Giống Chó Nào Có Lông Mi Dài Nhất?

--- Bài mới hơn ---

 • Chứng Rối Loạn Lông Mi Mắt Ở Chó
 • Cách Làm Lông Mi Dài Tự Nhiên
 • 9 Cách Làm Lông Mi Mọc Dài Và Dày Tự Nhiên Không Tưởng!
 • Mèo Anh Lông Ngắn, Lông Dài
 • Cách Làm Cho Lông Mi Mau Dài Với Thuốc Dài Mi Ấn Độ
 • Tạo kiểu tóc mái dài của Lhasa apso quanh mắt để hỗ trợ cho hàng mi dài của họ trong việc bảo vệ mắt.

  Người giữ kỷ lục thế giới về lông mi dài nhất là Hoàng tử Albert, một người Lhasa đến từ Saskatoon, Saskatchewan, Canada. Vào tháng 11 27, 2004, một sợi lông mi ở bên trái của Hoàng tử Albert đã đo được 5.35 inch. Lhasa apsos có khuynh hướng di truyền với hàng mi dài để giữ cho mái tóc dài của chúng không rơi vào mắt.

  Tại sao một số con chó có lông mi dài hơn?

  Giống như bạn, một con chó có lông mi để bảo vệ mắt khỏi các mảnh vụn, hạt và bụi. Không giống như bạn, chiều dài lông mi của một con chó được xác định bởi chiều dài lông của nó. Hầu hết những con chó có lông mi ngắn. Đối với những con chó lông dài, hàng mi dài giữ cho các sợi tránh xa các bề mặt mỏng manh của mắt.

  Những giống nào có lông mi dài nhất?

  Không có giống cụ thể được biết đến vì có hàng mi dài nhất tuyệt đối. Một số giống chó lông dài có xu hướng di truyền với hàng mi dài. Những giống chó này bao gồm những con chó lớn, chẳng hạn như chó chăn cừu Anh cổ và những con chó nhỏ như tiếng Malta. Người Tây Ban Nha cocker được biết đến rộng rãi với hàng mi dài. Trên thực tế, Buddy, một con gà trống đến từ Michigan, đã giữ kỷ lục thế giới về lông mi dài nhất trước khi Hoàng tử Albert làm.

  Giống lông ngắn có lông mi dài

  Rất ít chú chó lông ngắn có hàng mi dài, vì vậy nếu chú chó của bạn làm được, bạn có thể tính mình trong số những người may mắn. Đôi khi kích thước và hình dạng của một con chó lông ngắn có thể khiến lông mi xuất hiện dài hơn, ngay cả khi chúng có chiều dài trung bình. Ví dụ, những con chó bulgie Anh có khuôn mặt nhăn nheo, nhăn nheo góp phần làm cho hàng mi của chúng nổi bật.

  Chăm sóc lông mi dài

  Lông quanh mắt chó của bạn nên được cắt tỉa thường xuyên hoặc tạo kiểu, để ngăn lông mi dài bị vướng và vướng vào lông. Điều cần thiết là giữ lông khỏi mắt chó của bạn, ngay cả khi chúng có lông mi dài, bởi vì một sợi lông có thể làm trầy xước bề mặt mắt và gây đau đớn cho thú cưng của bạn. Tùy thuộc vào bạn để quyết định xem bạn sẽ tỉa lông mi cho chó hay cho phép chúng phát triển. Hãy để một chú rể hoặc bác sĩ thú y làm điều đó. Cắt tỉa lông mi đòi hỏi sự chăm sóc tối đa.

  Tags: Giống Chó Nào Có Lông Mi Dài Nhất?

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Giống Chó Chihuahua Lai Hot Nhất 2021
 • Hình Ảnh Về Chó Nhật Lai Chihuahua Đẹp Nhất Thế Giới
 • Chú Chó Tuyệt Sắc Có Bộ Lông Dài Mượt Yêu Kiều Trở Thành “mẫu Ảnh Chuyên Nghiệp”
 • Chó Border Collie ( Collie Biên Giới)
 • 15 Loại Tông Đơ Cắt Lông Chó, Mèo Giá Rẻ, Tốt Nhất Hà Nội, Tp Hcm
 • Chó Lông Dài: Danh Sách Giống Với Hình Ảnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Chỉ Bán Chó Giống Sông Mã
 • Top 8 Giống Chó Mặt Xệ Dễ Thương Nhất Ai Nhìn Cũng Muốn Yêu
 • Mua Chó Mặt Xệ Giá Bao Nhiêu Tiền? Giá Chó Mặt Xệ. Bán Chó Mặt Xệ Con
 • Chó Mặt Xệ, Hay Chó Mặt Nhăn. Các Giống Chó Mặt Xệ Lớn Và Nhỏ
 • Trại Nhân Giống Chó Pug Thuần Chủng
 • Một con chó là người bạn tốt nhất của một người đàn ông, và đây không phải là những từ trống rỗng, vì bạn khó có thể tìm thấy một sinh vật trung thành và đáng tin cậy hơn. Đối với chủ sở hữu, thú cưng của anh ta là nhất, và không quan trọng anh ta là phả hệ hay là một con lai, lông mịn hoặc không có len. Nhưng tuy nhiên, luôn có một thời trang cho các giống chó khác nhau, và ngày nay trong số những con chó lông dài cũng có những đại diện phổ biến nhất.

  Giống lông dài kích thước lớn

  Trong số các vật nuôi, ngoài lông dài, có kích thước ấn tượng, các giống chó sau đây là phổ biến nhất:

  • Newfoundland . Một khi họ là trợ lý cho ngư dân trên hòn đảo cùng tên và ngạc nhiên với phẩm chất làm việc tuyệt vời và khả năng nổi, lặn. Không, đại diện hiện đại của giống chó đã không mất khả năng của họ, nhưng sự cân bằng và bình tĩnh của họ cho phép họ trở thành người bạn đồng hành tuyệt vời cho con người và chó gia đình. Newfoundlands là thú cưng trung thành và rất mạnh mẽ yêu trẻ em và gia đình của chúng.
  • Chó chăn cừu Nam Nga Những con chó khổng lồ, tương tự như không có tuyết trắng, ít thường xuyên hơn – một con tuyết xám, có cái mũi đen lớn. Chúng giống với lapdogs, nhưng kích thước lớn hơn nhiều. Giống đã được đưa ra ngoài để chăn thả gia súc, tuy nhiên, người đẹp hiện đại thực tế không được sử dụng cho công việc này, vì bộ lông của chúng đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt. Chó có một sự tức giận bẩm sinh, sức chịu đựng và không khoa trương – do đó, chúng được sử dụng thành công ở các vùng khí hậu khác nhau như động vật bảo vệ.
  • Chó Ngao Tây Tạng . Những con chó này thuộc giống chó lâu đời nhất và là tổ tiên của hầu hết các con chó Molossi. Các cột buồm từ Tây Tạng rất hung dữ, rộng lớn và mạnh mẽ, lý tưởng cho việc bảo vệ lãnh thổ. Với giáo dục đúng đắn, người Tây Tạng có thể được giữ trong các gia đình có trẻ em, họ trung thành và cân bằng. Nhưng nếu thú cưng không cảm nhận được bàn tay mạnh mẽ của chủ, nó có thể quá mức. Những con chó này là những người bảo vệ tích cực, vì vậy bạn không nên bắt đầu chúng dành riêng cho công ty, trong mọi trường hợp, con chó sẽ thể hiện phẩm chất của nó. Một sắc thái khác – đại diện của giống chó này là những con chó đắt nhất và không phải ai cũng có thể mua được.
  • Thánh Bernard . Một giống chó lớn lông dài khác, có đại diện là nhân viên cứu hộ. Một khi chúng được đưa ra ngoài để bảo vệ và cày cuốc, nhưng khi tuyết lở thường bắt đầu rơi xuống núi, những con chó đã chứng minh khả năng độc đáo của chúng trong việc tìm kiếm người dưới đống đổ nát. Ngoài ra, tính khí cân bằng, tự tin và an tâm của họ cho phép St. Bernards được sử dụng như những con chó của gia đình. Họ không hoạt động nhiều ngoài công việc, nhưng luôn cảnh giác và có thể đến giải cứu bất cứ lúc nào. Đối với trẻ em, đây là một kho báu thực sự – thú cưng chăm sóc sẽ mang theo xe trượt tuyết, lăn trên lưng và chịu đựng tất cả những trò hề của phường nhỏ của chúng.
  • Chó săn Afghanistan . Không giống như các giống chó trước đây, người Afghanistan có một sự tăng trưởng khá, nhưng vẻ ngoài rất thanh lịch, tinh tế. Ngoại hình sáng sủa của chúng không cho phép chó săn Afghanistan không được chú ý. Và, bên cạnh đó, lịch sử của giống chó này có hơn 4 nghìn năm. Chó của giống chó này là thợ săn, nhưng chúng cũng được sử dụng để chăn thả và bảo vệ. Giống như tất cả các giống chó săn, chúng có một số đặc điểm hành vi, chúng không quá dễ huấn luyện, chúng rất, rất thích sự chú ý của chủ sở hữu. Nhưng nhờ ngoại hình của chúng, chúng thích hợp cho sự nghiệp thể hiện, và chó săn Afghanistan cũng thích thể hiện. Tìm hiểu thêm chó săn thỏ .
  • Bussyail Giống chó này còn được gọi là Chó chăn cừu Anh cổ, vì chúng được sử dụng làm người chăn cừu. Đại diện của nó có một diện mạo được công nhận và kích thước lớn. Chó có thể tự đưa ra quyết định, không quá hay thay đổi và rất cân bằng. Với cách tiếp cận đúng đắn cho giáo dục và đào tạo của bussyails là những vú em tuyệt vời. Một sắc thái nhỏ – chúng không quá yên tĩnh và khá ồn ào, và thậm chí đe dọa, đưa ra giọng nói, nhưng thường có một lý do cho việc này.

  Sẽ rất thú vị: con chó nào tốt hơn để có trong căn hộ .

  Giống lông trung bình

  Và trong hạng mục này có những đại diện xứng đáng có một chiếc áo khoác lông sang trọng, sang trọng:

  • Collie Sự xuất hiện của Chó chăn cừu Scotland thật quyến rũ – chúng có lông cừu sang trọng, mõm dài hẹp và đôi mắt nhỏ đính hạt. Ban đầu, chúng được sử dụng như những con chó chăn cừu, nhưng rất dễ dàng được đào tạo lại như những người bạn đồng hành thông minh và ngoan ngoãn. Ngoài ra, với sự huấn luyện đặc biệt, collie tạo ra những chú chó dẫn đường tuyệt vời cho người mù. Họ nắm bắt tâm trạng rất tinh tế và hoàn toàn có thể bắt chước.
  • Châu Tinh Trì . Một giống chó kỳ lạ đến từ Trung Quốc, có ngoại hình độc đáo và rất giống với sư tử. Giống này là cổ xưa và một khi các đại diện của nó được giữ trên lãnh thổ của các tu viện và đền thờ, khu phức hợp cung điện và được đưa đi săn thú lớn. Nhưng ngày nay, hầu hết các con chó được trở thành bạn đồng hành. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Chow đã mất khả năng làm việc. Họ khá tốt bụng, nhưng nếu gia đình gặp nguy hiểm, họ có thể đưa ra lời từ chối phù hợp. Tính năng chow-chow tuyệt vời là cách nói chuyện của chúng, chó có thể ầm ầm, gầm gừ, gầm gừ và rên rỉ nhẹ nhàng, tùy thuộc vào tình huống.
  • Gà trống Spaniel Mỹ và Anh – họ thích sự nổi tiếng chưa từng có, mà trên thực tế, điều đó không đáng ngạc nhiên. Nhìn chung, đây là hai giống của cùng một giống, được phân tách bằng các tính năng tiêu chuẩn khác nhau của bên ngoài. Người Mỹ nhiều hơn có vẻ ngoài dễ nhìn hơn, phù hợp cho triển lãm. Giống như tất cả người Tây Ban Nha, gà trống là thợ săn, nhưng là một con chó của gia đình, chúng không kém phần tốt. Hài hước, năng động, tốt bụng – những con vật này là những cục năng lượng, và bên cạnh đó, chúng cực kỳ dễ thương. Nếu có những đứa trẻ trong gia đình, thì đó sẽ là niềm vui thường trực, mãnh liệt và không thể kìm nén – sự im lặng nên bị lãng quên trong một thời gian dài.
  • Dachshund tóc dài. Không phổ biến như các đồng nghiệp tốc ký của cô, nhưng có vẻ ngoài lộng lẫy hơn. Các chủ sở hữu chắc chắn rằng họ có những con dachshund đẹp nhất. Có một số loại chó có lông dài:
  • tiêu chuẩn – người ta cho rằng ngoài các đại diện có bộ lông mượt mà của giống chó, người Tây Ban Nha cũng tham gia vào việc nhân giống của họ
  • thỏ – thậm chí còn hiếm hơn – kết quả của việc vượt qua dachshund, chó sục đồ chơi và ghim.

  Vì chúng ta đang nói về các giống phổ biến nhất, sau đó chúng bao gồm các loài đầu tiên. Đây là những con chó có sừng sống tốt như thú cưng. Họ trung thành, nhưng họ sẽ không tha thứ. Và, bên cạnh đó, chúng không thích mèo và sẽ tốt hơn nếu thú cưng phát triển cùng nhau.

  Cũng xem danh sách những con chó lông ngắn .

  Chó lông nhỏ

  Thông thường, chúng là những sinh vật xinh xắn rất khó đi qua, do đó, đại diện của những giống chó này thường khởi động để chải chuốt và nâng niu:

  • Chó sục Yorkshire . Những mẩu thường sống trong nhà của người nổi tiếng và đi cùng họ đến các sự kiện xã hội, mà còn trong gia đình bình thường có thể đáp ứng mils vui vẻ như vậy. Chúng không đòi hỏi nhiều không gian, tìm ngôn ngữ chung với các vật nuôi khác, ngưỡng mộ chủ của chúng và rất gắn bó với gia đình. Một khi giống chó này được nhân giống cho các nhu cầu đặc biệt – những con chó bắt chuột hoàn hảo, nhưng ngày nay chúng là vật nuôi trang trí hoàn toàn, với nhiệm vụ chính là làm hài lòng các thành viên trong gia đình. Giống chó này phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới, và tất cả là nhờ một tính cách vui vẻ, khả năng trở thành một người bạn thực sự và vẻ ngoài rực rỡ đáng ngạc nhiên.
  • Chó chăn cừu tiếng Malta Nó cũng được gọi là tiếng Malta Bích hoặc tiếng Malta. Giống chó này được nhân giống quá lâu đến nỗi ngày nay, các chuyên gia không chắc chắn rằng nơi sinh ra của những con chó là Malta. Vào thời điểm đó, chúng là những người bắt chuột tuyệt vời và cũng là những con mèo bị tiêu diệt. Người Malta hiện đại có được vẻ ngoài xinh đẹp hơn và tất nhiên, không còn là thợ săn loài gặm nhấm. Ngày nay, đây là những chú chó cưng tuyệt vời, tình cảm và chào đón khách tại bất kỳ triển lãm nào, và chúng thực sự có một cái gì đó để khoe khoang.
  • Shih Tzu. Giống chó Tây Tạng tuyệt vời, đại diện của nó có len giống như một bông hoa cúc. Ngày xưa họ sống độc quyền trong cung điện, nên họ vẫn giữ được vẻ ngoài quý phái. Mặc dù được chăm sóc đặc biệt bởi bộ lông, giống chó này rất phổ biến. Những con chó này không gây dị ứng, thích hợp cho các gia đình có trẻ em, độc quyền và thuần hóa. Ngoài ra, chúng không thích xung đột, vì vậy chúng dễ dàng hòa đồng với các vật nuôi khác.
  • Pitzanian Spitz . Mặc dù thực tế là có nhiều giống Spitz, nhưng đó là cam xảy ra thường xuyên nhất. Có lẽ điều này là do thực tế là ngày nay nó là giống chó nhỏ là thời trang. Những con chó này có kích thước rất khiêm tốn, nhưng đừng coi mình là trẻ con, đòi hỏi phải đối xử với tất cả sự tôn trọng. Họ rất gắn bó với chủ sở hữu, đặc biệt là trẻ em, thích sự chú ý đến con người của mình. Nhìn chung, đây là một giống trang trí 100%.
  • Bắc Kinh . Trong danh sách này, họ có thể được đặt an toàn ở vị trí đầu tiên, vì các nhà lãnh đạo về sự phổ biến của các đại diện của giống chó này đã được giữ trong một thời gian khá dài. Người Bắc Kinh – đại diện của giống chó lâu đời nhất Trung Quốc quá lâu chỉ là những con chó hoàng gia, và điều này, tất nhiên, ảnh hưởng theo một cách nhất định đến tính cách của chúng. Cho đến bây giờ, xung quanh giống chó này đã tạo ra nhiều huyền thoại và truyền thuyết khác nhau, điều này càng gây hứng thú cho những chú chó này. Bất lợi chính mà các chủ sở hữu phải đối mặt là sự can đảm liều lĩnh của người Bắc Kinh, có thể tham gia vào một cuộc chiến với một đối thủ mạnh hơn. Chúng không được khuyến nghị cho các gia đình có con nhỏ, vì chúng có thể nghiêm ngặt.

  Đây chỉ là một phần nhỏ của các giống chó có lông dài, và trên thực tế, có nhiều con chó hơn – đẹp và tuyệt vời. Đại diện của các giống chó lông dài là thú cưng quyến rũ đòi hỏi một chút chăm sóc hơn so với những con chó có lông ngắn, nhưng có vẻ ngoài ngoạn mục hơn. Và chỉ có chủ sở hữu quyết định rằng họ gần gũi hơn – chăm sóc cẩn thận hoặc tiết kiệm thời gian. Nhưng điều đáng ghi nhớ là bất kỳ con chó nào cũng cần tình cảm, tình yêu và sự kiên nhẫn, và cho dù nó có kích thước, sàn và lông.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Giống Chó Cảnh Có Bộ Lông Dài Nhất Thế Giới
 • Top 3 Giống Chó Lông Xoăn Đáng Yêu Tại Việt Nam
 • Mua Chó Poodle Giá Bao Nhiêu Tiền? Giá Bán Chó Poodle Thuần Chủng
 • Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Mua Chó Poodle Lông Xoăn
 • Chó Lông Xoăn. Giá Các Giống Chó Lông Xoăn Đáng Yêu Ở Vn
 • Mèo Anh Lông Ngắn, Lông Dài

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Cho Lông Mi Mau Dài Với Thuốc Dài Mi Ấn Độ
 • Cách Làm Cho Lông Mi Mau Dài Bằng Thuốc Dài Mi Ấn Độ
 • Cách Làm Cho Lông Mi Nhanh Dài Và Cong Nhất Là Gì?
 • Học Ngay Cách Làm Cho Lông Mi Nhanh Dài Và Cong Từ Vitamin E
 • Chọn Thức Ăn Cho Chó Phốc Phù Hợp Như Thế Nào?
 • Lý lịch của mèo Anh khá là phức tạp vì chúng bị chia thành 2 giống khác nhau. Mèo Anh lông ngắn còn có tên gọi là mèo Aln, loài mèo có lịch sử lâu đời nhất nước Anh. Chào đời nhờ sự phối kết hợp ngẫu nhiên của giống mèo Ai Cập cổ đại và những chú mèo đường phố ở Anh. Theo thông tin ghi chép lại, từng có một thời gian mèo Anh lông ngắn tưởng chừng như đứng bên bờ vực tuyệt chủng do việc nhân giống khó khăn và sự du nhập của các loài mèo khác. Nhưng thật may mắn, những người yêu mèo đã tìm cách bảo tồn loài mèo này, nỗ lực lai tạo và giữ gìn giống mèo Aln thuần chủng hiện nay. Mặc dù hiện nay mèo Aln khá phổ biến nhưng vì quá trình nhân giống cũng không hề đơn giản nên giá mèo Anh lông ngắn cũng khá đắt.

  Cònmèo Anh lông dài thuần chủng thì sao? Tại sao lại đặt cho nó một cái tên như vậy? Cũng có nguồn gốc từ xứ sở sương mù xa xôi, mèo Anhlông dài xuất hiện sau các giống mèo khác trên thế giới khá lâu. Sự xuất hiện của mèo Anh lông dài là do phép lai giữa mèo Anh lông ngắn và mèo Ba Tư. Những chú mèo Anh lông dài thuần chủng (mèo Ald) thừa hưởng những nét tinh hoa của đời bố mẹ, ngoại hình tròn trịa của mèo Aln, bộ lông dài và dày của mèo Ba Tư.

  Cả mèo Anh lông ngắn và mèo Anh lông dài thuần chủng đều rất được ưa chuộng, nhưng giống mèo Ald lại có vẻ không được yêu thích lắm trên chính quê hương của chúng.

  2. Lý do nên nuôi mèo Anh

  2.1 Ngoại hình

  Về ngoại hình thì mèo Anh lông ngắn và mèo Anh lông dài sẽ có chút giống nhau vì mèo Anh lông dài được lai tạo ra từ chính mèo Aln nhưng sự khác biệt cũng trông thấy rất rõ.

  Mèo Anh lông ngắn có cơ thể tương đối tròn trịa chứ không dài người, khung xương to kết hợp cùng với bộ ngực lực lưỡng khiến chúng trông thật săn chắc, khỏe khoắn. Tỷ lệ giữa chiều dài cơ thể và 4 chiếc chân lại khá chênh nhau. Mèo Aln sở hữu 4 chiếc chân ngắn cũn cỡn, với 4 quả măng cụt to tròn, phần đệm thịt rất dày và mềm. Nhờ vậy mà mỗi bước đi của chúng đều nhẹ nhàng, uyển chuyển hơn, không phát ra âm thanh. Phần đuôi được bao phủ bởi một lớp lông siêu dày. Miệng mèo lúc nào cũng chúm chím nhỏ xinh, má phúng phính như hai chiếc bánh bao được đắp lên mặt, đôi tai nhỏ và mỏng so với kích cỡ của đầu lúc nào cũng dựng đứng. Điểm ấn tượng nhất của mèo Anh lông ngắn nằm ở đôi mắt to tròn, long lanh hai màu xanh hoặc vàng đồng trông vô cùng dễ thương.

  Màu sắc lông của mèo Anh lông ngắn khá đa dạng, hiện nay trên thị trường Việt Nam có một số màu phổ biến như: xám, xám xanh, vàng, lilac,… Ngoài ra còn xuất hiện các màu hiếm như tabby, bicolor, himalayan, đen, tam thể, vằn, golden hoặc silver,… Giá mèo Anh lông ngắn có màu lông đặc biệt sẽ cao hơn những chú có bộ lông màu cơ bản.

  Lông của mèo Aln lúc nào cũng bóng bẩy, mượt mà. Cảm giác khi chạm vào, vuốt ve chúng như đặt tay lên một tấm thảm nhưng vậy. Trọng lượng trung bình một chú mèo Anh lông ngắn khi trưởng thành dao động từ 4 – 8,5 kg.

  Với bộ lông dài, dày xù xì, những bé mèo Anh lông dài lúc nào cũng có vẻ to béo hơn so với các giống mèo khác. Bộ lông của chúng mượt mịn phủ lên trên cả cơ thể chắc nịch, bộ ngực nở nang. Mèo lông dài Anh có nhiều màu lông khác nhau: nâu vàng, xanh, kem, nâu socola, đen,… khá tương đồng với mèo Anh lông ngắn. Giống như tổ tiên của mình, mèo Ald có một cái đầu tròn, đôi mắt sáng ngời và hai chiếc tai ngắn. Phần chân của chúng cũng y hệt như mèo Aln, ngắn và mũm mĩm. Một chú mèo Anh lông dài cái có trọng lượng cơ thể từ 4 – 6 kg, trong khi đó con đực có thể nặng tới 8kg.

  Cả hai hai giống mèo Anh đều có tuổi thọ trung bình khá cao, chúng có thể sống từ 14 – 20 năm tùy thuộc vào điều kiện sống và cách chăm sóc. Có nơi thì tuổi thọ mèo Anh được ghi nhận lại là ít vài năm so với con số trung bình kia nhưng tại Việt Nam chưa có thống kế chính thức. Vì khí hậu khá khác biệt nên việc chăm sóc mèo cũng cần được để ý nhiều hơn.

  2.2 Tính cách

  Những chú mèo Anh đều rất hiền tính, không thích sự ồn ào, náo nhiệt, đặc biệt là sống rất tình cảm. mèo Anh lông dài sống gần gũi với con người hơn mèo Anh lông ngắn. Cả hai giống mèo Anh đều quấn chủ, thích được ôm ấp, vuốt ve. Nếu hồi nhỏ có chút tinh nghịch thì khi trưởng thành, cả mèo Anh lông dài và lông ngắn chỉ thích nằm một chỗ tận hưởng không gian yên bình, lim dim đôi mắt và ngủ. Bản tính các “boss” là thích độc lập, vì thế nếu bạn bận rộn không có thời gian chơi cùng thì chỉ cần đưa ra một quả bóng chúng sẽ đùa nghịch cả ngày không biết chán. Tuy nhiên, một đặc điểm được coi là tính xấu của những chú mèo Anh đấy chính là lười vận động. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều chú mèo Anh bị béo phì. Những ai mua mèo Anh lông ngắn và lông dài đều phải thường xuyên rèn cho chúng có thói quen vận động nếu không muốn chúng bị thừa cân.

  3. Cách nuôi mèo Anh

  3.1 Mèo Anh ăn gì?

  Những chú mèo Anhdễ hòa nhập và không quá kén ăn, tuy nhiên để nuôi một chú mèo trưởng thành, bạn vẫn cần phải lưu ý một số điểm sau:

  Thức ăn mà mèo Anh lông dài và cả mèo Anh lông ngắn ăn được rất đa dạng, từ những món ăn ướt do bạn tự nấu cho đến đồ ăn khô như hạt, thức ăn đóng gói sẵn, chúng đều vô cùng yêu thích. Nhưng dù là loại thức ăn nào, bạn cũng cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất như protein, vitamin, chất xơ, tinh bột,… Thịt gà, thịt bò, nội tạng, trứng, phomai,… đều là những món ăn khoái khẩu của các “boss”.

  Với loại thức ăn cho mèo đóng hộp/gói có sẵn trên thị trường thường có hàm lượng tinh bột khá cao. Vì vậy bạn nên lựa chọn những hãng thức ăn trong bảng thành phần chứa ít chất béo và tinh bột để tránh cho mèo không bị béo phì.

  Với loại thức ăn ướt: pate và phomai là hai món ăn tốt cho sự phát triển của những chú mèo Anh. Bạn có thể mua ở ngoài hàng hoặc tự nấu để tiết kiệm hơn. Những món ăn tự nấu cần được đảm bảo nấu chín, không để lên men, không có sữa bò hoặc socola. Vì đây là những thứ gây ảnh hưởng không tốt tới tới hệ tiêu hóa của mèo.

  Khẩu phần ăn một ngày của những chú mèo Anh cũng nên được chia theo quá trình phát triển để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, lượng calo mỗi ngày chúng nạp vào cơ thể. Mèo Anh rất ham nằm ì một chỗ nên mỡ thừa rất dễ tích tụ, nhẹ thì béo phì, nặng sẽ gây ra các bệnh về thận, tim mạch, làm giảm tuổi thọ.

  3.2 Chăm sóc sức khỏe

  • Tiêm phòng cho mèo khi còn bé, đầy đủ 3 mũi tiêm và trước khi mèo 1 tuổi.

  • Thường xuyên đưa chúng đi khám định kỳ 6 tháng/lần

  • Không gian sống nên rộng rãi, sạch sẽ

  Không chỉ nuôi mèo Anh mà bất kể giống mèo nữa đi nữa, bạn vẫn nên thực hiện tốt một số việc sau để sức khỏe của chúng luôn ở trạng thái tốt nhất:

  Vệ sinh những vị trí dễ bám bẩn và vi khuẩn như như tai, mắt, mũi, miệng và cằm. Sử dụng dung dịch rửa, vệ sinh đặc biệt và duy trì công việc này khoảng 1 tuần/lần.

  3.3 Chăm sóc lông

  Bộ lông của mèo Anh tương đối dày, nhất là mèo Ald lại có bộ lông rất dài, chính vì thế bạn cần chải lông thường xuyên cho chúng để tránh bết dính, sạch chấy rận và bụi bẩn. Chải lông cho mèo Anh lông dài và mèo Anh lông ngắn trung bình 1 ngày/lần. Việc tắm rửa cũng nên diễn ra đều đặn 1 tuần/lần để loại bỏ mùi hôi, vi khuẩn bám trên lông của chúng. Mùa hè ở Việt Nam có nhiệt độ khá cao, bạn nên cạo lông cho mèo Anh lông dài để cơ thể chúng được thoáng mát hơn, tránh xảy ra hiện tượng sốc nhiệt.

  4. Mua mèo Anh ở đâu?

  Mua mèo Anh lông ngắn và mèo Anh lông dài ở đâu thì đảm bảo, yên tâm luôn là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Trên thị trường hiện nay, bạn có thể dễ dàng sở hữu một bé mèo Aln, Ald khi tới các trại mèo hoặc tiệm bán thú cưng ở Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh,…. Một số địa chỉ bán mèo Anh lông ngắn và lông dài nổi tiếng như: Azpet, Dogily, Thú kiểng,… Đây là một số nơi bán mèo Anh lông ngắn và mèo Anh lông dài có tiếng trên toàn quốc. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm đến các group mèo cảnh để tìm mua mèo Anh lông ngắn và mèo Anh lông dài thuần chủng.

  5. Bảng giá mèo Anh

  5.1 Giá mèo Anh lông ngắn

  Những chú mèo Aln được phối giống trong nước sẽ có mức giá khá “hạt dẻ”, chỉ từ 4 – 7 triệu đồng. Chúng đều là mèo Anh lông ngắn thuần chủng nhưng sẽ không nhiều nơi có giấy tờ chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ và gia phả. Vì nguồn cung vẫn còn khan hiếm nơi những nơi bán mèo Anh lông ngắn chưa thể nhân giống rộng rãi loài mèo này.

  Mèo Anh lông ngắn nhập từ Thái Lan sẽ có mức giá nhỉnh hơn so với nhân giống trong nước. Ngay cả khi cùng là mèo nhập từ Thái Lan vẫn chia ra làm hai loại với hai mức giá khác nhau. Giá mèo Anh lông ngắn có đầy đủ giấy tờ của TICA, CFA và đã được tiêm phòng đầy đủ dao động từ 15 – 20 triệu đồng/con. Những bé không có giấy tờ giá sẽ thấp hơn, chỉ từ 8 – 12 triệu đồng/con. Mua mèo Anh lông ngắn nhập khẩu từ Thái Lan còn dễ hơn là mua tại các trại nhân giống trong nước.

  Những bé mèo Anh lông ngắn được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu có giá khá “chát” lên tới 2000$. Tuy nhiên, chúng sẽ được đảm bảo về gia phả, giấy tờ đầy đủ, minh bạch, đạt tiêu chuẩn về độ thuần chủng, sức khỏe. Để mua được mèo Anh lông ngắn dòng này bạn cần liên hệ đặt trước với bên bán.

  5.2 Giá mèo Anh lông dài thuần chủng

  Giá mèo Anh lông dài khá là phức tạp, có nơi bán mèo Anh lông dài với mức giá chưa tới 3 triệu đồng. Nhưng thường đây là những bé đã lai tạp với các giống mèo khác. Mèo Anh thuần chủng sẽ có mức giá trung bình từ 4 – 7 triệu hoặc cao cấp hơn là từ 8 – 30 triệu, tùy vào hệ gia phả, màu sắc đặc biệt của lông và một số tính trạng khác.

  Chỉ từ 4 – 7 triệu bạn có thể sở hữu một bé mèo Anh lông dài được nhân giống nước, có đầy đủ giấy tờ gia phả rõ ràng.

  Những chú mèo Anh lông dài thuần chủng nhập khẩu từ các nước trong khu vực châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, bạn cần bỏ ra một số tiền từ 4 – 7 triệu. Đây là những chú mèo đã được chọn lọc, có sức khỏe tốt, đầy đủ giấy tờ, độ thuần chủng cao hơn.

  Giá bán mèo Anh lông dài nhập khẩu châu Âu dao động từ 7 – 30 triệu. Với những em mèo có màu lông như tabby, bicolor, golden, silver,… rất được ưa chuộng. Cộng thêm nhiều tính trạng trội, vì thế mà giá bán sẽ ở mức rất cao. Các em này đều là mèo Anh lông dài thuần chủng, có giấy tờ đầy đủ và gia phả rõ ràng, không bệnh tật.

  Với mức độ phổ biến của giống mèo này tại Việt Nam, không khó để tìm được những nơi rao bán mèo Anh lông dài tại Hà Nội hay Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên cả nước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9 Cách Làm Lông Mi Mọc Dài Và Dày Tự Nhiên Không Tưởng!
 • Cách Làm Lông Mi Dài Tự Nhiên
 • Chứng Rối Loạn Lông Mi Mắt Ở Chó
 • Giống Chó Nào Có Lông Mi Dài Nhất?
 • Các Giống Chó Chihuahua Lai Hot Nhất 2021
 • Chó Becgie Đức Lông Dài

  --- Bài mới hơn ---

 • Huấn Luyện Chó Becgie Đức Thuần Chủng. Địa Chỉ Bán Chó Becgie Lông Dài Uy Tín
 • Chó Béc Giê Là Giống Chó Gì?
 • Chó Malinois (Béc Bỉ): Đặc Điểm, Tính Cách Và Giá Mua, Bán Chó Béc Bỉ
 • Chó Collie Mini Ăn Gì? Giá Bao Nhiêu Tiền?
 • Mua Bán Chó Collie Nhập Châu Âu Ở Đâu Sài Gòn, Nhập Chó Mèo Ở Đâu Uy Tín Tphcm? Gía Chó Collie Nhập?
 • Ở mỗi hộ gia đình Việt Nam, việc nuôi chó Becgie Đức lông dài dần dần trở nên hết sức phổ biến. Việc môi trường khí hậu ở nước ta giúp chúng thích nghi với điều kiện sống một cách dễ dàng. Để nuôi một chú chó Becgie Đức lông dài dựa vào nhiều yếu tố khác nhau

  Răng: Răng cửa của hàm trên phải trùm kín hoặc ôm sát các răng cửa của hàm dưới. Nếu răng cửa của hàm dưới nằm trên 1 hàng với răng hàng trên thì không nên chọn con chó này.

  Mắt chó: Phần mắt chó Becgie Đức lông dài thuần chủng thường không bị lồi ra, và mắt có hình hạnh nhân. Màu lông sẫm được phủ quanh mắt

  Cổ chó: Nếu theo tầm nhìn ngang thì cổ tạo với thân hình một góc khoảng 45 độ. Giống chó này sở hữu cổ khỏe và rất chắc chắn

  Tứ chi của chó: Xương bả vai dài, cổ chân vững chãi, to, chắc chắn vững chãi. Bắp đùi phát triển và hệ cơ bắp chắc chắn. Khuỷu chân trước không chĩa ra trong cũng như ngoài. Khi đứng, hai chân luôn thẳng và song song với nhau, linh hoạt

  Lông: Giống chó Becgie Đức thuần chủng được bao phủ bởi 2 lớp lông, đó là lớp lông ngoài và lông trong. Đặc điểm bộ lông thường dày, rậm và thô. Ở phần đầu, phía trong tai, phía trước 4 chân, bàn chân và ngón chân có lông ngắn hơn. Lông ở tai, sau tai và sau khuỷu chân thường ở phía hông lông chó mọc dài hơn. Lông của chó có 2 loại dài và ngắn. Chó Becgie lông dài thì thấm nước và không được tốt lắm so với loại lông ngắn không thấm nước.

  Chó becgie Đức lông dài có phải là chó thuần chủng?

  Bộ lông là đặc điểm nhận dạng chó Becgie Đức lông dài có phải thuần chủng hay không. Qua sự tìm hiểu của Trung tâm chúng tôi, một chú chó Becgie Đức lông dài không nên mua nếu chúng có các đặc điểm sau đây:

  • Có lớp lông ngoài dài: dài, mềm, các lớp lông ngoài và lông lót không phẳng. Chó Becgie Đức lông dài ở tai và chân, chân có lông dài như mặc quần, đuôi xù, lông đuôi ở mặt dưới dài như lông chim.
  • Lông dài: Chó Becgie Đức lông dài, mềm, không có lớp lông lót. Lông gần như chia làm đôi ở giữa sống lưng. Lông dài ở chân, tai và đuôi.

  Lựa chọn Trung tâm huấn luyện – đào tạo chó uy tín và trách nhiệm

  Việc thuần chủng và huấn luyện – chăm sóc bất cứ một loại chó nào đó quả thật không đơn giản. Do đó, nếu muốn chi phí và thời gian mình bỏ ra cho thú cưng chính đáng thì bạn nên chọn lựa đơn vị huấn luyện chó chuyên nghiệp

  Trường dạy chó tphcm – Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức thành lập và đi vào hoạt động lâu năm.Vừa là bạn hàng cũng như là địa chỉ tin cậy của mọi khách hàng

  Chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ lên trên nhất, đồng thời giá cả phải chăng. Công tác chăm sóc chế độ ăn uống và khám sức khỏe được cân, đo, đong, đếm một cách hợp lý

  Mọi ý kiến đóng góp và thắc mắc của khách hàng. Xin liên hệ cho chúng tôi qua địa chỉ bên dưới:

  TRƯỜNG HUẤN LUYỆN CHÓ NGHIỆP VỤ TRUNG ĐỨC

  ĐỊA CHỈ 1: SỐ 2 NGUYỄN XÍ – PHƯỜNG 26 – Q.BÌNH THẠNH – HỒ CHÍ MINH

  ĐỊA CHỈ 2: 854 NGUYỄN KIỆM, PHƯỜNG 3, QUẬN GÒ VẤP – HỒ CHÍ MINH

  ĐỊA CHỈ 3: SỐ 123 BÌNH CHIỂU – P. BÌNH CHIỂU – Q. THỦ ĐỨC – HỒ CHÍ MINH

  ĐIỆN THOẠI: 0981 04 06 07 – 0965 89 82 85 – 0283 620 2629

  EMAIL: [email protected] – WEBSITE:HUANLUYENCHOSIEUTOC.COM

  Bảng giá huấn luyện chó mới cập nhật năm 2021

  Hotline: 0981 04 06 07 – 0965 89 82 85 – 09188 000 48

  Bảng giá huấn luyện chó tại Trung Tâm Trung Đức cam kết với quý khách hàng về chất lượng, uy tín làm nên thương hiệu ” Huấn luyện chó Trung Đức “

  Lưu ý: Bảng giá trên là bảng giá niêm yết năm 2021 tùy thuộc vào độ tuổi của mỗi thú cưng của ban.

  Các thông tin hữu ích khi các bậc phụ huynh gửi chó tại Trung Tâm Huấn Luyện Chó Trung Đức

  – Các thú cưng của bạn sẽ được về thăm chủ 1 tháng/1laanf do xe chuyên dụng đưa đón thú cứng.

  – Chó cưng của ban trên 5 tháng tuổi là thời gian huấn luyện tốt nhất.

  – Chó trên 4 tuổi thời gian huấn luyện sẽ lâu hơn tùy theo bản tính mỗi anh/chị chó cưng.

  – Chi phí được chia nhỏ đóng theo hàng tháng.

  – Mỗi dịp lễ tết trung tâm huấn luyện chó Trung Đức nhận hàng trăm thú cưng để chăm sóc mỗi ngày.

  Những thông tin chủ nhân của thú cưng cần biết khi sử dụng dịch vụ huấn luyện chó

  – Ai là người đưa đón chó ? Qúy khách chỉ cần cung cấp địa chỉ và số điện thoại nhân viên của chúng tôi sẽ đưa đón những thú cưng của bạn đến tận nơi về tận chốn.

  Chắc quý vị cũng hình dung ra là chất lượng dịch vụ khác nhau nó quyết định đến giá huấn luyện và chăm sóc chó.

  Tại trung tâm huấn luyện chó Trung Đức, các chú chó có khẩu phần ăn thực sự rất ngon và phù hợp với từng khẩu vị từng chú chó. Các thực phẩm được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được đội ngũ y bác sỹ thú y kiểm duyệt qua trước khi đến với những chú chó thân yêu.

  Vệ sinh và kiểm tra sức khỏe hẵng ngày để đảm bảo sức khỏe cho những chú chó.

  Các kỹ năng huấn luyện chó được các bậc thầy về huấn luyện chó nghiệp vụ huấn luyện tận tình nhất.

  NỘI DUNG HUẤN LUYỆN – Chó becgie đức lông dài :

  Đặc biệt huấn luyện chó nghiệp vụ hổ trợ trong việc phòng chống tội phạm, đánh hơi tìm kiếm đồ vật. Ngoài ra Trường Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức TpHCM còn nhận huấn luyện chó theo nhu cầu riêng của mỗi khách hàng. Chó ra trường được bàn giao cho chủ cẩn thận, có giấy chứng nhận đã tốt nghiệp qua trường huấn luyện đào tạo chó chính quy. Trung tâm đảm bảo thực hiện đúng cam kết ghi rỏ trên hợp đồng

  – Huấn luyện chó biết nghe lời và biết phục tùng

  – Huấn luyện chó bảo vệ chủ, bảo vệ tài sản, bảo vệ mục tiêu

  – Huấn luyện chó biết đi vệ sinh đúng giờ, đúng nơi quy định

  – Huấn luyện chó biết phản biện người lạ và tấn công tội phạm khi cần thiết

  – Huấn luyện chó không ăn thức ăn của người lạ và không ăn thuốc(ăn bả)

  – Huấn luyện chó biết đánh hơi, tìm đồ vật bị thất lạc và mang về

  – Huấn luyện chó biết đi cạnh chủ khi đi chơi, đi dạo ngoài phố.

  – Huấn luyện chó biết làm trò vui, làm xiếc như: nằm, ngồi, bò, chào, bắt tay, kêu sủa, lăn, đi hai chân, ngồi xe máy, cắn v.v…

  Các lĩnh vực hoạt động chính của Trường Trung tâm huấn luyện chó Trung Đức:

  Nhận huấn luyện chó theo yêu cầu của cá nhân, gia đình, công ty, xí nghiệp, bảo vệ vườn rẩy.

  Bán chó nghiệp vụ bảo vệ đã được huấn luyện đầy đủ đã qua kiểm chứng và đạt được thành quả cao

  Bán chó Becgie con 2 tháng, Rottweiler 2 tháng đã chích ngừa đầy đủ. Chó giống tại trường sinh sản thuần chủng có giấy chứng nhận.

  Nhận nuôi dưỡng chăm sóc chó dịp lể tết và các ngày nghỉ khi quý

  Liên kết mạng xã hội:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bệnh Ve Ký Sinh Trên Chó Alaska Bệnh Viện Thú Y Hải Đăng
 • Cách Chăm Sóc Lông Chó Alaska Như Thế Nào Cho Suôn Mượt Óng Ả
 • 3 Sai Lầm Khi Chọn Thức Ăn Cho Mèo Anh Lông Dài
 • Lịch Sử Xuất Hiện Và Phát Triển Của Giống Mèo Anh Lông Dài
 • Thức Ăn Cho Mèo Anh Lông Dài: 3 Sai Lầm Phổ Biến Khi Mua
 • Chó Xanh Lông Dài Bản Ebook

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Bán Chó Chihuahua Lông Dài Giá Rẻ Nhất, Mua Bán Chó Chihuahua Thuần Chủng, Lai Đẹp Giá Rẻ
 • Chó Chihuahua – Tiêu Chuẩn Và Dinh Dưỡng
 • Top 10 Cách Làm Lông Mi Dài & Cong Từ Nguyên Liệu Tự Nhiên
 • Bệnh Quặp Mí Trên Chó
 • Hé Lộ Vì Sao Chó Phú Quốc Được Coi Là Đại Quốc Khuyển
 • Chó Xanh Lông Dài bản Ebook rất được các bạn đọc yêu thích. Đây là cuốn sách truyện hay lấy đi thật nhiều nước mắt của người đọc. Câu chuyện ý nghĩa với những tình tiết đầy xúc đọc, đây là cuốn sách có thể dạy con về tình yêu động vật, nhân đạo,… rất nên tìm đọc.

  Là cuốn sách cho mẹ và bé kể về “Lông Dài”, ngay từ bé đã sống trong mảnh sân nhỏ của nhà lão To Giọng. Sau nhiều lần chính mắt nhìn thấy các anh em của mình lần lượt bị người lạ đến bắt đi, Lông Dài luôn cảnh giác cao độ để bảo vệ các thành viên trong gia đình mình. Điều gì đến cũng sẽ phải đến, giờ đây chỉ còn lại mình Lông Dài, nó luôn tự hỏi liệu còn có nơi nào mà nó không phải mất đi những người anh em, người thân của mình.

  Chó Xanh Lông Dài

  Chó Xanh Lông Dài là một câu chuyện buồn, được xây dựng với ngôn ngữ giản dị, mộc mạc, gần gũi đem đến cho người đọc những bài học ý nghĩa sâu sắc về cuộc sống. Cuốn truyện thực sự đã lấy đi được nước mắt của rất nhiều người, để lại vô vàn những cảm xúc không tên. Là một tác phẩm hay đáng để đọc một lần trong đời.

  Tác phẩm “Chó xanh Lông Dài” là cuốn sách nói về loài vật đã đạt được rất nhiều giải thưởng văn học. Có người cho rằng câu chuyện có một kết thúc buồn, cũng có người lại cho rằng đó là một sự giải thoát. Lông Dài sẽ không phải chịu sự hành hạ của tuổi già nữa mà sẽ được đoàn tụ với gia đình, những người mà nó yêu thương. Books hy vọng đây sẽ là cuốn sách mang nhiều ý nghĩa và cảm xúc dành cho bạn đọc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tải Về Chó Xanh Lông Dài Sách Miễn Phí Pdf • Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Chó Xanh Lông Dài Tải Xuống Miễn Phí • Thư Viện Sách Hướng Dẫn
 • Chó Chihuahua Lông Dài Chihuahua De Pelo Liso, Chihuahua De Pelo Largo
 • Cách Chăm Sóc Bộ Lông Cho Chó Collie.
 • Mua Chó Chihuahua Giá Bao Nhiêu ? Gía Chó Chihuahua Chuẩn
 • Top 10 Giống Chó Cảnh Có Bộ Lông Dài Nhất Thế Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Chó Lông Dài: Danh Sách Giống Với Hình Ảnh
 • Địa Chỉ Bán Chó Giống Sông Mã
 • Top 8 Giống Chó Mặt Xệ Dễ Thương Nhất Ai Nhìn Cũng Muốn Yêu
 • Mua Chó Mặt Xệ Giá Bao Nhiêu Tiền? Giá Chó Mặt Xệ. Bán Chó Mặt Xệ Con
 • Chó Mặt Xệ, Hay Chó Mặt Nhăn. Các Giống Chó Mặt Xệ Lớn Và Nhỏ
 • Chó Shih Tzu có nguồn gốc xuất xứ từ vùng cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc. Chúng được coi là giống chó lâu đời nhất trên Thế Giới khi bắt đầu xuất hiện vào khoảng 10.000 năm trước. Shih Tzu được người Trung Quốc coi như giống chó quý, là linh vật mang lại thái bình và thịnh vượng cho chủ nuôi. Chúng chủ yếu được nuôi để làm cống phẩm cho Hoàng thân, quốc thích Trung Quốc thời cổ đại.

  Chó Shih Tzu có thân hình khá nhỏ bé. Chiều cao, cân nặng khi vào độ tuổi trưởng thành chỉ rơi vào khoảng 20-25cm và 3-6kg. Điểm đặc biệt nhất của Shih Tzu nằm ở bộ lông của chúng. Bộ lông dài, thẳng và mượt mà, có thể thu hút mọi ánh nhìn. Nếu không được cắt tỉa thường xuyên, lông chó Shih Tzu có thể chạm đất, gây nhiều rắc rối khi chúng di chuyển.

  Khi bé, lông chó Shih Tzu sẽ ngắn và hơi xoăn nhẹ. Nhưng chúng sẽ dài và thẳng mượt hơn khi bước vào độ tuổi trưởng thành. Một số chú Shih Tzu khi lớn, lông cũng có thể còn hơi xoăn. Bạn có thể đưa chúng đến những Spa chăm sóc thú cưng để là ép cho thẳng và đẹp hơn. Màu lông chó Shih Tzu đa phần là màu sáng như: màu trắng, màu vàng mơ, màu kem, …

  Nếu yêu thích nuôi chó lông dài, bạn cũng có thể lựa chọn Maltese. Giống chó này có nguồn gốc từ vùng đảo Malta thuộc biển Địa Trung Hải. Chúng được tìm thấy lần đầu tiên vào khoảng 1.500 năm TCN và được coi là một trong 14 giống chó cổ xưa nhất Thế Giới tính đến thời điểm hiện tại.

  Maltese được yêu thích vì có vẻ ngoài dễ thương. Thân hình chúng nhỏ gọn nhưng cực kỳ nhanh nhẹn. Chiều cao, cân nặng khi trưởng thành rơi vào khoảng 18-25cm và 3-5kg. Maltese được coi như thú đồ chơi của giới thượng lưu trên toàn Thế Giới. Trong đó, ấn tượng nhất chúng đã từng được nuôi bởi 2 vị nữ hoàng Anh nổi tiếng là Victoria và Elizabeth đệ nhất.

  Maltese có bộ lông siêu dài, khá rườm rà. Thân hình chúng khi trưởng thành hoàn toàn bị bao phủ bởi bộ lông trắng muốt, thẳng mượt, độ dài có thể chạm đất. Chó Maltese nổi bật và đẹp nhất ở bộ lông nên người nuôi chúng thường không có ý định cắt tỉa hay thay đổi độ dài. Họ sẽ giữ nguyên và tạo kiểu đơn giản nhất như buộc hay thắt nơ để tăng độ đáng yêu cho Maltese.

  Tên gọi chó Yorkshire Terrier bắt nguồn từ bang Yorkshire, nước Anh cũng là quê hương của giống chó này. Chúng còn có tên gọi khác là chó sục Yorkshire do khi xưa chủ yếu được dùng để đi săn những loài thú nhỏ như: chuột đồng, cáo, chồn, … Ngày nay, người ta đa phần nuôi Yorkshire Terrier như thú cưng do chúng có ngoại hình bắt mắt, trông cực kỳ nhỏ nhắn, xinh xắn và đáng yêu.

  Yorkshire Terrier sở hữu thân hình siêu nhỏ bé. Chúng nhỏ hơn rất nhiều so với tổ tiên khi xưa. Kích cỡ trung bình khi đến độ tuổi trưởng thành chỉ rơi vào khoảng 20-23cm và 1-3kg. Thân hình nhỏ nhưng Yorkshire lại cực kỳ nhanh nhẹn, năng động và hoạt bát nên rất được yêu thích tại các nước Châu Âu và Châu Mỹ.

  Khi Yorkshire còn nhỏ, bộ lông chúng cũng bình thường như bao giống chó cảnh khác. Nhưng khi trưởng thành, lông mọc ngày càng dài, thậm chí còn dài hơn nhiều so với chiều cao cơ thể, thậm chí còn quét đất. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, lông Yorkshire siêu dài nhưng cực kỳ ít rụng. Bạn không mất quá nhiều thời gian để chải chuốt hay tắm rửa vì bộ lông chúng luôn ở trong trạng thái duỗi thẳng, óng ả và mượt mà.

  Một giống chó tiếp theo nằm trong danh sách những giống chó lông dài là Afghan Hound. Đây là giống chó săn đến từ vùng Trung Đông, xuất hiện từ thời của các vị vua Ai Cập cổ đại. Ban đầu, Afghan Hound được nuôi để đi săn thú rừng cùng những người dân du mục. Sau, vì không còn cần đến nên chúng có nguy cơ bị tuyệt chủng. Ngày nay, số lượng Afghan Hound trên Thế Giới không còn nhiều. Nếu muốn mua, bạn phải chi ra một số tiền khá lớn đấy.

  Afghan Hound nổi bật nhất là ở ngoại hình. Đặc biệt là bộ lông dài, hơi xoăn nhẹ, suôn mượt trông như một lớp áo choàng, tạo cho chúng dáng vẻ sang trọng quý tộc không thể nhầm lẫn. Bộ lông chó Afghan phủ khắp cơ thể. Trong đó, lông dài và rậm nhất ở phần thân, tai và 4 chân. Bạn nên dành nhiều thời gian để tắm gội và chải chuốt vì lông chó Afghan Hound rất dễ bị lấm bẩn.

  Thân hình chó Afghan to vừa phải với chiều cao từ 65-68cm và cân nặng khoảng 22-25kg khi trưởng thành. Phần đầu chúng nhỏ với cái mõm dài và nhọn. Nhìn tổng thể, Afghan mang vẻ đẹp của một vị quý tộc nên tính cách chúng cũng vì thế mà khá sang chảnh, quý phái, đôi lúc trầm ngâm và lạnh lùng.

  Chó Havanese có nguồn gốc xuất xứ từ Cuba. Chúng chủ yếu được nuôi bởi tầng lớp quý tộc do có ngoại hình khá bắt mắt. Havanese có thân hình nhỏ nhắn, đáng yêu với chiều cao từ 20-25cm và cân nặng khoảng 3-6kg khi trưởng thành. Ngoại hình lúc nhỏ của giống chó này khá giống Poodle với lông xoăn, tai cụp và mắt tròn xoe.

  Ngoại hình Havanese sẽ có nhiều khác biệt khi chúng trưởng thành. Bộ lông sẽ dài, rậm rạp và rườm rà hơn rất nhiều. Lông Havanese có cơ chế mọc như tóc người nên nếu để lâu, lông sẽ dài và phủ kín khuôn mặt. Tuy nhiên, vì bộ lông là thước đo cho vẻ đẹp của Havanese nên không ai cắt tỉa hay cạo lông của chúng cả. Thay vào đó, họ sẽ tạo kiểu để lông Havanese vào nếp và gọn gàng hơn. Tránh những bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày.

  Bộ lông Havanese có thể có thẳng mượt, xoăn nhẹ hay lượn sóng. Màu lông thì không đa dạng lắm, đa phần là màu nâu vàng, màu kem, màu socola, màu xám, … Havanese không phổ biến tại Việt Nam nên nếu muốn mua, đa phần đều phải nhập khẩu và giá tiền cũng không hề rẻ chút nào.

  Komondor đã xuất hiện từ khoảng 1000 năm trước tại đất nước Hungary. Đây cũng được coi là một trong những giống chó lâu đời nhất của Châu Âu. Komondor có tổ tiên gần nhất là giống chó Ngao Tây Tạng nên thân hình chúng khi trưởng thành sẽ làm bạn ngạc nhiên vì độ to lớn và đồ sộ không thua kém một chú chó Ngao. Chiều cao lên đến 75cm và cân nặng tới 60kg.

  Bộ lông chó Komondor khi nhỏ thì hơi xoăn nhẹ, khá gọn gàng, kết cấu giống hệt lông của chó Poodle. Nhưng khi trưởng thành, Komondor còn được gọi với cái tên khác là “Miếng giẻ lau di động”. Bộ lông chúng siêu dài, xoắn bện lại thành từng mảng trông như sợi dây thừng xếp chồng lên nhau. Komondor có thể coi là giống chó có bộ lông độc nhất vô nhị từ trước đến nay.

  Komondor chủ yếu được nuôi tại những vùng cao nguyên rộng lớn. Chúng thường được sử dụng để canh gác, bảo vệ và chăn dắt gia súc tại các trang trại. Với bộ lông đặc biệt của mình, Komondor có thể ngụy trang cực tốt nên hay được dùng để bảo vệ những đàn cừu. Tuy không phải giống chó được ưa chuộng nhưng ngày nay, Komondor vẫn đang được nhân giống và phát triển rộng rãi trên Thế Giới.

  Bearded Collie được biết đến là giống chó chăn cừu có nguồn gốc xuất xứ từ Scotland, nước Anh. Chúng là hậu duệ của giống chó Border Collie nên rất thông minh, trung thành, thân thiện, có thể chơi cùng trẻ em rất tốt. Dưới thời nữ hoàng Anh Victoria, Bearded Collie được săn đón nhiệt tình và cực kỳ được yêu thích bởi giới quý tộc nơi đây.

  Ngày nay, Bearded Collie chủ yếu được biết đến nhờ sở hữu bộ lông dày, dài đầy ấn tượng. Lông chúng có 2 lớp, lớp trong ngắn và mềm mượt. Lớp lông ngoài siêu dài, thẳng tuột, hơi thô cứng nhưng khá óng ả. Bộ lông chó Bearded Collie được coi như tấm áo khoác, vừa tôn lên vẻ đẹp, vừa giúp chúng chống chịu được cái lạnh khắc nghiệt tại những vùng băng tuyết lạnh giá.

  English Setter có nguồn gốc xuất xứ từ nước Anh vào khoảng hơn 400 năm trước. Chúng là hậu duệ của ba giống chó gồm: Water Spaniel, Springer Spaniel và Spanish Pointer. English Setter ban đầu được lai tạo để đi săn các loại thú nhỏ như: chim rừng, vịt nước, … Tuy nhiên, ngày nay, do sở hữu bộ lông khá độc đáo nên English Setter chủ yếu được nuôi để chơi như thú cảnh.

  Bộ lông English Setter không quá rườm rà như những giống chó phía trên nhưng độ dài thì cũng không thua kém. Lông chúng dài nhất ở phần tai, ngực, bụng và đuôi, độ dài thường vượt quá khuỷu chân sau. English Setter là giống chó rụng lông thường xuyên. Thời kỳ rụng nhiều nhất là vào mùa xuân và mùa thu. Vì thế chủ nuôi sẽ mất khá nhiều thời gian chăm sóc nếu muốn bộ lông English Setter lúc nào cũng hoàn hảo nhất.

  Bergamasco là giống chó cổ đã xuất hiện tại khu vực Trung Đông vào khoảng 2000 năm trước. Chúng chủ yếu được nuôi tại vùng đồi núi bởi những người du mục nên không được biết đến nhiều trên Thế giới. Giống chó này có thân hình khá to lớn khi chiều cao, cân nặng lúc trưởng thành rơi vào khoảng 58-65cm và 30-38kg.

  Đặc điểm ấn tượng nhất của Bergamasco nằm ở bộ lông của chúng. Giống chó này sở hữu bộ lông với kết cấu 3 lớp dày đặc như một tấm thảm phủ kín cơ thể, kể cả phần mặt và chân. Đầu tiên là lớp lông tơ siêu dày, chống thấm nước. Lớp thứ 2 có cấu tạo như lông dê dùng để giữ ấm. Lớp ngoài cùng thì siêu dài, xoắn bện lại với nhau tạo nên vẻ ngoài vô cùng độc đáo cho Bergamasco.

  Lhasa Apso là giống chó đến từ vùng cao nguyên Tây Tạng – Trung Quốc, thuộc dãy núi Himalaya. Chúng được người Tây Tạng coi như món quà kết thân dùng để cống nạp cho hoàng đế Trung Quốc cùng các gia đình Hoàng thân quốc thích. Đó cũng có thể là nguyên nhân khiến Lhasa Apso vào thời đó được coi là giống chó quý và chủ yếu được nuôi bởi các vị vua chúa hay các gia đình hoàng tộc.

  Lhasa Apso được yêu thích một phần cũng nhờ bộ lông của chúng. Bộ lông thẳng dài, mềm mượt, bao phủ khắp cơ thể, chiều dài lông có thể chạm đất. Màu lông chủ yếu là màu nâu vàng, màu mật ong, màu kem, … Các màu xám đen, xám khói, đen, trắng cũng có nhưng khá hiếm. Chó Lhasa Apso sở hữu thân hình nhỏ bé nhưng rất mạnh mẽ và oai phong. Chiều cao, cân nặng khi trưởng thành chỉ từ 25-28cm và 5-7kg.

  Mua những giống chó lông dài ở đâu?

  Trên hết, những quyền lợi của khách hàng khi đặt mua chó cảnh tại chúng tôi bao gồm:

  Nguồn: https://sieupet.com/cho-long-dai.html

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 3 Giống Chó Lông Xoăn Đáng Yêu Tại Việt Nam
 • Mua Chó Poodle Giá Bao Nhiêu Tiền? Giá Bán Chó Poodle Thuần Chủng
 • Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Chọn Mua Chó Poodle Lông Xoăn
 • Chó Lông Xoăn. Giá Các Giống Chó Lông Xoăn Đáng Yêu Ở Vn
 • Những Giống Chó Lông Xoăn Tít Sờ Cực Thích, Nhìn Cực Yêu!
 • Review Sách Chó Xanh Lông Dài

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Giống Chó Xúc Xích: Xuất Xứ
 • Huấn Luyện Chó Xúc Xích Dachshund Không Cắn Bậy
 • Chó Mặt Xệ Là Giống Chó Gì? Một Con Có Giá Bao Nhiêu?
 • Mèo Manx Cộc Đuôi Nhật Bản Giá Bao Nhiêu Tiền? Mua, Bán Ở Đâu
 • Bật Mí Bí Kíp Chọn Áo Chó Mặt Xệ Siêu Chính Xác
 • Độc giả Vũ Quỳnh Trang nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Cùng với Cô gà mái xổng chuồng, Chó xanh Lông Dài nằm trong bộ sách “Văn học về loài vật” đã gặt hái nhiều giải thưởng của nhà văn Hàn Quốc viết cho thiếu nhi. Cứ nghĩ là dễ dàng.. Cứ nghĩ là dễ dàng.

  Câu chuyện đơn giản chỉ là kể lại cuộc sống từ khi sinh ra của chú chó lông dài, một chú chó có bộ lông khác biệt so với các anh chị. Mạch truyện nhích từng chút một, mỗi sự việc xảy ra trong cuộc sống không chỉ có niềm vui mà còn là những sự chia xa, cảm xúc của một chú chó phải trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống. Kết thúc truyện khiến người đọc day dứt, nhưng ẩn sâu là những bài học đấu tranh vì hạnh phúc và tìm kiếm hạnh phúc qua những điều nhỏ nhoi. Theo mình thì đây là tác phẩm của Hwang Sun Mi gây ám ảnh nhất trong những tác phẩm mà bà viết về động vật.

  Độc giả Nhi nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Chia ly rồi gặp gỡ, sum vầy lại lìa xa, Lông Dài hết lần này đến lần khác đương đầu với những trải nghiệm bắt buộc của cuộc sống. Sao rồi cậu đi đến đâu rồi Song nó không bao giờ bỏ cuộc, vẫn kiên cường bước tiếp để cuối cùng tìm ra câu trả lời rất đỗi giản dị về nơi chốn lý tưởng ấy. Cảm thấy bất lực khi không thể làm được.. Cảm thấy bất lực khi không thể làm được.

  Độc giả Trần Khánh Hà nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Chó Xanh Lông Dài. Sao lại vậy chứ?

  Phải nói là truyện để lại cho mình rất nhiều ấn tượng, mỗi khi nghĩ lại là mình lại thấy buồn và xúc động. Thật sự mà nói thì phần đầu chuyện không mấy lôi cuốn, mình đã đọc lướt vài chỗ. Nhưng càng về cuối mình lại càng thấm thía hơn. Đây là cuốn sách thứ hai mình đọc khiến mình phải rơi nước mắt, thật sự buồn. Về người mẹ, về những người anh em, về con mèo, về những đứa con, về lão To Giọng,… dường như cuộc đời của Lông Dài gắn với những nỗi buồn chồng chất về sự ra đi. Đến ngay tựa sách đến khúc cuối mình mới thực sự thấy nó có ý nghĩa. Thật sự rất cảm động.

  Độc giả Loan Nguyễn nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Lông Dài từ khi sinh ra đã cùng gia đình sống trong mảnh sân nhỏ nhà lão To Giọng. Câu chuyện nghe thật tuyệt! Chứng kiến các anh em lần lượt bị người lạ đến bắt đi, Lông Dài trở nên cảnh giác để bảo vệ các thành viên trong gia đình. Câu chuyện nghe thật tuyệt! Nhưng rồi cũng đến ngày, mảnh sân chỉ còn lại mình nó, loay hoay cùng câu hỏi: liệu còn có nơi nào tốt hơn “nhà”, nơi nó không phải mất thêm bất kỳ ai thương yêu nữa. Ai mà biết được ?. Ai mà biết được ?

  Mua vì cái tên sách khá thú vị và lôi cuốn. Mình từng có những cuốn sách vs tựa đề tương tự.Nên rất hi vọng vào cuốn này. Khá là mắc so vs lượng chữ và chất lượng sách 🙁

  Là cuốn văn học Hàn thứ 2 sau cuốn Hãy Chăm sóc mẹ mà mình đọc, thất vọng một chút.

  Sách làm mình bức bối vì thực tế, thực tại quá phũ phàng.

  :((

  Đọc sách mà buồn kinh khủng. Không phải là sách thiếu nhi đâu, là một câu chuyện để người lớn suy ngẫm, và tập làm người, tập sống sao cho đừng có lỗi với những người những vật xung quanh. Mình chưa đọc hết cuốn, vì buồn quá.

  Độc giả Hiep Xuan nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Mình thấy chấm điểm suýt 5 sao, nên mua về tặng bạn, nghe bạn nói chả hiểu gì, mình nghĩ thật là kém, sách hay thế cơ mà. Và mình quyết định mua thêm 1 cuốn để tự đọc. Và đọc xong mình cũng … chẳng hiểu tại sao mọi người đánh giá nó cao thế. Chuyện kể về 1 con chó cắn chủ, không bạn bè, không được mẹ yêu, lớn lên sinh con ra bao nhiêu bận đều bi ông chủ bán hết con, rồi chết trong cô độc, chấm hết. Thật kỳ lạ. Bạn nào thích đọc truyện về chó thì đọc 2 cuốn kinh điển là Nanh trắng và Tiếng gọi nơi hoang dã là ok.

  Độc giả Lê Thành Thái nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Độc giả Nguyễn Anh Tú nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Câu truyện thật sự rất hay về Vàng, chú chó đen lông dài. Nhưng nó lại bị thiếu mất 2,3 chục trang nên đoạn đó không hiểu gì hết. Chú chó Lông Dài với bao trải nghiệm của cuộc đời sau cùng vẫn theo lão To Giọng đến chốn thiên đường và gặp lại anh em của mình. Từ nhỏ Lông Dài đã bị mọi người hắt hủi,nhưng nó luôn có một người bạn thân bên cạnh mà không hề biết. Nhưng rồi con mèo đó cũng chết cùng em chồng. Câu truyện khiến tôi thật xúc động. Thật hay

  Độc giả Phạm Lâm Hạnh Trang nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Câu chuyện buồn, rất buồn , theo mình cảm nhận là thế. Mình đọc thấy tác giả như viết về những ngẫm nghĩ về nỗi cô đơn, về niềm hạnh phúc ngắn ngủi cuối cùng cũng sẽ rời bỏ chúng ta vào một ngày nào đấy.

  Tình bạn được tác giả miêu tả trong câu chuyện không có màu hồng. Có lúc tha thiết bên nhau, có lúc làm tổn thương nhau.

  Về đối tượng đọc, câu chuyện như 1 sự chia sẻ thấm thía cho những người vừa mất mát đi 1 người thân yêu nào đó. Thật sự mình không nghĩ đây là câu chuyện phù hợp cho trẻ con đâu (các bố mẹ có con nhạy cảm thì nên suy nghĩ kĩ trc khi mua).

  Độc giả Minh Huyền nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Độc giả Pham Thu Trang nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Tác giả rất tài trong việc nhân cách hóa các nhân vật như Lông dài, Mèo già cho đến con gà mái Em chồng. Đọc truyện về loài vật mà như phảng phất bóng dáng con người ở đó, cũng có tình yêu vô bờ của người mẹ, nỗi đau khi phải chia ly, sự đố kị lẫn nhau ..vv..Đọc mà rơi nước mắt, có lẽ trong cuộc đời Lông dài, chút an ủi duy nhất đó là việc được thấy đứa con của mình khôn lớn trưởng thành ở phần cuối truyện. Tóm lại đây là một tác phẩm hay, tưởng là viết cho thiếu nhi nhưng người lớn cũng có thể tìm được chính mình trong đó. Nhã Nam thiết kế và in ấn cuốn này miễn chê, chất lượng giấy đẹp.

  Độc giả Cao Vĩnh Vĩnh nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Độc giả Mai Khánh nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Câu chuyện hay, lôi cuốn và sâu sắc. Cuốn sách này sẽ bồi đắp cho các bạn nhỏ tình yêu thương đối với những con vật thân thuộc xung quanh. Đối với người lớn chúng ta thì hẳn là sẽ ngạc nhiên về nội tâm tinh thần đầy phức tạp của chó – loài vật thông minh và trung thành. Câu chuyện về loài vật cho thiếu nhi nhưng có nhiều tình tiết sâu sắc và day dứt mà ngay cả người lớn cũng phải suy ngẫm. Ngòi bút của tác giả tinh tế, viết giản dị nhưng ám ảnh. Rất đáng đọc!

  Độc giả Anna Phạm nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Tác phẩm rất ý nghĩa và gửi đến người đọc sự kiên cường những trải nghiệm . Tác giả đã rất thành công khi khắc hoạ và mượn hình anh của loài vật để nói lên điều đó . Tuy tác phẩm dành cho thiếu nhi nhưng không hẳn vậy sau khi đọc tác phẩm tôi thiết nghĩ tác phẩm phù hợp với mọi lứa tuổi . Nói chung đó là một câu chuyện khá buồn bởi những cuộc chia li . Bìa sách nhìn trông có vẻ buồn và rất phù hợp với nội dung và cái kết của câu chuyện . Trước khi chưa đọc em tôi đã cảm thấy câu chuyện có cái gì đó buồn buồn khi nhìn vào bìa sách. Cảm ơn tác giả người đã viết nên cuốn truyện ý nghĩa này

  Độc giả Trần Thục Quyên nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Câu chuyện về thế giới của những con vật thân thuộc trong mảnh sân nhà, gần gũi nhưng không kém phần thú vị. Quá trình sinh trưởng của JaAng, từ một chú cún con dũng cảm, thành một con chó mẹ kiên cường mạnh mẹ, cùng gia đình mà nó sống chung, tạo nên một quanh cảnh nhẹ nhàng mà ấm áp, khiến người đọc không nỡ buông sách xuống.

  Mình thích cách trình bày của Nhã Nam, màu sắc nhưng không loè loẹt, sặc sỡ. Cỡ chữ in cũng to nữa, thích hợp cho cả người lớn và trẻ nhỏ luôn.

  Độc giả Thanh Thanh nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Không hiểu sao khi đọc Chó Xanh Lông Dài mình cứ liên tưởng đến Con Bim Trắng Tai Đen, nhưng đó chỉ là liên tưởng thôi, mỗi tác phẩm đều có cốt truyện riêng. Mình có suy nghĩ như vậy là vì điểm chung của hai cuốn là rất cảm động. Mình đọc mà không ngừng trào dâng cảm xúc theo cuộc đời nhiều đau buồn, chia ly của Lông Dài. Truyện không quá cao trào, kịch tính nhưng từng câu từng chữ vô cùng sâu lắng, cứ tự nhiên đi sâu vào lòng người đọc. Các tác phẩm của Hwang Sun-Mi luôn chứa đựng những thông điệp sâu sắc, mình hy vọng Nhã Nam sẽ sớm xuất bản các tác phẩm khác của tác giả.

  Độc giả Nguyễn Hoàng Yến nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Câu chuyện về chú chó xanh từ lúc còn bé bỏng đến trải nghiệm làm mẹ và những suy ngẫm, triết lý về cuộc đời.

  Mạch truyện hay, rất dễ thương, mình thật sự sắp khóc. Từ cậu bé cháu ông lão, bà mèo già ụ, chàng chó trắng,… tác giả đều xây dựng 1 tính cách riêng. Sách đáng đồng tiền bát gạo, dành cho trẻ con nhưng thật sự ý nghĩa với cả người lớn.

  Về hình thức, hơi bất ngờ vì sách vuông, khổ chữ to rất dễ đọc (mắt mình cận). Mình có sử dụng bookcare của tiki nên mua vài tháng rồi vẫn còn như mới í. Sẽ phù hợp cho những ai chán khẩu vị ngôn tình. self-help ngập ngụa muốn trở về tuổi thơ.

  Cảm thấy rất thú vị nên mình đã mua tặng cho bạn.

  Độc giả Bùi Khánh Phương nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Độc giả nguyễn thị hà linh nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Độc giả Hoàng Uyên Thi nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Câu chuyện được viết trong cuốn sách, tôi sẽ không đề cập nó ở đây bởi tôi muốn bạn đọc nó.

  Cuộc đời của một chú chó, suy nghĩ của nó, cảm nhận của nó, cách nó thể hiện tình yêu,… tất cả đều được tái hiện một cách chân thật và sinh động trong cuốn sách.

  Chú chó Lông Dài lần lượt chứng kiến sự ra đi của mẹ và anh em mình, sau đó là những đứa con của nó, nỗi đau của Lông Dài cứ tiếp nối. Nhưng đan xen vào nỗi buồn là niềm vui khi được chủ cưng nựng và chơi đùa, khi được vuốt ve bởi bàn tay be bé của đứa cháu ông chủ. Những câu chuyện, tình huống cứ diễn biến liên tiếp kéo người đọc đi từ thế giới này đến thế giới khác. Nhưng rồi, tác giả lại đặt một cái kết đầy bất ngờ cho câu chuyện. Cuốn sách làm tôi nhớ đến chú chó mà mình nuôi nhưng một ngày nó bị lũ bán chó bắt đi, cảm giác của tôi lúc đó, những giọt nước mắt mà tôi đã rơi, cuộc đời này tôi sẽ chẳng bao giờ quên được. Bằng lời văn nhẹ nhàng, ngọt ngào, tinh tế, Hwang Mi Ri đã tạo nên một lăng kính cảm quan được đặt trong đôi mắt của một sinh vật biết bui, biết buồn, biết cảm nhận và biết yêu thương.

  Độc giả Hoàng Anh Tú nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  “Chó xanh lông dài” là một cuốn sách cực kì hay. Tuy sách dành cho trẻ con nhưng là lựa chọn số một cho những người yêu động vật cũng như không quá vô tâm với những điều xung quanh. Thực sự đây là cuốn sách mình thích nhất từ trước tới nay. Tuy bạn chỉ có thể đọc xong cuốn sách trong vòng 1-2 ngày nhưng ấn tượng mà nó để lại còn lâu hơn những gì bạn nhận được. Thậm chí, như mình, mình cứ lật đi lật lại từng trang sách và suy ngẫm cũng như tưởng tượng rất nhiều về hình ảnh lão To Giọng, cũng như ánh mắt buồn bã của chó Lông Dài và những đứa con của nó. Sách hay, bìa đẹp, chất giấy tốt, câu chuyện ý nghĩa. Sách khiến mình muốn nuôi một chú chó kì lạ như Lông Dài vậy :”)

  Độc giả Đậu Đậu nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Không hiểu sao mình rất thích đọc truyện thiếu nhi, nhất là truyện về động vật. Vì thế nên mình không do dự mà vác luôn em về nhà. Bìa màu xanh mát mắt hợp với tiêu đề và nội dung truyện. Khổ sách rất đẹp, giấy dày, thơm lại còn in trang màu siêu đẹp luôn. Nội dung tuy nhẹ nhàng nhưng sâu sắc, chứa đựng những triết lí trong cuộc sống, phù hợp để giáo dục con trẻ. Hơn nữa truyện còn rất cảm động, mình suýt khóc trước cảnh những con vật thân thiết vơi con người bị đánh đập thật dã man. Và ta cũng hiểu được tình cảm của động vật với con người vì tác giả đã nhân hóa một cách rất khéo. Đây là một quyển truyện ý nghĩa mà mình nghĩ các bậc phụ huynh nên mua cho con mình đọc.

  Độc giả An Nhiên nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Tôi đã từng đọc và rất yêu thích “Cô gà mái xổng chuồng” của tác giả Hwang Sun Mi, đó là lý do tôi chọn mua cuốn truyện “chó xanh lông dài” và đây là một câu chuyện tuyệt vời nữa dành cho thiếu nhi nhưng lại chứa đựng triết lí và nhiều bài học sâu sắc cho cả người lớn, theo tôi thì đây là cuốn sách hay dành cho mọi lứa tuổi, mang tính giáo dục cao. Cảm nhận của riêng tôi thì chó xanh lông dài” với giọng văn nhẹ nhằng nhưng lại chưa đựng nỗi buồn day dứt, ám ảnh hơn cả “cô gà mái xổng chuồng”, cuốn sách khiến tôi rất cảm động và suy ngẫm rất nhiều về nhân sinh quan, chuyện li biệt, hợp tan, sống và chết. Một cuốn sách rất ý nghĩa.

  Độc giả Đặng Thị Hà nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Vừa mới nhận sách được một ngày mà ngồi nghiền ngẫm đọc, sao mà câu chuyện ý nghĩa quá. Mình đã yêu quý động vật rồi thì giờ qua câu chuyện với lời kể về chú chó Lông dài và những diễn biến xoay quanh cuộc sống của nó càng khiến con ngườ ta phải suy ngẫm hơn. Loài vật cũng hiểu được con người tuy chúng chẳng thể nói lên ngôn ngữ của chúng ta. Chúng cũng buồn,cũng vui, cũng lo sợ,… và chúng cũng biết khóc nữa đấy! Mình đã có được một quyển sách hay và thật là ý nghĩa. Mọi người hãy đọc và cảm nhận để có thể hiểu được những giá trị nhân văn mà tác giả Hwang Sun – mi đã gửi gắm qua tác phẩm. Đây là một câu chuyện hay cho con trẻ.

  Độc giả NGUYỄN THI KIM HIỀN nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Nếu bạn yêu thích các con vật nuôi trong nhà, và đặc biệt là loài chó, thì đây là một cuốn truyên không nên bỏ qua. Tác giả đã khắc hoạ nên một cuộc sống gia đình nghèo nhưng giàu tình thương đối với những con vật nuôi của mình. Cái nghèo đói đôi khi ép con người ta phải làm những điều họ không muốn, và trong sâu thẳm, họ cũng rất đau lòng. Câu chuyện được kể trong vai của một chú chó, với những suy nghĩ rất nhân văn, cũng yêu thương gia đình, và căm ghét những điều xấu xa. Dù có một cái kết đau buồn, nhưng những gì tác giả mong muốn gây dựng qua câu chuyện này, tình yêu thương giữa con người-con người, con người-con vật, đã thực hiện được.

  Độc giả NGUYEN MINH THU nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Truyện rất thích hợp cho các em nhỏ vì mô tả cuộc sống của chó rất sinh động dù kết cục khá buồn. Ja Ang dù không được mẹ yêu thương bằng các anh em nhưng vẫn cố gắng bảo vệ gia đình. Đoạn Lông Dài chạy theo tên bắt chó và cố ngăn cản dù bị đá, bị đạp rất cảm động. Chó là loài vật rất trung thành nên dù bị đánh đập, bị phản bội bắt con nó đi bán nhưng Lông Dài vẫn không bỏ đi dù có phản ứng phản kháng. Cuối cùng dù lão To Giọng và Lông Dài cùng chết nhưng họ lại đoàn tụ cùng Đốm và Đen con cũng là một kết cục hạnh phúc. Đây là cuốn sách thứ 2 viết về động vật mình đọc của tác giả này và cả 2 nhân vật chính đều chết cả. Tuy nhiên đọc sách sẽ giúp các em nhỏ thêm hiểu và yêu quý, trân trọng người bạn nhỏ của mình hơn.

  Độc giả Nguyễn Thị Kim Thoa nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Đây là câu chuyện khá hay kể về chú chó mang tên Ja Ang. Chú là lỗi của tạo hóa, là loài khác thường, là giống chó chẳng giống ai khi sở hữu bộ lông xù dài mà theo như con mèo già nói là nó có màu xanh khi trăng xuống. Truyện hết lần này đến lần khác làm tôi hụt hẫng và chìm trong nỗi đau buồn. Phận là chó, nhiều khi chúng cũng đành phải chấp nhận khi sống dựa vào chủ nhân. Lông dài chứng kiến sự mất mát của mẹ và anh em nên chú đã có những phản ứng rất khác khi gặp tên buồn chó, tất cả là để bảo vệ cho đàn con thân yêu của mình.

  Bìa sách thiết kế khá đẹp, trong sách còn có các trang màu khá bắt mắt. Đây là cuốn sách mà có lẽ bạn nào mê động vật cũng ao ước muốn sở hữu.

  Độc giả Huỳnh Ngọc Thảo Ly nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  “Chó xanh lông dài” là một câu chuyện buồn, thật buồn về cuộc đời của Ja Ang và những chú chó nhà ông To Giọng. Mình tin rằng, những ai yêu chó, thích chó hoặc có chút cảm tình với loài vật trung thành đáng mến này sẽ cảm thấy rất xúc động khi đọc “Chó xanh lông dài”. Có lẽ nhiều độc giả cảm thấy truyện khá “tàn nhẫn” khi những mất mát chia ly cứ liên tiếp xảy ra. Nhưng trong cuộc sống, số phận của những chú chó thực tế cũng giống như vậy; tác giả vẫn còn khá nhân đạo khi không đề cập đến chuyện những con chó có thể bị cắt cổ, đập đầu để trở thành món ăn ngon lành mang tên “thịt cầy”. So với tác phẩm cùng tác giả “Cô gà mái xổng chuồng”, “Chó xanh lông dài” khá u ám và ý nghĩa tích cực không bằng nhưng mình thích “Chó xanh lông dài” hơn hẳn. Mình đã khóc khi theo dõi số phận của Ja Ang cho đến tận những trang cuối cùng.

  Độc giả Huỳnh Phan Thảo Vy nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Câu chuyện về người bạn trung thành nhất của con người không phải là đề tài mới, nhưng mình cam đoan đây là câu chuyện thật nhất. Chó chính là loài vật mà dù mình mắng, chửi, đánh đập chúng, nhưng nếu mình vẫn có tình thương, vẫn cho chúng ăn, thì chúng không bao giờ bỏ đi cả. Ja Ang có thể không được ăn đầy đủ, có thể bất hạnh vì mất con, vì bị anh em và mẹ xa lánh, nhưng tuyệt đối không thiếu tình thương. Mỗi đứa trẻ nếu có thể lớn lên như Dong Yi, có ba mẹ, có một con vật yêu thích, có ông bà yêu chiều mình vô điều kiện, và có cả một cái cầu thang ốc sên, mình chắc đó sẽ là đứa trẻ vô cùng hạnh phúc

  Độc giả Lê Dương nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Mua cuốn sách về, vừa lật ra từng trang sách thì bị cuốn hút ngay bởi hình ảnh hết sức sinh động, hấp dẫn. Rồi đọc hết, nước mắt rớm ra vì thương Lông Dài, cảnh Dài dí theo lão bắt anh em của Dài, ngoạm vào bàn đạp thấy xót xa quá. Cuối cùng, không khí tang thương bao trùm nhưng mong rằng tất cả đều được đoàn tụ ở bên kia thế giới. Là cuốn sách hay đáng đọc về giới động vật, thấy càng yêu chó con nhà mình hơn, mỗi loại đều có cảm xúc và tình thương mãnh liệt giành cho những người thân thương bên cạnh chúng. Chúng đều phải đương đầu với những khó khăn trong cuộc sống , nhưng không bao giờ bỏ cuộc. Vì cuộc sống luôn đặt ra những chân lý buộc ta phải đi tìm câu trả lời. Sách không chỉ giành cho thiếu nhi mà còn giành cho những ai yêu quý động vật .

  Độc giả Lê Anh nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Đây là một quyển sách thiếu nhi khá là hay .Mình cho rằng cuốn sách này trẻ con cũng có thể đọc.Hình thức rất đẹp, bìa sách và minh hoạ dễ thương nhưng nội dung buồn quá, có mấy đoạn làm mình rơm rớm nước mắt vì hồi nhỏ nhà mình cũng nuôi chó. Mới đầu là sự chia ly của anh em nhà Lông Dài. Sau nữa, chết chóc tang thương vây kín toàn bộ tác phẩm. Cái kết là sự “đoàn tụ lìa xa”, cả lão To Giọng, Đốm út, Đen con gặp lại Lông Dài ở một thế giới khác nghe thật bất hạnh, mình buồn khá nhiều khi đọc cuốn sách này

  Độc giả Tran Tam nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Lần đầu tiên mình đọc truyện của tác giả này. Ban đầu mình mong một cốt truyện tươi vui và hồn nhiên nhưng càng đọc thì càng buồn hơn. Nếu bạn là những người yêu chó thì ăt hẳn bạn sẽ cảm thấy xót xa cho chú chó Ja Ang, cũng như tất cả những chú chó anh chị em khác của Ja Ang.

  Tuy buồn nhưng đoạn kết vẫn là một cái kết mở đầy hạnh phúc.

  Thực tế là vậy, trang sách đã phác họa trọn vẹn cuộc sống của một chú chó.

  Chỉ khi bạn đọc và cảm nhận mới cảm thấy hết được những cái hay của nó.

  Độc giả Bùi Phương Trang nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Ban đầu mình mua cuốn sách này cho cô em gái, nhưng sau khi em mình đọc xong thì mình đã phải mượn lại để đọc. Hình thức rất đẹp, bìa sách và minh hoạ dễ thương nhưng nội dung buồn quá, có mấy đoạn làm mình rơm rớm nước mắt vì hồi nhỏ nhà mình cũng nuôi chó. Đây là cuốn sách dành cho những bạn yêu động vật và muốn thấu hiểu tâm tư của những người bạn động vật. Cám ơn tác giả vì đã đem đến một câu chuyện thật ý nghĩa không chỉ cho trẻ em mà còn dành cho người lớn.

  Độc giả Thái Bình Phương Trinh nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Độc giả Nguyễn Huỳnh Nhật Anh nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Đây là một quyển sách thiếu nhi khá là hay, tuy nhiên có phần hơi cực đoan với các em nhỏ khi cái chết hầu như xuyên suốt câu truyện. Một quyển sách nhân văn, khá là khác lạ với các mô típ khác với sách dành cho thiếu nhi như vui vẻ, thơ ngây , kết thúc có hậu,… Sách đã cho người đọc cái nhìn độc đáo về các loài thú vật xung quanh mình. Một quyển sách đã dạy cho chúng ta cách học cách sống cách yêu thương chăm sóc lẫn nhau. Là happy ending hay sad ending thì còn tùy vào cảm nhận người đọc, riêng mình thì thấy kết thúc như vậy là hợp lí.

  Độc giả Đinh Thị Luận nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Bản thân trông chờ sự hồn nhiên, vui vẻ từ cuốn sách này mang lại. Vì đây là tác phẩm dành cho thiếu nhi mà. Nhưng câu chuyện tác giả chuyển tải không như vậy, gần như ngược lại hoàn toàn. Mới đầu là sự chia ly của anh em nhà Lông Dài. Sau nữa, chết chóc tang thương vây kín toàn bộ tác phẩm. Cái kết là sự “đoàn tụ lìa xa”, cả lão To Giọng, Đốm út, Đen con gặp lại Lông Dài ở nột thế giới khác. Mặc dù, hoàn cảnh ấy gắn với số phận của cô Chó Xanh Lông Dài nhưng thật sự mất mát quá lớn.

  Độc giả Nguyễn Thùy Linh nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Mình cho rằng cuốn sách này trẻ con cũng có thể đọc, nhưng những cảm nhận lại dành cho người lớn. Mình đã đọc “Cô gà mái xổng chuống” và đó cũng là lí do mình mua cuốn sách này. Vẫn là viết về 1 con vật, và đó là một con vật đầy ước vọng và mạnh mẽ. Cuốn sách có những phần rất buồn, nhưng không dành cho những tâm hồn ủy mị. Mình ngẫm được nhiều điều sâu xa và đa chiều của cuộc sống qua cuốn sách nhỏ này.

  Kết thúc truyện có thể với nhiều người là rất buồn, bản thân mình lúc đầu đọc cũng nghĩ giá như lông dài không mất gia đình, ko lần lượt mất đi các con, giá như, giá như… Nhưng đoạn kết của câu chuyện khi lông dài lặng lẽ theo dõi đứa con mình, đã cho mình thấy điều lông dài cần không hẳn là sự đoàn tụ, mà là hạnh phúc thật sự cho những người nó yêu quý. Nó sống 1 cuộc sống đầy khó khăn và nhiều nỗi đau, nhưng không vô ích.

  Mình đang mang bầu, vẫn ngày ngày đọc cho con nghe những cuốn truyện nhỏ này. Có thể con không hiểu, nhưng mình tin những cuốn sách như thế này sẽ ngày ngày nuôi dưỡng tâm hồn của con, và của chính bản thân mình. Cảm ơn tác giả

  Độc giả Kim Nhi nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Lâu rồi tôi không đọc truyện thiếu nhi và cũng lâu rồi chưa được một quyển sách thiếu nhi nào làm cho cảm động như vậy. Khác với những quyển sách thiếu nhi khác chỉ viết theo mô-típ những câu chuyện vui vẻ, đầy màu hồng và cuối cùng là những kết cục có hậu, đây là một quyển sách thấm đẫm nỗi buồn man mác cũng như tình yêu của chú chó với cuộc sống, với chủ , với những đứa con và đặc biệt với vạn vật xung quanh. Bối cảnh của cuốn sách ở làng quê Hàn Quốc, nên chắc chắn bạn đọc sẽ thấy những nét gần gũi, dễ nhập tâm và đồng cảm hơn. Mình sẽ không bàn nhiều về nội dung tránh làm cụt hứng những bạn chưa đọc, nhưng nếu ai yêu động vật, yêu văn học và đặc biệt yêu những chú chó, thì không nên bỏ lỡ quyển này

  Độc giả Dương Huỳnh Phát nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Độc giả Đoàn Hồng Thủy nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Sau khi đọc Cô gà mái sổng chuồng của Hwang Sun-mi, về cơ bản mình không thể coi đây là một tác giả viết truyện thiếu nhi được. Bởi buồn quá! Đọc xong mà khóc nức nở. Dù là cô gà mái hay cô chó xanh lông dài, thực ra đều là biểu tượng về những người phụ nữ của chúng ta. Họ là vợ, là mẹ, là chị, là bà, những người phụ nữ nhỏ bé vĩ đại đã trao cho ta tình yêu thương vô bờ bến và không điều kiện. Giấc mơ và khát vọng của họ đều thuộc về tình yêu, mái ấm và những đứa con.

  Cô chó Ja-ang trong Chó xanh lông dài đã kể cho chúng ta nghe một câu chuyện về tình yêu! Tôi không biết nên xếp nó vào bi kịch hay happy ending nữa. Cái kết khiến chúng ta mỉm cười mãn nguyện nhưng nước mắt lại tuôn rơi không ngừng. Thì ra tình yêu là như thế! Có hân hoan vui sướng nhưng cũng chẳng thiếu chia ly và bất hạnh. Thế nhưng dù phải chịu đựng mất mát như thế nào Ja-ang vẫn không ngừng yêu thương và tin tưởng. Liệu mấy ai trong chúng ta làm được như thế?

  Độc giả Bức Tranh Cây Cỏ nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Tôi quyết định mua cuốn sách này bởi bìa của nó rất đẹp . Nó tạo cho tôi một cảm giác gần gũi và thân quen . Y như cái xóm nhỏ khi tôi về quê được chú chó của cụ ra chào đón , cái cảm giác ấy rất dễ chịu và thanh bình .

  Cuốn sách Chó Xanh Lông Dài được đặt trong mục truyện thiếu nhi nhưng khi tôi – người đã qua cái tuổi ấy – đọc vẫn cảm thấy rất nhiều cảm xúc động lại trong tâm chí của tôi . Những người lạnh lùng có thể nói, chỉ là chuyện về một con chó , có gì mà cảm động ? nhưng khi đọc rồi , người ta mới cảm thấy trái tim rung động .

  Cuộc đời đầy rẫy những cuộc chia lìa , mọi tình huống đều là sự thử thách , thế nhưng Vàng vẫn luôn tin vào cuộc sống này . Thực sự hiếm ai có thể giống như Vàng , kiên cường mạnh mẽ và đầy tình cảm . Có lẽ người ta gọi đây là ” vươn lên trong mọi hoàn cảnh ” . Câu truyện về một chú chó , nhưng lại để con người ta suy ngẫm biết bao điều . . .

  Độc giả Anh Phạm Thị Phương nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Câu chuyện nhẹ nhàng, gần gũi với cuộc sống vì có thể bất cứ ai cũng đã từng trải qua những chuyện này trong thời thơ ấu.

  Không những thế,Chó xanh lông vàng còn đem lại rất nhiều cảm xúc cho tôi khi đọc, có những đoạn làm tôi bật khóc vì nó cũng như câu chuyện một thời thơ ấu của tôi, về ông tôi, cả những con chó ông tôi nuôi…Kết thúc câu chuyện khi tất cả mọi người cũng ở bên nhau có lẽ là niềm vui nho nhỏ với tôi khi cả câu chuyện vì quá chân thực nên cũng lột tả quá rõ về hiện thực tàn khốc”.

  Với tôi thì đây là cái kết vui bởi lẽ con người hay cả loài động vật cuối cùng dù chết hay sống mà được ở bên nhau quên đi cuộc sống bộn bề ngoài kia, sống trong cuộc sống đã thân quen của họ, giữa những “con người” thân quen với họ thì còn gì hạnh phúc bằng. Là quyển sách dành cho thiếu nhi nhưng với người lớn cũng là cả bài học quý giá, giúp người ta cảm giác phải biết trân trọng những phút giây của quá khứ cũng như nâng niu hiện tại nhiều hơn vì ai cũng còn cả một tương lai phía trước.

  Độc giả Nguyễn Hoàng Nhi nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Độc giả Đào Hồng Vân Anh nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Với bối cảnh rất đỗi bình dị và lối kể chuyện giản đơn, tác giả mang đến cho chúng ta một câu chuyện tưởng chừng chỉ dành cho thiếu nhi, nhưng lại sâu sắc và ý nghĩa biết bao. Dõi theo tác phẩm với một tâm hồn không-còn-là-trẻ-thơ, phải chăng bạn sẽ nhận ra rằng cuộc sống này quá đỗi quý giá. Gia đình ta, bạn bè ta, hay ngay cả kẻ thù cũng thật đáng trân trọng.

  Có những thứ sẽ đi theo bạn suốt cuộc đời, có những thứ bạn buộc phải buông tay dù muốn dù không. Tôi chắc rằng bạn sẽ bắt gặp đâu đó hình ảnh của chính mình trong câu chuyện này để rồi ngẫm nghĩ lại những gì đã qua… Và bạn cũng sẽ như tôi, thầm ngưỡng mộ cách Lông Dài bảo vệ gia đình mình, cách nó yêu thương và giận dữ cũng như cách nó chống chọi và sinh tồn.

  Độc giả Nguyễn Ngọc Hồng Nguyên nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Đây là lần đầu tiên mình đọc một tác phẩm thiếu nhi của tác giả Hàn Quốc, và phải công nhận là nó rất hay theo nhiều mặt:

  – Về hình thức: Sách có hình vuông, bìa sách chất lượng cao, giấy siêu dày (thật đấy! Dày hơn nhiều quyển của Nhã Nam trước giờ mình đọc, đến nỗi mặt trước in màu khá đậm, thế mà lại không xuyên thấu qua mặt sau). Mình rất thích cái cảm giác mịn màng và mùi thơm của trang sách! ^^ Sách có nhiều trang in màu, mình đặc biệt ấn tượng với toàn cảnh ngôi nhà của lão To Giọng và cảnh Lông Dài lên thiên đường. Rất đẹp thơ mộng và nhẹ nhàng!

  – Về nội dung: Đọc cuốn này xong, mình đã phải hét lên: Cái này mà là sách dành cho thiếu nhi sao?!! Quả thật, quyển sách này có phần quá đỗi thê lương, đôi khi khiến mình không kìm được nước mắt. Cái kết buồn, nhưng lại là sự giải thoát và là nơi mà Lông Dài có thể mãi mãi, mãi mãi sống cùng với những người mà cô yêu thương! (khúc đầu đọc sách, mình thấy hơi hụt hẫng, cơ mà càng đọc càng hay!)

  Quyển sách chứa nhiều bài học quý giá, hình thức đẹp, xứng đáng giá tiền và đạt 5 sao! ^^

  Độc giả Ngô Huyền nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Nếu nhìn từ bìa sách và cả cái tên “Chó xanh lông dài” thì chắc hẳn ít có ai nghĩ rằng một tác phẩm dành cho thiếu nhi lại ẩn chứa một câu chuyện buồn và thấm đẫm tình người như thế. Lông dài – một cô chó từ khi sinh ra đã mang hình hài khác hẳn với các anh chị của mình, Lông dài bị hắt hủi, xem thường nhưng không bao giờ chán ghét gia đình mình để rồi khi phải chứng kiến mẹ và các anh em bị bắt đi Lông dài vẫn tin rằng rồi một ngày nào đó họ sẽ trở lại bên mình. Nội dung hay, bìa sách sống động “Chó xanh lông dài” là một cuốn sách mà mình rất thích tuy cái kết có hơi buồn.

  Độc giả Phạm Ngọc Phương Thảo nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Độc giả Minh Ngọc nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Mình rất thích cách trang trí bìa sách của Nhã Nam,rất đẹp và thanh bình gợi nhớ cho mình về tuổi thơ.Tuy bây giờ gia đình mình không còn nuôi chó nữa nhưng khi đọc chuyện mình luôn nhớ lại những khoảng thời gian tuyệt đẹp của con người ta-Tuổi thơ.Nó mang lại cho mình cảm giác bình yên đến kì lạ khi đọc từng con chữ.Chú chó lông dài phải chịu đựng bao nhiêu đau buồn, chia cắt nhưng vẫn vững vàng và mạnh mẽ cho dù là một cô chó yếu ớt.Đầu tiên là mất anh em, rồi mẹ, sinh con 2 lần cũng mất con.Nhưng cái kết làm cho mình khóc vì cảm động,vì qua bao nhiêu đau khổ, cuối cùng Lông Dài cũng được hưởng một cuộc sống hạnh phúc bên Lão To Giọng và gia đình mình.Rất đáng đọc và mình nghĩ ngoài dành cho thiếu nhi thì nó cũng rất phù hợp cho người lớn nữa!

  Độc giả Nhie Nhie nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Cũng như cô gà mái xổng chuồng, Chó xanh lông dài cũng để lại những cảm xúc. Câu chuyện này rất buồn nhiều chỗ muốn bật khóc (vd: lúc bị trộm chó, lúc chó con mất,..) Cuốn sách có bìa rất đẹp, nhìn khung cảnh rất bình yên, thể hiện được tâm hồn của sách

  Tóm lại đây là một câu chuyện hay. Những niềm vui nho nhỏ của cuốn sách này có lẽ nằm ở những hình vẽ minh họa mộc mạc nhưng thấm , còn nội dung hầu hết là buồn, với những sự chia xa liên tục. Cái kết cũng là lúc Lông Dài mất như Mầm Lá mất nhưng nó không làm đỡ buồn hay mãn nguyện hơn Cô gà mái xổng chuồng

  Độc giả Pham Ngoc nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Dù có cái tên ngộ nghĩnh và dễ thương nhưng “Chó xanh lông dài” không phải là truyện dành cho thiếu nhi, hoặc ít nhất nếu chọn mua cho con cháu mình, bạn cần chuẩn bị tinh thần để giải đáp những câu hỏi về sự ly biệt.

  Những mảng sáng nhất, tươi nhất của cuốn sách này có lẽ nằm ở những hình vẽ minh họa xinh xắn, còn nội dung hầu hết là buồn, với những sự chia xa liên tục – có thể mang tính cướp đoạt, ép buộc, hay tự nguyện một cách bất khả kháng – mà dù diễn ra thế nào, diễn ra với chủ hay với chó thì cũng đều tàn nhẫn như nhau. Dù đã khóc khi đọc đến những trang cuối truyện nhưng tôi cũng nghĩ nếu tác giả giảm bớt “độ buồn” để chấm phá thêm vài chi tiết vui vui, tươi tắn hơn thì người đọc sẽ cảm thấy cân bằng và yêu thích hơn câu chuyện này.

  Độc giả Lê Quang Lộc nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Một câu chuyện dễ theo dõi, nhẹ nhàng, đôi khi có chút dồn dập và để lại nhiều dư chấn trong lòng người đọc. Nhưng nếu bạn tìm một câu chuyện tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và kết thúc có hậu thì quyển này không hợp với bạn đâu. Bao trùm lên toàn bộ câu chuyện là một nỗi buồn não nề, buồn man mác, buồn trơ trọi khiến cả những người trưởng thành đọc cũng phải cảm thấy chua chát. Biết làm sao được vì hiện thực là thế, nhưng tóm lại đây là một câu chuyện hay, nếu bạn đọc là trẻ em thì sẽ có nhiều ngẫm ngợi và suy nghĩ phong phú hơn, nếu là người lớn thì bạn cũng có thể trải nghiệm lại một nỗi buồn thời thơ ấu hoặc chút suy ngẫm về cuộc đời, đôi chỗ có thể khiến bạn như muốn rơi nước mắt (như tôi).

  Độc giả Haruki nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Đây là một câu chuyện thiếu nhi rất ngắn. Bạn có thể đọc xong nó chỉ trong một ngày và suy nghĩ rất nhiều về nó. Ngược lại bạn cũng có thể đọc xong chỉ trong một ngày để rồi tự hỏi sao chẳng đọng lại gì.

  Cảm nhận có lẽ tùy thuộc vào rất nhiều điều, nhất là những trải nghiệm cuộc sống thật sự của bạn. Tuy vậy tự chung lại thì đây là một câu chuyện buồn thậm chí buồn đến não nề bởi nó có vẻ đã vượt ra khỏi ngưỡng của một cuốn sách thiếu nhi mà dành cho mọi lứa tuổi.

  Hwang Sun-mi đã lại đánh một dấu đỏ nữa dối với mình sau câu chuyện về cô gà mái xổng chuồng

  Độc giả Hanh Nguyen nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Tôi thường bị thu hút bởi những tựa sách về loài vật, sẽ mua và ko đọc review như những tựa khác. Những câu chuyện về thế giới của loài vật luôn mang cho tôi nhiều hoài niệm, những kí ức trong trẻo của tuổi thơ, và tôi cứ bị cuốn theo ko dứt ra khỏi những cuộc phiêu lưu ấy đc.

  Rồi như mọi câu truyện khác về loài vật, tôi lại 1 lần nữa thấy được sự trung thành của chúng đối với con người, dù cho ko biết bao lần bị tổn thương, thậm chí có lúc chúng trở nên dữ tợn bởi sự vô tâm của chủ, nhưng đến cuối con đường ta vẫn thấy một chú chó Lông Dài nơi thiên đường, bên những người nó yêu thương, trong đó có cả người chủ đã đem đến cho nó ko biết bao lần đau khổ cũng như hạnh phúc.

  Độc giả Nguyễn Thị Hồng Nhung nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Tác phẩm là một câu chuyện buồn xoay quanh những cuộc chia li song bằng ngôn ngữ giản dị, mộc mạc, gần gũi nó đem đến cho mỗi người đọc những ý nghĩa sâu sắc khác nhau về cuộc sống. Chợt thấy ẩn hiển bản thân dưới ngòi bút của tác giả, chợt thấy giọt nước mắt lăn trên trang sách, không thể nào lật nhanh hơn mà chỉ muốn dừng lại, để trôi theo những dòng cảm xúc không tên. Tác phẩm quả thực đã đưa mỗi người đến những chân trời mới mang tên cuộc sống. 1 tác phẩm hay đáng để đọc trong cuộc đời mỗi người

  Độc giả Tú Tú nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Về hình thức, mình rất ưng ý bìa sách của Nhã Nam, dù bìa lần này màu hơi nhạt nhòa quá. Khổ giấy đúng kiểu dành cho thiếu nhi, giấy đẹp.

  Về nội dung, mình nghĩ quyển sách này không chỉ dành cho thiếu nhi, vì nếu các em đọc câu chuyện này sẽ buồn mà khóc nức nở. Dù cái tên rất ngộ nghĩnh nhưng toàn bộ câu chuyện là những cuộc chia xa không êm đềm. Có đôi chỗ mình đã phải dừng lại một lúc lâu mới đọc tiếp vì những lắng đọng quá sâu. Về cá nhân mình thích truyện Cô Gà Mái Xổng Chuồng hơn, truyện này buồn quá.

  Độc giả Lin Vy nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Chó xanh lông dài là một câu chuyện ngắn của tác giả Hwang Sun-mi. Câu chuyện được kể theo mạch cảm xúc nhẹ nhàng, không quá nhanh cũng không quá chậm, đủ để ta cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc bên trong. Bao trùm câu chuyện là một nỗi buồn, khiến ta phải dừng lại một chút trước trang sách và ngẫm nghĩ về những câu chuyện đời, chuyện người.

  Cuốn sách có bìa rất đẹp, nhìn khung cảnh rất bình yên, màu sắc nhã nhặn. Chỉ tiết một điều là cuốn sách có bìa mềm.

  Tóm lại đây là một câu chuyện hay

  Độc giả Nguyễn Thị Lệ Chi nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Câu chuyện về cuộc đời của Lông Dài khiến cho mình cảm thấy vô cùng cảm động. Lông Dài rất cừ, Lông Dài dũng cảm, Lông Dài yêu gia đình và Lông Dài sống nghĩa tình 🙂 thật khó để diễn tả hết cảm xúc khi đọc tác phẩm này: rất mộc mạc, gần gũi, và chân thực. Đọc nó, có lúc thấy mình cười rất vui nhưng cũng có lúc lại khiến mình khóc huhu vì quá buồn <3 Đây là một tác phẩm giàu tính nhân văn mà mọi tủ sách đều nên giành cho nó một vị trí quan trọng

  Độc giả Tu Phan nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Tôi rất yêu động vật. Điều đó đã giúp tôi chọn cuốn sách này. Rất hay, giàu cảm xúc. Từng chú chó lần lượt bị bắt đi cuối cũng chỉ còn Lông Dài từ đó nó trở nên cách giác hơn để bảo vệ mình và mọi người. Và rồi những cuộc trải nghiệm thú vị diễn ra. trong mỗi cuộc trải nghiệm nó đều rút ra bài học. Nó luôn hỏi rằng “Nơi chốn đâu là tốt nhất” Và sau nhiều cuộc trải nghiệm nó đã trả lời được câu hỏi đó. Mẫu truyện làm tôi nhớ đến Ki (Chú chó của tôi) nó đã bị những tên bắt đi bắt đi cách đây 2 năm. Nghĩ đến cảnh tượng đó tôi lại thấy đau buốt trong lòng

  Độc giả Tử Đinh Hương nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Tôi thấy là các tác phẩm văn học Hàn Quốc đều rất nhân văn. Chó Xanh Lông Dài cũng là một tác phẩm như vậy. Truyện kể về cuộc đời cô chó Lông Dài kể từ lúc mới lọt lòng đến khi làm mẹ rồi qua đời, qua góc nhìn và tâm tư tình cảm của Lông Dài hiện thực hiện lên đầy sống động, chân thực nhưng cũng thật khắc nghiệt, tàn nhẫn. Tôi thấy cách tác giả khắc họa tình bạn của Lông Dài và Lão To Giọng rất cảm động, chủ và chó tuy đối với nhau có phần lạnh lùng, có sự dỗi hờn và đôi khi là thù ghét nhưng sự gắn bó với nhau lại quá sâu nặng mà có lẽ đến khi cả hai từ giã cõi đời mới nhận ra. Câu chuyện được kể chậm rãi, từ tốn, không quá nhiều cao trào nhưng sâu lắng tình cảm và nhiều ý nghĩa.

  Độc giả Tên Đây Này nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Chó Xanh Lông Dài là cuốn sách khiến tôi rất cảm động và suy ngẫm rất nhiều về chuyện li biệt, hợp tan. Dù bị đánh đập, bị phản bội bắt con nó đi bán nhưng Lông Dài vẫn không bỏ đi dù có phản ứng phản kháng. Mới đầu là sự chia ly của anh em nhà Lông Dài. Sau nữa, chết chóc tang thương vây kín toàn bộ tác phẩm.Cuộc đời đâu đâu cũng có những khó khăn và thử thách. Câu truyện về một chú chó , nhưng lại để con người ta suy ngẫm biết bao điều

  Độc giả Amira nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Rất nhiều người nói cuốn sách này rất dở nhưng đối với mình nó lại rất hay và có ý nghĩa. Cuốn sách nói về một con chó sinh ra đã không giống ai, lông dài và đen thui. Nó cô độc, không ai chơi với nó ngoài lão To giọng hay vuốt ve nó. Lông dài lần lượt nhìn mẹ và các anh chị em bị bắt đi rồi đến con của mình cũng bị bán đi. Từ đó nó suốt ngày lang thang ngoài đường và gặp được chó trắng. Cái chết đã đến với con của lông dài và con mèo già _ người bạn thực sự của lông dài. Mình rất thích cuốn truyện này.

  Độc giả Nguyễn Lê Kim Khánh nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Tôi là một người rất thích động vật, vì vậy tôi có cảm nhận ra những cảm xúc của tụi nó. Và cuốn sách Chó xanh lông dài này cũng vậy, dường như tác giả phải nhập tâm mình vào chú chó, hiểu rõ lòng và suy nghĩ của nhân vật chú chó đặc biệt đó lắm mới có thể cho ra một tác phẩm tuyệt vời như thế. Một tác phẩm về tình cảm gia đình sâu đậm, tình bạn bè giản đơn, tình yêu đối với ng chủ, ..mặc dù chú chó xảy ra nhiều biến cố, ghét cay đắng ông chủ mình, nhưng chú vẫn dành cho ông lão To Giọng một tình cảm trung thành tuyệt đối,..câu chuyện xuyên suốt cả cuộc đời chú chó từ lúc sinh ra tới lúc trưởng thành và ra đi, với những biến cố khắc nghiệt khiến người đọc rơi nước mắt thương cảm cho nhân vật chú chó. Dòng cảm xúc buồn như một sợi chỉ đỏ xuyên suốt tác phẩm cho đến cuối truyện, tuy buồn nhưng cái kết lại mở ra giúp ng đọc tâm trạng nhẹ nhàng, lắng đọng hạnh phúc. Quả thật là một tác phẩm nhân văn rất đáng đọc

  Độc giả Trần Hoàng Lan Vy nhận xét về tác phẩm Chó Xanh Lông Dài

  Qua câu chuyện về cuộc đời đầy thăng trầm của chú chó mang tên Lông Dài, người đọc sẽ có những phút giây lắng đọng, trầm tư suy nghĩ thậm chí rơi nước mắt vì cảm động trước sự trung thành của chú chó dành cho người chủ,cũng như những khó khăn của cuộc sống vùng nông thôn vào những ngày mất mùa,rét buốt. Lời văn của tác giả tuy nhẹ nhàng đơn giản, không dùng những từ ngữ quá hoa mỹ, nhưng đủ để bạn đọc không thể dừng lại cho đến những trang cuối cùng, để rồi khi gấp sách lại sẽ thấy trong lòng có gì đó nghẹn ngào,xót xa

  ĐÁNH GIÁ SÁCH

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nguồn Gốc Và Cách Chăm Sóc Chó Chihuahua Lông Dài
 • Bí Quyết Lựa Chọn Sữa Tắm Cho Chó Lông Dài
 • Khi Nào Nên Cạo Lông Cho Những Chú Samoyed?
 • Chó Săn Lông Ngắn Đức
 • Chú Chó Săn Có Bộ Lông Dài Cả Mét Ấn Tượng, Mềm Mại Như Nhung
 • Top 10 Giống Chó Cảnh Sở Hữu Bộ Lông Dài Nhất Thế Giới

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trang Điểm Cho Đôi Lông Mày Dài Quá Đuôi Mắt
 • 2 Cách Tỉa Lông Mày Cho Mặt Dài Đẹp, Tự Nhiên Nhất Hiện Nay
 • Lông Chó Bị Ố Vàng Xử Lý Như Thế Nào Để Lông Trắng Đẹp?
 • Thức Ăn Cho Mèo Anh Lông Dài: 3 Sai Lầm Phổ Biến Khi Mua
 • Lịch Sử Xuất Hiện Và Phát Triển Của Giống Mèo Anh Lông Dài
 • Chó Shih Tzu

  Chó Shih Tzu có nguồn gốc xuất xứ từ vùng cao nguyên Tây Tạng, Trung Quốc. Chúng được coi là giống chó lâu đời nhất trên Thế Giới khi bắt đầu xuất hiện vào khoảng 10.000 năm trước. Shih Tzu được người Trung Quốc coi như giống chó quý, là linh vật mang lại thái bình và thịnh vượng cho chủ nuôi. Chúng chủ yếu được nuôi để làm cống phẩm cho Hoàng thân, quốc thích Trung Quốc thời cổ đại.

  Chó Shih Tzu có thân hình khá nhỏ bé. Chiều cao, cân nặng khi vào độ tuổi trưởng thành chỉ rơi vào khoảng 20-25cm và 3-6kg. Điểm đặc biệt nhất của Shih Tzu nằm ở bộ lông của chúng. Bộ lông dài, thẳng và mượt mà, có thể thu hút mọi ánh nhìn. Nếu không được cắt tỉa thường xuyên, lông chó Shih Tzu có thể chạm đất, gây nhiều rắc rối khi chúng di chuyển.

  Khi bé, lông chó Shih Tzu sẽ ngắn và hơi xoăn nhẹ. Nhưng chúng sẽ dài và thẳng mượt hơn khi bước vào độ tuổi trưởng thành. Một số chú Shih Tzu khi lớn, lông cũng có thể còn hơi xoăn. Bạn có thể đưa chúng đến những Spa chăm sóc thú cưng để là ép cho thẳng và đẹp hơn. Màu lông chó Shih Tzu đa phần là màu sáng như: màu trắng, màu vàng mơ, màu kem, …

  Chó Maltese

  Nếu yêu thích nuôi chó lông dài, bạn cũng có thể lựa chọn Maltese. Giống chó này có nguồn gốc từ vùng đảo Malta thuộc biển Địa Trung Hải. Chúng được tìm thấy lần đầu tiên vào khoảng 1.500 năm TCN và được coi là một trong 14 giống chó cổ xưa nhất Thế Giới tính đến thời điểm hiện tại.

  Chó Maltese có vẻ ngoài khá dễ thương

  Maltese được yêu thích vì có vẻ ngoài dễ thương. Thân hình chúng nhỏ gọn nhưng cực kỳ nhanh nhẹn. Chiều cao, cân nặng khi trưởng thành rơi vào khoảng 18-25cm và 3-5kg . Maltese được coi như thú đồ chơi của giới thượng lưu trên toàn Thế Giới. Trong đó, ấn tượng nhất chúng đã từng được nuôi bởi 2 vị nữ hoàng Anh nổi tiếng là Victoria và Elizabeth đệ nhất.

  Maltese có bộ lông siêu dài, khá rườm rà. Thân hình chúng khi trưởng thành hoàn toàn bị bao phủ bởi bộ lông trắng muốt, thẳng mượt, độ dài có thể chạm đất. Chó Maltese nổi bật và đẹp nhất ở bộ lông nên người nuôi chúng thường không có ý định cắt tỉa hay thay đổi độ dài. Họ sẽ giữ nguyên và tạo kiểu đơn giản nhất như buộc hay thắt nơ để tăng độ đáng yêu cho Maltese.

  Chó Yorkshire Terrier

  Chó Yorkshire Terrier bắt nguồn từ bang Yorkshire, nước Anh cũng là quê hương của giống chó này. Chúng còn có tên gọi khác là chó sục Yorkshire do khi xưa chủ yếu được dùng để đi săn những loài thú nhỏ như: chuột đồng, cáo, chồn, … Ngày nay, người ta đa phần nuôi Yorkshire Terrier như thú cưng do chúng có ngoại hình bắt mắt, trông cực kỳ nhỏ nhắn, xinh xắn và đáng yêu.

  Chó Yorkshire Terrier có bộ lông dài đẹp mắt

  Yorkshire Terrier sở hữu thân hình siêu nhỏ bé. Chúng nhỏ hơn rất nhiều so với tổ tiên khi xưa. Kích cỡ trung bình khi đến độ tuổi trưởng thành chỉ rơi vào khoảng 20-23cm và 1-3kg . Thân hình nhỏ nhưng Yorkshire lại cực kỳ nhanh nhẹn, năng động và hoạt bát nên rất được yêu thích tại các nước Châu Âu và Châu Mỹ.

  Khi Yorkshire còn nhỏ, bộ lông chúng cũng bình thường như bao giống chó cảnh khác. Nhưng khi trưởng thành, lông mọc ngày càng dài, thậm chí còn dài hơn nhiều so với chiều cao cơ thể, thậm chí còn quét đất. Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng, lông Yorkshire siêu dài nhưng cực kỳ ít rụng. Bạn không mất quá nhiều thời gian để chải chuốt hay tắm rửa vì bộ lông chúng luôn ở trong trạng thái duỗi thẳng, óng ả và mượt mà.

  Chó Afghan Hound

  Một giống chó tiếp theo nằm trong danh sách những giống chó lông dài là Afghan Hound. Đây là giống chó săn đến từ vùng Trung Đông, xuất hiện từ thời của các vị vua Ai Cập cổ đại. Ban đầu, Afghan Hound được nuôi để đi săn thú rừng cùng những người dân du mục. Sau, vì không còn cần đến nên chúng có nguy cơ bị tuyệt chủng. Ngày nay, số lượng Afghan Hound trên Thế Giới không còn nhiều. Nếu muốn mua, bạn phải chi ra một số tiền khá lớn đấy.

  Chó Afghan Hound sở hữu bộ lông dài hơi xoăn nhẹ

  Afghan Hound nổi bật nhất là ở ngoại hình. Đặc biệt là bộ lông dài, hơi xoăn nhẹ, suôn mượt trông như một lớp áo choàng, tạo cho chúng dáng vẻ sang trọng quý tộc không thể nhầm lẫn. Bộ lông chó Afghan phủ khắp cơ thể. Trong đó, lông dài và rậm nhất ở phần thân, tai và 4 chân. Bạn nên dành nhiều thời gian để tắm gội và chải chuốt vì lông chó Afghan Hound rất dễ bị lấm bẩn.

  Thân hình chó Afghan to vừa phải với chiều cao từ 65-68cm và cân nặng khoảng 22-25kg khi trưởng thành. Phần đầu chúng nhỏ với cái mõm dài và nhọn. Nhìn tổng thể, Afghan mang vẻ đẹp của một vị quý tộc nên tính cách chúng cũng vì thế mà khá sang chảnh, quý phái, đôi lúc trầm ngâm và lạnh lùng.

  Chó Havanese

  Chó Havanese có nguồn gốc xuất xứ từ Cuba. Chúng chủ yếu được nuôi bởi tầng lớp quý tộc do có ngoại hình khá bắt mắt. Havanese có thân hình nhỏ nhắn, đáng yêu với chiều cao từ 20-25cm và cân nặng khoảng 3-6kg khi trưởng thành. Ngoại hình lúc nhỏ của giống chó này khá giống Poodle với lông xoăn, tai cụp và mắt tròn xoe.

  Chó Havanese có vẻ ngoài siêu dễ thương

  Ngoại hình Havanese sẽ có nhiều khác biệt khi chúng trưởng thành. Bộ lông sẽ dài, rậm rạp và rườm rà hơn rất nhiều. Lông Havanese có cơ chế mọc như tóc người nên nếu để lâu, lông sẽ dài và phủ kín khuôn mặt. Tuy nhiên, vì bộ lông là thước đo cho vẻ đẹp của Havanese nên không ai cắt tỉa hay cạo lông của chúng cả. Thay vào đó, họ sẽ tạo kiểu để lông Havanese vào nếp và gọn gàng hơn. Tránh những bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày.

  Bộ lông Havanese có thể có thẳng mượt, xoăn nhẹ hay lượn sóng. Màu lông thì không đa dạng lắm, đa phần là màu nâu vàng, màu kem, màu socola, màu xám, … Havanese không phổ biến tại Việt Nam nên nếu muốn mua, đa phần đều phải nhập khẩu và giá tiền cũng không hề rẻ chút nào.

  Chó Komondor

  Komondor đã xuất hiện từ khoảng 1000 năm trước tại đất nước Hungary. Đây cũng được coi là một trong những giống chó lâu đời nhất của Châu Âu. Komondor có tổ tiên gần nhất là giống chó Ngao Tây Tạng nên thân hình chúng khi trưởng thành sẽ làm bạn ngạc nhiên vì độ to lớn và đồ sộ không thua kém một chú chó Ngao. Chiều cao lên đến 75cm và cân nặng tới 60kg.

  Chó Komondor đến từ Hungary

  Bộ lông chó Komondor khi nhỏ thì hơi xoăn nhẹ, khá gọn gàng, kết cấu giống hệt lông của chó Poodle. Nhưng khi trưởng thành, Komondor còn được gọi với cái tên khác là “Miếng giẻ lau di động”. Bộ lông chúng siêu dài, xoắn bện lại thành từng mảng trông như sợi dây thừng xếp chồng lên nhau. Komondor có thể coi là giống chó có bộ lông độc nhất vô nhị từ trước đến nay.

  Komondor chủ yếu được nuôi tại những vùng cao nguyên rộng lớn. Chúng thường được sử dụng để canh gác, bảo vệ và chăn dắt gia súc tại các trang trại. Với bộ lông đặc biệt của mình, Komondor có thể ngụy trang cực tốt nên hay được dùng để bảo vệ những đàn cừu. Tuy không phải giống chó được ưa chuộng nhưng ngày nay, Komondor vẫn đang được nhân giống và phát triển rộng rãi trên Thế Giới.

  Chó Bearded Collie

  Bearded Collie được biết đến là giống chó chăn cừu có nguồn gốc xuất xứ từ Scotland, nước Anh. Chúng là hậu duệ của giống chó Border Collie nên rất thông minh, trung thành, thân thiện, có thể chơi cùng trẻ em rất tốt. Dưới thời nữ hoàng Anh Victoria, Bearded Collie được săn đón nhiệt tình và cực kỳ được yêu thích bởi giới quý tộc nơi đây.

  Chó Bearded Collie cực kỳ thông minh

  Ngày nay, Bearded Collie chủ yếu được biết đến nhờ sở hữu bộ lông dày, dài đầy ấn tượng. Lông chúng có 2 lớp, lớp trong ngắn và mềm mượt. Lớp lông ngoài siêu dài, thẳng tuột, hơi thô cứng nhưng khá óng ả. Bộ lông chó Bearded Collie được coi như tấm áo khoác, vừa tôn lên vẻ đẹp, vừa giúp chúng chống chịu được cái lạnh khắc nghiệt tại những vùng băng tuyết lạnh giá.

  Chó English Setter

  English Setter có nguồn gốc xuất xứ từ nước Anh vào khoảng hơn 400 năm trước. Chúng là hậu duệ của ba giống chó gồm: Water Spaniel, Springer Spaniel và Spanish Pointer . English Setter ban đầu được lai tạo để đi săn các loại thú nhỏ như: chim rừng, vịt nước, … Tuy nhiên, ngày nay, do sở hữu bộ lông khá độc đáo nên English Setter chủ yếu được nuôi để chơi như thú cảnh.

  Chó English Setter lông dài

  Bộ lông English Setter không quá rườm rà như những giống chó phía trên nhưng độ dài thì cũng không thua kém. Lông chúng dài nhất ở phần tai, ngực, bụng và đuôi, độ dài thường vượt quá khuỷu chân sau. English Setter là giống chó rụng lông thường xuyên. Thời kỳ rụng nhiều nhất là vào mùa xuân và mùa thu. Vì thế chủ nuôi sẽ mất khá nhiều thời gian chăm sóc nếu muốn bộ lông English Setter lúc nào cũng hoàn hảo nhất.

  Chó Bergamasco

  Bergamasco là giống chó cổ đã xuất hiện tại khu vực Trung Đông vào khoảng 2000 năm trước. Chúng chủ yếu được nuôi tại vùng đồi núi bởi những người du mục nên không được biết đến nhiều trên Thế giới. Giống chó này có thân hình khá to lớn khi chiều cao, cân nặng lúc trưởng thành rơi vào khoảng 58-65cm và 30-38kg.

  Chó Bergamasco trông như miếng giẻ lau di động

  Đặc điểm ấn tượng nhất của Bergamasco nằm ở bộ lông của chúng. Giống chó này sở hữu bộ lông với kết cấu 3 lớp dày đặc như một tấm thảm phủ kín cơ thể, kể cả phần mặt và chân. Đầu tiên là lớp lông tơ siêu dày, chống thấm nước. Lớp thứ 2 có cấu tạo như lông dê dùng để giữ ấm. Lớp ngoài cùng thì siêu dài, xoắn bện lại với nhau tạo nên vẻ ngoài vô cùng độc đáo cho Bergamasco.

  Chó Lhasa Apso

  Lhasa Apso là giống chó đến từ vùng cao nguyên Tây Tạng – Trung Quốc, thuộc dãy núi Himalaya. Chúng được người Tây Tạng coi như món quà kết thân dùng để cống nạp cho hoàng đế Trung Quốc cùng các gia đình Hoàng thân quốc thích. Đó cũng có thể là nguyên nhân khiến Lhasa Apso vào thời đó được coi là giống chó quý và chủ yếu được nuôi bởi các vị vua chúa hay các gia đình hoàng tộc.

  Chó Lhasa Apso lông dài siêu mượt

  Lhasa Apso được yêu thích một phần cũng nhờ bộ lông của chúng. Bộ lông thẳng dài, mềm mượt, bao phủ khắp cơ thể, chiều dài lông có thể chạm đất. Màu lông chủ yếu là màu nâu vàng, màu mật ong, màu kem, … Các màu xám đen, xám khói, đen, trắng cũng có nhưng khá hiếm. Chó Lhasa Apso sở hữu thân hình nhỏ bé nhưng rất mạnh mẽ và oai phong. Chiều cao, cân nặng khi trưởng thành chỉ từ 25-28cm và 5-7kg .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lông Máu: Có Nên Cạo Cho Chó Poodle Không?
 • Top 7 Màu Lông Chó Poodle Đẹp Nhất Được Nhiều Bạn Yêu Thích Hiện Nay
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Và Cắt Tỉa Lông Chó Poodle Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Huấn Luyện Chó Pitbull Nghe Hiệu Lệnh Và Đi Vệ Sinh Đúng Chỗ
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cắt Tỉa Lông Chó Poodle Tại Nhà
 • Lịch Sử Xuất Hiện Và Phát Triển Của Giống Mèo Anh Lông Dài

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Sai Lầm Khi Chọn Thức Ăn Cho Mèo Anh Lông Dài
 • Cách Chăm Sóc Lông Chó Alaska Như Thế Nào Cho Suôn Mượt Óng Ả
 • Bệnh Ve Ký Sinh Trên Chó Alaska Bệnh Viện Thú Y Hải Đăng
 • Chó Becgie Đức Lông Dài
 • Huấn Luyện Chó Becgie Đức Thuần Chủng. Địa Chỉ Bán Chó Becgie Lông Dài Uy Tín
 • Mèo Anh lông dài là một trong nhiều giống mèo khá nổi tiếng của Anh Quốc được phát hiện ra gần đây vào giữa thế kỷ 20. Mặc dù là loài mèo sinh sau đẻ muộn nhưng mèo Ald lại nhanh chóng chiếm giữ được một số lượng lớn tại Anh Quốc và các nước lân cận.

  Lịch sử xuất hiện

  Từ những năm giữa thế kỷ 20, số lượng mèo Anh lông ngắn thuần chủng giảm mạnh tới mức gần như tuyệt chủng. Đồng thời cũng vào thời điểm này, mèo Ba Tư du nhập vào Anh đã chiếm đi sự độc tôn của giống mèo Anh lông ngắn.

  Đứng trước bờ tuyệt chủng của giống mèo bản địa tại đảo quốc sương mù, các nhà động vật học và những người yêu mèo đã liên kết và lai tạo mèo Anh lông ngắn bản địa và mèo Ba Tư, và mèo Angora của Thổ Nhĩ Kỳ để cho ra mắt giống mèo Ald như ngày nay.

  Tuy nhiên, các nhà động vật học cũng đang đứng trước một thử thách khá lớn đó chính là việc tái tạo lại nguồn gen của giống mèo bản địa Anh lông ngắn và đến những năm 60 thì họ đã thành công trong việc tách gen mèo Anh lông ngắn thuần chủng tinh khiết tới 100%. Những cá thể mèo Anh lông dài vẫn tiếp tục được phát triển tới ngày nay.

  Đặc điểm mèo Ald

  Không có quá nhiều sự khác biệt giữa mèo Anh lông ngắn và mèo Anh lông dài. Sự khác nhau duy nhất chỉ là bộ lông của chúng. Lông mèo Ald cũng được cấu tạo giống với Mèo Anh lông ngắn tuy nhiên lớp lông bên ngoài rất dày và dày thích hợp với các điều kiện sống tại các khu vực băng giá.

  Thân hình mập mạp và lông dài khiến chúng trở thành một nữ hoàng kiêu xa trong thế giới của loài mèo.

  Màu lông của mèo Anh có thể khác nhau như trắng, đỏ, kem, xanh, nâu, socola….Sắc điệu của màu lông có thể là một màu, hai màu, mèo khoang, ba màu, smoke, tipped, and colourpointed.

  Mèo Ald có tính khá giống với Anh lông ngắn, không thích sự ồn ào, thích được vuốt ve, âu yếm và lười hoạt động y sì đúc giống loài. Nhiệm vụ của chúng chỉ ăn, ngủ và đi vệ sinh theo đúng sự hướng dẫn của con sen. Có lẽ cũng vì vậy mà mèo Ald luôn được xem là giống mèo dễ nuôi và tốn ít công chăm sóc hơn các giống mèo khác.

  Cách chăm sóc mèo Ald

  Căn bệnh phổ biến và luôn xuất hiện ở giống mèo này chính là béo phì do ăn nhiều quá độ lười vận động, vì vậy khi chăm sóc chúng, bạn cần một chế độ dinh dưỡng ít chất tinh bột và cho chúng vận động để tiêu đi lượng mỡ thừa. Tuổi thọ của mèo có thể tăng lên nếu bạn chăm sóc chúng một cách hợp lý.

  Ngoài vóc dáng xồ xề, bạn cần chú ý tới bộ lông của mèo Anh lông dài. Cần chải hàng ngày để tránh những cục lông rối và lông rụng.

  Khi được chăm sóc cẩn thận và có chế độ luyện tập thể lực điều độ, một chú mèo Ald có thể sống tới 12 năm. Những chú mèo này cũng cần phải tiêm phòng và được ngừa những bệnh nguy hiểm từ nhỏ.

  Giá của mèo Anh lông dài là bao nhiêu?

  Hiện nay trên thị trường mèo Ald có mức giá trung bình. Những bé được sinh sản trong nước có giá chỉ từ 2 triệu đồng. Những bé mèo này thường được lai tạo với mèo ta.

  Giá từ 6 -8 triệu là những bé lai với mèo Anh Lông ngắn hoặc mèo Ba Tư. Về cơ bản mèo Anh lông ngắn cùng nguồn gốc xuất xứ nên hoàn toàn có thể phối với Ald. Mèo con ra đời có thể mang lông ngắn hoặc dài.

  Để biết thêm về bảng giá mèo Anh Lông Dài, các bạn tham khảo bài viết: Mua mèo anh lông dài giá bao nhiêu tại Việt Nam?

  Một số hình ảnh dễ thương về mèo Ald

  Nguồn: https://blogyeuchomeo.com/lich-su-xuat-hien-va-phat-trien-cua-giong-meo-anh-long-dai/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thức Ăn Cho Mèo Anh Lông Dài: 3 Sai Lầm Phổ Biến Khi Mua
 • Lông Chó Bị Ố Vàng Xử Lý Như Thế Nào Để Lông Trắng Đẹp?
 • 2 Cách Tỉa Lông Mày Cho Mặt Dài Đẹp, Tự Nhiên Nhất Hiện Nay
 • Cách Trang Điểm Cho Đôi Lông Mày Dài Quá Đuôi Mắt
 • Top 10 Giống Chó Cảnh Sở Hữu Bộ Lông Dài Nhất Thế Giới
 • Top 9 Giống Chó Lông Xù, Dài Giá Rẻ Phổ Biến Nhất Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • Du Hí Đại Thần Thị Học Bá
 • Toàn Bộ Kinh Nghiệm Chăm Sóc Chó Alaska Con Mới Đẻ
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Chó Alaska Con Mới Đẻ
 • Bảng Giá Chó Husky Con Bao Nhiêu Tiền, Đắt Hay Rẻ?
 • Thức Ăn Cho Chó Alaska Và Những Điều Bạn Cần Lưu Ý
 • Những chú chó lông xù, lông dài dường như chưa bao giờ ngừng hot trong giới thú cưng Việt Nam dù chúng sẽ khiến các con sen phải vất vả nhiều hơn. Bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn đọc top 9 chú chó cảnh lông xù, dài được nhiều người ưa chuộng nhất.

  1/ Top 9 những loài chó lông xù, dài phổ biến nhất

  Chó lông xù Nhật ( tên tiếng anh là Japanese Chin), là một trong những loài chó xuất hiện từ rất lâu đời (trước công nguyên), và là loài được vua chúa yêu chuộng thời xưa.

  Chúng có một thân hình nhỏ nhắn, chỉ cao 18 – 22 cm, và nặng nhất là 7 kg. Nổi bật nhất chính là bộ lông dày gồm hai lớp, lớp trong mềm mại ôm sát, lớp ngoài cứng và dày hơn.

  Với một vẻ ngoài đặc biệt kiêu sa, chó lông xù Nhật xuất hiện với dáng vẻ “cậu ấm” sang trọng. Tuy nhiên, chúng được mệnh danh là khá “chảnh” và kiêu kì, chắc chúng nhận ra được vẻ đẹp đó nên kiêu đây mà. Và tất nhiên, nếu chủ nhân có biện pháp huấn luyện tốt thì chúng sẽ rất thông minh và thân thiện với mọi người.

  Chó lông xù Nhật có nhiều màu lông như đen – trắng, nâu đỏ – trắng, nhưng chó Nhật lông xù trắng là dòng rất hiếm, có thể giá sẽ cao hơn nhiều so với các màu còn lại.

  Poodle đánh gục mọi người trước cái nhìn đầu tiên nhờ vào tính cách quá đỗi đáng yêu và thân hình nhỏ bé của chúng. Với một bộ lông xù xoăn tít, đôi mắt đen to tròn đó thì chắc hẳn không ai tự chủ được mà đến sờ “chú gấu bông này”.

  Poodle cũng có màu lông khá đa dạng, và chó lông xù nâu thuộc dòng này vẫn là màu phổ biến nhất.

  Về kích cỡ, chó cảnh lông xù Poodle được chia thành nhiều loại: Poodle Standard, Poodle Mini, và Toy Poodle. Ngoài những dòng cơ bản trên, poodle lông xù còn có hai dòng Tiny và Teacup, những chú chó thuộc hai dòng này nhỏ đến nỗi có thể bỏ lọt vào chiếc cốc.

  Với vóc dáng nhỏ nhắn, chú chó Phốc lông xù này thích hoạt động và khá tinh nghịch, khó mà để chúng ở im một chỗ trong thời gian dài. Vì thế chúng hơi hiếu động và ngang bướng một chút, đôi khi còn khó bảo nữa.

  Ham hoạt động và vui tươi như vậy nhưng sức khỏe của chó Phốc sóc cũng hơi nhạt cảm, nên chăm sóc chúng cùng với chế độ ăn hợp lí và tập thể dục đều đặn để có một sức khỏe tốt.

  Vì nguồn gốc xuất thân từ những cuộc chiến đấu và có nhiệm vụ canh nhà từ trước, nên đây là giống chó đặc biệt trung thành với chủ nhân. Loài Chow Chow này khá thông minh nên tiếp thu bài tập huấn luyện một cách nhanh chóng. Nếu được huấn luyện đúng cách chúng sẽ là những vệ sĩ trung thành tuyệt đối.

  Có nhiều thông tin cho rằng, Chow Chow rất hung dữ. Nhưng thật ra, vì quá trung thành nên khi thấy ai đó làm điều gì với chủ nhân, chúng sẽ phản kháng lại. Nhưng ít khi Chow Chow làm tổn thương con người.

  Chú chó lông xù tai dài này thoạt nhìn khá mũm mĩm, tuy nhiên chó Bắc Kinh có thân hình khá nhỏ nhắn, nhờ vào bộ lông xù dài mà nhìn thấy tròn trịa hơn. Một chú lông xù nhỏ bé như vậy đấy, nhưng vô cùng tự lập, dũng cảm và ngoan ngoãn. Chúng luôn tiếp thu tốt những gì chủ nhân dạy và luôn nghe lời. Trong những trường hợp thấy chủ nhân bị tấn công, chú chó này không hề ngoại bất cứ thân hình to lớn nào mà tiến lên bảo vệ chủ nhân.

  Đối với chó thuần chủng, chúng có một thân hình của một chú chó săn thực thụ. Thân hình vừa phải, cái đầu to và chiếc mũi dài giúp phát huy biệt tài đánh hơi của chúng, cùng với đó là đôi tai dài cụp xuống hai bên má.

  Là một chú chó săn, ngoài thông minh ra, Golden còn rất trung thành, sống rất tình cảm, chúng yêu chủ nhân của mình hơn bất kì ai và sẵn sàng bảo vệ chủ nhân bất cứ lúc nào.

  Chú chó lông xù trắng nhỏ này tưởng như rất kiêu kì như vẻ ngoài của chúng. Nhưng không, chúng hết sức thân thiện với tất cả mọi người và sống rất tình cảm. Đặc biệt, Maltese còn góp mặt trong Top những loài chó thông minh nhất thế giới. Chúng có thể học hỏi một cách nhanh chóng, và hơn nữa, chúng có thể hiểu cảm xúc của con người. Chúng sẽ cảm nhận được niềm vui lẫn nỗi buồn của chủ nhân.

  Komondor thuần chủng khi trưởng thành sẽ có thân hình đặc biệt to lớn, gần như giống với chó Ngao tây tạng. Và trong tất cả cái loài chó trên thế giới, chắc hẳn chú chó này mang trên người bộ lông độc đáo nhất. Với bộ lông khác biệt và được cấu tạo khác lạ, những sợi lông dài và có hình dạng như một sợi dây thừng ( con trưởng thành). Hơn nữa, mỗi sợi lông còn có những cấu tạo riêng.

  Thật bất ngờ khi biết được rằng bộ lông đồ sộ ấy có chiều dài trung bình là 27 – 30 cm và cân nặng lên đến 30 kg. Sở dĩ có một bộ lông đặc biệt như vậy là vì thời xa xưa, chúng được giao nhiệm vụ bảo vệ đàn cừu khỏi thú dữ tấn công, cũng nhờ bộ lông ấy mà chú chó lông dài này ngụy trang rất tốt để bảo vệ đàn cừu của mình.

  Khi huấn luyện chú chó Komondor này, chủ nhân phải thật sự nghiêm túc và chuyên nghiệp. Bản tính Komondor là trung thành, thông minh, nhưng khá điềm tĩnh nghiêm túc và độc lập. Khi làm việc hoặc huấn luyện, chúng luôn tập trung cao độ để hoàn thành mọi mục tiêu.

  Màu lông lúc mới sinh của Yorkshire chỉ có màu đen, khi lớn lên và trưởng thành, lông của chúng sẽ bớt đen hơn, thêm vào đó còn có màu xám và màu nâu. Khác với bộ lông của đa số loài khác, lông của chú chó lông xù màu đen này vô cũng mềm mại và suông mượt như được chăm sóc kĩ lưỡng ở Spa vậy.

  • Dành nhiều thời gian để thường xuyên tắm rửa cho chúng. Vì những bộ lông đồ sộ dễ dàng dính bụi bẩn, cũng dễ dàng tạo điều kiện cho vi khuẩn dễ dành sinh sôi phát triển. Sau khi tắm, nên làm khô cho chúng ngay. Vì những loài có lông quá dày và dài sẽ khó khô hơn, điều đó sẽ làm chúng khó chịu và còn lông còn có thể bị ẩm, mốc, hoặc dẫn đến các bệnh về da khác.
  • Vào mùa hè hay những thời điểm có thời tiết nóng bức, cần cắt tỉa lông cho chúng để chúng cảm thấy dễ chịu và thông thoáng hơn.

  Để quyết định chế độ ăn, bạn cần dựa trên kích thước của chúng. Và tất nhiên bạn cũng tránh cho chúng ăn quá no, như vậy không những khiến chúng khó chịu, mệt mỏi và lười vận động, chúng còn trở nên béo phì, như vậy sẽ ảnh hưởng đến ngoại hình nữa.

  Đừng quên cho các em ấy ăn nhiều rau, củ, quả,…Nên kết hợp đầy đủ chất đạm, protein, và chất xơ, vitamin để chúng có sức khỏe dẻo dai.

  3/ Chó lông xù dài, giá bao nhiêu tiền? Thực hư giá 100k?

  Để mua được những chó cảnh lông xù, dài đẹp và đảm bảo nhất thì bạn nên tìm trên những Website nổi tiếng, hoặc tìm đến những trung tâm mua bán chó kiểng uy tín nhất. Đối với giá của 9 loài kể trên, giá tiền sẽ dao động từ 5 – 6 triệu cho đến 20 – 40 triệu hoặc có thể hơn, phụ thuộc vào giống chó và độ thuần chủng của chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trường Huấn Luyện Chó Nghiệp Vụ Tại Phú Yên
 • Top 7 Giống Chó Cảnh Được Yêu Thích Nhất Việt Nam 2021
 • Top 6 Giống Chó Cảnh Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay Bạn Nên Biết
 • Top 10 Những Giống Chó Cảnh Được Yêu Thích Nhất Hiện Nay
 • Mua Bán Quả Óc Chó Ở Yên Bái
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100