Sự Khác Biệt Giữa Người Yêu Thương Chó, Mèo Và Người Ăn Thịt Chó, Mèo

--- Bài mới hơn ---

 • Giá Chó Pug Là Bao Nhiêu? Những Điều Bạn Nên Biết Về Chó Pug
 • Tìm Hiểu Về Giống Chó Pug Được Nhiều Người Yêu Thích
 • Nhìn Những Giống Chó Này, Dám Cá Bạn Không Thể Không Thốt Lên “đáng Yêu Quá”
 • Những Chú Chó Đáng Yêu Qua Ống Kính Của Các Nhiếp Ảnh Gia Nhí
 • Chia Sẻ Hình Ảnh Chó Đáng Yêu Nhất Quả Đất Khó Cưỡng Lại Được
 • Yêu thương chó mèo và thích “ăn” chúng, sự khác biệt của 2 nhóm người này đã và đang làm dấy lên những sự tranh cãi không ngừng nghỉ.

  Nhiều người nói yêu thương chó, mèo nhưng… họ vẫn ăn thịt chó, mèo của người khác. Họ không bao giờ ăn con chó họ nuôi. Sự khác biệt giữa người yêu thương và kẻ ăn là gì? Hãy đọc hết bài viết này và có thể, nếu là một người “trung lập”, bạn sẽ có thêm một góc nhìn dành riêng cho những cảm nhận của mình.

  Truyền thống ăn thịt chó, mèo ở các quốc gia

  Nhắc đến một trong những châu lục tiêu thụ mạnh nhất về chịt chó, chắc chắn châu Á xứng đáng là cái tên đứng đầu với số lượng quốc gia ăn thịt chó mèo cực lớn. Từ những cường quốc như Trung Quốc, Hàn Quốc cho đến các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á (Indonesia, Việt Nam, Philippines…) đều xem thịt chó mèo là món ăn tuyệt hảo và thậm chí tổ chức những lễ hội, phiên chợ lớn dành để tiêu thụ, mua bán. Ngay cả Mỹ, là một trong những đất nước hàng đầu về nền văn minh, vẫn có một vài tiểu bang trực thuộc như Hawai thích ăn thịt chó, mèo mặc dù chính quyền có sự cấm đoán.

  Sự khác biệt giữa người yêu thương chó, mèo và người ăn thịt chó, mèo

  Thực ra nếu chia thành 2 nhóm riêng biệt là ăn thịt chó mèo và yêu thương chó mèo thì có thể đôi lúc sẽ khó phân định rạch ròi. Bởi lẽ vẫn có những người không hẳn là có tình cảm với các chú chó, mèo mà chỉ đơn giản là họ không cảm thấy thích hợp với loại thức ăn này. Hoặc cũng có những ngươi ăn thịt chó mèo (thường xuyên hoặc chỉ khi có cơ hội) nhưng trong nhà vẫn nuôi một chú chó hoặc một bé mèo đáng yêu. Suy cho cùng, điều muốn nói đến ở đây và sự khác biệt cao nhất giữa 2 nhóm người này vẫn là cách suy nghĩ, thể hiện qua hành động của họ.

  1. Đối với nhóm yêu thương chó mèo

  Họ yêu thương chúng đến mức không muốn gây bất kỳ tổn thương nào cho chúng. Những người này có thể bỏ hàng giờ liền chỉ để vuốt ve một chú mèo, tắm rửa hay đùa nghịch với một chú cún. Họ xem chó, mèo là những “người bạn” đúng nghĩa, cùng sống dưới một mái nhà, cùng sinh hoạt chung với nhau. Người được những quyền lợi như thế nào thì thú cưng cũng được như vậy, không có sự khác biệt. Khi chúng chẳng may mất đi, họ sẽ chôn cất chúng chứ không đem đi giết thịt và bày lên bàn ăn. Họ sẽ tìm mọi cách để bảo vệ và kêu gọi cộng đồng yêu thương chúng!

  2. Đối với nhóm ăn thịt chó mèo

  “Chó mèo là động vật, cũng như lợn, gà, vịt hay bò… Con người sử dụng chúng để làm việc hoặc để tiêu thụ như một nguồn thức ăn”. Đó chính là suy nghĩ của những người ăn thịt chó mèo. Những người này không hẳn đã là người xấu, họ có thể làm rất nhiều việc tốt cho con người. Nhưng đối với họ, chó mèo chỉ là những loài động vật mà thay vì giữ chúng bên cạnh để trông nhà, bắt chuột, họ sẽ ăn thịt của chúng vì thích hoặc vì thấy hợp với gu ẩm thực của mình.

  Sự tranh cãi giữa việc ăn thịt chó mèo và yêu thương chúng vẫn luôn là một đề tài nóng bỏng. Những tổ chức bảo vệ, yêu thương chó mèo vẫn ngày đêm hoạt động bằng nhiều phương thức để có thể ngăn chặn càng nhiều càng tốt tình trạng ăn thịt chó mèo. Còn người thích ăn thịt chó mèo cũng có những lí lẽ riêng của họ. Có lẽ vì vậy mà cuộc tranh cãi hay nói đúng hơn là cuộc chiến này giữa hai bên sẽ còn kéo dài mãi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Người Yêu “tuyệt Vời” Liệu Là Một Người Như Thế Nào?
 • Trải Nghiệm Nuôi Một Chú Chó, Được Phát Cho Một Người Yêu Là Như Thế Nào?
 • Huấn Luyện Chó Con Như Thế Nào Cho Hiệu Quả?
 • 9 Cách Làm Cho Chồng Yêu Vợ Hơn, Khiến Chàng “yêu Không Lối Thoát”
 • Khi Vợ Yêu Chó Hơn Chồng
 • Những So Sánh “chuẩn Không Cần Chỉnh” Giữa Người Nuôi Chó Và Người Nuôi Mèo

  --- Bài mới hơn ---

 • Ndc Nhận Biết Con Chó, Con Mèo
 • Stt Về Mèo, 47+ Dòng Danh Ngôn & Ca Dao Tục Ngữ Về Mèo Hay Nhất
 • Truất’ss 15+ Hình Xăm Con Chó Dễ Thương
 • 999+ Hình Xăm Mèo Thần Tài May Mắn Đem Lại Tài Lộc Cho Chủ Nhân
 • Vẩu Hàm Dưới Điều Trị Bằng Cách Nào Cho Hiệu Quả Nhất
 • Khi nhắc đến vật nuôi người ta thường nghĩ ngay đến chó, mèo. Cũng chính vì vậy mà con người cũng được chia ra làm hai loại: người nuôi chó và người nuôi mèo.

  Thật ra cách phân chia này vô cùng phổ biến, và khoa học cũng đã đưa ra những kết luận về sự khác biệt đặc trưng giữa những người thích chó hơn và những người thích mèo hơn.

  Nhờ có nhiều nghiên cứu khoa học khác nhau, chúng ta đều biết rằng dường như chó-mèo là hai phe đối lập. Và dưới đây là chín điểm khác biệt nổi bật nhất giữa những ” người – chó” và “người – mèo”

  1. Ở Anh, người ta nuôi chó nhiều hơn mèo

  Theo một thống kê gần đây của Hiệp hội sản xuất thức ăn cho vật nuôi, có khoảng 40% hộ dân ở Anh nuôi thú cưng (ước tính lên đến 57 triệu con). Trong đó có 8.5 ngàn con chó và 7.5 ngàn con mèo. Điều này cho thấy số lượng người thích chó hơn mèo có chênh lệch khá lớn.

  2. Những người thích chó thì hòa đồng hơn, nhưng người thích mèo lại phóng khoáng hơn

  Năm 2010, những nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Texas đã đưa ra một bài sát hạch kín để tìm ra sự khác biệt giữa hội người yêu chó và hội yêu mèo. Có tới 4565 người tham gia trên toàn thế giới và kết quả là khoảng 15% người mê những chú cún có tính cách hòa đồng và cởi mở hơn. Những người thích mèo chiếm khoảng 11%, họ có suy nghĩ phóng khoáng, ưa thích trải nghiệm những kinh nghiệm sống mới, văn hóa và phiêu lưu, mạo hiểm hơn.

  3. Người yêu mèo không thích tuân thủ luật lệ, trong khi những người yêu chó sống có nguyên tắc hơn

  Cách ta chọn vật nuôi có thể nói lên rất nhiều điều về tính cách của bản thân, dựa theo một nghiên cứu ở Úc vào năm 2021 đã khảo sát hơn 1 nghìn người cho thấy điều đó.

  4. Những người thích chó hấp dẫn người khác giới hơn

  Một cuộc thăm dò với 1000 người độc thân ở Anh hồi đầu năm nay đã chỉ ra rằng 57% trong số chúng ta nghĩ rằng ai đó sẽ hấp dẫn hơn nếu họ sở hữu một con vật cưng. Trong đó, 63% người nghĩ rằng người nuôi chó có sức quyến rũ lớn nhất, và ngược lại chỉ có 18% có suy nghĩ rằng người nuôi mèo hấp dẫn hơn.

  Một điều thú vị của nghiên cứu là 72% người tin rằng cách ai đó đối xử với thú cưng của họ là dấu hiệu cho thấy độ ân cần chu đáo của họ trong các mối quan hệ.

  Suy cho cùng, việc chăm sóc thú cưng đòi hỏi rất nhiều cam kết và trách nhiệm, từ việc đảm bảo chế độ ăn uống, cho vật nuôi vận động, đến việc trang trải chi phí điều trị thú y có thể ập đến bất ngờ.

  5. Những người thích mèo có khả năng “ế” cao hơn

  Vào năm ngoái, các nhà khoa học đã nghiên cứu trên 160.000 lý lịch cá nhân trên Facebook tại Hoa Kỳ và phát hiện ra rằng 30% số người chia sẻ hình ảnh về mèo là độc thân, so với 24% số người độc thân yêu thích chó.

  Chỉ số khác biệt chỉ chênh lệch 6%. Mặc dù các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng những người độc thân nuôi mèo thường trẻ trung và có cá tính mạnh. Có lẽ vì thế mà họ yêu thích một cuộc sống độc thân hơn chăng?

  Các nhà nghiên cứu tại trường Cao đẳng Mahattanville (New York) đã nghiên cứu một nhóm gồm 263 người để xác định liệu có mối liên hệ giữa vật nuôi và cuộc sống hạnh phúc của chúng ta hay không. Họ đã xem xét sự khác biệt giữa chủ nuôi mèo và chó. Nhiều người nuôi chó sẽ có nhiều niềm hạnh phúc hơn trên tất cả các phương diện. Nhóm nghiên cứu cũng kết luận rằng những người nuôi thú cưng cảm thấy yêu đời và hài lòng với cuộc sống hơn là người không có thú cưng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tại Sao Mèo Có Thể Sống Sót Tốt Hơn Chó Khi Bị Rắn Cắn?
 • Cách Nhanh Chóng Và Dễ Dàng Để Diệt Rận Cho Mèo
 • Quần Áo Cho Chó Mèo Làm Từ Chất Liệu Nào Là Tốt Nhất?
 • Hướng Dẫn Tự May Phụ Kiện Quần Áo Chó Mèo
 • Xem Phim Đại Chiến Chó Mèo
 • Tin tức online tv