Xem Ngay Đi, Bạn Sẽ Ngạc Nhiên Về Các Giác Quan Của Loài Chó Đấy.

Xem 1,683

Cập nhật thông tin chi tiết về Xem Ngay Đi, Bạn Sẽ Ngạc Nhiên Về Các Giác Quan Của Loài Chó Đấy. mới nhất ngày 14/06/2021 trên website Supershotgo.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,683 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • 9 Sự Thật Về Lưỡi Chó Của Bạn
 • Bột Lá Nếp, Bột Lá Cẩm, Bột Gấc, Bột Dành Dành, Bột Lá Khúc, Bột Tạo Màu Tự Nhiên
 • Chó Malinois Có Huyền Đề Không Bạn Đọc Cùng Tìm Hiểu
 • Chó Có Đốm Lưỡi Có Khôn Không?
 • Chó Đốm Đuôi Có Nên Nuôi Không
 • 1. Thị giác

  – Khả năng nhìn vào ban đêm của chó tốt hơn người rất nhiều vì tế bào võng mạc mắt của chó có thể hội tụ cả hai loại ánh sáng rực rỡ ban ngày và lờ mờ của đêm tối. Chính đặc điểm này giúp cho chó có thể hoạt động, săn mồi và nhìn thấy kẻ xấu vào ban đêm.

  – Nước mắt chó có khả năng ô-xi hóa và sát trùng rất mạnh, trong điều kiện môi trường bụi bẩn, chỉ cần tiết một ít chất dịch lỏng là mắt chúng đã có khả năng làm sạch rồi.

  – Góc nhìn của mắt chó rất rộng, nhiều khi không cần quay đầu mà chó có thể đảo mắt về các phía, quan sát kỹ lưỡng, giúp phản ứng nhanh và giữ bí mật, giảm thiểu cử động cơ thể.

  – Mắt chó thực sự là một camera hoàn hảo gửỉ hình ảnh và được xử lý ngay lập tức trong vùng thị giác bán cầu đại não với tốc độ tức thì chỉ đạo các bộ phận cơ thể thực hiện kịp thời các động tác : cắn xé, chạy, sủa hoặc tình cảm âu yếm.

  – Mắt chó có 3 mí, khi không cần thiết chỉ đóng 1 mí chắn bụi mà vẫn không ảnh hưởng lắm tới khả năng nhìn.

  – Chó không phân biệt được màu sắc như người, chỉ hai màu: trắng và đen ( mù màu ). Nghĩa là các màu đen, đỏ, xanh nâu…chỉ là một!

  – Khả năng nghe của chó gấp hai lần con người. Phản ứng đáp ứng sau khi nghe nhanh gấp hai lần rưỡi con người.

  – Chó có khả năng nghe được sóng siêu âm nên người ta dùng còi siêu âm để dạy chó.

  – Khả năng phân biệt âm thanh của chó tuyệt hảo, khi nghe được vài lần, chúng có thể nhớ như in và phân biệt những tiếng động ấy là gì.

  – Có thể đánh giá khả năng ngửi, đánh hơi của chó là một giác quan quan trọng nhất trong 5 giác quan. Không chỉ ngửi mùi vị phân biệt thức ăn, chó còn dùng mũi để ngửi phát hiện con mồi đi săn hay “bạn tình”.

  – Không cần “nếm”, chỉ ngửi thức ăn, chó có thể quyết định ăn hay từ chối ăn.

  – Giống chó có ống mũi dài như cocker, GSD, Dachshund… khả năng ngửi, đánh hơi tốt hơn các giống chó khác.

  – Một số mùi thơm mà đối với người rất dễ chịu: nước hoa, shampoo, rượu… thì chó cực ghét và ngược lại chó rất thích ngửi mùi… dễ sợ: phân hôi thối, xác chết. Nhưng cũng có ích khi con người tận dụng khả năng này cho những công tác cứu hộ thiên tai, động đất, bão tố.

  – Là giác quan liên kết hữu cơ với khứu giác, đồng thời ngửi rồi mới quyết định nếm, liếm thức ăn hay âu yếm bạn tình hoặc chủ.

  – Nó có thể nhận biết được món ăn mà nó thích ăn hằng ngày. Nếu bạn có thay đổi, bỏ thêm vào hoặc “lừa” chúng bằng thức ăn có màu tương tự, chúng sẽ nhận ra ngay thôi.

  – Số lượng tế bào thần kinh vị giác ở niêm mạc lưỡi chó ít hơn 12 lần so với người, phải chăng khả năng ngửi quá tốt đã làm giảm nhiều chức năng của tế bào này.

  – Chó khá nhậy cảm với sự thay đổi thời tiết và vùng khí hậu của môi trường. Cảm giác đau đớn, bị lạnh, nóng được nhận biết từ các đầu mút thần kinh bộ da truyền tin vào vỏ đại não được xử lý bằng phản ứng run rẩy, dựng lông. Chó nhậy cảm với lạnh hơn là nóng mặc dù nóng nực làm chó tăng tiết dịch, dãi và tăng hô hấp.

  – Các gan bàn chân chó không có ý nghĩa lắm về xúc giác như cảm giác bàn tay của con người.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chó Doberman Có Tính Cách Đặc Trưng Nào? Có Khôn Không?
 • Hệ Thống Chi Hương Thổ Lại Nhân
 • Truyện: Mẹ, Cha Tìm Tới Cửa Rồi!
 • Dòng Chó Malinois Của Bỉ Có Mấy Loại.cách Chọn Malinois Chuẩn
 • Tổng Hợp Nhưng Kinh Nghiệm Chọn Chó Becgie Bỉ (Chó Malinois)
 • Bạn đang xem bài viết Xem Ngay Đi, Bạn Sẽ Ngạc Nhiên Về Các Giác Quan Của Loài Chó Đấy. trên website Supershotgo.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!