mua Bán Nhanh Thú Cưng, Bich Van, cộng đồng mạng xã hội Mua Bán Nhanh Thú Cưng chia sẻ, kinh doanh, 30/10/2015 15:44:40

  Hướng dẫn cách nuôi chó Phú Quốc

  Hãy tham khảo bài viết sau để có thêm kinh nghiệm về thức ăn và môi trường cho chó Phú Quốc

  Thức ăn dành cho chó Phú Quốc không giống những loài chó cảnh khác. Chó Phú Quốc không kén ăn, chúng thích ăn những loài thú nhỏ và côn trùng, một số loại củ quả, rễ cây, và đặc biệt là chó phú quốc rất thích gặm đất. Đây là những thức ăn có từ nguồn gốc tự nhiên nên khi có bị bệnh thì chúng tự biết cách chữa bệnh cho mình.

  Chó Phú Quốc không giống như những loài chó nuôi khác, nhiều người không biết cho ăn theo thức ăn của con người, nhưng chúng vẫn có bệnh cho dù được ăn ngon mặc đẹp. Hệ tiêu hóa của chó Phú Quốc khác với con người rất nhiều. Vậy nên nếu bạn cho chúng ăn đầy đủ chất đạm, chất bột, chất béo, vitamin… sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của chó. Nếu như bạn cho ăn cơm, bắp thì chúng còn có thể tiêu hóa được phần nào.

  Chó Phú Quốc là loài chó có nguồn gốc từ trên đảo, có khả năng bơi lội rất giỏi vậy nên cá tôm, sò ốc… là những thức ăn mà chúng thường ăn ngoài thức ăn trên cạn ra. Vậy nên khi nuôi chó Phú Quốc thì hãy bổ sung vào thức ăn của chúng bằng hải sản bên cạnh những thức ăn vỗ dĩ quên thuộc như thịt, xương, các bộ phận của động vật khác…

  Là giống chó hoang dã nên không thể cho chó Phú Quốc ăn những thức ăn chế biến công nghiệp, nước chứa vitamin, men tiêu hóa và các loại thực phẩm chức năng… Những thức ăn thích hợp cho loài chó này là thức ăn có nguồn gốc tự nhiên. Cũng không nên cho ăn những loại rau quả mà con người dùng giống như các loài chó khác mà những thức ăn này nên để chó tự tìm kiếm theo bản năng. Vì những thức ăn này chó không tiêu hóa được như con người hay các loài chó khác.

  Vì là giống chó hoang dã nên môi trường sống của chó Phú Quốc cần có không gian riêng để tìm thức ăn hoang dã cho mình. Chúng cần môi trường gần gũi với tự nhiên thì càng tốt.

  Vốn đã quen thuộc với môi trường trên đảo nên khi thay đổi môi trường sống khác thì dễ bị bệnh, nhưng nó sẽ tự khỏi. Bạn không nên đưa chó đi không cần phải đưa chó đi chữa trị mà chỉ cần tạo điều kiện sống tự nhiên cho nó là được. Môi trường gần gũi với thiên nhiên với chuồng trại có ao, bụi tre, một vài khúc gỗ, xung quanh có cây cỏ là môi trường sống thích hợp nhất dành cho chó Phú Quốc. Với môi trường có phần tự nhiên như vậy thì chó Phú Quốc không có bệnh tật.

  Cần tạo môi trường tự nhiên cho chó bằng cách thiết kế chuồng nuôi thả những cành cây, khúc gỗ để chúng có chơi đùa, tập luyện để hình thành bản năng săn mồi và cảnh giới. Chú ý là nền chuồng trại không nên đổ bê tông mà chỉ nên xếp những viên gạch lên cho chúng, để bàn chân chúng được tiếp xúc với vật thể gồ ghề, tạo sự linh hoạt khi vận động.

  Hướng dẫn cách chăm sóc chó con đơn giản và hiệu quả

   Vì sao phải học cách chăm sóc cho chó con ?

  Với nhiều người nuôi chó, đặc biệt là nuôi chó con, họ thực sự cảm thấy lo lắng mỗi khi chú chó nhà mình bị ốm hay gặp bất kỳ một vấn đề nào về sức khỏe. Để tránh những việc như thế sảy ra, bạn cần phải có những kiến thức nhất định về cách chăm sóc, chế độ dinh dưỡng hay những bệnh mà chó con thường gặp phải. Vậy qua đó chúng ta thất rằng, học cách chăm sóc chó con có tầm quan trọng đối với mỗi người lần đầu nuôi chó.

   Hướng dẫn chăm sóc chó con khi mới được mua về

  Bạn mới mua một chú chó từ các shop thú cưng, hay bất kỳ từ một gia đình nào đó. Chắc hẳn bạn sẽ gặp rất nhiều bỡ ngõ và đôi khi cảm thấy lo lắng cho chú chó của mình, không biết bắt đầu từ đâu.

  Rất may nắm nếu trong những ngày đầu tiên, chú chó của bạn hoàn toàn khỏe mạnh. Nhưng thực sự là một vấn đề rất lớn nếu như trong những thời gian tiếp theo, chú chó của bạn gặp vấn đề về sức khỏe. Lúc này, cách chăm sóc chó con như thế nào mới là phù hợp ?

  – Kiểm tra sức khoẻ: Bạn nên đưa cún đến BS Thú Y khám sức khoẻ tổng thể và trực tiếp tư vấn cách chăm sóc cho chó con của bạn , và yêu cầu bác sỹ cấp “Sổ theo dõi sức khoẻ” cho cún có ghi số điện thoại và địa chỉ liên hệ trong trường hợp khẩn cấp.

  – Chuẩn bị chỗ ở của chó con: Thoáng mát,ấm ,có đủ ánh sáng nhất là có thể tắm nắng buổi sáng, không nên cho chó con nằm điều hoà và nằm trước quạt vì như vậy cún rất dễ có khả năng bị nhiễm lạnh. Tránh để chó cún ở vị trí cao: cửa sổ,ban công,cầu thang dễ rơi ngã.

  – Tắm cho chó con: Khi vừa mua chó về bạn không nên tắm cho chó bằng nước ngay, nếu thấy chó con hôi có thể dung phấn tắm khô tắm. Vì nếu tắm ngay, chó con rất dễ có khả năng bị viêm phổi và kế phát sang các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

  – Những đêm đầu tiên xa mẹ,xa chủ cũ chó có thể kêu sủa.Bạn hãy âu yếm vuốt ve dể chó yên tâm trong vòng tay bạn.

   Hãy tiêm phòng cho chó con để đảm bảo sức khỏe

  Việc tiêm phòng cho chó con cũng là một phần rất quan trọng trong việc chăm sóc chó con. Chính việc này có thể hạn chế những bệnh nguy hiểm mà trong quá trình sinh trưởng phát triển có thể mắc phải. Tiêm vắc xin cho chó con không thể mang lại hiệu quả kích thích hệ miễn dịch của chó con nếu cơ chế miễn dịch nhận được từ chó mẹ chưa biến mất. Tuy nhiên, khả năng miễn dịch từ mẹ sẽ giảm dần theo thời gian, do đó, cho tới khi cún con được 4 tháng tuổi, chúng nên được đưa đi tiêm phòng cứ cách 2 – 3 tuần 1 lần.

  Đối với những chú chó con mới được mua về việc tiêm phòng cho chó con : Sau khi mua khoảng 1 tuần bạn nên đem cún đến Bác sỹ Thú y của bạn kiểm tra lại toàn bộ và tư vấn về quy trình tiêm phòng dịch riêng cho chó của bạn. Không nên tiêm cho chó ngay sau khi mua chúng về vì lúc này chó con vẫn còn lạ và sức khỏe yếu sau khi bị di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Nếu cún nhà bạn chưa được tiêm phòng thì bạn nên tiêm vacxin phòng 5 hoặc 7 bệnh truyển nhiễm như bệnh: Care, pavo, lepto, parainfluenza, dại…

  Mọi lần tiêm phải có dán nhãn thuốc và ghi ngày tiêm và ký tên người tiêm trong “sổ sức khoẻ” của chó.

  Tẩy giun sán chó chó con: với chó dưới 6 tháng tuổi nên tẩy 1 tháng một lần, chó trên 6 tháng dưới 1 năm tẩy 3 tháng một lần, chó trên 1 tuổi 6 tháng tẩy một lần.

   Chế độ dinh dưỡng thích hợp cho chó con

  Với những chú chó đang ở độ tuổi từ 2 đến 6 tháng tuổi, hệ tiêu hóa của chó rât nhạy cảm, chính vì thế, cách chăm sóc chó con trong giai đoạnh này cực kỳ quan trọng. Chó con cần có một chế độ dinh dưỡng riêng và nên chú ý đến chất lượng thức ăn mà cho chó con ăn hàng ngày. Không dễ để chó con trong gai đoạn này có thể hấp thụ đủ lượng calo, chất béo, protein, các vitamin và khoáng chất để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng và phát triển nhanh chóng. Chó con cần ăn nhiều bữa mỗi ngày với những chế độ dinh dưỡng phù hợp.

  Khẩu phần ăn uống phải đầy đủ chất dinh dưỡng,năng lượng: Protein, béo, tinh bột, khoáng chất và vitamine từ các thức ăn tự nhiên. Không nên lạm dụng thuốc, hoặc thức ăn tổng hợp. Rất lưu ý không cho ăn quá nhiều sữa, cá tanh, mỡ.

  – Cho ăn khoảng 3-4 bữa ngày,chỉ cho ăn gần no thì dừng. Không để sẵn đồ ăn chó lúc nào thích ăn thì ăn. Nước uống sạch, luôn đầy đủ. Không bao giờ cho chó ăn quá no. Dụng cụ cho ăn: bát, đĩa… phải luôn rửa sạch sẽ, khô ráo và phải đảm bảo xối nước sạch hết độ kiềm sút (bazơ) của xà-phòng.

  – Khi thấy chó có những biểu hiện khác thường: nôn, bỏ ăn, buồn dầu, tiêu chảy, nghi ốm, phải ngừng cho ăn, mời Bác sỹ Thú Y khám và tư vấn. Cho ăn cưỡng bức lúc này là cực kỳ nguy hiểm đối với chó.

  – Không cho ăn thức ăn ôi thiu, thức ăn thừa của mèo, cám lợn, hoặc nước rác,p hân người và động vật khác. Những mùi “dễ sợ” với người thường “dễ chịu” với chó. Bạn hãy cẩn thận đấy!

  5 sai lầm lớn chủ nuôi chó thường mắc phải

   Chọn mua giống chó không phù hợp với điều kiện nuôi

  Nhiều chủ chó bỗng dưng chỉ thấy “thích là mua liền”, vì trông chó quá đẹp, xinh và đáng yêu hoặc nuôi chó theo phong trào, theo model thời trang, hoặc là quà tặng biếu của bạn bè làm ăn họ không hiểu rằng liệu có phù hợp không? Chẳng hạn như bạn chọn mua một con border colli, hoặc một Dobecman, một GSD… các giống này rất cần không gian rộng rãi và chủ nuôi có thời gian cho chúng vận động, luyện tập. Ngược lại chúng phải sống trong các căn hộ đô thị chỉ có “ăn no lại nằm” như loài heo lợn! Hoặc bạn là người thích thể thao, vận động, có điều kiện nhà vườn, trang trại thì lại chọn nuôi các giống toys dog như chihuahua, Minpin.

  Chó không thể là thứ hàng bày bán!

   Mua chó để cho con trẻ chơi như một đồ chơi

  Không giống như bất cứ một đồ chơi vô tri nào, chó cần có sự chăm sóc, nuôi dưỡng khoa học và có sự gần gũi thường xuyên để luyện chúng hòa đồng với con người và thân thiện với môi trường và các loài vật khác. Nhiều người không tiếc tiền mua bất cứ giống chó gì mà con cái mình thích nhưng chúng chưa đủ lớn và hiểu biết để chăm sóc chó, cha mẹ cũng không có thời gian để nuôi chó. Con chó lúc này trở thành” nửa là đồ chơi, nửa là gia súc ở các trang trại chăn nuôi!”.

  Nếu có thời gian “chơi với chó” thì bạn hãy nuôi chó.

  Không những không biết được chất lượng và nguồn gốc của giống mà còn không bảo đảm về sức khỏe, dễ mắc các bệnh dịch nguy hiểm như: Parvo, Carrê, Ho cũi chó… nên tìm mua chó từ các breeders bạn sẽ được họ hướng dẫn cách nuôi và các thông tin về con giống chó bạn muốn mua.

   Không hiểu biết và quan tâm đến huấn luyện cơ bản

  Nhiều chủ chó cho rằng: có thể thuê các thày dạy chó sau khi chó đã lớn được 7 – 8 tháng tựa như trẻ đến tuổi đi học (Go to school) – Họ không biết rằng ngay từ 2 – 6 tháng tuổi, chó cần được luyện thường xuyên các bài tập vâng lời bằng những khẩu lệnh hoặc lệnh hiệu (obedience commands) như: “Sai!”, “Tốt”,”Không”… hoặc ra hiệu bằng bàn tay, ngón tay… dù sau này bạn có nhiều khóa học cho chó mà không có sự hiểu biết căn bản về huấn luyện và gần gũi của chính chủ chó thì hiệu quả “đào tạo” chó chỉ là số 0 mà thôi.

  Chủ chó cũng phải là “thầy của chó”.

   Không sớm tạo điều kiện hòa đồng cho chó.

  Nếu sở hữu một con chó để về nuôi trong nhà, nhốt chuồng hoặc chỗ kín, biệt lập không có tiếp xúc với con người, vật nuôi khác sẽ tạo cho con chó một thần kinh bất thường, rất hung dữ hoặc rất nhút nhát sau này. Chó sẽ không được hòa đồng tốt (good socialization). Sẽ là bất cập khi chó đã trưởng thành, khó dạy, khó thay đổi tính cách. Chó cần được hòa đồng với xã hội ngay từ trước 16 tuần tuổi.

  Tóm lại thì nếu muốn nuôi được tốt nhất thì phải giữ được bản sắc của chúng. Hãy tạo cho chúng điều kiện ăn uống và môi trường tự nhiên nhất. Bí quyết nuôi chó Phú Quốc tốt nhất đó là ” tự nhiên”.

  Tham khảo thông tin chó Phú Quốc ở đâu?

  Hướng dẫn nuôi chó Phú Quốc, 32, Mua Bán Nhanh Thú Cưng, Bich Van, cộng đồng mạng xã hội Mua Bán Nhanh Thú Cưng chia sẻ, kinh doanh, 30/10/2015 15:44:40

  Đăng bởi Bich Van

  Tags: Chó Phú Quốc, Chó Phú Quốc Thuần Chủng, Hướng dẫn cách chăm sóc chó con, Hướng dẫn nuôi chó Phú Quốc, Những chú ý khi nuôi chó, Những chú ý khi nuôi chó Phú Quốc, sai lầm lớn chủ nuôi chó thường mắc phải

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Cách Nuôi Chó Pug Từ Nhỏ Đến Lớn Đạt Hiệu Quả
 • Nhiễm Rotavirus: Mối Nguy Hiểm Cho Trẻ Nhỏ * Bầu Bụng Bự
 • Cá Ping Pong Giá Bao Nhiêu? Mua Cá Vàng Ngọc Trai Bụng Bự Ở Đâu Hà Nội
 • Chọn Thức Ăn Cho Chó Poodle Phù Hợp Với Từng Lứa Tuổi
 • Cách Chọn Thức Ăn Cho Chó Poodle Nhỏ
 • Thuốc Nhỏ Mắt Cho Chó Mèo Bio

  --- Bài mới hơn ---

 • Thuốc Nhỏ Gáy Chó Mèo Loại Nào Tốt
 • Thuốc Nhỏ Gáy Cho Mèo Loại Nào Tốt Nhất Hiện Nay?
 • 7 Thuốc Trị Rận Cho Mèo Tốt, An Toàn, Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
 • Combo Con Chó Nhỏ Mang Giỏ Hoa Hồng (Bìa Cứng) + Kính Vạn Hoa + Huy Hiệu
 • Đọc Chương 1: Suku Thiên Thần
 • Tag: nhỏ mắt cho chó mèo, mèo bị chảy nước mắt, mèo bị sưng mắt, mắt mèo có ghèn, chó bị đau mắt dùng thuốc gì

  Thuốc trị đau mắt cho chó mèo Bio-Genta Drop

  Thành phần:

  – Gentamicin (as Sulfate)

  – Dexamethasone

  – Dung môi vừa đủ

  Công dụng:

  Thuốc nhỏ mắt Bio-Genta Drop điều trị các trường hợp viêm mắt do nhiễm trùng gây triệu chứng mắt đỏ, chảy nhiều nước mắt, đổ ghèn, có mủ hoặc đục giác mạc trên chó mèo và các vật nuôi khác như trâu, bò, dê, cừu, heo,gà, vịt…

  Liều lượng & cách dùng

  – Với thú nhỏ: 1-2 giọt/mắt/lần. Ngày 4-5 lần.

  – Với thú lớn: 4-5 giọt/mắt/lần. Ngày 4-5 lần.

  Lưu ý trước khi sử dụng thuốc nhỏ mắt Bio-Genta Drop

  – Nên rửa sạch ghèn, nước mắt bằng nước sôi để nguội hoặc bằng nước muối sinh lý trước khi nhỏ thuốc.

  – Nên nhỏ thuốc cả 2 mắt cùng một lúc kể cả trường hợp chỉ có một bên mắt bị viêm.

  – Không sử dụng thuốc trong trường hợp loét giác mạc, các trường hợp tăng nhãn áp.

  – Thuốc sau khi mở chỉ nên sử dụng trong 2 tuần.

  – Không nên sử dụng thuốc liên tục quá 10 ngày.

  – Không dùng quá liều quy định.

  Bảo quản:

  Để ở nơi khô thoáng, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nhiệt độ cao.

  I. Chính sách giao hàng

  1. Phí vận chuyển:

  Chúng tôi sẽ phục vụ với chi phí giao hàng hợp lý nhất. Chi phí & thời gian giao hàng sẽ thông báo trước khi chúng tôi giao hàng.

  a – Nội thành Hà Nội

  • Đối với đơn hàng trên 1,500,000₫ chúng tôi sẽ giao hàng miễn phí tại nhà.
  • Đối với đơn hàng trên 500,000₫ chúng tôi giao hàng miễn phí trong bán kính 5km. Đối với km thứ 6 trở đi, chúng tôi sẽ tính phí là 5,000₫ / 1km.
  • Đối với đơn hàng dưới 500,000₫, phí giao hàng được tính là 5,000₫ / 1km tính từ kho đặt hàng đến địa chỉ nhận hàng. Phí giao hàng tối thiểu là 20,000₫ / 1 đơn.
  • Thời gian giao hàng tối đa trong vòng 24 giờ kể từ lúc Quý khách đặt mua hàng.

  b – Cách thức giao hàng tại các tỉnh thành khác trên cả nước

  • Áp dụng theo chính sách giao hàng toàn quốc thông qua các đối tác giao hàng chuyển phát như EMS, NETCO, VIETTEL POST… hoặc chuyển qua xe khách. Đối với các mặt hàng cồng kềnh sẽ tính trọng lượng theo biểu phí của đơn vị chuyển hàng. Chi phí vận chuyển khách hàng vui lòng tự thanh toán.
  • Sau khi nhân viên của chúng tôi gọi điện để tư vấn và xác nhận đơn hàng, quý khách vui lòng thanh toán trước 100% giá trị đơn hàng bằng một trong các hình thức thanh toán ở mục bên dưới như: thanh toán trực tiếp, chuyển khoản qua ngân hàng, chuyển khoản qua ATM.

  Thời gian nhận hàng: từ 2-10 ngày, tùy thuộc vào loại hàng/ hình thức gửi hàng, nhân viên của chúng tôi sẽ thông báo cụ thể về thời gian nhận hàng của Quý Khách sau khi Quý khách xác nhận đơn hàng.

  2- Phương thức thanh toán

  Để tạo thuận lợi cho việc mua sắm của Quý Khách tại chúng tôi Quý Khách có thể lựa chọn 3 phương thức thanh toán sau:

  a- Quý Khách vui lòng đến thăm quan và mua sắn trực tiếp tại cửa hàng có địa chỉ:

  • Số 3A ngõ 133 phố Hoa Bằng, Cầu Giấy, Hà Nội (vui lòng gọi điện trước khi đến)
  • Thời gian làm việc: Từ 8.00am – 5.00pm (tất cả các ngày)

  b- Giao hàng và thu tiền tận nơi COD: Áp dụng cho khách hàng tại Hà Nội

  Sau khi Quý Khách hàng đặt mua hàng tại chúng tôi dựa vào các thông tin quý khách cung cấp, nhân viên của chúng tôi sẽ đến tận nơi giao hàng và Quý Khách thanh toán tiền trực tiếp cho nhân viên giao hàng.

  c- Thanh toán chuyển khoản qua Ngân hàng hoặc từ phần mềm của Ngân hàng

  Bạn đến bất kỳ ngân hàng nào ở Việt Nam để chuyển tiền theo thông tin bên dưới (bạn không nhất thiết phải có tài khoản ngân hàng). Hoặc bạn có thể chuyển khoản qua ứng dụng di động của ngân hàng.

  Chủ tài khoản: CTY TNHH CN & TMQT ALIOFIOT

  Số tài khoản: 11523040500019

  Chi nhánh: Techcombank Ba Đình, Ba Đình, Hà Nội

  II. Chính sách đổi hàng

  • Quý khách có thể đổi lại hàng đã mua trong vòng 24 giờ kể từ lúc mua mà không phải chịu bất kỳ một khoản phí nào. Tuy nhiên, quý khách phải giữ hoá đơn mua hàng gốc tại Chophuquochanoi.vn.
  • Sản phẩm phải trong tình trạng nguyên vẹn như khi chúng tôi giao sản phẩm cho khách hàng, chưa sử dụng, chưa bóc hộp hoặc tem & còn mới 100% kể từ lúc mua & còn nguyên đóng gói.
  • Sản phẩm đổi trả trực tiếp tại cửa hàng nơi quý khách mua sản phẩm (Không đổi tại nhà khách hàng. Không gửi trực tiếp cho nhà sản xuất).
  • Sản phẩm đổi mới sẽ có giá trị ngang bằng hoặc lớn hơn sản phẩm đã mua trước đó.
  • Đối với sản phẩm đã mua & đã mở hộp ra kiểm tra tại cửa hàng sẽ không được đổi sang sản phẩm khác.
  • Không nhận trả lại hàng nếu các sản phẩm nằm trong các chương trình khuyến mại. Trong các trường hợp khác quyền quyết định sẽ thuộc về Chophuquochanoi.vn
  • Khi nhân viên của chúng tôi đã kiểm tra kỹ & chấp nhận tình trạng hàng hoá đổi trả lại thì việc đổi hàng sẽ được tiến hành một cách tự động.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Mẫu Túi Vận Chuyển & Balo Vận Chuyển Chó Mèo Tiện Lợi
 • Công Tác Lai Giống Trong Chăn Nuôi Heo
 • Cách Làm Sữa Óc Chó Mè Đen Giúp Bé Tăng Cân Cực Tốt
 • Tham Khảo Các Loại Sữa Óc Chó Ngon Được Nhiều Người Ưa Chuộng
 • Chó Phú Quốc Được Chọn Làm Linh Vật Đường Hoa Nguyễn Huệ Đặc Biệt Như Thế Nào?
 • Tổng Hợp Những Loài Chó Quý Hiếm Nhất Trên Thế Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Đơn Vị Cung Cấp Giống Chó Becgie Nghiệp Vụ Tốt Nhất Tại Tphcm
 • Về Những Giống Chó Nghiệp Vụ Nổi Tiếng Nhất Hiện Nay
 • Đằng Sau Bức Ảnh Bé Gái Vùng Cao Buồn Bã Ôm Rịt Lấy Chú Chó Nhỏ Xin Khách Đừng Mua: Giống Chó Mông Đuôi Cộc Quý Hiếm, Quấn Chủ Và Cực Kỳ Trung Thành
 • 5 Cuốn Sách Hay Về Loài Chó Chứng Minh Rằng Chồng Không Có Nhưng Chó Phải Có Một Con
 • Tại Sao Chó Tự Nhiên Quấn Chủ
 • Chó là loài động vật được thuần chủng để nuôi trong nhà, chúng rất trung thành với chủ nhân. Hầu như mỗi nhà đều có nuôi một từ em thú cưng trở lên, chúng đã trở thành vật nuôi không thể thiếu của mỗi nhà. Nhìn thấy chúng, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn, giống như những đứa trẻ biết vâng lời, và những loài chó thường có trách nhiệm bảo vệ chủ nhân của chúng.

  Chó Pumi là loài chó chăn gia súc Hungari cỡ vừa, nhanh nhẹn. Nhìn chúng không khác gì những con thú bông. Pumi có thể giúp chủ nhân chúng chăn cừu, làm bảo vệ, làm chó săn. Loài Pumi nổi tiếng thông minh và rất tỉnh táo để cảnh giác. Các hoạt động yêu thích bao gồm chăn gia súc, nhanh nhẹn và rèn luyện vâng lời, chơi bóng bay, chạy bộ và chơi đùa.

  Chó Pumi là giống có rất năng động, bạn có thể dạy bảo chúng bất cứ thứ gì, tốt nhất là nuôi chúng từ lúc còn nhỏ để tạo sự thân thuộc với chủ nhân. Pumi có cái đuôi như cục bông, dài như tóc đuôi gà. Bộ lông chúng là sự kết hợp của hàng triệu sợi lông xoăn nhẹ, tạo thành hình xoắn ốc nhẹ nhàng bao khắp cơ thể. Chó lông xoăn nâu Pumi có vẻ ngoài không khác gì một chú cún bông đáng yêu.

  Chó Pungsan là giống chó có xuất xứ Triều Tiên, chúng được xem là quốc khuyển của đất nước này. Pungsan là loài động vật được xem là biểu tượng hoà bình của đất nước Triều Tiên mà truyền thông quốc tế gọi chúng là “những chú cún hoà bình”.

  Chó Pungsan được lai với chó sói, loài này rất hiếm gặp ở Bắc Triều Tiên. Loài Pungsan nổi tiếng là loài chó tinh khôn, nhanh nhẹn và sẵn sàng chiến đấu với kẻ thù. Người Triều Tiên huấn luyện chúng thành những loài chó săn bởi vì chúng có khả năng quan sát rất tốt và rất trung thành với chủ.

  Chó Pungsan thường có bộ lông màu trắng và khá dày, một số con có bộ lông màu nâu vàng nhạt. Thân hình khá to và săn chắc, đặc biệt chúng có đôi chân to khoẻ giúp chúng chạy nhanh trên địa hình đồi núi. Loài chó Pungsan có đôi mắt nhỏ, tai cũng nhỏ và thường cụp xuống.

  Giống Pungsan đực có cân nặng trung bình từ 24-28kg trong khi đó con cái nặng từ và đẻ mỗi lứa khoảng từ 5 đến 6 con. Bụng của chó đực cao hơn so với chó cái và tốc độ của con đực cũng nhanh hơn.

  Chó Pungsan có khả năng chịu nhiệt và chống chọi bệnh tật rất tốt. Chó Pungsan được xem như “bảo vật sống” mà Triều Tiên đang cần phải duy trì độ thuần chủng của chúng.

  Kaiken là giống chó gốc Nhật xuất xứ tại tỉnh Yamanashi, đây là loài chó có kích thước khá trung bình, có vẻ hung dữ và hoang dã. Kaizen là một giống chó rất thông minh, thân thiện và trung thành với chủ, nhanh nhẹn và linh hoạt, loài chó này hội tụ đầy đủ những đặc điểm trở thành một giống chó săn chuyên nghiệp. Vào năm 1932, loài chó này được đặt tên là chó Kaiken, và được chỉ định là Di sản Thiên Nhiên vào năm 1934. Chính bộ lông đã tạo nên nét đặc trưng của Kaizen. Chó Kaiken có kiểu lông màu đen tuyền và những vết vằn vện trên lông trông rất hổ báo. Bộ lông sọc vằn được chia thành các loại là thân đen sọc đen, thân nâu đỏ sọc đỏ và loại lông pha trộn cả sọc đen và đỏ.

  Loài chó này rất thích vui chơi hoạt động ngoài trời nên chúng sở hữu một thân hình khá săn chắc. Nếu chúng có đi bộ thì mục tiêu là mỗi ngày 2 tiếng. Loài Kaiken bơi và leo cây đều rất giỏi, thường đi săn theo cặp, có thể hạ gục cả linh dương lẫn gấu.

  Sloughi là giống chó săn nổi tiếng ở Bắc Phi, chúng được nuôi ở các vùng trang trại. Sloughi được công nhận từ năm 1935, thuộc top 10 giống chó săn và thuộc nhóm 3 giống chó săn lông ngắn.

  Chó Sloughi có thân hình khá cao lớn, mảnh mai cùng với đôi chân dài. Dáng hơi gầy lộ ra phần xương sườn, ngực khá rộng và sâu. Đầu nhỏ và dài, hai tai cụp xuống. bộ lông rất ngắn mọc sát cơ thể và dày. Lông của chúng thường có các màu đen, màu vện, màu cát vàng nhẹ, loài chó này không có những mảng màu trắng rộng chỉ trừ một mảng trắng trên ngực.

  Sloughi là loài chó có bản tính nhẹ nhàng, điềm đạm, sống rất tình cảm và đặc biệt là rất thông minh. Chúng sống rất hoà nhã và thân thiện, rất nghe lời chủ nhân. Nhiệm vụ của chúng là canh gác và bảo vệ và Sloughi không hiếu chiến trừ khi chủ nhân ra lệnh.

  Sloughi có tuổi thọ trung bình từ 12 – 15 năm. Chúng thích nghi được rất nhiều môi trường nên được nuôi khá phổ biến ở nhiều nơi. Sloughi có sức khoẻ rất tốt, sức bền, dẻo dai. Cần giữ ấm chúng trong thời tiết lạnh và ẩm ướt bởi vì lông chúng rất ngắn và sát.

  Sapsali là giống chó gắn bó với người dân xứ Hàn suốt hơn 1000 năm, từ thời cổ xưa. Họ tin rằng loài chó này là vị thần xua đuổi ma quỷ và đem lại may mắn cho chủ nhân.

  Loài chó Sapsali có tuổi thọ trung bình từ 10 – 12 tuổi. Bộ lông của chúng khá dài và xù xì che cả đôi mắt. Lông có khá nhiều màu, có thể nhiều màu kết hợp với nhau như đen, vàng, cam, nâu, xám, xanh da trời, trắng tạo nên nét riêng biệt cho loài này. Sơ lược về hình vẻ bề ngoài thì Sapsali có mũi to sẫm và bóng, thân hình vạm vỡ, chân to, cái đuôi lông xù với đường cong nhẹ trên nó. Sapsali đực có kích thước 50 – 60 cm và nặng từ 18-27 kg, trong khi con cái nhỏ hơn một chút 48 – 58 cm, nặng 16 – 25 kg. Cơ thể của con chó nên dài hơn một chút so với chiều cao.

  Năm 1992, chính phủ Hàn Quốc đã chỉ định con chó là báu vật quốc gia, Vào thời điểm này, chính phủ cũng cung cấp kinh phí cho việc bảo tồn giống chó mang tính biểu tượng. Hiện tại, Sapsali đang sắp bị tuyệt chủng vì chúng đã bị càn quét trong quá khứ và đến nay chỉ vỏn vẹn vài cá thể. Các nhà khoa học Hàn Quốc đang cố gắng nhân giống để duy trì loài chó này.

  Stabyhoun có nguồn gốc từ Hà Lan. Đây là loài chó được xem như là chó của người nghèo. Bởi vì trước đây người dân Hà Lan họ rất nghèo và họ không có nuôi nhiều chó với nhiều chức năng khác nhau, và Stabyhoun có thể giúp gia chủ làm tất tần tật công việc.

  Stabyhoun là một loài chó có bản tính thân thiện, hiền lành, thông minh, thường quấn quít bên chủ. Loài chó này rất thân thiện với trẻ em và những loài động vật khác. Nên rất được yêu thích nuôi trong nhà. Kể cả những người có em bé, con nhỏ trong nhà vẫn nuôi giống chó này. Hầu như những chú chó Stabyhoun đều rất thích bơi lội. Đây là đặc điểm cực kỳ đáng yêu của loài này. Chúng thích được hoạt động ở ngoài trời cùng chủ của mình hơn là ở mãi trong nhà.

  Catalburun là giống chó săn xuất xứ từ Thổ Nhĩ Kỳ. Điểm nổi bật duy nhất là chiếc mũi của chúng. Chiếc mũi tách đôi, phổng phao lúc nào cũng ươn ướt. Chiếc mũi của chúng có thể là yếu tố tò mò cho các nhà lai tạo. Đó là kết quả của việc giao phối cận huyết hoặc cũng có thể vì các thợ săn đánh giá cao năng lực đi săn huyền thoại của những chú chó có chiếc mũi lạ lẫm này.

  Loài Catalburun có trọng lượng trung bình 11kg, dài khoảng 127cm. Đôi tai khá dài, chiếc mũi kép làm cho khuôn mặt thêm thân thiện. Bộ lông ngắn, có màu nâu, có thể kết hợp với màu đen hoặc trắng. Đôi mắt chúng khá tròn và mí mắt thì rủ xuống làm cho bạn cảm giác chú chó này thật đáng yêu.

  Mặc dù Catalburun là loại chó săn độc lập và cô đơn, nhưng nếu được thuần hoá đúng cách thì đây sẽ là người bạn rất trung thành, thân thiện và đầy tình cảm.

  Chó Phú Quốc được xem là quốc khuyển của Việt Nam, đây là loài chó rất thông minh, tăng động, thân thiện và cực kỳ trung thành với chủ nhân. Chó Phú Quốc sống ở trên đảo, sống tách biệt với các loài ở đất liền nên có bộ gen thuần chủng, khác hẳn với những loài chó khác.

  Điều đặc biệt về vẻ bề ngoài của chó Phú Quốc là chúng sở hữu các xoáy và dải lông mọc ngược trên lưng. Chó Phú Quốc rất thích bơi, ta có thể thấy được màng bơi ở chân như chân vịt. Có thể quan sát trên lưỡi của loài chó này, những đốm đen trên lưỡi biểu thị sự thông minh của chúng, càng nhiều đốm đen thì càng thông minh.

  Chó Phú Quốc là loài chó rất thông minh, người dân thường nuôi chúng để trông nhà hoặc đi săn bắt cùng chủ. Với bản tính gai góc và cùng thể lực dẻo dai, khi đi săn bắt, chúng có thể rình rồi tự đem con mồi về mà không cần đến sự trợ giúp hay mệnh lệnh của chủ.

  Salukis là loài chó xuất xứ từ Ai Cập, đây là giống chó cổ xưa nhất. Bằng chứng về Salukis có thể được tìm thấy trên các ngôi mộ Ai Cập có niên đại vài nghìn năm trước. Cái tên Salukis có thể đến từ nền văn minh cổ đại Seleucia. Những người du mục Ả Rập đã sử dụng Salukis để theo dõi linh dương, cáo và thỏ rừng trên sa mạc, thường với sự trợ giúp của chim ưng. Saluki đã thu hút sự chú ý của thế giới phương Tây vào khoảng năm 1900 và được AKC công nhận vào năm 1928.

  Salukis là một loài chó rất duyên dáng và nhanh nhẹn. Chúng có đầy đủ yêu cầu để công nhận là một loài chó săn đó chính là tốc độ, độ bền và sức mạnh. Loài Salukis thường có bộ lông óng ả, mượt mà kết hợp với các loại màu như trắng, nâu vàng, đỏ.

  Dù khá gầy nhưng Saluki lại rất kén ăn. Nhiều người không biết về điều này nên có thể cho ăn không phù hợp với chúng. Bộ lông mịn màng của nó đòi hỏi phải được chải thường xuyên để loại bỏ lớp lông chết cũng như ngăn chặn không cho phần lông dài bị rối và bết lại thành thảm.

  Chó Mudi là một giống chó chăn gia súc cỡ trung bình xuất xứ từ Hungary. Mudi là được xem là loài chó rất tăng động, hoạt động tích cực, rất thông minh. Loài chó này rất hiếm hoi ở châu Âu.

  Loài Mudi có cân nặng trung bình từ 8-13kg, chiều cao từ 38 – 47 cm đối với loài trưởng thành. Vẻ bề ngoài không có gì đặc biệt ngoài bộ lông. Bộ lông dày, lượn sóng đến xoăn. Màu lông bao gồm đen, trắng, đỏ, nâu, xám. Lưng thẳng và khá dài, đôi mắt có màu nâu sẫm. Lông trên mõm ngắn, trở nên cứng về phía tai.

  Chó Mudi là một trong những loài chó quý hiếm nhất thế giới. Chúng rất thông minh và học hỏi rất nhanh. Bạn sẽ thực sự dễ chịu khi nuôi chúng trong nhà. Đây là người bạn đồng hành ngoan ngoãn, vui tươi, đôi khi rất ồn ào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Giống Chó Quý Hiếm Từ Khắp Nơi Trên Thế Giới
 • Top 4 Giống Chó Dễ Thương Được Yêu Quý Nhất Tại Việt Nam
 • Những Giống Chó Quý Hiếm Thuộc Tứ Đại Quốc Khuyển Của Việt Nam
 • Chó Phú Quốc Của Việt Nam Trị Giá 300 Triệu Vnđ Ở Trời Tây
 • Bốn Giống Chó Quý Của Việt Nam Được Liệt Vào Hàng Quốc Khuyển
 • Chó Phú Quốc Của Việt Nam Trị Giá 300 Triệu Vnđ Ở Trời Tây

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Giống Chó Quý Hiếm Thuộc Tứ Đại Quốc Khuyển Của Việt Nam
 • Top 4 Giống Chó Dễ Thương Được Yêu Quý Nhất Tại Việt Nam
 • 10 Giống Chó Quý Hiếm Từ Khắp Nơi Trên Thế Giới
 • Tổng Hợp Những Loài Chó Quý Hiếm Nhất Trên Thế Giới
 • Đơn Vị Cung Cấp Giống Chó Becgie Nghiệp Vụ Tốt Nhất Tại Tphcm
 • Loài chó nào quý hiếm và đắt nhất trên thế giới? Chẳng phải tìm đâu xa, đó chính là chó Phú Quốc của Việt Nam.

  Chó quý đắt tiền và quý hiếm? Đa số khi nghe được câu này đều nghĩ đến những giống chó ở tít phương trời Tây xa xôi, kiểu như ngao Tây Tạng tiền tỉ, hay ít nhất cũng phải là Corgi, Alaska… Nhưng chẳng phải tìm đâu xa. Tại Việt Nam, chúng ta cũng có một giống chó được xếp vào một trong những loài hiếm nhất thế giới. Đó chính là chó Phú Quốc!

  Phú Quốc – loài chó trị giá 300 triệu đồng ở trời Tây

  Tháng 10/2015, Catherine Lane, một người phụ nữ 42 tuổi quốc tịch Anh Quốc bỗng chốc trở thành người nổi tiếng. Đó là vì, cô là người châu Âu đầu tiên sở hữu và nhân giống thành công những chú chó hiếm nhất thế giới – chính là chó Phú Quốc của Việt Nam.

  Chó bố trong đàn chó Phú Quốc của Catherine Lane.

  Cụ thể, Lane đã lặn lội từ Anh Quốc sang Việt Nam, chọn cho được 2 chú chó Phú Quốc đen mang về nước. Sau một thời gian chăm bẵm, cặp chó đã cho ra đời 4 chó con – 3 cái, 1 đực, và chúng được đặt mua với mức giá lên tới… 10.000 bảng Anh/con (khoảng hơn 300 triệu VNĐ theo tỷ giá lúc bấy giờ). Và đó không phải là mức giá do Lane đặt ra. Đàn chó của Lane đã thu hút rất nhiều người trên thế giới, mức giá cứ vậy mà đẩy lên cao.

  Điều gì đã khiến chó Phú Quốc xứng đáng với mức giá như vậy?

  Đầu tiên phải kể đến sự thuần chủng hiếm có của loài chó này. Chó Phú Quốc (Phu Quoc Ridgeback) là loài chó bản địa duy nhất tại đảo Phú Quốc, Kiên Giang, Việt Nam. Sau nhiều năm, chó sống ở Phú Quốc đã tạo thành quần thể gene quá riêng biệt, khiến chúng trở nên khác biệt so với phần còn lại của thế giới.

  Hơn nữa, chính vì chỉ tồn tại trên đảo, số lượng chó Phú Quốc cũng rất ít. Tính đến năm 2021, chỉ có khoảng 800 chó Phú Quốc được đăng ký trên toàn thế giới, trong đó hầu hết là ở trên đảo.

  Chùm lông xoáy ngược của chó Phú Quốc là đặc điểm chỉ xuất hiện ở 3 loài chó trên thế giới.

  Tiếp theo là vẻ ngoài đặc biệt của chó Phú Quốc: chúng sở hữu một chùm lông xoáy mọc ngược dọc theo sống lưng. Đây là đặc điểm chỉ duy nhất 3 loài chó trên thế giới có được, đó là chó xoáy Thái Lan, chó săn sư tử Nam Phi (Rhodesian Ridgeback), và chó Phú Quốc của Việt Nam chúng ta.

  Và cuối cùng, chó Phú Quốc nổi tiếng thông minh, dễ dạy và trung thành với chủ nhân. Điều này khiến cho loài chó đã hiếm lại càng quý, và giá trị được đẩy cao cũng là điều dễ hiểu.

  Một số đặc điểm thú vị khác của chó Phú Quốc

  Điểm nổi bật nhất của chó Phú Quốc chính là xoáy dọc sống lưng. Tuy nhiên, màu lông của loài chó này cũng có những điểm đặc trưng riêng rất đáng chú ý.

  Dân gian Việt Nam có câu “nhất Vện, nhì Vàng, tam Đen, tứ Đốm”. Theo đó, 3 bộ lông đắt giá nhất lần lượt sẽ là vện cọp, vàng lửa, và mực tuyền đều có ở chó Phú Quốc. Phú Quốc vện cọp phải có vằn đều, rõ nét gần như lông hổ. Chó vàng lửa phải có màu đỏ sậm ánh đỏ, còn mực thì phải đen tuyền, không lẫn bất kỳ sợi lông khác màu nào.

  Chó vện hổ là loại chó Phú Quốc đắt nhất.

  Phú Quốc thuộc giống chó săn nên một chú chó được đánh giá là đẹp nếu như có cơ bắp săn chắc, dáng thon, cao, oai vệ, đuôi có hình móc câu. Ngoài ra, nếu lưỡi có đốm đen càng nhiều, chó sẽ càng có giá.

  Về độ thông minh, nhiều ý kiến cho rằng chó Phú Quốc là một trong những giống chó đầu bảng. Tuy nhiên, chúng lại không được xếp trong danh sách những loài chó thông minh nhất (Border Colie đứng đầu danh sách này).

  Lý do đơn giản là do chúng quá hiếm, chưa đủ để hình thành được một bộ tiêu chuẩn trên thế giới. Cũng vì thế mà chó Phú Quốc chưa thể tham dự nhiều cuộc thi chó quốc tế.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bốn Giống Chó Quý Của Việt Nam Được Liệt Vào Hàng Quốc Khuyển
 • Chó Pitbull Thích Ăn Gì? Nặng Bao Nhiêu Kg? Giá Bao Nhiêu Tiền?
 • Chó Phú Quốc Giá Bao Nhiêu Và Các Địa Chỉ Mua Chó Thuần Chủng Uy Tín
 • Kinh Nghiệm Phối Giống Chó Phú Quốc Hiệu Quả Cho Năng Suất Cao!
 • Cách Nhanh Nhất Và Dễ Nhất Chọn Đúng Giá Chó Phú Quốc
 • Chó Phú Quốc Giá Bao Nhiêu Và Các Địa Chỉ Mua Chó Thuần Chủng Uy Tín

  --- Bài mới hơn ---

 • Chó Pitbull Thích Ăn Gì? Nặng Bao Nhiêu Kg? Giá Bao Nhiêu Tiền?
 • Bốn Giống Chó Quý Của Việt Nam Được Liệt Vào Hàng Quốc Khuyển
 • Chó Phú Quốc Của Việt Nam Trị Giá 300 Triệu Vnđ Ở Trời Tây
 • Những Giống Chó Quý Hiếm Thuộc Tứ Đại Quốc Khuyển Của Việt Nam
 • Top 4 Giống Chó Dễ Thương Được Yêu Quý Nhất Tại Việt Nam
 • 1. Vài nét về chó Phú Quốc thuần chủng

  Chó Phú Quốc còn có một tên gọi khác là chó xoáy Phú Quốc. Trong từ điển tiếng Pháp, tên của nó là Larousse. Đây là một trong những loài chó ta thuần chủng hiếm hoi tại Việt Nam. Hiện nay mới chỉ công nhận 4 giống chó được mệnh danh là “quốc khuyển”, đó là: chó Bắc Hà, chó Lài, chó H’mông cộc đuôi và chó Phú Quốc. Còn lại là giống chó ngoại lai. Với những phẩm chất nổi bật, chúng được người dân yêu mến đặt cho những cái tên như “sói lửa miền tây”, “khuyển vương”, “thần khuyển”.

  Chúng ta có thể dễ dàng nhận diện đâu là loài chó Phú Quốc bởi các xoáy lông của nó. Đây là 1 trong 3 loài chó hiếm hoi trên thế giới có xoáy lông. Hai giống chó có xoáy lông còn lại là loài chó xoáy Thái và loài chó xoáy Nam Phi (hay còn gọi là chó lông xoáy Rhodesia).

  2. Nguồn gốc của loài chó Phú Quốc

  Hiện nay, chưa có một tài liệu chính thức nào công bố về nguồn gốc chính xác của loài chó này. Nhiều nghiên cứu có phỏng đoán rằng, tiền thân trước đây là loài chó này là do người Pháp mang đến trong bước đường xâm lược. Sau đó chúng đi lạc rồi sinh sôi nảy nở, trở thành loài chó hoang trên đảo Phú Quốc. Sau khi được người dân trên đảo thuần hóa thì trở thành loài chó bản địa hiện tại.

  Tuy nhiên, nhiều lập luận khác lại bác bỏ ý kiến đó. Bởi theo nhiều tài liệu lịch sử thì chó Phú Quốc được quân đội nhà Nguyễn sử dụng vào thế kỷ 17 mà đến tận thế kỷ 19 Pháp mới tiến hành xâm lược nước ta. Họ cho rằng, tổ tiên của loài chó Phú Quốc là chó xoáy ở Thái Lan. Nguyên nhân bởi những đặc điểm tương đồng về hình dáng và sự gần gũi về địa lý.

  Mặc dù nguồn gốc của loài chó này vẫn còn là một điều bí ẩn nhưng thế giới đã công nhận đây là giống chó Việt Nam, được đăng kí với Hiệp hội chó giống quốc tế.

  2. Cách nhận biết chó Phú Quốc

  Bạn có thể nhận dạng loài chó này qua những đặc điểm về ngoại hình mà chỉ riêng loài chó này mới có:

  2.1. Kích thước

  Kích thước của giống chó đảo ngọc không quá lớn. Với con đực trưởng thành thường đặt số cân nặng 10 – 15 kg, chiều cao khoảng 50 – 55 cm. Với con cái trưởng thành cân nặng kém một chút so với con đực. Chúng nặng khoảng 12 – 18g và cao khoảng 48 – 52 cm.

  So với giống chó xoáy Thái, chó Phú Quốc có thân hình nhỏ gọn hơn. Vóc dáng nhìn qua rất uyển chuyển và nhanh nhẹn. Thân thì thon dài. Bụng hóp sâu nhưng vai và ngực nở rộng. Xương và cơ săn chắc, đặc biệt là sườn rất chắc khỏe. Nhờ vậy, chúng có khả năng di chuyển và chiến đấu tốt khi thực hiện nhiệm vụ!

  2.2. Khuôn mặt

  Phần đầu của loài chó này khá nhỏ. Đôi tai cân đối, lúc nào cũng vểnh lên nghe ngóng. Khi sờ vào thấy mềm, hơi mỏng như rất thính. Chúng có thể nghe thấy tiếng động ở một vị trí xa đến nỗi mà người thường không nghe thấy được. Mõm chúng khá dài, hàm răng chắc khỏe, răng nhanh nhọn và rất sắc bén. Mắt đen, linh hoạt, nhìn có vẻ hơi dữ tợn.

  Đuôi của chúng thon dài, hình cánh cung. Lông đuôi ngắn trơn mượt, không dày như nhiều loài chó khác. Đuôi có thể duỗ cẳng, cong hay vặn xoắn lại theo hành động của chúng nhưng rất ít khi thấy đuôi rủ xuống.

  2.3. Bộ lông

  Giống chó xoáy Phú Quốc thuần chủng hiện nay có 4 màu sắc chính: đen tuyền, vàng lửa, đốm và vện. Chó lông đen tuyền và lông vàng lửa phố biến nhất. Chó đốm và chó vện chiếm tỷ lệ thấp hơn. Ngoài còn có con lông màu xám nhưng rất hiếm khi thấy.

  Có một điểm đặc biệt ở Việt Nam mà chỉ giống chó ta này mới có chính là những xoáy trên lưng. Đây cũng là một trong những điểm quan trọng để nhận dạng chính xác chó thuần chủng. Xoáy lưng trên lưng chó Phú Quốc có màu đậm hơn màu lông của chúng. Do vậy, bạn có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Lông ở xoáy thường mọc ngược, chụm vào giữa và khá cứng. Xoáy lông của chúng không chỉ có một mà nhiều hình thù: Hình lá, hình kiếm, hình mũi tên…Rất thú vị đúng không nào!

  2.4. Chân

  4 chân của loài chó này tương đổi thẳng, mảnh khảnh nhưng cứng cáp. Nhờ đó chúng có thể di chuyển linh hoạt. Trên bàn chân có lớp màng giữa các ngón như chân vịt. Điều này giúp cho chó Phú Quốc bơi dưới nước rất giỏi. Chó Phú Quốc được ví như những chú rái cá của đảo ngọc là nhờ đặc điểm cấu tạo bàn chân “ngọc ngà” này!

  3. Đặc điểm tính cách của chó Phú Quốc

  Chó xoáy Phú Quốc nhìn chung rất thông minh và thân thiện. Loài chó này mang những đặc điểm chung và cả những đặc điểm nổi bật hơn hẳn các loại chó khác. Đó là nguyên nhân vì sao chúng được săn đón nhiều đến vậy!

  3.1. Loài chó săn mồi cực nghệ và bản lĩnh

  Chó xoáy Phú Quốc vốn là giống chó săn mồi và theo các chuyên gia nó săn mồi giỏi hơn cả giống chó becgie Đức. Bản lĩnh và tinh thần chiến đấu của chúng rất mạnh mẽ. Người xưa đi săn thường mang theo một chú chó Phú Quốc, vừa để dẫn đường, vừa hỗ trợ săn mồi.

  Chúng giống như những vị thủ lĩnh tài ba, đây mưu trí, xông lên chiến đấu với con mồi mà không một chút chần chừ. Không chỉ giỏi săn những con mồi nhỏ như thỏ, gà, rắn…Loài chó này còn có thể chiến thắng những con mồi to như nai, lợn rừng và cả hổ…Chúng săn đơn lẻ hoặc theo bầy đàn đều tốt. Con mồi nào rơi vào tầm ngắm của chó xoáy rất hiếm khi sống sót.

  3.2. Thể lực rất tốt

  Trời phú cho loài chó này đặc điểm ngoại hình phù hợp với việc hoạt động. Sức khỏe của chúng rất tốt, chịu được áp lực về địa hình và khí hậu. Chúng có thể chạy hàng km, leo trèo nhanh nhẹn mà không biết mệt mỏi. Do vậy, theo sử xưa kể lại loài chó này được quân đội nhà Nguyễn sử dụng như một vũ khí chiến đấu với kẻ thù và đã lập được rất nhiều chiến công.

  Tuy nhiên điều đáng buồn là chó Phú Quốc rất dễ mắc bệnh về đường ruột. Nguyên nhân được cho là hệ miễn dịch của chúng rất yếu. Do vậy, bạn cần tiêm phòng đầy đủ, phát hiện bệnh sớm để chữa trị và quan tâm nhiều hơn đến việc ăn uống của chúng.

  3.3. Thông minh và tuyệt đối trung thành

  Chó Phú Quốc rất thông minh, chúng hiểu ý chủ tốt và hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc. Rất nhiều lần chó cứu sống người như cứu người thoát khỏi rắn độc, cứu người bị đuối nước, người gặp phải thú dữ…Nhờ vậy, loài chó này càng được yêu mến nhiều hơn.

  Chúng trung thành với chủ nhân. Loài chó này thân thiện nhưng rất cảnh giác người lạ. Với những người lạ có ý đồ trêu chọc chúng còn phản kháng hung dữ. Tuy nhiên với chủ nhân thì khác. Khi săn mồi chúng chỉ buông con mồi khi con mồi chết hoặc chủ nhân ra ý dừng lại.

  3.4. Tập tính đào hang khi sinh con

  Loài chó này không đẻ con trong nơi tối, lót ổ ấm như nhiều loài chó khác mà chúng tự đào hang và sinh con trong chiếc hang đó. Giống như bản tính cảnh giác và đề phòng của chúng, đào hang sinh con là cách chúng bảo vệ con mình và bảo vệ chính mình khỏi kẻ thù có ý định xấu. Mỗi lứa chó Phú Quốc có thể đẻ từ 4 – 5 con.

  4. Một số lưu ý khi nuôi chó Phú Quốc đẹp

  4.1. Môi trường sống

  Chó Phú Quốc vốn là loài chó hoang được thuần hóa. Do vậy, chúng không thích nuôi nhốt. Bạn nên chuẩn bị cho chúng một sân vườn đủ rộng để chúng chạy nhảy. Hằng ngày có thể đưa chúng ra công viên, quảng trường, bờ sông để chúng thỏa sức vận động.

  Loài chó này quen sống ở nơi ấm nóng như miền Nam. Do vậy, nếu nuôi ở miền bắc vào mùa lạnh bạn phải sưởi ấm cho chúng. Đặc biệt là chó con sẽ nhanh chết nếu bị nhiễm lạnh.

  4.2. Thức ăn

  Chó Phú Quốc rất dễ trong khoản ăn uống. Hầu như chúng có thể ăn được mọi loại đồ ăn, từ đồ ăn đóng hộp cho đến đồ ăn chế biến. Tuy nhiên, tùy theo từng độ tuổi của chó mà bạn chuẩn bị thức ăn và lượng thức ăn cho phù hợp. Chẳng hạn trong 2 tháng đầu sau sinh bạn nên cho chúng bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Lớn hơn chút bạn nên xay nhỏ thức ăn để chó con dễ nuốt. Từ 6 tháng trở đi là chúng có thể ăn uống bình thường rồi!

  4.3. Tập luyện hằng ngày

  Chó nên được tập luyện hằng ngày để tăng cường sức khỏe và giải phóng năng lượng trong chúng. Bạn chỉ cần dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập luyện với chúng bằng các bài tập như: chạy bền, vượt chướng ngại vật, đánh hơi tìm đồ vật và bơi lội. Chúng sẽ rất phấn khích và khỏe mạnh nếu được vận động thường xuyên.

  5. Giá chó Phú Quốc như thế nào?

  Giá chó Phú Quốc không quá đắt và phụ thuộc chủ yếu vào bộ lông của nó. Những chú chó lông đen có giá khoảng 3 triệu đồng. Những chú chó có bộ lông màu vàng lửa nhỉnh hơn một chút khoảng 3, 5 – 4 triệu đồng. Những chú chó vện, oai phong như hổ có giá đắt nhất, khoảng 5 – 6 triệu đồng. Đây là giá mua trong nước. Khi xuất sang nước ngoài, giá của mỗi chú chó này có thể lên gấp 10, thậm chí là trăm lần. Tuy nhiên, nhu cầu tìm mua một chú chó xoáy thuần chủng vẫn chưa bao giờ giảm.

  6. Mua chó Phú Quốc thuần chủng ở đâu?

  Hiện nay có nhiều cơ sở bán chó Phú Quốc giả, lừa đảo những người mua không có kinh nghiệm. Bạn cần đề phòng và có thể tham khảo các địa chỉ sau:

  6.1 Mua chó tại Trại chó Phú Quốc trên đảo

  6.1.1 Trang trại chó duy nhất trên đảo Phú Quốc

  Mua chó Phú Quốc tại đảo sẽ đảm bảo hơn cũng như du khách có nhiều sự lựa hơn. Hiện nay trên đảo chỉ có một trang trại chó duy nhất tại ấp Suối Mây, xã Dương Tơ. Trại chó Thanh Nga do ông Lê Quốc Tuấn làm chủ lúc nào cũng đảm bảo cung cấp những con chó thuần chủng tốt nhất. Đây là địa điểm tham quan yêu thích của du khách.

  6.2.2 Điểm tham quan yêu thích của du khách

  Bên cạnh đó đến trại chó này du khách còn có dịp tham quan trại. Du khách sẽ được nhân viên tư vấn rõ hơn về quy trình chăm sóc, nuôi chó. Ngoài ra, du khách có thể xem các phần trình diễn của các chú chó Phú Quốc tài năng.

  6.2 Tại Hà Hội

  6.2.1 Trại chó Phú Quốc Phú Gia

  • Địa chỉ: số 53, đường An Dương Vương, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, Hà Nội.
  • Số điện thoại: 0912.612.808

  6.2.2 Trại chó Phạm Quốc Thắng

   Địa chỉ: 9/379, đường Lương Thế Vinh, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

  6.3 Mua chó Phú Quốc ở TP. HCM

  5.3.1 Trại chó Hoàng Tiến

  • Địa chỉ: Tổ 33 KP4, đường Thạnh Xuân 52 (TX 52), phường Thanh Xuân, quận 12, thành phố Hồ Chí Minh
  • Số điện thoại: 0983713159

  6.3.2 Trại chó Trần Mạnh

   Địa chỉ: Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh

  6.3.3 Trại chó Phú Quốc Hoàng Hà

  • Địa chỉ: quận 12, TP HCM
  • Số điện thoại: 0902031178

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Phối Giống Chó Phú Quốc Hiệu Quả Cho Năng Suất Cao!
 • Cách Nhanh Nhất Và Dễ Nhất Chọn Đúng Giá Chó Phú Quốc
 • Tiêu Chuẩn Giống Chó Phú Quốc
 • Chó Phú Quốc, Về Giống Chó Phú Quốc Đầy Đủ Chi Tiết Nhất
 • Dịch Vụ Phối Giống Chó Phú Quốc Tại Quận 9 Tphcm
 • Tiêu Chuẩn Giống Chó Phú Quốc

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhanh Nhất Và Dễ Nhất Chọn Đúng Giá Chó Phú Quốc
 • Kinh Nghiệm Phối Giống Chó Phú Quốc Hiệu Quả Cho Năng Suất Cao!
 • Chó Phú Quốc Giá Bao Nhiêu Và Các Địa Chỉ Mua Chó Thuần Chủng Uy Tín
 • Chó Pitbull Thích Ăn Gì? Nặng Bao Nhiêu Kg? Giá Bao Nhiêu Tiền?
 • Bốn Giống Chó Quý Của Việt Nam Được Liệt Vào Hàng Quốc Khuyển
 • Chó Phú Quốc đã được nuôi rất lâu đời trên đảo Phú Quốc thuộc vùng biển của tỉnh Kiên Giang, Việt Nam.

  Một số cá thể chó Phú Quốc được người Pháp đem về Châu Âu từ cuối thế kỷ 19.

  Là một trong những giống chó có dải lông mọc ngược (ngoài ra còn có Xoáy Thái và Xoáy Nam Phi).

  “› Giống chó Phú Quốc Giống chó Phú Quốc – giống chó đẹp của thế giới

  Chó Phú Quốc là một trong tứ đại Quốc khuyển của Việt Nam (3 cái tên khác trong tứ đại Quốc khuyển là: chó H’mông cộc đuôi, chó Bắc Hà, và Dingo Đông Dương).

  “› Giống chó Dingo Đông Dương

  Đặc điểm tứ đại quốc khuyển Việt Nam

  Giống chó Phú Quốc có khả năng leo trèo rất tốt

  Năm 2011 giống chó Phú Quốc đã đoạt giải CACS (chứng chỉ chó đẹp cấp Thế giới) tại Paris.

  Thuộc giống chó có trọng lượng trung bình: 18kg – 20kg. Cơ thể gọn gàng, rắn chắc và nở nang. Rất cảnh giác, nhanh nhẹn, linh hoạt, có khả năng leo trèo và bơi lội tốt (do bàn chân có màng như chân vịt).

  Trong lịch sử Việt Nam có ghi lại, thời Vua Gia Long đã từng nuôi 4 con chó Phú Quốc, và sử dụng chó Phú Quốc làm quân khuyển chiến đấu.

  Tiêu chuẩn cơ bản của giống chó Phú Quốc

  So sánh hình dạng đuôi của chó Phú Quốc Xoáy trên lưng chó Phú Quốc

  Ở đây chúng tôi sẽ trình bày tới các bạn lần lượt các đặc điểm dễ để nhận biết và phân biệt Phú Quốc nhất.

  3 màu lông chuẩn của giống chó Phú Quốc

  (1) Xoáy: Xoáy là phần lông mọc ngược lại so với các vùng lông khác trên cơ thể. Những xoáy này có hình dạng khác nhau

  Một số đặc điểm trên chó Phú Quốc dễ nhận biết “› (7) Tỷ lệ: Phân biệt Phú Quốc và Xoáy Thái như thế nào?

  (2). Đuôi: Thon nhỏ, cong hình cánh cung, đuôi thẳng tự nhiên tiếp theo phần cuối của xương sống. Khi dựng đứng lên thì chóp đuôi không được chạm vào xương sống.

  (3) Lông: Lông ngắn, sát thân và cứng. Có 3 màu lông chính

  a. Màu đen tuyền

  b. Màu vàng rơm

  c. Màu vện: Sọc đen trên nền màu vàng.

  (4) Lưng: Thẳng, không cong và chắc khỏe.

  (5) Ngực: Ngực sâu nhưng không quá rộng. Lồng ngực không phẳng nhưng cũng không tròn.

  (6) 2 chân trước: Thẳng tắp và song song với nhau, không hướng vào trong cũng không hướng ra ngoài.

  a. Chiều cao tới vai : chiều dài cơ thể = 1:1

  b. Chiều dài toàn đầu : chiều dài mõm = 2:1

  (8) Đầu thon, dài vừa phải và cân đối.

  (9) Tai: Nằm 2 bên hộp sọ, dựng đứng hình vỏ sò và hướng về phía trước. Tai to vừa phải, cân đối.

  (10) Da: tương đối mỏng và căng, ôm sát vào cơ bắp.

  (11) Chiều cao: (Tính đến vai)

  a. Chó đực 50-55 cm

  b. Chó cái 48-52 cm

  Ngoài ra chó cần di chuyển linh hoạt, nhanh nhẹn. Các chân không đá vào trong cũng như đá ra ngoài. Sự vận động của chó phải nhịp nhàng, cân bằng. Khi chạy nước kiệu thì đầu phải ngẩng cao, đuôi chó vểnh cao trên lưng.

  VietDVM team

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chó Phú Quốc, Về Giống Chó Phú Quốc Đầy Đủ Chi Tiết Nhất
 • Dịch Vụ Phối Giống Chó Phú Quốc Tại Quận 9 Tphcm
 • Bênh Uốn Ván Nguy Hiểm Với Chó Phú Quốc Như Thế Nào?
 • Nhận Phân Phối Giống Chó Phú Quốc Thuần Chủng
 • Top 10 Giống Chó Được Nuôi Nhiều Nhất Ở Nhật Bản
 • Tin tức online tv